Sự Thật Về Red Pill: Bí Mật Giúp Đàn Ông Phát Triển

Với những bạn chưa biết về red pill. Đây là khái niệm được mượn nội dung từ bộ phim The matrix. Trong đó có bối cảnh là nhân vật Neo phải đưa ra 2 lựa chọn. Lựa chọn số 1 là uống blue pill, viên thuốc sẽ khiến bạn bàng quan, lú lẫn, không nhận thức được mọi thứ xung quanh. Nhưng ngược lại bạn sẽ vui vẻ, hạnh phúc.

Gần đây nhiều bạn hỏi tôi red pill là gì? Rồi trào lưu red pill đang nở rộ tại Việt Nam. Họ muốn biết tôi ủng hộ hay phản đối trào lưu này?

Nói “trào lưu” vậy thôi chứ red pill đã có từ rất lâu rồi. Từ những ngày đầu chập chững với những cuốn sách về PUA tôi đã lờ mờ nhận thức được nó.

Rồi cho đến khi đọc cuốn The Rational Male của Rollo Tomasi thì nhận thức này càng rõ ràng hơn nữa.

Thậm chí, trong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp 2 ngày nay mà tiền thân là Giải mã bí ẩn phái đẹp xuất bản những năm 2013, 2014 thì đã có rất nhiều kiến thức red pill ở trong đó rồi.

Red pill là gì?

Với những bạn chưa biết red pill là gì. Đây là khái niệm được mượn nội dung từ bộ phim The matrix. Trong đó có bối cảnh là nhân vật Neo phải đưa ra 2 lựa chọn.

Lựa chọn số 1 là uống blue pill, viên thuốc sẽ khiến bạn bàng quan, lú lẫn, không nhận thức được mọi thứ xung quanh. Nhưng ngược lại bạn sẽ vui vẻ, hạnh phúc.

Lựa chọn số 2 đó là red pill. Uống viên thuốc này vào bạn sẽ nhìn thấy sự cay đắng, đau khổ, khắc nghiệt. Nhưng bù lại bạn sẽ nhận thức được chính xác mọi vấn đề xảy ra. red pill la gi Red pill có thể hiểu là sự thật. Một khi uống vào, bạn sẽ nhận thức được sự thật liên quan đến cách hành xử của phụ nữ. Những chiêu trò họ làm, những tình huống họ đặt bạn vào. 

Vậy có vẻ tôi là một người ủng hộ red pill. Và bạn chỉ đơn giản là làm ngay 1 viên red pill ngay thôi đúng không? Well, hãy đọc hết nội dung bài viết đã…

Nguồn gốc red pill?

Red pill được sinh ra tại Reddit, một trong những diễn đàn nổi tiếng nhất của đàn ông trên toàn thế giới.

Số là một thành viên của Reddit đã bóc mẽ sự thật xấu xí về nữ quyền. Sau khi một người đàn ông vào quán bar và bắt chuyện với con gái thì bị coi là lợi dụng. Thế nhưng khi con gái làm việc tương tự thì chả ảnh hưởng gì?

Từ đó red pill ra đời.

Red pill thế giới khác red pill Việt

Tầm tiến hóa ở mỗi quốc gia là rất khác nhau

Red pill là viên kẹo đỏ có nguồn gốc từ Mỹ. Bạn nên biết Mỹ là một quốc gia rất phát triển với western culture vẫn là thứ văn hóa thống trị. Mà văn hóa phương Tây như bạn cũng biết, họ có xu hướng làm gì cũng phải làm đến đỉnh, đến nóc.

Chẳng hạn party thì phải party cho đã, chơi đồ thì phải chơi dẹo cả người, khám phá thứ gì cũng phải khám phá cho bằng hết thì thôi. Có lẽ một phần vì lý do đó mà phương Tây luôn là giống loài tiên phong trong việc nghiên cứu hay tìm ra thứ gì đó mới cho nhân loại từ trước đến nay.

Do vậy, red pill xuất phát từ Mỹ thì cũng hợp lý thôi. Một quốc gia phát triển bậc nhất thế giới. Một quốc gia với văn hóa phương Tây thống trị. Một quốc gia đang bị can thiệp quá sâu bởi feminism.

Theo một số thông tin hạn hẹp mà tôi biết thì:

 • Có nhiều phụ nữ Mỹ không muốn lập gia đình nhưng muốn sinh con vì sắp hết trứng. Vậy nên đã vào bar, lên giường, và bắt đàn ông phải chu cấp liền 18 năm sau đó.
 • Có nhiều phụ nữ Mỹ không có tình cảm gì. Nhưng cố tình kết hôn, làm biếng, chỉ ở nhà tiêu tiền. Nếu không ký prenup trước đó, bạn sẽ phải chia tài sản sau khi li dị.
 • Có nhiều phụ nữ Mỹ lợi dụng sex để điều khiển đàn ông. Mày ngoan ngoãn thì bà cho ngủ cùng, không ngoan thì nằm chổng đít vào nhau nhé.
 • Cao trào hơn, có những vụ đêm trước đã đồng ý “vui vẻ” rồi. Nhưng hôm sau gọi công an đến và cho bạn đi tù mọt gông vì tội hiếp dâm.
 • v.v…

Do vậy, câu chuyện đàn ông Mỹ vùng lên, tìm tới red pill hay MGTOW có lẽ cũng là điều dễ hiểu khi mà truyền thông và luật pháp đều dang tay hỗ trợ phụ nữ. Đặc biệt hơn nữa, trong những năm của thế kỷ trước, đàn ông Mỹ lại là những người đề cao và tôn vinh masculine số 1.

Ở VN thì mọi thứ không đến nỗi như vậy. Tôi thấy nhiều người có khác gì vua đâu? Việc nhà thì không bao giờ động tay vào. Rượu chè bết bát. Tính cách thì gia trưởng. Đấm vợ quen tay hơn bao cát.

Để tầm nhận thức như đàn ông Mỹ, cũng như để luật pháp can thiệp đến từng góc cạnh nhỏ nhất của cuộc sống như cường quốc số 1 thế giới. Âu đó vẫn còn một khoảng thời gian dài nữa.

Nếu là đàn ông trẻ, ít kinh nghiệm thì phải cẩn thận

Nếu còn trẻ, ít kinh nghiệm bạn không khác gì trang giấy trắng. Bạn có thể bị nhuốm màu bởi những điều tích cực, đáng học hỏi. Nhưng bạn cũng có thể bị vấy bẩn bởi những điều cay đắng, chua chát.

Bởi chỉ có 4 kiểu đàn ông này mới nói về red pill thôi.

Thứ nhất, đó là những người có rất nhiều kinh nghiệm với phụ nữ.

Họ hiểu biết, khôn ngoan, nhận thức được vấn đề. Tiếp nhận red pill từ những người này là tuyệt vời nhất.

Thứ 2, đó là những người đã li dị.

Họ có thể kết hôn 1 lần, 2 lần nhưng đổ vỡ. Họ sau cùng cũng nhận ra red pill, tìm tới MGTOW và có thể truyền đạt lại những kiến thức về red pill cho bạn hiểu.

Thứ 3, đó là những người chim mốc, thậm chí còn zin và khít.

Nhưng lấy thông tin từ nguồn này, nguồn khác và dịch lại cho bạn biết. Red pill của những người này đương nhiên là cay cú và chua chát. Tham khảo Simp là gì? Biểu hiện của đàn ông mắc hội chứng simp

Thứ 4, đó là những người từng bị con gái phũ và thất bại trước phụ nữ.

Tiếp nhận red pill từ những người này. Dĩ nhiên còn cay cú và chua chát hơn người số 3.

Vậy nên, nếu ai đó dạy bạn red pill và khuyến khích bạn tìm hiểu về phụ nữ. Giúp bạn yêu phụ nữ nhưng ngược lại không chấp nhận những cái xấu. Đó là những người bạn nên học hỏi.

Còn nếu bạn học red pill của ai đó, rồi vài ba tháng sau phát hiện ra mình ghét, mình căm thù phụ nữ. Tất cả bọn đang yêu nhau là bọn đần, bọn blue pill chột mắt. Tất cả những gì phụ nữ tỏ ra đều là chiêu trò, đáng bị ném trứng thối giữa đường…

Trong trường hợp như vậy, đó là khi bạn đang cho vào mồm mình thứ thuốc dởm nhất.

Dù sao đi nữa, đàn ông phải nhận biết được red pill là gì?

(Cùng là máy ảnh. Nhưng cách sử dụng là khác nhau)

Dù sao đi nữa, là đàn ông bạn cũng nên tìm hiểu về red pill là gì? Bởi đó là những nhận thức hết sức quan trọng mà bất cứ ai cũng nên biết.

Ví dụ trong cuốn The rational male, Rollo Tomasi đưa ra red pill dễ nhận biết nhất đó là LJBF – Let Just Be Friend. Trong trường hợp phụ nữ không thích bạn, không có cảm tình với bạn thì họ sẽ LJBF. Một khi kéo bạn lại gần, vờ như bạn còn cơ hội.

Điều này sẽ chỉ khiến họ có lợi, không làm mất lòng ai. Chứ họ không quan tâm bạn có đau khổ hay tổn thương không? 

Hay một ví dụ khác là phụ nữ và mạng xã hội. Đây là nơi mà con gái 5 điểm cư xử như nữ hoàng 10 điểm. Vừa béo, vừa lùn, vừa đen nhưng chỉ cần họ post nhiều ảnh, stories. Thậm chí là đăng những video khóc lóc đến lố bịch thì không cần biết, đàn ông nhao nhao đến xếp hàng như đám không não.

Với đàn ông thích khoe, có thể mạng xã hội cũng là nơi họ thể hiện “giá trị”. Với đa số đàn ông còn lại, như tôi chẳng hạn. Tôi biết rằng lao đầu vào đó chẳng khác nào mình đang bú fame cho mấy em gái kỹ năng sửa anh 10 trên 10.

Hay một ví dụ khác, đó là sinh lý của đàn ông và LTR (long term relationship). Một khi vào mối quan hệ lâu dài có nghĩa rằng bạn đang từ chối sinh lý của một thằng đàn ông. Điều này nghe có vẻ trái đạo đức và chuẩn chung của xã hội nhưng nó là sự thật. Một là bạn sẽ dừng lại khi chơi đủ. 2 là bạn nhìn thấy bất cứ cô gái nào ngoài đường cũng xinh, cũng đẹp và vã nước miếng.

Oke vậy bây giờ chúng ta sẽ nói tới những loại tư tưởng hiện nay đang phổ biến ở VN nhé.

Tư tưởng redpill

Red pill là gì thì như trên chúng ta đã nói rồi. Nó là sự thật, là góc nhìn trần trụi về cuộc sống, mà cụ thể hơn là phụ nữ trước và sau mối quan hệ.

Cái lý do red pill ra đời, đó là bởi có quá nhiều thứ cố hữu, không rõ lai lịch. Mà bởi vì trước đó người ta làm vậy nên giờ chúng ta vẫn làm. Chẳng hạn như khi con gái body shaming thì đa số đàn ông đều ko chấp, nhưng chỉ cần nói không khéo về body của con gái thì họ sẽ dỗi cho cả ngày. Hay ngày càng nhiều phụ nữ coi việc dựa vào đàn ông, hay kiếm được thằng nào vừa giàu vừa ngu vừa chiều mình là 1 tiêu chí số 1.

Ngoài tập trung vào sự thật, còn một điểm khác nữa mà tôi cũng rất thích ở red pill, đó là nó sử dụng từ ngữ theo cách mạnh mẽ và có phần thô bạo. Tuy vậy với đàn ông, đôi khi đó lại là thứ mà chúng ta thực sự cần.

Chẳng hạn nếu muốn khuyên ai đó đừng làm trai tốt, bạn có thể nói: ĐỪNG BAO GIỜ LÀM TRAI TỐT!

Hay nếu muốn tự nhắc nhở bản thân không được tỏ ra thiếu tự tin trước phụ nữ, bạn có thể nói: ĐỪNG BAO GIỜ TỎ RA THIẾU TỰ TIN TRƯỚC PHỤ NỮ. Nó giúp chúng ta strict to the point, ngay lập tức sốc lại tinh thần và đi đúng hướng mình muốn.

Cái dở của red pill

Tuy nhiên, cái dở của red pill đó là những người theo tư tưởng này rất dễ cay nghiệt với cuộc sống và phụ nữ. Họ xoáy sâu vào sự nhận thức đúng sai của một vấn đề trừu tượng, rộng lớn, mà như bạn cũng biết đâu phải thứ gì cũng đúng, đâu phải thứ gì cũng sai. Ngay cả pháp luật là công cụ để phân định đúng sai thì nó cũng có thứ còn lại được gọi là khoan hồng.

Dưới góc nhìn của một redpiller, một bức tranh khỏa thân chỉ đơn giản là một con mụ cởi truồng nằm tạo dáng với 5 đô được nhận. Nhưng không, cái đó người ta gọi là nghệ thuật.

Dưới góc nhìn của một redpiller, mẹ đơn thân thường là những đứa chửa hoang. Nhưng đôi khi, đó lại là sự lựa chọn dũng cảm của một người được gọi là mẹ. Bất kể có khi họ chỉ là những cô gái 19, 20, hệt như cô em gái mà bạn yêu quý vậy. Hẹn hò với họ ư? Cá nhân tôi nói không. Nhưng tôi gọi đó là những cá nhân đầy dũng cảm và nghị lực!

Red pill là gì? Nó là thứ thuốc để giúp chúng ta nhìn thấy sự thật, và tôi cũng rất thích red pill ở chỗ strict to the point, gạt bỏ hết những thứ lăng quăng để tập trung vào mục đích chính. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ thì hãy chuẩn bị thật kỹ tâm lý trước khi tiếp nhận những thông tin này. Bởi red pill khi chảy vào não những chú gà, có khi nó lại thành toxic pill hay evil pill chưa biết chừng. The good, the bad, the ugly, red pill có thể trở thành bất cứ thứ gì trong 3 thứ kể trên.

Tư tưởng alpha

Tư tưởng alpha là một trong những tư tưởng rất thú vị. Khi bạn là số 1, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Gái đẹp, mối quan hệ chất lượng, miếng bánh tươi ngon nhất, v.v…

Trong thế giới động vật, tư tưởng alpha được minh chứng rõ ràng nhất. Cứ con nào mạnh nhất là con đó sẽ có mồi ngon nhất. Cứ con nào gan nhất là con đó sẽ được những con còn lại kính nể. Ngay cả với con người cũng không ngoại lệ. Khi bạn mạnh nhất, tài nhất, giỏi nhất, bạn sẽ có được những thứ tuyệt vời nhất. Ngay cả đứng bục nhận thưởng, số 2 và số 3 chỉ cao hơn nhau phân nửa. Còn số 1 thì đứng giữa với bậc cao hơn nhiều.

Nói vậy để bạn biết rằng không ai muốn là số 2 cả. Messi và Ronaldo không ai muốn là số 2. Pepsi hay Cocacola không ai muốn là số 2. Shoppe, Tiki, Lazada không ai muốn làm số 2 chứ đừng nói là số 3, số 4.

Vấn đề ở đây, đa số đàn ông đều không biết mình alpha về cái gì?

Ví như Ronaldo hay Messi, họ số 1 về bóng đá. Vậy thì họ phải làm gì để trở thành số 1?

Họ tập luyện, thi đấu rồi ghi bàn. Rồi họ lại tập luyện, thi đấu, ghi bàn…

Các nhãn hàng muốn trở thành số 1 thì phải làm gì?

Họ tạo ra sản phẩm tuyệt nhất, đánh chiếm thị trường tiềm năng nhất, tạo ra những chiến dịch quảng cáo chạm tới người dùng nhất….

Còn bạn, bạn muốn alpha về cái gì? Bạn muốn trở thành số 1 về lĩnh vực gì?

Cứ cho bạn muốn alpha về chinh phục. Vậy thì bạn cũng phải gặp gỡ, chinh phục, thực hành. Rồi lại gặp gỡ, chinh phục, thực hành trước phụ nữ.

Chứ không thể nào nói, “Tôi sẽ trở thành đàn ông alpha” nhưng thực chất lại không biết mình đang làm cái gì?

Bởi công thức đàn ông alpha chỉ đơn giản như vậy thôi: Đàn ông alpha = Tư tưởng alpha + Phẩm chất đàn ông thực thụ

Chẳng hạn phẩm chất của đàn ông là tự tin. Bạn là người tự tin số 1.

Nếu phẩm chất là dẫn dắt. Bạn là người dẫn dắt số 1.

Nếu đàn ông giọng trầm quyến rũ. Bạn gằn giọng xuống mức trầm nhất có thể.

Lý thuyết trở thành đàn ông alpha là như vậy. Bạn trở thành số 1 trong tất cả những phẩm chất vốn có của đàn ông. Một khi làm được như vậy là bạn alpha, bạn trở thành gã hấp dẫn số 1 mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn ngủ cùng.

Có điều, đó lại là con đường khiến bạn tàu hỏa nhập ma nhanh nhất. Bởi thực chất dù phát triển bản thân cỡ nào, bạn cũng không thể giỏi hơn người khác mọi mặt được. Bạn chỉ có thể giỏi hơn 1000 người, 10.000 người khác tối đa 2, 3 lĩnh vực mà thôi. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy người theo tư tưởng alpha thường hay bị ức chế, cáu bẳn bất thường. Họ cứ như một gã dị hợm và ngớ ngẩn chứ chả ai nghĩ họ là đàn ông alpha cả.

Lời khuyên của tôi khi theo tư tưởng alpha, là bạn phải biết mình muốn alpha về thứ gì? Chẳng hạn bạn alpha trong ngành in, alpha trong ngành bán báo. Hay đơn giản là số 1 về tự tin, số 1 về điềm tĩnh. Hãy chọn ra 1-3 thứ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn và tập trung phát triển nó. Khi bạn dành ra thời gian đủ lâu, công sức và chất xám đủ nhiều. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ trở thành alpha, hoặc ít nhất cũng thuộc top những người dẫn đầu trong lĩnh vực đó.

Tư tưởng real man

Cuối cùng chúng ta có tư tưởng real man. Nói một cách đơn giản đó là thứ tư tưởng không có gì cao siêu cả. Nó là thứ tư tưởng giúp bạn trở thành một người đàn ông thực thụ.

Tôi là người có nhiều năm trải qua tư tưởng alpha. Tôi nhận thấy có điểm hay, điểm dở, điểm bất hợp lý.

Tôi cũng từng có thời gian trải qua tư tưởng red pill. Tôi cũng nhận thấy có điểm hay, điểm dở, điểm bất hợp lý.

Để sau cùng, tôi gạt bỏ đi hết những thứ dở. Và giữ lại những thứ hay nhất từ 2 tư tưởng kể trên, để sau cùng chúng ta có tư tưởng real man.

Như đã nói real man chỉ đơn giản là tư tưởng giúp bạn trở thành đúng tên gọi của nó. Real man, đàn ông chất, đàn ông thực thụ. Bạn sẽ nhìn thấy nó giống alpha, bởi chúng ta đều đề cao những phẩm chất tuyệt vời nhất của một người đàn ông quyến rũ. Nhưng thay vì lúc nào cũng nghĩ tới việc trở thành số 1 như alpha. Bạn chỉ đơn giản là trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Rồi bạn sẽ nhìn thấy nó giống red pill. Bởi một người đàn ông thực thụ, anh ta sẽ có nhãn quan đủ tốt để nhìn thấy sự thật. Anh ta phân biệt được đâu là điều đúng, sai. Đâu là khi phụ nữ hồn nhiên, đâu là khi họ đang chiêu trò thao túng.

Nhưng hơn tất cả, thay vì chê bai hay chua chát với phụ nữ, real man yêu phụ nữ. Anh ta biết rằng, mình không đi hết cuộc đời này một mình, mà bên cạnh còn có những người phụ nữ. Thế nên thay vì cay đắng thì anh ta rộng lượng, thay vì chua chát thì anh ta bao dùng, thay vì ghét bỏ thì anh ta yêu mến.

Chúng ta không treo ảnh ai đó ở trong phòng bởi vì chúng ta ghét. Chúng ta treo ảnh họ là bởi chúng ta ngưỡng mộ.

Chúng ta sống chung, ăn nằm với phụ nữ không phải vì chúng ta ghét họ. Chúng ta làm điều đó là bởi vì chúng ta yêu họ.

Red pill là gì? Tổng kết

Sau cùng, qua bài trên tôi đã giải nghĩa red pill là gì? Cũng như các loại tư tưởng đàn ông đang phát triển hiện nay. Tôi thực sự không quan tâm bạn đang theo tư tưởng nào. Miễn là tư tưởng đó phục vụ và có lợi cho cuộc sống của bạn thì bạn cứ theo tư tưởng đó.

Với cá nhân tôi, mục tiêu của tôi từ trước đến nay cho đến sau cùng vẫn chỉ đơn giản là trở thành một người đàn ông đúng với sứ mệnh khi sinh ra mà thôi. Chúc bạn tìm được tư tưởng phù hợp với mình.

Your friend,

Lai H.


Đọc thêm bài:

5 bình luận về “Sự Thật Về Red Pill: Bí Mật Giúp Đàn Ông Phát Triển”

 1. Red pill rất tỏ ra phân cấp. Alpha thực thụ thì em không bàn cãi. Em nghĩ sự nguy hiểm vẫn là một đám beta được lĩnh hội redpill lại ảo tưởng mình sẽ thành alpha, cho là mình thượng đẳng rồi đối xử với mọi người theo cách cứng của alpha thì lại thành 1 sản phẩm vô cùng thất bại. Đối với đàn ông VN đa số là loser thì tiếp cận redpill là 1 chuyện nguy hiểm vì muốn chứng minh mình khác với số còn lại, 1 phần thể hiện mình là 1 tầng lớp tiến cấp.

  Trả lời
 2. Phụ nữ thông minh sợ trào lưu red pill & MGTOW lắm, vì họ lo đàn ông ý thức được hiện thực sẽ dùng kiến thức chinh phục để thao túng, làm thịt họ… mà không cần đầu tư vào mqh. Còn đàn ông chúng ta càng biết nhiều, trang bị nhiều về phát triển bản thân thì lại càng cuốn hút & thành công.

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0