Phụ nữ khó hiểu: Hormone, tâm lý, xã hội – đâu là nguyên nhân?

Tại sao phụ nữ khó hiểu?

Hôm nay tôi vô tình lục lại đống đồ cũ, trong một mớ hỗn độn không biết đâu là đầu đâu là cuối bất chợt tôi nhìn thấy cái máy CD Player, thứ đồ chơi một thời oanh liệt của nhiều năm về trước. Tôi nhớ mình cũng từng gắn bó với chiếc máy này nhiều năm liền…

Thà không ăn, không ngủ, không học, nhưng bảo rời nó một hôm thì… KHÔNG.

Đặc thù của CD Player đó là các phím bấm rất to và nổi. Chứ nó không chìm như iPod, smartphone hay MTB như hiện nay. Chả hiểu sao khi nhìn thấy cái máy này tôi lại có liên hệ với đàn ông và phụ nữ mới thú vị chứ.

Kể cũng đúng, đàn ông thì như 2 nút ON/OFF vậy, rất logic, bật là bật và tắt là tắt. Còn phụ nữ thì giống như nút volume vậy. Dù thế nào đi nữa bạn cũng phải vặn nút volume từng nấc từng nấc một, nhẹ nhàng và chậm rãi…

Cũng chính vì thế mà tôi nói phụ nữ khó hiểu… Khi nghe xong có thể bạn sẽ hoang mang về “nhóm sinh vật” kỳ dị này đấy.

3 lý do từ hormone tại sao phụ nữ khó hiểu

phu nu kho hieu

Chu kỳ kinh nguyệt khiến tâm trạng thay đổi

Tâm trạng phụ nữ thay đổi thất thường nhất là vào những ngày “đèn đỏ”. Chu kỳ này có thể không chỉ ảnh hưởng cơ thể mà còn khiến chị em “khó ở” từ 5 cho đến 7 ngày.

Suốt khoảng thời gian này, từng cơn đau dưới bụng cứ chuyển từ mức độ lâm râm cho đến quằn quại. Việc này kéo theo hoocmon thay đổi liên tục trong não và cơ thể. Dẫn đến tâm trạng, cảm xúc và năng lượng phụ nữ cũng thay đổi chóng mặt.

Dậy thì 2 lần

Lần đầu vào khoảng 9 – 13 tuổi, lần thứ hai là vào tuổi trung niên (40 – 47 tuổi) hay còn gọi là tiền mãn kinh.

Mỗi lần dậy thì là một lần phụ nữ phải đối mặt với sự thay đổi đột ngột của cơ thể. Cũng như sự biến động của nội tiết tố làm cho tính tình thay đổi thất thường.

Những cảm xúc nhạy cảm rất dễ xuất hiện và gây kích động. Nếu mọi người xung quanh không hiểu mà còn tác động mạnh thì sẽ dễ nảy sinh xung đột. Nghiêm trọng hơn là khủng hoảng về mặt cảm xúc.

Tâm sinh lý thay đổi khi làm mẹ

Khi mang thai, tâm trạng người phụ nữ thay đổi liên tục do căng thẳng, mệt mỏi và do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Sau khi sinh, nội tiết tố lại tiếp tục thay đổi kèm theo sự sụt giảm đặc biệt của estrogen và progesterone làm cho nhiều người mẹ có cảm xúc tiêu cực.

Trên thực tế, nhiều người mẹ đã trải qua thời kỳ trầm cảm hậu sinh con. Chính vì thế, trong khoảng thời gian trước và sau khi sinh, người mẹ sẽ phải trải qua rất nhiều diễn biến cảm xúc. Lúc này họ cần rất nhiều sự quan tâm từ những người xung quanh.

3 nguyên nhân từ tâm lý xã hội khiến phụ nữ khó hiểu

rut re nhut nhat ngai giao tiep1) Định kiến và Kỳ thị Giới Tính

Phụ nữ thường phải đối mặt với định kiến và kỳ thị giới tính trong xã hội. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách họ được đánh giá và hiểu.

Theo đó các chuẩn mực xã hội về nữ giới thường gắn liền với các kỳ vọng và định kiến cổ điển. Khiến cho phụ nữ gặp khó khăn khi muốn thể hiện bản thân và đôi khi đưa ra những phản ứng khó hiểu.

2) Áp Lực Về Hình Thể và Ngoại Hình

Áp lực về hình thể và ngoại hình có thể tạo ra sự khó hiểu đối với phụ nữ khi họ cảm thấy phải tuân theo các tiêu chuẩn đẹp mặc định của xã hội.

Các ảnh hưởng từ truyền thông, quảng cáo và các nền văn hóa khác nhau. Những điều này có thể tạo ra lo ngại về hình thể và làm tăng áp lực để đáp ứng những tiêu chí không thực tế. Gây khó khăn trong việc hiểu và chấp nhận bản thân.

3) Chia sẻ Trách Nhiệm Gia Đình và Nghề Nghiệp

Mặc dù xã hội hiện đại đã có những tiến bộ về chia sẻ trách nhiệm gia đình và nghề nghiệp giữa nam và nữ, nhưng vẫn còn tồn tại những đặc trưng xã hội truyền thống.

