Học Nói Chuyện Khôn Khéo: 7 Bí Quyết Hiệu Quả


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Hãy học cách nói chuyện khôn khéo. Chứ thú thật tôi sợ nhất mấy người tính chị hay nói thẳng, sau đó là “nhổ toẹt” tất cả ra khỏi miệng.
Bài viết liên quan

Hãy học cách nói chuyện khôn khéo. Chứ thú thật tôi sợ nhất mấy người trước khi nói chuyện thì đề pa cho câu tính chị hay nói thẳng, sau đó khi nói chuyện là “nhổ toẹt” tất cả những gì mình nghĩ trong đầu ra mà nói. Không quan tâm là những gì mình nói nghe nó có gớm không, có tra tấn lỗ tai người khác hay không?

“Thực sự thì chị là bà hoàng của sự vô duyên chứ không phải thẳng tính gì đâu.”

Thế nên để tránh trở thành một kẻ vô duyên khi giao tiếp với phụ nữ, trong bài viết này chúng ta sẽ nói tới cách nói chuyện để bạn nghe có duyên hơn. Và người khác quý mến mình hơn.

hoc cach noi chuyen khon kheo

Trước khi học cách nói chuyện khôn khéo, nên biết vô duyên là thế nào?

Nói chuyện vô duyên là: Khi bạn “nhổ toẹt” tất cả những suy nghĩ của mình có trong đầu mà không sợ làm người kia tức giận, ức chế, đau, buồn. Ví dụ:

Khi bạn chia sẻ gì thật tâm thì người kia nói: “Thôi thôi, ông đừng có suốt ngày bốc phét nữa.”

Khi một chàng trai chê một cô gái: “Trong ảnh em chỉnh app gì mà sao mặt em ngoài đời rỗ thế?”

Đó là những ví dụ về cách nói chuyện vô duyên. Tôi nghĩ cũng ít người giao tiếp thế này thôi. Hoặc khi nói ra, là họ có ý trêu tức hoặc gây cho người kia ức chế, khó chịu.

Mặt khác, nói chuyện có duyên là khi bạn sử dụng khả năng ngôn ngữ và cử chỉ của mình để biểu lộ cho người khác hiểu vấn đề. Khi nghe xong, họ không những không khó chịu mà còn cảm thấy vui vẻ và thoải mái với những gì bạn nói.

Ví dụ cách người đã học được cách nói chuyện khôn khéo.

Có duyên: “Em ơi cái này 50 nghìn nhỉ?” (Khi nhận thấy nhân viên trả thiếu tiền mình).

Vô duyên: “Thiếu tiền rồi. Em định quỵt tiền của anh à?”

Oke, vậy bạn đã hiểu sơ qua về người nói chuyện khôn khéo và vô duyên rồi đúng không. Vậy chính xác thì chúng ta cần làm gì để học cách nói chuyện khôn khéo. Đừng sốt ruột, hãy tiếp tục đọc tiếp nhé.

Học cách nói chuyện khôn khéo: 7 bí quyết hiệu quả nhất

bai hoc tinh yeu

1) Dừng việc bố biết tất cả lại để khôn khéo hơn

Để học cách nói chuyện khôn khéo hơn. Điều đầu tiên cần làm đó là dừng cái việc bố biết tất cả lại. Ngừng cái việc trên thông thiên văn dưới tường địa lý lại.

Có những người khi nói chuyện là thích lấn át người khác. Thích đặt mình ở vị trí của người biết tất cả và người khác phải nghe theo mình. Bạn hiểu ý tôi nói không?

Những người này thường là những người hay ngồi trà đá tụ tập chém gió, nên việc gì họ cũng biết. Và hay thao thao bất tuyệt mà không biết người nghe là ai. Tôi từng gặp người chưa từng làm video bao giờ dậy tôi phải làm thế này thế kia cho kênh của tôi. Rồi tôi từng gặp nhân viên giao hàng công ty dậy tôi cách phải kinh doanh cái ngành hàng này như nào trong khi tôi có vài cái rồi. 

Muốn nói chuyện có duyên, đừng có tỏ ra mình lúc nào cũng biết hơn người ta. Nếu bạn thao thao bất tuyệt về chuyên môn của mình, người khác sẽ lắng nghe, bởi vì nó có nhiều chất xám trong đó. 

Nếu bạn giỏi?

Chẳng hạn kênh của bạn có 10 triệu người theo dõi, xong bạn góp ý cho tôi. Trời ơi. Bạn là anh em tốt của tôi. Bạn nói gì liên quan đến làm video tôi cũng nghe hết. Có điếc tôi cũng phải lôi máy trợ thính ra nghe.

Hay bạn kinh doanh mở đến chục cái cửa hàng doanh thu cả tỷ thì cái hàng có 100 người xếp tôi cũng là thằng 101 đứng xếp hàng chờ để nghe bạn nói.

Chứ còn thao thao bất tuyệt về lĩnh vực bạn chả có gì hơn người cả, thì đó lại là cái sự ngáo ngơ trong giao tiếp.

2) Hãy nói có suy nghĩ hơn

Để học cách nói chuyện khôn khéo hơn, điều tiếp theo bạn nên làm đó chính là việc nói có suy nghĩ hơn.

Khi nói nhiều, bạn sẽ dễ bị nói hớ, nói sai. Đặc biệt đàn ông nói nhiều thì lại dễ bị gán mác luyên thuyên, ba hoa, nhảm nhí.

Như tôi thường nhắc, khi nói chuyện với con gái bạn chỉ nên nói 20-30%. Số còn lại hãy để cô ấy nói. Bởi vì thực tế thì… phụ nữ thích được nói. Hãy cho họ cái cảm giác được làm chủ câu chuyện khi 2 người giao tiếp.

3) Học cách nói chuyện khôn khéo: Nói đúng ý người ta

hoc cach noi chuyen khon kheo

Chứ đừng có người ta nói một đằng mình nói một nẻo. Đặc biệt là khi nói chuyện với con gái thì vấn nạn này xảy ra thường xuyên hơn. Bởi vì không hiểu tâm lý phụ nữ. Cũng chả bao giờ quan tâm tới cái việc đoán ý người ta. Thành ra ý người ta một đằng nhưng bạn lại nói một nẻo.

Có biết tại sao nhiều khi con gái người ta chửi bạn nói chuyện vô duyên mặc dù bạn không hề có ý như vậy không? Đó chính là việc họ nói một đằng còn bạn thì nói một nẻo đấy.

Trời!!! Gái người ta lớn tuổi rồi nhưng thích gọi mình bằng anh. Người ta lại không biết cái mặt ông bao nhiêu tuổi đấy. Mà người ta thích gọi thế, vì người ta có hứng với ông.
Thế là thôi cứ cô phải cách cháu hơn chục tuổi ý nhỉ. Thế thì người ta mất hứng người ta chả mắng cho là đồ vô duyên, đồ nói chuyện không lịch sự, đồ quá là không hiểu phụ nữ.

Thế nên nếu anh em mà không biết cách nói chuyện với phụ nữ, đừng quên tham khảo khóa học Giải Mã Thực Chiến Trò Chuyện nhé. Ai cũng vậy thôi. Tôi ngày xưa cũng vậy, nhưng mình rút kinh nghiệm dần dần xong cố gắng học hỏi tâm lý phụ nữ. Thế nên giờ mới đúc rút ra cái khóa học này để bạn học. Hàng mười mấy năm kinh nghiệm của tôi ở trong khóa học này đấy.

4) Khuyến khích người khác nói

Để học cách nói chuyện khôn khéo hơn, hãy khuyến khích người khác nói và mở lòng với mình hơn. Nên nhớ nhé, cửa càng đóng bạn càng chả nhìn thấy gì. Muốn nhìn thấy nhiều thứ từ tâm hồn người ta, bạn phải gạ họ mở ra. Bạn có thể sử dụng những từ như:

“Ồ thế á, rồi sao nữa?”

“Hay thế! Kể tiếp đi em!”

“Rồi tiếp đến mọi chuyện thế nào, kể anh đi.”

Khuyến khích người khác nói là cách để bạn nói chuyện có duyên nhân 100 lần. Cho dù thực chất bạn chẳng phải mở miệng ra nói câu nào.

Tham khảo: Tại sao không nên học đại học nếu bạn biết rõ mình muốn gì?

5) Khen người ta tài giỏi, nói chuyện hay

dep trai khong bang chai mat

Cách số 5 để nói chuyện khôn khéo hơn, đó là sử dụng những lời khen của mình để khiến ngươi ta mê hoặc, say đắm mình. Bạn có thể nói: 

“Em giỏi thế. Ngày anh bằng tuổi em anh không biết những chuyện như thế đâu đấy.”

“Em nói chuyện nghe thu hút quá. Em học ở đâu hay tự nhiên như vậy.”

“Em giỏi thế. Anh biết nhiều người trạc tuổi em nhưng chả có ai được như em cả.”

“Em làm anh ngạc nhiên đấy. Em có biết là cách nói chuyện của em rất độc đáo và thú vị không?”

Khi bạn khen người khác, họ sẽ rất thích để được nói chuyện với bạn lần sau. Tất nhiên là đừng có lạm dụng quá. Không lại thành mấy ông thái giám với công công. Chuyên đi nịnh hót người khác để có bệ phóng.

Nhưng mà thực tế thì có nhiều thứ để khen nhau mà. Chả qua là bạn oéo muốn tìm ra thôi. Mà chú ý đàn ông khen nhau đừng có khen mấy câu kiểu như ôi em mê body của anh quá, hay anh nhìn đẹp trai muốn nựng quá. 

Nghe được mấy câu đấy từ người cùng giới, chắc là tôi không còn muốn đẹp trai nữa đâu.

Tham khảo: Real man là gì? Đàn ông alpha là gì? Mục đích đàn ông trong đời?

Khen để say đắm nhau hơn..

Làm sao để học cách nói chuyện khôn khéo? Đó là hãy sử dụng những lời khen của mình để khiến ngươi ta mê hoặc, say đắm mình.

Mọi thứ trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những việc như vậy. Bạn làm cho người khác dễ chịu, họ cũng sẽ tìm cách làm cho bạn dễ chịu. Bạn làm cho người khác cảm thấy duyên dáng. Trong mắt họ, bạn cũng ngày càng trở nên duyên dáng.

6) Ngôn ngữ khôn ngoan, cử chỉ tinh tế giúp cách nói chuyện khôn khéo hơn

Tôi là một người có khả năng về ngôn ngữ. Tôi cũng được bao quanh bởi những người có khả năng ngôn ngữ. Thế nên càng ngày ngôn ngữ của tôi càng xúc tích. Nhưng ngược lại nó cũng phong phú và đa dạng hơn.

Ngôn ngữ là khả năng tự nhiên của con người. Thế nên bất cứ ai cũng đều có năng khiếu về ngôn ngữ cả. Đừng nghĩ tôi là tác giả của 4 đầu sách rồi thì mới có khả năng như vậy. Bạn có thể. Đứa bé 5 tuổi có thể. Cậu em tôi cũng có thể.

Gần đây tôi huấn luyện cho cậu em về text game. Cậu ta là một người cũng có khả năng về ngôn ngữ, nhưng chưa biết cách điều khiển cảm xúc, nên thành ra đôi khi hơi vồ vập.

hoc cach noi chuyen khon kheo

Cậu ta đưa cho tôi xem đoạn chat và nhờ tôi phân tích. Xem rằng mình làm tốt chỗ nào và có chỗ nào cần sửa. Đoạn chat có nội dung như sau.

Nội dung đoạn chat: Nói chuyện có duyên hay vô duyên?

Cậu ta: Vồ vập

Cậu ta: Vồ vập

Cậu ta: “Em có nghĩ chúng mình sẽ trở thành một cặp đẹp đôi không?”

Cô gái: “Thôi anh đừng có ba hoa nữa”

Cô gái: “Anh có biết em là một single mom không?”

Cậu ta: (Sốc) “Bây giờ anh mới biết. Nhưng single mom cũng cần phải được che chở chứ.”

Cậu ta: “Tiếp nữa, anh cũng không phải người ba hoa đâu.”

Cô gái: “kkkk”

Cô gái: “Vâng”

Cô gái: Mặt cười khinh bỉ

Phân tích tin nhắn..

Sau khi xem tin nhắn, tôi chỉ ra những đoạn cậu ta vồ vập. Sau đó tôi cũng nhận xét luôn về cô gái và cuộc hội thoại. Tham khảo khóa học: Giải Mã Thực Chiến Tin Nhắn nếu cần nhé.

Tôi: “Cuộc hội thoại này chết rồi. Nhưng anh nói thế này em đừng buồn nhé.”

Cậu em: “Không, có gì mà phải buồn đâu anh. A cứ nói đi.”

Tôi: “Cô gái này bị mặc cảm về chuyện phải nuôi con một mình. Ngoài ra còn đang mất niềm tin vào đàn ông không hề nhẹ.”

Cô ấy hoàn toàn có thể sử dụng những từ ngữ duyên dáng hơn để nhắc nhở rằng: “Tôi cảm thấy anh đang ba hoa”. 100% sự lựa chọn là của cô ấy. Nhưng đáng tiếc, cô ta không làm!

Thậm chí cô ta còn nói chuyện theo cách chọc tức đối phương, gây cho người kia sự ức chế. Thế nên nói chuyện khôn khéo không phải là lựa chọn của cô gái này.

Hơn nữa, đoạn chat của cậu em cũng không đến nỗi ba hoa hay phù phiếm. Nó chỉ là cái nhìn một chiều của cô gái kia sau khi mất niềm tin nghiêm trọng về đàn ông mà thôi.

Tham khảo: Vợ hỗn láo: Dấu hiệu nhận biết để tránh dây vào

7) Học cách nói chuyện khôn khéo: Khiến đối phương dễ chịu

cach cua gai

Cách số 7 để nói chuyện khôn khéo hơn, đó là khiến người kia cảm thấy dễ chịu. Nói chung đừng có dễ chịu quá kiểu như đối phương là một người con gái mong manh dễ vỡ. Dễ chịu nên ở trong một phạm vi. Vì dễ chịu quá đáng nó sẽ khiến bạn trở thành một người không có chút nam tính nào.

Nhưng tuyệt đối là không gây cho người khác cảm giác ức chế hay khó chịu. Ví dụ mới gặp mà đã bỗ bã quá, kiểu mày chỉ như thằng em út của tao. Thế nên mày phải ăn nói lịch sự với tao, còn tao thì cứ bỗ bã với mày đấy. Rồi văng đủ thập cẩm các loại xuỵt pẹ xuỵt cha ra thì sẽ gây chó người khác ức chế. 

Tôi đã từng ở trong tình huống đó rồi..

Và mình là vai kẻ phản diện luôn. Tôi không biết sao, nhưng nhìn mặt tôi thì nhiều người sẽ tưởng cái giọng của tôi cũng non trẻ như mặt. Xong có lần tôi chửi bậy với cái giọng tương đối ồm và dữ dằn như này trước một cô gái. Thế là phải đến mấy năm sau gặp lại, cái ấn tượng của cô ấy về tôi là tôi là thằng mất dạy nhất thế gian.

Thế nên hãy lưu ý lịch sự nhã nhặn, đặc biệt với những người mới gặp. Vì giữa họ và bạn chưa có bất kỳ lịch sử giao tiếp nào. Thế nên cái ấn tượng bạn để lại qua cách trò chuyện, nó lại chính là tất cả lịch sử mà họ về bạn.

Hãy nhớ, bạn làm cho người khác dễ chịu, họ cũng sẽ tìm cách làm cho bạn dễ chịu. Bạn làm cho người khác cảm thấy duyên dáng. Trong mắt họ, bạn cũng ngày càng trở nên duyên dáng.

Còn nếu bạn chưa biết cách trò chuyện như thế nào. Đừng quên tham khảo khóa học Giải mã thực chiến trò chuyện nhé. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần làm chủ với phụ nữ. Đứng trước người phụ nữ tuyệt vời nhất mà bạn gặp, mà trong đầu ú ớ không biết nói gì thì không bao giờ có cửa cô ấy đồng ý cho bạn làm người yêu đâu.

Giải đáp thắc mắc chủ đề học cách nói chuyện khôn khéo

Vô duyên khi nói chuyện là thế nào?


Vô duyên khi nói chuyện là khi bạn không cẩn thận, nói những điều gây ức chế, khó chịu cho người khác mà không quan tâm đến cảm xúc của họ.

Nói chuyện có duyên là gì?


Nói chuyện có duyên là khi sử dụng ngôn ngữ và cử chỉ một cách tinh tế, làm cho người khác cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Cách nói chuyện khôn khéo cần tuân thủ những nguyên tắc nào?


Cần tuân thủ nguyên tắc như ngừng lấn át, nói có suy nghĩ và nói đúng ý người ta.

Làm sao để nói đúng ý người khác?


Để nói đúng ý người ta, chúng ta cần lắng nghe kỹ và thể hiện sự đồng cảm và tôn trọng đối với họ.

Kết luận

Để học cách nói chuyện khôn khéo, sau cùng đó là cách lựa chọn từ ngữ và cử chỉ khôn ngoan, tinh tế. Khi bạn có thể rút ngắn 1 câu chỉ bằng 2, 3 chữ. Khi bạn có thể làm gọn nhiều từ chỉ bằng 1 cử chỉ. Lúc ấy, chắc chắn người khác sẽ thấy bạn nói chuyện thật hay, thật duyên, thật tinh tế.

Nếu thấy bản thân có thể tận dụng được kiến thức chia sẻ phía trên thì chúc mừng bạn. Bạn rất có tố chất để tiến xa hơn trong lĩnh vực hẹn hò. Đừng dừng lại ở những cô nàng 4, 5 điểm. Hãy tiến xa hơn bằng cách học những kỹ thuật “quyền năng” hơn trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tất cả các góc cạnh và ngóc ngách của chinh phục sẽ được thảo luận chi tiết hơn ở bộ sách best seller này.


31 bình luận

 1. Chào anh Lai H. Em đã tham gia khóa thực chiến trò chuyện của anh. Em đã chuẩn bị câu chuyện và các chủ đề như trong khóa học. Em bắt đầu bằng chủ đề du lịch mà thấy đối phương ko có hứng thú dù mình đã chia sẻ những trải nghiệm du lịch đáng nhớ. Sau em chuyển chủ đề tuổi thơ thấy đối phương ko hứng thú và muốn chia sẻ mặc dù em chia sẻ trước. Em thấy cô ta ko muốn nghe chuyện của em. Em tiếp tục chuyển chủ đề thú cưng và trẻ con thì cô ta bảo em không muốn nghe. Em thấy mình đã chia sẻ mà đối phương không thật lòng chia sẻ lại nên em dừng buổi date lại. Anh thấy trường hợp này thế nào ạ.

  Trả lời
  • Dừng ngay và luôn e ơi. Một cô gái mà không có bất cứ tò mò gì về những chủ đề đó. Thì ngược lại chủ đề mà cô ấy quan tâm sẽ là: Anh làm được bao tiền, có nhà có xe chưa, bố mẹ làm gì, có thói quen cho tiền gái không, có bào được không?

   Trả lời
   • Em thấy cô ta bị ngáo giá quá. Chỉ là giáo viên dạy cấp 1 bình thường thôi, ngoại hình không có gì nổi bật. Lúc nói chuyện thì tỏ ra tinh tướng và cái thái độ em không thích nghe chuyện anh nói. Em đánh giá là khá vô duyên. Nên em không còn gì lưu luyến cô ta nữa ạ.

    Trả lời
    • Yeah yeah, có rất nhiều cô hiện nay bị ngáo giá. Nếu thời trước chỉ cần gặp 4-5 cô là ra được vấn đề rồi thì giờ sẽ phải gặp nhiều hơn em ạ

 2. Dạ a ơi, e bị cắm sừng, hay nói đúng hơn là bị cướp mất người yêu từ một gã khác, có cách nào để e dành lại ko ạ

  Trả lời
 3. Chào a Lai H, e vừa đặt 4 cuốn sách của a nhưng chỉ tiếc là bây giờ e mới biết đến a.bạn gái e vừa muốn dừng lại cách đây 1 tháng.khoảng 10 ngày trở lại đây e có chủ động nt lại nhưng thường chỉ nhận được những câu trả lời và câu chuyện xã giao.a có thể chỉ dẫn giúp e 1 chút được ko a?

  Trả lời
  • Đầu tiên cảm ơn em đã ủng hộ website. Về chuyện của em, cái đầu tiên em cần làm là tìm ra nguyên nhân khiến cô ấy muốn dừng lại? Nguyên nhân có lẽ cũng rõ ràng nên anh nghĩ cũng ko khó để nhận ra

   Trả lời
   • Vâng.nguyên nhân e thấy rõ ràng nhất là trong 1 tháng gần đó e ấy thay đổi môi trường công việc, áp lực đè nặng và 2 đứa ko còn nhiều thời gian nói chuyện cũng như gặp nhau nữa.đôi lúc e tỏ ra khó chịu vì ko còn được quan tâm và tôn trọng như trước.những lúc như vậy bạn gái e chỉ giữ trong lòng cũng ko nói ra.đến lúc áp lực mệt mỏi quá rồi thì muốn dừng lại. E thì lại là 1 người thật thà thẳng tính thường ko điều khiển được cảm xúc khi nói chuyện ạ.

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0