Cách Bỏ Quay Tay: 10 Phương Pháp Cai Nghiện Hiệu Quả


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Tôi có 1 người bạn, ban đầu nó không hề nghĩ đến cách bỏ quay tay. Nó coi đó là danh sách việc cần làm trong ngày. Cứ buồn chán là quay tay.
Bài viết liên quan

Hôm nay tôi không viết về các phương pháp giúp bạn cua gái, nói chuyện, hay tiếp cận. Tôi cũng chẳng nói về các bí quyết hẹn hò hay rèn luyện bản thân. Tôi muốn viết về cách bỏ quay tay.

Đầu tiên tôi muốn nói rằng tất cả đàn ông trên thế giới này đều quay tay… ít nhất vài ba lần trong đời.

Thời gian trôi đi, có những người dừng việc này, có những người tiếp tục làm việc này, và có những người tiếp tục làm việc này với cường độ lớn.

Đó cũng là lúc quay tay từ vô hại trở nên nguy hại.

Quay tay thế nào là bình thường, thế nào là nguy hại?

cach bo quay tay

Khi bạn 14 – 15 tuổi, quay tay ắt hẳn là cái việc vô cùng bình thường, ngay cả khi bạn thực hiện việc này một cách không điều độ và phản khoa học.

Đó là bởi bạn đang muốn mở toang cánh cửa khám phá bí ẩn tình dục. Nôm na chúng ta vẫn gọi đó là việc thắp đèn dầu, hay thử máy… Chẳng có gì sai trái ở đây cả.

Tuy nhiên nếu hiện tại bạn đã chớm qua tuổi 22, vượt qua tuổi 24, hay chuẩn bị cán mốc tuổi 25 thì mọi thứ lại khác.

Và nếu như bạn vẫn thường xuyên thu mình vào cái phòng kín dưới 10 m vuông kia và mơ mộng đến cô hàng xóm, đó cũng là khi đầu óc bạn gặp vấn đề đấy.

Đúng vậy, tôi cho rằng đó là vấn đề thầm kín…

Tôi muốn cho bạn biết rằng quay tay sẽ phá hủy cuộc đời bạn, CHẮC CHẮN là như vậy.

Nếu bạn vẫn duy trì đều đều hàng ngày, 2 lần/ngày, thì tôi dám cá rằng bạn đã rơi vào trạng thái nghiện quay tay rồi. Và cũng như bao loại nghiện khác, bạn cần phải có 1 liều để “get high” mỗi lúc lên cơn.

Tôi có 1 người bạn, ban đầu nó không hề nghĩ đến cách bỏ quay tay. Nó coi đó là danh sách việc cần làm trong ngày.

Khi buồn chán, nó lại đóng rầm cánh cửa 6m vuông kia lại và làm cái việc mà nó vẫn làm để chuẩn bị lên thiên đường.

Ban đầu là cảm giác thích thú, sau dần là cảm giác buồn chán và tuyệt vọng vì không kiểm soát nổi bản thân mình.

Nó chi phối ám ảnh bản thân trước khi bạn thực hiện bất cứ công việc gì. Nó cũng tương tự một thói quen vậy.

Khi còn bé, nếu như 30 ngày liên tiếp cha mẹ đánh răng cho bạn mỗi khi thức dậy, sáng ngày 31 chắc hẳn bạn sẽ bật dậy và nghĩ tới việc đánh răng đầu tiên.

Vậy đâu là cách bỏ quay tay ra khỏi cuộc sống của mình?

Trước khi học cách bỏ quay tay, hãy điểm mặt 3 tác hại khôn lường này

1) Khả năng sinh sản của bạn là dấu hỏi lớn???

Theo nghiên cứu thì người ta nói rằng quay tay nhiều KHÔNG GÂY VÔ SINH. Tôi không phải là người thích bãi bỏ nghiên cứu. Nhưng thực chất nghiên cứu chỉ ngẫu nhiên lựa chọn ra vài chục, vài trăm người cùng hành vi. Sau một thời gian theo dõi và thống kê thì đưa ra được kết luận cuối cùng.

