Làm sao để biết crush có người yêu chưa mà không cần hỏi?

Khi đã crush một cô gái, làm sao để biết crush có người yêu chưa?

Tôi cũng tự hỏi câu hỏi này trước đây.

Hiển nhiên, nếu đối tượng là người mà bạn biết từ trước, hoặc có thể nhờ bạn bè “lần ra manh mối” thì bài viết này không ích gì. Bạn nên nhờ trợ giúp thay cho việc ngồi đây đọc.

Nhưng trong trường hợp bạn không biết cô ấy là ai. Trong khi bị sắc đẹp của cô ấy quyến rũ, chắc chắn bạn sẽ muốn biết mình còn cơ hội hay không?

Không dài dòng, nội dung bài viết sẽ đưa ra phương pháp và cách thức để bạn thực hiện luôn.

Làm sao để biết crush có người yêu chưa? Hãy hỏi trực tiếp

Quy tắc: Bạn chỉ nên hỏi crush có người yêu chưa khi đã trò chuyện với cô ấy, và tốt nhất là khi câu chuyện đang cao trào.

Tại sao lại như vậy?

Bởi nếu bạn và cô ấy chưa có gì liên kết, ngay lập tức bitch shield (tạm hiểu là lá chắn đàn ông) ngay lập tức sẽ kích hoạt.

Tâm hồn và cơ thể cô ấy không còn mở nữa, thay vào đó sẽ co cụm và đề phòng.

Khi bitch shield được kích hoạt thì sao? Cô ấy sẽ tìm mọi cách để thoát khỏi bạn, để bạn rút lui, hoặc tránh xa bạn. Lúc này bạn sẽ nhận được câu trả lời, kiểu như:

“Em có NGƯỜI YÊU rồi.” (Cố nói giọng dữ dằn và nhấn mạnh ở 2 chữ NGƯỜI YÊU.”)

Hoặc thô bạo hơn nữa, “Người yêu em làm cầm đồ đằng kia kìa, anh ấy ra đây bây giờ đấy.” Mục đích cũng chỉ để bạn rút lui và chạy thật mau.

Làm sao để biết crush có người yêu chưa? Đó là lý do bạn nên hỏi khi đã nói được vài ba câu chuyện.

Vậy nên hỏi như thế nào cho tự nhiên mà vẫn giữ được phong thái của đàn ông?

Bạn nên châm trọc cô ấy một chút, có thể hỏi kiểu như:

“Haha giày đỏ này, quần rách này, đừng nói với anh là em chưa có người yêu nhé?”

Đây đơn giản là một câu hỏi test, bạn muốn biết mình có cơ hội hay không chứ không phải crush có người yêu hay chưa.

Lúc này, hãy quan sát cách trả lời của cô ấy. Nếu 2 chữ “người yêu” quá nặng trong cách trả lời, hãy bỏ qua và tạm biệt cô ấy bởi cô ấy thực sự có người yêu

hoặc không muốn quen bạn.

Trong khi đó nếu cô ấy gạt bỏ 2 chữ “người yêu” ra khỏi câu trả lời, đó là dấu hiệu cô ấy muốn quen bạn và muốn tìm hiểu bạn. Đơn giản vậy thôi.

Đó là cách làm sao để biết crush có người yêu chưa bằng việc hỏi trực tiếp. Nhưng nếu không muốn hỏi thẳng thì sao? Bạn có thể sử dụng các phương pháp bên dưới dựa vào những dấu hiệu…

Làm sao để biết crush có người yêu chưa? 5 dấu hiệu

Tất cả là dấu hiệu. Bạn biết đấy, đã là dấu hiệu thì không thể tin tưởng 100% được. Nếu muốn rõ ràng, hãy sử dụng cách hỏi trực tiếp phía trên.

Mặt khác, bạn nên tổng hợp 2, 3 dấu hiệu cùng lúc để đưa ra kết luận cuối cùng.

1) Cách trang điểm và ăn mặc

Nếu crush đã có người yêu, cô ấy sẽ lựa chọn cách ăn mặc và trang điểm theo cách kín đáo và tự nhiên.

Cô ấy không trang điểm đậm, không diện những bộ cánh nổi bật, không cố gắng thu hút mọi ánh nhìn của đàn ông khi đi siêu thị, uống cà fe, hay gặp mặt bạn bè thông thường (Trừ sự kiện quan trọng)

Tại sao lại như vậy?

Bởi trang điểm và chọn quần áo phù hợp mất rất nhiều thời gian.

Trong khi người họ cần thu hút đã ngay bên cạnh rồi, chính vì thế họ mất 80% động lực để biến mình thật đẹp thật nổi bật như khi crush chưa có người yêu.

2) Cô ấy không “nhìn zai” trên đường

Làm sao để biết crush có người yêu chưa? Cô ấy sẽ không nhìn zai trên đường.

Tương tự lý do phía trên, cô ấy không chú ý và quan tâm nhiều lắm đến đàn ông trên đường. Bởi bên cạnh cô ấy đã là một người đàn ông rồi.

Nên nhớ, đàn ông bị bạn gái bắt gặp khi đang ngắm gái là chuyện nhỏ. Nhưng, phụ nữ bị bắt gặp khi đang ngắm zai lại là chuyện lớn.

Chính vì thế, họ không phát triển kỹ năng này khi có người yêu.

Nếu bạn gặp một cô gái trên đường, trong khi cô ấy chỉ cặm cụi bước đi mà không để ý đến bạn hay những gã điển trai khác, đa phần lý do là bởi cô ấy có người yêu.

Trong khi đó, nếu một cô gái nhìn tất cả các chàng trai băng qua mình, thi thoảng còn check từ chân đến đầu. Đó là dấu hiệu của “I’m horny” cả năm nay rồi.

3) Làm sao để biết crush có người yêu chưa? Nàng không ngại nói chuyện với con trai

Phụ nữ Việt Nam thấu hiểu sự xấu xa của xã hội. Họ biết cách để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Đừng nói là nói chuyện 15 phút với kẻ lạ mặt trên đường, cafe với đàn ông 30 phút ngoài quán. Nếu có người yêu, crush sẽ chỉ tiếp chuyện bạn trong vòng 5 phút.

