Phụ Nữ Khó Hiểu: 10+ Cách Để Hiểu Nàng Tốt Hơn


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Kể cũng đúng, đàn ông thì như 2 nút ON/OFF vậy, rất logic, bật là bật và tắt là tắt. Còn phụ nữ thì giống như nút volume vậy.
Bài viết liên quan

Tại sao phụ nữ khó hiểu?

Hôm nay tôi vô tình lục lại đống đồ cũ. Trong một mớ hỗn độn không biết đâu là đầu đâu là cuối bất chợt tôi nhìn thấy cái máy CD Player, thứ đồ chơi một thời oanh liệt của nhiều năm về trước. Tôi nhớ mình cũng từng gắn bó với chiếc máy này nhiều năm liền…

Thà không ăn, không ngủ, không học, nhưng bảo rời nó một hôm thì… KHÔNG.

Đặc thù của CD Player đó là các phím bấm rất to và nổi. Chứ nó không chìm như iPod, smartphone hay MTB như hiện nay. Chả hiểu sao khi nhìn thấy cái máy này tôi lại có liên hệ với đàn ông và phụ nữ mới thú vị chứ.

Kể cũng đúng, đàn ông thì như 2 nút ON/OFF vậy, rất logic, bật là bật và tắt là tắt. Còn phụ nữ thì giống như nút volume vậy. Dù thế nào đi nữa bạn cũng phải vặn nút volume từng nấc từng nấc một, nhẹ nhàng và chậm rãi…

Cũng chính vì thế mà tôi nói phụ nữ khó hiểu… Khi nghe xong có thể bạn sẽ hoang mang về “nhóm sinh vật” kỳ dị này đấy.

3 lý do từ hormone tại sao phụ nữ khó hiểu

phu nu kho hieu

Chu kỳ kinh nguyệt khiến tâm trạng thay đổi

Tâm trạng phụ nữ thay đổi thất thường nhất là vào những ngày “đèn đỏ”. Chu kỳ này có thể không chỉ ảnh hưởng cơ thể mà còn khiến chị em “khó ở” từ 5 cho đến 7 ngày.

Suốt khoảng thời gian này, từng cơn đau dưới bụng cứ chuyển từ mức độ lâm râm cho đến quằn quại. Việc này kéo theo hoocmon thay đổi liên tục trong não và cơ thể. Dẫn đến tâm trạng, cảm xúc và năng lượng phụ nữ cũng thay đổi chóng mặt.

Dậy thì 2 lần

Lần đầu vào khoảng 9 – 13 tuổi. Lần thứ hai là vào tuổi trung niên (40 – 47 tuổi) hay còn gọi là tiền mãn kinh.

Mỗi lần dậy thì là một lần phụ nữ phải đối mặt với sự thay đổi đột ngột của cơ thể. Cũng như sự biến động của nội tiết tố làm cho tính tình thay đổi thất thường.

Những cảm xúc nhạy cảm rất dễ xuất hiện và gây kích động. Nếu mọi người xung quanh không hiểu mà còn tác động mạnh thì sẽ dễ nảy sinh xung đột. Nghiêm trọng hơn là khủng hoảng về mặt cảm xúc.

Tâm sinh lý thay đổi khi làm mẹ

Khi mang thai, tâm trạng người phụ nữ thay đổi liên tục do căng thẳng, mệt mỏi. Cũng vì do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Sau khi sinh, nội tiết tố lại tiếp tục thay đổi kèm theo sự sụt giảm đặc biệt của estrogen và progesterone. Khiến cho nhiều người mẹ có cảm xúc tiêu cực.

Trên thực tế, nhiều người mẹ đã trải qua thời kỳ trầm cảm hậu sinh con. Chính vì thế, trong khoảng thời gian trước và sau khi sinh, người mẹ sẽ phải trải qua rất nhiều diễn biến cảm xúc. Lúc này họ cần rất nhiều sự quan tâm từ những người xung quanh.

