Ẩn ý là gì? 5 mẫu câu nói chuyện ẩn ý thú vị với con gái

Ẩn ý là thông điệp gửi đi xen kẽ thông điệp chính. Nhưng, sâu xa thì ẩn ý mới là thông điệp gửi gắm. Thông điệp chính chỉ là phụ họa mà thôi.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu ẩn ý là gì? Tại sao nó lại là khởi nguồn của thu hút?

“Tôi nói thật chứ chả hàng xóm nào tử tế hơn nhà tôi.” Bà hàng xóm nhấn mạnh.

“Vâng, không có gì vui hơn khi được làm hàng xóm với 2 bác.” Bố trả lời trong khi người con không khỏi thắc mắc, “Tại sao người lớn nói chuyện với nhau lại giả tạo như vậy? Hàng xóm đâu có tử tế như bà ấy nói. Và bố đâu có ưa gì nhà bên đó. Nói có, nhưng không phải là có. Nói thật nhưng chả phải là thật. Lạ thật!”

“Người lớn nói chuyện với nhau đều có ẩn ý con ạ.” Người bố nói.

Tôi cũng như người con trong câu chuyện. Thật không hiểu người lớn đang nói chuyện gì? Tự hỏi tại sao không nói thẳng toẹt ra cho xong?

Về sau, khi càng ngày càng hiểu về seduction art, tôi mới càng thêm phần thấm thía.

Nghệ thuật giao tiếp đều hàm chứa ẩn ý bên trong

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra hàm ý trong mỗi lời nói sẽ chứa ẩn ý bên trong.

Đừng hiểu lầm. Không phải fake hay giả tạo. Tất cả những gì chúng ta làm, đó là đem chút nghệ thuật vào chinh phục để sau cùng thưởng thức nó.

Người Bắc có thói quen làm việc này hơn. Vào 1 forum của người Bắc, bạn sẽ thấy họ ẩn dụ tài tình thế nào. Nhân vật không được nhắc tới, nhưng người đọc ai cũng hiểu nội dung đang nói tới ai, hướng về cái gì. Trong khi người miền Nam thì thẳng thắn hơn, cởi mở hơn. Giao tiếp cũng vì thế mà “đầu xuôi đuôi lọt” hơn.

Đôi khi tôi muốn như người miền Nam, thẳng thắn, cởi mở, phiêu lưu. Đôi khi tôi muốn mình vẫn vậy, nhưng tinh tế hơn, sâu sắc hơn.

Trong thu hút, có 1 yếu tố khóa mà không ai sẽ muốn dạy hay tiết lộ cho bạn. Nó là khởi nguồn, là hệ quy chiếu lên tất cả những kỹ năng về sau. Thứ mà tôi nói tới, đó chính là ẩn ý.

Ẩn ý là gì?

an y ngu y la giẨn ý là thông điệp chúng ta gửi đi xen kẽ thông điệp chính. Nhưng, thực tế thì ẩn ý mới là thông điệp cần gửi gắm. Thông điệp chính chỉ là phụ họa mà thôi.

Ví dụ: “Anh không quan tâm em đẹp hay xấu.”

Thông điệp nghe vô lý và có phần giả tạo. Làm gì có gã đàn ông nào mà không quan tâm người yêu mình đẹp hay xấu? Nhưng ẩn ý ở đây là khá mạnh, nên bạn có nói 100 lần, phụ nữ cũng không thấy câu này có gì bất thường cả.

Trong câu trên ngụ ý mang ý nghĩa trấn an người phụ nữ. Hoặc có thể tự hiểu, “Hiện tại trong mắt anh, em là số 1.”

Hay một ví dụ khác mà bạn cũng rất thường xuyên gặp, đó là khi con gái nói câu này với bạn trong lúc tỏ tình, “Xin lỗi anh, em cần thêm thời gian để quyết định.”

Trong 80% tình huống thì đó là ẩn ý. Nó không có nghĩa cô ấy sẽ đồng ý yêu bạn sau 5 ngày, 10 ngày, 6 tháng, 1 năm. Ngụ ý của cô ấy chỉ đơn giản là: “Em không có tình cảm với anh.” Trong trường hợp đó, tốt nhất bạn nên tự hiểu vấn đề và rút lui.

Khi sử dụng ẩn ý, phụ nữ sẽ không khiến đàn ông mất lòng. Họ cho rằng làm vậy đàn ông sẽ đỡ đau khổ hơn. Trong khi đàn ông sử dụng ẩn ý, nghe thật hấp dẫn, tinh tế, và sâu sắc.

Tại sao ẩn ý lại là khởi nguồn của nghệ thuật giao tiếp?

