Hiểu luật chơi

Ẩn ý là gì? Tại sao nó lại là khởi nguồn của thu hút?

“Tôi nói thật chứ chả hàng xóm nào tử tế hơn nhà tôi.” Bà hàng xóm nhấn mạnh.

“Vâng, không có gì vui hơn khi được làm hàng xóm với 2 bác.” Bố trả lời trong khi người con không khỏi thắc mắc, “Tại sao người lớn nói chuyện với nhau lại giả tạo như vậy? Hàng xóm đâu có tử tế như bà ấy nói. Và bố đâu có ưa gì nhà bên đó. Nói có, nhưng không phải là có. Nói thật nhưng chả phải là thật. Lạ thật!”

“Người lớn nói chuyện với nhau đều có ẩn ý con ạ.” Người bố nói.

Tôi cũng như người con trong câu chuyện. Thật không hiểu người lớn đang nói chuyện gì? Tự hỏi tại sao không nói thẳng toẹt ra cho xong?

Về sau, khi càng ngày càng hiểu về seduction art, tôi mới càng thêm phần thấm thía.

Không phải fake hay giả tạo. Tất cả những gì chúng ta làm, đó là đem chút nghệ thuật vào chinh phục để sau cùng thưởng thức nó.

Người Bắc có thói quen làm việc này hơn. Vào 1 forum của người Bắc, bạn sẽ thấy họ ẩn dụ tài tình thế nào. Nhân vật không được nhắc tới, nhưng người đọc ai cũng hiểu nội dung đang nói tới ai, hướng về cái gì. Trong khi người miền Nam thì thẳng thắn hơn, cởi mở hơn. Giao tiếp cũng vì thế mà “đầu xuôi đuôi lọt” hơn.

Đôi khi tôi muốn như người miền Nam, thẳng thắn, cởi mở, phiêu lưu. Đôi khi tôi muốn mình vẫn vậy, nhưng tinh tế hơn, sâu sắc hơn.

Trong thu hút, có 1 yếu tố khóa mà không ai sẽ muốn dạy hay tiết lộ cho bạn. Nó là khởi nguồn, là hệ quy chiếu lên tất cả những kỹ năng về sau. Thứ mà tôi nói tới, đó chính là ẩn ý.

Ẩn ý là gì?

Ẩn ý là thông điệp chúng ta gửi đi xen kẽ thông điệp chính. Nhưng, thực tế thì ẩn ý mới là thông điệp cần gửi gắm. Thông điệp chính chỉ là phụ họa mà thôi.

Ví dụ: “Anh không quan tâm em đẹp hay xấu.”

Thông điệp nghe vô lý và có phần giả tạo. Làm gì có gã đàn ông nào mà không quan tâm người yêu mình đẹp hay xấu? Nhưng ẩn ý ở đây là khá mạnh, nên bạn có nói 100 lần, phụ nữ cũng không thấy câu này có gì bất thường cả.

Trong câu trên ẩn ý mang ý nghĩa trấn an người phụ nữ. Hoặc có thể tự hiểu, “Hiện tại trong mắt anh, em là số 1.”

Hay một ví dụ khác mà bạn cũng rất thường xuyên gặp, đó là khi con gái nói câu này với bạn trong lúc tỏ tình, “Xin lỗi anh, em cần thêm thời gian để quyết định.”

Trong 80% tình huống thì đó là ẩn ý. Nó không có nghĩa cô ấy sẽ đồng ý yêu bạn sau 5 ngày, 10 ngày, 6 tháng, 1 năm. Ẩn ý của cô ấy chỉ đơn giản là, “Em không có tình cảm với anh.” Trong trường hợp đó, tốt nhất bạn nên tự hiểu vấn đề và rút lui.

Khi sử dụng ẩn ý, phụ nữ sẽ không khiến đàn ông mất lòng. Họ cho rằng làm vậy đàn ông sẽ đỡ đau khổ hơn. Trong khi đàn ông sử dụng ẩn ý, nghe thật hấp dẫn, tinh tế, và sâu sắc.

Tại sao ẩn ý lại là khởi nguồn của thu hút?

Thu hút không phải phép toán, trên thực tế nó không logic. Tôi luôn coi thu hút là một môn nghệ thuật. Và nghệ thuật thì không thể “thẳng toẹt”, không thể đánh cái rụp, không thể nói anh thích em rồi hy vọng người kia cũng hét lên, “Em cũng thích anh” được.

Chúng ta cần làm việc này một cách tinh tế hơn. Chúng ta cần làm việc này một cách hiệu quả hơn. Bởi vậy mới có chỗ cho ẩn ý.

Tất cả thu hút đều khởi nguồn từ ẩn ý, bạn nên nhớ kỹ điều đó. Nó không chỉ là lời nói. Nó còn đến từ hành động, cử chỉ, thái độ, ngôn ngữ cơ thể, v.v…

Vì thế trước khi sử dụng những kỹ năng về thu hút, đặc biệt như công thức chinh phục mà tôi giới thiệu trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3. Bạn cần phải hiểu về ẩn ý trước khi áp dụng những ví dụ về thu hút trong sách, cũng như tự định nghĩa ra ví dụ cho mình.

Ok, để giúp bạn dễ hiểu hơn, tôi sẽ đưa ra cho bạn 5 ví dụ về ẩn ý trong 5 tình huống khác nhau. Để bạn có thể hiểu thêm về ẩn ý.

5 ví dụ về ẩn ý trong giao tiếp với phụ nữ

Ví dụ 1: Bạn ở trong một nhóm có nhiều phụ nữ

Target của bạn là Linh, bạn muốn chinh phục Linh. Thay vì chỉ nói chuyện với Linh và Linh, bạn sẽ muốn nói chuyện với Ngọc, làm thân với Giang. Có lúc bạn như đang thích Ngọc. Có lúc Giang như muốn giữ bạn làm của riêng. Ẩn ý của bạn muốn truyền tải, đó là Linh có thể mất bạn bất cứ lúc nào.

Ví dụ 2: Bắt chuyện ngoài đường

Bạn bắt chuyện với một cô gái. Nói chuyện được một lúc, cô ấy có vẻ cũng hào hứng, bạn sẽ nói, “Anh có hẹn trong 5 phút nữa rồi, hẹn gặp lại em sau nhé.” Ẩn ý ở đây là bạn thể hiện giá trị của mình. Bạn không rảnh để suốt ngày ve vãn con gái ngoài đường, nói chuyện với họ hàng giờ đồng hồ, rồi bom hàng chục tin nhắn. Một là cô ấy trao số điện thoại và hy vọng bạn liên lạc, hai là cô ấy sẽ mất bạn mãi mãi.

Ví dụ 3: Ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp với phụ nữ

Tôi thích thể hiện sự chậm rãi nhưng dứt khoát trước phụ nữ. Bạn nghĩ gì về ẩn ý ở ví dụ trên? Nó thể hiện sự chắc chắn, mạnh mẽ và đàn ông. Trong khi nếu thể hiện bản thân một cách hấp tấp vội vàng, bạn ngầm ẩn ý mình nóng vội, kém trưởng thành.

Ví dụ 4: Khi bạn đóng vai trai tốt

Hãy nói không với trai tốt. Trai tốt làm bạn với phụ nữ, xuất hiện 24/7, xe ôm mọi lúc mọi nơi, tặng quà đúng dịp lễ tết. Tất cả hành động bên ngoài đều tốt, đều đẹp, đều xuất sắc. Nhưng cái ẩn ý mà phụ nữ tiếp nhận, đó là họ sẽ bị đòi lại thứ gì đó từ trai tốt. Ẩn ý kém thu hút, đó cũng là lý do tại sao trai tốt thường thất bại.