Tôi có 3 người bạn…

Còn theo những gì là trải nghiệm cá nhân thì tôi có 3 người bạn thủ dâm nhiều. Tôi biết điều này bởi tôi có thời gian ở chung với mỗi người trong một thời gian.

Người bạn thứ nhất gặp trục trặc trong 3-4 năm đầu. Đến khi phải sử dụng tới sự can thiệp của y tế, thuốc thang đông tây các kiểu thì sau cùng mới có con.

Người bạn thứ 2 trong 5 năm không thể có con cho dù xét nghiệm 2 vợ chồng hoàn toàn bình thường. Đến khi cậu ta cưới vợ mới thì lúc này đứa con mới xuất hiện.

Người bạn thứ 3 thì 7, 8 năm nay mặc dù vẫn thuốc thang và sử dụng đủ các biện pháp can thiệp. Nhưng có vẻ như là KHÔNG CÓ HY VỌNG!

Trải nghiệm riêng của tôi..

Nghiên cứu là thứ bạn có thể tin tưởng được nhưng không phải 100%. Ngay cả lô iPhone ra mắt cũng có máy lỗi, máy hỏng. Cũng như lô sách tôi đặt xưởng in cũng vậy. Trong vài nghìn cuốn chắc chắn sẽ có 1, 2 cuốn bị lỗi. Đó là điều không tránh khỏi!

Nhưng cứ cho là các nghiên cứu chính xác 100% đi, rằng thủ dâm không gây vô sinh. Tuy nhiên, tôi dám chắc với bạn là thủ dâm sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn.

Thủ dâm vô độ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn

Lý do đâu mà tôi kết luận như vậy?

Tôi đưa ra kết luận như vậy bởi 3 hệ quả mà thủ dâm vô độ để lại dưới đây.

Chất lượng tinh trùng kém: Khi quay tay nhiều, chất lượng tinh trùng của bạn rất kém. Ngày nay sinh con là người ta sẽ tẩm bổ cơ thể, bỏ rượu bia, tập luyện thể thao, chưa kể uống thêm nhiều thực phẩm bổ sung để gia tăng chất lượng tinh trùng.

Trong khi tinh trùng kém thì bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra rồi đúng không? Đứa con đẻ ra có thể còi cọc, không khỏe mạnh, v.v.. Lúc tuổi đời còn trẻ, có thể bạn không nghĩ tới việc đó. Nhưng khi 31, 32 như tôi, bạn sẽ thấy duy trì nòi giống khỏe mạnh là việc bất cứ người đàn ông nào cũng khao khát.

Không thể cương cứng: Nếu thủ dâm vô độ dương vật của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng khó cương cứng khi “sex thật”. Rối loạn cương dương không chỉ khiến bạn “mất vui” khi lâm trận. Rõ ràng nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng làm bố của bạn.

Xuất tinh sớm: Cũng tương tự không thể cương cứng. Xuất tinh sớm cũng khiến bạn “muối mặt” khi lâm trận. Ngoài ra nó cũng có phần tác động tới khả năng sinh sản của bạn.

2) Học cách bỏ quay tay đi thôi nếu không muốn tâm hồn mục rữa

Xác nhận với bạn quay tay vừa phải sẽ giúp bạn giảm áp lực, căng thẳng. Nhưng nếu thủ dâm vô độ, nó sẽ khiến bạn căng thẳng. Ngoài ra thì tâm hồn bạn mục nát, thối rữa.

Coi thất bại trước phụ nữ là chuyện thường

Ví dụ như người nghiện thủ dâm coi thất bại trước phụ nữ là bình thường, có thể chấp nhận được. Bởi họ vẫn có thể quay tay, vẫn có thể sung sướng mà không cần phụ nữ.

“Oke fine, good for you!” Nếu bạn muốn quay tay đến hết đời thì cứ việc. Nhưng nếu bạn muốn thoát ra, muốn thành công trước phụ nữ, muốn thay đổi để trở thành người đàn ông hấp dẫn mọi ánh nhìn của phái đẹp, hãy tham khảo ngay bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp mà tôi đã dày công nghiên cứu và phát triển. Tôi từng nghiện thủ dâm, nhưng giờ tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này. Tham khảo thêm về ngày xưa của tôi tại đây.