Phụ nữ thường phải đối mặt với sự chia sẻ không đồng đều của trách nhiệm này. Gây áp lực và đôi khi khiến họ khó hiểu về cách phối hợp giữa cuộc sống gia đình và sự phát triển nghề nghiệp một cách hài hòa.

5 hành vi phụ nữ khó hiểu thường thấy trong hẹn hò

rut re nhut nhat ngai giao tiepĐể mà kể tên ra những thứ khó hiểu từ phụ nữ thì thực sự kể cả ngày không hết. Thế nên ở đây tôi chỉ gói gọn trong lĩnh vực hẹn hò.

1) Phụ nữ thích được đàn ông tán tỉnh, nhưng hiếm khi tán tỉnh đàn ông

Thử tưởng tượng xem, bạn đang có mặt trên bar. Ở đó xuất hiện 1 cô nàng rất đẹp, nhìn qua là biết tốn rất nhiều công sức để trang điểm. Mái tóc cầu kỳ, trang phục diêm dúa, chắc hẳn tốn không ít công.

Có điều khi quan sát cô nàng một lúc bạn mới nhận ra rằng cô ta cứ như kiểu… không để ý đến ai cũng như không muốn ai chú ý đến mình vậy.

Nói phụ nữ khó hiểu quả không sai. Nhìn vào đó rồi cảm thấy “hoang mang” và nghĩ rằng cô ta đang ở trạng thái “cold” không thể tiếp cận được. Nhưng kỳ thực đó là những người phụ nữ ĐANG MUỐN được tiếp cận. Có điều trong con mắt của một người kém tự tin và nhút nhát thì việc tiếp cận này gần như là KHÔNG THỂ.

Những kiểu phụ nữ như vậy khi được tiếp cận sẽ vẫn tỏ ra “lạnh lùng” và “vô cảm” với bạn. Bằng cái vỏ bọc này cô ta có thể dễ dàng loại trừ ngay được những anh chàng mà cô ta không muốn gặp.

Tuy nhiên nếu bạn là mẫu đàn ông mà cô ta đang tìm kiếm. Lúc này câu chuyện sẽ mở ra hướng thuận lợi cho cả 2 rất nhanh chóng.

2) Phụ nữ khó hiểu vì luôn mồm nói thích yêu trai tốt, nhưng sự thật thì ngược lại

Đôi lúc phụ nữ khó hiểu. Họ nói: “Em muốn 1 người đàn ông tốt, biết chăm lo cho gia đình”. Tuy nhiên sự thực vô cùng cay đắng và không giống những gì mà các trai tốt vẫn lầm tưởng.

Bởi thực tế thì “Nice guys finish last”. Trai tốt luôn là người về đích sau cùng. khi mà phụ nữ đã “vùng vẫy” chán chê mê mỏi bên cạnh những gã đàn ông khác trong cuộc chơi này rồi. Họ mệt mỏi, họ muốn tìm một người đàn ông “an toàn”. Những kẻ không đấm vào mặt họ mỗi khi nổi nóng, không chửi bới họ như 1 con “đi*m mỗi khi tức giận”, v.v…

Khi phụ nữ ám chỉ trai tốt là khi họ muốn nhắc đến: “người đàn ông đủ tiêu chuẩn của tôi”, “người đàn ông đúng tuýp mà tôi thích”… Nhưng theo kèm cả đức tính của “Nice guy” có nữa… Vậy đấy.

Trên phim ảnh, truyền hình, video ca nhạc, hoặc những gì mà truyền thông vẽ ra. Khiên chúng ta luôn lầm tưởng rằng phụ nữ trên thế giới này chỉ yêu 2 thứ là ngoại hình của đàn ông và độ dày của ví tiền anh ta. Nhưng thật sự nếu phụ nữ ngoài đời mà theo tiêu chuẩn này thì có lẽ 90% đàn ông trên thế giới này KHÔNG có bạn gái rồi.

3) Phụ nữ khó hiểu vì tỏ ra xinh đẹp, nhưng không tự tin về nhan sắc

Phụ nữ khó hiểu vì họ KHÔNG hài lòng với nhan sắc của chính mình.

Cho dù họ có sinh ra với khuôn mặt thánh thiện cũng những đường cong tuyệt hảo họ cũng không nghĩ rằng mình đẹp.

Tôi không nói về người mẫu, diễn viên, hay hoa hậu. Đó đều là những người biết khai thác tốt tiềm năng của mình. Còn theo các nghiên cứu ngoài đời thực, có tới 96% phụ nữ tham gia thực hiện khảo sát đều không nghĩ rằng mình đẹp.

phu nu kho hieu

Khi tôi biết được sự thật này, sự tự tin của tôi ngày càng nâng cao trước phụ nữ. Và đoán xem, bạn càng tự tin bao nhiêu, cô ấy càng trở nên “bình thường” trong mắt bạn bấy nhiêu.

Nếu không tin?

Nếu không tin bạn cứ hỏi những cô nàng mà bạn thấy họ đẹp đi, câu trả lời sẽ đại loại như sau:

“Em muốn nâng mũi cao lên một chút”

“Em muốn da trắng hơn.”

“Cằm em hơi ngắn. Em muốn tiêm cho cằm dài lên.”

bla bla bla.

Thực chất những phụ nữ như vậy không tự tin về bản thân mình. Họ thường sử dụng ngoại hình của mình để đánh lừa sự thiếu tự tin từ bên trong…

… Ai cũng muốn tự tin mà, đúng không?

4) Đỏ mặt khi nói đến ham muốn tình dục, nhưng không thể sống thiếu nó

Tôi không nói đến những cô nàng đồng trinh.

Tôi cũng không nói đến những phụ nữ đã hôn nhân. Hoặc có thời gian đầu ấp tay gối cùng người yêu rất lâu rồi.

Tôi muốn nói đến phụ nữ thông thường, những cô nàng ở độ tuổi chín. Đang bắt đầu cuộc tình ly kỳ nào đó với người đàn ông tuyệt vời nào đó.

Khi đề cập đến ham muốn tình dục thì thế nào? Nghe những câu này có quen không?

“Eo ôi, kinh thế.”

“Em chẳng thích nói mấy chuyện ấy đâu.”

Tuy nhiên khi trên giường, bạn phải phát hoảng vì cô nàng “sung” hơn mình tưởng nhiều lần.

5) Phụ nữ khó hiểu vì thà mất mối còn hơn phải chủ động tỏ tình

Phụ nữ khó hiểu, vì cho dù cô ta có thích bạn đến đâu, khao khát bạn đến đâu thì chuyện “tỏ tình” cũng rất ít khi xảy ra.

Có thể bạn đã xem nhiều clip phụ nữ tỏ tình, abc, flashmob gì gì đó. Nhưng đó chỉ là những con số ít ỏi và hiếm hoi. Đừng nhìn số lượt view của những clip đó mà nghĩ rằng đó là hành động phổ biến hiện nay.

Trên thực tế 100 cô gái thì sẽ có tới 95 cô gái thà mất mối chứ không bao giờ chịu tỏ tình đâu. Bởi vì bản năng phái yếu không cho phép họ làm như vậy.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về phụ nữ, và giải thích được tại sao phụ nữ khó hiểu. Nếu thấy thú vị thì đừng quên bấm like hoặc share bài viết này đến những người mà bạn quan tâm nhé.

Your friend,

Lai H.

72 comments

 1. Chào anh Lai.H, em theo dõi website & Fanpage của anh khá lâu. Những nội dung anh viết đều rất hay và thực tế.
  Nhưng có một thứ em chưa hài lòng lắm là cách trình bày nội dung của anh chưa được thu hút, bắt mắt cho người đọc và một điều nữa là nếu anh có thêm những ví dụ thực tế ( cách làm) thì hay rất nhiều ạ.
  Đây là ý kiến thật lòng của em.
  Em chỉ mong sao cho Fanpage + Website chinhem.com của anh ngày càng phát triển mạnh.
  Để FA tụi em không còn FA nữa. Cảm ơn anh ạ.

  1. Cảm ơn góp ý của em nhé.

 2. Trường

  Chào anh Lai.H, em và ny em quen nhau cũng được 8 tháng r, nhưng dạo gần đây em thấy cô ấy thường hay bơ em và ít nch với em, 1 bữa em hỏi rõ thì nói là tự nhiên thấy khó nch với em. Em nhờ con bạn thân nó hỏi dò thì biết ngta cũng có phần chán em nhưng lại nói ko muốn ct, tất nhiên em cũng vậy. Vậy em phải làm thế nào anh cho em lời khuyên đc ko? Em cám ơn

  1. Nếu em thấy không muốn tiếp tục thì từ bỏ thôi.

 3. An Nhiên

  em là con gái khi đọc những dòng tâm sự rất chân thành này cảm thấy người con trai yêu thật lòng chắc hẳn phải hi sinh nhiều lắm .
  Đúng , yêu một người đâu phải dễ dàng , trong đó có cả sự bao dung , cảm thông và tha thứ
  mấy anh cũng là những người khá tâm lí trong chuyện tình cảm khi vào đọc những trang như thế này để hiểu con gái và thông cảm cho con gái hơn.
  đôi lúc yêu một người giúp chúng ta biết trân trọng cuộc sống và hiểu chính mình hơn thì sao ??
  chúc các anh có cuộc sống hạnh phúc , luôn vui vẻ , an nhiên

  1. Cảm ơn em, An Nhiên!

 4. Tôi có cô người iu cố chấp và bảo thủ…tôi thực sự chưa tìm đc giải pháp xin a lai H cho 1lời khuyên

  1. Bạn cần phải giữ vững lập trường của mình hơn. Khi cô ấy nhận thấy lập trường của bạn tốt hơn, cô ấy sẽ dần nghe theo bạn. Trong khi nếu bạn để tính cách cố chấp của cô ấy lấn át. Cô ấy sẽ ngày càng cố chấp hơn.

