Tiền Có Mua Được Hạnh Phúc Không? Sự Thật Bất Ngờ


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Tiền có mua được hạnh phúc không? Có thể có có thể không, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn 1 người đang cháy túi.
Bài viết liên quan

Tiền có mua được hạnh phúc không? Có bạn nói với tôi rằng những bài viết của tôi ít khi đề cập đến tiền, chính vì vậy đôi khi nó thiếu tính thực tế. Bởi ngày nay thứ gì chẳng liên quan đến tiền.

Không có tiền làm sao sống nổi?

Không có tiền làm sao tự tin nổi?

Không có tiền sao mua được hạnh phúc?

Dưới đây là một số lời than vãn về tiền.

 • Tiền có thể mua được 1 tòa lâu đài nhưng tổ ấm thì không
 • Tiền có thể mua được người yêu nhưng không mua được tình yêu của họ
 • Tiền bạc khiến con người stress
 • Tiền bạc không mua được sức khỏe
 • v.v…

Nghe có vẻ rất đúng, ngẫm đi ngẫm lại cũng rất chuẩn xác, mọi thứ đều rất logic và hợp lý. Nhưng bạn có nhận ra điểm chung của những người nói này không? Hầu hết đều là… NGƯỜI NGHÈO.

Người nghèo không hạnh phúc?

Những người nói hạnh phúc không mua được bằng tiền hầu hết đều là người nghèo. Họ gần như không biết cách kiếm tiền, hoặc đang gặp khó khăn với tiền bạc ở tình cảnh hiện tại.

Có 1 câu nói mà tôi vẫn tâm đắc đến tận hôm nay, đó là “Muốn giàu, trước tiên bạn phải học lối suy nghĩ của người giàu đã.” Và tôi có thể cá với bạn rằng: Có thể tiền không mua được hạnh phúc. Nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn 1 người đang cháy túi.

Và thực tế NGHÈO chẳng bao giờ đem lại cho bạn hạnh phúc cả.

Tôi không thể hạnh phúc được khi luôn gặp khó khăn về vấn đề tài chính, tôi không vui nổi khi suốt ngày phải sống trong cảnh vay mượn hoặc xin xỏ người khác. Làm sao tôi hạnh phúc được khi cứ phải lo lắng vì bữa ăn của ngày mai?

Trong quá khứ tôi phải đối mặt với rất nhiều áp lực vào ngày 15 hàng tháng, đó là ngày gia hạn hợp đông thuê nhà. Sau khi đóng xong phụ phí thuê nhà, tôi chẳng biết phải làm gì tiếp theo khi trong ví chẳng còn lại bao nhiêu. Tôi không hạnh phúc.

Tôi từng đối mặt với cảnh đi vay lãi. Hàng tháng tôi phải trả lãi tương đương với 30% tiền gốc. Dĩ nhiên tôi không hạnh phúc.

Tôi phải bán dần bán mòn tất cả những đồ đạc trên người, trong nhà, tóm lại là tất cả những gì có giá trị chỉ để sinh nhai. Tôi chẳng thể nào hạnh phúc dù bên cạnh người phụ nữ hết lòng chăm lo cho tôi.

Hiện tại tôi chưa giàu, nhưng tôi vẫn nung nấu ý định làm giàu trước 30 tuổi. Hiện tại tôi còn 2 năm nữa để phấn đấu. Có lẽ là vẫn kịp vì mọi thứ ngày càng bắt nhịp tốt hơn so với những tính toán của tôi. Nó thực sự đang hòa quyện vào nhau…

Nhưng có lẽ bạn vẫn muốn hỏi.

Tiền có mua được hạnh phúc không?

tien co mua duoc hanh phuc khong

Dĩ nhiên tiền không mua được hạnh phúc… Nhưng nó mua được nhiều hơn thế.

Đầu tiên, tiền có thể mua sự tự do cho bạn. Bạn sẽ thoát khỏi cái quỹ đạo 9am – 5 pm đều đặn hàng ngày. Bạn sẽ có nhiều thời gian cho mình hơn, có thể tận hưởng cuộc sống bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng sẽ bị nghỉ việc nếu vi phạm quy định giờ giấc. Bạn biết đấy, tự do là yếu tố đầu tiên chi phối hạnh phúc của con người.

Tiền bạc cho phép bạn sống cuộc sống của mình. Nó thỏa mãn những đồ đạc, vật chất, con người mà bạn khao khát và mong muốn. Tiền bạc cho phép bạn nói “Đừng lo” với những người xung quanh khi bắt gặp những món đồ đắt đỏ.

Tiền có mua được hạnh phúc không? Thỏa mãn vật chất..

