Clingy Là Gì? 9 Hành Vi Thiếu Thốn Tình Cảm Cần Tránh Khi Yêu


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Clingy là gì? Là căn bệnh thừa thời gian. Bạn thể hiện mình là ông vua thời gian. Tuy nhiên phụ nữ lại không hề trân trọng thời gian của bạn.
Bài viết liên quan

Clingy là gì? Nó là căn bệnh mang tên thừa thời gian. Bạn thể hiện mình là ông vua của việc ban phát thời gian cho phụ nữ. Tuy nhiên mặt khác phụ nữ lại không hề trân trọng bạn.

Một ngày tôi lê bước vào quán cà phê nọ. Lý do bởi vì chạy xe dọc phố mà không tìm được quán nào ra hồn nên nhắm mặt chọn bừa cho xong. Vừa vào tới quán là tiếng “chan chát” của thứ gì đó đập mạnh xuống mặt gỗ. Hoá ra là mấy người ngồi cà phê chơi cờ tướng giết thời gian.

Chưa hết, một lần nọ tôi nhìn thấy bộ bài dưới bàn. Nhìn quanh thấy bàn nào cũng có, thấy lạ nên mới hỏi. Hoá ra để đó cho tiện đánh bài cá độ tiền đồ uống.

Bạn có đánh giá cao những người thừa thời gian đó không? Không, tất nhiên rồi. Phụ nữ cũng vậy. Họ không trân trọng những người đàn ông thừa thời gian. (Tham khảo Real man là gì? Đàn ông alpha là gì? Mục đích đàn ông trong đời?)

clingy la gi

Clingy là gì?

“Clingy” là một thuật ngữ tiếng Anh để mô tả người hoặc mối quan hệ có xu hướng quá phụ thuộc, quá gắn bó, hoặc quá tới gần một cách không lành mạnh.

Người hay mối quan hệ clingy thường có xu hướng cần sự chăm sóc và quan tâm liên tục từ người khác mà không tôn trọng hoặc không đủ tự tin vào bản thân.

Tôi thường gọi những người clingy là những người đỉa đói. Đoán xem, không ai bám dai như đỉa. Mà đỉa đói nữa thì thôi rồi. Lúc này khả năng bám dính của nó còn man rợ hơn.

4 cách thể hiện thừa thời gian của đàn ông

alpha la gi

Sau khi biết clingy là gì rồi. Hãy để tôi nhắc lại, thể hiện mình thừa thời gian không phải là cách để bạn chinh phục phụ nữ. Cho dù có đang thừa thời gian, bạn cũng không nên để phụ nữ biết điều đó.

Phụ nữ cần một người đàn ông có chí hướng, biết lo cho tương lai của mình. Vậy thì nếu tỏ ra thừa thời gian, bạn sẽ chả là ai trong mắt họ. Dưới đây là 4 sai lầm, rất có thể bạn sẽ mắc phải nếu không biết cách tôn trọng thời gian của mình.

1) “Hãy gọi cho anh khi em xong việc”

“Hãy gọi cho anh khi em xong việc.”

“Hãy liên lạc với anh khi em rỗi.”

“Bất cứ khi nào em cần, hãy gọi cho anh.”

Sẽ tệ hơn khi cô ấy gọi và bạn nói: “Anh chờ cuộc gọi của em mãi. Anh tưởng em không gọi.”

Đó là cách thể hiện thừa thời gian phổ biến của đàn ông. Có thể bạn cũng không có ý gì, bạn muốn gặp cô ấy nên chờ cuộc gọi cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên đừng tự làm hình ảnh của mình xấu đi như vậy trong mắt cô ấy.

Hãy thay bằng: “Mấy giờ em xong việc? Tốt, anh cũng rảnh giờ đấy đấy.”

2) Clingy là gì? Là huỷ kế hoạch khác vì cô ấy

Một cách khác để thể hiện clingy đó là huỷ kế hoạch bạn đã lên lịch vì cô ấy. Đó là điều thường thấy, bởi đang trong giai đoạn tán tỉnh, bạn nghĩ rằng mình càng xuất hiện nhiều thì cô ấy càng dễ siêu lòng. Thậm chí bạn còn hãnh diện khi nói ra những điều đó, Đúng vậy, anh ưu tiên em lên hàng đầu.

“À, hôm nay anh định quay video với đứa bạn nhưng lại thôi.”

Đừng huỷ kế hoạch vì phụ nữ. Đó là điều tệ nhất mà bạn có thể làm. Hiện tại chỉ là những kế hoạch nhỏ, nhưng sau này sẽ là cả mục tiêu, sứ mệnh, đam mê… Bởi như sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2 nói, phụ nữ đặc biệt thích điều khiển đàn ông. 

3) Nói bạn đang không làm gì cả

dau hieu nguoi khac ghet minh

Clingy là gì? Vì sợ không có cơ hội, nên bạn sẽ rất lo lắng nếu cô ấy nói: “À thôi vậy, em tưởng anh đang rỗi…” khi nói mình đang làm gì đó.

Thế là bạn cố ý nói, “Anh đang không làm gì cả.”

Theo tôi hiểu “không làm gì cả” có nghĩa bạn đang dành thời gian để nghịch ngợm 2 quả bóng tròn tròn, 2 quả bóng thâm thâm, chảy xệ. 2 quả bóng mà bạn có chơi tới già mà không chán. Thật quá thừa thãi thời gian!

Hoặc không làm gì cả cũng ám chỉ bạn là một kẻ nhạt nhẽo, buồn chán. Chẳng có mục đích sống, thậm chí tiêu khiển cũng chả có lấy một trò.

Đôi khi kể cả bạn đang vừa làm vừa chơi. Chẳng hạn bạn đang chạy code cho một website bán son môi, hãy nói: “Anh đang tìm cách giải cứu đôi môi của phụ nữ, đặc biệt là những người như em.”

Như vậy câu chuyện sẽ luôn ở hướng mở. Bạn có thể khai thác ngay lúc đó hoặc về sau.

Tham khảo: 5 sách tâm lý học hành vi hay nhất, nhìn thấu tâm lý con người

4) Quá dễ dãi là clingy

Bạn có biết tại sao phụ nữ luôn ghét cụm từ “dễ dãi” không? Thậm chí khi chửi bới ai đó, họ cũng sử dụng ngay cụm từ, “C** đàn bà dễ dãi”

Đơn giản thôi. Dễ dãi có nghĩa là không có giá trị. Không được đánh giá cao.

Nhưng bạn, anh chàng thừa thời gian thì lại luôn cố gắng tỏ ra dễ dãi để lấy lòng phụ nữ.

Tôi muốn thú nhận rằng, bản thân tôi là một người dễ dãi. Là bởi tính cách của tôi là như vậy. Nếu ai đó nhờ vả, tôi sẵn sàng nhận lời giúp đỡ. Nếu ai đó muốn thứ gì đó từ tôi, tôi sẵn sàng cho đi không tính toán.

Một mặt vui vẻ giúp đỡ, một mặt tôi biết đó là cách giá trị bị chà đạp không phanh. Bởi như câu nói: “Người không vì mình, trời tru đất diệt.” Ám chỉ nếu bạn không tự cứu lấy mình thì có trời cũng không cứu được. Ai có thể giúp được bạn có cuộc sống bạn hàng mơ ước? Chỉ có bạn và một người nữa. Đó là người khi soi gương bạn sẽ nhìn thấy.

Đừng tỏ ra quá dễ dãi…

Tôi không nói là bạn phải hành động ngược lại, phải tỏ ra khó khăn, phải gây khó dễ cho người khác. Chỉ đơn giản là bạn đặt ra danh sách các giá trị ưu tiên như trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3 có nói.

Ví dụ tôi ưu tiên phát triển bản thân lên đầu danh sách, như vậy bất cứ thứ gì gây tổn hại tới sự phát triển của bản thân, tôi đều có thể dễ dàng từ chối mà không phải mất tới 2 giây để suy nghĩ.

5 hành vi clingy thiếu thốn tình cảm đàn ông mắc phải hàng ngày mà không biết

clingy la gi

5) Clingy là gì? Là van xin thời gian từ cô ấy

Hành vi clingy thiếu thốn tình cảm tiếp theo đó là bạn van xin thời gian từ phụ nữ. Tất nhiên trong quá trình chinh phục, bạn CẦN THỜI GIAN TỪ PHỤ NỮ. Chứ không thể nào nói:

“Này em, anh rảnh tối thứ 4. Thế nên tối thứ 4 em sẽ được đi chơi cùng anh.”

Để đi chơi hay hẹn hò với phụ nữ, bạn và cô ấy phải cùng nhau sắp xếp thời gian và lên lịch. Thời gian nào phù hợp cho cả 2 thì sét kèo.

Chứ nó không phải cô ấy ới 1 tiếng là bạn có mặt.

“Anh ơi em đang ở bến xe Mỹ Đình, anh ra đón em được không?”

“Ồ cơ hội tuyệt vời. Cô ấy nhờ mình ra đón đồng nghĩa mình là thứ gì đó rất quan trọng. Cô ấy tin tưởng mình thì mới gọi chứ.” Bạn nghĩ bụng.

Vậy là từ Long Biên, bạn phi hơn 20km với tâm thế rạo rực. Chắc rằng từ nay về sau cô ấy sẽ thấy mình đặc biệt hơn, rồi chả mấy mà cô ấy sẽ là của bạn.

Lần tới, bạn đang làm việc thì tự dưng nhận được tin nhắn cô ấy đang buồn, không có ai chơi cùng. “Tín hiệu đây chứ còn gì. Không lần này thì làm gì có lần sau.”

Vậy là bạn cáo lỗi sếp, lấy lý do gia đình, anh chị em tai nạn các kiểu để phi qua nhà cô ấy mới vỡ lẽ cô ấy đang buồn ngủ và muốn có người chơi bài cùng.

“Không ai có thời gian, nhưng chúng ta luôn luôn có thời gian cho những việc quan trọng.” Không dành cho trường hợp này nhé người anh em.

Một khi bạn không làm cho phụ nữ tôn trọng thời gian của bạn, họ sẽ không bao giờ tôn trọng bạn. Chấm hết hành vi thiếu thốn số 1!

6) Sẵn lòng làm bất cứ thứ gì cô ấy thích

Clingy là gì? Hành vi thiếu thốn tình cảm tiếp theo, đó là bạn SẴN LÒNG làm mọi thứ mà đối phương thích.

“Anh định rủ em đi ăn ở đâu thế?”

“Anh cũng chưa biết. Em thích ăn gì để anh dẫn em đi.”

“Tối nay đi đâu anh?”

“Em chỉ cần nói em thích đi đâu thôi. Xa đến mấy anh cũng đưa em đi được.”

Đàn ông nếu hành động theo bản năng rất dễ rơi vào hành vi như vậy. Bạn nghĩ cứ làm theo ý phụ nữ là cô ấy sẽ dễ chịu và thích thú. Nhưng hóa ra đó là thứ khiến đàn ông trở nên nhạt nhẽo nhất có thể.

Tất nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể làm theo ý của cô ấy chứ có ai bắt bạn phải khăng khăng quyết định đâu. Chẳng hạn đôi khi tôi hay làm vậy:

“Anh định rủ em đi ăn ở đâu thế?”

“Anh có ý này hay ho hơn. Mọi khi anh hay dẫn em đi những quán anh hay ăn rồi. Hôm nay đổi vai đi, em dẫn anh tới quán em hay ăn. Em nghĩ xem, thứ gì có thể chinh phục được khẩu vị của anh.”

Một khi cô ấy phải nghĩ cho bạn, là khi cô ấy đang đầu tư vào bạn. Điều này rất tốt trong quá trình chinh phục. Thay vì hành vi thiếu thốn tình cảm sẵn lòng làm bất cứ thứ gì phụ nữ thích.

7) Clingy là gì? Là nhắn 10 tin nhận 1 tin

Nếu muốn biết chính xác các bước để nhắn tin với một cô gái. Nếu muốn biết tường tận các kỹ thuật để khiến một cô gái mê hoặc qua tin nhắn. Hãy tham khảo khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn để biết được cách tôi và những người thành công ngoài kia đang làm.

Một hành vi thiếu thốn tình cảm khủng khiếp tiếp theo, đó là thói quen nhắn tin của bạn.

Bạn nhắn 5 tin rồi cô ấy trả lại cái mặt cười.

Rồi bạn lại cố gắng gợi chuyện, nhắn thêm 5 tin, 10 tin nữa để đổi lấy 1 dòng phản hồi.

Hành vi này rất kém hấp dẫn. Trong khóa học online về text game năm 2021 ra mắt, tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn cách nhắn tin rủ con gái đi chơi, hẹn hò như đàn ông chất là như thế nào. Trong đó có 1 lưu ý TO ĐÙNG mà tôi đánh dấu đầu khóa học. Tham khảo:

Là gì? Bạn tự hỏi.

Đơn giản thôi, ĐỪNG BAO GIỜ NHẮN NHIỀU HƠN CON GÁI NHẮN.

Ví dụ cô ấy nhắn 1 dòng bạn nhắn lại 1 dòng. Nhắn 2 dòng bạn nhắn lại 2 dòng. Nhắn 5 dòng bạn nhắn lại 4-5 dòng.

Chứ đừng bao giờ nhắn 10 nhận 1 hay nhắn 5 nhận được một cái mặt cười hay ảnh gif. Đó là hành vi thiếu thốn tình cảm nặng nề.

8) Rình mò Facebook lẫn ngoài đời

Hành vi clingy thiếu thốn tình cảm số 8, đó là bạn rình mò cô ấy cả Facebook lẫn ngoài đời.

Được mấy hôm không thấy nàng liên lạc, nhắn tin. Việc đầu tiên bạn nghĩ tới là vào Facebook cô ấy. Bạn đọc kỹ từng status, bới từng cái comment để nắm được thông tin xem cô ấy đang làm gì, đi chơi ở đâu, gặp những ai, có đi cùng đàn ông không.

Rồi tệ hơn nữa, bạn bắt đầu rình mò, theo sau mục tiêu ngoài đời. Cô ấy đi học về lúc nào, đi làm về lúc nào. Bạn rình mò đằng sau để chắc rằng cô ấy chỉ đi làm sau đó về nhà an toàn… Để tối bạn lại vào Facebook theo dõi tiếp.

Đó là một hành vi thiếu thốn tình cảm tệ hại. Trong mắt phụ nữ, đó là hành động biến thái rất khó để chấp nhận.

9) Clingy là gì? Là tỏ ra oán trách nàng vì không dành thời gian cho mình

clingy la gi vay

Hành vi clingy thiếu thốn tình cảm sau cùng, đó là bạn tỏ ra oán trách nàng vì không dành thời gian cho mình. WTF?

Tệ hại hơn, bạn còn bắt đầu tỏ rõ sự vô lý trong cách hành xử. Ghen tuông, khó chịu với bạn bè và tình địch. Trong mắt bạn, họ là những cái gai cần được nhổ. Vì chính họ đã khiến cô ấy không dành thời gian cho bạn.

Nên nhớ, khi chinh phục bạn chưa là gì của cô ấy cả. Thế nên lý do cô ấy chấp nhận một người ghen tuông như bạn là gì?

“Mới thế này mà đã ghen vớ vẩn, yêu nhau vào chắc gã này giết mình mất.” Đó hẳn là suy nghĩ của phụ nữ khi bên cạnh đàn ông thiếu thốn tình cảm.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Giải đáp thắc mắc clingy là gì?

Clingy là gì?


“Clingy” là một thuật ngữ tiếng Anh để mô tả người hoặc mối quan hệ có xu hướng quá phụ thuộc, quá gắn bó, hoặc quá tới gần một cách không lành mạnh.

4 cách thể hiện thừa thời gian của đàn ông là gì?


Cách thể hiện thừa thời gian của đàn ông bao gồm: gọi cho người khác khi họ rỗi, huỷ kế hoạch vì người khác, nói không làm gì cả, và sẵn lòng làm mọi thứ mà người khác thích.

Hành vi clingy thiếu thốn tình cảm hàng ngày mà không biết là gì?


Hành vi clingy thiếu thốn tình cảm hàng ngày bao gồm: van xin thời gian từ người khác, sẵn lòng làm bất cứ thứ gì người khác thích, nhắn tin nhiều hơn nhận ít hơn, rình mò thông tin trên mạng xã hội và ngoài đời, và tỏ ra oán trách người khác vì không dành thời gian cho mình.


49 bình luận

  1. Hi anh Lai, em vừa có nghe qua câu “ phụ nữ khi gặp ng đàn ông trưởng thành sẽ không cần phải lớn nữa” điều đó có đúng không anh 😀

    Trả lời
    • Chắc ý cũng giống như anh hay nói, “phụ nữ khi gặp real man sẽ cư xử như một người phụ nữ” thôi em. Họ cũng không muốn làm đàn ông trong quan hệ đâu

      Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0