 5. em có wen 1 bé nhỏ hơn e 5t….ban đầu e ra xin số xong gọi lại để k mất số(ok)….đến tồi về thấy bé ấy n.t hỏi…lúc đó tự dưng e có cảm giác mất hứng thú vs bé ấy( vì e là tuýp ng thích chinh phục chứ k đợi ai chinh phục mình cả)…nói chuyện trên zalo thì kiểu em nhắn 1 còn bé ấy nhắn tới 3 làm em cảm thấy cực nhạt nhẻo ( đôi khi còn cảm thấy phiền vì k phải lúc nào e củng rảnh để rep lại)….vì wa’ bực tức nên e đã nhắn lại vs bé ấy rằng ” trông e nhìn còn trẻ con lắm. chưa chính chắn vs mấy chuyện tình cảm này đâu”….như v đó..nhưng khi e hẹn đi chơi vs bé ấy cho đở bùn thì bé ấy cỏ vẻ thích thú còn hỏi là “hẹn hò ” nữa….đi chơi e cũng đã nắm tay vuốt ve các kiểu..rồi bé ấy củng tựa vào vai em ( e k phải loại mới yêu lần đầu mà xồn xồn đâu a…vì trước đó e củng có wen 4 ng rồi…nên e thấy việc nắm tay là chuyện b.t)….sau khi đi chơi về bé ấy củng chủ động gọi điện hỏi về chưa này nọ….wa hôm sau có lẻ bé ấy biết e k thích tính cách của bé ấy nên bé ấy hỏi e…thì e chỉ nói ” trước e sao thì h như vậy đi”…chỉ như v thôi…rồi tự nhiên k rep lại tin nhắn nữa…mấy bữa sau e gọi và n.t củng k trả lời ( k faj? e nhớ hay j mà lo k biết bé ấy có bị j k vì ng yêu cũ của e trước củng bị vậy( gặp tai nạn)….)…sau đó bé ấy nhắn là do chuyện gd này nọ( e nghỉ bụng ” con gái ai củng vậy” nên củng chả buồn để wan tâm)….sau 3 ngày k nhắn tin…bé ấy nhắn lại hỏi ” có lo cho e k”….” có thích e chưa”….e củng trả lời là ” có”…xong k thấy n.t( do hết tiền…nhưng lý do này e chỉ biết khi bé ấy nói )…..lúc đó e đang gặp chuyện bực mình nữa…thấy hỏi 2 câu mà k thấy n.t lại nên e nhắn lại…” hỏi chỉ đc 2 cầu thì đừng nhắn a nữa”….v mà bé ấy làm thiệt…………4 ngày sau e hỏi lại thì bé ấy nói k còn thích e nữa lý do..” vì a làm tổn thương e”….nhưng khi gặp lúc làm ( bé ấy làm cty còn e 2 tuần mới wa bên cty đó 1 lần)…nghe mấy đứa bạn bảo…” bé kia nhìn gì mày mà zữ v”…e củng bó tay hoàn cảnh này rồi…và lúc nảy e có gọi;;;bé ấy bảo còn thích k…e nói ” k thì sao mà có thì sao” bé ấy củng chỉ nói là ‘” thôi chứ sao h”…khj e đề nghị 2 ng wen nhau…thì bé ấy suy nghỉ 1 lúc rồi trả lời… e bây h chỉ xem a là bạn b.t thôi…..cái wft?? bạn ak…thời buổi này làm j còn tình bạn bè giữa trai vs gái nữa….e quyết 1 câu lun ” vs a nếu như lúc trước 2 ng đã từng thích nhau rồi mà h lại xuất hiện cái khái niệm bàn bè b.t…thì a nghỉ mình nên dừng cuộc nói chuyện ở đây thì sẽ tốt hơn cho cả 2 “…bé ấy cũng đã đồng ý…và thế là e good bye @@…………e viết chắc dài dòng…nhưng a thông cảm e là ng mới , nên chưa tóm tắt đc cho nhanh gọn…mong a rep lại bài của e…vì e nghỉ bé ấy còn có j đó muốn nói vs e

  1. e chắc chắn rằng bé ấy chưa có ng yêu….mà có thì củng cách đây 5 tháng rồi ( zalo củng k thấy nói j về a ta….mà sau khi gọi xong…tự nhiên bé ấy đang stt buồn…và đổi hình đại diện ( đen thui)….mà cả 2 tuần nay có thấy đã động j đến zalo đâu ….a tư vấn cho e…để e tiếp túc con đường ” CHINH PHỤC PHÁI ĐẸP” nữa a 🙂

   1. Indochinese

    A cho Em co’ 2 cac’h xu ly’:
    1.Cat’ lien lac voi’ nang`
    2. Date nguoi` khac’ dep hon va` hot’ hon nang`

    Day la` cach’ chinh phuc hieu qua nhat’.

    1. vâng cảm ơn a đã góp ý cho e.. e cũng muốn chia sẽ nốt những gì mà e đang gặp phải ( vì tính cách bé này rất lạ…kiều như loại tính cách e chưa bao h gặp v)…bé ấy từng nói rất và rất thích e nhưng bây h thì ngược lại ( e củng chả hiểu cho lắm)…n.t vs e mà cứ gửi hình của e nó wa cho e bảo là xinh k ( mà công nhận là bé này xinh thật..nhưng e k thích khen trực tiếp con gái mà chỉ nói nôm na kiểu như a thấy e còn thiếu 1 cái j đó thì hình e của e mới đẹp đc..chẳng hạn như có anh đứng chung vs e v @@….e biết bé ấy rất thích vì thông wa cách nhắn tin của e nó)…..ban đâu e chưa có suy nghỉ j về bé ấy nhiều cho lắm vì chưa biết tính cách thật sự của bé ấy như thế nào…đến bữa đi xem fim vs e….nhìn e ấy làm e nhớ đến ng yêu cũ trước của e…và wan trọng hơn là e ấy có tính cách của ng cũ….( chắc do e suy nghỉ nhiều về ng yêu cũ wa chăng :))
     nhưng rồi từ ngày bé ấy k gửi tin nhắn nữa e mới cảm nhận rằng…hình như cảm xúc trong e đang dần trổi dậy từ sau khi chia tay bạn gái cũ đã hơn 2 năm….e có wen vài ng nhưng chỉ dừng ở mức tìm hiểu ( do e tự lập cái gọi là rào cản vì lúc này e muốn hiểu phụ nữ nhiều hơn và wan trọng là chỉ muốn chinh phục họ v thôi a)…e nghỉ mình đang bị dao động và hồi tưởng về ng yêu cũ ( những lại nghỉ đến bé này nh hơn làm e cảm thấy phân vân)….mặc dù e củng có ít nhiều trong chuyện này…nhưng e thật sự bó tay vs chính cách suy nghỉ của e hiện nay….và e cần một ng như a tư vấn zùm e…..hay đã đến lúc e nên dừng việc ” CHINH PHỤC PHỤ PHÁI ĐẸP”..mà thay vào đó là ” CHINH PHỤC NGƯỜI PHỤ NỮ MÌNH CẦN”….mong anh cho e một lời khuyên đúng nghĩa…e cảm ơn anh!

 6. Cái sức hút. Cái nhìn đầu tiên. Khổ cho những anh chàng ko đc đẹp trai.

  1. T.kiên

   Đẹp mà lùn khổ lắm bạn ơi

 7. Đang tìm người yêu

  Rất hữu ích thank anh lại 🙂

  1. Cảm ơn em, nhưng tên anh là Lai 🙁

   1. lại văn sâm

 8. Nhờ ad giúp mình vs. Minh yêu 1 cô gái cũg gần 5 thág r. Nhưg mỗi lần tỏ tình cô ý đều lấy lí do, từ lúc quen cô ý đến h vẫn chưa có ng theo đuổi ngoài e. Bọn e vẫn nt fb zalo bt mong ad giúp đỡ e

  1. Người ta không yêu bạn. Rõ ràng thế rồi còn gì.

   1. Cô đơn cùng ma giáo

    @Cảnh : Đơn giản là họ vẫn đang kiếm một người tốt hơn bạn . Bạn hiện tại đơn giản với họ chỉ là zai tốt , mà zai tốt thì luôn là last guy .

 9. Người yêu tôi đột ngột nói đang bận chuyện gđ cô ấy nói cho cô ấy không gian đi. Tôi thỉnh thoảng vẫn nt và gọi đt nhưng cô ấy ko tl. Tình cảm chúng tôi bt không có sóng gió hay gì cả. H đã gần 2 tháng r. Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi sợ rằng thời gian trôi đi cô ấy sẽ quên tôi mất ?

  1. Nên rõ ràng xem có giải quyết được vấn đề không. Tại sao bạn không làm việc này?

   1. cô ấy nói mệt mỏi với mọi thứ đầu óc k suy nghĩ đc nhiều nên tôi cũng k muốn tạo thêm phiền toái nữa. tôi cảm giác thấy rằng đúng là cô ấy bận thỉnh thoảng mới ol facebook và zalo trước thì hay ol và chat vs tôi. tôi nhớ cô ấy và ngược lại tôi nghĩ rằng cô ấy cũng rất nhớ tôi. tôi sẽ chờ một thời gian nữa gọi đt và nhắn tin xem sao, còn bạn có lời khuyên gì không ? cám ơn bạn

    1. Nếu là mình thì mình sẽ gợi ý cô ta nói ra chuyện gì. Đàn ông thì hay im lặng và ôm ấp nỗi khổ cho riêng mình, còn phụ nữ thì sẽ nói tất cả nếu có cơ hội.

    2. tôi cũng thử hỏi cô ấy là giờ em muốn gì? chia tay hay sao mà lại thế. cô ấy trả lời là ko muốn gì cả. chỉ đang muốn được yên thôi, tôi nghĩ rằng cô ấy đang gặp một vấn đề bất bình thường nào đó. cô ấy nói cv, chuyện nhà cô ấy rất phức tạp và không có thời gian mà nghĩ nhiều được. và tôi cũng thấy điều đó, tôi rất hiểu và thông cảm cho cô ấy. tôi cũng rất buồn nên tôi phải đặt vị trí của mình vào cô ấy. và chờ xem động thái cô ấy ra sao 🙂 theo bạn thì ntn ???

    3. Theo mình thì đó là bào chữa.

    4. kiểu nửa muốn . nửa không đúng không? khó hiểu thật

 10. Anh Khoa

  Anh Lai H ơi cho em hỏi,e có thích 1 cô gái,cũng đã quen thân và nói chuyện nhiều,có điều cô ấy khi buồn thì tìm đến em tâm sự và nói chuyện rất ngọt ngào,nhưng khi trở lại bình thường cứ mỗi khi em tìm cách nói chuyện thì cô ấy lại tỏ thái độ khó gần nhiều lúc chỉ trả lời qua loa hoặc ừ ờ khác hẳn với khi cô ấy cần tâm sự,anh cho em hỏi có phải em chỉ là cái thùng rác cho cô ấy giải toả nỗi buồn khi cần không?nếu là vậy nhưng nếu nói e bỏ rơi cô ấy khi cô ấy cần thì em không nỡ,em phải làm thế nào?

 11. việt anh

  mình thì thấy ở đoạn cuối có cái này… đúng là phụ nữ rất ít khi chủ động tỏ tình.. nhưng đôi khi trong tán tỉnh đến mức độ… minh khiến họ quá thích mình r… thậm chí là yêu .. thì có thể họ sẽ chủ động tỏ tình với mình….kb Lai H. có từng trải qua vc này chưa

  1. Chưa. Nhưng gợi ý mình tỏ tình thì có gặp rồi.

   1. việt anh

    ừ cũng kiểu kiểu đấy….. gợi tỏ tình á…bạn có thể kể mình nghe một vài ví dụ bạn từng trải qua k.. vì mỗi ng con gái lại có tính cách riêng.. nên kiểu gợi ý thế chắc có nhiều điểm khác nhau

 12. em chào anh lai h!
  em thật sự mong được anh giúp đỡ một người kém tự tin như em 🙁
  Từ hồi em biết cảm giác yêu đương thì em có yêu 1 e dưới khóa (6 năm tình cảm 1 phía). Nhưng từ khi học xong năm nhất em đã cắt được chuyện tình cảm với người đó , cũng có lẽ vì “quả” này nên em dần mất đi tự tin riêng trong chuyện tình cảm cũng như ngoại hình của mình. 1 năm trở lại đây em không có cảm giác với con gái, em chú tâm vào kế hoạch của mình, thì cách đây 1 tháng em có chuyển trọ và gặp được 1 cô bé sát phòng em, đúng bé này lại gợi lại cho em cái cảm giác rõ ràng như xưa, và thật sự có tình cảm với cô bé này và muốn nói chuyện nhưng biểu hiện của bé này làm em cũng khó hiểu quá nên em khá ngại bắt chuyện. Lúc em chuyển đến bé này mời em ăn bánh, uống nước tuy không nói nhiều nhưng lại cười rất vui vẻ, đến khi gần đây e hay mua cho bé lốc nước giải khát, bé cũng cười tươi như hoa rồi cũng “em cảm ơn anh nha”:))). Thế là Em nghĩ mình có cơ hội, nhưng rồi cho đến vài ngày gần đây, em thấy bé gặp em là cứ cúi mặt đi qua làm em cũng không chào hỏi được luôn, bé mở cửa phòng gặp em ngồi ngoài hành lang đang dùng laptop thì thấy em quay lại nhìn bé cúi mặt xuống xong đóng cửa lại luôn (Cảm giác em mất hết hoàn toàn tự tin), em vs bé này giao tiếp bằng mắt với nhau khá nhiều nhưng không nói nhiều. mà khuôn mặt em cố cũng chẳng làm được loại đểu cán. Thật sự mấy tuần nay em có cảm giác khó chịu trong người khi không thể hiểu được biểu hiện của cô bé này, làm em vừa muốn làm quen nhưng lại cộng thêm vài biểu hiện gần đây lại làm em ngại, sợ bé nó nghĩ mình là “loại” gì không biết nữa, rõ là em ăn nói tử tế, sống chính chắn lắm. Một lần Em có thấy trên facebook của bé, bé tự nhận mình là kém tự tin nhưng em cũng không nghĩ nhiều lắm, em nghĩ chuyện này do bản thân em là chính nên chỉ gửi câu chuyện này lên “chinhem” mong anh Lai h giúp em giải thích được tình huống của em và cho em lời khuyên ạ.
  Em cảm ơn anh nhiều!

  1. Theo anh nghĩ em nên tìm cách nói chuyện với cô ấy nhiều hơn. Dù em có “giao tiếp mắt” hay “hành động” mà thiếu đi giao tiếp thì mọi thứ vẫn nằm trong phạm vi SUY NGHĨ của em. Có thể em nghĩ như vậy nhưng sự thật không như vậy. Hãy mạnh dạn và tìm cách trò chuyện với cô ấy hơn nhé.

   1. Em chân thành cảm ơn anh đã cho em động lực =))))))

    1. (like)

 13. e mới tỏ tình cô ấy và cô ấy nói là cần thời gian suy nghĩ trong thời gian đấy em nên làm gì. và 1 thời gian sau e sẽ là người hỏi cô ấy suy nghĩ xong chưa hay là đợi cô ấy nói

  1. Trai Hải Phòng

   Mình nghĩ đó chỉ là lời từ chối một cách lịch sự của cô ấy với tình cảm của bạn thôi. Chứ cô ấy không yêu hay thích gì bạn đâu. Đừng chờ đợi mất công làm gì bạn ạ. Vì cái thời gian mà cô ấy nói chắc chắn là không xác định được bao lâu rồi. Tốt nhất là bạn nên chuyển hướng đối tượng khác đi là vừa. 🙂

 14. Tử Khôi

  Anh lai h ơi, con gái mà cứ nói kiểu như là thôi ngay, chấm dứt hẳn , không bao giờ, lần cuối cùng, về tc của nó vs một đứa con trai khác thì nghĩa là còn lâu mới thôi đc phải không ạ =))

 15. Best friend

  em tặng món quà ghi chữ tks you because you alway my best friend ! tức quà mình tỏ tình lun thì em nó nói là chỉ xem là bạn ! nhưng rủ đi chơi vẫn đi bt , nắm tay cho lun ! không biết còn hy vọng k ?

 16. Nguyễn Hữu Hiếu

  e muốn nhờ a tư vấn giúp e sớm thoát kiếp FA với ạ. e năm nay 26t tính tình trầm tính sống nội tâm, ngoại hình tương đối dễ nhìn và nhát gái số một hj. a có thể tư vấn hộ e là làm sao để làm quen một cô gái hay nên nói chuyện như thế nào cho hài hước và hấp dẫn không ạ. VD khi nói truyện với người không phải đối tượng thì e rất thoải mái nhưng cứ khi có người e để ý hay thích thì lại câm như hến đặc biết là lúc hẹn hò hay lúc chỉ có 2 người, nghĩ lại buồn. trong cty hoặc tụ tập bạn bè gặp mà gặp 1 cô bé nào đó mà e thích và rất muốn làm quen thì e lại làm ra vẻ mặt không quan tâm không để ý cứ lờ đi như không thấy mặc dù e rất muồn nhìn muốn làm quen. nhiều khi e cũng không hiểu nổi mình muốn gì luôn,nên e toàn bị gắn mác là lạnh lùng và khó gần nên giờ này vẫn FA. tính tình e quái gở vậy nhưng chả hiểu sao lại có rất nhìu thích trước giờ e cũng chưa vác cưa đi bao giờ mà toàn bị người ta cưa . mấy người đó thì e lại chả có tình cảm gì cả. 26t rồi mà chưa mảnh tình nào vắt vai cả chán. còn 1 vấn đề nữa rất khó xử là e rất hay bị người yêu của bạn cưa cẩm tán tỉnh nên e muốn hỏi là làm sao để không khó sử và giải quyết trường hợp này ạ?

  1. Chào em. Vấn đề của em thì anh cũng gặp tương đối nhiều rồi. Phần lớn là do hình ảnh người con gái trong đầu em không tương xứng với những người con gái em gặp ngoài đời. Chính vì thế cho dù có nhiều cô gái thích em thì em cũng không thích lại. Nhưng anh cũng hơi ngạc nhiên vì em thà FA chứ không thích những cô gái đó. Điều này anh rất thích, bởi nó cho thấy em là người không chịu hạ thấp giá trị của mình.

   Lời khuyên của anh là hãy OPEN hơn với con gái. Mọi thứ từ đó cũng sẽ thay đổi nhiều hơn.

   Còn về một số thắc mắc như: nói chuyện hài hước, câm như hến khi gặp người mình thích thì em đều phải học và rèn luyện. Nó là 1 quá trình chứ không tip nào giúp được em cả. Nó có thể giúp, nhưng chỉ là nhất thời mà thôi.

   1. Nguyễn Hữu Hiếu

    thanks a đã trả lời e! đúng là ng con gái trong đầu e không tương xứng với những người e gặp ngoài đời. hay tiêu chuẩn của e quá cao chăng? mà e có đặt tiêu chuẩn j đâu! e vẫn open với con gái mà, e thấy e vẫn bình thường mà không hiệu tại sao mọi người cứ bảo e mặt lạnh quá khó gần là sao :(! e đọc rất nhìu bài của a về nói truyện với con gái làm quen nhưng sau câu làm quen thì e ko biết nên nói j hay hỏi j thêm nữa hjhj lúc đấy thấy mặt mình đần ghê. mà e có đặt hàng sách của a qua web mà ko thấy ai giao hàng hay gọi điện check in lại a ạ. e ở nội thành HN.

    1. Nếu em OPEN với con gái thì những người xung quanh chắc chắn sẽ không bao giờ nói em là mặt lạnh hay gì cả. Có thể do em thể hiện ra bên ngoài chưa được tốt lắm khiến cho người khác chưa hiểu nổi con người thực của em. Nói chuyện với con gái thì em tham khảo mấy bài trên Chính Em có nói, chẳng hạn như mấy bài sau:

     Đừng mắc phải những sai lầm sau khi nói chuyện với con gái
     Để không lo hết chuyện nói với con gái
     Cách nói chuyện hài hước với con gái
     Lời chỉ dẫn cuối cùng để nói chuyện với con gái

     Còn sách thì do hôm qua bên anh không sắp xếp được người nên chưa gọi. Hôm nay sẽ có người gọi cho em.