Hết sạch Dopamine vì thủ dâm

Bên cạnh cảm thấy mất sức, mệt mỏi, uể oải vì thủ dâm vô độ. Cơ thể bạn còn mất đi một lượng dopamine nhất định khi thủ dâm nữa.

Hiểu nôm na, Dopamine là một hợp chất trong cơ thể, nó tạo ra kích thích hứng thú khi bạn làm một việc gì đó. Ví dụ tạo ra hứng thú khi ra đường, uống cà phê, tập luyện thể thao, v.v…. Tuy nhiên khi cơ thể bạn tiết hết dopamine cho thủ dâm rồi, thì bạn sẽ chả còn sót lại ít nào cho những việc quan trọng khác nữa.

Rối loạn nhân cách

Sau khi thủ dâm xong bạn có thấy mình tự tin và không tự tin cùng một thời điểm không?

Một mặt bạn nói chuyện tự tin trước mặt con gái, bởi mới thủ dâm xong thì dopamine cạn kiệt, ham muốn tình dục tắt. Bạn thấy mình không bị hớp hồn, không bị mê hoặc, thậm chí cảm thấy không cần con gái. Lúc này bạn tỏ ra rất tự tin.

Nhưng khi dopamine hồi phục, bạn dần bị choáng ngợp, đê mê, rối bời. Bạn cảm thấy thiếu tự tin. Chưa kể bạn rất sợ nếu một ngày nào đó cô ấy phát hiện ra bạn là kẻ nghiện thủ dâm, luôn tưởng tượng hình ảnh phụ nữ trong đầu để tự sướng.

Nhiễm porn

Thời tôi nhiều người nhiễm phim, lớn lên muốn là xã hội đen Hong Kong. Bây giờ nhiều bạn nhiễm phong cách các anh oppa Hàn Quốc. Cháu tôi xem Khá Bảnh nhiều nên về nhà suốt ngày dùng tay múa quạt.

Xem thứ gì nhiều thì bạn sẽ bị nhiễm thứ đó. Không tránh được!

Xem porn nhiều, bạn sẽ có cái nhìn rất lệch lạc về cuộc sống, phụ nữ, cũng như cách làm tình. Ví dụ bạn nghĩ con gái sinh ra chỉ để xoạc, chỉ cần tiền là con gái sẽ cởi đồ, hay con gái sẵn sàng làm tình với bạn… như trong porn.

Đó là điều tai hại. Tỉnh lại đi, cuộc sống này không phải phim sex!

Thức dậy như một thằng thất bại

Ngày nào bạn còn thủ dâm vô độ, ngày đó bạn còn hối hận vì không kiểm soát được bản thân. Bạn tội lỗi vì liên tiếp tái phạm. Và đương nhiên bạn thất bại vì không thể kiềm chế nổi sắc dục trong con người mình.

Ngày nào bạn còn thủ dâm điên loạn, ngày đó bạn sẽ thức dậy với bóng dáng của một kẻ loser bên mình.

3) Quay tay nhiều là bạn đang xâm hại chính bộ phận sinh dục của mình

Dương vật được tạo hóa thiết kế là để dành cho phụ nữ. Nhưng vì thủ dâm mà bạn đã tự tay thiết kế lại. Bạn thiết kế sao cho nó thật khít, thật chặt.

Một khi thủ dâm nhiều là bạn đang xâm hại chính bộ phận sinh dục của mình. Hôm nay chỉ đơn giản là bộ phim kích thích, nặng đô hơn. Ngày mai có thể bạn cho thằng em thử nghiệm với thịt lợn. Ngày kia có thể bạn cho chỗ tiểu tiện của mình thử với dưa chuột, cà tím, v.v…

Tôi nhớ có câu chuyện người đàn ông thủ dâm với chai bia. Ông ta cho hẳn chai bia vào hậu môn của mình cho đến khi nó trôi tuột vào bên trong. Nhưng vì ngại nên không dám tới bệnh viện, chỉ đến khi bị “tắc cứt” không thể đi ngoài được thì mới gặp bác sĩ để gắp ra. Quả là một câu chuyện kinh dị về thủ dâm mà tôi từng biết.

Đừng giống như người đàn ông đó. Đừng tự tay xâm hại chính bộ phận sinh dục của mình. Đừng đi quá giới hạn mà tạo hóa đã ban cho mình.

cach bo quay tay

1 cách bỏ quay tay giúp bạn “cai nghiện” thành công

Đây là cách bỏ quay tay quan trọng nhất. Sau cách này tôi sẽ bày cho bạn 9 cách tiếp theo.

Khi bạn nghiện quay tay, đồng nghĩa với việc đầu óc bạn đã bị ám ảnh nặng nề về hanh động này. Nó tiêu diệt tất cả các động lực cũng như cảm xúc thật sự về những gì bên ngoài.

Bởi bạn chỉ muốn đạt được mục đích thật nhanh, để thăng hoa thật nhanh…

Xét về mặt bản chất, nó cũng chỉ là 1 loại thói quen trong hàng nghìn loại thói quen khác ĐÃ và ĐANG đi qua cuộc đời bạn đấy thôi.

Cũng tương tự việc từ bỏ thói quen xấu vậy, muốn dứt bỏ thói quen, bạn cần ngừng thực hiện nó một cách có tổ chức.

Nếu nghiện quay tay nặng, bạn không thể bỏ hoàn toàn được, thay vào đó hãy rút ngắn khoảng cách quay tay xuống 2 lần/tuần, hoặc 1 lần/tuần nếu có thể.

Tuy nhiên đó chỉ là bước đầu mà thôi.

Nếu không có thói quen khác thay vào, bạn sẽ “tái nghiện” rất nhanh chóng với việc này.

Bạn cần RA NGOÀI thường xuyên hơn, gặp gỡ bạn bè thường xuyên hơn, bận rộn nhiều hơn. Và quan trọng hơn cả là DÀNH THỜI GIAN CẠNH PHỤ NỮ thường xuyên hơn.

Bạn cần biết rằng phụ nữ không phải là công cụ, cũng chẳng phải robot mà đánh giá ai cũng giống ai. Họ cũng là con người, cũng giống như bạn vậy. Họ có những suy nghĩ, thói quen, sở thích và tính cách riêng biệt.

Và khi nói chuyện với họ, bạn mới thấy họ hồn nhiên đến thế nào, ngây thơ đến thế nào, và đáng yêu đến thế nào.

Và cứ tiếp diễn đà nói chuyện với họ, bạn sẽ nhanh chóng lên giường được với họ. Dễ quá phải không nào.

Cứ tiếp tục thực hiện việc này và nhớ rằng: Mình ra đường không phải để tiếp cận phụ nữ, mình ra đường để tìm niềm vui mới mà thôi.

Tóm lại, quan trọng nhất vẫn là tuần đầu tiên. Bạn cần giữ cho bản thân mình luôn bận rộn.

Đừng “1 mình” quá lâu nếu không có việc gì quan trọng. Chỉ cần vượt qua tuần đầu, chắc chắn đầu óc bạn sẽ không còn nhiều “nỗi ám ảnh” đáng sợ như trước nữa.

Rồi khi lên giường với phụ nữ, bạn mới thấy cái cảm giác thực nó tuyệt vời đến thế nào.

Bạn sẽ nhận ra cơ thể phụ nữ thực sự là thế nào, tôi cá rằng có gộp mấy bộ phim HD của bạn vào cũng không sánh lại được.

Tóm lại, cách bỏ quay tay quan trọng nhất đó là ra ngoài nhiều hơn, nói chuyện với người khác nhiều hơn, và có một cô bạn gái để giúp bạn lật đổ thói quen này.

9 phương pháp bỏ quay tay hiệu quả

cach bo quay tay hieu qua

Dưới đây là 9 phương pháp tiếp theo để giúp bạn bỏ quay tay hiệu quả.

1) Tránh xa phim người lớn

Tránh xa phim người lớn là cách bỏ quay tay mà bạn nên làm. Hãy xóa hết vài chục, thậm chí là vài trăm GB phim người lớn có trên máy tính và điện thoại đi.

Dùng những ứng dụng để chặn các trang web mà bạn hay vào. Chẳng hạn trên Mac tôi dùng Getfocus hoặc trên Android thì dùng BlockURL, hay iPhone thì dùng chức năng Screen Times để ngừng truy cập.

Khi bạn tránh xa phim người lớn, bạn sẽ không có nhiều ham muốn để quay tay nữa. Đó là điều tất yếu.

2) Mỗi khi muốn quay tay hãy đi ra ngoài

Mỗi lần muốn quay tay. Thay vì vạch quần ra và ngồi trước máy tính, đi vào toilet, đóng cửa phòng ngủ và trùm chăn. Cái đầu của bạn nên phản ứng và đi ra ngoài.

Làm bất cứ thứ gì? Đi bộ, chạy một vòng, hoặc nhìn ngắm mọi thứ. Mà tốt nhất là nên có những vận động vật lý.

Cũng giống như nghiện vậy, khi lên cơn thì bạn phải tìm cách cắt cơn bằng những việc khác. Đó là cách bỏ quay tay hiệu quả mà tôi từng áp dụng.

3) Hãy chú tâm vào công việc học hành nhiều hơn

Khi đầu óc bạn phải chú tâm tới nhiều việc, bạn sẽ không thèm quay tay nữa. Bởi vì cái đầu của bạn không còn nhớ tới việc đó.

Ngay cả quan hệ tình dục cũng vậy, càng bận rộn con người càng dễ quên đi thói quen “sinh hoạt” này.

Những người 40-50 tuổi, tần suất làm tình thường ít hơn những người 20, 30. Tuổi tác là một phần, phần còn lại cũng vì họ bận rộn, phải toan tính nhiều việc hơn.

4) Cách bỏ quay tay: Mặc thêm quần áo vào ban đêm

Cách bỏ quay tay tiếp theo, đó là khi đi ngủ hãy mặc thêm quần áo.

Ý của tôi không phải là mặc quần áo dày hơn, việc này sẽ dẫn tới khó ngủ.

Tuy nhiên, hãy tránh việc không mặc đồ hoặc chỉ mặc nguyên đồ lót khi đi ngủ. Bởi nó sẽ khiến bạn dễ dàng hơn để quay tay. Chúng ta đều có những lúc “chào cờ” khi ngủ mà, đúng chứ?

5) Đừng quá suy nghĩ tội lỗi

Có nhiều người khi bỏ quay tay không được thì cảm thấy tội lỗi.

Bạn thấy mình thất bại, loser, không có khả năng kiềm chế. Tuy nhiên đừng quá tiêu cực như vậy.

Nếu trước đây 1 ngày 1 lần và bây giờ 2 ngày 1 lần là bạn đã có chút tích cực rồi. Mặc dù chưa thành công như bạn muốn nhưng cũng nên trân trọng chứ đừng tự trách mình.

6) Uống nước lạnh cũng là 1 cách bỏ quay tay hiệu quả

Cách bỏ quay tay tiếp theo, đó là hãy luôn chuẩn bị nước lạnh trong tủ.

Mỗi khi bạn lên cơn hứng và muốn giải quyết, hãy hớp một cốc nước lạnh và cố gắng khiến đầu óc trở về suy nghĩ tích cực. Nếu chưa được thì uống thêm hớp nữa, và nếu vẫn chưa tỉnh thì…

7) Rửa mặt

Rửa mặt cũng là một cách bỏ quay tay hiệu quả khi đầu óc của bạn bị cuốn vào những thứ khiến bản thân kích thích.

Tương tự uống nước lạnh, rửa mặt bằng chút nước mát sẽ khiến đầu óc bạn tỉnh táo và quay trở lại mặt đất.

8) Thoải mái hơn

Nếu muốn biết thêm cách, bạn nên tham khảo bài cách kiềm chế ham muốn tình dục. Tuy nhiên, là con người ai chả có lúc nứng và muốn giải quyết.

Đừng quá bó buộc, lâu lâu bạn làm 1 shot thì sẽ chả có vấn đề gì. Hãy thoải mái với bản thân mình và đừng coi đó là thứ gì đó quá đau khổ, tuyệt vọng. Bởi vì…

9) Không có ai là bỏ quay tay hoàn toàn

Bạn nghĩ khi có người yêu hay có vợ thì việc quay tay này sẽ chấm dứt? Không, đó là việc mà bạn sẽ vẫn làm. Ngay cả với phụ nữ cũng vậy. Họ đâu có tìm cách từ bỏ thủ dâm. Nếu không có chỗ để xả thì họ cũng phải tự sướng để lấy lại cân bằng.

Vậy nên, cách bỏ quay tay cuối cùng, đó là chỉ cần điều độ và có kiểm soát là bạn đã thành công rồi. Nếu từ bỏ và no fap hoàn toàn, đôi khi nó lại không phải là cách hay đâu.

Tất cả thắc mắc về cách bỏ quay tay

Quay tay là gì và tại sao nó có thể trở nên nguy hại?


Quay tay là hành vi tự kích thích tình dục và có thể trở nên nguy hại khi trở thành một thói quen quá độ. Nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm lý của người thực hiện.

Quay tay bình thường và quay tay nguy hại khác nhau như thế nào?


Quay tay ở tuổi vị thành niên có thể coi là bình thường. Nhưng khi trở thành một thói quen gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và tâm lý thì trở thành nguy hại.

Làm thế nào để bỏ thói quen quay tay?


Để bỏ thói quen quay tay, cần ngừng thực hiện nó một cách có tổ chức, giảm tần suất quay tay dần dần. Cũng như thay thế thói quen đó bằng các hoạt động khác. Chẳng hạn gặp gỡ bạn bè, và dành thời gian cạnh phụ nữ.

Tại sao việc ra ngoài, gặp gỡ bạn bè và dành thời gian cạnh phụ nữ quan trọng trong quá trình bỏ quay tay?


Việc này giúp tạo ra môi trường xã hội tích cực. Giúp người thực hiện thói quen quay tay tìm niềm vui mới. Giảm áp lực tâm lý và tạo ra cơ hội gặp gỡ người khác giới.

Tuần đầu tiên trong quá trình bỏ quay tay quan trọng như thế nào?


Tuần đầu tiên quan trọng để người thực hiện thói quen quay tay giữ cho bản thân bận rộn. Tránh cảm giác cô đơn và tạo ra thói quen mới tích cực.

Làm thế nào để thúc đẩy quá trình bỏ quay tay thành công?


Để thúc đẩy quá trình bỏ quay tay thành công. Bạn cần duy trì sự bận rộn, gặp gỡ bạn bè, tìm niềm vui mới và dành thời gian giao tiếp với phụ nữ.

Còn giờ thì sao…

Nếu có bạn bè hay người thân gặp trục trặc với quay tay. Hãy giúp họ thoát khỏi vấn đề này bằng cách bỏ quay tay mà Chính Em chia sẻ phía trên.

Bởi tôi biết rằng quay tay đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của họ. Trên thực tế, nó kìm hãm chúng ta thực hiện những việc đúng đắn và có ý nghĩa.

Một anh chàng mới lớn gần đây cảm ơn tôi. Tôi hỏi cảm ơn vì điều gì? Cậu ta nói cảm ơn vì đã giúp cậu ta có hiểu biết để trải qua 7 cuộc tình trong suốt 4 năm qua. Cảm ơn vì đã giúp cậu ta tìm ra đam mê trở thành 1 PT chuyên nghiệp thời gian sắp tới. Sự thật thì cậu ta mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp của tôi từ năm lớp 9. Cậu ta giấu bố mẹ và giấu luôn cả tôi. Bởi biết thừa rằng sách chỉ dành cho 18+ và không đời nào tôi bán những kiến thức đó cho những người nhỏ tuổi hơn. Còn bạn, bạn đã từng làm gì đó tương tự vậy chưa?


388 bình luận

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0