Độc Thân: Cơ Hội Tận Hưởng Cuộc Sống Tự Do Có 1 Không 2


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Độc thân là một nỗi ám ảnh với một số người. Nhưng với rất nhiều người, đây lại là quãng thời gian vui vẻ, tích cực, và ý nghĩa nhất.
Bài viết liên quan

Độc thân là một nỗi ám ảnh với một số người. Nhưng với rất nhiều người, đây lại là quãng thời gian vui vẻ, tích cực, và ý nghĩa nhất.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra khi nào thì bạn nên sống độc thân. Và đâu là những lợi ích thực sự mà một cuộc sống độc thân mang lại.

Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu 2 vấn đề chính sau:

 • 5 trường hợp bạn nên chọn sống độc thân
 • 5 lợi ích tuyệt vời khi bạn sống độc thân

5 trường hợp bạn nên sống độc thân

doc than

1) Đang ở giai đoạn chán yêu

Đôi khi bạn thực sự sẽ cảm thấy chán yêu. Thông thường đây là giai đoạn mà bạn bị mất cân bằng, hoặc gặp căng thẳng từ nhiều mối quan hệ.

Lúc này sống độc thân lại là cơ hội để bạn tái tạo tinh thần, có thời gian phát triển bản thân. Cũng như có thời gian để tự do khám phá, sáng tạo, học hỏi những thứ mới mà từ trước đến nay chưa có cơ hội.

Nếu đang ở giai đoạn chán yêu thì bạn có thể cân nhắc tới việc sống độc thân.

2) Nên sống độc thân khi vừa đổ vỡ

Có nhiều người ngay sau khi đổ vỡ là nghĩ ngay tới việc yêu một người khác để thay thế.

Tôi cho bạn biết đó là cách huỷ hoại quan hệ.

Bởi sau khi đổ vỡ, có rất nhiều vết nứt và đau khổ trong con người bạn. Và bạn cần có thời gian để nhìn nhận, chữa lành và vượt qua nó. Trước khi trao cho người mới 100% tình cảm của mình.

Nhưng nếu lập tức lao vào một mối quan hệ mới. Đôi khi bạn sẽ không thoát ra được cảm giác với người cũ, và gây đau khổ cho mối quan hệ.

3) Khi cần tập trung bắt đầu sự nghiệp

Tôi hay nói trên một cuộc hành trình dài phát triển sự nghiệp. Bạn nên có một cô gái để yêu.

Nhưng có những giai đoạn rất quan trọng với sự nghiệp. Chẳng hạn như giai đoạn bắt đầu sự nghiệp. Bạn cần tập trung công sức, thời gian, tâm huyết cho công việc của mình.

Và nếu lúc này có gián đoạn thì sẽ rất khó để tập trung được.

4) Đang trong một mối quan hệ độc hại

Độc thân tốt hơn nhiều so với sống trong một mối quan hệ độc hại.

Theo Julie Robinson, Chủ tịch Trung tâm trị liệu Las Vegas (Mỹ). Khi một mối quan hệ trở nên độc hại, lựa chọn sống độc thân là quyết định tốt hơn.

Bởi lúc này bạn không chỉ đối mặt với những cảm xúc tiêu cực. Mà còn phải đối mặt với sự bào mòn lòng tự trọng và tự tin theo thời gian.

Chỉ cần yêu một cô gái độc hại 3 tháng thôi. 3 tháng sau là bạn sẽ nhìn thấy một chàng trai ngáo ngơ chân đá ống bơ ngay.

5) Nếu không tìm được đối tượng phù hợp tốt nhất nên độc thân

Không nên yêu bừa để trốn tránh sự cô đơn. Bởi vì không những bạn không cảm thấy thoả mãn khi bên cạnh người kia. Mà bạn còn gây đau khổ cho chính họ.

Nếu bạn đang tìm hình tròn mà cô ấy chỉ có hình vuông. Đồng ý rằng hình vuông đó vẫn có thể mài dần và tròn theo ý bạn. Nhưng trong hầu hết trường hợp, bạn chỉ làm hình vuông đó méo mó, mất cân xứng hơn mà thôi.

Đó là 5 trường hợp bạn nên chọn lối sống độc thân thay vì cố gắng tìm cách hẹn hò ai đó.

Lợi ích của việc sống độc thân

1) Người yêu cũ đã là quá khứ

Điểm chung giữa quá khứ và tương lai là KHÔNG PHẢI HIỆN TẠI. Bạn đang sống ở hiện tại chứ không phải bất cứ thời điểm nào khác.

Tôi biết mắt chúng ta có những điểm mù, NHƯNG nó thực sự mù khi trong đầu bạn chỉ có 3 chữ “người yêu cũ.”

Tại sao?

Bởi nếu vẫn theo dõi, bạn biết cô ấy vẫn rất đẹp, vẫn quyến rũ. Bạn biết cách bắt chuyện với cô ấy, bạn hiểu cô ấy, bạn nắm rõ những thói quen của cô ấy. Vòng an toàn mách rằng sẽ thật khó để làm quen với những thứ mới mẻ, thay vì níu kéo những thứ quen thuộc, gần gũi.

Một mối quan hệ thú vị nhất là khi bắt đầu. Bởi nó có nhiều tương tác thu hút giữa 2 người, càng về sau sự thu hút càng giảm đi. Thay vào đó, quan hệ tiến dần sang mức duy trì thay cho tìm hiểu, khám phá.

Đừng nghĩ tới người yêu cũ. Đừng định hình người yêu mới phải giống người yêu cũ. Không có ai giống người yêu cũ của bạn cả, và không có ai muốn giống với người yêu cũ của bạn cả. Hãy chấp nhận những thứ mới mẻ, bạn có thể thấy lạ lẫm ban đầu, nhưng sẽ đầy thú vị và lôi cuốn về sau.

Thay vì chú tâm vào người yêu cũ, hãy chú tâm vào những khát vọng trong cuộc sống và vươn lên tìm cách đạt được nó. Đó mới là cách đàn ông tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

2) Không phải cứ có đôi có cặp là hạnh phúc

Nhiều người cứ nghĩ độc thân là buồn chán, là tẻ nhạt. Thôi thì cứ tìm quách lấy 1 người rồi yêu. Vậy là đời lại thăng hoa.

Tôi sẽ thành thật với bạn rằng, nếu là 1 Real Man, một người đàn ông thực thụ, bất cứ cô gái nào cũng muốn duy trì tình cảm với bạn. Nhưng nếu bạn nice guy, đỉa đói, hay beta, hạnh phúc sẽ rất khó trụ lại với bạn được lâu.

Hãy hỏi những người không hạnh phúc với cuộc tình mình chọn. Bất cứ ai cũng muốn thoát khỏi nửa kia còn lại sớm nhất có thể. Đó có thể là Dũng, là Hùng, là Bảo, là Quang, cũng có thể là bất cứ ai mà bạn gặp. Hãy thử đặt câu hỏi kể trên với họ để xem kết quả nhận được là gì.

Tôi nghĩ câu trả lời thực sự không khả quan lắm. Bởi vậy mới có câu nói, “Hãy chỉ cho tôi 1 cô gái đẹp, tôi sẽ chỉ cho bạn biết 1 người đàn ông đang chán tình.”

3) Ai đó đang ghen với cuộc sống độc thân của bạn

“Cỏ luôn xanh hơn dưới chân người khác thay cho chân mình”. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Con người ai cũng vậy, ai cũng đứng núi này trông núi kia. Ai cũng tự hỏi xem chỗ kia có vui hơn không? Nơi đó có tuyệt vời hơn không?

Hiện tại bạn có thể ghen tỵ với ai đó. Ví như cặp đôi suốt ngày quấn quít bên nhau, đôi khi là chiếc áo được vợ là phẳng phiu, đôi khi là động chạm xác thịt mỗi tối. Nhưng ở đâu đó, có ai đó cũng đang ghen tỵ với bạn. Họ muốn được tự do như bạn, được yêu đời như bạn, để không phải mệt mỏi với bạn gái, để được làm bất cứ thứ gì mình thích, thậm chí là để cưa cẩm những cô gái khác.

Hãy hạnh phúc với cuộc đời hiện tại. Cho dù có người yêu hay không có người yêu.

4) Độc thân là cơ hội tốt nhất để học và thực hành các kỹ năng hẹn hò

Nên nhớ, nếu đã có người yêu, bạn không thể tán tỉnh, ve vãn, hay hẹn hò với những cô gái khác. Nhưng nếu độc thân, mọi thứ lại khác hẳn. Bạn có thể toàn quyền thực hiện bất cứ thứ gì mà mình thích.

Hãy dành thời gian đọc tất cả các bài viết trên Chính Em, hãy mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp về đọc, hãy gặp gỡ và hẹn hò với những cô gái khác, để thấy được cuộc sống vẫn tươi đẹp, cho dù cô gái đó có trở thành bạn gái mình hay không.

Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên học hỏi và thực hành càng nhiều càng tốt. Bạn càng biết nhiều, bản thân bạn càng tốt hơn. Không những vậy, trong 60 năm còn lại của cuộc đời, bạn sẽ hạnh phúc bên nửa kia của mình, cho dù cô ấy thuộc loại tính cách nào đi nữa.

Khi còn độc thân, hãy học những kỹ năng hẹn hò nhiều nhất có thể. Hãy coi đó là một cơ hội. Haha, tôi thích những cơ hội…

5) Cuộc tình tiếp theo của bạn sẽ tuyệt vời thôi

Hãy luôn tin rằng cuộc tình tiếp theo của mình sẽ tuyệt vời hơn cuộc tình trước. Bởi thực sự nó là như vậy.

Bạn có kinh nghiệm, bạn có hiểu biết, bạn chịu khó học hỏi, bạn biết được những sai lầm trước đó mình mắc phải, bạn biết được cách xử lý tình huống khi nó đến, lúc nó đi. Bạn ngày càng trưởng thành, bạn trở thành real man, một người đàn ông thực thụ.

Đó là kinh nghiệm hẹn hò sau thời gian dài độc thân của tôi. Còn kinh nghiệm của bạn là gì? Bạn đã học hỏi được điều gì trong quá trình độc thân? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới.

Your friend, 

Lai H.

Giải đáp thắc mắc về lối sống độc thân

Khi nào nên sống độc thân?


Khi đang ở giai đoạn chán yêu. Khi vừa đổ vỡ mối quan hệ. Khi cần tập trung bắt đầu sự nghiệp. Khi đang trong một mối quan hệ độc hại. Khi không tìm được đối tượng phù hợp tốt nhất.

Lợi ích của việc sống độc thân là gì?


Cơ hội phát triển bản thân. Không phải lo lắng về người yêu cũ. Không phải cứ có đôi có cặp mới hạnh phúc. Thời gian để học và thực hành kỹ năng hẹn hò. Tin rằng cuộc tình tiếp theo sẽ tuyệt vời hơn.

Tại sao nên chọn sống độc thân?


Để tái tạo tinh thần và phát triển bản thân. Để chữa lành và vượt qua nỗi đau sau khi đổ vỡ mối quan hệ. Để tập trung vào sự nghiệp và không bị gián đoạn. Để tránh sống trong mối quan hệ độc hại và bảo vệ lòng tự trọng. Để không trốn tránh sự cô đơn và không gây đau khổ cho người khác.


87 bình luận

 1. Cảm ơn bạn Lai H.
  Đọc qua nhiều bài của bạn, tôi cảm thấy mình bây giờ mới hiểu được bản thân mình hơn. Từ đó tôi cũng điều tiết được những suy nghĩ tích cực hơn cho dù phải rơi vào trường hợp vui hoặc buồn.
  Đã có gia đình và 2 con, nhưng học thêm được kỹ năng hẹn hò và điều tiết ý nghĩ tích cực, tôi nghĩ nó rất thú vị, và cảm thấy rất chủ động trong các mối quan hệ. Chí ít không đỉa đói, không ràng buộc, không beta, ….
  Một lần nữa, cảm ơn bạn và các bài viết của bạn. Lai H.

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0