3 nguyên nhân từ tâm lý xã hội khiến phụ nữ khó hiểu

rut re nhut nhat ngai giao tiep

1) Định kiến và Kỳ thị Giới Tính

Phụ nữ thường phải đối mặt với định kiến và kỳ thị giới tính trong xã hội. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách họ được đánh giá và hiểu.

Theo đó các chuẩn mực xã hội về nữ giới thường gắn liền với các kỳ vọng và định kiến cổ điển. Khiến cho phụ nữ gặp khó khăn khi muốn thể hiện bản thân và đôi khi đưa ra những phản ứng khó hiểu.

2) Áp Lực Về Hình Thể và Ngoại Hình

Áp lực về hình thể và ngoại hình có thể tạo ra sự khó hiểu đối với phụ nữ khi họ cảm thấy phải tuân theo các tiêu chuẩn đẹp mặc định của xã hội.

Các ảnh hưởng từ truyền thông, quảng cáo và các nền văn hóa khác nhau. Những điều này có thể tạo ra lo ngại về hình thể và làm tăng áp lực để đáp ứng những tiêu chí không thực tế. Gây khó khăn trong việc hiểu và chấp nhận bản thân.

3) Chia sẻ Trách Nhiệm Gia Đình và Nghề Nghiệp

Mặc dù xã hội hiện đại đã có những tiến bộ về chia sẻ trách nhiệm gia đình và nghề nghiệp giữa nam và nữ, nhưng vẫn còn tồn tại những đặc trưng xã hội truyền thống.

Phụ nữ thường phải đối mặt với sự chia sẻ không đồng đều của trách nhiệm này. Gây áp lực và đôi khi khiến họ khó hiểu về cách phối hợp giữa cuộc sống gia đình và sự phát triển nghề nghiệp một cách hài hòa.

5 hành vi phụ nữ khó hiểu thường thấy trong hẹn hò

rut re nhut nhat ngai giao tiep

Để mà kể tên ra những thứ khó hiểu từ phụ nữ thì thực sự kể cả ngày không hết. Thế nên ở đây tôi chỉ gói gọn trong lĩnh vực hẹn hò.

1) Phụ nữ thích được đàn ông tán tỉnh, nhưng hiếm khi tán tỉnh đàn ông

Thử tưởng tượng xem, bạn đang có mặt trên bar. Ở đó xuất hiện 1 cô nàng rất đẹp, nhìn qua là biết tốn rất nhiều công sức để trang điểm. Mái tóc cầu kỳ, trang phục diêm dúa, chắc hẳn tốn không ít công.

Có điều khi quan sát cô nàng một lúc bạn mới nhận ra rằng cô ta cứ như kiểu… không để ý đến ai cũng như không muốn ai chú ý đến mình vậy.

Nói phụ nữ khó hiểu quả không sai. Nhìn vào đó rồi cảm thấy “hoang mang” và nghĩ rằng cô ta đang ở trạng thái “cold” không thể tiếp cận được. Nhưng kỳ thực đó là những người phụ nữ ĐANG MUỐN được tiếp cận. Có điều trong con mắt của một người kém tự tin và nhút nhát thì việc tiếp cận này gần như là KHÔNG THỂ.

Những kiểu phụ nữ như vậy khi được tiếp cận sẽ vẫn tỏ ra “lạnh lùng” và “vô cảm” với bạn. Bằng cái vỏ bọc này cô ta có thể dễ dàng loại trừ ngay được những anh chàng mà cô ta không muốn gặp.

Tuy nhiên nếu bạn là mẫu đàn ông mà cô ta đang tìm kiếm. Lúc này câu chuyện sẽ mở ra hướng thuận lợi cho cả 2 rất nhanh chóng.

2) Phụ nữ khó hiểu vì luôn mồm nói thích yêu trai tốt, nhưng sự thật thì ngược lại

Đôi lúc phụ nữ khó hiểu. Họ nói: “Em muốn 1 người đàn ông tốt, biết chăm lo cho gia đình”. Tuy nhiên sự thực vô cùng cay đắng và không giống những gì mà các trai tốt vẫn lầm tưởng.

