Đàn ông thiếu thốn tình cảm: 5 dấu hiệu bạn chỉ là một con đỉa

Đàn ông thiếu thốn tình cảm sinh ra đỉa đói. Đỉa là loài động vật sống dưới nước. Nó tồn tại bằng việc hút máu các loài động vật khác. Dĩ nhiên bao gồm cả con người nếu có cơ hội.

Có rất nhiều truyện li kỳ về đỉa tôi được nghe ngày nhỏ. Nào là đỉa chui vào từ đít và chui ra qua mũi và tai. Hay đỉa vẫn có thể sống và tồn tại cho dù cơ thể bị phân thân làm hai.

Tôi lắng nghe những câu chuyện đó thật chăm chú. Do vậy mỗi khi có dịp ra ao hồ, tôi không bao giờ để đỉa có cơ hội chạm vào người. Ngược lại nếu nhìn thấy đỉa, tôi sẽ xé xác nó ra và không quên cho một bãi nước tiểu để nó không có cơ hội hút máu mình.

Vậy mà lớn lên tôi lại có cơ hội gặp đỉa. Không phải mắt thấy tai nghe. Đáng sợ hơn, tôi nhận ra con đỉa đó chính là mình. Một con đỉa có thân hình ĐỒ SỘ và đáng nguyền rủa.

Nếu đọc GMBAPĐ, bạn sẽ biết được nguyên nhân LỚN NHẤT mà phụ nữ đá bạn, nếu không muốn nói lý do duy nhất, đó là bạn là đàn ông thiếu thốn tình cảm trở thành đỉa đói trong quan hệ.

dan ong thieu thon tinh camKhông ai thích bên cạnh đàn ông thiếu thốn tình cảm

Theo một cách nào đó, tôi luôn muốn so sánh tình huống mình gặp hiện tại với bản thân mình trước kia. Để xem mức độ trầm trọng của tình huống đến đâu. Để thấy hình ảnh của mình đâu đó. Vừa xa lại vừa gần, vừa thân thuộc lại vừa xa lạ, lạnh lẽo.

“Trước đây tôi thích đua xe cùng anh em chiến hữu. Cô ấy khuyên can mãi, và rồi tôi đã bỏ.”

Mọi thứ bắt đầu từ câu chuyện hướng thiện. Việc khuyên can hoàn toàn có lý, nhưng sau đó người yêu của Cường không có ý định từ bỏ…

Hãy xem mình có thể đi xa đến đâu. Đó là suy nghĩ mà bất cứ đứa trẻ nào cũng nghĩ.

“Con ăn bánh kem nhé.” (Hỏi trước giờ ăn cơm)

“Bây giờ là giờ làm nhiệm vụ” (Nhìn vào điện thoại của bố, mẹ)

Và nếu phản ứng của bố, mẹ, hay của Cường trong tình huống đó yếu ớt, mọi thứ sẽ ngày càng lấn lướt, giới hạn đương nhiên sẽ ngày càng đi xa.

Sau cùng Cường là một gã chả có sở thích, chả có thú vui, cũng chả còn gì thú vị bên mình. Có lẽ sẽ là một gã buồn chán và tẻ nhạt nhất bạn từng gặp.

Đọc qua, có lẽ cũng dễ hiểu tại sao đàn ông thiếu thốn tình cảm lại kém hấp dẫn đến vậy. Đỉa đói thường là những người kém tự tin và phụ thuộc (tinh thần và vật chất). Sau một thời gian dài, nó vô tình trở thành lối sống, thói quen, và phản xạ của người đó về cuộc sống.

photo_verybig_1252440

5 dấu hiệu bạn là một người đàn ông thiếu thốn tình cảm

Hãy tham khảo các dấu hiệu bên dưới để biết mình có phải bạn là đàn ông thiếu thốn tình cảm không nhé?

1) Người yêu luôn luôn hơn bạn bè

Không phủ nhận người yêu là thứ gì đó thiêng liêng và xứng đáng ở mức trân trọng hơn bạn bè. Nhưng không phải lúc nào cũng đúng…

Ví dụ chiều nay 3 người bạn định chui vào bar bia gần nhà làm vài lit, nghe chừng thú vị lắm đấy vì bạn bè lâu ngày không tụ tập. Nhưng rồi mọi thứ lại bị dẹp bỏ vì cô ấy cần bạn làm xe ôm chở đi đâu đó tẻ nhạt, buồn chán.

“Anh chở em đi, nếu không em biết nhờ ai đây? Mà em cũng không thích anh tụ tập với mấy anh ấy đâu”

Hãy dành thời gian để nghĩ về việc đó. Bạn có dành đủ thời gian cho bạn bè không? Bạn có thấy họ ngày càng xa lánh bạn không? Có lẽ không phải. Họ xa lánh bạn chỉ vì nghĩ rằng CHÍNH BẠN mới là người xa lánh họ trước.

Lời khuyên: Ai cũng cuộc sống và không gian riêng của mình. Hãy dành thời gian cho bạn bè của mình, thậm chí là các buổi tối trong tuần. Bạn có thể lên bar, đá bóng, nhậu nhẹt hoặc làm bất kỳ thứ gì mình thích với bạn bè. Điều đó cần thiết cho bạn và cho một mối quan hệ bền vững bên cạnh phụ nữ.

2) Cầu xin thời gian từ cô ấy

Đàn ông thiếu thốn tình cảm thường rảnh 24/7. Bất cứ khi nào có cơ hội là đi chơi cùng cô ấy, gặp mặt cô ấy, cho dù cách đó 1 đêm vừa gặp, cách đó nửa ngày vừa nhắn tin, cách đó nửa tiếng vừa chat.

Ví dụ công việc của bạn đang cần chạy dự án, thời gian còn rất ít nhưng chỉ cần cô ấy nói 1 tiếng là bạn có mặt. Bạn thà thức đêm thức hôm để chạy tiến độ còn hơn mất cơ hội đi chơi cùng cô ấy. Đó là khi bạn đang cầu xin thời gian từ cô ấy.

dan ong thieu thon tinh cam

Lời khuyên: Hãy sử dụng cái đầu để nghĩ xem việc nào quan trọng hơn. Hoặc ngay cả khi không có việc gì quan trọng, đôi khi bạn cũng nên từ chối cô ấy. Nói KHÔNG với phụ nữ không phải ai cũng dám nói, nhưng cũng có lẽ vì thế mà bạn chưa bao giờ thấy sự lợi hại của nó.

3) Làm bất cứ thứ gì cô ấy thích là biểu hiện đàn ông thiếu thốn tình cảm

“Anh à, tối nay mình ăn gì?”

“Bất cứ thứ gì em muốn”

 

“Anh à, tối nay mình đi đâu?”

“Đi đâu cũng OK, miễn em thích là được”

 

“Anh à, hôm nay mình xem phim gì?”

“Anh xem phim gì cũng được mà em yêu”

 

Khi bạn làm bất cứ thứ gì cô ấy thích, cuộc đối thoại của bạn sẽ không còn là cuộc đối thoại nữa, thay vào đó nó sẽ là bài phát biểu dài của cô ấy. Bạn chỉ đơn thuần là khán giả, gật đầu nuốt nước miếng, rồi vỗ tay ầm ỹ mà thôi.

forgiveness

Nếu được làm tất cả những gì mình thích, còn lý do gì để ngăn cản cô ấy không làm? Bất chấp việc đó có ảnh hưởng đến bạn hay không. Bởi giờ bạn là thảm chùi chân, bạn đâu có bất cứ tiếng nói gì trong mối quan hệ này.

Lời khuyên: Bạn nghĩ rằng chiều chuộng là cách để cô ấy vui vẻ và bên mình mãi mãi. Nhưng bạn không biết rằng đó lại là cách khiến cô ấy cảm thấy nhạt nhất. Bởi vì bên cạnh cô ấy là một gã đàn ông thiếu thốn tình cảm.

4) Nhắn tin liên tục, bất an khi cô ấy không nhắn lại

Dấu hiệu đàn ông thiếu thốn tình cảm tiếp theo. Nếu điện thoại của bạn có ứng dụng chat, chả có gì lạ khi bạn liên tục tìm chủ đề để chat với cô ấy.

Nếu cô ấy không nhắn lại, không cần phải nói đó hoàn toàn là dấu hiệu bạn nên dừng lại. Nó cũng tương tự nếu đó là tin nhắn 1 từ vô vị không cảm xúc.

Lúc này trong đầu bạn bắt đầu có dấu hiệu lo lắng, bất an. Từ đó sự nghi ngờ bắt đầu dâng cao.

“Tại sao cô ấy lại không trả lời nhỉ? Hay đang mải chat với ai đó?”

“Cô ấy đang ở đâu. Phải gọi điện xem thế nào mới được?”

Làm hài lòng phụ nữ có tốt không?

Bạn bắt đầu ghen. Và như thường lệ, bạn sẽ tự dằn vặt bản thân mình trong 24h kế tiếp.

Lời khuyên: Có hàng chục lý do tại sao cô ấy không nhắn tin lại. Nhưng thông thường lý do lớn nhất là cô ấy không hứng thú với bạn. Bạn nên thay đổi hướng tập trung từ cô ấy sang mình. Hãy xây dựng và tu dưỡng bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất.

5) Đàn ông thiếu thốn tình cảm sẽ theo dõi tin nhắn, Facebook một cách vụng trộm

Thật dễ để lấy trộm mật khẩu hay cài ứng dụng gián điệp vào điện thoại cô ấy. Cũng từ đó mà một chân trời thói quen mới mở ra trong bạn. Bạn như một con chuột hôi thối nấp sau hũ mỡ tìm cơ hội sơ hở.

Điều đáng buồn là sau khi có cơ hội, chuột ta thường sa chân vào hũ mỡ và tự kết liễu đời mình.

Thực ra đó chỉ là cách mà bạn chuốc lấy đau khổ mà thôi. Bởi khi bạn nhàm chán, việc cô ấy tìm thú vui qua những “người bạn” khác cũng là chuyện dễ hiểu. Hãy từ bỏ thói quen xấu đó, bởi nó giúp bạn lưu trữ được hàng tấn những điêu tiêu cực chỉ trực nổ tung một ngày nào đó.

Lời khuyên: Theo dõi ai đó một cách vụng trộm không phải là một thói quen tốt bạn nên áp dụng cho mình. Ngoài ra khi bị phát hiện, họ sẽ đánh giá bạn có vấn đề về khuyết tật tâm lý.

Hãy tìm cách thoát khỏi đỉa đói trong quan hệ. Đừng là một gã đàn ông thiếu thốn tình cảm, cũng như bất cứ khía cạnh nào khác của cuộc sống. Điều đó có lợi cho bản thân bạn, cho những người xung quanh bạn, và cho cuộc đời của bạn ở phía trước.

Tôi hy vọng rằng trong vòng 3 tháng quay trở lại bài viết này, bạn có thể tự hào nói với tôi rằng “Mình đã không còn một chút đỉa đói nào trong người nữa rồi.”

Chờ bạn ở phía trước,

Lai H.

64 bình luận về “Đàn ông thiếu thốn tình cảm: 5 dấu hiệu bạn chỉ là một con đỉa”

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0