9 bài Học Tình Yêu giúp bạn trưởng thành và tinh tế

Bài học tình yêu ư? Tôi có rất nhiều trải nghiệm thành công cũng như trải nghiệm thất bại. Vậy nên tôi nghĩ mình có nhiều bài học để kể.

Bài học tình yêu ư? Tôi có rất nhiều trải nghiệm thành công, nhưng cũng có rất nhiều trải nghiệm thất bại. Vậy nên tôi nghĩ mình có nhiều bài học để kể.

Trước tiên cần phải hiểu, phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông. Đó không phải là truyền thuyết, mà là sự thật khoa học đã chứng minh. Theo đó, nam giới và nữ giới có chỉ số IQ (Intelligent Quotient – Chỉ số thông minh) tương đương nhau. Tuy nhiên chỉ số EQ (Emotional Intelligence Quotient – Chỉ số thông minh cảm xúc) của nữ giới thì cao hơn hẳn.

Với đàn ông, từ bé đến lớn, từ khi cắp sách đến trường cho đến khi lao động làm việc, rất ít khi cơ hội và môi trường để chúng ta phát triển EQ. Trong khi phụ nữ thì khác, EQ gắn liền xuyên suốt cuộc đời họ. Đó là lý do tại sao chúng ta gọi phụ nữ là phái thiên về cảm xúc.

Khi được hoà trộn và tương tác với phụ nữ, EQ của đàn ông sẽ được cải thiện. Bạn làm việc gì cũng tinh tế hơn, nhạy cảm hơn, và sắc sảo hơn.

Dưới đây là 9 bài học tình yêu mà tôi học được. Tôi nghĩ có thể nó sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

9 bài học tình yêu dành cho cả đàn ông và phụ nữ

bai hoc tinh yeu1) Bài học tình yêu số 1: Phụ nữ khác đàn ông về 3 thứ…

Khi còn trẻ, suy nghĩ của tôi về phụ nữ đơn giản lắm. Tôi nghĩ phụ nữ và đàn ông không có gì khác nhau NGOÀI HÌNH DÁNG. Đàn ông to cao, tóc ngắn và bộ phận sinh dục dài. Phụ nữ mông to, ngực lớn, làn da mềm mại. Đó là tất cả những gì tôi biết về phụ nữ.

Nhưng sau khi cày hàng trăm cuốn sách về phụ nữ, cũng như thực hành xuyên suốt hơn chục năm, tôi mới phát hiện phụ nữ khác đàn ông về 3 thứ.

1) Sinh học

2) Não bộ

3) Nguyên thủy

Cụ thể hơn…

Về sinh học, nó có thể hiểu là hình dáng bên ngoài như khi còn trẻ tôi mường tượng. Nhưng ngoài ra, sinh học còn là chu kỳ, thay đổi hoóc-môn, cũng như khả năng sinh sản của 2 phái. Nó kéo theo những đặc tính và phẩm chất trong cuộc sống của đàn ông và phụ nữ sẽ khác nhau.

Về não bộ, đàn ông phát triển não trái mạnh hơn, kéo theo suy nghĩ và tư duy sẽ thiên về logic, phân tích, lý luận. Trong khi phụ nữ thì phát triển não phải mạnh hơn, kéo theo việc họ suy nghĩ thiên về cảm xúc, cảm giác, trực giác.

Cuối cùng, đây là điều mà phụ nữ thường gọi là “bản năng phụ nữ” hay “thiên chức làm mẹ của phụ nữ”. Nhưng để nói một cách chính xác hơn, bạn có thể hiểu đó là nguyên thủy của phụ nữ. Thứ ăn sâu trong suy nghĩ của họ, thứ sẽ khiến họ hành động một cách bản năng, thứ rất khó để thay đổi. Chẳng hạn:

“Là phụ nữ thì không được làm vậy nếu không xã hội đánh giá.”

“Mình phải lựa chọn thật kỹ, vì nếu không con mình sinh ra sẽ khổ.”

Đó là 3 thứ mà phụ nữ khác biệt với đàn ông. Nếu có dịp, tôi sẽ viết về phần này nhiều hơn.

2) Không phải cô gái nào cũng giống nhau

Nhìn bề ngoài phụ nữ ai cũng giống ai. Đều thích xinh đẹp, thơm tho, sạch sẽ. Ai cũng son phấn, tóc tai, quần áo điệu đà, ngon nghẻ.

Tuy vậy thì không phải cô gái nào cũng giống nhau. Tất nhiên, cái khác của họ không rõ nét và “đập vào mắt” như đàn ông. Nhưng khi tiếp xúc qua thì bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được.

Chẳng hạn có người thì thực tế hơn, có người thì mơ mộng hơn, có người hiện đại hơn, có người truyền thống hơn. Rồi thì có người nặng tính dò la, xét hỏi. Có người chỉ quan tâm tới nội dung theo cách trực diện, ít thắc mắc.

Nhưng… Đã là phụ nữ thì cho dù họ khác nhau thế nào thì vẫn có hệ quy chiếu riêng và bạn hoàn toàn có thể dựa vào nó để chinh phục họ. Oke, nếu thấy bản thân có thể tận dụng được kiến thức chia sẻ phía trên thì chúc mừng bạn. Bạn rất có tố chất để tiến xa hơn trong lĩnh vực hẹn hò. Đừng dừng lại ở những cô nàng 4, 5 điểm. Hãy tiến xa hơn bằng cách học những kỹ thuật “quyền năng” hơn trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tất cả các góc cạnh và ngóc ngách của chinh phục sẽ được thảo luận chi tiết hơn ở bộ sách best seller này.

Thế nên bài học tình yêu số 2 bạn cần ghi nhớ, phụ nữ mặc dù khác biệt, nhưng họ sẽ có hệ quy chiếu riêng để bạn có thể dựa vào đó để chinh phục.

3) Thu hút sẽ mất đi theo thời gian

Khi còn là trai trẻ, tôi nghĩ rằng một khi ai đó thích mình thì họ sẽ thích mình mãi.

Cho đến khi một cô gái từ hứng thú với tôi quay ra ghét mình, tôi mới hiểu thu hút chỉ là một loại cảm xúc. Mà đã là cảm xúc thì nó sẽ mất đi theo thời gian.

Nếu một cô gái thích bạn nhiều, thời gian để bạn “close the deal” sẽ lâu hơn. Trong khi nếu một cô gái chỉ có chút cảm tình, hay chút hứng thú với bạn, cô ấy có thể quay lưng với bạn chỉ ngay sau khi xem xong một tập phim truyện Hàn Quốc.

Vậy nên, nếu nhận thấy một cô gái có hứng thú với mình. Bạn phải biết cách di chuyển giai đoạn. Để nhanh chóng cùng cô ấy trở thành 2 người, một cặp.

4) Bài học tình yêu: Ngôn ngữ phụ nữ khác xa ngôn ngữ đàn ông

Đàn ông và phụ nữ có thể nói tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp…. Nhưng cách sử dụng ngôn ngữ của 2 phái là rất khác biệt.

Thứ nhất, phụ nữ rất sợ mất lòng người khác nên cách nói của họ khác đàn ông. Như đàn ông, quan điểm của ai càng mạnh càng rõ ràng thì người khác càng tôn trọng.

Chúng ta không bao giờ lo lắng về việc nói vậy sẽ khiến họ xúc động, đau lòng. “Anh xin phép chú Lai nhé…” rồi nói ra 1 vạn thứ như vả vào mặt. Nhưng không sao, là đàn ông chả mấy khi chúng ta nhìn nhận vấn đề theo góc độ như vậy.

Ngược lại thì phụ nữ họ không như vậy. Họ rất sợ làm mất lòng người khác. Chẳng hạn có 3 cô bạn chơi thân với nhau, kể cả người này nói xấu người kia thì cô ấy cũng không dám nói ra sự thật. Cô sợ mình trở thành kẻ chia rẽ, sợ người nói xấu kia sẽ không chơi với mình nữa. Cô chỉ muốn mọi thứ như trước đây 3 người chơi với nhau. Thế nên sau cùng cô chọn giải pháp im lặng và quan sát.

5) Bài học tình yêu: Đừng coi nàng là tất cả nếu không muốn mất nàng

Không có thứ gì là tất cả. Từ bạn bè, anh chị em, gia đình, bạn gái, thậm chí bản thân bạn cũng vậy. Chúng ta cần những nguồn năng lượng từ những người khác nhau. Chúng ta cần những câu chuyện khác nhau. Chúng ta cần những tư duy khác nhau. Chúng ta cần những cảm xúc khác nhau.

Có thể cô ấy là một trong những người tuyệt vời nhất mà bạn gặp. Cô ấy đẹp, làm tình giỏi, biết cách hỗ trợ bạn trong cuộc sống và công việc, trò chuyện hợp gu, v.v…

Nhưng tất cả những điều đó không có nghĩa là tất cả.

Cuộc sống không chỉ gói gọn trong 4 chữ “tình yêu” và “hy vọng.” Nó còn là những thử thách, những bước đệm, những cánh cửa mới. Bạn phải mở từng cánh cửa để khám phá phía sau đó là gì. Và bạn bắt buộc phải có những người đồng hành với bạn qua mỗi cánh cửa đó.

Tìm động lực trong công việc? Tôi không nghĩ người yêu bạn làm được chuyện đó.

Tìm động lực đến phòng Gym mỗi ngày? Bạn có chắc người yêu mình làm được?

Nói những câu chuyện tràn trề logic? Không, cô ấy không làm được.

Uống chai bia lạnh và những câu chuyện không đầu không cuối? Có lẽ đó không phải người yêu bạn.

[box] Đúng vậy, cô ấy có thể rất tuyệt vời. Nhưng, cô ấy không phải tất cả. Đó là bài học từ phụ nữ số 1[/box]

6) Nhan sắc chỉ là thứ sớm tàn phai

bai hoc tinh yeuTừ 18 – 24 là giai đoạn hoàng kim của phụ nữ. 25 – 30 mọi thứ vẫn ở mức ổn. Nhưng đến 35 thì nhan sắc bắt đầu sập xệ, 40 thì ôi thôi, chị em tìm cách bơm ngực vá mông để giữ cho được tấm chồng.

Nhan sắc là thứ sớm tàn phai. Bạn phải hiểu là phụ nữ có thể chảnh, có thể lạnh lùng. Nhưng đó là thời kỳ hoàng kim của họ, họ có quyền như vậy. Nhưng có 1 sự thật là, họ không thể giữ nhan sắc của mình đến cuối đời.

Còn trí thông minh của bạn, tài năng của bạn, khả năng kiếm tiền của bạn sẽ tồn tại mãi mãi. Vì thế đừng tự ti vì ngoại hình mình không đẹp, đừng tự ti vì mình không xứng với cô ấy. Bởi nếu bạn cố gắng, bạn sẽ có tất cả, nhan sắc của phụ nữ cũng không ngoại lệ. Đó là bài học từ phụ nữ bạn nên giữ làm tư tưởng trong đầu.

7) Bài học tình yêu: Tỷ lệ vàng

Trong nhiếp ảnh người ta thường chia thành 3 phần, 1/3 là đường chân trời (Phụ) , trong khi 2/3 là chủ thể (Chính).

Nếu bạn muốn xuất hiện với tư thế của 1 người đàn ông hấp dẫn, bạn cần áp dụng quy tắc trên, bỏ qua phần phụ và tập trung vào phần chính. 2/3 là phần bạn nên giữ lại.

Nếu cô ấy nhắn cho bạn 3 tin, hãy trả lời lại 2 tin. Nếu 10 phút cô ấy mới phản hồi, hãy để cô ấy chờ 15 phút. Nếu cô ấy gọi điện, hãy trả lời bằng sms. Nếu cô ấy cảm xúc và muốn nhấn chìm bạn, hãy cảm xúc ít hơn, v.v…

Để cô ấy tò mò về mình là cách mà đàn ông hấp dẫn luôn trang bị. Nếu cho cô ấy tất cả những gì mình có, bạn chả còn gì để show.

8) Kết nối với cảm xúc của cô ấy

Bài học tình yêu này không dễ. Nó đòi hỏi bạn phải có 3 loại skills:

Ví dụ vui hay gặp: 2 người mới yêu nhau, cả 2 đều muốn đêm nay sẽ là đêm vui vẻ. Cùng nhau ngắm sao giữa tiết trời trăng thanh gió mát. Bỗng cô ấy nói.

“Hôm nay em xin phép bố mẹ ngủ nhà bạn, tý về anh không phải đèo em về nhà đâu?”

Nếu trước đó vừa thề thốt tình yêu, vừa động chạm, hay vừa khoa môi nhau cảm xúc dâng trào, thì bạn phải hiểu ngay đó là 1 câu nói ẩn ý.

Tiếp đến bạn nhận biết cảm xúc của cô ấy là gì? Và kết nối với cảm xúc của cô ấy bằng cách phi thẳng vào chỗ mà theo bạn là “đầy lãng mạn và vui hơn nhà bạn cô ấy.”

Có những cô nàng giỏi trong việc gợi ý..

dep trai khong bang chai matCó những cô nàng giỏi trong việc gợi ý, chỉ cần nói ra là bạn có thể hiểu. Nhưng có những cũng có những cô nàng khá thận trọng, hoặc không giỏi trong việc gợi ý. Vì thế bạn cũng phải kết nối với cảm xúc cô ấy và gián tiếp khẳng định lại những gì cô ấy muốn.

“Ý em là tối nay em muốn đi nhà nghỉ cùng anh?” Không, không, không, đừng làm thế nhé. Nếu không chắc chắn, hãy hỏi lại.

“Đừng nói là em muốn ngủ cùng Ngân nhé. Nó phải dậy học từ rất sớm đấy?”

“Em cũng ngại lắm, nhưng vẫn chưa nghĩ ra cách nào ý.”

Đó là lời khẳng định, cũng là bài học từ phụ nữ số 4. Lúc này bạn có thể cười mỉm và đưa cô nàng hẹn hò ngắm trăng sao suốt đêm rồi.

9) Phụ nữ là món quà tuyệt vời. Nhưng đừng sợ mất cô ấy

Bài học tình yêu cuối cùng, phụ nữ là món quà tuyệt vời, tôi cần khẳng định lại điều đó. Nếu thiếu họ, bạn sẽ chả là ai trong cuộc sống này. Nếu thiếu đi tình yêu của họ, bạn sẽ cô đơn ngay cả khi đã gặt hái được tất cả những thành quả và tham vọng trong đời.

Nhưng đừng vì thế mà phụ thuộc, hay sợ hãi rằng một ngày nào đó mình sẽ mất cô ấy. Đừng nghĩ rằng chỉ mình cô ấy mới có thể yêu bạn. Đừng nghĩ rằng chỉ mình cô ấy bạn mới yêu. Nếu mọi thứ không tiến triển, chấm dứt sẽ là điều bắt buộc bạn phải lựa chọn.

Ở tuổi 52, cộng thêm có chung tới 6 đứa con, bạn nghĩ Brad Pitt sẽ dễ dàng khi ly dị Angelina Jolie? Không, chắc chắn là không rồi. Nhưng việc gì đến sẽ phải đến, không có gì là vĩnh cửu cả, kể cả tình yêu.

Nếu ở tư thế luôn sợ mất cô ấy, bạn sẽ trao quyền lực cho cô ấy. Khi đó cô ấy sẽ điều khiển bạn, cướp mất cuộc sống của bạn, và huỷ hoại cuộc sống của bạn.

Hãy yêu bản thân trước khi yêu một ai đó.

Kết luận

Đó là 9 bài học tình yêu giúp tôi sống tốt hơn. Còn bạn thì sao? Bạn đã học được gì từ phụ nữ từ khi cha sinh mẹ đẻ đến giờ? Hãy comment ở phần bên dưới để cùng thảo luận.

Gặp lại bạn sau. Bye!


Đọc thêm bài:

62 bình luận về “9 bài Học Tình Yêu giúp bạn trưởng thành và tinh tế”

    • Tương tự như khi con gái 10 giờ tối nhắn cho em: “Em vừa mới tắm xong, còn đang cuốn khăn quanh người đây.” Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng đó là cách con gái họ gợi dục. Thì ngược lại chúng ta cũng có thể làm tương tự. Còn làm thế nào là cách em nói, kể cả em khoác lác là em đi toàn phải vẹo sang một bên, vì con c* của em quá nặng thì nó cũng là một cách. Đừng làm theo nhé, anh chỉ ví dụ cho dễ hiểu thôi.

 1. Bài viết này anh Lai H cũng viết từ rất lâu em cũng đọc nhiều lần nhưng lần này đọc lại em cảm nhận được những giá trị từ bài viết, rằng mình cố gắng chắc chắn mình thành công nhan sắc của phụ nữ không ngoại lệ. Cám ơn anh vì đã luôn chia sẻ những bài viết hay và ý nghĩa cho em cũng như mọi người đã và đang theo dõi trên blog Chính em.

  Trả lời
 2. Đừng bao giờ để phụ nữ điều khiển muốn chiếm được trái tim cô ấy bạn phải là người điều khiển đc cô ấy. phụ nữ cũng thích chinh phục cgi dễ dàng quá thì nhanh chán đừng dành tất cả tình cảm cho phụ nữ hãy để lại một chút cho bản thân.

  Trả lời
 3. Theo dõi blog anh hơn 1 năm nay, mua thêm GMBAPĐ, đã thay đổi cuộc đời e rất nhiều, bài viết vẫn lun rất chất… Cám ơn anh nhiều!!

  Trả lời
 4. Cám ơn những bài viết của anh ạ. Em đang cố gắng thay đổi bản thân mình theo hướng tốt hơn, những bài viết của anh thực sự rất hữu ích

  Trả lời
 5. Bác Lai hình như là dân nhiếp ảnh, mà hình như chuyên ảnh người mẫu. Có nhiều cơ hội cưa chém gái đẹp cũng không có gì lạ. Đặc thù nghề nghiệp mà. Tuy nhiên phụ nữ đẹp thì xung quanh có nhiều cán dỗ. Trắc bác ấy cũng bị gái cho ăn sắn nhiều rồi thậm chí bị những em mình yêu hết xí quách cho ăn sắn vì “tiền”, real man chỉ đưa được phụ nữ lên giường còn rich man mới giữ được phụ nữ bên mình. Làm web và viết sách về cua gái bác muốn thành real rich man như Donal Trump chăng. Tôi cũng thích lão này lắm.

  Trả lời
  • Bạn Sin à, anh Lai nói bạn hài hước là anh ấy nhân hậu với bạn lắm rồi đó. Mình thấy thứ nhất là bạn vô ơn, vào đây đọc bạn chả mất gì, chỉ được lợi, không nói được lời cảm ơn thì im lặng là hay hơn. Đằng này comment chẳng liên quan gì đến bài viết, mà tập trung tấn công cá nhân. Thứ hai, là bạn có tư duy coi thường phụ nữ qua những lời nói chua chát tự ti. Chúc bạn sớm trưởng thành nhé.
   Dear anh Lai, em cảm ơn anh. Em học được rất nhiều từ cách tư duy của anh. Tuy có nhiều bài viết cho cánh mày râu đọc, nhưng luôn hữu ích với em. Chúc anh vui khoẻ <3

   Trả lời
 6. Có thể nói rằng nhờ đọc những bài viết của anh mà em càng ngày càng hàng động như 1 real man, cảm ơn anh rất nhiều! Sẽ luôn ủng hộ những sản phẩm mới của anh.

  Trả lời
 7. Hi a Lai. E đọc các bài của anh rất hay và ý nghĩa,em học được rất nhiều từ anh. Anh đã giúp e trưởng thành hơn nhiều.
  Thanks bro…

  Trả lời
 8. Em mới nghe đoạn đầu của đĩa CD. Anh cho em hỏi : Có phải đĩa là đọc lại toàn bộ sách hay có gì khác nhau ????????????

  Trả lời
 9. Những bài học từ phụ nữ?
  Trước hết xin cám ơn những kiến thức về PUA và tâm lý phụ nữ đã thay đổi cuộc đời tôi, mặc dù tôi không phải PUA. Nếu không có những điều đó. Hẳn cuộc sống của tôi đã rất khác, và chắc chắn là u tối trong các mối quan hệ với phụ nữ. Anh em có thể tham khảo những bài học của tôi về phụ nữ, vì đặc thù công việc tôi tiếp xúc với họ rất nhiều.
  1. Tôi không nghe phụ nữ nói mà quan sát những điều họ làm.
  Phụ nữ hay nói dối, nói giảm, nói tránh, nói co. Qua tìm hiểu, tôi được biết đó là một cách “tự vệ” của họ, phụ nữ khác với đàn ông chúng ta, họ không có thể hình lý tưởng để đối mặt với áp lực, họ sợ áp lực và sợ chịu trách nhiệm, nhất là trước đám đông. Bởi vậy bạn đừng bao giờ dồn ép người phụ nữ phải nhận mình sai, đó là thiếu tinh tế. Bạn có nhớ một cô gái chụp hãng máy tính Acer ngược và gọi nó là Jade đã biện minh thế nào khi bị cậu bạn cười chê: “Thằng bán máy tính nói là Jade mà”. Bạn thấy đấy, đừng ép phụ nữ chịu áp lực, vì họ không chịu được và sẽ nổi khùng 😉 Một nỗi sỡ hãi của phụ nữ đó là bị mọi người đánh giá là “lăng nhăng”, điều đó làm giảm giá trị của cô ta, và phụ nữ cũng hay dùng chiêu này để làm giảm giá trị của nhau.
  Lại nói về phụ nữ không nói thật: Người phụ nữ nói không thích bạn, nhưng cứ liên tục xuất hiện bên cạnh bạn. Nếu là tôi, tôi sẽ hôn cô ta. Cô ấy thích vậy, còn tôi là người tốt bụng.
  2. Tôi không để phụ nữ làm ảnh hưởng đến chính kiến của mình.
  Thật là thảm họa khi bạn không tự quyết định được việc lớn của mình mà phải nhờ phụ nữ quyết định hộ: con nên học trường nào? Anh nên mua hoa gì? Em thích anh tặng gì. Phụ nữ điều khiển được bạn sẽ không còn tôn trọng bạn. Hãy để tôi kể cho bạn câu chuyện của tôi. Tôi bỏ việc để theo đuổi kinh doanh, mẹ tôi, chị tôi và bạn gái tôi (lúc đó) đều không tán thành, đặc biệt là mẹ tôi và chị tôi nói tất cả những điều có thể, công kích dữ dội khả năng của tôi. Bạn biết đấy. Tôi ít khi tin phụ nữ 😉 trong những quyết định lớn thì không bao giờ ;). Tôi bỏ ngoài tai và tiếp tục cố gắng.
  Mãi sau này tôi mới biết được rằng, mẹ tôi nói với bạn: hồi đó chửi vậy cũng là thử, để nó từ bỏ, không ngờ nó quyết tâm và cố gắng như vậy. Bạn thấy đấy, nếu lúc đó tôi lung lay, sẽ càng bị những người phụ nữ trong gia đình mình coi thường. Còn cô bạn gái kia, liên tục tạo áp lực với tôi. Tôi đã chia tay cô ấy. Tôi tin rằng mình thực sự cố gắng, tuy chưa thành công, thất bại rất nhiều nhưng sẽ có ngày mình làm được, và có nhiều cô gái trẻ hơn đẹp hơn hiểu tôi hơn đang ở ngoài kia. Và xuất hiện thật, trẻ hơn tôi đến gần 10 tuổi.

  3. Phụ nữ coi thường người yêu cũ và muốn người yêu cũ thất bại.
  Nếu bạn và cô ấy chia tay và bạn muốn quay lại. Hãy suy nghĩ lại điều đó. Tôi tiếp xúc rất nhiều với phụ nữ, phụ nữ coi người yêu cũ là của nợ. Nhất là nếu bạn níu kéo, lụy tình với cô ta, bạn càng dùng tiền lấy lòng thì càng bị khinh thường. Vậy tôi khuyên những người anh em khi chia tay rồi hãy đối xử tốt nhưng lạnh nhạt với người yêu cũ. Tập trung vào cuộc sống tương lai và mặc kệ họ, không cần hỏi thăm
  Nếu bạn thành công và có người yêu mới trẻ đẹp hơn. Cô ấy sẽ tự liên lạc với bạn, tin tôi đi 😉

  Tạm thời vậy đã, tôi sẽ viết tiếp. Cám ơn anh Lai H. Một người đàn ông đích thực.

  Trả lời
 10. chào anh Lai H. em đang có dự định mua 1 cuốn sách GMBAPD 2, em ở Bắc Giang nên chỉ áp dụng theo cách chuyển khoản nhưng em làm ở công ty 12 tiếng 1 ngày sợ là lúc nhận hàng không biết nhận thế nào, không ai nhận thay, (nhờ chủ khu trọ nhận thay thì địa chỉ rất khó tìm) vậy em phải làm sao để mua được sách thưa anh? 🙂

  Trả lời
  • Có thể gửi sách tới địa chỉ em làm (nhân viên gọi ra phát), hoặc có thể lưu trữ ở Viettel Post gần chỗ em nhất. Khi nào em tiện có thể qua lấy.

   Trả lời
 11. Đã từng là 1 beta nhưng qua nhiều thất bại, học hỏi đã vươn mình thành alpha. Lúc đó e đầy tự tin và thu hút dc rất nhiều phụ nữ song vì gặp nhiều khó khăn trong cs k thể vượt qua. 1 vết trượt dài đã đưa e xuống dốc k phanh. Tìm lại chính mình trước kia nhưng k thể.E pải làm sao ?

  Trả lời
  • Ngày mai tỉnh dậy, hãy nói với mình rằng “Tôi, hôm nay, sẽ là 1 con người mới. Tôi sẽ sống thực sự từ ngày hôm nay.”

   Như vậy em có thể vượt qua mình thay cho tìm chính mình đâu đó trong quá khứ.

   Trả lời
  • “Cuộc sống không phải là đi tìm con người thật của mình. Cuộc sống là tạo ra chính
   mình”.
   Mình tin bạn của bây giờ sẽ tuyệt vời hơn bạn của quá khứ nữa.

   Trả lời
 12. vd như khi a Lai bị 1 ai đó cố tình hoặc vô tình hạ thấp giá trị của bản thân mình thì a Lai phản ứng như thế nào?mỉm cười cho qua,nói móc lại,im lặng,…
  Bản thân em mỗi lần như vậy như trước kia e thường nói móc lại,mà e lại rất có năng khiếu về khoản này,mỗi lần nói móc e chọn ra kẽ hỡ trong câu nói của người hạ thấp e rồi phản bác lại mà theo nhiều người đánh giá là rất cay và thâm thúy(ko biết là khen hay chê nữa),nhưng sau khi đọc bài “nhuwngx việc đàn ông thực thụ ko bao giờ làm” của a có nói ko bao giờ đc hạ thấp giá trị hay sỉ nhục người khác e đã suy nghĩ lại và tự hứa sẽ ko bao h nói móc,nói đểu ai nữa.Nhưng mỗi lần họ nói đểu e thì ngoài cách đó ra e cũng ko biết phải phản ứng thế nào?E muốn hỏi ý kiến a về việc này,bản thân a khi bị người khác hạ thấp giá trị thì a phản ứng thế nào?

  Trả lời
  • Cứ im lặng mĩm cười 1 nụ cười kiểu bí ẩn, như kiểu 1 người cha người anh dành cho đứa em, đứa con càng quấy.
   ” Trẻ con mà chấp gì đâu “

   Trả lời
   • Mình tán thành với ý kiến của bạn. @Hoangalpha Im lặng và mỉm cười là cách nham đơn giản và nham hiểm nhất để chiến thắng 1 ai đó đang dìm mình xuống. Bởi mình không bị cuốn theo hành động của họ, đó cũng là thứ mà họ muốn.

    Trả lời
 13. Có 1 góp ý nho nhỏ :
  Giao diện mới nhìn rất đẹp thích mắt…
  Nhưng nên để thêm 1 cái thẻ nho nhỏ :
  các bài viết mới chỉnh sửa nội dung gần đây.
  Để ae có thể theo dỏi các bài viết mới được cập nhật rỏ ràng hơn.

  Trả lời
 14. Anh Lai chắc trai qua những kinh nghiệm phong phú và xương máu, nên mới hệ thống và chat lọc những điều trên 1 cách tuyệt vời cho anh em. Tuy mình sinh trước anh vài năm, mình cảm nhận anh Lai từng trải và khôn hơn mình nhiều. Từ khi biết chinhem. com, và đọc sách của anh, mình thấy ít nhiều bản thân mình hiểu được nhiều điều về phụ nữ và cuộc sống. You got my respect , bro.

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0