Bởi thực tế thì “Nice guys finish last”. Trai tốt luôn là người về đích sau cùng. khi mà phụ nữ đã “vùng vẫy” chán chê mê mỏi bên cạnh những gã đàn ông khác trong cuộc chơi này rồi. Họ mệt mỏi, họ muốn tìm một người đàn ông “an toàn”. Những kẻ không đấm vào mặt họ mỗi khi nổi nóng, không chửi bới họ như 1 con “đi*m mỗi khi tức giận”, v.v…

Khi phụ nữ ám chỉ trai tốt là khi họ muốn nhắc đến: “người đàn ông đủ tiêu chuẩn của tôi”, “người đàn ông đúng tuýp mà tôi thích”… Nhưng theo kèm cả đức tính của “Nice guy” có nữa… Vậy đấy.

Trên phim ảnh, truyền hình, video ca nhạc, hoặc những gì mà truyền thông vẽ ra. Khiên chúng ta luôn lầm tưởng rằng phụ nữ trên thế giới này chỉ yêu 2 thứ là ngoại hình của đàn ông và độ dày của ví tiền anh ta. Nhưng thật sự nếu phụ nữ ngoài đời mà theo tiêu chuẩn này thì có lẽ 90% đàn ông trên thế giới này KHÔNG có bạn gái rồi.

3) Phụ nữ khó hiểu vì tỏ ra xinh đẹp, nhưng không tự tin về nhan sắc

Phụ nữ khó hiểu vì họ KHÔNG hài lòng với nhan sắc của chính mình.

Cho dù họ có sinh ra với khuôn mặt thánh thiện cũng những đường cong tuyệt hảo họ cũng không nghĩ rằng mình đẹp.

Tôi không nói về người mẫu, diễn viên, hay hoa hậu. Đó đều là những người biết khai thác tốt tiềm năng của mình. Còn theo các nghiên cứu ngoài đời thực, có tới 96% phụ nữ tham gia thực hiện khảo sát đều không nghĩ rằng mình đẹp.

Khi tôi biết được sự thật này, sự tự tin của tôi ngày càng nâng cao trước phụ nữ. Và đoán xem, bạn càng tự tin bao nhiêu, cô ấy càng trở nên “bình thường” trong mắt bạn bấy nhiêu.

Nếu không tin?

Nếu không tin bạn cứ hỏi những cô nàng mà bạn thấy họ đẹp đi, câu trả lời sẽ đại loại như sau:

“Em muốn nâng mũi cao lên một chút”

“Em muốn da trắng hơn.”

“Cằm em hơi ngắn. Em muốn tiêm cho cằm dài lên.”

bla bla bla.

Thực chất những phụ nữ như vậy không tự tin về bản thân mình. Họ thường sử dụng ngoại hình của mình để đánh lừa sự thiếu tự tin từ bên trong…

… Ai cũng muốn tự tin mà, đúng không?

4) Đỏ mặt khi nói đến ham muốn tình dục, nhưng không thể sống thiếu nó

Tôi không nói đến những cô nàng đồng trinh.

Tôi cũng không nói đến những phụ nữ đã hôn nhân. Hoặc có thời gian đầu ấp tay gối cùng người yêu rất lâu rồi.

Tôi muốn nói đến phụ nữ thông thường, những cô nàng ở độ tuổi chín. Đang bắt đầu cuộc tình ly kỳ nào đó với người đàn ông tuyệt vời nào đó.

Khi đề cập đến ham muốn tình dục thì thế nào? Nghe những câu này có quen không?

“Eo ôi, kinh thế.”

“Em chẳng thích nói mấy chuyện ấy đâu.”

Tuy nhiên khi trên giường, bạn phải phát hoảng vì cô nàng “sung” hơn mình tưởng nhiều lần.

5) Phụ nữ khó hiểu vì thà mất mối còn hơn phải chủ động tỏ tình

Phụ nữ khó hiểu, vì cho dù cô ta có thích bạn đến đâu, khao khát bạn đến đâu thì chuyện “tỏ tình” cũng rất ít khi xảy ra.

Có thể bạn đã xem nhiều clip phụ nữ tỏ tình, abc, flashmob gì gì đó. Nhưng đó chỉ là những con số ít ỏi và hiếm hoi. Đừng nhìn số lượt view của những clip đó mà nghĩ rằng đó là hành động phổ biến hiện nay.

Trên thực tế 100 cô gái thì sẽ có tới 95 cô gái thà mất mối chứ không bao giờ chịu tỏ tình đâu. Bởi vì bản năng phái yếu không cho phép họ làm như vậy.

Giải đáp thắc mắc tại sao phụ nữ khó hiểu

Tại sao phụ nữ khó hiểu?


Phụ nữ có thể khó hiểu do hormone thay đổi tâm trạng, áp lực xã hội về ngoại hình. Cũng như sự chia sẻ trách nhiệm gia đình và công việc không đồng đều giữa hai giới.

Tại sao phụ nữ tỏ ra khó hiểu khi hẹn hò?


Trong hẹn hò, phụ nữ có thể tỏ ra khó hiểu: thích được tán tỉnh nhưng không thân thiện, nói thích trai tốt nhưng không chú ý họ. Rồi tỏ ra xinh đẹp nhưng thiếu tự tin, nói không ham muốn tình dục nhưng thực tế cần nó. Và thà mất mối còn hơn chủ động tỏ tình.

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng thế nào đến tâm trạng của phụ nữ?


Chu kỳ này có thể làm thay đổi tâm trạng phụ nữ. Như gây đau bụng dưới và ảnh hưởng đến cảm xúc, năng lượng.

Tại sao phụ nữ thích được tán tỉnh nhưng ít khi tán tỉnh người khác?


Phụ nữ thích được tán tỉnh vì nó thể hiện họ là người quyến rũ. Nhưng nếu không quan tâm hoặc không muốn bị tiếp cận, họ có thể không bộc lộ điều đó.

Tại sao phụ nữ thà mất mối hơn phải tỏ tình?


Nhiều phụ nữ chọn thái độ thà mất mối hơn tỏ tình vì họ có thể sợ bị từ chối hoặc mất mặt trong mắt người khác. Hoặc muốn chờ đợi người khác tỏ tình trước để biết được cảm xúc thực sự của họ.


72 bình luận

 1. Chào anh Lai.H, em theo dõi website & Fanpage của anh khá lâu. Những nội dung anh viết đều rất hay và thực tế.
  Nhưng có một thứ em chưa hài lòng lắm là cách trình bày nội dung của anh chưa được thu hút, bắt mắt cho người đọc và một điều nữa là nếu anh có thêm những ví dụ thực tế ( cách làm) thì hay rất nhiều ạ.
  Đây là ý kiến thật lòng của em.
  Em chỉ mong sao cho Fanpage + Website chinhem.com của anh ngày càng phát triển mạnh.
  Để FA tụi em không còn FA nữa. Cảm ơn anh ạ.

  Trả lời
 2. Chào anh Lai.H, em và ny em quen nhau cũng được 8 tháng r, nhưng dạo gần đây em thấy cô ấy thường hay bơ em và ít nch với em, 1 bữa em hỏi rõ thì nói là tự nhiên thấy khó nch với em. Em nhờ con bạn thân nó hỏi dò thì biết ngta cũng có phần chán em nhưng lại nói ko muốn ct, tất nhiên em cũng vậy. Vậy em phải làm thế nào anh cho em lời khuyên đc ko? Em cám ơn

  Trả lời
 3. em là con gái khi đọc những dòng tâm sự rất chân thành này cảm thấy người con trai yêu thật lòng chắc hẳn phải hi sinh nhiều lắm .
  Đúng , yêu một người đâu phải dễ dàng , trong đó có cả sự bao dung , cảm thông và tha thứ
  mấy anh cũng là những người khá tâm lí trong chuyện tình cảm khi vào đọc những trang như thế này để hiểu con gái và thông cảm cho con gái hơn.
  đôi lúc yêu một người giúp chúng ta biết trân trọng cuộc sống và hiểu chính mình hơn thì sao ??
  chúc các anh có cuộc sống hạnh phúc , luôn vui vẻ , an nhiên

  Trả lời
  • Bạn cần phải giữ vững lập trường của mình hơn. Khi cô ấy nhận thấy lập trường của bạn tốt hơn, cô ấy sẽ dần nghe theo bạn. Trong khi nếu bạn để tính cách cố chấp của cô ấy lấn át. Cô ấy sẽ ngày càng cố chấp hơn.

   Trả lời
 4. em có wen 1 bé nhỏ hơn e 5t….ban đầu e ra xin số xong gọi lại để k mất số(ok)….đến tồi về thấy bé ấy n.t hỏi…lúc đó tự dưng e có cảm giác mất hứng thú vs bé ấy( vì e là tuýp ng thích chinh phục chứ k đợi ai chinh phục mình cả)…nói chuyện trên zalo thì kiểu em nhắn 1 còn bé ấy nhắn tới 3 làm em cảm thấy cực nhạt nhẻo ( đôi khi còn cảm thấy phiền vì k phải lúc nào e củng rảnh để rep lại)….vì wa’ bực tức nên e đã nhắn lại vs bé ấy rằng ” trông e nhìn còn trẻ con lắm. chưa chính chắn vs mấy chuyện tình cảm này đâu”….như v đó..nhưng khi e hẹn đi chơi vs bé ấy cho đở bùn thì bé ấy cỏ vẻ thích thú còn hỏi là “hẹn hò ” nữa….đi chơi e cũng đã nắm tay vuốt ve các kiểu..rồi bé ấy củng tựa vào vai em ( e k phải loại mới yêu lần đầu mà xồn xồn đâu a…vì trước đó e củng có wen 4 ng rồi…nên e thấy việc nắm tay là chuyện b.t)….sau khi đi chơi về bé ấy củng chủ động gọi điện hỏi về chưa này nọ….wa hôm sau có lẻ bé ấy biết e k thích tính cách của bé ấy nên bé ấy hỏi e…thì e chỉ nói ” trước e sao thì h như vậy đi”…chỉ như v thôi…rồi tự nhiên k rep lại tin nhắn nữa…mấy bữa sau e gọi và n.t củng k trả lời ( k faj? e nhớ hay j mà lo k biết bé ấy có bị j k vì ng yêu cũ của e trước củng bị vậy( gặp tai nạn)….)…sau đó bé ấy nhắn là do chuyện gd này nọ( e nghỉ bụng ” con gái ai củng vậy” nên củng chả buồn để wan tâm)….sau 3 ngày k nhắn tin…bé ấy nhắn lại hỏi ” có lo cho e k”….” có thích e chưa”….e củng trả lời là ” có”…xong k thấy n.t( do hết tiền…nhưng lý do này e chỉ biết khi bé ấy nói )…..lúc đó e đang gặp chuyện bực mình nữa…thấy hỏi 2 câu mà k thấy n.t lại nên e nhắn lại…” hỏi chỉ đc 2 cầu thì đừng nhắn a nữa”….v mà bé ấy làm thiệt…………4 ngày sau e hỏi lại thì bé ấy nói k còn thích e nữa lý do..” vì a làm tổn thương e”….nhưng khi gặp lúc làm ( bé ấy làm cty còn e 2 tuần mới wa bên cty đó 1 lần)…nghe mấy đứa bạn bảo…” bé kia nhìn gì mày mà zữ v”…e củng bó tay hoàn cảnh này rồi…và lúc nảy e có gọi;;;bé ấy bảo còn thích k…e nói ” k thì sao mà có thì sao” bé ấy củng chỉ nói là ‘” thôi chứ sao h”…khj e đề nghị 2 ng wen nhau…thì bé ấy suy nghỉ 1 lúc rồi trả lời… e bây h chỉ xem a là bạn b.t thôi…..cái wft?? bạn ak…thời buổi này làm j còn tình bạn bè giữa trai vs gái nữa….e quyết 1 câu lun ” vs a nếu như lúc trước 2 ng đã từng thích nhau rồi mà h lại xuất hiện cái khái niệm bàn bè b.t…thì a nghỉ mình nên dừng cuộc nói chuyện ở đây thì sẽ tốt hơn cho cả 2 “…bé ấy cũng đã đồng ý…và thế là e good bye @@…………e viết chắc dài dòng…nhưng a thông cảm e là ng mới , nên chưa tóm tắt đc cho nhanh gọn…mong a rep lại bài của e…vì e nghỉ bé ấy còn có j đó muốn nói vs e

  Trả lời
  • e chắc chắn rằng bé ấy chưa có ng yêu….mà có thì củng cách đây 5 tháng rồi ( zalo củng k thấy nói j về a ta….mà sau khi gọi xong…tự nhiên bé ấy đang stt buồn…và đổi hình đại diện ( đen thui)….mà cả 2 tuần nay có thấy đã động j đến zalo đâu ….a tư vấn cho e…để e tiếp túc con đường ” CHINH PHỤC PHÁI ĐẸP” nữa a 🙂

   Trả lời
   • A cho Em co’ 2 cac’h xu ly’:
    1.Cat’ lien lac voi’ nang`
    2. Date nguoi` khac’ dep hon va` hot’ hon nang`

    Day la` cach’ chinh phuc hieu qua nhat’.

    Trả lời
    • vâng cảm ơn a đã góp ý cho e.. e cũng muốn chia sẽ nốt những gì mà e đang gặp phải ( vì tính cách bé này rất lạ…kiều như loại tính cách e chưa bao h gặp v)…bé ấy từng nói rất và rất thích e nhưng bây h thì ngược lại ( e củng chả hiểu cho lắm)…n.t vs e mà cứ gửi hình của e nó wa cho e bảo là xinh k ( mà công nhận là bé này xinh thật..nhưng e k thích khen trực tiếp con gái mà chỉ nói nôm na kiểu như a thấy e còn thiếu 1 cái j đó thì hình e của e mới đẹp đc..chẳng hạn như có anh đứng chung vs e v @@….e biết bé ấy rất thích vì thông wa cách nhắn tin của e nó)…..ban đâu e chưa có suy nghỉ j về bé ấy nhiều cho lắm vì chưa biết tính cách thật sự của bé ấy như thế nào…đến bữa đi xem fim vs e….nhìn e ấy làm e nhớ đến ng yêu cũ trước của e…và wan trọng hơn là e ấy có tính cách của ng cũ….( chắc do e suy nghỉ nhiều về ng yêu cũ wa chăng :))
     nhưng rồi từ ngày bé ấy k gửi tin nhắn nữa e mới cảm nhận rằng…hình như cảm xúc trong e đang dần trổi dậy từ sau khi chia tay bạn gái cũ đã hơn 2 năm….e có wen vài ng nhưng chỉ dừng ở mức tìm hiểu ( do e tự lập cái gọi là rào cản vì lúc này e muốn hiểu phụ nữ nhiều hơn và wan trọng là chỉ muốn chinh phục họ v thôi a)…e nghỉ mình đang bị dao động và hồi tưởng về ng yêu cũ ( những lại nghỉ đến bé này nh hơn làm e cảm thấy phân vân)….mặc dù e củng có ít nhiều trong chuyện này…nhưng e thật sự bó tay vs chính cách suy nghỉ của e hiện nay….và e cần một ng như a tư vấn zùm e…..hay đã đến lúc e nên dừng việc ” CHINH PHỤC PHỤ PHÁI ĐẸP”..mà thay vào đó là ” CHINH PHỤC NGƯỜI PHỤ NỮ MÌNH CẦN”….mong anh cho e một lời khuyên đúng nghĩa…e cảm ơn anh!

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0