Tôi nhớ 5 năm trước khi mà người đàn ông đó vẫn nghèo, ông ta rất trung thành với chiếc Honda Dream II huyền thoại của mình và coi nó là vật vô giá. Nhưng hiện nay khi sở hữu chiếc Mazda 3 cáu cạnh, thì ông ta luôn có hy vọng rằng mình sẽ đổi sang xe khác xịn hơn khi có nhiều tiền hơn.

Tiền cho phép bạn dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Dĩ nhiên tiền cũng giúp con cái bạn có được cuộc sống tươi sáng hơn. Chẳng hạn cho chúng theo học các trường quốc tế khi còn nhỏ, và du học Mỹ, Singapore, Đức, Anh, v.v… ở độ tuổi cận kề trưởng thành. Thậm chí ngay cả không có nhiều tiền, nhiều mẹ trẻ ngày nay cũng “bóp mồm bóp miệng” cho con theo học trường quốc tế để chúng có được những trải nghiệm trường lớp tốt hơn so với những đứa trẻ xung quanh.

Và suy nghĩ tích cực hơn chính là điều mà bạn đạt được khi có nhiều tiền. Nó cũng cho phép bạn thay đổi cuộc sống của người khác theo cách tích cực hơn không biết chừng. Chẳng hạn 100 triệu với bạn không là gì, nhưng bạn có thể xây một ngôi nhà nho nhỏ cho những người nghèo mà bạn quý mến. Đương nhiên hành động này giúp thay đổi cuộc đời họ.

Tiền mua được hạnh phúc không thì chưa biết chứ NGHÈO thì chán lắm. Tôi xem thường nó và đang cố gắng từng ngày để thoát khỏi nó.

Thoát nghèo bởi tư duy sợ nghèo..

tan tinh pro

Và đó cũng là bản chất giúp bạn trở thành 1 người đàn ông tuyệt vời hơn trong cuộc sống này.

Hãy đưa ra mục tiêu và cố gắng vượt qua nó mà không đổ lỗi hay bào chữa. Hãy tập trung tất cả những gì mà mình có, những kiến thức mà mình biết để vượt qua nó.

Đàn ông thực thụ là đàn ông trách nhiệm. Khi bạn thất bại ở việc gì đó, đừng bao giờ chỉ tay sang phía người khác rồi đổ lỗi. Khi thất bại, hãy xoay ngược tay lại và chỉ vào mặt mình, và suy nghĩ về việc mình đã cố gắng đủ hay chưa?

Nếu muốn thử gì đó, khao khát thứ gì đó, hãy cố gắng đạt được nó bằng mọi giá. Đó có thể là chi phí đầu tư, thời gian, mồ hôi, hoặc thậm chí là máu. Hãy quyết tâm đạt được nó dù bất chấp chuyện gì xảy ra đi nữa.

Nếu thất bại, hãy nhìn vào gương và tự nhủ sẽ cố gắng hơn, cố gắng hơn, cố gắng hơn nữa để đạt được thành quả cuối cùng.

Và như Bill Gates đã từng nói “Sinh ra trong nghèo khổ không phải lỗi của bạn, nhưng sống trong nghèo khổ chắc chắn đó là lỗi của bạn.”

Muốn kiếm nhiều tiền thì phải giỏi cái gì?

Sau khi trả lời được câu hỏi tiền có mua được hạnh phúc không? Hãy xem những kỹ năng cần học để kiếm thật nhiều tiền nhé. Theo đó:

Để kiếm nhiều tiền bạn không cần thông minh. Bạn cần khôn ngoan.

Để kiếm nhiều tiền bạn không cần IQ cao. Bạn cần EQ cao.

Để kiếm nhiều tiền bạn không cần học thật giỏi hay làm việc chăm chỉ. Bạn cần làm việc ít và suy nghĩ nhiều.

1) Phải giỏi chuyên môn, nếu kinh doanh thì sản phẩm phải chất lượng

Không ai muốn tới phòng mạch của bác sĩ chuyên môn kém.

Không ai muốn gửi gắm con cái tới lớp học của giáo viên chuyên môn kém.

Ngược lại, mỗi khi đổ bệnh chúng ta thường tìm tới phòng khám của bác sĩ có tiếng, đầu ngành, trưởng khoa. Mỗi khi gửi gắm con theo học, bạn thường tìm tới những thầy, cô giáo kỳ cựu và danh tiếng nhất.

Hay tìm hiểu về chinh phục cũng vậy. Tại sao bạn không tìm tới A, B, C – H nào đó mà lại tìm tới Lai H.? Bởi bạn tin rằng tôi có khả năng đem lại lời giải đáp cho cuộc sống của bạn.

Nếu kinh doanh bằng chuyên môn. Dĩ nhiên chuyên môn của bạn phải tốt hoặc xuất sắc.

Trong khi đó nếu kinh doanh sản phẩm thì sản phẩm của bạn phải chất lượng cao. Hãy nhìn người ta xếp hàng khi iPhone ra mắt. Hãy nhìn những người đi xe Đức là không bao giờ quay trở lại xe Nhật, Hàn. Hãy nhìn những chiếc đồng hồ Rolex, một khi mua một chiếc là bạn sẽ mua tiếp chiếc thứ 2.

Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm rẻ mạt với số lượng lớn. Tuy nhiên khách hàng không bao giờ tìm tới sản phẩm cùi bắp của bạn lần thứ 2 cả. Trong khi với sản phẩm chất lượng thì họ cứ bán quanh năm, ngày qua ngày, tháng qua tháng.

Nên nhớ, nếu kinh doanh bằng chuyên môn thì chuyên môn của bạn phải giỏi. Nếu kinh doanh sản phẩm thì sản phẩm của bạn phải chất lượng.

2) Phải giỏi tư duy hệ thống, tư duy chuỗi

Tư duy hệ thống là tư duy của những người muốn nhân bản số tiền mình kiếm được lên gấp nhiều lần.

Chẳng hạn khi đồng nghiệp hài lòng với việc bán được 1 hợp đồng là bạn đang nghĩ cách bán được 100 hợp đồng rồi.

Khi đồng nghiệp bán được 1 chiếc xe là bạn đang nghĩ cách bán được 100 chiếc xe rồi.

Đừng hỏi tại sao Vingroup họ giàu? Với một chủ đầu tư bình thường, chật vật lắm họ mới bán được 800, 1000 căn hộ. Nhưng Vingroup thì họ đã nghĩ tới cách bán được gấp 100 lần con số như vậy. Vin Tây Mỗ họ xây ~70.000 căn hộ, Vin Gia Lâm họ xây ~80.000-100.000 (Có ai biết số lượng chính xác thì comment nhé) căn hộ chưa kể biệt thự, liền kề. Thay vì kiếm số lượng 1, Vingroup họ hướng tới số lượng 100.

Theo đó, khi làm về mảng chinh phục này, có nhiều người nhờ tôi tư vấn. Họ đề nghị trả cho tôi 500-1 triệu trên 1 ca tư vấn. Nhưng tôi chỉ cười và từ chối bởi mỗi giờ tôi còn kiếm được nhiều hơn số đó. Thậm chí cho dù có đề nghị tôi 2 triêu, 3 triệu, 5 triệu thì tôi vẫn từ chối.

Tiền có mua được hạnh phúc trong trường hợp này không? Với tôi thì KHÔNG. Tôi cần thời gian cho việc khác để hạnh phúc hơn.

Tôi không đếm cua trong lỗ..

Tiền bạc nó không phải là vấn đề mà tôi suy nghĩ hay quan tâm nhiều khi làm business. Nhưng nếu kiếm tiền theo dạng đếm cua trong lỗ như vậy, với tôi đó là tư duy bán thời gian. Điều này mâu thuẫn nặng nề với tư duy hệ thống, tư duy chuỗi của tôi.

Cùng một công sức như vậy, tôi muốn bán hàng cho 100 người chứ không phải 1 người.

Cùng một thời gian như vậy, tôi muốn kiếm tiền từ 100 người chứ không phải 1 người.

Đó là tư duy hệ thống, tư duy chuỗi mà bạn cần phải trang bị nếu muốn kiếm được thật nhiều tiền.

3) Phải giỏi bán hàng, marketing

Khách hàng cũng như người bình thường thôi, rất muôn hình vạn trạng. Có người thì dễ thương, lịch sự, thân thiện. Có người thì hãm, bựa, chỉ muốn đốt vía cho xong.

Tuy nhiên nếu bạn cãi nhau tay đôi hay chửi bới khách hàng. Đó là khi kỹ năng bán hàng của bạn còn non nớt.

Với marketing thì cũng không có gì khác. Muốn bán được hàng thì bạn phải có thông điệp. Bạn sẽ gửi thông điệp tới ai? Những người khách thân quen, những người khách đang chuẩn bị mua hàng, rồi những người khách chưa bao giờ nghĩ tới việc mua hàng?

Giỏi bán hàng và giỏi marketing là 2 yếu tố bắt buộc để kiếm được thật nhiều tiền. Nếu không giỏi 2 thứ này, bạn vẫn có thể kiếm được tiền, nhưng số tiền kiếm được sẽ chả đáng là bao.

4) Phải giỏi nói hoặc viết

Cuối cùng đó là khả năng giao tiếp của bạn. Nếu gặp khách hàng ngoài đời bạn phải biết cách giao tiếp. Giao tiếp sao để khách hàng thích mình, muốn ký hợp đồng với mình.

Trong khi nếu làm online, bạn càng phải giỏi việc kết nối và truyền tải thông điệp nhiều hơn.

Bán hàng trên website hay Facebook là một ví dụ. Muốn bán được hàng thì bạn phải viết giỏi. Viết sao người khác hứng thú với sản phẩm của bạn. Viết sao để người khác thôi thúc mua sản phẩm của bạn.

Trong khi với những kênh khác như Youtube thì bạn phải nói giỏi. Nói sao để người khác muốn nghe mình nói. Nói sao để truyền tải được thông điệp mình muốn tới khách hàng.

Giỏi nói hoặc giỏi viết là 2 yếu tố bắt buộc để kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn không giỏi 2 kỹ năng này, bắt buộc bạn phải rèn luyện, hoặc sẽ phải chi ra rất nhiều tiền để người khác nói thay và viết thay cho bạn.

Giải đáp thắc mắc tiền có mua được hạnh phúc không?

Tiền có mua được hạnh phúc không?


Dĩ nhiên tiền không mua được hạnh phúc, nhưng nó có thể giúp tạo điều kiện tốt hơn cho cuộc sống và tạo ra sự tự do, thoải mái hơn.

Những người nói hạnh phúc không mua được bằng tiền thường là người nghèo, đúng không?


Đúng. Hầu hết những người nói vậy đều đến từ tình cảnh khó khăn về tài chính, điều này thể hiện mối quan hệ giữa tiền bạc và cảm giác hạnh phúc.

Muốn giàu, cần học lối suy nghĩ của người giàu đã, đúng không?


Đúng. Việc học hỏi và áp dụng những phương pháp, tư duy của những người giàu có thể giúp bạn tiến xa hơn trong việc kiếm tiền.

Để kiếm nhiều tiền, cần phải có những kỹ năng gì?


Để kiếm nhiều tiền, cần phải giỏi tư duy hệ thống, kỹ năng bán hàng, marketing, và khả năng giao tiếp qua nói hoặc viết.

Tiền có mua được hạnh phúc không? Kết luận

Đến giờ bạn đã biết tiền có mua được hạnh phúc không rồi. Qua đó tôi cũng chỉ bạn biết phải giỏi cái gì để kiếm được nhiều tiền rồi đúng không?

Tất nhiên những thứ tôi kể trên không dễ gì để đạt được. Nếu dễ thì có lẽ ai cũng trở thành triệu phú, tỷ phú hết rồi. Nên nhớ, một người CEO trung bình đọc 40 cuốn sách 1 năm. Bill Gates là 42, Warrent Buffett là 45. Nếu bắt gặp những tiêu đề hay, khiến mình cảm thấy hứng thú. Tôi nghĩ điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu thông tin về những cuốn sách đó. Tham khảo bộ sách [best seller về hẹn hò] ngay.

Your friend,

Lai H.


51 bình luận

 1. Có tiền chưa chắc sướng nhưng không có tiền chắc chắn khổ ? Người có giá trị bản thân càng cao thì càng có nhiều tiền đơn giản vì tiền chỉ là kết quả của mọi sự cố gắng nỗ lực ,Cảm ơn anh vì bài viết, chúc anh năm mới kiếm được nhiều tiền, mang lại động lực thay đổi bản thân cho nhiều người hơn,

  Trả lời
 2. Xin chào anh Lai.H, thật tuyệt vời khi em đã được đọc qua GMBAPD 3 & 2, nó thực sự tuyệt vời. Nhưng khoan nói tới nó, anh có thể tư vấn giúp em điều này được không? Em thực sự khó khăn. Giả sử anh có một người bạn thân, mà anh và cậu ta cùng thích một cô gái, cô gái ấy lại đã có bạn trai, thật phức tạp. Nhiều lúc cô ấy tỏ ra như thích cậu ta, nhiều lúc lại có cảm giác cô ấy thích mình. Anh có thể cho em một lời khuyên được không? Em rối bời quá! Em cảm ơn anh!

  Trả lời
   • Có, chính bởi có suy nghĩ như vậy nên em mới mong nhận được lời khuyên từ anh. Mặc dù đã biết nhưng em vẫn chấp nhất không chịu bỏ. Em thấy thất vọng vì bản thân mình quá! Anh có thể cho em điều gì để em hạ quyết tâm không? Cảm ơn anh!

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0