Bởi chỉ 1 lời xôn xao của ai đó thôi, họ có thể sẽ phải gánh chịu những hậu quả không mong muốn từ anh bạn đang chơi với cún ở nhà kia.

4) Không nói chuyện logic

Làm sao để biết crush có người yêu chưa? Hãy để ý cách nói chuyện logic.

Phụ nữ bên cạnh người yêu lâu năm thường mắc phải thói quen giao tiếp của đàn ông, đó là logic.

Bên cạnh đó họ cũng không muốn test, không muốn chìm vào cảm giác với ai đó ngoài tấm ngắm của mình.

Ví dụ bạn hỏi tuổi của cô ấy, thay vì đưa đẩy kiểu như:

“Tại sao anh lại muốn hỏi tuổi em, trông em già quá à?”

Hay “Em 22. Trông trẻ quá đúng không, hihi”

Thay vào đó bạn sẽ nhận được câu trả lời kiểu như:

“Em 22 ” và chấm hết.

5) Không tìm cách rút lui khi trò chuyện

Khi 2 người tương tác cùng nhau, crush nhận thức rất rõ về việc mối quan hệ này sẽ dẫn tới đâu.

Nếu cô ấy đã có người yêu, bạn sẽ chả có nghĩa lý gì với cuộc đời cô ấy cả. Lúc này, cô ấy sẽ tìm cách rút lui khi trò chuyện. Chẳng hạn liên tục nhìn đồng hồ, cầm điện thoại ra nhắn tin, hay trả lời câu được câu không, v.v…

Nếu crush chưa có người yêu sẽ muốn kiểm tra chắc chắn rằng bạn có phù hợp với cô ấy không.

Cô ấy sẽ test, không chỉ 1 lần mà rất nhiều lần. Để chắc chắn sẽ cho bạn số điện thoại hay chào tạm biệt không bao giờ gặp lại.

Nên làm gì khi không biết crush có người yêu hay chưa?

Thái độ tốt nhất khi tiếp cận một cô gái là áp đặt cô ấy chưa có người yêu. Bởi nếu cứ thắc mắc câu hỏi này trong đầu, bạn sẽ chỉ cộng thêm 1 chướng ngại vật khi tiếp cận phụ nữ mà thôi.

Như đã nói ở đầu bài viết, các mối quan hệ luôn luôn phức tạp, cái chính là cô ấy có mở cửa để bạn bước vào đời cô ấy hay không mà thôi.

Nếu cô ấy đóng, “Ok, tạm biệt em, chúc em vui vẻ.” Nhưng nếu cô ấy mở, hãy vận dụng tất cả kỹ năng mình có để chinh phục.

Hy vọng bài viết có thể giải đáp giúp bạn làm sao để biết crush có người yêu chưa? Nếu có chủ đề nào muốn đọc, hãy comment phía dưới để chúng ta cùng thực hiện.

Nếu muốn biết chính xác các bước để chinh phục một cô gái. Nếu muốn biết tường tận các kỹ thuật để khiến một cô gái mê hoặc. Hãy tham khảo Giải mã bí ẩn phái đẹp để biết được cách tôi và những người thành công ngoài kia đang làm.

89 comments

 1. A Hoàng

  Em quen 1 em gái cách mình 7 tuổi được gần 1 tháng tại 1 clb thể thao. Sau những lần trò chuyện em thấy bọn em có nhiều điểm hợp nhau, mỗi lần nhắn tin thì có cảm giác không bao giờ hết chuyện vậy. Sau đó em chủ động rủ và đưa đón em ấy cùng đến clb rồi đi uống trà, cùng chơi game. Em đã thấy cứ như vậy thì mình có khả năng nên chuyện :))

  Rồi 1 hôm cùng em ấy đến 1 clb thể thao tình cờ lướt qua hình nền điện thoại của ẻm, đó là ảnh 2 bàn tay nắm nhau. Em đã cảm thấy something wrong.. Sau đó em về vào fb cá nhân của ẻm thì thấy hình nền là cặp chân nam nữ đang đi giày. và soi thêm thì thấy 1 fb khác (con trai) để ảnh nền tương tự. Nhìn thấy xong trời như kiểu đổ sập xuống 😀
  Ko nghĩ em ấy đã có bạn trai rồi mà vẫn nhắn tin ầm ầm với mình, còn nhận lời chở đi chơi uống nước nói chuyện

 2. tốt nhất bạn nên viết thêm một bài nữa , định hướng trong giao tiếp cho phụ nữ và nam , tránh phức tạp trong giao tiếp nhằm bảo vệ và xã hội có cách giao tiếp có văn hóa ,

 3. VìngXuong

  Cho mình hỏi 1 vấn đề ,làm sao để biết được 1 người phụ nữ lạ tuổi tác bao nhiêu ,mình còn khá trẻ (khoảng 23 ) nên khá là ngại nếu chẳng may ra đường tán nhầm 1 bà chị . Mong anh Lai H cho mình biết thêm về việc này !

  1. Hỏi câu này chắc e chưa làm quen ai bao giờ rồi. Khi nói chuyện thường 100% con gái sẽ hỏi tuổi

   1. VìngXuong

    Ý e muốn hỏi làm sao để nhìn bề ngoài mà đoán tuổi…Chứ ns chuyện 1 hồi mới biết người ta lớn hơn mình nhiều thì khá quê.

    1. Để đoán độ tuổi dựa vào quan sát cũng hơi khó vì có người trẻ lâu có người già nhanh. E có thể quan sát một số thứ như da mặt, quầng mắt, tóc dầy mỏng, màu tóc nhuộm, cách ăn mặc, khiếm khuyết trên khuôn mặt. Càng có tuổi khiếm khuyết khuôn mặt có xu hướng pttm.

 4. Trinh Minh Thông

  Khi con gái nhắn tin nhiều thì có cho là bình thường không ạ?
  Và khi họ chưa có bạn trai

  1. Nhắn nhiều là một dấu hiệu tích cực. Nhưng quan trọng hơn là nhắn gì?

 5. hao alv

  ths anh nhiều

  1. You’re welcome!

 6. Em có quen 1 bạn nữ cùng tuổi, đã đi chơi riêng được 3 lần rồi, nói chuyện qua tin nhắn và lúc đi chơi rất vui vẻ, có ấy quan tâm hỏi em đủ chuyện. Cái đến một hôm em rủ cô ấy đi chơi, cô ấy bảo bận học tiếng anh, em bảo cô ấy qua dạy kèm tiếng anh cho em với, cái cô ấy nhắn tin bảo ” Bạn thích mình đúng không hay muốn mình kèm tiếng anh nghiêm túc” , em không nói thích cô ấy mà em nói muốn học tiếng anh. Cái cô ấy nhắn lại cho em 1 tin nhắn bảo” Cô ấy có bạn trai rồi, mới chia tay quay lại với người yêu cũ, cấp 3″. Mà khi đi chơi với em cô ấy bảo với em là cô ấy vẫn còn độc thân, có 1 mối tình năm lóp 8. Em không biết cô ấy có bạn trai hay chưa hay chỉ nói dối em vì em đã làm sai gì đó. Theo anh em có nên tiếp tục theo đuổi cô áy tỏ tình hay từ bỏ tìm cô gái khác.

  1. Rõ ràng còn gì. Theo gì nữa. Rút lui đi thôi, tìm đối tượng khác

  2. Chắc cô ấy chán bạn rồi

 7. Em quen cô ấy nói chuyện cũng một thời gian em chưa biết cô ấy có bạn trai , cô ấy có bạn trai nhưng vẫn nói chuyện với em, Em thấy cô ấy ban đầu có vẻ cũng thích em, luôn tìm mọi cách để thấy em nhưng cách cô ấy nhắn tin nói chuyện vơí em khá là nhạt chắc do em cũng nói chuyện không thu hút và một ngày em hỏi để biết rõ thì cô ấy nói cô ấy cho em biết cô ấy co bạn trai rồi. Nhưng em vẫn không muốn mất cô ấy. Giờ thì em phải làm sao đây anh lai. Em biết cô ấy có tình cảm với em nhưng tình cảm mà cô ấy dành cho bạn trai cô ấy nhiều hơn em. Em biết bạn trai cô ấy và cô ấy trước đó có chút trục trặc không hạnh phúc. Nhưng khi bạn trai cô ấy và em tặng qua sinh nhật thì cô ấy đã chọn món quà của bạn trai cô ấy giữ bên mình.

  1. Vậy thì bạn cần phải dứt khoát ra đi.
   Vướng tình khi tình không thuộc về mình chỉ khiến bạn đau khổ.
   Hãy chấm dứt và quay về với bản thân mình.

  2. Thính đấy bạn ơi , nhả ra đi càng ngậm lâu càng đau đấy ! Bạn chưa có kinh nghiệm nên đang ảo tưởng là cô ấy yêu bạn , chứ thật ra bạn chỉ đang làm đồ chơi cho cô ta thôi !

 8. KhuongVu

  E năm nay 22 tuổi, sv năm cuối. E học thêm Anh văn ngoài được 5 tháng. Rồi phải lòng 1 cô gái chung lớp anh văn, sv năm 3 nhưng khác trường. E có rủ cô ấy đi xem phim được 1 lần và uống nước nc. E hay chờ thấy cô ấy onl face là e nhắn tin hỏi thăm( thường là tối) chuyện học hành, linh tinh… Có lúc cô ấy bị bệnh e nhắn tin quan tâm mỗi tối, rồi khi học av về e còn rủ về chung nhiều lần. Rồi 1 hôm cô ấy nhắn tin: e sợ về chung mọi người trong lớp hiểu lầm. E mới nói: a thấy e dễ thương,thông minh muốn hiểu e nhiều hơn, e muốn tránh xa a thì thôi v. Từ đó e không về chung nữa, nhưng vẫn nt quan tâm, hỏi han như bình thường, cô ấy cũng hay tâm sự với e là học nhiều mệt mỏi… E có rủ đi chơi tiếp nhưng cô ấy nói dạo này bài vở nhiều quá, hết tuần mới đi chơi được với e, e trả lời lại rằng : ”ah mà thôi a nghĩ lại rồi chắc không đi dược đâu, đi a sợ mọi người hiều lầm ”,nhưng e ngu lắm a ah e vẫn nhắn tin quan tâm tiếp tục, vì e cảm thấy trong cách cô ấy nói không có xa lánh e, vẫn trò chuyện như bình thường. Rồi gần đây e tình cờ biết được cô ấy có bạn trai rồi a ạ, nhưng trên face thông tin vẫn độc thân và không có hình ảnh của bạn trai ( e vào face bạn trai cô ấy thì thấy hình ảnh cô ấy với bạn trai cô ây rất tình cảm, nhưng mấy cái hình cách đây hơn 1 năm rồi) e nghĩ là bây giờ họ vẫn còn bên nhau vì bạn trai vẫn để hình nền cô ấy. E nên làm gì bây giờ hả a, có nên tiếp tục theo đuổi hay từ bỏ, e có nên hỏi rõ cô ấy có bạn trai chưa không a ? Mong a tư vấn cho e .

 9. soobin hồ

  E ở trà vinh năm nay 18 tuổi e tình cờ quen cô ấy trên zalo và sau nhìu lần nói chuyện nt với nhau e nhận ra e đã thích cô ấy có điều cô ấy ở tịnh biên gần biên giới lận e ko có điều kiện để gặp cô ấy lúc quen e hỏi cô ấy có Bạn chơi chưa thì cô ấy trả lời chưa và e cũng đã nói cho cô ấy biết tình cảm của e và cô ấy từ chối nhưng mà cô ấy vẫn nhắn tin trả lời ko chốn tránh nhưng dạo gần đây cô ấy có biểu hiện lạ lắm e nghi là cô ấy đã có ng khác mong a tư vấn cho e

  1. Haha, tất cả những gì mà em gọi là “thích” nó chỉ là huyễn hoặc của trí não em về một người phụ nữ “nào đó” chứ không phải cô ấy thực sự. Nói không với yêu xa nhé.

   1. Hung Le

    bạn này nếu đọc sách của anh Lai chắc chắn sẽ loại bỏ được cái gọi là “tưởng tượng cô ấy là người yêu của mình” và học thuyết “chỉ mình em”. by the way, anh lai đọc nhiều sách vậy chắc tốc độ và hiệu suất đọc của anh tốt lắm. hôm nào anh viết bài về chủ đề đọc nhanh nhớ lâu nhé anh

 10. Chào anh Lai,
  E mong anh tư vấn cho em trường hợp của em ạ.
  Chẳng là em có thích một bé, trước lúc chưa bảo thích thì em với cô ý nc rất nhiều, inbox suốt, nhắn tin hay nói chuyện trực tiếp cô ý đều cười khá vui vẻ…
  thậm chỉ cô ý còn PM em nc trước.
  Gặp phốt là hôm ngỏ ý thích em ý bảo có người yêu rồi :(( ( trước đó nc em nhờ rõ ràng cô ý bảo chủa có người yêu ), e chợt nhận ra em này ko đanh nhanh được. nên thực hiện bài tặng hoa tối thứ 6 hàng tuần. cô ý nghi ngờ em nhưng do em ko public nên cô ý cũng ko công khai ạ. trong quá trình này vẫn thi thoảng nt nc BT ạ. Nhưng có vẻ nàng ta đang ko mặn mà lắm. theo anh thì em nên tiếp túc hay dừng lại.
  E cám ơn anh !

  1. Dương Thái Hưng

   Thôi đi bạn.
   Tớ cũng đã từng “phải lòng” một cô bạn. Hồi đầu cũng y hệt như bạn, rủ đi chơi vài lần cũng đi cùng nhau, và rồi tớ ngỏ lời. Câu trả lời y như câu chuyện của bạn.

   Này bạn trẻ, cậu có dám chiến thắng trái tim mình không?
   Hãy quên cô ấy đi, thả lỏng và trở lại chính mình đi, chuyện gì đến sẽ đến 😉

   1. Minh quyết định rút rồi bạn,
    như bạn nói, đã ko là chính mình khi thích cô này.cảm thấy mất thời gian và ko ổn tẹo nào.
    h thì tập chung làm việc thôi.
    thanks bạn

  2. Draconian

   Vô tình mình đọc đến đây thấy nên cũng có chút lời khuyên.
   1. Bảo có ny rồi => hoặc là có ny thật, hoặc là muốn từ chối và không cho bạn cơ hội tiếp theo (vì trong thời gian bạn tán tỉnh cũng có ng khác tán tỉnh, và *boom* bạn đến sau. Chuyện qua rồi nên mình không nói cách giải quyết nữa.
   2. Bài tặng hoa Every Friday mình chưa đọc, nhưng theo bạn nói ngườ đó có nghi ngờ nhưng không public thì là dấu hiệu không tốt rồi.

   1. mình cũng gặp trường hợp như bạn, nhưng mà lúc đó bạn gái nói là hiện tại chỉ xem là bạn, nhưng trong thời gián đó mình cũng bít là họ cũng đang tìm hiểu 1 người khác,nt thì nhiều lúc nhạt , có khi cả ngày mới trả lời, thế thì làm sao hả các bạn ?

  3. “Tặng hoa every Friday” là chắc chắn sai rồi nhé ! Bạn ko tạo ra đc 1 bất ngở j cho cô ấy cả , cứ tới thứ 6 ko cần suy nghĩ j cô ta cũng biết là bạn sẽ tặng hoa ! Chẳng khác nào thừa nhận bạn chẳng có trò nào cả chỉ biết mỗi tuần bỏ ra vài chục ngàn để mong cô ấy lên giường vs mình ??Rút kinh nghiệm lần sau nhé , tặng quà thì phải đúng thời điểm , đúng tâm lí , tình cảm , ko thì đừng tặng , chỉ phí tiền thôi.

 11. Gia Linh

  Anh Lai nè. Những cô gái đã có ng yêu. Khi biết rồi thì mình sẽ bỏ qua để tránh những rủi ro. Nhưng có những cô gái tán hoài ko đổ chỉ vì chưa quên mối tình cũ. Trường hợp của e là tán 1 cô gái đang yêu đơn phương 1 người. Dùng mọi kĩ năng của a viết cũng chẳng thấm thía gì. Tại sao cô ta

  1. Bởi vì em không có thu hút. Em đọc tất cả các bài viết của anh, nhưng có thể em chưa hiểu hết các bài viết của anh

 12. nguyen thanh hang

  Chao anh Lai,

  Tôi 42 tuổi, có chồng và 2 con nhưng tôi không hạnh phúc với chồng vì tính cách và cà vấn đề tình dục, thời gian chịu đụng cũng nhiều năm tôi nghĩ sẽ sống như vậy để có một gia đình yên ấm, đủ đấy, nhưng mọi thứ càng lúc càng xấu hơn vì có lẻ chồng tôi nghĩ tôi không dám đổ vở. Tôi buồn và gần như thu mình lại không chia sẻ với ai ngoài việc chia sè với những người xa lạ trên net vì tôi nghỉ không ai biết ai nên trải lòng mình thật sự. Nhưng rồi có một việc đã xay ra, tôi đã trò chuyện với một người có hoàn cảnh giống hệt tôi, bằng tuổi tôi, tính cách và tâm trạng 2 người như một, vậy là có sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ. Nhưng để bước ra đời thực thì phải mất nhiều thời gian và sự đấu tranh tu tưởng, giữa tôi và anh chỉ khác nhau một điều duy nhất là anh thành đạt còn tôi thì không, anh nhạy bén linh hoạt còn tôi thì từ tốn kỹ lưỡng. Gia đình anh cũng không hạnh phúc, anh thiếu tình yêu của vơ và cả tình dục nữa tôi củng vậy nên cả hai lao vào nhau như con thiêu thân, bất ngờ hơn là cả hai rất hơp nhau về vấn đề xác thit. chúng tôi đến với nhau trong ngang trái nên phải giấu kín, nhưng nói thật là tôi đang rất hạnh phúc không muốn dừng lai dù cũng không biết nó sẽ đi đến đâu. tôi phài làm gì đây ? Xin hãy cho tôi lời khuyên dù là khó chấp nhận.
  Anh ấy thì nói rằng rất hạnh phúc khi có tôi và không muốn mất tôi trong cuộc đời này, theo anh thì câu nói đó là thật hay để tôi vui. Lấy một ví dụ nữa là anh ấy dù rất bận nhưng có sở thích nấu ăn, một tuần thì vài lần anh nấu món ngon cho con gái ăn và anh cũng nấu mang qua cho tôi. Tôi như cây khô thiếu nước gập mưa về, làm sao lý trí có thể thắng được trái tim. Hãy giúp tôi.

  1. Cây khô mọc nước sẽ tươi tắn lại, nhưng là mưa thì một ngày nào đó nó sẽ tạnh. Vậy nên đừng để mưa làm cây ngập, hãy biết cách chăm sóc nó. Những mối quan hệ như vậy không bền, có lẽ chị cũng hiểu.

 13. Kiến Hùng

  Mình có quen 1 ng cô gái qua mạng xã hội,cũng gần chỗ mình ở.!Lúc mới quen cô gái công khai nối quan hệ giữa mình vs cô ấy trên face nhưng chỉ trêu đùa cho vui.!Sau này mình có cảm tình ngày nào cũng nói chuyện vui hài chọc cô ấy .!Đa phần mình toàn gởi tin nhắn cho cô ấy trước.!Cô ấy là FA lâu năm ,rất quí trọng bạn và thường bỏ mình đi chơi vs bạn bè .!Mình chỉ mới đi chơi cô ấy mới có một lần,và mình lịch sự cũng chưa có lời tán tỉnh ở ngoài cả,trong tin nhắn thì lúc nào mình cũng tán tỉnh như là “làm ngiu a nha”hay “đâu faj muốn làm ngiu a là đc”v.v… Có 1 lần mình quyết chia tay vs cô ấy vì giữa mình vs cô ấy giống nhưng chưa có sợi dây liên kết chặt,cô ấy sẽ ko bao giờ nt cho mình 1 câu nào dù là hỏi thăm hay j cả .!Nên mình nói lời tạm biệt,sau đó dc vài ngày mình lại nhớ cô ấy và nói chuyện lại, cô ấy cũng đồng ý nói chuyện lại,nhưng cảm giác ko còn nhưng trước thì phải.!Nhà cô ấy xa khoảng 25km nên cũng rất khó.!Mình vô nhà cô ấy 2 lần ,nói chuyện vs ba má cô ấy tự nhiên,nhà cô ấy là giàu gia đình khá giả,nhưng rất đông con gái.!Tình cảm cô ấy giàng cho mình ko rõ ràng ,có cũng dc ko có cũng chẳng sao.!Là ng bất cần tình yêu,hoặc cô ấy có ng khác đang tán tỉnh cô ấy và cao tay hơn mình .!
  Mình phải làm phải làm sao đây .!Mình có nên quen cô ấy tiếp,tiếc tục nhắn tin cho cô ấy làm quen tiếp,hay là buôn tay,vì xung quanh mình rất nhiều cô gái cũng rất muốn quen mình,mình cũng điển trai của mình,nhà cũng khá giả .!Nhưng mình bị cám dỗ bởi cô ấy .!Nhiều lúc mình chả thèm nt cho cô ấy ,nhưng vài sau thì nt lại vì nghĩ cô ấy sẽ giận và ko muốn quen mình nữa .!Bạn có thể cho mình lời khuyên bổ ích hay ko.!Cách quen 1 ng con gái FA lâu năm.!Cách tán tỉnh,làm cô ấy động lòng mình .!Cách nói chuyện ra sao .!Cám ơn bạn về những lời khuyên bổ ích giàng cho mình .!Xin cám ơn rất nhiều .!

  1. Chạn cao , tầng mây khác rồi bạn ơi ! Nghe kể thì bạn với ko tới đâu!

   Bạn đã nói “chia tay” vs con bé mà 2-3 ngày sau lại nhớ , nhắn tin lại. Chứng tỏ bạn ko bản lĩnh , nói được mà ko làm được. Nếu bạn bỏ luôn còn có khả năng con bé nhớ bạn mà 1 ngày nào đó tìm cách nối lại, còn đằng này bạn uỷ mị như thế chắc chắn con bé ko bao giờ tôn trọng bạn , phụ nữ sẽ ko bao giờ yêu 1 ng đàn ông mà họ ko tôn trọng.

   Nên nhớ làm đàn ông cho dù bạn có thể FA cả đời nhưng nhất thiết phải được người khác tôn trọng , đừng bao giờ đánh mất bản lĩnh đó thì mới thu hút phụ nữ đc.

 14. 01041998

  Em đã đọc cuốn gmbapd2 của anh , trong phần viết về túp phụ nữ thận trọng có viết cô ấy lạnh lùng và kiêu sa nên không được nhiều đàn ông tiếp cận . vậy sự khác biệt giữa gái đã có bạn trai với cô nàng thận trọng là gì ạ

  1. Haha, sao em lại so sánh như vậy?

 15. hải anh

  anh có thể có những bài viết về các câu nói để làm quen gái được không???

  1. Có rồi mà, em chịu khó tìm nhé.

 16. hoang son

  cảm ơn Anh Lai.H

  1. You’re welcome my friend.

 17. Trung Porsche

  Ko thể im lặng nữa..!
  Ráng Vượt nhác để Cảm ơn Lai H.
  Trước giờ sáng cafe mình toàn lên tinhte vs bongda đọc.. thế nhưng, dạo này bày trò ép bản thân phải đọc chinhem vs namplus hàng ngày để “giải đọc cho cơ thể”.. từ đây, có nhiều điều bất ngờ xảy ra một cách khá thú vị…
  mình thấy mình suy nghĩ hài hước hơn, cứng hơn, luôn chú ý quan sát người khác, tập trung về body langue.. và đặc biệt, là cảm giác rất thoải mái khi nói chuyện với mấy bé dài, đẹp. Thấy mấy bé hay mỉm cười và nhìn mình nhiều hơn. Có lẽ, nhờ chính em đã tạo cảm hứng, nên giờ đây, việc xây dựng một body langue đẹp là một trong những niềm vui thú vị hàng ngày dành cho mình.. đã có thêm những lời khen “a nhìn lạ và trông rất phong cách”. Cuộc sống nhờ đó cũng đỡ bi ai hơn..! Bản thân vô cùng thích thú khi đọc 2 chủ đề mà ít có Web nào thực tế đến như vậy.. có lẽ những bài viết trên ..đều là những trải nghiệm khó quên vs Lai h và cả những độc giả. Chính chúng ta…
  Chinhem.com thức ăn giải độc cơ thể. Được Bác sửa xe đạp đầu đường nhà mình khuyên ăn mỗi sáng.kaka
  ..À, nhân tiện.. bé tên trang à, a nghĩ e là “của hiếm” đấy..

  1. Chúc mừng anh đã có những thay đổi tích cực cho bản thân! Hi vọng anh sớm trở thành một “real man” thực thụ ^ ^
   Em biết đến chinhem.com cũng do một lần lang thang trên Google. Bài viết của anh Lai H. rất sâu sắc và thực tế. Tuy website chủ yếu dành cho nam giới nhưng cũng có nhiều điểm rất hữu ích cho phụ nữ trên con đường tìm hiểu người đàn ông mình yêu thương. Một lần nữa cảm ơn anh Lai H.!

   1. Thanh Tùng

    Mình được giới thiệu Chinhem.com qua một bạn nữ 😐
    Sau khi đọc những phương pháp, tuyệt chiêu của anh Lai H thì nhận ra: mình thực hiện hoàn toàn đi ngược với thế giới. :))
    Nhưng cái đó cũng phụ thuộc vào những người khác nhau!
    Chung quy lại thì phụ nữ họ rất đẹp phải không các anh!? Nên chúng ta cần vô số diễn đàn để thấu hiểu và quan tâm họ. 🙂

 18. em có dating với một cô gái và đã tạch, nếu như sau đó một thời gian cô ấy vẫn còn thích mình thì tỉ lệ quay lại thành công có cao không vậy các bác

  1. Còn tuỳ vào độ chân thành của bạn. Phụ nữ rất có mắt quan sát nên bạn cứ chân thành và thật lòng thì cô ấy sẽ nhận ra ngay thôi. Chúc bạn cưa đổ nàng thành công nhé!

   1. ngẫm lại mới thấy mình làm nhiều điều có lỗi với cô ấy quá. Dù sao cũng cảm ơn bạn rất nhiều ^^

 19. Em đặt sách từ 3-9,sao h vẫn chưa nhận đc anh ạ 🙁

  1. Sắp tới rồi em ạ. Em check ở đây nhé viettelpost.com.vn/Tracking?id=L9305091615

 20. Huy Lay

  Bài viết rất hay. Cám ơn tác giả.

  1. Thanks.

 21. joker_ls

  Vô cùng thiết thực – Đó mới chính là phong cách của anh :v

  1. Thanks man!

 22. Đặng Thành

  Anh ơi cho em hỏi.Em đang yêu một người con gái cùng lớp,khi nhắn tin qua fb e nói rất tự tin và rất hay và e nghĩ cô ấy đã đổ rồi nhưng đến khi e lên lớp e lại không biết phải nói gì kiểu như em vẫn chưa tự tin trong giao tiếp.cả sáng hôm nay em vẫn chưa có một lời hỏi thăm nào cho cô ấy và thực sự em rất muôn giao tiếp với cô ấy 🙁 liệu đó có phải là em mất sự tự tin hay không có tài giao tiếp không ạ ? Mong a giúp e

  1. dang gap phai tinh trang giong ban, bat tay nao nguoi anh em

   1. Đặng Thành

    Kiểu không biết nén nói gì để mở đầu cau chuyện,cuộc giao tiếp 🙂 tức quá anh bạn à 🙂 cứ như vầy chắc mất cô ấy mất 🙁

    1. Đỗ Hoàng

     Bình tĩnh, đến nói chuyện vui vui thôi, đừng nói nhiều quá là đc

    2. ra đường và tập dợt bắt chuyện với các cô gái khác cho quen trước bạn à, tui đang thử theo kiểu đó, thấy trình nói chuyện với gái của mình cũng khá lên được một chút, từ từ rồi chúng ta cũng sẽ bắt chuyện đc với target của mình thôi 🙂 cùng nhau phấn đấu nhé người ae

  2. Giao tiếp giỏi hay không phải rèn luyện và thực hành em nhé.

 23. Anh Lai H. ơi!
  Anh có thể làm một bài viết tương tự dành cho phụ nữ không? Em có thích một anh chàng và cũng muốn tìm hiểu thử xem anh ấy có bạn gái chưa? Mà con gái tụi em thì ngại hỏi thẳng lắm ^ ^
  Cảm ơn anh đã đọc bình luận của em!

  1. Chào e, a cũng đang thích 1 cô gái tên Trang 24T chắc tầm tuổi e :)) cho a hỏi câu này nhé. Nếu e thích ai đó e có chủ động nt gọi điện cho họ ko? ( họ cũng đang tán tỉnh e) Bởi a đang trong trường hợp cô nành rất thích nc với a nhưng mà toàn để a bắt chuyện trc :v

  2. Chào anh Nam!
   24 tuổi là nhỏ hơn em vài tuổi rồi ^_^
   Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi cho em. Con gái tụi em ít bắt chuyện trước vì ngại người con trai sẽ nghĩ mình sỗ sàng, không e thẹn. Khi anh bắt chuyện và cô ấy trả lời rất vui vẻ thì chúc mừng anh nhé, cô ấy cũng có cảm tình với anh.
   Nếu em thích ai đó và em muốn gây sự chú ý với họ, em cũng có thể gọi điện thoại nhờ vả vài chuyện linh tinh (sửa máy tính, lạc đường, cần đi mua đồ không ai chở,…). Đặc biệt, buổi tối trước khi ngủ mà cô ấy nhắn tin kể anh nghe ngày qua đã làm gì, đi đâu… Thì thật sự cô ấy đang nghĩ về anh và muốn kéo anh lại gần.
   Chúc cho anh chinh phục cô ấy thành công nhé!

  3. Một ngày nào đó cô gái.

   1. Cảm ơn anh Lai H. nhé! Ngày nào em cũng vào chinhem.com để xem có bài mới hay chưa ^_^

    1. Cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ!

 24. Nguyễn Hữu Mạnh

  Chào anh Lai H. Em biết đến website khoảng 4 tháng nay. Em đã đọc hết bài của anh ! Và nó giúp em cải thiện khá nhiều ! (Em biết mình vẫn là nice guy, vẫn là beta mate).Ít nhất là đã có 1 cô gái gật đầu yêu em sau cuộc đấu tranh giữa friendzone và người yêu. Và cuối cùng em đã ôm được cô ấy và cô ấy cũng đã tự nguyện ôm em. Lần đầu tiên em comment và điều đầu tiên em muốn nói với anh như 2 người đàn ông đó là “Cảm ơn anh ” vì những giá trị mà anh tạo ra. Và em rất muốn có được 1 sự định hướng từ 1 người đi trước là anh mong anh cho em xin ý kiến :

  Em chỉ hơn cô ấy 1 tuổi, gần nhà, em cũng hay lên chơi. Khi 2 đứa nói chuyện, cô ấy rất vui. Nhưng em biết không để lại được nhiều ấn tượng. Sau những chuyện vui đó nhiều khi cô ấy chỉ nhắn cho em một chữ “chán”.
  Thực sự em cảm thấy em đưa được cô ấy vào cuộc sống của em nhưng em chưa thể dẫn dắt cô ấy được vì đơn giản nhiều khi em thấy mình suy nghĩ còn chưa chín chắn bằng cô ấy.

  Nhiều khi em muốn buông bỏ để hoàn thiện bản thân mình hơn, độc lập tài chính hơn có thể dẫn dắt tốt hơn, có thể dẫn cô ấy đi cùng em những nơi em thích, làm những điều tuyệt vời cho 2 đưa. Nhưng cv hiện tại của em chưa thực sự cho e được 1 sự tự chủ đó cho dù em đã 26t và cô ấy 25. Đến cái tuổi này cô ấy cần 1 điểm tựa vững chắc nhưng có lẽ em chưa làm được.

  Nhiều khi em tự hào vì e đã vượt qua được khá nhiều vệ tinh để có thể chạm được vào đôi môi của cô ấy nhưng giờ đây em lại có cảm tưởng muốn để cô ấy đi vì em chưa biết tán đổ cô ấy song em có thể duy trì được hay không nữa ? Em biết điều quan trọng nhất đơn giản nhất để giữ cô ấy bên cạnh là trở thành người đàn ông. Nhưng anh à ! Em chỉ đang trên đường trở thành thôi nên nhiều khi mindset chưa vững lại trở lại ” Trai chưa lớn”, anh hiểu em nói chứ a.

  Cô ây nói cô ấy chỉ tin vào hành động, và rất ghét khi em nói và trình bày quá nhiều mà làm quá ít.
  Và em đã nói và em nhìn vào sự thật nếu có một người đàn ông có giá trị hơn em, đưa cô ấy ra khỏi vòng tay của em thì thực sự đó là lỗi của em.

  Bme rất thích em ấy. Và em cũng yêu em ấy những cô ấy thì chưa thực sự yêu em. Em muốn có 1 happy ending với cô ấy vào cuối năm. Nhưng nhiều khi em tự hỏi với tình trạng như thế này liệu nó có quá vội vàng không? Nhưng nếu năm nay không cưới thì 2 năm sau em mới cưới được, vì năm sau năm tuổi của em không cưới được.

  Khi em nói đến 2 năm sau em mới lấy vợ, thì đôi mắt mẹ em buồn miên man sâu thẳm, vì em là con cả nên bà trông đợi rất rất nhiều vào em có được một cô vợ tốt và em cũng nhận thấy cô ấy sẽ là một cô vợ tốt. Vì em cũng 26 rồi mà ở quê các cụ lo con có tuổi sợ không lấy được vợ tốt .Nhưng chắc chắn cô ấy sẽ không chờ được 2 năm để em thay đổi anh hiểu em chứ!

  Và em đang muốn cho em xin ý kiến về 2 trường hợp mà em dựng lên :

  TH1 : Em sẽ cố gắng thay đổi thật nhanh từ công việc, tư duy, tính cách trở thành một người đàn ông ( Có thể bên ngoài như vây ) duy trì 1 thời gian ngắn rồi đưa cô ấy về làm vợ nếu có thể rồi tiếp tục học hỏi để trở thành 1 người đàn ông. E sẽ vui, mẹ em sẽ vui.và từ đó gánh nặng thêm đôi vai e

  TH2: 2 năm sau em mới cưới, mẹ em sẽ buồn, em cũng sẽ buồn vì em biết rằng cô ấy sẽ mãi mãi nằm trong vòng tay kẻ khác. E sẽ mất đi người em yêu thực lòng. Mẹ em sẽ buồn lắm vì mất đi đứa con dâu mà trong lòng mẹ em đã chọn.

  Mẹ em nói tuổi của em chỉ hợp 91 92 thôi mà anh biết rồi đấy ở quê thì tuổi đó đâu còn nhiều nữa. Nên sự lựa chọn cũng it đi, anh hiểu nỗi lo của mẹ em chứ !

  Anh ah !! Em nên buông phải không !!!!

  1. Chào bạn Mạnh!
   Mình đã đọc hết bình luận của bạn. Mình cũng ngang tầm tuổi của bạn và mình muốn góp ý kiến cho bạn dưới góc nhìn của một người con gái.
   Chuyện của bạn tự bạn đã có câu trả lời ở cuối bình luận rồi đó! Đúng, là Buông Bỏ! Hôn nhân là chuyện cả đời bạn à, không thể chỉ quen vài tháng rồi kết hôn cho kịp cuối năm được. Và nghe câu chuyện bạn kể thì có lẽ cô ấy vẫn chưa yêu bạn thực sự.
   Mình nghĩ bạn nên dành ra 1-2 năm để tự phát triển bản thân, phát triển công việc. Khi bạn thành công rồi thì mình nghĩ bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Con gái muốn dựa dẫm vào một người đàn ông có tài.
   Nếu sau 1-2 năm mà cô ấy chưa lập gia đình, bạn vẫn còn cơ hội mà. Còn nếu cô ấy đã lập rồi thì xem như hai bạn không có duyên nợ với nhau. Nhớ nhé! Đừng vội vàng! Mình tin mẹ của bạn sẽ hiểu cho bạn.

  2. Không phải ai cũng dành ra 5 phút để đọc thật kĩ lời chia sẻ của bạn và tôi đã quyết định làm điều đó.
   Và bạn đang muốn nhờ anh Lai đưa ra những lời khuyên về cuộc đời của bạn sao ?
   Cuộc đời của bạn do bạn tự quyết định chứ không ai có thể làm điều đó hộ bạn, bây giờ bạn nghe theo lời mọi người khuyên, vậy ai biết được 2 năm sau bạn lại tiếp tục đặt câu hỏi đại loại như :” Bây giờ mẹ em hết buồn nhưng bố em lại buồn, phải làm sao bây giờ ?”
   Bạn muốn gì, hãy làm mọi thứ để có nó! Bạn không muốn gì hãy buông bỏ đừng vương vấn ! Đừng hi vọng mà hãy tự mình quyết định!
   Tôi ít tuổi hơn bạn nhưng tôi cũng khá hiểu biết về những vấn đề trong cuộc sống nên bạn hãy đón nhận mà không nhất thiết phải đồng ý với quan điểm của tôi 🙂
   Good luck :))

 25. a Lai ơi. Thêm mấy bài viết về duy trì tâm trạng tích cực, nâng cao sự tư tin, hoặc có thể những sai lầm a mắc phải khi bata đầu xây dựng minset của mình nhé a. E rất muốn biết a đã trải qua những gì.

  1. Anh sẽ cố gắng truyền đạt qua mỗi bài viết. Cảm ơn em nhiều!

 26. Anh cho em hỏi, cô ấy ko muốn cho em cơ hội thứ 2 vì em quá thay đổi theo hướng tiêu cực và làm cô ây rất đau buồn, liệu em có thể quay lại vào 5 tháng sau nếu cô ấy vẫn chưa có bồ ko :)))
  Cảm ơn a.

  1. Có thể lắm chứ em.

  2. Tụi em mới chỉ quen nhau một tháng mà cô ấy rất tin tưởng em, nhưng sau quen 1 tháng cô ấy nói ko họp, ko muốn yêu nửa (em hỏi rõ thì biết do em làm cô ấy đau), ko cho co hội thứ 2, nói em kogiống những người khác ( em hỏi rõ thì cô ấy nói em và cô ấy ko giống những cặp yêu nhau khác)
   Nhưng nói chuyện lần cuối thì em thấy là cô ấy còn tình cảm với em nhưng lại ko muốn quay lại :)))
   Do em ko quan tâm,ko hiểu cảm giác cô ấy,ko ưu tiên,hay ép này nọ, ghen với một vài quan hệ của cô ấy:) bắt cô ấy đợi,ép về trễ.
   Nếu 5 tháng sau em quay lại vẫn có thể hả anh, tỉ lệ có cao ko a?và bao nhiu ạ
   Cảm ơn a.

 27. Đẹp Trai

  Sếp Lai H à!bạn gái e có thể đụng chạm chân,đùi, cần tay ,nghịch tóc,véo má,ôm nhẹ đều ok. Nhưng taget lại ngượng ngùng k dám giao tiếp = mắt thì pẢi ls hả a !!. Tks a

  1. Có lẽ do target không tự tin đấy. Đó cũng là chuyện hay gặp thôi em.

   1. Đẹp Trai

    E biết là taget k tự tin zùi. Nhưg e đag muốn hỏi Sếp là làm ntn để gái tự tin hơn ạ!!tks ak. Luôn ủng hộ Sếp 🙂

    1. Em dẫn dắt tốt thì bạn gái sẽ làm theo những gì em muốn. Còn tự tin ư, đó không phải việc của anh, không phải việc của em. Đó là vấn đề của cô ấy.

    2. Đẹp trai

     Hii. Chuẩn cả. 1 lần nữa tks sếp. Qtrong mình dẫn zắt. Còn tự tin là việc của cô ta. Like. Luôn ủng hộn a 🙂

    3. Thanks man.

 28. Nguyễn Chiến

  Em chào anh Lai ạ. Em từng tán tỉnh một cô nàng qua mạng. Sau 2 tuần chúng em có buổi hẹn hò đầu tiên. Sau lần đó thì các tin nhắn bắt đầu thưa dần và em bị bỏ bom trong lần hẹn thứ 2. Hiện tại thi thoảng em vẫn nhắn tin cho cô ta. Vậy em cần làm gì để cải thiện ạ, em cám ơn anh.

  1. “Bạn không bao giờ có cơ hội tạo ấn tượng ban đầu lần thứ 2.” <-- Nhớ câu đó nhé em.

 29. Trần Quốc Đạt

  Em 35 Tuổi, đã có gia đình. Vợ 27 tuổi. Làm việc chung với một bà chị là sếp em được 1 năm. Em thấy tính cách của chị rất ngưỡng mộ. và tự nhiện chuyển ranh giới yêu chị hồi nào mình cũng chẳng hay. Chị thì 39 rồi, chị Quyết độc thân vì nhiều lý do. Tuy nhiên em tự hỏi mình thì đã yêu chị thật sự rồi. Chị không đẹp nhưng không hiểu vì sao em rất yêu chị. Chị biết, mới đầu thì chị cũng không nói gì nhưng sau này công ty bàn tán làm chị buồn và lẫn tránh em. Em rất đau khổ. Em biết chị còn rất quý mình nhưng bề bề tỏ ra cứng rắn. Em quyết yêu chị và hi vọng một ngày em ly dị vợ để đến với chị. Em thấy chỉ có chị mới là người hiểu em nhất. Nói thật là em thương thầm chị. Em rất đau khổ.

  1. mình ít khi bình luận về điều gì lắm , nhưng mình nghĩ ý định của bạn không tốt , mình không nghi ngờ về tình cảm bạn giành cho chị đó , nhưng trong trường hợp của bạn thì gia đình phải lớn hơn tình yêu thầm kín đó .

  2. Đó là một quyết định sai lầm. Có vẻ không ai ủng hộ ngoài tình yêu của bạn.

  3. 35 tuổi rồi , ưu tiên lí trí thay cho con tim đi bạn !

  4. Lonahuynh

   Có gia đình thì quan tâm, chăm sóc cho vợ đi. Còn yêu đương gì nữa

 30. có tán 1 em, trông ẻm có vẻ như thích mình mà thấy ẻm vẫn còn liên lạc với bạn trai cũ, không biết có nên tiếp tục không

  1. Bạn hỏi xem cô ấy còn tình cảm với người yêu cũ không. Và xem cô ấy phản ứng ra sao.

 31. Quân Phan

  thanks realman.!
  sẽ THỰC HÀNH.!!

  1. Tuyệt!

 32. Like anh Lai !!
  Cực kì hữu ích cho các đấng mày râu chúng ta 😀

  1. Thanks man.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối