Những câu nói khiến con gái tổn thương, đau đớn tột cùng

Đừng nói những câu này. Bởi đó đều là những câu nói khiến con gái tổn thương, đau đớn tột cùng.

Phụ nữ là phái dễ bị tổn thương. Nói một câu bạn nghĩ vô nghĩa, nó khiến cô ấy buồn. Nói một câu bạn nghĩ “thẳng thắn”, nó khiến cô ấy đau.

Đàn ông ít khi bị tổn thương bởi những lời nói. Trừ khi bị công khai chỉ trích, hoặc bị bẽ mặt chỗ đông người. Nhưng phụ nữ thì khác, họ dễ dàng bị tổn thương bởi một câu nói. Bởi một chút thái độ, hoặc một chút thể hiện từ đàn ông.

Đàn ông lớn tuổi, với tính cách điềm đạm cùng cảm xúc tự chủ. Những câu nói của bạn ngày càng chuẩn mực và gãy gọn hơn. Từ đó người con gái cạnh bạn cũng ít bị tổn thương hơn.

Nhưng không phải là bạn cách đó nhiều năm, quá hiếu thắng, quá nóng vội, quá cảm xúc. Cũng vì lẽ đó mà những câu nói của bạn khiến con gái tổn thương hơn.

Trong bài viết này tôi sẽ nói tới những câu nói khiến con gái tổn thương nhất. Hãy đọc qua một lượt để tránh nếu mắc phải.

Những câu nói khiến con gái tổn thương, đau đớn nhất

nhung cau noi lam con gai ton thuongĐể hiểu tại sao con gái tổn thương, bạn cần phải hiểu rõ nguồn gốc sự việc. Theo đó, có 3 nguyên nhân chính quan trọng nhất phải kể đến.

 • Bị phản bội
 • Bị khinh thường
 • Bị nói lải nhải, phiền phức

Những câu nói khiến con gái cảm thấy bị phản bội

1) “Nếu được lựa chọn lại, anh nghĩ mình sẽ hợp với X hơn.” 

Một trong những câu nói khiến con gái tổn thương nhất đó là sai lầm khi chọn nàng.

Đứng núi này trông núi nọ. Khi nằm trong chăn có rận, bạn sẽ nghĩ tới những tấm chăn khác, sặc sỡ hơn, ấm áp hơn. Bất chấp bên trong những tấm chăn đó có thể có chuột, gián.

Khi nói người yêu cũ tốt hơn người yêu hiện tại, bạn đã vô tình khiến cô ấy bị tổn thương. Bạn khiến cô ấy cảm thấy mình không xứng đáng với bạn và cho mối quan hệ này.

Đừng nói về người yêu cũ. Nếu khen người yêu cũ 1 câu, đừng quên khen người yêu hiện tại 2 câu. Bởi bạn đang gắn bó với cô ấy chứ không phải người cũ.

2) “Sao em không như cô A/B/C nào đó?” Một trong những câu nói khiến con gái tổn thương nặng nề

Phụ nữ họ thường so sánh bạn với anh X/Y/Z nào đó. Bạn cười và nghĩ bụng, “Như gã đó thì có gì hay?” và chẳng bao giờ để bụng. Bạn nghĩ đó cũng là chuyện thường thôi.

Ấy thế mà khi so sánh cô ấy với hình mẫu A/B/C nào đó, cô ấy lại tỏ ra tổn thương nghiêm trọng.

“Anh đi mà yêu A/B/C cho sướng cái thân anh.”

“Anh nghĩ anh là ai mà nói như vậy?”

“Anh là đồ khốn nạn.”

Khi bạn so sánh phụ nữ với ai đó, họ không nghĩ bạn đang so sánh. Họ nghĩ bạn đang chê bai khuyết điểm của mình. Ví dụ khi bạn nói, “Sao em không làm tóc xoăn như Phương?” thì cô ấy sẽ hiểu là kiểu tóc của mình xấu, nhà quê, tóc xoăn như Phương mới sang chảnh.

3) Những câu nói khiến con gái tổn thương nhất : “Nếu là X/Y/Z thì cô ấy sẽ không cư xử như em đâu”

Đó là câu nói khẳng định người phụ nữ của mình không xứng đáng và thua kém so với cô gái được nói đến. Ví dụ, “Nếu đấy là Mai cô ấy sẽ không cư xử như em đâu” khi người yêu bạn vừa tỏ ra vùng vằng, giận dỗi.