Thu hút không phải phép toán, trên thực tế nó không logic. Tôi luôn coi thu hút là một môn nghệ thuật. Và nghệ thuật thì không thể “thẳng toẹt”, không thể đánh cái rụp, không thể nói anh thích em rồi hy vọng người kia cũng hét lên, “Em cũng thích anh” được.

Chúng ta cần làm việc này một cách tinh tế hơn. Chúng ta cần làm việc này một cách hiệu quả hơn. Bởi vậy mới có chỗ cho ẩn ý.

Tất cả thu hút đều khởi nguồn từ ẩn ý, bạn nên nhớ kỹ điều đó. Nó không chỉ là lời nói. Nó còn đến từ hành động, cử chỉ, thái độ, ngôn ngữ cơ thể, v.v…

Vì thế trước khi sử dụng những kỹ năng về thu hút, đặc biệt như công thức chinh phục mà tôi giới thiệu trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp. Bạn cần phải hiểu về ẩn ý trước khi áp dụng những ví dụ về thu hút trong sách, cũng như tự định nghĩa ra ví dụ cho mình.

Ok, để giúp bạn dễ hiểu hơn, tôi sẽ đưa ra cho bạn 5 ví dụ về ẩn ý trong 5 tình huống khác nhau. Để bạn có thể hiểu thêm về ẩn ý.

5 ví dụ về ẩn ý trong giao tiếp với phụ nữ

dan dat cau chuyenVí dụ 1: Bạn ở trong một nhóm có nhiều phụ nữ

Target của bạn là Linh, bạn muốn chinh phục Linh. Thay vì chỉ nói chuyện với Linh và Linh, bạn sẽ muốn nói chuyện với Ngọc, làm thân với Giang. Có lúc bạn như đang thích Ngọc. Có lúc Giang như muốn giữ bạn làm của riêng. Ẩn ý của bạn muốn truyền tải, đó là Linh có thể mất bạn bất cứ lúc nào.

Ví dụ 2: Bắt chuyện ngoài đường

Bạn bắt chuyện với một cô gái. Nói chuyện được một lúc, cô ấy có vẻ cũng hào hứng, bạn sẽ nói, “Anh có hẹn trong 5 phút nữa rồi, hẹn gặp lại em sau nhé.” Ẩn ý ở đây là bạn thể hiện giá trị của mình. Bạn không rảnh để suốt ngày ve vãn con gái ngoài đường, nói chuyện với họ hàng giờ đồng hồ, rồi bom hàng chục tin nhắn. Một là cô ấy trao số điện thoại và hy vọng bạn liên lạc, hai là cô ấy sẽ mất bạn mãi mãi.

Ví dụ 3: Ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp với phụ nữ

Tôi thích thể hiện sự chậm rãi nhưng dứt khoát trước phụ nữ. Bạn nghĩ gì về ẩn ý ở ví dụ trên? Nó thể hiện sự chắc chắn, mạnh mẽ và đàn ông. Trong khi nếu thể hiện bản thân một cách hấp tấp vội vàng, bạn ngầm ẩn ý mình nóng vội, kém trưởng thành.

Ví dụ 4: Khi bạn đóng vai trai tốt

Hãy nói không với trai tốt. Trai tốt làm bạn với phụ nữ, xuất hiện 24/7, xe ôm mọi lúc mọi nơi, tặng quà đúng dịp lễ tết. Tất cả hành động bên ngoài đều tốt, đều đẹp, đều xuất sắc. Nhưng cái ẩn ý mà phụ nữ tiếp nhận, đó là họ sẽ bị đòi lại thứ gì đó từ trai tốt. Ẩn ý kém thu hút, đó cũng là lý do tại sao trai tốt thường thất bại.

Ví dụ 5: Ẩn ý đa dạng

Đôi khi bạn không nhất thiết phải đưa ra 1 ẩn ý hay 1 thông điệp cụ thể. Bạn chỉ cần nói ra, còn việc hiểu ẩn ý như thế nào là chuyện của cô ấy.

Ví dụ bạn nói, “Anh đang vô cùng hồi hộp và bối rối” nhưng giọng nói của bạn rắn chắc, gọn gàng, và dứt khoát. Khi ấy đối phương sẽ tự hỏi bạn có đang nói đùa, bạn có đang hồi hộp thật không, hoặc bạn đang lấy lòng, v.v…

Hay ví dụ bạn nói, “Công việc của anh chỉ là người nhặt bã kẹo trong rạp chiếu phim” trong khi nhìn bạn sang trọng và lịch thiệp. Lúc ấy đối phương sẽ luôn luôn đặt câu hỏi về bạn. Và tại sao bạn lại nói như vậy? Bởi bên cạnh cô ấy chỉ toàn đàn ông khoe mẽ, tận dụng 1001 cơ hội chỉ để được khoe.

Tổng kết

Một bài viết nhanh trên điện thoại về ẩn ý và khởi nguồn của thu hút. Hy vọng câu chữ không đến nỗi rườm rà và khó hiểu. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi tin rằng nó sẽ giúp ích cho bạn phần nào trên con đường chinh phục phụ nữ.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!


82 bình luận về “Ẩn ý là gì? 5 mẫu câu nói chuyện ẩn ý thú vị với con gái”

 1. Bài viết hay quá anh ui. Trước giờ em là một thằng khờ dại, nên yêu phát nào trượt phát đấy 🙁
  Em thành fan page ngay và luôn, còn nhiều thứ em muốn học.

  Trả lời
 2. Chào anh Lai H. , em đã nhận được email của anh về ” chỉ cần thừa nhận thôi, tôi sẽ chỉ bạn cách đi nhanh 3 lần”. Em đã hồi âm cho anh qua phần mềm outlook kết nối riêng với email đấy ạ. Anh xem đã nhận được chưa ạ. Còn chưa nhận được thì anh có thể check mail anh nhé, em đã gửi riêng một bản vào mail để đề phòng trường hợp anh chưa nhận được.

  Mong anh sẽ sớm hồi âm

  Your friend,

  Việt Anh

  Trả lời
 3. anh Lai cho em hỏi chút ạ. em muốn cưới ngay vì yêu xa nhưng ny em chưa muốn cưới. cô ấy nói muốn có thêm thời gian. m đang định chia tay đây anh

  Trả lời
   • Cô ấy nói là muốn ở thêm với bố mẹ năm nữa, muốn trả nợ tiền mua xe. Nhưng thật ra em có đọc được tin nhắn của cô ấy vs bạn là lấy em sợ vất vả vì sống chung vs bố mẹ, nhà cửa riêng chưa có.

    Trả lời
    • E nên làm gì ạ. Đa số đàn ông Việt khi lấy vợ đều ở chung vs bme. Chuyện để có căn nhà riêng ko phải ngày 1 ngày 2. Nhưng nếu để lâu càng nhiều vấn đề vì bọn e yêu xa

    • Phụ nữ thường đòi hỏi xem lập gia đình thì người đàn ông có lo cho mình được không. Ở cùng bố mẹ chồng thì đa số phụ nữ đều ngán em ạ. Ít nhất cũng phải thuê nhà ở riêng.

 4. Lâu lâu quay lại chinhem, không hiểu sao đọc bài nào cũng thấy có gì đó không hợp lý.
  Mình nghĩ ẩn ý là chiêu trò của phụ nữ. Đàn ông thì phải thẳng thắng chứ? Như muốn tán Linh thì lại mà nói chuyện với Linh. Sao lại đi nói chuyện với bạn của Linh? Tốn thời gian đi lòng vòng chỉ để làm cô ta ghen à? Chiêu trò quá chẳng giống đàn ông tí nào.
  Gặp con gái ngoài đường, thấy cô ta hào hứng thì lại bảo “Anh có hẹn trong 5 phút” chỉ để thể hiện mình bận rộn và có giá trị? Có cần thiết phải thể hiện giá trị với người lạ không nếu bản thân mình tin mình có đủ? Nếu đang rãnh mà nói vậy không hóa ra nói phét à? Tán gái khó vậy thật sao? Sao không nói thẳng “Đưa a sdt để hôm nào a dẫn e đi chơi”. Có gì đáng sợ mà phải đi lòng vòng?

  Sự nam tính của đàn ông nằm ở sự thẳng thắng không sợ từ chối. Đàn bà thì bị động, đàn ông thì chủ động. Đàn bà thì ẩn ý, đàn ông phải thẳng thắng. Như âm dương khác cực hút nhau mới thành một mối. Không hiểu sao lại “ẩn ý” và “chiêu trò” để làm cái gốc cho sự thu hút, làm phức tạp hóa mọi thứ lên.

  Trả lời
  • Thật hay nếu phụ nữ cũng nghĩ thế nhưng không có đâu :v cuộc sống mà bạn ngĩ cái gì cũng nói thẳng được à .

   Trả lời
  • Khi thu hút đủ rồi thì em hoàn toàn có thể show con người mình kể cả tốt và không tốt. Nhưng ban đầu thì ai cũng cần phải tạo ấn tượng tốt. Đó là điều cơ bản.

   Trả lời
 5. Em có 1 chuyện mún kể cho Anh lai nghe và xin lời khuyên từ anh .
  Chuyện là hôm nay em nhận được tin từ chị họ là chị họ khác của em bị mất con vì phải phá thai , lý do gì e k biết nữa và giờ em không biết chị em bây giờ thế nào sau chuyện này & cần gì để cảm thấy khá hơn . Em nêm làm gì hả anh

  Trả lời
 6. Vì các cụ thân sinh ra em vốn hiền hậu, nên em cũng rất hiền (ko phải bụt đâu) và cũng ko ngoan lắm ?, cư xử trc người khác e rất tử tế và ko muốn làm ai buồn hoặc ghét mình. Những đứa hiền thì hay sợ người khác nói những lời lẽ cay đắng với mình nên rất ngại tán gái. Sách của anh có giải quyết được vấn đề này không, vì e thấy cái bản tính của em đang là rào cản lớn trc phụ nữ. Và e nghĩ phụ nữ cũng ko khoái con trai hiền lắm.

  Trả lời
  • Anh dám khẳng định! Giờ anh đã đi rất xa so với các em rồi! Nhưng anh cũng dám khẳng định,tất cả những điều em gặp anh bây giờ cũng gặp! Anh cũng sợ người khác hạ thấp chứ!anh có 78 nỗi sợ hãi và nó vẫn tiếp diễn đến cuối đời! Phải chấp nhận và vượt qua! Nó sẽ như là em luyện cơ bắp ý! Quan trọng là phải sống có mục đích và có ý nghĩa!

   Trả lời
  • Ngày hôm nay anh chia sẻ với em ở Chinhem! Có thể ngày mai em sẽ gặp anh làm Shark tại Shark Tank VietNam! Nhưng anh cũng dám chắc anh cũng không phải bá chủ thiên hạ đâu! Tối về vẫn làm việc và quên 78 nỗi sợ hãi đấy đi thôi à! Cứ đi đi,rồi dần dần em sẽ chạm tay vào những điều em muốn,quan trọng đừng gục ngã,nghiện ma túy hay cờ bạc! Đừng chơi với kê xấu! Hãy tinh khôn! Mỗi sáng ngủ dậy hãy hỏi bản thân mình muốn gì và làm gì để đạt được nó ( tình yêu cũng được )

   Trả lời
 7. Em sắp lấy vợ, dự tính sau này khi có con, sẽ đặt đứa đầu tên là Nợ, đứa sau tên Nần. Ra đường họ lại bảo anh em nhà Nợ Nần.

  Trả lời
 8. Anh Lai ơi , a có thể giúp e được không , a có thể viết một bài nói về “Yêu đúng người , nhưng sai thời điểm ” được không ạ … và mình có nên cố chấp và tiếp tục vượt qua để đến được với nhau không hay là buông là cách tốt nhất hả anh ?
  Cảm ơn anh đã đọc cmt này ạ .

  Trả lời
 9. Trong sách anh có nói nên theo học “ê phót lét” gì gì ấy của EJ.Hoge, trước đó anh có học chương trình tiếng anh hay gì gì khác không. Vì EJ.hoge dùng tiếng anh để dạy minh, nên học “ê phót lét” luôn là 1 sai lầm, nhất là người mất gốc, vì sẽ rất tốn thời gian.

  Trả lời
  • Đúng là vậy vì chương trình đó dành cho người biết tiếng Anh một chút. Nhưng anh thấy nhiều người học vẫn ok, do cố gắng nhiều hay ít thôi em.

   Trả lời
 10. Sau vụ cái con hàng xóm sang chơi và biết e có cuốn GMBAPĐ, làm e xấu hổ muốn đào hố tự vẫn, nên đã lót bìa cuốn GMBAPĐ bằng bìa mấy quyển tiếng anh chán chết, đảm bảo ko đứa nào thèm đụng vào.

  Trả lời
   • Nó đọc được 1 lúc thì mình đến, nó cười rồi nói “ghê quá ta, học đòi tán gái cơ”. Nó kém mình chục tuổi thì ko sao, đây có 1 tuổi, thế có xấu hổ ko.

    Trả lời
    • Chào bạn không có gì đáng để xấu hổ cả t thường lấy sách đó ra đọc ở những nơi công cộng có người để ý có người không biết đâu khi đang đọc ở những nơi công cộng ae chúng ta lại gặp nhau có dịp chia sẽ những kinh nghiệm đã gặt hái đc tôi nghĩ đó là một tình huống thú vị đấy.

 11. Chả có chút hứng thú gì khi đọc bài viết lúc này. Nó quá Tuyệt đọc nó lúc này không hợp lý tí nào phải dành đọc nó ngay khi tỉnh dậy để áp dụng nó trọn vẹn cho 1 ngày wonderfull

  Trả lời
 12. Anh Lai ơi, nếu nhân viên của anh gọi cho e nhưng ko đc vì lúc đó đang bận, xong họ nhắn tin bảo báo lại cho họ để xác nhận đơn hàng, e nhắn tin xác nhận đơn hàng có đc ko, hay phải gọi điện.

  Trả lời
 13. 1 kẻ cầm sách GMBAPĐ nhưng có ngoại hình đẹp, kinh tế dư giả vẫn ăn đứt kẻ cũng cầm GMBAPĐ nhưng xấu, nền kinh tế ko ổn định. Em tự hào là mình thuộc vế 1, nhưng nhược điểm là ăn nói nhàm chán, mà ai chả có khuyết điểm.

  Trả lời
 14. Thưa anh Lai, em năm nay 18. Em và cô ấy học chung lớp nhưng rất ít khi nói chuyện với nhau bởi thực sự em không biết phải nói về điều gì. Em chỉ thường nhìn cô ấy cười, nói 1 2 câu trao đổi thông tin và dùng cử chỉ quan tâm thôi. Chuyện này có làm giảm thu hút không anh? Và em phải bắt đầu cải thiện từ đâu để không hết chuyện để nói với cô ấy ạ ?

  Trả lời
 15. Khi nhiều tiền rồi, anh cũng nên mua cho mình 1 con becgie Đức làm bạn, loại này cực thông minh, lại tăng thêm vẻ sang trọng cho chủ, loại này giắc đi dạo chắc dễ tán gái lắm. Nhưng phải đặt hàng chỗ nào uy tín trên mạng ấy, mai là chó về nên đang xồn xồn chả ngủ đc. ?

  Trả lời
   • Đúng thật anh ạ, nòi đấy nuôi ko giống chó ta, phải có chế độ ăn nghiêm ngặt, tiêm vacxin, tắm rửa, dẫn chó đi dạo,… quan trọng nhất là phải có chỗ. Em đang nuôi con bec 2 tháng tuổi, nhìn cái giấy tờ cách chăm, có hẳn giấy tờ chứng nhận bố mẹ, ông bà, cụ kị thuần chủng đã thấy ghê rồi.

    Trả lời
 16. Em đang có một vấn đề không sao hiểu được. Tại sao một người con gái xinh đẹp và cũng nổi tiếng trên mạng xã hội. Em nhấn mạnh, Cô ấy rất đẹp. Nhưng tại sao lại yêu một người con trai ốm nhom không khác gì một người nghiện ma tuý? chắc ít nhiều ae ở đây cũng có lần được thấy thông tin về cô gái đó. Em nghĩ vậy.

  Trả lời
  • haha,đó là sự khác biệt giữa nam và nữ mà bạn.Giá trị đàn ông ở ngoại hình chỉ là 1 phần nhỏ thôi,còn cái giá trị thực sự nó nằm ở cái khối thịt được bao bọc bởi cái hộp sợ í hehe

   Trả lời
   • Tôi rất thích 2 câu này của anh Lai.
    – “Nếu bạn là người luôn có khao khát thành công trước phụ nữ, thì ngoại hình hấp dẫn nên là yếu tố mà bạn nên tối ưu”
    – “Ngoại hình của bạn càng hấp dẫn bao nhiêu, cơ hội của bạn trước phụ nữ càng nhiều bấy nhiêu”.

    Trả lời
   • Em vừa nhận ra điều này ..Tuy cô gái đó em công nhận là xinh đẹp. Nhưng ngoài sự xinh đẹp ra em ko nhìn thấy giá trị nào khác ngoài sự xinh đẹp của cô ta. Đó là em thấy còn với mọi người thì chắc ko nghĩ giống em. Em đã đọc xong GMBAPĐ 3 rồi .

    Trả lời
 17. Cô ấy ngủ với em , hôn mình, call mes cho mình hàng đêm nhưng đến khi tỏ tình thì lại bảo có người yêu rồi. Bảo em chỉ xứng đáng làm culi cho cô ấy. Anh cho em lời khuyên với ạ

  Trả lời
 18. Rất thích những bài viết của anh ; luôn đem lại những điều có ích cho người khác ; hi vọng anh sẽ ra thêm nhiều bài hay nữa.

  Trả lời
 19. Em cũng thường hay nói một cách chắc chắn dứt khoát những lúc bối rối hay lo lắng mà không suy nghĩ nhiều. Giờ mới biết đó cũng là ẩn ý ^ ^

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0