Ví dụ 5: Ẩn ý đa dạng

Đôi khi bạn không nhất thiết phải đưa ra 1 ẩn ý hay 1 thông điệp cụ thể. Bạn chỉ cần nói ra, còn việc hiểu ẩn ý như thế nào là chuyện của cô ấy.

Ví dụ bạn nói, “Anh đang vô cùng hồi hộp và bối rối” nhưng giọng nói của bạn rắn chắc, gọn gàng, và dứt khoát. Khi ấy đối phương sẽ tự hỏi bạn có đang nói đùa, bạn có đang hồi hộp thật không, hoặc bạn đang lấy lòng, v.v…

Hay ví dụ bạn nói, “Công việc của anh chỉ là người nhặt bã kẹo trong rạp chiếu phim” trong khi nhìn bạn sang trọng và lịch thiệp. Lúc ấy đối phương sẽ luôn luôn đặt câu hỏi về bạn. Và tại sao bạn lại nói như vậy? Bởi bên cạnh cô ấy chỉ toàn đàn ông khoe mẽ, tận dụng 1001 cơ hội chỉ để được khoe.

Một bài viết nhanh trên điện thoại về ẩn ý và khởi nguồn của thu hút. Hy vọng câu chữ không đến nỗi rườm rà và khó hiểu. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi tin rằng nó sẽ giúp ích cho bạn phần nào trên con đường chinh phục phụ nữ.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai,em đã đọc xong cuốn "Giải mã bí ẩn phái đẹp 3" thực sự là trên cả mong đợi.Em thấy anh có đề cập đến việc mình nghe nhạc không lời để tập trung hơn trong làm việc,em cũng thử tìm một số bản nhạc trên NCT nhưng cảm thấy nghe không hợp và một số bài làm mình mất tập trung hơn.Liệu anh có thể viết một bài viết trên chinhem.com để nói về kinh nghiệm dùng nhạc không lời để tập trung làm việc sao cho hiệu quả được không ạ Cảm ơn anh -- best regard Hà Nam
Hà Nam
TP. Tuyên Quang


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

63 phản hồi tại "Ẩn ý là gì? Tại sao nó lại là khởi nguồn của thu hút?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Boy2ksapthidaihoc
Boy2ksapthidaihoc

Nếu như đến tháng 7 em mới mua được cả 3 quyển GMBAPD thì lúc đấy liệu còn hàng không anh

Nam
Nam

a Lai ơi! e bị mất mật khẩu audio book. A giúp e với. E xin chân thành cảm ơn a

Cu Shyn Dại Khờ
Cu Shyn Dại Khờ
Lâu lâu quay lại chinhem, không hiểu sao đọc bài nào cũng thấy có gì đó không hợp lý. Mình nghĩ ẩn ý là chiêu trò của phụ nữ. Đàn ông thì phải thẳng thắng chứ? Như muốn tán Linh thì lại mà nói chuyện với Linh. Sao lại đi nói chuyện với bạn của Linh? Tốn thời gian đi lòng vòng chỉ để làm cô ta ghen à? Chiêu trò quá chẳng giống đàn ông tí nào. Gặp con gái ngoài đường, thấy cô ta hào hứng thì lại bảo “Anh có hẹn trong 5 phút” chỉ để thể… Xem tiếp »
Minhbinhthuong
Minhbinhthuong

Thật hay nếu phụ nữ cũng nghĩ thế nhưng không có đâu :v cuộc sống mà bạn ngĩ cái gì cũng nói thẳng được à .

Tuấn
Tuấn

Em có 1 chuyện mún kể cho Anh lai nghe và xin lời khuyên từ anh .
Chuyện là hôm nay em nhận được tin từ chị họ là chị họ khác của em bị mất con vì phải phá thai , lý do gì e k biết nữa và giờ em không biết chị em bây giờ thế nào sau chuyện này & cần gì để cảm thấy khá hơn . Em nêm làm gì hả anh

Minh Duc
Minh Duc

Lai.H có thuốc giải không cho em ấy !

Minh Duc
Minh Duc

Cái này thực sự khó! Khéo phải nhờ đến bác sĩ tâm lí để họ tìm ra mấu chốt vấn đề em à! Vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực này

Tân Tân
Tân Tân
Vì các cụ thân sinh ra em vốn hiền hậu, nên em cũng rất hiền (ko phải bụt đâu) và cũng ko ngoan lắm 😁, cư xử trc người khác e rất tử tế và ko muốn làm ai buồn hoặc ghét mình. Những đứa hiền thì hay sợ người khác nói những lời lẽ cay đắng với mình nên rất ngại tán gái. Sách của anh có giải quyết được vấn đề này không, vì e thấy cái bản tính của em đang là rào cản lớn trc phụ nữ. Và e nghĩ phụ nữ cũng ko khoái con… Xem tiếp »
Minh Duc
Minh Duc
Ngày hôm nay anh chia sẻ với em ở Chinhem! Có thể ngày mai em sẽ gặp anh làm Shark tại Shark Tank VietNam! Nhưng anh cũng dám chắc anh cũng không phải bá chủ thiên hạ đâu! Tối về vẫn làm việc và quên 78 nỗi sợ hãi đấy đi thôi à! Cứ đi đi,rồi dần dần em sẽ chạm tay vào những điều em muốn,quan trọng đừng gục ngã,nghiện ma túy hay cờ bạc! Đừng chơi với kê xấu! Hãy tinh khôn! Mỗi sáng ngủ dậy hãy hỏi bản thân mình muốn gì và làm gì để đạt… Xem tiếp »
Minh Duc
Minh Duc

Anh dám khẳng định! Giờ anh đã đi rất xa so với các em rồi! Nhưng anh cũng dám khẳng định,tất cả những điều em gặp anh bây giờ cũng gặp! Anh cũng sợ người khác hạ thấp chứ!anh có 78 nỗi sợ hãi và nó vẫn tiếp diễn đến cuối đời! Phải chấp nhận và vượt qua! Nó sẽ như là em luyện cơ bắp ý! Quan trọng là phải sống có mục đích và có ý nghĩa!

Híu
Híu

Em sắp lấy vợ, dự tính sau này khi có con, sẽ đặt đứa đầu tên là Nợ, đứa sau tên Nần. Ra đường họ lại bảo anh em nhà Nợ Nần.

Chin
Chin

Sách của Bác mà thêm nhiều câu châm ngôn kiểu tếu tếu thì đẹp, vừa hài hước mà rất thâm thúy.

chin
chin

Thêm cái sợi dây xanh đỏ tim vàng gì đấy để đánh dấu trang cũng tệ, làm cuốn sách càng dễ thương. 💗💙💜💛💚

đỗ trung kiên
đỗ trung kiên

Anh Lai ơi , a có thể giúp e được không , a có thể viết một bài nói về “Yêu đúng người , nhưng sai thời điểm ” được không ạ … và mình có nên cố chấp và tiếp tục vượt qua để đến được với nhau không hay là buông là cách tốt nhất hả anh ?
Cảm ơn anh đã đọc cmt này ạ .

Diêm Vương
Diêm Vương

Trong sách anh có nói nên theo học “ê phót lét” gì gì ấy của EJ.Hoge, trước đó anh có học chương trình tiếng anh hay gì gì khác không. Vì EJ.hoge dùng tiếng anh để dạy minh, nên học “ê phót lét” luôn là 1 sai lầm, nhất là người mất gốc, vì sẽ rất tốn thời gian.

VSLDCV
VSLDCV

Ko biết anh Trùm có vợ chưa nhỉ :v. Theo anh Lai.H thời điểm nào lấy vợ là tốt nhất. Cho em ý kiến nhé. Tks!

wpDiscuz