Tất nhiên, có thể bạn không có ý gì với Mai, chỉ bởi bạn ghét người yêu mình hay giận dỗi. Nhưng nó chẳng khác gì lời nói phản bội đánh ngang tai cả.

Những câu nói khiến phụ nữ bị khinh thường

Câu nói khinh thường cũng là những câu nói khiến con gái tổn thương nhất.

1) “Em thì biết cái gì?”

Đây là câu nói phổ biến nhất và rất dễ gây cho phụ nữ cảm giác bị tổn thương.

Lý do mà phụ nữ ngày càng cư xử giống đàn ông là bởi càng ngày họ càng chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực. Cũng như họ càng ngày càng có nhiều hiểu biết và kinh tế.

Qua rồi thời đàn ông mạnh miệng nói, “Đàn bà đái không qua ngọn cỏ”. Ngày nay, chỉ cần nói, “Em thì biết cái gì?” đã là một sự coi thường lớn.

Khi tỏ ý quan tâm tới vấn đề bạn nói, nếu nghĩ cô ấy có thể hiểu, hãy chia sẻ. Nếu không, hãy bỏ qua và giữ cho riêng mình chứ đừng nói “Em thì biết cái gì?”

Đừng nói câu này kẻo nó đem lại sự tổn thương cho bạn gái.

2) “Cô giống hệt mẹ cô.” 

Tôi nghĩ không ai ngốc mà nói câu này. Bởi nó là một trong những câu nói khiến con gái tổn thương nhất. Tuy nhiên vẫn phải nhắc để ai không biết mà tránh.

Đàn ông thường sử dụng câu nói trên với lời lẽ tiêu cực. Chẳng hạn tiết kiệm giống mẹ, lẳng lơ giống mẹ, luộm thuộm giống mẹ,

Không giống những câu nói khác, chính đàn ông sẽ cảm thấy sự nặng nề trong câu nói này. Nó không chỉ khiến cô ấy tổn thương, mà nó còn là một câu nói xúc phạm nghiêm trọng.

Không hài lòng với gia đình hoặc bố mẹ cô ấy là chuyện thường. Nhưng đừng đem họ ra để chỉ trích, những người tội nghiệp không liên quan.

3) “Cô thì làm được trò trống gì?” 

Với đàn ông, đây là một câu nói thách thức, nhưng với phụ nữ đây là một câu nói mang tính xúc phạm và gây tổn thương.

Những câu nói thể hiện phụ nữ lải nhải, phiền phức

Cuối cùng đó là những câu nói thể hiện bạn gái mình lải nhải, phiền phức.

1) “Sao em nhiều chuyện thế?”

2) “Cô lải nhải xong chưa?”

3) “Em phiền phức không thể tả nổi”

Sự tổn thương ở những câu nói trên mang tính chất “nhẹ nhàng” hơn 2 trường hợp trên. Tuy nhiên, nó lại dễ vuột ra khỏi miệng đàn ông hơn.

Tại sao?

Bởi khi nói ra những câu này là bạn thực sự nghĩ như vậy. Bạn cho rằng cô ấy phiền phức trong tình huống đó.

Vì thế, hãy hạn chế hoặc sử dụng cách khác để cô ấy không làm phiền nữa trong trường hợp bạn thực sự cảm thấy phiền.

Tổng kết

Trên đây là những câu nói khiến con gái tổn thương nhất. Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

39 comments

 1. Đàm Quang hợp

  Cô ấy nói,,,, anh đừng nhắn tin cho em nữa phiền chết đi được,
  Ad oi giờ e phải làm sao tán được cô ấy ạ

  1. đè và thịt

   thì bao bố vác vào bụi mà thịt thôi chứ tán thì ko đc đâu bạn

 2. Giang nguyễn

  Người em yêu đã có 2 con nhưng em rất thương cô ấy.chỉ là em có lúc nóng giận với cô ấy trách móc cô ấy sao k nhắn tin cho em sao không gọi cho em.lúc mới quen cô ấy luôn nt và gọi em.nhưng thời gian này cô ấy không nt và gọi cho em nữa.cô ấy đi làm về khuya 12h đêm em vẫn đợi cô ấy nt hay gọi em.nhưng cô ấy không nt và gọi em mấy ngày trời.em giận và nói rất nhiều với cô ấy đại loại tại sao em k nt và gọi cho a… Cô ấy xin lỗi em và còn nói chồng ơi em xin lỗi.nhưng lúc em lỡ hủy kết bạn Zalo với cô ấy.là cô ấy thay đổi liền chặn Zalo chặn tất cả chỉ để lại messinger để nc.và em đã xin lỗi cô ấy nhiều lần nhưng cô ấy muốn chia tay em.a cho em hỏi như vậy liệu có còn cơ hội nào với cô ấy không anh.em thật sự rất yêu cô ấy….

  1. Khi phụ nữ có con, đặc biệt là 2 con thì tình cảm nó chỉ là thứ yếu. Quyền lợi của con cái mới là thứ quan trọng nhất. Thế nên e xem lại tình huống của mình nhé

 3. Giang nguyễn

  A cho em hỏi.em lỡ tức giận xoá kb Zalo với cô ấy.lúc cô ấy nhắn tin cho em, em nói a cần có thêm thời gian để yên tĩnh và thế là tối đến cô ây đòi chia tay em có nói gì cô ấy cũng cho là thừa thải.co ấy nói a bớt nói lại đi tôi không muốn nói.và thế là chặn sđt của em chặn luôn Zalo và mocha chỉ để lại messinger để nc.theo a nghĩ như vậy còn cứu vãn đc không anh.

 4. Việt anh

  Phần audio e tải về đt k hỗ trợ k nghe dc a ạ

  1. E tải bằng máy tính rồi mới copy qua đt. Hoặc trên đt Android thì có thể sử dụng trình giải nén nhé

 5. Thiên Vương

  Anh Lai H ơi!
  Mỗi lần em và cô ấy cãi nhau. Cô ấy hay nhắc về nhưng người yêu trước đó của cô ấy tốt với cô ấy thế nào, thương cô ấy thế nào, rồi so sánh em với những người đó, kể ra hàng tá việc không vừa ý cô ta và nói em chẳng bằng họ, lúc không cãi nhau thì cô ấy hay kể lại chuyện từng hạnh phúc với người cũ như thế nào, nhiều lúc em tủi lắm mà vì yêu cô ấy nên em không biết phải làm thế nào.. Mong anh Lai H cho em một lời khuyên. Em cám ơn!

  1. Real man biết phân biệt ranh giới và biết phải làm gì khi phụ nữ vượt quá ranh giới. Em để cô ấy vượt qua ranh giới của mình rồi

 6. em có một câu hỏi. em đã test cô bạn gái mình và :
  em đóng vai một người khác nói chuyện và mời đi ăn kem qua zalo. cô ấy không hề biết là em trong suốt quá trình trò chuyện và chấp nhận lời mời ấy nhưng đến phút cuối khi biết là em đang test và cô ấy đòi chia tay vì lý do không ai yêu kiểu như vậy giống như không tin tưởng nhau. nhưng em hỏi lòng tại sao lại chấp nhận đi gặp người con trai lạ dù đã có em tuy là cô ấy nói với người thứ 3 là đã có bạn trai nhưng người kia vẫn muốn tán cô ấy và cô ấy chấp nhận găp thì có nghĩa đã bật đèn xanh. nếu như người thứ 3 đó là không phải em thì sao? em bị phản bội đúng không ? em đang muốn hỏi vì sao lúc đầu cô ấy không biết là em và vẫn chấp nhận di gặp người đó và không cho em biết thì liệu có đơn giản chỉ là kết bạn hay muốn tìm người khác thay thế em ? nhưng khi vỡ lẽ cô ấy bảo muốn chia tay. em không nói chấp nhận nhưng vẫn chưa nói gì. thật sự nếu như cô ấy không đồng ý đi gặp thì em còn yêu cô ấy hơn nhưng sự đời không như vậy. liêu rằng em có nên cố gắng kéo giữ tình yêu này nữa không.
  cô ấy chỉ mới 20t và có cách hành xử không tôn trọng ( lớn tiếng, nói chuyện cọc lóc ) em khi bất đồng ý kiến và em nghĩ 20t quá sơm để có thể trưởng thành cho một tình yêu mà em cần. em tự tin là một người đàn ông trong cuộc sống không lụy tình nhưng muốn nghe ý kiến mọi a Lai. em chỉ không muốn có quyết định sai lầm thôi.
  và vì tình yêu sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp em đang theo đuổi noa sẽ khiến mình tâm lý nặng nề và em muốn có ý kiến của anh.

  1. Có 1 điều em nên biết, đó là không ai test kiểu đó cả. Người ta sẽ chọn cách win-win để test, có nghĩa là trong trường hợp lựa chọn thế nào thì mọi chuyện vẫn theo hướng tốt đẹp. Cách em chọn là win-lose/50-50/xanh-chín. Trong trường hợp này thì kết quả không như em muốn rồi.

 7. Antonio Stephan

  Em và bạn gái giân nhau , em rất yêu cô ấy . Trong cuộc cãi vả em đã to tiếng vì cô ấy không cho em cơ hội để được gặp và nói xin lỗi cô ấy. Em đi làm về đêm thì nhận được tin nhắn chia tay rồi kiếm lí do này nọ . Đã chia tay được 3 ngày rồi , nhưng hình em vẫn còn,rela fb vẫn còn,cô ấy đi ra ngoài ,đi làm đều đeo vòng tay đôi và nhẫn đôi . Cho em hỏi như vậy còn cứu vãn được đúng không ạ ? Cần bao nhiêu thời gian để quay lại làm anh vậy anh ? 🙁

  1. Cứ từ từ, đừng tỏ ra quá đỉa đói. Tức giận cần thời gian (ngày) để bỏ qua. Sau 1 tuần anh nghĩ là ok thôi. Con gái giận là chuyện thường mà.

 8. Anh Lai H ơi!
  Bạn gái em giận em vì em có gây ra một số sự cố khá lớn cho cô ấy.
  Làm sao để bọn em có thể làm lành và cô ấy lại vui vẻ như trước hả anh ?

  1. Với giận dỗi do mình gây ra thì anh khuyên nên kiên trì một chút. Đừng quỵ luỵ nhưng đủ để cô ấy hiểu em đang cố gắng.

 9. Khi bạn gái có tính hay tự ái có những chuyện đơn giản cũng giận nhưng có khi trêu chọc mấy cũng không giận. Lại nữa bạn gái e có tính hay giận cá chém thớt lại hay đổ tất cả lên ng gần gũi nhất có khi là e. Xong đòi chia tay. Bình thường thì rất chiều chuộng e. Yeu thuong ny .Vậy e nên làm gì đây a. Cứ kìm chế đợi mọi chuyện hạ nhiệt hay một lần nói với nhau tất cả hay như nào vậy anh nanh lạih cho e xin lời khuyen vs ạ

 10. Cường

  Cám ơn anh vì 2 cuốn sách, đó là 2 cuốn hay nhất và em luôn gối đầu giường, nhưng nếu làm thêm cuốn nữa thì em nghĩ anh nên thêm một chương mà khá nhiều người quan tâm. Các tình huống với các cô gái có quen biết với gia đình, các cô gái quen biết với gia đình mà sau khi chia tay mình sẽ gặp họ rất nhiều có thể cả đời, vì rất nhiều anh em gặp và tán những người con gái có quan hệ như vậy.
  – PS : Hóng GMPĐ phần tiếp 🙂 –

 11. David Chiến

  Anh Lai ơi khi nào thì sách GMBAPĐ 2 mở bán lại ạ? Em vào link đặt hàng nhưng báo hết sách rồi ạ.

 12. Nguyễn Chí Thiện

  Ai cao thủ tán gái giúp đỡ em được không ạ??? Em gà mờ quá các anh ơi

  1. Đọc bài để tự giúp mình trước nhé.

 13. Bùi Giang Nam

  Chắc hẳn trong đây có những người chưa thành công trong chuyện tán tỉnh 1 cố gái, cũng có những người đang trong quá trình yêu. Mình và người yêu hiện tại đang khá căng thẳng trong mối quan hệ, cả hai có thể cãi nhau bất cứ lúc nào, có thể nói mối quan hệ của mình đang trong quá trình “chấp nhận” nhau, vậy nhưng cả hai, kể cả bản thân mình chỉ muốn người khác thay đổi.
  Bản thân mình cảm thấy cô ấy không hiểu mình, luôn luôn không lắng nghe và chỉ cãi và cãi, thật sự mình giải thích rất nhiều, nói nặng, nói nhẹ, áp lực, nhẹ nhàng hay kể cả lờ đi không để ý nữa nhưng vẫn không được
  Hiện tại rất cần đọc những bài về khi yêu, nghệ thuật khi yêu, và quan trọng nhất là giải quyết về vấn đề xung đột suy nghĩ giữa hai người
  Mong anh Lai có thể viết nhiều bài hơn về “khi yêu”
  Rất vui nếu nhận được những lời chia sẻ về vấn đề này, hoặc nếu ai biết cuốn sách nào hay thì tư vẫn giúp mình với nhé. tks allllllll

  1. Chắc chắn là vậy rồi. Cũng như kinh doanh, chiếm thị phần quan trọng, nhưng giữ thị phần còn quan trọng hơn nhiều.

  2. Theo đuổi đam mê :

   Theo mình ” Cách 2 người đang kết nối với nhau ntn” bạn nên quan tâm.
   Vd : Bạn là người thích lắng nghe trong khi cô ta vì nguyên nhân nào đó lại ít khi thổ lộ.
   Bạn là người muốn dẫn dắt, trong khi cô ta lại tỏ ra quyền lực và muốn điều khiển bạn.
   Bạn là người mộng mơ, nhưng cô ta quá thực tế.
   Bạn là người có đời sống nội tâm phong phú, thích nói hay tìm hiểu về đối phương. Trong khi cô ta lại là người không mấy thoải mái khi nói về bản thân.
   Bạn là người tò mò, quan tâm để ý đến mọi thứ, trong khi cô ta quá dửng dưng, tỏ ra hời hợt, không quan tâm những gì bạn quan tâm.
   Cuối cùng có thể bạn chưa xây dựng đủ tin tưởng…. 2 người như 2 thế giới khác nhau.

 14. Ngọc Thiện

  Anh ra nhiều chủ đề về chuyên mục khi yêu đi anh,đặc biệt về các cử chỉ đẹp khi yêu khiến cô ấy không thể rời xa…?

 15. Nguyên

  Anh có thể cho em vài cách để phụ nữ biết rằng mình đang nhiều chuyện quá mức để ngăn cản họ lại mà không làm mất lòng họ không? Em đang gặp vấn đề này, trong công việc chứ cũng không phải tình cảm gì!

  1. Một là không lắng nghe, 2 là nói trực tiếp/gián tiếp cho họ biết e nhé

 16. Thành Giang

  Đọc bài em cảm thấy buồn, chợt nhớ lại mối tình đầu của mình. Em đã buông bao nhiêu lời lẽ quá tệ cho cô ấy trong khi mình cảm thấy như vậy là không sao. Cám ơn bài viết của anh nhé.

  1. You’re welcome

 17. Theo đuổi đam mê :

  Tôi định viết 1 bài ” Những câu nói khiến nàng hết ” giận dổi ”
  Nhưng chỉ có đc vài câu nên cố gắng lục lọi lại tri nhớ để bổ sung thêm.

  1. Chủ đề hay đó bạn, viết tiếp nhé.

 18. Nếu ngừoi yêu mk buồn chuyện gia đình và tâm sự với mk nhưng sau đó chuyện gia đình trở nên tệ hơn mk k giúp đc gì và cô ấy cũng nói là không muốn giãi bày thì là sao vậy a. Liệu có phải cô ấy không tôn trọng em hay k. Nếu k thì vì sao a

  1. Không phải. Vì cô ấy không nhìn thấy sự đồng cảm từ em, cho dù thực sự em có đồng cảm

 19. Chấn Dũng

  Tuyệt vời..! .chân lý là đây chứ đâu..haha.?Những bài viết của a Lai H đều rất giá trị.., cảm ơn a vì những chia sẽ và những trải nghiệm rất thực, gọn gàng, xúc tích,rất đàn ông về hẹn hò, kinh nghiệm sống, tất cả để trở thành một Real Man. Chúc a sức khỏe và tâm huyết để cống hiến cho đời. Đã đọc và đăng ký mua sách…sẽ cố gắng thực hành và thay đổi..!!!.

  1. Cảm ơn em. Mỗi ngày đọc comment như vậy anh lại có nhiều động lực để tiếp tục.

 20. Mr Việt

  Lại thêm một bài viết hay nửa ra đời.Chúc wedsite của a sớm lọt vào tóp 500 của Việt Nam.

  1. Trước đây web đã vươn tới thứ hạng 9xx nhưng lại bị tụt. Cảm ơn lời chúc của em nhé.

 21. T.kiên

  Cho web có mấy hình động kiểu tuyết giống trước cho đẹp ạ

  1. Cái đấy là hiệu ứng noel em ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối