Trai Chưa Lớn vs Đàn Ông Trưởng Thành: Cách Phân Biệt


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

“Ngay cả Gay cũng không thích trai chưa lớn”… Đã ai nói với bạn điều đó chưa? Nếu chưa, hay nghe bài hát You’re so gay của Katy Perry. Là đàn ông, nhiệm vụ lớn nhất của chúng ta là trưởng thành hơn, chững chạc hơn.
Bài viết liên quan

Chững chạc là gì? Nó chỉ đơn giản là sự đối lập với non nớt, chưa trưởng thành, chưa lớn.

“Ngay cả Gay cũng không thích trai chưa lớn”… Đã ai nói với bạn điều đó chưa? Nếu chưa, hay nghe bài hát You’re so gay của Katy Perry.

Là đàn ông, nhiệm vụ lớn nhất của chúng ta là trưởng thành hơn, chững chạc hơn.

Tôi gặp những gã trạc tuổi, biết kiếm tiền ngay khi bản thân còn mài đũng quần ở giảng đường Đại Học.

Tôi gặp những gã thất nghiệp và đang sống lay lắt từng ngày sau khi tốt nghiệp.

Tôi cũng gặp những gã hơn mình cả chục tuổi và vẫn lao đầu vào đen đỏ, xanh chín như thiêu thân.

Sự thật là có những người trưởng thành sớm, có người trưởng thành muộn. Nhưng dù muốn hay không muốn, sau cùng bạn vẫn phải trưởng thành.

Chững chạc là gì?

chung chac la gi

“Chững chạc” là một cụm từ tiếng Việt dùng để miêu tả tính cách, hành vi của người hoặc sự vật khi đã trưởng thành, chín chắn và có sự ổn định. Tính chất “chững chạc” thường xuất hiện khi một người đã có đủ kinh nghiệm, trí tuệ và tự chủ, không bị dao động nhanh chóng bởi những tình huống khó khăn hay cảm xúc.

Tính từ “chững chạc” thường được sử dụng để miêu tả sự chín chắn, trưởng thành, đầy đủ trách nhiệm và có khả năng đối mặt với những thách thức trong cuộc sống. Cụm từ này thường mang ý nghĩa tích cực và được sử dụng để tán dương sự ổn định và mạnh mẽ trong tư duy, hành động của người đó.

Với đàn ông, chững chạc hay trưởng thành nó là một từ rất quan trọng. Bạn sẽ muốn người khác nhìn nhận mình như vậy thay vì một thằng trẻ con.

Chưa chững chạc là như thế nào?

Chưa chững chạc, chưa trưởng thành, hay chưa lớn. Nó chỉ đơn giản là một cấp độ trước khi bạn tiến hoá trở thành đàn ông mà thôi. Nhưng nếu bạn chối bỏ nó, hoặc không quan tâm tới việc trở thành đàn ông thế nào, thì đó là lỗi của bạn. Đó cũng là lý do tại sao bạn không thể thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tốt hơn.

Cuộc sống của bạn hiện tại thế nào?

Bạn sẽ nhận trách nhiệm cho những gì mình đang làm hay tiếp tục đổ lỗi?

Bạn sẽ tiếp tục hút cờ ỏ vì nó dễ chịu và giúp bạn quên đi thực tại đầy chán ghét?

Hay bạn sẽ đổ lỗi vì cuộc sống không công bằng. Tại sao người khác có được mọi thứ dễ dàng trong khi mình mãi mãi khó khăn?

Đó chính xác là những gì tôi nghĩ và làm trong nhiều năm về trước. Khi giữ cho mình suy nghĩ như vậy, tôi phải đối mặt với cuộc sống khó khăn hơn, đen tối hơn, và khó tìm ra lối thoát hơn.

Rồi một ngày khi hiểu chững chạc là gì, tôi quyết định phải tìm ra lối thoát cho cuộc sống của mình. Tôi quyết định phải thay đổi cuộc sống của mình theo chiều hướng tốt hơn.

5 điều đàn ông chững chạc không bao giờ làm

chung chac la gi

1) Chững chạc là gì? Là không để con cu làm mù con mắt

Điều đầu tiên mà đàn ông chững chạc không bao giờ làm đó là để con cu làm mù con mắt.

Con người mà đang mắc thứ gì thì trong đầu sẽ chỉ nghĩ đến thứ đó.

Chẳng hạn nếu bạn đang đói, bụng nó cứ réo lên. Lúc này bạn chỉ nghĩ đến ăn chứ không nghĩ được gì.

Nếu đang mắc tè cũng vậy. Bạn mà không xả được thì gần như chả làm được cái gì.

Sex thì cũng tương tự. Nếu cái nhu cầu sinh lý của bạn không được giải tỏa. Đầu óc của bạn lúc nào cũng chỉ nghĩ đến nó hết.

Đơn giản là bạn cứ đóng vai thích giúp đỡ để có cơ hội đến gần nhà, thích tâm sự nửa đêm để mong cô gái đó gật đầu cái là phi qua luôn, cho đến mọi hành động khi tán tỉnh đều là lấy lòng, lo cô gái đó không thích mình nữa.

Mà nặng hơn là bạn sẽ nạp tiền để xem livestream tụt quần, hở vú, rồi thì bị lừa bởi mấy cái nick giả gái, đòi nạp tiền trên mạng.

Đàn ông chững chạc thì không bao giờ làm những việc như vậy. Bởi vì tin rằng mình có thể chinh phục được nhiều cô gái.  Hay nếu không có cô gái này thì sẽ cô gái khác nên hành vi của anh ta tự chủ và quyết đoán. Anh ta không làm mọi thứ để hài lòng cô gái đó, anh ta chỉ thể hiện đúng con người mình thôi. Còn cô gái đó có thích hay không, đó là việc của cô ấy.

Đàn ông chững chạc suy nghĩ bằng lý trí và con tim. Đàn ông giá trị thấp suy nghĩ bằng cái đầu, nhưng là cái đầu dưới.

2) Đàn ông chững chạc nhận biết được giá trị của phụ nữ

Điều số 2 mà đàn ông chững chạc khác biệt với đàn ông non nớt là bởi do trải nghiệm được tiếp xúc nhiều hơn nên họ hiểu phụ nữ hơn.

Đàn ông non nớt thì cứ thấy gái, trông ngon ngon tý là coi họ như nữ hoàng. Họ không có khả năng nhận biết cô gái đó đối xử với mình thế nào, có tốt với mình, hay chỉ đang lợi dụng mình?

Rồi có nhiều người bao sugarbaby rồi hy vọng sau này cô ta trở thành bạn gái mình? WTF???

Đàn ông chững chạc thì khác, họ phân biệt được giá trị của phụ nữ.

Ví dụ như tôi nhé. Trước mặt con gái, dù cô ta là bất kỳ ai, kể cả có là gái ngành, girl mát xa, sugarbabby thì tôi vẫn đối xử tử tế và lịch thiệp. Bởi vì họ chả làm gì tôi cả, với cả để người khác thích mình tốt hơn nhiều so với việc để người khác ghét mình. Đúng chứ?

Nhưng khi họ chọn cho mình cái nghề như vậy, là họ cũng phải chấp nhận cái giá trị của mình ở mức như vậy. Và việc người khác nghĩ gì về giá trị của họ, đó là điều họ không thể kiểm soát được.

3) Chững chạc là gì? Là không để hình ảnh giá trị thấp

Điều đầu tiên mà đàn ông chững chạc làm, đó là họ không bao giờ để giá trị hình ảnh của mình thấp.

Con gái họ không quá quan tâm đến phong cách bạn ăn mặc đâu. Cũng giống như bạn cũng không quá quan tâm đến con gái đang mặc theo trường phái gì. Chỉ cần đẹp là được đúng không?

Thế nên không quan trọng bạn ăn mặc phong cách gì, quan trọng hình ảnh bạn đẹp là được. Nếu bạn cứ nhận mình mặc đẹp rồi, nhưng chưa bao giờ nhận được một lời khen nào thì phải xem lại.

Nếu không biết mặc thế nào thì cứ xem mấy trang Instagram nào nhiều lượt theo dõi, xem người ta mặc thế nào mà học hỏi mặc theo.

Ngày nay bởi vì phải lên mạng nhiều nên hình ảnh rất quan trọng. Hình ảnh nó không chỉ là bộ mặt, nó còn là cần câu cơm, là thứ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

5) Đàn ông chững chạc không khoe khoang

Có những người chững chạc và những người tưởng là chững chạc, nhưng ngay khi nói chuyện bạn sẽ thấy giá trị họ non nớt.

Bởi cả buổi họ chỉ có ngồi khoe khoang bản thân. Nào là kiếm được nhiều tiền thế nào? Nào là giỏi chăn rau thế nào? Ôi rồi thì chơi gái cũng thành thần, mỗi hiệp 45 phút 1 tiếng đồng hồ đến khi nào con gái van nài thì thôi. Rồi thì có những người khoe khoang mình biết ăn chơi, bay lắc thế nào?

Để tôi cho bạn biết một điều, người chững chạc không bao giờ làm như vậy. Thay vào đó, họ che giấu đi những gì họ làm được, họ hạ mình xuống để cho tương đồng với những người xung quanh cho dễ nói chuyện, để không khí còn vui vẻ. Chứ họ nói thật ra những gì làm được á, những người xung quanh có mà về nhà ghen tỵ, phát điên vì sao mình không giỏi được như họ.

Còn nếu bạn nói chuyện mà gặp ai đó cứ gặp bạn là khoe ý. Bạn phải hiểu là giá trị của họ thấp hơn bạn. Vì thế họ mới tung ra những giá trị khác từ việc khoe để hy vọng bạn nhìn nhận và cấp phép cho họ. Để thừa nhận họ cũng là ông này, bà kia, không phải người tầm thường.

Chững chạc là gì? 5 điều đàn ông chững chạc khác với đàn ông chưa lớn

1) Người chững chạc nhận trách nhiệm, trai chưa lớn tìm cách đổ lỗi

Chững chạc là gì? Là luôn biết cách nhận trách nhiệm về mình.

Đừng nhầm lẫn với vì sợ hãi nên chịu trách nhiệm, rất nhiều người sau khi bị la mắng dọa nạt là ngay lập tức vơ hết tội vạ về mình, tôi không nói đến điều đó. Trách nhiệm ở đây là trách nhiệm với chính mình, với chính bản thân mình.

 • Nếu thất bại vì không hoàn thành deadline: -> “Mình cần quản lý thời gian tốt hơn.”
 • Nếu không kiếm được nhiều tiền: -> “Tại sao mình không kiếm ra nhiều tiền? Tại sao những người khác có xuất phát kém hơn mình lại có thể?”

Trái ngược với người chững chạc, trai chưa lớn thường liệt kê ra tất cả những sự việc, những con người bước vào tình huống đó, sau đó đổ lỗi cho tất cả.

 • Nếu thất bại vì không hoàn thành deadline: -> “Tại mấy việc này khó, ai làm cũng vậy cả thôi.”
 • Nếu không kiếm được nhiều tiền: -> “Tại gia đình mình không khá giả, như mấy thằng bạn mình có phải làm gì đâu mà vẫn bù khú suốt.”

2) Chững chạc là gì? Là thích làm. Non nớt là gì? Là thích chứng tỏ

Ai cũng sẽ phải trải qua cái tuổi hiếu thắng, cái tuổi muốn cho cả thế giới này biết mình mất trinh rồi, mình được lên giường với gái rồi. Hay có món đồ gì mới thì “khéo léo” khoe khoang trên Facebook hoặc đâu đó ngoài đời.

Tóm lại, những gã non nớt thích chứng tỏ. Họ thích chứng minh mình sang chảnh, có tiền, hoặc ra vẻ mình quan trọng, đại khái vậy.

Còn người chững chạc rồi, họ chỉ quan tâm đến những thứ mình muốn và tìm mọi cách để thực hiện và đạt được điều mình muốn.

Họ không nói mình có bao nhiêu tiền, bao nhiêu cô gái họ lên giường cùng. Thay vào đó họ thích giúp người khác kiếm tiền, họ thích giúp người khác chinh phục phụ nữ. Bởi họ biết, đó là cách tuyệt vời nhất để ôn lại những trải nghiệm của chính mình.

3) Chững chạc là gì? Là hiểu rằng cuộc sống này không công bằng

Cả đàn ông chững chạc lẫn trai chưa lớn đều biết “cuộc sống này không công bằng.” Nhưng thái độ và quan điểm của cả 2 lại khác nhau hoàn toàn.

Tương tự như ý số #1, trai chưa lớn sẽ tìm cách đổ lỗi cho mọi thứ. Để thỏa mãn kết quả hiện tại không được như ý muốn.

 • “Mình không được sinh ra trong một gia đình giàu có.”
 • “Mình không đẹp trai như người khác.”
 • “Ước gì mình là con trai của Bill Gates. Lúc đó mình có thể ở biệt thư triệu đô, sáng chạy Aston Martin tối chạy Lamborghini”

Đàn ông chững chạc rồi thì biết rõ đó là quy luật của cuộc sống, và mình phải vượt qua sóng gió càng sớm càng tốt. Như Bill Gates từng nói “Sinh ra trong nghèo đói không phải lỗi của bạn. Nhưng chết trong nghèo đó thì chắc chắn đó là lỗi của bạn.”

Chính vì thế thay vì nói những câu phía trên thì họ sẽ nói:

 • “Mình không sinh ra trong giàu có. Đó chính là động lực để mình vươn lên trong cuộc sống.”
 • “Mình không đẹp trai nhưng mình biết cách để trở nên thu hút hơn.”
 • “Là con trai của Bill Gates phải là điều tuyệt vời nhất. Bởi mỗi ngày mình đều được nói chuyện với người giàu có nhất thế giới.”

4) Trai chưa lớn thích chứng minh mình đúng. Đàn ông chững chạc thích tìm hiểu những điểm mình thiếu sót

dan ong trai chua lon

Kỳ thực mà nói, những gã trai chưa lớn rất sợ mình nói sai hay làm sai thứ gì đó. Chính vì thế họ thường thu thập tất cả những bằng chứng, những luận điểm, những tình huống để khẳng định mình đúng, mình không sai.

Đàn ông hiểu rõ chững chạc là gì rồi thì ở cấp độ cao hơn. Họ biết rằng luôn có mâu thuẫn trong những luận điểm, những thông tin. Họ biết rằng quan điểm và góc nhìn của mỗi người là khác nhau. Chính vì thế chứng minh đúng sai chỉ là thứ gây MẤT THỜI GIAN mà thôi.

Thay vào đó đàn ông thích tìm hiểu những điều mình thiếu sót. Vì thế mà họ đọc sách, theo dõi các blog mà họ quan tâm, theo chân các khóa học, và không ngừng cải thiện góc nhìn của mình cũng như lắng nghe quan điểm của người khác.

5) Đàn ông chững chạc được truyền cảm hứng bởi thành công của người khác. Trai chưa lớn luôn ghen tị với thành công của người khác

Khi trai chưa lớn nhìn thấy thành công của người khác, họ bắt đầu cảm thấy chán ghét bản thân mình, sợ hãi, và bắt đầu ghen tức với thành công của người khác. Họ nghĩ rằng thành công của người khác là ăn may, do số người ta may mắn, hoặc có ai đó giúp đỡ mà mình không biết.

Đàn ông chững chạc nhìn thành công của người khác ở hướng tích cực hơn. Nếu đó là lĩnh vực mà đàn ông quan tâm thì họ sẽ tìm hiểu, tham khảo, và nhanh chóng được truyền cảm hứng không lâu sau đó. Câu nói ưa thích của đàn ông luôn là “Nếu họ làm được thì mình cũng có thể làm được.”

Tôi có thể nhìn thấy hình bóng của chính mình trong bài viết này. Tôi có thể hình dung được những gì mình đã trải qua, những khó khăn mình gặp phải, cũng như những định kiến “ngớ ngẩn” khi còn chưa lớn. Giờ tôi có thể tự hào vỗ ngực nói rằng “Mình là đàn ông” được rồi.

3 điều đàn ông nên làm để trở nên chững chạc hơn

chung chac la gi vay

Sau khi thấm nhuần và hiểu rõ chững chạc là gì rồi. Hãy làm theo 3 điều này để bản thân trở nên trưởng thành, người lớn, chững chạc hơn.

1) Nếu không nghiêm khắc với bản thân, bạn đang huỷ hoại chính mình

Khi còn là một gã trai chưa lớn, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ nghiêm khắc với bản thân. Khi còn là một gã trai chưa lớn, tôi sẽ làm mọi thứ mình muốn mà không quan tâm xem nó có huỷ hoại bản thân mình không.

Nếu không nghiêm khắc với bản thân, bạn sẽ không bao giờ đạt được những thành quả to lớn như người khác.

Bởi thay vì tập trung gặt hái mục tiêu, bạn sẽ lãng phí thời gian của mình cho những việc vô ích như Facebook, Tiktok, thủ dâm, hoặc xem XXX.

Khi không nghiêm túc với bản thân, bạn sẽ để cuộc sống của mình tự kết liễu. Bạn không quan tâm đến việc con thuyền của mình xoay tròn hay đang hướng về phía trước.

Có phải đây là lần 101 bạn hứa với lòng mình sẽ không vào Tiktok và vuốt màn hình điện thoại một cách vô thức như vậy?

Có phải đây là lần 101 bạn muốn bỏ quay tay nhưng không thể?

Có phải đây là lần 101 bạn bỏ thuốc nhưng sau cùng vẫn phải sống chung với nó.

Nếu thiếu nghiêm khắc với bản thân, sau cùng bạn sẽ:

 • Học những môn học nhàm chán, làm những công việc nhàm chán
 • Bạn sẽ có những cuộc tình nhàm chán
 • Bạn không thể tập trung làm những gì mình muốn. Mơ ước chỉ là thứ gì đó xa xỉ và chỉ có thể nhìn thấy trong mơ
 • Bạn sẽ than phiền về việc tại sao thế giới không công bằng. Người khác CÓ mọi thứ dễ dàng, trong khi mình MẤT mọi thứ quá dễ dàng
 • Quan trọng hơn cả, bạn không thể thay đổi cuộc sống theo hướng mà mình muốn

2) Nghiêm khắc với bản thân

Chìa khoá để chững chạc hơn, không gì khác ngoài việc nghiêm túc với bản thân.

Tôi không nói về Bill Gates, Warren Buffett hay ai đó cao siêu. Hãy quan sát ai đó từng xuất hiện trong cuộc đời bạn.

Anh Bảo bỗng nhiên giàu lên sau một đêm ư, hay anh ta phải thức dậy từ 5h sáng và làm việc tới 9h tối trong suốt 10 năm?

Anh Vũ bỗng dưng bỏ được thuốc lá một cách dễ dàng ư? Không, nếu tìm hiểu bạn sẽ biết được anh đã phát điên nhiều lần, hoặc thậm chí phải cuốn giấy để hút khi lên cơn thèm.

Anh Quang tăng được 15kg chỉ bằng việc đến phòng Gym? Không, anh ta phải tuân thủ chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm ngắt, từng ngày, từng giờ trong suốt 2 năm trời.

Tất cả bọn họ, những người đạt được thành công trong một lĩnh vực nào đó. Họ đều phải nghiêm khắc với bản thân mình, không phải ngày một ngày hai mà trong một thời gian dài, hoặc đủ lâu để họ gặt hái được thành quả.

Chững chạc là gì? Làm thế nào để nghiêm khắc với bản thân mình đây?

Chìa khoá để nghiêm khắc với bản thân và để thay đổi cuộc sống đó chính là ngừng đổ lỗi cho người khác, thay vào đó hãy nhận trách nhiệm về bản thân mình.

Nếu bị người yêu đá, đừng đổ lỗi cho cô ấy. Mà hãy nhận trách nhiệm tại sao bạn để cô ta xuất hiện trong đời mình.

Nếu chỉ nhận được mức lương ít ỏi hàng tháng. Hãy ngừng đổ lỗi công ty trả lương keo kiệt. Thay vào đó hãy nhận trách nhiệm tại sao bản thân không đầu tư thêm kỹ năng để có được công việc tốt hơn.

Nếu không có người yêu, đừng đổ lỗi cho phụ nữ mù quáng chỉ chạy theo đồng tiền và lợi danh. Thay vào đó, hãy nhận trách nhiệm tại sao mình không thoát khỏi màn hình máy tính và dám bước ra đường.

3) Tôi đã nghiêm khắc với bản thân thế nào?

Nhiều người hỏi tôi tại sao không sử dụng Facebook cá nhân? Tôi trả lời vì nó lấy đi của tôi nhiều giá trị thay cho nhận được giá trị.

Nhiều người hỏi tại sao tôi phải chặn tất cả các app giải trí trong giờ làm việc? Đó là bởi tôi nghiêm túc với sự nghiệp của mình.

Bạn không biết được rằng, nếu không nghiêm túc với bản thân tôi không thể viết bài trên blog này được. Đã có hàng chục bài viết rồi xoá, viết rồi xoá, hoặc viết xong nhưng không publish.

Bạn không biết được rằng tôi luôn luôn phải đấu tranh với việc dậy sớm và tiếp tục ngủ. Bởi tôi là người thích ngủ nướng và ghét phải dậy sớm.

Bạn không biết được rằng tôi thường xuyên phải làm việc 10-12 tiếng/ngày, để cố gắng có được cuộc sống tốt hơn.

Tất cả chỉ đơn giản là nghiêm túc với bản thân.

Một khi bạn chịu nghiêm túc với bản thân, bạn mới nhanh chóng thoát khỏi hình bóng trai chưa lớn, và sẵn sàng thay đổi cuộc sống của mình.

Hút cờ-ỏ và cười sặc sũa với mấy đứa loser cũng vui, nhưng bạn cần phải nghiêm túc với bản thân nếu không muốn một ngày nào đó vào tù vì tội bán cỏ.

Hứng thì làm, chán thì bỏ. Đó là cách mà đa số người vẫn làm, vì nó dễ chịu và ít áp lực. Nhưng nếu muốn đạt được mục đích, bạn bắt buộc phải làm thường xuyên, cho dù ngày nắng, ngày mưa, cũng như khi cơ thể mệt mỏi.

Rồi một ngày nào đó họ sẽ nói rằng bạn may mắn vì có được mọi thứ.

Họ sẽ nói bạn may mắn khi giàu có.

Họ sẽ nói bạn may mắn vì có vợ đẹp.

Họ sẽ nói bạn may mắn khi được sống cuộc sống mà mình muốn.

Nhưng họ không biết được rằng, ĐỂ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG bạn đã nghiêm túc với bản thân mình từ rất lâu rồi.

Hãy nghiêm khắc với bản thân mình ngay hôm nay, bởi như ngạn ngữ Trung Quốc từng nói:

Thời điểm trồng cây hợp lý nhất là 20 năm về trước, còn thời điểm thích hợp tiếp theo chính là hiện tại.

Chúc bạn trở thành người may mắn,

Lai H.

Hỏi đáp liên quan đến chủ đề chững chạc là gì?

Chững chạc là gì?


“Chững chạc” là một cụm từ tiếng Việt dùng để miêu tả tính cách, hành vi của người hoặc sự vật khi đã trưởng thành, chín chắn và có sự ổn định.

Với đàn ông, chững chạc hay trưởng thành có ý nghĩa gì?


Với đàn ông, chững chạc hay trưởng thành nó là một từ rất quan trọng, để người khác nhìn nhận mình như vậy thay vì một thằng trẻ con.

Điều gì làm cho đàn ông chững chạc khác biệt với đàn ông non nớt?


Đàn ông chững chạc nhận biết được giá trị của phụ nữ và không bị cuốn hút bởi vẻ ngoài hoặc sự lợi dụng từ phía phụ nữ.

Đàn ông chững chạc không khoe khoang điều gì?


Đàn ông chững chạc không khoe khoang thành tích, sự giàu có hoặc khả năng chăn rau, mà thay vào đó họ che giấu những thành công để tạo sự khiêm tốn và dễ gần với người khác.


108 bình luận

 1. Em đã đọc các bài viết của anh và đã thay đổi rất nhiều. Cảm ơn anh và Chinhem.com đã mang đến những kiến thức bổ ích cho em ạ. Chúc trang web ngày ngày lớn mạnh.

  Trả lời
 2. Chào a trước e có đọc 1 bài viết a có nói là a cài phần mềm gì để chặn FB chặn báo.đúng thời gian nào thì nó tự mở ra để cho vào

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0