Khi con gái nói em cần thêm thời gian để suy nghĩ

Đây là câu trả lời ngắn gọn cho câu nói: Em cần thêm thời gian. Cho em thêm thời gian để suy nghĩ. Hay Em nghĩ bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp để trả lời.

Đây là email chăm sóc độc giả theo dõi trong quá khứ. Hiện tại Chính Em chưa có chính sách để tiếp tục xây dựng và phát triển email nữa vì chi phí tốn kém và thời gian hạn hẹp.

Tôi viết thư này để trả lời câu hỏi một số bạn thắc mắc. Đây là câu hỏi mà rất nhiều đàn ông muốn hỏi, rất nhiều đàn ông từng gặp phải. Mà theo tôi là ít nhất một lần trong đời.

Vậy nếu cô ấy nói “Em cần thêm thời gian” thì điều này có nghĩa là gì?

em can them thoi gian suy nghiỞ đây có lẽ đã nhiều người biết được đáp án là gì, nhưng tôi vẫn khuyên bạn đọc hết thư. Thứ nhất bởi nó khá ngắn gọn, thứ hai biết đâu nó vẫn có ích cho bạn thì sao?

Tôi là một người rất tôn trọng sự thật, thế nên tôi không thích nghe những lời dối trá.

câu nói này là điếu gây lú, dối trá nhất mà tôi từng biết. NÓ HỦY HOẠI CUÔC ĐỜI BẠN!

Có một số người tức tối khi bị con gái thẳng thừng từ chối, nhưng tôi nói với họ rằng “Hãy cảm ơn phụ nữ vì điều đó. Vì ít nhất bạn cũng biết được sự thật.”

Còn với câu nói phía trên, phụ nữ tự cho mình cái quyền THÔNG MINH hơn bạn một bậc.

Tại sao tôi nói rằng họ thông minh khi nói em cần thời gian suy nghĩ?

Đầu tiên bạn sẽ trở thành con mồi trên bàn nhậu của cô ta. Cô ta thích gắp lúc nào thì gắp, nếu có món ngon hơn bạn nhanh chóng bị lôi cổ ném vào thùng rác.

Tiếp đến bạn sẽ phải chờ đợi rồi đợi chờ cho đến khi cô ta có tình yêu mới.

Rõ ràng câu nói kia như là cơ hội tuyệt vời có 102 dành cho bạn: “Ừ cô ta chưa bình tâm về mọi thứ, một thời gian nữa rồi mọi thứ sẽ khác. Mình vẫn là lựa chọn số 1 của cô ấy.”

Nhưng thực tế thì nó chả có nghĩa lý gì cả. Nó chỉ là câu nói cửa miệng của phụ nữ thay cho lời TỪ CHỐI thông dụng mà thôi.

Một người con gái thích bạn sẽ không bao giờ nói câu đó. Họ sẽ chạy đến bạn thật nhanh chỉ để hỏi thăm tối qua ngủ thế nào, sáng nay đi những đâu, cho dù hôm trước vừa mới gặp.

Một người con gái hứng thú với bạn sẽ tạo điều kiện nhanh nhất để bạn hoàn thành mục đích của mình, đó là cưa đổ cô ấy.

Một số câu tương tự em cần thêm thời gian

Một số câu nói dùng để từ chối mà phụ nữ hay dùng:

 • “Em cần thêm thời gian”
 • “Anh có thể cho em 1 tháng nữa để trả lời được không?”
 • “Em nghĩ bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp để trả lời”
 • You name it!

Thế nên khi nghe được câu nói này, tôi muốn bạn hãy hành động như sau.

Cho cô ta biết bạn không phải kẻ chỉ biết chờ đợi

“Cảm ơn em đã trả lời, nhưng anh không phải mẫu đàn ông chỉ biết chờ và đợi. Anh bận rộn và có nhiều thứ phải gặt hái trong đời. Hãy cho anh biết câu trả lời thực sự của em, nếu đó không phải là câu trả lời mà anh muốn, đây chắc chắn sẽ là lần cuối cùng 2 chúng ta gặp nhau.”

Câu nói này cực kỳ nghiêm túc và nó tác động rất mạnh vào tâm lý phụ nữ. Nó cho thấy bạn là người có giá trị và không bằng lòng với những thứ mập mờ mà cô ta đưa ra.

Ngoài ra bạn có thể rút lui với một bộ dạng hoàn toàn đĩnh đạc, chứ không phải e thẹn bất cứ điều gì.

Chờ và đợi không phải tác phong của một real man. Cuộc sống và thời gian của bạn rất quan trọng, tại sao phải chấp nhận lời mời ở những nơi mà bạn không thích?

Bạn có lựa chọn cơ mà

Ở HN bạn có tới trăm nghìn girl chưa chồng để lựa chọn.

Ở TP. HCM con số này lên tới hàng triệu.

Ở tỉnh, ở huyện, ở xã tôi nghĩ con số này cũng không dưới 100. Hoặc nếu thích có thể tiếp cận con gái ở địa phương khác, ai bắt bạn du dú một chỗ làm gì đâu?

Đó là mindset mà bạn cần phải có.

Đừng để cô ta GAME bạn. Đừng để cô ta khiến bạn trở nên ngu ngốc.

Chỉ có YES và NO là câu trả lời. Hãy nói không với CÓ THỂ.

Đó là câu trả lời của tôi cho câu nói: “em cần thêm thời gian” của phụ nữ.

Chúc bạn may mắn với lựa chọn của mình.

Your friend,

Lai H.

133 comments

 1. Em cũng giống như trong trường hợp này

 2. Hello ae, là một chinhem-er cũng đã lâu, nhưng đôi khi chỉ cần chúng ta sơ hở là vẫn sẽ dính trap.
  Tôi cũng đang trong một tình huống chưa bao giờ từng gặp. Cô ấy và tôi ở chung 1 căn nhà ( nhà rất nhiều phòng), nhưng chưa bao giờ, tôi có ý định tán, thời gian nghỉ ở nhà dịch đợt này tôi bắt đầu có ý định và tôi đã đạt được thu hút ( hôn môi, và vài thứ, ngoại trừ have sex), và khi tôi hỏi cô ấy chúng ta đã ở trong mqh chưa, thì cô ta bảo hãy “chờ” vì tại sao lúc trước tôi không tấn công cô ta mà dịch mới bắt đầu cô ta sợ tôi là badboy. Nhưng tôi không nghĩ như thế, vì cô gái đã thích mình sẽ mọi cách thúc đẩy mqh nhanh hơn, cho dù mỗi ngày cô ta có hôn bạn, có cho bạn làm đủ thứ ngoại trừ have sex, thì bạn vẫn chưa chắc chắn được, cô ta là người nước ngoài. Ae nghĩ có trường hợp ngoại lệ không? Nhờ anh Lai H lead em phát này.
  Chúc ae sức khoẻ, và vững vàng nhé.

