Những câu nói khiến con gái tổn thương, đau đớn tột cùng

Đừng nói những câu này. Bởi đó đều là những câu nói khiến con gái tổn thương, đau đớn tột cùng.

Phụ nữ là phái dễ bị tổn thương. Nói một câu bạn nghĩ vô nghĩa, nó khiến cô ấy buồn. Nói một câu bạn nghĩ “thẳng thắn”, nó khiến cô ấy đau.

Đàn ông ít khi bị tổn thương bởi những lời nói. Trừ khi bị công khai chỉ trích, hoặc bị bẽ mặt chỗ đông người. Nhưng phụ nữ thì khác, họ dễ dàng bị tổn thương bởi một câu nói. Bởi một chút thái độ, hoặc một chút thể hiện từ đàn ông.

Đàn ông lớn tuổi, với tính cách điềm đạm cùng cảm xúc tự chủ. Những câu nói của bạn ngày càng chuẩn mực và gãy gọn hơn. Từ đó người con gái cạnh bạn cũng ít bị tổn thương hơn.

Nhưng không phải là bạn cách đó nhiều năm, quá hiếu thắng, quá nóng vội, quá cảm xúc. Cũng vì lẽ đó mà những câu nói của bạn khiến con gái tổn thương hơn.

Trong bài viết này tôi sẽ nói tới những câu nói khiến con gái tổn thương nhất. Hãy đọc qua một lượt để tránh nếu mắc phải.

Những câu nói khiến con gái tổn thương, đau đớn nhất

nhung cau noi lam con gai ton thuongĐể hiểu tại sao con gái tổn thương, bạn cần phải hiểu rõ nguồn gốc sự việc. Theo đó, có 3 nguyên nhân chính quan trọng nhất phải kể đến.

 • Bị phản bội
 • Bị khinh thường
 • Bị nói lải nhải, phiền phức

Những câu nói khiến con gái cảm thấy bị phản bội

1) “Nếu được lựa chọn lại, anh nghĩ mình sẽ hợp với X hơn.” 

Một trong những câu nói khiến con gái tổn thương nhất đó là sai lầm khi chọn nàng.

Đứng núi này trông núi nọ. Khi nằm trong chăn có rận, bạn sẽ nghĩ tới những tấm chăn khác, sặc sỡ hơn, ấm áp hơn. Bất chấp bên trong những tấm chăn đó có thể có chuột, gián.

Khi nói người yêu cũ tốt hơn người yêu hiện tại, bạn đã vô tình khiến cô ấy bị tổn thương. Bạn khiến cô ấy cảm thấy mình không xứng đáng với bạn và cho mối quan hệ này.

Đừng nói về người yêu cũ. Nếu khen người yêu cũ 1 câu, đừng quên khen người yêu hiện tại 2 câu. Bởi bạn đang gắn bó với cô ấy chứ không phải người cũ.

2) “Sao em không như cô A/B/C nào đó?” Một trong những câu nói khiến con gái tổn thương nặng nề

Phụ nữ họ thường so sánh bạn với anh X/Y/Z nào đó. Bạn cười và nghĩ bụng, “Như gã đó thì có gì hay?” và chẳng bao giờ để bụng. Bạn nghĩ đó cũng là chuyện thường thôi.

Ấy thế mà khi so sánh cô ấy với hình mẫu A/B/C nào đó, cô ấy lại tỏ ra tổn thương nghiêm trọng.

“Anh đi mà yêu A/B/C cho sướng cái thân anh.”

“Anh nghĩ anh là ai mà nói như vậy?”

“Anh là đồ khốn nạn.”

Khi bạn so sánh phụ nữ với ai đó, họ không nghĩ bạn đang so sánh. Họ nghĩ bạn đang chê bai khuyết điểm của mình. Ví dụ khi bạn nói, “Sao em không làm tóc xoăn như Phương?” thì cô ấy sẽ hiểu là kiểu tóc của mình xấu, nhà quê, tóc xoăn như Phương mới sang chảnh.

3) Những câu nói khiến con gái tổn thương nhất : “Nếu là X/Y/Z thì cô ấy sẽ không cư xử như em đâu”

Đó là câu nói khẳng định người phụ nữ của mình không xứng đáng và thua kém so với cô gái được nói đến. Ví dụ, “Nếu đấy là Mai cô ấy sẽ không cư xử như em đâu” khi người yêu bạn vừa tỏ ra vùng vằng, giận dỗi.

Tất nhiên, có thể bạn không có ý gì với Mai, chỉ bởi bạn ghét người yêu mình hay giận dỗi. Nhưng nó chẳng khác gì lời nói phản bội đánh ngang tai cả.

Những câu nói khiến phụ nữ bị khinh thường

Câu nói khinh thường cũng là những câu nói khiến con gái tổn thương nhất.

1) “Em thì biết cái gì?”

Đây là câu nói phổ biến nhất và rất dễ gây cho phụ nữ cảm giác bị tổn thương.

Lý do mà phụ nữ ngày càng cư xử giống đàn ông là bởi càng ngày họ càng chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực. Cũng như họ càng ngày càng có nhiều hiểu biết và kinh tế.

Qua rồi thời đàn ông mạnh miệng nói, “Đàn bà đái không qua ngọn cỏ”. Ngày nay, chỉ cần nói, “Em thì biết cái gì?” đã là một sự coi thường lớn.

Khi tỏ ý quan tâm tới vấn đề bạn nói, nếu nghĩ cô ấy có thể hiểu, hãy chia sẻ. Nếu không, hãy bỏ qua và giữ cho riêng mình chứ đừng nói “Em thì biết cái gì?”

Đừng nói câu này kẻo nó đem lại sự tổn thương cho bạn gái.

2) “Cô giống hệt mẹ cô.” 

Tôi nghĩ không ai ngốc mà nói câu này. Bởi nó là một trong những câu nói khiến con gái tổn thương nhất. Tuy nhiên vẫn phải nhắc để ai không biết mà tránh.

Đàn ông thường sử dụng câu nói trên với lời lẽ tiêu cực. Chẳng hạn tiết kiệm giống mẹ, lẳng lơ giống mẹ, luộm thuộm giống mẹ,

Không giống những câu nói khác, chính đàn ông sẽ cảm thấy sự nặng nề trong câu nói này. Nó không chỉ khiến cô ấy tổn thương, mà nó còn là một câu nói xúc phạm nghiêm trọng.

Không hài lòng với gia đình hoặc bố mẹ cô ấy là chuyện thường. Nhưng đừng đem họ ra để chỉ trích, những người tội nghiệp không liên quan.

3) “Cô thì làm được trò trống gì?” 

Với đàn ông, đây là một câu nói thách thức, nhưng với phụ nữ đây là một câu nói mang tính xúc phạm và gây tổn thương.

Những câu nói thể hiện phụ nữ lải nhải, phiền phức

Cuối cùng đó là những câu nói thể hiện bạn gái mình lải nhải, phiền phức.

1) “Sao em nhiều chuyện thế?”

2) “Cô lải nhải xong chưa?”

3) “Em phiền phức không thể tả nổi”

Sự tổn thương ở những câu nói trên mang tính chất “nhẹ nhàng” hơn 2 trường hợp trên. Tuy nhiên, nó lại dễ vuột ra khỏi miệng đàn ông hơn.

Tại sao?

Bởi khi nói ra những câu này là bạn thực sự nghĩ như vậy. Bạn cho rằng cô ấy phiền phức trong tình huống đó.

Vì thế, hãy hạn chế hoặc sử dụng cách khác để cô ấy không làm phiền nữa trong trường hợp bạn thực sự cảm thấy phiền.

Tổng kết

Trên đây là những câu nói khiến con gái tổn thương nhất. Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

39 comments

 1. Đàm Quang hợp

  Cô ấy nói,,,, anh đừng nhắn tin cho em nữa phiền chết đi được,
  Ad oi giờ e phải làm sao tán được cô ấy ạ

  1. đè và thịt

   thì bao bố vác vào bụi mà thịt thôi chứ tán thì ko đc đâu bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối