Bí quyết trẻ lâu cho nam: Trẻ hơn 10 tuổi so với bạn bè

Có nhiều bạn hỏi tôi về bí quyết trẻ lâu cho nam. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ bạn 5 bí mật tôi vẫn sử dụng hàng ngày để trẻ hơn 10 tuổi.

Có nhiều bạn hỏi tôi về bí quyết trẻ lâu cho nam.

Số là cách đây vài ngày tôi có gặp lại một người bạn nhiều năm không gặp. Nếu so về tuổi, đứa bạn đó còn kém tháng tôi. Nhưng có 1 điều kỳ lạ, đó là nếu chỉ nhìn, có lẽ người ta sẽ nói tôi kém nó tới 15 tuổi. Nó già hơn tuổi thực 5 tuổi, còn tôi trẻ hơn tuổi thực 10 tuổi.

Cũng vậy, mỗi khi gặp ai đó lâu ngày không gặp, câu đầu tiên tôi nhận được luôn là:

“Anh ăn cái gì mà trẻ thế?”

“Đến bao giờ thì anh mới chịu già?”

Tôi không thể trả lời trực tiếp khi ai đó hỏi tôi như vậy. Bởi lẽ có quá nhiều thông tin để chia sẻ. Vậy nên, tôi sẽ viết một bài để giúp bạn hiểu vấn đề này rõ hơn.

Dưới đây là hình ảnh selfie gần đây nhất của tôi. Bạn đoán tôi năm nay bao nhiêu tuổi? Bật mí, tôi ăn sinh nhật tuổi 30 được nhiều năm rồi.

bi quyet tre lau

5 bí quyết trẻ lâu dành cho nam

Dưới đây là 5 bí quyết trẻ lâu của tôi. Hãy tham khảo vì biết đâu nó sẽ có lợi cho bạn.

1) Tôi ngủ rất nhiều

Bí quyết trẻ lâu đầu tiên của tôi đó là ngủ đủ giấc và ít khi thức khuya.

Thực tế tôi là một người ngủ tương đối nhiều. Tổng thời gian ngủ trong ngày của tôi ít thì 8 tiếng. Nhiều có thể là 9 tiếng hoặc 10 tiếng. Nếu ngủ ít hơn, tôi nhận thấy não bộ của mình không vận hành bình thường và thường xuyên mệt mỏi.

Thực chất bí quyết này một phần cũng do cá nhân, phần còn lại tôi học từ CR7. Trong danh sách thời gian biểu của Ronaldo tôi thấy anh ta ngủ tới 3 lần trong ngày. Sáng dậy tập ngủ một giấc nhỏ, trưa ngủ một giấc nhỏ, rồi tối ngủ tiếp.

Giấc ngủ nghe có vẻ vô dụng và lãng phí thời gian. Tuy nhiên nó lại là cách để giúp cơ thể hồi phục. Hãy nhìn những người mất ngủ một tuần thôi, bạn sẽ thấy mặt họ gầy xọp đi, mắt thâm quầng, bọng mắt chảy xệ, già đi rất nhiều tuổi.

Thế nên, số 1 hãy để ý tới giấc ngủ nhiều hơn nhé.

bi quyet tre lau lam

2) Suy nghĩ tích cực lạc quan giúp tôi trẻ lâu hơn

Bí quyết trẻ lâu số 2, đó là bởi tôi suy nghĩ tích cực và lạc quan trong mọi vấn đề.

Tôi có thói quen là đo số lượng chuyện tiêu cực trong một ngày. Nếu ngày nào ít thì 3-5 chuyện tiêu cực. Ngày nào nhiều thì 10-20. Tôi nghĩ bạn cũng nên làm như vậy, bởi vì sau khi bạn lọc được thông tin tích cực hay tiêu cực, thì bạn sẽ tiêu thụ những kiểu thông tin đó nhanh hơn.

Chẳng hạn cái này tiêu cực, bỏ đi. Cái này không có lợi cho đầu óc, bỏ đi. Cái này tích cực, giữ lại và dành thời gian cho nó.

Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ gạt đi được những suy nghĩ tệ hại về mình nhanh hơn. Và nó không còn cơ hội làm ảnh hưởng nhiều đến bạn nữa.

3) Bí quyết trẻ lâu: Skin care da mặt là điều bắt buộc

Nếu bạn muốn trẻ hơn so với tuổi, đừng bao giờ quên điều số 3 này đó là skin care cho da mặt. Bởi vì muốn xác định tuổi đầu tiên người ta nhìn mặt để đoán, rồi sau cùng người ta vẫn nhìn lại mặt để khẳng định.

Với da mặt thì rất đơn giản. Da càng căng, càng mịn thì trông càng trẻ.

Tôi thì cũng không dành quá nhiều thời gian để chăm sóc da mặt như người khác . Nhưng tôi nghĩ điều thiếu sót nhất mà đàn ông thường quên khi chăm sóc da mặt, đó là KHÔNG BAO GIỜ chịu bôi dưỡng ẩm.

Với sữa rửa mặt, bạn có thể chọn loại rẻ hay đắt tùy túi tiền. Miễn là nó phải rửa sạch, và hợp với loại da của mình là được.

Nên chọn dưỡng ẩm loại tốt…

Nhưng về dưỡng ẩm thì nên chọn những loại tốt, cao cấp một chút. Tốt nhất nên chọn những loại có chỉ số SPF 15 hoặc SPF 30 thì nó sẽ chống nắng được luôn.

Tôi thì hiện vẫn đang dùng dưỡng ẩm của Kyoku mà trước CHINHEM STORE có bán. Nó có chỉ số SPF 15 và cũng ngăn mụn tiềm ẩn. Giúp mặt lúc nào cũng mịn màng.

Nếu bạn có bọng mắt, có thể tham khảo loại kem bôi cho nó tan bọng mắt đi. Sắp tới thì tôi cũng sẽ bôi thử xem thế nào, có gì tôi sẽ review cho anh em sau.

Nhưng hãy nhớ bí quyết trẻ lâu số 3 này nhé. Đó là skincare cho da mặt thường xuyên.

4) Giữ cân nặng không thay đổi nhiều

tinh tre con

Một trong những bí quyết mà một số người đi trước mách với tôi rằng là nếu muốn trẻ lâu, hãy giữ cân nặng 10 năm như 1. Đừng tăng cân rồi giảm cân liên tục, thay vào đó, nếu số cân nặng của bạn hiện đã healthy rồi. Hãy cố gắng giữ cân nặng như vậy.

Khi tôi nghe lời khuyên này, và ứng vào bản thân mình, tôi cũng thấy điều này rất đúng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang 40-45kg và yếu ớt thì không nên giữ cơ thể đó làm gì. Bạn chỉ nên giữ cân nặng sau khi đã đạt được chuẩn cân nặng so với chiều cao của mình.

Một điều nữa, đó là khi bạn giữ chỉ số cân nặng với lượng fat ở mức thấp. Mặt bạn trông sẽ thon gọn, vline hơn. Chứ nếu bạn thừa mỡ thì mặt sẽ bị tích mỡ, to ra, và trông sẽ khó mà trẻ được.

Hãy nhìn những người ca sĩ mà trông mặt trẻ, bạn sẽ thấy hầu hết đều có khuôn mặt rất gọn gàng, không bị thừa mỡ.

Và đó là bí quyết trẻ lâu số 4.

5) Bí quyết trẻ lâu số 5: Do gu thời trang bạn mặc

Cuối cùng để trẻ hơn bạn phải có gu thời trang trẻ trung. Nếu bạn để râu ria xồm xoàm thì đương nhiên trông sẽ già. Cũng như nếu để kiểu tóc quá già thì nhìn bạn cũng khó mà trẻ được.

Ngoài ra nếu muốn trông mình trẻ hơn, hãy mặc nhiều đồ trắng và sáng màu hơn. Đồ trắng bao giờ cũng giúp bạn trẻ hơn, trong khi đồ đen, sẫm màu bao giờ cũng khiến bạn già hơn.

Sau cùng, chả có gì tuyệt vời hơn khi vừa trẻ trung, vừa khỏe mạnh như trai 20. Nhưng lại có ví tiền và trí khôn của những người 30, 40.

Tổng kết

Đó là nội dung của ngày hôm nay, bí quyết trẻ lâu dành cho nam mà tôi vẫn áp dụng hàng ngày. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn ở phần bình luận phía dưới.

Tôi không phải là người biết tất cả. Tôi chả biết gì về chinh phục, hẹn hò, duy trì mối quan hệ. Nhưng bởi vì tôi quyết tâm tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, để rồi một ngày nào đó tôi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn cũng vậy, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào. Tham khảo thêm về ngày xưa của tôi tại đây.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0