Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Nếu nếu mới ghé thăm lần đầu và chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo hãy click vào đây.

Simp là gì? Biểu hiện của đàn ông mắc hội chứng simp

Simp là gì? Đây là cụm từ có lẽ bạn đã bắt gặp ở đâu đó trên internet. Bạn sẽ thấy người ta hay chê bai một người là:

“Thằng đó simp lắm, chấp gì.”

Hay “Đúng là một thằng simp nhược tiểu.”

Vậy thì chính xác simp là gì thì trong bài viết này Chính Em sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Simp là gì?

simp la gi

Simp là gì? Simp là viết tắt của cụm từ Sucker Idolizing Mediocre Pussy, dịch nguyên gốc nghĩa là thằng cùi bắp tôn thờ cái l** cùi bắp.

Hiểu nôm na Simp là cụm từ dùng để chỉ những người đàn ông thường yêu say đắm, mù quáng. Lý trí bị cảm xúc lấn át hoàn toàn. 

Khi yêu thậm chí là chưa yêu, bạn luôn làm mọi thứ cho người con gái họ tôn thờ. Bạn coi mình giống như vật hiến tế và coi đối phương như lẽ sống của đời mình. Bạn sẵn sàng bỏ mọi thứ để khiến con gái vừa ý, hạnh phúc.

Chính vì luôn tôn thờ đối phương, nên mọi hành động của bạn luôn chạy theo cảm xúc và nhu cầu của đối phương. Đôi khi đó là những hành động xuẩn ngốc nhất. Chẳng hạn như lạy lục, van xin, chấp nhận bị quát nơi đông người, hành xử như nô lệ, phục tùng quá mức, v.v…

Nguồn gốc simp từ đâu mà ra?

Simp là gì thì thực chất nó là viết tắt của simpleton, tạm hiểu là người khờ. Từ này xuất hiện khoảng những năm 1923 do tờ New York Times sử dụng.

Khi ấy, simpleton chưa phải là một từ hot, thời gian sau đó nó nhanh chóng bị lãng quên.

Phải đến khi hiphop ra đời thì từ này mới phổ biến hơn. Ban đầu thì Hugh EMC dùng, rồi Too Short, nổi nhất là Three 6 Mafia trong bài Sippin ‘on Some Syrup’ có đoạn.

“I’m trill working the wheel, a pimp, not a simp.” -Three 6 Mafia

Mãi về sau thì một người tên Artemus Clyden mới thêm và bổ sung ý nghĩa của Simp là Sucker Idolizing Mediocre Pussy lên từ điển Urban Dictionary và sử dụng rộng rãi như ngày nay.

Biểu hiện của đàn ông mắc hội chứng simp

Sau khi đã biết simp là gì rồi, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu đâu là hội chứng những người mắc bệnh simp. Trong Giải mã bí ẩn phái đẹp cũng nhắc tới, đó là những người đàn ông mắc phải chứng Chỉ mình em như anh Lai H. nói.

1) Trong mắt chỉ có nàng là duy nhất

Dấu hiệu đầu tiên của đàn ông mắc hội chứng simp đó là bạn coi đối phương là tất cả. Trong mắt bạn chỉ có người con gái đó là người duy nhất.

Cụ thể, bạn cư xử như một thằng ngốc để thể hiện tình yêu của mình.

“Em chả bằng một góc của người anh yêu.”

“Cô ấy là tất cả.”

“Tôi tôn thờ bạn gái mình tuyệt đối.”

Thậm chí sẵn sàng từ bỏ một số thói quen và sở thích để khiến nàng hạnh phúc hơn. Tội nghiệp những simper nhưng không hay biết simp là gì.

2) Simp là gì? Là luôn muốn chiều chuộng nàng

Dấu hiệu số 2 của người mắc hội chứng simp là chiều chuộng vô lối.

Biểu hiện rõ nhất đó là thường nhận hết lỗi sai về mình, dù cho mình chả có lỗi gì cả. Bởi bạn muốn cô gái đó luôn hạnh phúc, không bực bội, cáu gắt. 

Chắc hẳn nhiều người nghĩ đó là ý hay? Nhưng ngược lại, bởi không biết simp là gì, cũng chả phân biệt được tốt xấu. Con gái sẽ ngày càng kiêu ngạo, đè đầu cưỡi cổ và khinh thường bạn.

3) Luôn muốn 24/7 bên nàng

Người mắc hội chứng simp luôn tìm kiếm cơ hội để được sát cánh cùng người mình thích mọi lúc mọi nơi. Luôn muốn làm mọi thứ cùng nàng. 

Tuy nhiên, bởi vì không kiềm chế cảm xúc. Lúc này sẽ nảy sinh những hành động thái quá khiến con gái khó chịu và không thoải mái. 

4) Simp à gì? Là quan tâm thái quá

Để khiến con gái hạnh phúc, người mắc hội chứng simp thường quan tâm thái quá. Tương tự như đang chăm cục cưng. Không chờ cô gái phải nói ra là họ đang muốn gì, cần gì?

Đương nhiên bởi vì không biết simp là gì, không biết nó độc hại ra sao. Nên bạn không biết được rằng những điều đó khiến con gái cảm thấy rất khó chịu và không được thoải mái khi bên cạnh.

5) Muốn chiếm hữu làm của riêng

Đàn ông mắc hội chứng simp thường có tính chiếm hữu cao. Bạn luôn muốn nàng là của riêng của mình. 

Khi gặp nàng bên cạnh người khác giới, bạn sẽ không có biểu hiện gì là ghen tuông nhưng sâu bên trong lại bực tức. 

Ai cũng bảo rằng có ghen thì mới có yêu nhưng simper thì ghen tuông mù quáng, không kiểm soát được lời nói của mình, vì họ đã bị cảm xúc chi phối. 

Simp tốt hay xấu?

Simp là gì thì bạn đã biết rồi. Biểu hiện những người simp cũng đã rõ. Vậy câu hỏi ở đây: Simp tốt hay xấu?

Simp tốt hay xấu để khách quan hơn thì phải hỏi người trong cuộc. 

Với những người đàn ông khi quan sát dĩ nhiên họ sẽ cảm thấy khó chịu. Bởi đàn ông thường cảm thấy bị xúc phạm nếu nhìn thấy đàn ông khác yếu đuối vì thứ không đáng.

Chẳng hạn: Luôn phục tùng, thể hiện cửa dưới, đội gái lên đầu. Rồi thì sẵn sàng gác hết mọi thứ quan trọng để chở gái đi làm việc qua loa, v.v…

Tuy vậy, cũng có rất nhiều cô gái thích được bên cạnh người simp. Bởi họ muốn mình như nữ hoàng, muốn được hầu hạ, phục tùng. Họ muốn người đàn ông phải gác lại mọi thứ vì mình. Bởi như thế có nghĩa là mình quan trọng.

Tuy vậy, đa số chỉ chấp nhận được một thời gian. Bởi trong mối quan hệ lâu dài. Con gái luôn muốn người đàn ông của mình phải mạnh mẽ, thông minh, ít bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, v.v…

Hơn nữa, simp sẽ làm xấu đi quá trình phát triển của đàn ông. Cũng như khi tan vỡ, đau khổ nhất vẫn là những người mắc hội chứng simp. 

Biết simp là gì rồi? Vậy làm gì để không simp nữa?

1) Không nên tuyệt giao với những người khác giới

Người mắc hội chứng simp thường gạt hết những mối quan hệ khác sang một bên, đặc biệt là với người khác giới. Bởi bạn không muốn cô ấy hiểu lầm. Hoặc hình bóng cô ấy đã tràn ngập trong mắt bạn rồi.

Khi bạn không tạo dựng những mối quan hệ khác mà chỉ kè kè bên cạnh người yêu. Điều này sẽ khiến bạn phụ thuộc mọi thứ vào người ấy và không có cách nào tháo gỡ được. 

Khi yêu, bạn không nhất thiết phải tuyệt giao với người khác giới mà hãy giữ mối liên hệ. Vì đôi khi, người bạn khác giới sẽ giúp bạn cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống hơn.

2) Không để “nữ hoàng” của mình chi phối quá nhiều

Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả, và tình yêu cũng vậy.

Nói như vậy, không có nghĩa mọi mối tình vừa chớm nở thì đã vội tàn. Nhưng Không phải cặp đôi nào yêu nhau cũng sẽ bên nhau đến suốt cuộc đời. 

Nếu như một ngày nào đó “ Anh đi đường anh, em đi đường em”. Hay “Tình nghĩa đôi ta có thế thôi”.

Trong khi đó bạn lại quá lệ thuộc vào cô ấy thì sẽ rất khó khi đối mặt với cuộc sống thực tại. Bởi không có người ấy cạnh để được cung phụng, chiều chuộng nữa.

3) Không nên yêu mù quáng

Khi yêu không nên tôn thờ tình yêu lên quá cao. Đừng xem người ấy là tất cả. Là lẽ sống của đời mình đến nỗi yêu họ một cách mù quáng. 

Thực chất con gái cũng chỉ là sinh vật bình thường. Nhưng do tôn thờ quá mức, nó lại khiến bạn cảm thấy tầm quan trọng của họ với bạn là rất lớn. 

Vì thế khi yêu hãy coi nửa kia là những người bình thường, không nên đắm chìm trong thứ tình yêu mù quáng đó. Bởi nếu không biết tiết chế cảm xúc có thể khiến bạn phải chịu tổn thương, đau khổ khi mối tình tan vỡ. 

Simp là gì? Tổng kết

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết simp là gì rồi?

Ai cũng mong muốn tình yêu được trọn vẹn, hạnh phúc. Nhưng hãy nhớ phải biết cân bằng giữa lý trí và cảm xúc khi yêu hay thích một người nhé. 

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Viết một bình luận