    2. Nguyễn Hữu Hiếu

     thanks a! e nhận được sách rồi. thử nạp thêm giữ liệu vào ổ cứng xem có thăng hoa không hjhj. tụ tin thì có nhưng khổ nỗi làm quen e nào xinh xinh cũng đều có ng yêu rồi haha đánh đồn có địch thì rồi một ngày luật nhân quả cũng ứng vào mình chả hay ho j haha. cá xấu thì lại ko vừa mắt chắc FA dài dài :d. 26 27t mới học tán gái vụ này vui đây haha

    3. Âu đó cũng là những trải nghiệm mới trong đời. Thành công trước phụ nữ chắc chắn phải là 1 phần thành công trong cuộc sống.

 17. E CÁM ƠN ANH LAI RẤT NHIỀU,CƠM CÓ THỂ KHÔNG ĂN CHỨ 1 NGÀY KHÔNG ĐỌC CHÍNH EM, EM KHÔNG NGỦ ĐƯỢC MẤT.CÁI DUYÊN ĐÃ ĐƯA EM ĐẾN CHÍNH EM. <3

  1. Âu cũng là cái duyên 🙂

 18. Khi co ay noi e chi mun lam ban voi a thui.minh nen xu ly sao ha a.

 19. Theo anh lai h thì mình nên chọn người con gái thích mình hay tiếp tục theo đuổi người mà mình thích ạ . Em cám ơn

  1. Theo anh thì không phải 2 đáp án trên. Nên tiếp tục tìm kiếm trong số đông, khi nào tìm được người con gái thích mình và mình thích thì lựa chọn.

 20. chikachikaho

  E muốn a tư vấn 1 chút về chuyện của e. E và cô ấy hồi trước từng thích nhau nhưng không ai thổ lộ cả ( điều này e chắc chắn ). 1 năm trôi qua r k nói chuyện với nhau. Bây h e quyết định sẽ cưa đổ bằng được cô ấy. A cho e hỏi đầu tiên nên bắt chuyện ntn ạ. Vs tình cảm đã từng có e có nên thân thiết hơn 1 chút k ạ? E cảm ơn a trước.

  1. Khởi đầu trở lại tốt nhất là nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa mà em cảm thấy tốt nhất về 2 người.

 21. vậy có cách nào để đánh thức ham muốn từ các cô gái không?

 22. Ngoi xem chinhem duoc gan 3 ngay roi nhung quen van chua mot loi cam on den anh Lai H. Em that su rat rat cam on anh

  1. You’re very welcome!

 23. Ton Tran

  phần 3 tuyệt vời thật 🙂

 24. phoenix

  a Lai cho e hỏi. thế họ vẫn k tự tin về sắc đẹp của mình ngay cả khi được nhiều người xung quanh khen ngợi rất nhiều ạ.

  1. Có thể hiểu như vậy. Rất nhiều phụ nữ không tự tin về sắc đẹp của mình cho dù so với mặt bằng chung thì họ vốn đã đẹp rồi.

 25. Nguyễn Sơn

  Vậy lời đàn ông nói thì nên tin bao nhiêu % nhỉ?

  1. Cái này thì chắc là tùy từng người rồi hehe

 26. Võ Thanh

  thật sự rất hay, rất đúng! Cho nên lời phụ nữ nói chỉ nên tin 30 –> 50% thôi.

 27. Van Nguyen

  Những bài viết tuyệt vời. Văn phong rất hiện đại. Xin cám ơn bạn!

  1. You’re welcome. Nhớ bấm like nhé bạn 🙂

 28. Tính cách phụ nư thế này thì đàn ông phải thật mạnh dạn chủ động tán tỉnh mới chính phục đc rồi.

 29. Duy Vũ

  Khi biết một chàng trai mình không thích thích mình, phụ nữ friendzone họ ngay tức khắc :sure:

  1. Thế mới nói là phần thu hút rất quan trọng đó em.

   1. Huỳnh Gia Bảo

    Mấy hôm nay em hơi bị tâm đắc câu này từ mấy bài viết của anh Lai nè, nôm na là :”Sức hút nó xuất hiện ngay từ những giây phút đầu tiên chứ không xuất hiện qua những tháng ngày dằng dặc tiếp xúc với nhau”. Càng chinh chiến, càng tiếp xúc với nhiều cô gái em càng thấy câu này chính xác. Mình chỉ có vài giây để giật được 1 chỗ trong friend zone hoặc “người đàn ông lí tưởng mà cô ta ham muốn” được lên giường cùng và cống hiến cho. 😀

    1. Đó là lý do anh nói đàn ông phải biết được những thứ mà phụ nữ bị cuốn hút và làm sao để đầu tư những giá trị hấp dẫn trước phụ nữ. Khi phụ nữ ấn tượng rồi thì việc khiến cô ta thích mình không còn mấy phức tạp nữa 😆

   2. Cường

    E mới ngỏ lời với nhỏ kia bị từ chối nhưng e rủ đi chơi vẫn đi nhu trước là ý gì đây a lai

    1. Friendzone never die lol :))

    2. Tất nhiên là với tư cách 1 ngban rồi, tạm thời bạn bơ đi ngta (nhưng vẫn đi chơi như tg nhé) áp dụng mấy quy tắc trên này là ổn. Trong tgian đó kiếm ng khác, có thể ván cờ đảo ngc ko chừng

 30. Lâm Minh Thức

  rất thích những bài viết của a…mặc dù có rất ít like nhưng có vẻ a làm từ đam mê ..cảm ơn a vì những bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối