Giải Mã Ngôn Ngữ Cơ Thể: Cử Chỉ Nét Mặt Đối Phương Nói Gì?


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Bạn đã từng nghe qua cụm từ "ngôn ngữ cơ thể" hay "ngôn ngữ hình thể" chưa? Sau bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về nó, đặc biệt là trong giao tiếp với phụ nữ.
Bài viết liên quan

Bạn đã từng nghe qua cụm từ “ngôn ngữ cơ thể” hay “ngôn ngữ hình thể” chưa? Nếu đã biết thì thật tuyệt, còn nếu chưa biết thì cũng không sao. Sau bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về nó, đặc biệt là trong giao tiếp với phụ nữ.

Ngôn ngữ cơ thể đơn giản chỉ là một hình thức giao tiếp không lời mà chúng ta thường sử dụng để kết nối với người khác. Nó bao gồm cử chỉ, phong cách và các dấu hiệu cơ thể mà bạn thể hiện ra bên ngoài.

Hãy tạm gác lại những khái niệm khô khan này. Tôi sẽ cố gắng truyền đạt và giải thích cho bạn theo nghĩa dễ hiểu nhất…. Tránh gây ra buồn tẻ.

Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Ngôn ngữ cơ thể theo wikipedia còn được gọi là ngôn ngữ hình thể hay ngôn ngữ không lời, là hệ thống giao tiếp bằng cách sử dụng cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt, và các phản ứng vật lý khác thay vì sử dụng từ ngữ hoặc ngôn ngữ nói.

Ngôn ngữ cơ thể có thể truyền đạt cảm xúc, ý kiến, và thông điệp một cách hiệu quả và mạnh mẽ. Điều này có thể rất quan trọng trong giao tiếp hàng ngày và trong các mối quan hệ.

I) Một vài dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể căn bản

Phụ nữ luôn có khả năng đọc hiểu ngôn ngữ cơ thể tốt hơn đàn ông, do đó họ thường hiểu chúng ta hơn là chúng ta hiểu họ. Một điều nữa bạn cần biết là khi con người càng lớn tuổi, họ rất ít khi biểu lộ cảm xúc (do chai sạn). Vì vậy, đọc ngôn ngữ của nhóm người này sẽ khó hơn.

ngon ngu co the

#1) Người ta có thích mình không?

Một khi không biết đối phương có thích mình hay không. Điều này dẫn đến việc lãng phí thời gian vào những người không có tình cảm với mình.

Vậy làm sao để biết cô ấy có thích mình hay không?

Nếu bạn không nhận ra các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể của cô ấy, bạn sẽ không bao giờ tìm ra câu trả lời. Ngay cả khi bạn hỏi thẳng: “Em có thích anh không?”, câu trả lời cũng chỉ là:

“À, ờm… Em cần thời gian để suy nghĩ.”

Hay “Ờm, à… Em chưa sẵn sàng cho tình yêu mới, em sẽ cho anh biết khi mình sẵn sàng.”

Bạn cứ chờ đợi, rồi sẽ thấy cô ấy tay trong tay với người khác.

Phụ nữ thường sẽ không trả lời thẳng thắn ngay cả khi bạn hỏi trực tiếp. Thông thường, cô ấy sẽ không bao giờ nói rõ sự thật qua lời nói. Nếu cô ấy không thích bạn, cô ấy vẫn có thể đi chơi cùng bạn và trả lời cuộc gọi của bạn. Ngược lại, nếu cô ấy thích bạn, cô ấy sẽ không nói những điều này mà sẽ dùng ngôn ngữ cơ thể, như gợi ý hoặc hành động vô tình, v.v..

Dấu hiệu nhận biết nàng thích bạn qua ngôn ngữ hình thể

Dưới đây là những dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể khi cô ấy thích thú khi bên cạnh bạn.

 1. Duy trì giao tiếp bằng mắt tới 60%: Mắt cô ấy mở càng to, dấu hiệu thích thú càng mạnh. Ngoài ra cô ta sẽ sử dụng mắt để duy trì kết nối trong lúc nghe nhiều hơn lúc nói.
 2. Khi 2 người nói chuyện: Đầu cô ấy sẽ hơi ngẩng và có vẻ sẽ tiến gần tới bạn hơn một chút.
 3. Nàng liên tục gật đầu khi nghe bạn nói: Giống như đang vô cùng tán thành với những gì mà mình nghe được vậy. Đó là biểu hiện của sự chăm chú, thứ mà cô ấy sẽ không bao giờ tiết lộ trừ nếu cô ta không thích bạn.
 4. Mũi chân của cô ta cũng chĩa thẳng về phía bạn: Tôi cũng lấy mình thử nghiệm rất nhiều lần rồi. Mỗi khi đang chú ý ai đó, mũi chân của tôi sẽ chĩa thẳng về phía người đó một cách vô thức.
 5. Cười rất thường xuyên: Tuy nhiên cần phân biệt được cách mà cô ấy cười nhé. Chẳng hạn như nếu cười mỉm hầu như chỉ là phép lịch sự mà thôi. Còn nụ cười thực sự gần như 2 mép của môi sẽ căng ra và để lộ hàm răng. Với diễn viên hay chính trị gia có thể bạn sẽ phải quan tâm tới 2 bên đuôi mắt và 2 bên sống mũi nữa, tuy nhiên với phụ nữ gần như không phải quan tâm tới những vấn đề này.

#2) Dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể cô ấy RẤT ĐỒNG TÌNH với bạn

Khi còn nhỏ, bạn có bao giờ đoán được khi nào bố mẹ sẽ mua đồ chơi cho mình không? Bố thì nhíu mày như thể từ chối, trong khi mẹ thì gật đầu như đồng ý.

Khi bạn lớn lên, bạn nhận ra rất ít người sẽ ngay lập tức nói thẳng sự đồng ý của họ. Thay vào đó, họ sẽ suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên, ngôn ngữ cơ thể của họ có thể tiết lộ đến 60% câu trả lời. Càng nhiều dấu hiệu cho thấy cô ấy đồng tình với bạn, cơ hội bạn chinh phục cô ấy càng cao. (Tham khảo: Dấu hiệu con gái thích bạn: 15 thứ giấu cũng không được)

Dấu hiệu nàng đồng tình

Dưới đây là những dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể cô ấy đang đồng tình với bạn.

 • Lòng bàn tay cô ấy ở trạng thái mở (hướng lên trời)
 • Nếu cô ấy đang vuốt ve cằm, đó là lúc cô ấy đang suy nghĩ. Cô ta có thể sẽ đồng ý sau một hồi cân nhắc. (Tuy nhiên dấu hiệu này xuất hiện ở đàn ông nhiều hơn)
 • Tương tự như biểu hiện của sự thích thú, đầu cô ta hơi đưa về phía trước. Tất nhiên cô ấy sẽ gật đầu khi nghe bạn nói
 • Hai chân cách nhau một khoảng hơi xa một chút
 • Cười thường xuyên tương tự biểu hiện thích thú. Tham khảo: Nghệ thuật chọc cười: Bí quyết tạo sự gần gũi với con gái
 • Khuy áo mở. Đây là một trong những biểu hiện của việc khao khát hợp tác
 • Đặt 2 tay lên ngực. Đây là dấu hiệu của sự trung thực. Với phụ nữ thì nó bao gồm sự ngạc nhiên nhiều hơn

#3) Dấu hiệu cô ấy đang hồi hộp

Đàn ông thường hiểu sai về loại dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể này. Thực tế, đây là dấu hiệu rất tích cực cho thấy phụ nữ muốn ở gần bạn.

Ngược lại, dấu hiệu cô ấy quá thoải mái mới đáng lo. Cô ấy thoải mái có nghĩa là cô ấy coi bạn như những người bạn bình thường mà cô ấy thường gặp.

Dưới đây là một số dấu hiệu cơ thể cho thấy cô ấy đang hồi hộp, lo lắng.

 • Tay bắt đầu xoa vào nhau. Chân bắt đầu rung, lắc nhẹ.
 • Giọng cô ấy bắt đầu thay đổi. Có thể cao hơn, nhanh hơn, hoặc lạc tông so với bình thường
 • Có thể bạn sẽ nghe thấy những tiếng “ừm, hừm” từ họng cô ấy phát ra (thi thoảng)
 • Cô ấy thường trốn tránh giao tiếp bằng mắt với bạn.

II) Tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể ánh mắt

Trước khi bắt đầu phần “Ánh mắt cho chúng ta biết điều gì?”, tôi muốn bạn hiểu rằng việc đọc ngôn ngữ cơ thể không chỉ dựa vào một dấu hiệu duy nhất.

Điều này có nghĩa là gì?

Chúng ta cần quan sát nhiều cử động cùng lúc thay vì chỉ dựa vào một dấu hiệu đơn lẻ. Nói cách khác, ngoài việc chú ý đến các cử chỉ tay của cô ấy, bạn còn phải để ý đến vóc dáng và điệu bộ của cô ấy. Thêm vào đó, nét mặt và ánh mắt cũng là những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Sau cùng, điều này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh và tình huống cụ thể. Ví dụ, một cô gái mặc váy ngắn khi ngồi sẽ khép chặt hai chân lại. Việc hai mắt cá chân chạm vào nhau thường biểu thị trạng thái tiêu cực hoặc phòng vệ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cô ấy khép chân lại vì phép lịch sự, không muốn ai nhìn thấy điều gì “bí mật” bên trong.

“Thực hành là tốt nhất,” bạn cần luyện tập nhiều để thành thạo việc đọc ngôn ngữ cơ thể. Theo gợi ý của tôi, bạn nên dành khoảng 15-20 phút mỗi ngày để học cách đọc ngôn ngữ cơ thể của người khác. Sau khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ có một nền tảng rất vững chắc trong lĩnh vực này.

Ánh mắt thường được so sánh như cửa sổ tâm hồn. Trên thực tế, nó giúp chúng ta hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của một người trong bất kỳ tình huống và hoàn cảnh nào.

#1) Giãn đồng tử

Khi đồng tử của ai đó giãn nở, điều đó cho thấy họ đang có phản ứng tích cực. Chẳng hạn khi ai đó đồng ý với quan điểm của bạn, bất ngờ khen ngợi bạn. Hoặc khi cô ấy nghe điều gì đó rất ấn tượng từ bạn, đồng tử của họ sẽ tự động giãn ra.

Ngược lại, nếu ai đó không đồng ý với quan điểm của bạn, khi họ bất ngờ chỉ trích bạn. Hoặc khi cô ấy nghe điều gì đó rất tiêu cực từ bạn, đồng tử của cô ấy sẽ tự động co lại.

Nếu không tin, bạn có thể thử nói với chủ nhà trọ rằng: “Bác ơi, cháu đang kẹt tiền, tháng này bác cho cháu chậm tiền nhà 2 tuần nhé.” Tôi đã từng làm những việc tương tự, khuôn mặt họ có thể không biểu lộ gì, nhưng ánh mắt thì khác.

Đồng tử là một yếu tố hơi khó quan sát, nhưng lại là một trong những yếu tố không thể điều chỉnh và kiểm soát được. Nói cách khác, không ai có thể che giấu được phản ứng của đồng tử mình, trừ khi họ đeo kính mát.

Một điểm quan trọng nữa về đồng tử mà bạn cần lưu ý đó là môi trường hiện tại. Tôi đang nói đến độ sáng tại thời điểm đó. Nếu trời tối, đồng tử sẽ giãn ra nhiều hơn, trong khi trời sáng, đồng tử sẽ co lại nhiều hơn.

#2) Hướng mắt nhìn lên

ngon ngu co the

Tôi muốn nói về ánh mắt của phụ nữ khi họ nhìn từ cổ trở lên. Nó giống như cách trẻ con nhìn cha mẹ chúng.

Nếu một cô gái nhìn bạn như vậy, điều đó có nghĩa là ngôn ngữ cơ thể của cô ấy đang tiết lộ rằng cô ấy “dễ thương” và cần được đàn ông che chở.

3) Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là một biểu hiện ngôn ngữ cơ thể quan trọng để thể hiện sự quan tâm hoặc tôn trọng đối với người khác. Nếu một cô gái duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn, rất có thể cô ấy có cảm tình với bạn. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng, hai người khác giới càng duy trì giao tiếp bằng mắt nhiều, khả năng họ trở thành một cặp đôi càng cao.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc duy trì giao tiếp bằng mắt quá nhiều có thể gây áp lực cho đối phương, khiến họ cảm thấy thiếu tự tin. Vì vậy, khi mới quen, tốt nhất là nên xây dựng sự kết nối với cô ấy trước, sau đó mới tăng cường giao tiếp bằng mắt.

III) Bí ẩn của nụ cười trong ngôn ngữ cơ thể

Nụ cười thể hiện điều gì? Nó ẩn chứa những bí mật gì? Và làm thế nào để cải thiện nụ cười của mình?

Nụ cười cũng là yếu tố quan trọng để nhận biết liệu cô ấy có thích bạn hay không. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta KHÔNG nhận ra sự khác biệt giữa các loại nụ cười và những bí ẩn đằng sau chúng.

Vì vậy, khi cô ấy mỉm cười với bạn, đó có thể là nụ cười thân thiện, an ủi, động viên, hoặc thậm chí thể hiện sự hứng thú.

Nhiều người sử dụng nụ cười GIẢ với mục đích tốt, như diễn viên, ca sĩ hay những người của công chúng. Tuy nhiên, một nụ cười giả có thể dễ dàng bị nhận biết vì nó chỉ làm cho cơ hàm hoạt động, trong khi một nụ cười thật còn bao gồm cả các cơ xung quanh mắt.

Gặp phụ nữ thì nên cười thế nào?

Có 4 kiểu cười khác nhau mà bạn có thể áp dụng.

 • Cười ngượng nghịu, kiểu như “tôi đang sợ hãi”
 • Cười thân thiện hở răng
 • Cười bí ẩn, bí hiểm
 • Nụ cười thể hiện sự mạnh mẽ

Cười ngượng nghịu: Đó là khi nụ cười của bạn ở trạng thái “gượng ép”. Lúc này miệng của bạn có thể hé mở một chút (Lý do là bởi khi sợ hãi chúng ta thường hé miệng). Chính vì vậy bạn cần tránh xa nụ cười này.

ngon ngu co the hay

Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến những nụ cười tích cực hơn để học. Hoặc hãy dập tắt nụ cười này nhanh chóng nhất có thể.

Vậy còn 3 nụ cười còn lại thì sao?

Khi mồm bạn mở rộng với 2 hàm răng để lộ ra ngoài, đó đơn giản là nụ cười thân thiện. Tuy nhiên không có gì đáng nói về nụ cười này. Bởi ai cũng biết nụ cười này là gì, bạn đã quá quen thuộc với nó.

Tham khảo: Cử chỉ ngôn ngữ cơ thể khi phụ nữ yêu bạn: Quan sát 4 thứ này

Nụ cười bí hiểm là khi 2 môi chạm nhau một cách tinh tế, và sử dụng 2 mắt để tạo vẻ bí mật.

Tôi muốn nói về nụ cười cuối cùng, nó là nụ cười thể hiện sự mạnh mẽ và hoang dã. Đây là nụ cười thường xuyên được Brad Pitt và Angelina Jolie sử dụng.

ngon ngu co the

Đó là khi 2 môi chỉ khẽ chạm nhẹ vào nhau… và mi mắt cũng gần như chạm vào nhau vậy.

Về mặt bản chất, đó giống như nụ cười của động vật hoang dã. Có thể sẽ có những cô nàng nghiêm túc sẽ không thích. Tuy nhiên nó rất phù hợp với những cô nàng đang ở thời điểm x.

Nên sử dụng những kiểu cười trên trong những trường hợp nào?

 • Sử dụng nụ cười thân thiện khi xuất hiện cùng một nhóm bạn
 • Sử dụng nụ cười bí hiểm với cô nàng mới gặp
 • Sử dụng nụ cười hoang dã tại thời điểm x

Và hãy quên nụ cười ngượng nghịu kia đi bởi nó không có lợi chút nào, dù ở bất cứ đâu, bất cứ không gian nào chứ không riêng gì phụ nữ.

Nụ cười là thứ tương đối dễ thay đổi, có điều nó thường bị quên lãng mất. Thế nên hãy luôn nhớ đem theo mình nụ cười, dù đang ở bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa.

Đến đây chúng ta sẽ kết thúc phần 3 trong series Ngôn ngữ cơ thể. Phần 4 tôi sẽ nói về tay và các cử chỉ liên quan đến tay. Đây là một trong những phần quan trọng nhất trong series này.

IV) Ngôn ngữ cơ thể của một real man?

Thực ra cái chân dung real man nó chả thuộc về ai cả. Real man là đàn ông chất, đàn ông thực thụ. Real man chỉ đơn giản là bạn, nhưng là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Thế nên hãy vẽ nên hình tượng real man cho riêng mình. Đừng quá bó buộc vì những khuôn khổ và quy phạm mà người khác đã tạo ra sẵn. Bạn vẫn là bạn chứ không phải ai đó xa lạ ngoài kia.

Trong bài viết này tôi muốn nói tới ngôn ngữ cơ thể của real man. Nói đây là ngôn ngữ cơ thể giúp bạn tự tin hơn cũng đúng. Giúp bạn hấp dẫn hơn cũng đúng. Giúp bạn có cơ hội nhiều hơn với phụ nữ cũng không sai.

Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu? Hãy để tôi hướng dẫn giúp bạn.

gay chu y sai cach

1) Đầu

Đây gần như là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể, và là một trong những mảnh ghép lớn trong ngôn ngữ cơ thể.

Chỉ khi đầu ở vị trí thuận lợi, mắt và miệng mới có thể phát huy hết tác dụng và bổ trợ cho nhau được. Đầu luôn giữ thẳng nên là một trong những tư thế ưa thích của bạn. Nó cho thấy bạn đang tập trung với những gì mình đang quan sát.

Nếu muốn tăng khả năng quyền lực, bạn nên nhấc cao đầu hơn một chút. Ngược lại nếu muốn ở trạng thái lắng nghe. Bạn nên nghiêng đầu sang trái hoặc phải chứ không bao giờ được cúi đầu. Nó khiến bạn giảm giá trị quyền lực trong mắt người khác.

Một số quy tắc về đầu bạn có thể tham khảo:

 • Không nên ngó nghiêng xung quanh quá thường xuyên
 • Không nên cúi gằm mặt như loser chính hiệu
 • Nghiêng đầu sang trái hoặc phải khi nghe thấy gì đó hay ho
 • Nhìn trực diện khi muốn thể hiện bản lĩnh

2) Mắt

Là phần quan trọng nhất ở phần đầu. Nói nôm na, nó là công cụ giúp bạn đối phó với người khác, đặc biệt là với những người mới gặp. Khi dám nhìn thẳng vào mắt người khác là khi bạn tự cho mình cái quyền tự tin hơn hoặc ngang bằng họ rồi. Tuy nhiên bạn còn phải làm hơn thế. Nó không đơn thuần là nhìn vào mắt người khác nữa mà là nhìn về tất cả mọi thứ. Miễn là thứ đó kích thích bạn, bạn sẽ hướng mắt về phía đó.

Bạn cần phải cảm thấy thoải mái khi nhìn vào mắt người khác. Tim không đập rộn ràng khi ai đó nhìn bạn quá 3 giây. Đừng bao giờ sợ hãi khi nhìn vào mắt những gã đàn ông khác. Và cũng đừng bao sợ run sợ khi nhìn vào mắt phụ nữ.

Lưu ý: Mắt là một trong những loại ngôn ngữ cơ thể mà bạn phải học đi học lại, tập đi tập lại RẤT NHIỀU LẦN.

3) Tay

Nếu nói đầu quan trọng mà quên mất tay thì rõ ràng đó là một thiếu sót lớn. Nếu quan sát những người thành công, tay là vũ khí không thể thiếu trong mỗi lần họ diễn thuyết hoặc phát biểu.

Về cơ bản tay không tiết lộ nhiều điều về ngôn ngữ cơ thể. Nhưng nó lại là bộ phận kết nối rất nhiều thành phần khác lại với nhau. Chẳng hạn như cử chỉ, bộ dạng, rồi kết hợp với đầu, chẳng hạn như chống cằm, gãi đầu, ôm mặt, v.v…

Hay nhiều người cho rằng đút tay vào túi quần là không nên. Nó cho thấy bạn đang che dấu hay lo sợ điều gì đó. Nhưng tôi phủ nhận việc này. Nó chỉ đúng khi kết hợp với ngôn ngữ cơ thể tiêu cực mà thôi, còn thông thường nó hoàn toàn OK.

Cũng tương tự như việc khoanh tay trước ngực. Nếu kết hợp với ngôn ngữ tiêu cực là khi nó ở trạng thái phòng vệ. Nhưng nếu ở trạng thái thông thường, nó chỉ đơn giản là khi chúng ta đang chờ đợi ai đó hoặc thứ gì đó.

Tôi chỉ cân nhắc bạn nên sử dụng đôi tay mình cũng với ngôn ngữ cơ thể tích cực. Đặc biệt khi nói bạn nên phụ họa bằng tay, nó giúp khả năng truyền đạt của bạn thuyết phục hơn rất nhiều.

4) Sự hiện diện

Sự hiện diện của bạn rất quan trọng. Nó có thể giúp bạn trở thành gã khổng lồ trong gian phòng. Hoặc trở thành con chuột nhắt không ai để ý.

Tôi có vài lời khuyên cho bạn khi bước tới nơi đông người.

 • Dang 2 chân rộng ra so với thông thường bạn vẫn bước một chút, bước thật chậm rãi
 • Không nên đi cùng người to cao hơn bạn
 • Quan sát cả phòng trong khoảng 1, 2 giây trước khi bước thẳng tới vị trí cần đến

Lưu ý: Đầu tư cho sự hiện diện của mình hơi mất thời gian. Thực chất tôi cũng đang dành thời gian cho vấn đề này. Nhưng khi làm được, tôi nghĩ mọi người sẽ biết đến bạn ngay cả khi chưa biết bạn là ai.

5) Bước đi

Cách bạn bước thế nào cũng quan trọng không kém. Nếu chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thay đổi dáng đi. Có lẽ giờ là lúc bạn nên nhìn vào gương và suy nghĩ lại.

Một real man sẽ di chuyển thật chậm rãi. Lý do mà họ đi chậm là bởi vì họ chẳng có gì phải vội cả. Giống như người ta đang đợi bạn đến để tham dự chứ không phải bạn đến để tham dự với người ta.

Một yếu tố nữa cần phải nhớ, đó là bước sao cho mình giống như người quan trọng nhất trên thế giới này. Bởi khi bạn quan trọng, tất cả những người xung quanh sẽ phải giang tầm mắt ra để nhìn.

6) Dáng ngồi

Cũng tương tự dáng đi, dáng ngồi của bạn nên rộng và chiếm nhiều không gian hơn so với thông thường.

Hãy mở lớn 2 chân khi ngồi, hoặc nếu có ý định vắt chân lên nhau, chân nằm phía trên nên duỗi thẳng ra chứ không nên khép chặt lại (giống phụ nữ), và nhớ là 2 chân nên cách xa nhau chứ không được xít vào nhau.

Nếu không hình dung ra dáng ngồi thế nào thì cứ liên tưởng đến những vị vua. Hoặc một số tên trùm trong các bộ phim hành động vậy.

Giải đáp thắc mắc về ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là gì?


Ngôn ngữ cơ thể là cách giao tiếp không lời qua cử chỉ, tư thế và các tín hiệu cơ thể để tương tác với người khác.

Làm sao để biết một phụ nữ có thích mình hay không?


Để nhận biết một người phụ nữ có thích bạn hay không, bạn nên chú ý đến các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể như duy trì giao tiếp bằng mắt, cử chỉ, và những hành động vô thức như gật đầu, hướng mũi chân về phía bạn, và cười nhiều.

Làm thế nào để tự tin hơn và hấp dẫn hơn với ngôn ngữ cơ thể?


Để trở nên tự tin và thu hút hơn qua ngôn ngữ cơ thể, bạn nên chú ý đến cử chỉ, ánh mắt, dáng đi và cách ngồi. Hãy giữ đầu thẳng, nhìn thẳng vào mắt người đối diện, di chuyển một cách chậm rãi và ngồi với tư thế mở rộng chân.

Bộ phận nào quan trọng nhất trong ngôn ngữ cơ thể?


Mắt được coi là bộ phận quan trọng nhất trong ngôn ngữ cơ thể, vì nó giúp truyền đạt cảm xúc và quan tâm của mình đến người khác. Cần luyện tập nhiều để sử dụng mắt hiệu quả trong giao tiếp.

Kết luận

Trên đây là tất tần tất về ngôn ngữ cơ thể trong hẹn hò. Xuyên suốt từ cách đọc vị ngôn ngữ cơ thể của đối phương như thế nào. Cho đến cách trình diễn ngôn ngữ cơ thể của mình ra làm sao. Bạn thấy đấy, không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.

Your friend,

Lai H.


31 bình luận

 1. Ngôn ngữ cơ thể quyền lực: Em đề xuất thêm : tháp chuông quyền lực hoặc tháp chuông nâng bóng rổ (nên sử dụng trong hẹn hò) ạ.

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0