  1. Nếu những dữ kiện cũ không giúp e phán đoán được thì hay tạo ra những dự kiện mới để phán đoán tiếp e ơi. Nhớ để ý xem cô ấy thích mấy trò tình cảm lãng mạn không nhé?

 3. Em chào a Lai
  Sau khi tham khảo 4 đầu sách của a
  Thì em có thực chiến và có những dấu hiệu khởi sắc và một số đèn xanh đáng kể
  Nhưng !!! Khi có nt trao đổi qua lại ( em chưa tỏ tình ) thì mỗi khi em thể hiện tc thôi thì cô ấy có nói rằng
  Biết tình cảm của em
  Nhưng thật sự không phải thời điểm bây giờ
  Cô ấy có nói em nghĩ chúng ta nói ch với nhau thì anh nghĩ chúng ta sẽ hẹn hò. Nhưng em k nghĩ như vậy . Anh rất tốt ( Nhưng đối với em k phải lúc này )
  Rồi cô ấy có nói là nếu a gặp em vào lúc 28 -> 30t có lẽ sẽ tốt hơn là lúc này
  Em có tham khảo sách thì biết đc đây là dấu hiệu từ chối
  Nhưng em có test là nếu em k cho a câu tl rõ ràng thì a sẽ k gặp lại em nữa
  Thì cô ấy tl là anh đang áp lực em
  Khác nào em qua lại với anh thì nếu em k chấp nhận thì a sẽ mất tích ( anh không cho e con đường lui )
  Theo a Lai em có nên tiếp tục theo đuổi
  Hay xây dựng thêm thu hút và tin tưởng
  Hay em sẽ thể hiện sự không chờ đợi
  Hẹn nàng ra nói rõ như bài viết
  Em mong sẽ nhận đc phản hồi sớm của anh

  1. Em không phải là người khiến cô ấy rung động. Nhưng mặt khác em cho cô ấy cảm giác tin tưởng và an toàn nên mới nói 28-30 gặp sẽ tốt. Cái này anh gọi là trai tốt đó e tham khảo lại mục đó nhé.
   Và nếu cô ấy nói anh tạo áp lực thì 1-2 tuần đề cập lại là oke. Nhưng theo phán đoán thì đa số sẽ là “Anh rất tốt nhưng em rất tiếc”

 4. Em với cô ấy qyen nhau. Lúc đầu cũng nc thân thiết. Song nhạt dần. Chấc kaf do em.Em nhận dc câu trả lời em vs anh là bạn bè. Em giờ chưa có ý định yêu đương còn tập trung công việc. Theo anh em có nên chơi game tiếp không hay dừng lại

 5. Cô ấy cũng bảo em giờ chuea nghĩ đên yêu. Còn tâp trung công việc theo bạn có nên chơi game tiêp không?

 6. Hường

  E là trường hợp ngược lại , e là nữ cũng bị người đàn ông đó nói cần thêm thời gian . E đã nhắn tin như vậy rồi mà hắn nói . Dồn vào chỗ khó . ???

  1. Nghĩa là không muốn khiến em bị tổn thương khi từ chối đó. Có lẽ vậy!

 7. Thanh Tân

  chào anh LaiH ạ, trường hợp của em khác với trên anh ạ, em theo đuổi cô ấy cũng gần 1 tháng rồi, bọn đã đi chơi chung với nhau vài lần cô ấy đều chủ động share tiền, nhưng đến khi em bày tỏ tình cảm của mình với cô ấy thì cô ấy lại nói là ” vẫn chưa thấy được sự chân thấy được sự chân thành từ em ” và em không hiểu ý câu nói đó là gì ? có phải cô ấy đã bật đèn đỏ hay từ chối em không anh ? và em có nên tiếp tục theo đuổi để chứng minh sự chân thành của mình như cô ấy nói không. em xin cảm ơn và rất mong nhận được sự phản hồi từ anh

  1. Cô ấy share tiền gì, và những lúc đó em phản ứng thế nào?

 8. Đúng ạ

 9. Anh cho em hỏi em với cô ấy yêu nhau được 2 năm, cả 2 đều rất cuồng nhiệt nhưng có 1 thời gian em ko để tâm tới cô ấy 100% dẫn đến cô ấy tủi thân và muốn chia tay, cô ấy nói với em hết tình cảm, khi em hỏi lại để chắc chắn về quyết định thì cô ấy nói cần 2 tháng để ổn định tâm lý, lúc đó cô ấy sẽ nhắn cho em hoặc em có thể nhắn cho cô ấy. Thực sự 2 đứa đã có rất nhiều thứ đáng nhớ, 2 bên gia đình đều mến nhau. Biết là có mập mờ nhưng thực sự mà nói em có nên chờ đợi ko vì em ko muốn bỏ lỡ cuộc tình này

  1. Cô ấy muốn xem trong 2 tháng đó e thể hiện gì. Giống như sex, đàn ông chỉ chờ lúc lên đỉnh, con gái tận hưởng từng giây từng phút…

 10. Bạn là con trai đúng không?

 11. Có thể cô ấy muốn biết tình yêu của bạn dành cho cô ấy có thật lòng không thì sao? Con gái cũng có suy nghĩ của người ta, cũng sợ bị tổn thương, sợ bị phản bội, con trai cũng nhiều đứa lừa đảo mà.

 12. Em chào anh Lai H và mn.chả là Em và cô ấy yêu nhau được 2 tháng, trước khi cô ấy về quê tránh dịch đợt này thì bọn em vẫn bình thường và còn mặn nồng vs nhau. Nhưng từ khi cô ấy về, cô ấy thay đổi hẳn. Cô ấy giường như bơ em. Bọn em có nói chuyện và cô ấy bảo vì em yêu cô ấy nhiều quá nên cô ấy cảm thấy ngột ngạt. Cô ấy muốn ở một mình nhưng em nghĩ như thế chuyện lại càng tệ. Em chả biết làm gì nx. Em ở Hà Nội còn cô ấy ở Sơn La. Anh và mọi người bảo em phải làm gì ạ

  1. Đây không phải là 1 tình huống sai để em có thể fix, đây là một vấn đề trong thời gian dài rồi. Anh nói mãi trên web rồi đấy thôi

 13. Khánh an

  Em quen 1 người chị lớn hơn 2 tuổi ban đầu là chị em quen biết nhau làm chung Cty được 1 năm e bất đầu thích chị ấy và e đã tỏ tình và cô ấy bảo để thời gian quyết định sau 2 tuần e mới hỏi lại câu hỏi đó chị ấy vẩn bảo để time quyết định và em bảo giờ chúng ta là chị e bình thường chị buồn ko chỉ cũng ko biết bảo làm người yêu chị cũng nói ko biết và ko biết nói ra sao chỉ nói để time quyết định thế a nghỉ e nên làm sao ạ

  1. Là từ chối. Cô gái đó muốn đẩy quyết định sang em. Là e tự từ bỏ chứ ko phải cô ấy từ chối. Cô ấy ko có lỗi, lỗi là e tự đi thích cô ấy thôi

 14. ngocnghechkhiyeu

  em quen cô ấy được 6 tháng rồi nhắn tin đồ cũng vui vẻ đi xem phim được mấy lần, dạo gần đây em có ngõ ý qua nhà cô ấy chơi thì cô ấy nói có diệp nào quan trọng nàng sẽ cho qua. đợi mãi chẳng thấy cô ấy nói gì. nên hôm nay em tỏ tình thì cô ấy nói hiện tại cô ấy chưa ổn lắm nên muốn co thêm thời gian để ổn định tình cảm , hãy đợi cô ấy thêm hai tháng lúc đó cô ấy sẽ có câu trả lời thật sự vs sự chờ mong của em .Như vậy là sao vậy anh em khó hiểu quá.

  1. Avan Phong Thanh

   Như vậy có nghĩa bạn là game của cô ấy ròi, khờ thế . Hãy chờ 2 tháng để coi cô ấy có tìm được ai cứu vớt cô ấy hay không, còn nếu không có ai, có thể cô ấy sẽ tạm chấp nhận 1 gã quái vật như bạn, để đến khi có chàng hoàng tử trong mơ của cố ấy đến giải cứu đi . thế nhé, đừng nên làm trò chơi, đừng làm quái vật của cô ấy nữa

  2. Cứ chờ nếu em đủ kiên nhẫn và ngây thơ

 15. Hiếu Nguyễn

  Anh cho em hỏi.. em và cô ấy quen nhau cũng khá lâu.. cô ấy có bảo em đến nhà chơi 3 lần.. khi đến chơi em cũng đã chạm vào cô ấy và hôn lén.. em không rõ cô ấy có biết hay không.. nhưng cô ấy không phản ứng gì cả.. hôm nay thì cô ấy đã đồng ý đến nhà em chơi.. nhưng em tỏ tình thì cô ấy bảo em chờ và nói là chưa đến thời điểm để yêu nhau.. vậy em phải làm sao anh Lai

  1. Avan Phong Thanh

   vậy bạn hãy chơi game với cô ấy đi, cô ấy đang rủ bạn đó, End Game cũng có nghĩa là cô ấy tìm đc người mới, còn bạn thì ko đc chơi game nữa, vì cô ấy là người tạo game =))

 16. em với cô ấy nt làm quen cũng đc hơn 1 tháng, đi vài lần xem phim, đi ăn, tặng quà. hôm ấy có lần em tỏ tình thì cô ấy nói là ” lẹ quá cho tui thêm thời gian suy nghĩ “, ” bây giờ chưa sẵn sàng “, cô ấy còn nói ” cứ nói chuyện với nhau đi, khi nào thích hợp thì tới “, thêm câu ” tui là tui không có từ chối ” , ” cho nên không được buồn “.
  em cũng nghĩ là mình chờ thêm thời gian rồi tỏ tình lại xem được không, cho đến khi em đọc bài viết này của anh, em cảm thấy như cô ấy vừa xô mình ra xong rồi kéo mình lại vậy. bây giờ em rối quá em phải làm gì đây, không biết có nên từ bỏ hay là không.

  1. Vài hôm sau hỏi lại biết liền nhé e

 17. Em và bạn quen nhau đc hơn 1 tháng. Cũng có đi chơi, xem phim cùng nhau. E và cô ấy cũng có quan tâm lẫn nhau trên mức tình bạn. Nhân ngày 14/2, e ngỏ lời với cô ấy, tuy nhiên cô ấy lại nói rằng: “A là 1 ng con trai tốt mà e ko muốn làm tổn thương. E rất sợ làm tổn thương 1 người. Nhưng e cần thêm thời gian” . Liệu e có nên cho cô ấy thêm thời gian?

  1. Avan Phong Thanh

   có, bạn nên cho cô ấy thêm thời gian để chơi game giải trí với bạn nha

 18. 19 bồng bột

  em và cô ấy học chung với nhau,qua bài viết về thu hút và bật đèn xanh của anh em kết luận cô ấy đã thích em
  nhưng đến lúc em tỏ tình thì cô ấy lại nói suy nghĩ thêm,cần thời gian
  trước khi tỏ tình em đã đọc bài viết này của anh và quyết định từ bỏ,em nhắn tin với cô ta rằng có lẽ bên ngoài có nhiều người đàn ông tốt hơn…Đến lúc em bỏ theo dõi insta của cô ấy thì cô ấy lại giận em,…thật sự em ko hiểu chuyện gì đang xảy ra
  cảm ơn anh trả lời

  1. Em xem mình có nằm trong trường hợp này không

  2. Avan Phong Thanh

   tại em không chơi game do cô ấy tạo ra nữa, nên cô ấy giận là đúng ròi. Để cô ấy bớt giận thì hãy chơi game với cô ấy nhiều vào nha, cứ chờ và chờ, đến lúc cô ấy đám cưới , thì em nhất định sẽ có 1 suất làm khách mời =))

 19. Bí ẩn

  Tuyệt vời quá. Câu trả lời này, sẽ được em send đến tận mes của cô ta =))

  1. Tuyệt! Sao ko nói thẳng hả em mới quan sát đc chứ

 20. Nguyễn Oanh

  Giá như mình đọc được bài viết này sớm hơn, thì giờ mình đã không đau như thế này.

  1. Avan Phong Thanh

   ko sao đâu bạn, đó sẽ là kinh nghiệm có ích sau này, dù có muộn cũng tốt mà

 21. Van Cuong

  Mình là độc giả của chính em ba năm rồi
  Mình mới quen cô ấy được 1 tháng trên facebook
  Mình đã và gặp em trong khi em đang bị ap lực về tâm lý ( nhà em con 1 bố mẹ có tuổi rồi bạn ấy sinh năm 1993
  Em thuộc tuyp người Kiểm tra bào chữa thực tế , hiện tại em có khá nhiều đuôi nhưng từ lúc quen em mình cũng đi chơi được là 5 lần và lần cuối là minh hôn em ấy , em ấy ko đẩy mình ra nhưng lại nói mình lợi dụng , mình hơi bất ngờ nhưng cũng giải thích cho e sau đó ngồi 1 lúc thì minh lai em về nhà trên đường về thì em nó lại tự ôm mình và hỏi em có thể ôm anh được không , Khi vêt nhà e thì mình có hôn vào má em 1 lần nữa nhưng khi về nhà mình mình ko nhận lại được tin nhắn của em hỏi thăm đã về chưa , bình thường mỗi lần mình đi về em thường hay gọi điện và hỏi mình . Sau đó 2 hôm minh cũng không nhắn tin và gọi gì cho đến khi hôm thứ 3 mình dủ em nó và hội bạn của em đi hát hò thì e bảo hôn sau e trả lời và báo với mọi người , nhưng hôm sau em lại bảo mọi người bận và em cũng bận rồi bảo em muốn tĩnh lăng thêm về mấy ngày
  Minh cũng tôn trọng lên ok và tối thi em vẫn chủ động nhắn tin và gọi cho minh trước nhưng kiểu vẫn suy nghĩ về các mối quan hệ hiện tại là lên chọn ai hay sao ấy
  Mình cảm giác mình vẫn có thể hôn lại em 1 lần nữa vậy theo anh em minh có cần hỏi yêu nữa ko , hôm trước mình hỏi qua điện thoại thì em im lặng không nói , mình bảo vậy khi nao chúng ta gặp nhau anh sẽ hỏi lại em ý bảo vâng , theo ae mình có cần hỏi laii nữa ko ,( em ấy từng nói thich phong cách tư tin và có phẩm chất nơi gia đình của minh) vì vê ngoại giao bên ngoài mình làm tốt kể cả khi hôm gặp mặt bạn bè em ấy

 22. E tỏ tình với người ấy mà người ấy trả lời e ko bít nữa. Mà vẩn đi ăn uống với nhau bình thường . Như vậy là cô ấy có đồng ý ko anh lai

  1. E mong có câu trả lời sớm từ anh lai
   E nên dừng lại ko

   1. Nguyễn Tuấn Vũ

    Cho mình góp ý. Cái gì càng lưỡng lự thì ta càng phải dứt khoát 1 là1 hai là 2.

  2. Áp dụng như bài viết này đi em.

 23. Việt Nguyễn

  Chào anh Lai!
  E rất cảm ơn những bài viết của anh trên blog. Blog của anh là 1 trong số nhiều blog kỹ năng mà e hay đọc để nâng tầm tư duy vì những điều bổ ích nó mang lại.

  Tuy nhiên, ở chủ đề này e thấy câu trả lời chưa thỏa mãn lắm nên e có góp ý riêng thôi ạ.

  Trường hợp này e nghĩ là đến mức mình phải tỏ tình (không phải mục đích chơi bời) là bản thân mình có tình cảm với cô gái đó thật, mình muốn cô gái đó là bạn gái mình sau này là vợ mình thì dùng cách của anh chiếu tướng người ta, bắt người ta quyết định Yes/no luôn không ổn cho lắm vì phụ nữ còn chưa định hình được cảm xúc, chưa có cảm giác an tâm khi nhận lời mình thì sao? Họ cũng phải có nghi ngờ chứ?

  Theo em thì gặp trường hợp này thì vẫn cho người ấy thời gian cơ hội để suy nghĩ, tầm 1 – 2 tháng rồi tỏ tình lại (khoảng này vừa đủ) nếu lần 2 họ vẫn cho e thêm cơ hội thì nên theo cách của anh ạ. Trong thời đó mình làm những gì tốt nhất có thể trong khả năng của mình dành cho họ thì khả năng tỏ tình thành công sẽ cao hơn ạ. Đây là ý kiến của e thôi, có gì a góp ý thêm nhé.

  1. À nếu mà chưa đủ thời gian để tìm hiểu nhau thì tỏ tình chắc chắn là điều không nên làm rồi em.

  2. Anh Lai nói đúng , nếu người ta đã nói cho thêm thời gian thì bạn nghĩ mình còn cơ hội để gần gũi và bên cạnh người ta không . Tình cảm chỉ phát triển khi thực sự bên cạnh và quan tâm nhau . 1 – 2 tháng hay bạn chờ 1 – 2 rồi tỏ tình thì cũng vô nghĩa, bạn lấy 1 – 2 tháng đó để bình tâm lại và tìm cho mình 1 người mới thì tốt hơn .

 24. Bungbeng

  Chào a Lai!
  Em và cô ấy quen nhau tầm 1 tháng, mọi thứ e đều thấy ổn. Bạn chung của 2 đứa bảo là cô ấy đã bật đèn xanh nên em tỏ tình thì cô ấy bảo tỏ tình trực tiếp cô ấy ngại và sẽ trả lời em vào cuộc hẹn hò lần sau ?
  Theo anh, ý cô ấy có phải từ chối không và em nên setup cuộc hẹn tiếp theo trong bao lâu để hỏi lại ?
  Mong anh giải đáp !

  1. 2 ngày là đủ em. Để lâu là không nên nhé.

  2. Trần Hoàng Vũ

   Mình chuẩn bị tỏ tình trực tiếp, không biết kết quả ra sao đây ._.

 25. Lê Vĩnh Đạt

  Bài viết cực kì có ích áp dụng và thoát nhanh :)))). Cảm ơn google đã đưa tới đây.

  1. Thanks man!

 26. Nguyễn Văn Hoàn

  Em có tỏ tình với một cô gái và nói với cô ấy tình cảm của mình (bộc lộ hết luôn), nhưng cô ấy nói rằng chưa có tình cảm với em và việc này có lẽ do cả 2 phía. Cô ấy cx nhiều lần tâm trạng về nyc, nói chung bây h cô ấy như đang muốn làm rõ tình cảm của mình vậy. Cô ấy nói nếu gặp người mình thích thì cô ấy sẽ mở lòng. Em nghĩ em chưa thể là điều gì đặc biệt dù đã dành rất nhiều sự quan tâm và tình cảm cho cô ấy nhưng cô ấy chưa bao giờ nói em không thể có cơ hội. Anh nghĩ em có nên tiếp tục theo đuổi và hi vọng không!

  1. Không nhé.

 27. Trung Hiếu

  Anh ơi!
  Cô ấy là một người hơi cứng nhắc, cô ấy không muốn bắt đầu ngay bây giờ (còn đi học không muốn có người yêu). Cô ấy bảo chờ cổ 1 tháng để xác định là tình cảm hay cảm mến! Bây giờ não em như muốn nổ tung. Anh giúp em với!

  1. Ủa đọc xong bài viết này k hiểu ak

  2. Tuấn Jimmy

   Bạn đọc lại bài viết này của anh Lai, bình tĩnh và chiêm nghiệm nhé. Đơn giản là cô ấy “không thích bạn”. Đừng tốn thời gian nữa. Đàn ông thì nên dứt ra luôn. Cỏ thơm đâu thiếu. Làm hết sức rồi thì ra đi như 1 thằng đàn ông đi. Để càng lâu càng suy nghĩ linh tinh càng đau khổ.

 28. coi xong thấy cuộc tình nào rồi cũng sẽ có hồi kết, nhưng kết nhanh hay chậm thoi.

 29. Chí định

  Em tỏ tình và cung nói em không muốn chờ đợi. Và cô ấy trả lời : ” anh nói vậy làm em khó xử quá, em không bắt anh phải chờ đợi em. Cái gì củng có thời gian mới xác định được chứ nói gì tình cảm, bây giờ em đang mông lung anh bắt em trả lời sao em tl được, em cần có thời gian. Nói thật lòng em củng có tc với anh nên mới nc, đi chơi như vậy. Em muốn tìm hiểu thêm 1 tg nữa. Nếu anh bận rộn như vậy thì hãy làm theo quyết định của anh. Em không muốn ép ai phải chờ em cả”
  Em quen cô ấy gần 3 tháng, hay đi chơi vui vẻ, em cung nói yêu cô ấy, đi chơi có cầm tay và hôn nhẹ rồi. Giờ em nên làm gì đây anh Lai H
  Mong anh phản hồi em. Cám ơn anh

  1. Haha, cô nàng này khéo léo đấy.

 30. Em tỏ tình với cô ấy và cô ấy từ chối. Sau đó cô ấy đăng lên zalo là: “rõ là không muốn như vậy, sao cứ phải như vậy.Cái gì suy nghĩ nhiều đưa ra quyết định càng tệ”. Theo a e có nên tiếp tục không a

  1. Không. Cô ấy không muốn phá hỏng tình bạn. Vậy thôi

   1. Mấy ngày sau cô ấy nói cô ấy bảo “a giả vờ thương e thôi. Không sao hết .”

   2. Mấy hôm Sau cô ấy noi”anh giả vờ thương em thôi. Không sao hết.” Giờ em nên làm thế nào?

 31. Anh ah anh trả lời giúp e với .Em mới tỏ tình một người nhưng cô ấy đã nói rằng tớ bây giờ gạt bỏ hết các tình yêu linh tinh để tập trung học…..tớ chỉ coi bạn là bạn thân….. .Nhưng e thấy cô ấy có những hành động khá thân thiết với e,khá thân mật với e như là ny ,và e nghĩ cô ấy cũng khá thích e .Nhưng sau khi tỏ tình dc 2 ngày thì e thấy cô ấy không còn hay trò chuyện và gần gũi với e như trước nữa theo a thì e lúc này nên làm gì e có nên tiếp tục nữa hay ko hay là dừng lại-Mong anh trả lời giúp e .Thank anh

  1. Con gái là vậy á, dù ko có tình cảm yêu thương nhưng vẫn muốn có người đàn ông ve vãn đeo đuổi mình.

 32. Trương

  Mong anh giúp em giải đáp ạ
  Em và cô ấy đã yêu nhau 1 tháng,cô ấy có nhận lời yêu em.1 hôm em đã cố hôn cô ấy khi cô ấy bảo không muốn.Cô đã giận em,cô ấy đã về quê hôm đó,bỏ làm,và đã chặn mọi liên lạc với em.Xong em xin lại cô đó lại bỏ chặn.Cô ấy nhắn tin cho em như sau:”khi nào lên thì nói chuyện sau nếu gặp bây giờ thì chỉ muốn nói không nên tiếp tục nữa,giờ trong đầu tớ không còn câu nào khác nên tốt nhất là đi về để cho tớ còn suy nghĩ” và tin nhắn sau:”nếu trả lời luôn bây giờ chắc chắn là không nên vậy cậu đừng nên nói gì,cho tớ 2 tuần để suy nghĩ nếu sau 2 tuần tớ không nhắn lại với cậu thì xin hãy buông tha cho tớ và nếu tớ nhắn lại có nghĩa là tớ tha lỗi cho cậu”

 33. Em và cô ấy quen nhau nhắn tin hỏi thăm gần 1 tháng chưa hẹn hò thực sự . Cô ấy làm ở quán em hay lên gặp cô ấy mua đồ ăn cho cô ấy . Hôm bữa em có nói thích cô ấy và cô ấy tl là chúng ta mới quen nhau chưa lâu cần nc để hiểu nhau hơn . Giờ em phải làm sao a

  1. Nó cũng tương tự như bài viết nhưng cách trả lời nhập nhằng và khéo léo hơn. Em có thể chốt lại sau 1 tuần nữa.

 34. Em có to tình vs một cô gái cô ấy Ns giờ em là em Không yêu ai hết. Đi-nhật về E ms yêu nếu anh cho e Đi nhật thì e sẽ đáp lại tc cua a e phải làm Sao ạ

  1. Có nghĩa là từ chối.

 35. Tối hôm qua em có tỏ tình một cô gái..cô ấy nói là em cho em thời gian song em đã hỏi lại là thời gian là bao lâu cô ấy trả lời em là cái đấy là do em thế giờ e phải trả lời như nào ạ

  1. “Cái đấy là do em” <-- Theo anh hiểu là khi nào em thu hút được cô ấy thì cô ấy mới đồng ý

   1. a Lai H cho em xin số đt được không ạ. em có điều cần a tư vấn giúp ạ. hoặc a có thể nt sang số em. em gọi lại ạ. 0968.35.6168
    e tên minh ạ

 36. Xuân Hùng

  Cảm ơn anh Lai. Em cũng trải qua 3 mối tình rồi. Cách đây 1 tháng e cũng trải qua cách nói chuyện của cô gái mặc dù tụi e đã yêu nhau 8 tháng. Chắc e rơi vào trạng thái đỉa đói như a nói. Trang web này đã mấy năm rồi sao giờ này e mới đọc được. Nếu đọc được sớm hơn chắc e không mất nhiều thời gian để trải qua nhiều mối tình như thế. 1 lần nữa cảm ơn a. Chúc a luôn mạnh khỏe và có nhiều bài viết hay.

  1. Chính Em có hơn 500 bài viết về chủ đề phụ nữ. Haha, em nên dành thời gian đọc thêm khi có thời gian

 37. E và cô ấy quen nhau đx 1 tháng, cô ấy là tip phụ nữ nghiêm túc( CH -TC -MM), theo quan sát của e thì cô ấy cũng có tình cảm với e, nhưng đến khi tỏ tình thì cô ấy lại nói cần thêm thời gian để tìm hiểu nhau. Theo anh Lai H bây giờ e nên làm gì ạ? Tiếp tục tìm hiểu, hay dùng câu nối phía trên, hoặc dùng phương pháp nào khác ạ???

  1. Dùng phương pháp trong bài viết này.

 38. Hi anh,

  Em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy có nói là thời điểm này cô ấy rất bận, không có tâm trí nghĩ đến chuyện tình cảm. Em cũng biết cô ấy bận thật, vừa học vừa làm.

  Cô ấy có nói, tại sao em lại nói vào lúc này. Em thì nghĩ như vậy là lời từ chối khéo, vì em cứ nghe con gái nói câu nếu có duyên là em hiểu :D.

  Em cũng chấp nhận sự lựa chọn của cô ấy. Nhưng chưa biết cần cư xử như thế nào cho hợp lý, và giữ được phong thái của mình. Sau ngày em tỏ tình thì có ấy có ping nc bt. Em cũng trả lời bt.

  Em chỉ nghĩ đột nhiên thôi ko quan tâm nữa, thì cũng sao sao. Anh có thể cho em lời khuyên không?

  1. Em comment dưới bài này mà không đọc sao?

 39. tối hôm qua em tỏ tình và cô ấy nói cô ấy cần thêm thời gian suy nghĩ giờ chưa phải lúc nói chuyện này . em có nói như a ở trên bài viết nhưng cô ấy vẫn trả lời như vậy … em hỏi đó có phải lời từ hối khéo thì cô ấy phủ nhận điều đó . cô ấy thừa nhận thích em nhưng lại không nhận lời yêu em . tại sao anh có thể tư vấn giúp em ko ??

  1. Để cô ấy suy nghĩ 2-3 ngay sau đặt lại vấn đề là rõ thôi em.

 40. Tôi là tôi 24

  Giá mà e đọc bài này sớm hơn

  1. Ít ra em cũng đã đọc.

 41. bài này hay lắm anh,đọc đi đọc lại vẫn thấy chất,phải thay đổi thôi…

  1. Thanks man.

 42. Nguyễn Đăng

  Mình nghĩ là không nên thẳng thắn quá, nếu người ta lịch sự thì mình lịch sự lại. Cũng đừng quan trọng quá mọi chuyện, cứ coi như gió thoảng mây bay, cuối cùng rồi cũng sẽ tìm được một người phù hợp hơn thôi.

  1. Cảm ơn ý kiến của bạn.

 43. E củng gặp trường hợp như vậy… e củng muốn mọi thứ rõ ràng, nhưng đối phương lại tỏ ra không hiểu và vẫn muốn e rời xa chuyện tình cảm với họ, nhưng không nói trực tiếp với e…. người ta né tránh e, e thường chủ động nói chuyện nhưng thường ko trả lời hoặc rep lại rất lâu và không trả lời luôn…. nhưng có vài lần ng đó lại chủ động nt cho e trước rồi hỏi vài câu và lại im lặng…. khi cần vẫn nhờ e chở đy đâu đó…. e đã từng nói dứt khoát với cô ấy nhưng lại bảo e suy nghĩ lung tung rồi mọi chuyện vẫn cứ như vậy, cứ im lặng…. dù e đã chủ động rất nhiều.
  Bây giờ e phải làm gì với tình huống như vậy, a giúp e với. Hiện tại tình cảm e dành cho người đó là rất lớn, e không dứt ra được. Phải chi e biết đến những bài viết của a sớm hơn, rất hay và rất cần thiết cho những người như e.

  1. Mạnh mẽ ra đi . Real man

   1. Cảm ơn ý kiến của bạn…. Mình đã ra đi rồi bạn… Hôm nay mình lại vô tình đọc lại bài viết này… Đúng là phải mạnh mẽ lên.

    1. Uk, khi hiện tại bạn hiểu đc ko thể thu hút cô ấy thì nên ra đi, nhưng sau khi ra đi thì bạn hãy cố gắng phát triển bản thân, nâng cao giá trị của bạn. ChinhEm mà Lai.H xây dựng cái cốt lõi vẫn là phát triển bản thân người đọc từng ngày từng giờ. Chúc bạn cố gắng, nỗ lực và gặt hái thành công trong tương lai.

 44. Người đang yêu

  Anh Lai ơi, khi em tỏ tình bạn gái em trả lời mập mờ. Sau đó em và bạn ấy vẫn đi chơi bình thường. Nhưng e muốn mọi thứ phải rõ ràng nên hôm nay em nt với nội dung giống như trong bài viết của anh. Nhưng ko thấy cô ấy trả lời. Vậy là sao hả anh? Tiếp theo em nên làm gì ạ? Nhờ anh và mọi người có kinh nghiệm tư vấn giúp em ạ.

  Thanks anh.

  1. Người đang yêu

   Update thêm: cô ấy vẫn ko rõ ràng và muốn ko gặp mặt, ko nc một thời gian để xem nếu có tc với nhau thì tiếp tục. Em đồng ý là không liên lạc j với nhau 2 tuần, sau 2 tuần sẽ gặp nhau để nc thẳng thắn. Bạn em đồng ý.
   Anh Lai và mn có kinh nghiệm tư vấn giúp em: có phải bạn em đề nghị ko gặp măt 1 thời gian là để thay cho lời từ chối? Trong 2 tuần này em nên làm j và khi gặp mặt thì em nên xử sự thế nào ạ?
   Cảm ơn mn nhiều ạ!

  2. Bạn còn quen người đó nữa k

 45. Viet Pham

  E theo dõi bài của anh nhiều và thấy rất hay. E đang có thắc mắc này mong a trả lời và tư vấn cho e. E đang tán tỉnh 1 cô gái. Cũng mới quen nhau thôi. Bọn e vẫn quan tâm nhau hằng ngày nhưng mà cô ấy luôn giữ 1 khoảng cách nhất định. Bh e phải làm gì để cô ấy để ý đến e nhiều hơn và thân mật hơn ạ?

  1. Cái em cần lo là xây dựng thu hút nhé. Chỉ có tin tưởng –> friend zone.

 46. em cũng gặp tình trạng giống vầy, cô ấy có nói với em rằng:”cứ để thời gian trả lời”
  sau đó em hỏi cô ấy: “mọi thứ cứ như vậy tới khi nào?”
  thì cô ấy trả lời: “vậy coi như không có câu trả lời nào cả”
  –Vậy là ý gì hả anh Lai

  1. Anh thấy đó là lời từ chối.

  2. GiaBảo

   Nếu cô ý nói như vậy xin chúc mừng bạn đã mất cô ý rồi….Con gái mà như vậy bỏ cũng đáng vì nếu yêu bạn đã không nói vậy

 47. Trần Tú

  Chào anh Lai H. Em bị như này rùi. Khi mới quen được hơn một tháng, em đã ngỏ lời. Cô ấy nói muốn thêm cơ hội để cả 2 hiểu nhau hơn. Cô ấy nói “kiểu của cô ấy phải từ từ”. Đến giờ đã 2 tháng rồi, bọn em vẫn đi chơi bình thường, nhưng em cảm thấy đang có gì đó nhạt nhạt dần. Em nên làm gì là hợp lý hả anh. Em có nên tiếp tục không. Thực sự e khá là thích cô ý.

  1. Đó gần như là từ chối rõ ràng rồi em ơi.

  2. Điệp Nguyễn

   Bạn giống mình. tháng trước vẫn hay nv vui vẻ và đi chơi vs nhau, nhưng vài tuần trở lại đây cứ mỗi lần rủ đi chơi là cô ấy từ chối( lúc bảo phải làm thêm mệt nên k muốn đi) trong khi vẫn đi hát hò, ăn uống cùng mấy ng trong cty đc. Mình vẫn chưa ngỏ lời yêu vì sợ bị từ chối.

 48. Hoàng Thiên Tân

  Thế nếu đó là từ miệng của một người con gái đã từng thích người con trai khác,sau đó thì em thích cô ấy và nhận dc cái phản ứng TÍCH CỰC bậc nhất mà anh đề cập,vậy liệu em có cơ hội nào chứ?

 49. Rùa cô đơn 7826

  Anh Lai à em cũng bị trường hợp như thế nhưng em chưa nói thẳng ra. Em cần 1 buổi hẹn để tỏ lòng hay chỉ đơn thuần là nhắn tin qua mạng vậy anh

 50. Cào cào

  Good
  Yêu hay k thì nói yes hoặc no
  Đỡ tốn tiền vs time

  1. Mình thích sự thẳng thắn của bạn.

 51. Theo Đuổi Đam Mê

  Mình nghĩ sự trì hoãn này chẳng khác gì cái bẩy, nhưng được ngụy trang nghe có vẻ hợp lý. Đặt biệt khi thoát ra từ cái miệng xinh xinh thì ôi thôi.
  1 là nếu tỏ ra dửng dưng, kiểu nửa vời thì cô ta sẻ nghĩ mình không thật lòng. Nói chung là cô ta sẻ có thời gian để nghiền nghẫm, và tiếc là nhửng gì cô ta nghiền nghẩm được chỉ là điều bất lợi thôi.
  2. Nếu tỏ ra cầu cạnh, đĩa đói thì còn tệ hơn.

  Nếu không gỡ như Trùm thì chắc chắn đường nào củng có 1 vé ra đi .
  Chỉ sợ nơi công cộng như chinhem hiện nay không còn giử được bí mật nửa. Có lẻ sẻ bị bắt bài
  Mong là chia sẻ nhiều hơn trong GMPD 3 . Để đảm bảo độ mật và tính ưu tiên.
  ( Ưu tiên thì TGDD đang làm tốt điều đó, bằng chứng chính là sự bành trướng của hệ thống bán lẻ TGDD )

 52. Hoanganbu

  Chưa a ơi :). Nhớ gửi mã cho e qua mail nha. E cũng không phải đàn ông thích chờ đợi đâu kaka

  1. Em đang nói về vấn đề gì? Anh chưa hiểu.

   1. Hoanganbu

    Sorry a. E là người viết comments bên dưới mà quên bấm reply nên nó nhảy lên đây. Ý e là đã mua sách rồi mà chưa nhận được mã tham gia forum ẩn 🙂

    1. Anh đã mail cho em tới [email protected]

    2. Đinh văn sơn

     Anh ơi e cũng mua sách của anh rùi nhưng chưa nhận được mã để vào forum ẩn.

    3. Hic, forum đóng cửa gần nửa năm rồi e.

 53. Nam Ngô

  Bảo đợi em một thời gian thì sau một thời gian em lại là của thằng khác 🙁

 54. HoangAnbu

  Haizz…Mình vô tình đọc được Chinhem do lang thang trên mạng tìm cách gỡ rối. Thực sự bài viết rất hay. Tinh thần đang suy sụp tự nhiên giờ thấy thoải mái thật.
  Đang chán nản với chuyện tình cảm, trải qua vài mối tình rồi, tới lúc gặp tình yêu đích thực lại rơi vào y bài viết trên. Chỉ mới quen nhau 3 tháng, cũng đã ôm hôn nhau, nói chuyện hằng đêm tới sáng… Rồi bạn trai cũ đang ở nước ngoài cứ gọi cô ấy, cứ gây nhau rồi cô ấy khóc gọi cho mình, ban đầu cũng vui, nhưng cũng buồn cô ấy ko dứt ra được, cô ấy nói 5 năm rồi dù chia tay nhưng vẫn giữ thói quen liên lạc. Rồi đủ thứ chuyện cô ấy lạnh nhạt với mình và nói cần thêm thời gian để suy nghĩ.
  Mình và cô ấy làm chung công ty, và cố giấu mọi người mối quan hệ ấy sợ ảnh hưởng công việc.
  Cô ấy chuẩn bị nghỉ làm rồi. mặc dù đã biết là cả 2 đang tìm việc, nhưng cô ấy đùng 1 cái nói vài ngày nữa không gặp a nữa rồi, cảm thấy không được tôn trọng vì cô ấy quyết định cũng không cần nói cho mình biết chỉ nói khi đã xong xuôi hết.
  Đang xem trên mạng coi có cách gì níu kéo mối quan hệ không, giờ viết thư như anh chỉ ở trên luôn, cho cô ấy lựa chọn dứt người cũ và bắt đầu lại, còn không thì chia tay luôn.
  Buồn cười thật 🙂

  1. Mở rộng câu chuyện ra thì mọi thứ không chỉ gói gọn trong chủ đề Bạn gái nói “Em cần thêm thời gian, tôi phải làm gì? Mà trong hầu hết các trường hợp, hãy cho phụ nữ quyết định bằng lý trí bằng cách chọn CÓ hoặc KHÔNG.

   1. Hoanganbu

    Tks a
    May mắn là đọc được Chinhem đúng thời điểm. Ko lại trở thành đỉa đói trong mqh. Và suy nghĩ tất cả mqh trong quá khứ là do mình chưa biết giữ mqh đúng cách, mặc dù vô tình trở thành alpha male và để các cô gái rung động thực sự.
    1 lần nữa tks a

    1. You’re welcome my friend.

    2. Hoanganbu

     E cũng đã mua sách a để đọc. Dù từ trước đến giờ chưa bao giờ bỏ số tiền lớn để mua những cuốn sách như thế này. Nhưng với những giá trị trong cuốn sách a xứng đáng được trả công cho điều đó. 🙂 . Gửi e code để tham gia forum ẩn với

    3. Haha, cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ! Em chưa nhận được mail theo kèm mã à?

 55. Gìa mà dại

  Xin chào chính em Lai.H
  Bữa nay đi cafe với gái về cũng gặp tình trạng như trên, nhưng có một điều là hnay tìm đủ mọi cách chạm vẫn ok không phản ứng, mình có đọc nhiều bài viết bài này chỉ nhìn tiêu đề chứ ko đọc, hnay đọc xong hehe! mình nt hỏi thẳng em nó thế em có tình cảm nam nữ j với anh ko, em nó nt e chưa nghĩ đến chuyện đó, và ko có tính cảm, sao đó mình nt anh cũng lớn rồi ko có thời gian viển vông, thôi có lẽ chúng mình nên dừng lại ở đây. nhưng có vẻ em nó ko muốn chấm dứt mà cũng đại loại như em chưa hiểu tính anh một thôi một hồi giải thích.
  Theo admin chính em thì quả này triển tiếp chứ chờ ý kiến
  Xin cảm ơn!
  Chào thì đua quyết thắng
  Đoàn kết
  Thân ái
  Chúc các đồng chí khỏe

  1. Thân ái chào quyết thắng bạn nhé!

 56. Nguyễn Ngọc Việt

  Em đã trải qua một lần như vậy. Chắn chắn không có cơ hội cho lần thứ hai xảy ra. Cảm ơn anh vì bài viết quá hay và chuẩn xác.

 57. Trịnh Bá Duy

  K nên thương người không thương mình phải không anh? Yêu xa 3 năm rưỡi nhưng quãng thời gian bước vào đại học làm em thụt lùi so với những gì mình đã học hỏi được. Nhưng chỉ cần kiềm chế cảm xúc vì tình cảm lúc xưa có thể chưa lớn.

  1. Đúng đấy em. Không nên yêu người không yêu mình nhé. Đó là điều tệ hại nhất.

 58. Nếu cô ta suy nghĩ xong rồi trả lời Em cần anh thì có nghĩa gì hả a Lai.H

  1. Có gì chưa rõ ràng ở đây sao?

   1. E đang băn khoăn nàng định chơi chữ.h thì ngon r.đi chơi xong dắt vào nhà nghỉ nàng lại chạy ra.nịnh mãi mới thấy cười lại.hự hự

 59. Thà cú từ chỗi thẳng thừng gia như vậy cont đễ chịu hơn là vòng vo tam quốc

 60. Bò Cạp

  Mình cũng trong hoàn cảnh đó.minh wen voi người đó moi dc gần 3 tháng . nhưng người đó lại kêu mình hát cho nghe bài vô hình trong tim em con người đó thì hát lại bài có anh ở đây rồi cho nhau nghe.lúc gặp nhau thì rất ok giống như ngôn ngữ hành động.con khi nt hay chát zalo thì lại vô tình vô tâm it khi nào nt trước còn k thì cứ tl uh um hj này nọ thôi la sao a co thể giải thích dùm e dc k e k hỉu noi anh Lai h oi

 61. Mấy hôm rồi không vào chinhem, đọc được bài viết này thấy hay quá a Lai H ah, e tâm đắc câu “…Chờ và đợi không phải tác phong của một real man…” qúa.
  anw, happy new year a Lai H cùng toàn thể độc giả của chinhem dot com

  1. ơ sao e đăng ký thành viên của chinhem rồi mà khi comment lại thành khách nhỉ

  2. Thanks man. A dọn dẹp database nên nó bị như vậy. Nhưng tài khoản thì đã chuyển qua bên chinhem.com/forum rồi. E nhớ tham gia nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối