Lối tư duy thành công từ phương Tây: 6 bước thay đổi cuộc đời

Tôi thích nghe những câu chuyện thành công, tôi cũng rất thích viết về những mẩu chuyện thành công của bản thân cũng như của người khác. Nó gây hứng thú với tôi cũng tương tự như những chủ đề liên quan đến phụ nữ vậy.

Tôi thích nghe về tư duy thành công. Tôi cũng thích viết về những mẩu chuyện thành công. Nó gây hứng thú với tôi cũng tương tự như những chủ đề liên quan đến phụ nữ vậy.

Đó là bởi tôi là đàn ông. Mà đã là đàn ông, hầu như ai cũng có khát vọng, ai cũng có mong ước được vươn lên trong cuộc sống này. Chúng ta không muốn dậm chân tại chỗ…

Nhưng mấu chốt để vươn lên phía trước không phải là cứ lao hùng hục tới phía trước là thành công. Bạn cần phải làm nhiều thứ hơn.

Muốn có tư duy thành công, hãy dùng cái đầu để suy nghĩ

tu duy thanh cong

Sống lành mạnh để thành công

Tôi từng có thời gian sống kém lành mạnh.

Tôi cá độ, đỏ đen.

Tôi đọc thông tin cướp, giết, hiếp hàng ngày.

Tôi soi mói đời sống cá nhân của người khác hàng ngày.

Tôi hút thuốc ngày 1/2 bao.

Tôi chìm đắm trong chất kích thích gần 5 năm.

Tôi không nấu ăn, tôi thích ăn vặt và la cà đường phố. Có thời điểm khoảng 3 năm tôi không đụng vào hạt cơm nào (trừ khi ăn cơm mẹ nấu).

Tôi quan hệ với những người tiêu cực và không lành mạnh. Đa số không có học thức và sống cuộc sống rất khác chúng ta.

Bạn biết đấy, tôi không tự hào gì khi nói về mấy thứ này, bởi nó chẳng có gì tốt đẹp cả. Trong thâm tâm, tôi cảm thấy mình có thứ gì đó khác với đám bạn đó. Tôi cảm thấy hình như đầu óc của mình biết suy nghĩ hơn họ.

Hãy sống lành mạnh trước rồi hẵng tính tới tư duy thành công.

Nếu bạn chọn cách sống tiêu cực, những điều tiêu cực sẽ đến. Bạn sẽ không biết cách phải đối phó với chúng ra sao.

Nếu chưa biết sống tiêu cực là gì, tốt nhất đừng chọn nó, đừng thử sức nó, đừng thách thức nó. Bởi bạn không biết nó sẽ cuốn bạn đi xa tới đâu đâu?

Những thứ kể trên hiện không còn dính dáng tới cuộc sống của tôi nữa. Nhưng bù lại tôi phải từ bỏ tất cả. Các mối quan hệ thân thuộc, những sở thích lâu năm, những nơi thường xuyên lui tới, v.v…

Ngoài ra, mọi thứ cũng không đơn giản như tôi đang ngồi viết mấy dòng này…

Đừng để người khác phá huỷ giấc mơ của bạn

Khi còn bé cha mẹ thường hỏi:

“Lớn lên con thích làm gì?”

“Con muốn trở thành bác sỹ, lính cứu hoả, thủ tướng,” bạn trả lời.

Lúc này ắt hẳn cha mẹ bạn sẽ vỗ tay hoặc nói gì đó đại loại như: “A, thằng này khá.”

Nhưng khi lớn cha mẹ không cho bạn thi Y vì đầu vào quá cao. Họ cũng không muốn bạn làm lính cứu hoả vì sợ nguy hiểm. Họ cũng ngăn cản bạn trở thành Thủ Tướng vì đó chỉ là ước mơ viển vông.

Bởi thực tế những gì trải nghiệm mách bảo họ rằng, đó không phải những thứ dễ dàng. Nếu chọn, cuộc sống của bạn ắt hẳn sẽ không viên mãn hoặc như ý.

Vậy nên họ ra sức ngăn cản bạn gặt hái giấc mơ của mình. Tư duy thành công của bạn bị nhấn chìm ngay từ giai đoạn trứng nước.

Bạn có thể làm gì?

Đa số đàn ông khi đứng trước những quyết định đó đều còn quá trẻ. Vậy nên họ không biết làm gì khác ngoài việc nghe theo chỉ thị và yêu cầu của bố mẹ.

Tôi có thể đã trở thành anh kỹ sư nếu nghe theo quyết định của bố mẹ. Có thể “nơi đó” dễ thở và ấm áp hơn nhiều. Tuy nhiên tôi không bao giờ hối hận vì những gì mình đã làm, đã quyết định.

Ngoài gia đình ra thì ai thích huỷ hoại giấc mơ của bạn nhất?

 1. Bạn bè
 2. Bạn gái
 3. Tiêu cực từ mạng xã hội

1) Bạn bè

Một người bạn thân muốn gì từ bạn?

Một người bạn quý mến bạn sẽ muốn gì từ bạn?

Họ muốn bạn thành công ư?

KHÔNG.

Họ muốn bạn giàu có ư?

KHÔNG.

Họ muốn bạn đạt được những gì mình muốn trong đời ư?

KHÔNG.

Rất tiếc khi phải nói những điều trên. Rất tiếc nếu bạn có bạn thân hoặc ai đó quý mến mình. Nhưng tôi phải nói sự thực.

Họ muốn gì từ bạn?

Họ muốn bạn KHÔNG THAY ĐỔI.

Thay đổi đồng nghĩa 2 người sẽ không còn thân thiết như vậy nữa, không còn chia sẻ nhiều thứ cùng nhau như vậy nữa, không còn hợp nhau nữa.

Họ không muốn mất bạn.

có đầu óc

Họ không muốn bạn ở nhà học bài. Họ muốn bạn ra ngoài chơi cùng họ.

Nếu F.A, thậm chí họ còn không muốn bạn bỏ rơi khi dành thời gian cho bạn gái quá nhiều nữa.

Để chấp nhận học tư duy thành công. Bạn phải thay đổi bản thân, dành thời gian cho những thứ khác nhiều hơn, và ít qua lại với họ nhiều hơn. Đó là sự cản trở từ bạn bè.

2) Bạn gái

Khi bạn tìm mọi cách để gặt hái giấc mơ của mình, bạn gái sẽ ngăn cản bạn. Bởi bạn đang dành thời gian cho cô ta ít hơn trước. Cô ta không muốn đọc tin nhắn cụt ngủn: “Anh bận” của bạn.

Lúc này, mặc dù cô ta rất muốn bạn thành công, nhưng chắc chắn sẽ nói.

“Anh không yêu em sao?”

Hay “Tại sao anh không quan tâm đến em?”

Nhưng nếu bạn từ bỏ giấc mơ của mình để chiều lòng bạn gái, cô ta sẽ ngay lập tức mất hứng thú với bạn.

Bởi bạn không sử dụng đầu óc để suy nghĩ. Bạn đang bị cô ấy điều khiển.

3) Tiêu cực từ mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi tràn ngập những thứ tiêu cực. Để lọc được những thứ giá trị và tích cực, bạn phải rất kỹ càng trong việc lựa chọn.

Bạn đang cày cật lực như trâu bò. Tháng này bạn kiếm được 20 triệu, gấp gần nửa tháng trước. Đáng ra bạn có quyền rất tự hào về bản thân cho đến khi…

**Tèn ten.**

“Mình đã kiếm được 100 triệu 1 tháng với mức lương văn phòng 6 triệu thế nào?”

“Chào mừng em đã đến với đội của chị.” (Một bạn trạc tuổi bạn khoe ô tô mới).

“Cách mình đã kiếm được 20 triệu 1 ngày thế nào?”

Ngay sau đó, bạn chìm vào cảm giác thất vọng. Bạn muốn vứt bỏ tất cả những gì đang làm, sự cố gắng. Và mong được như người ta.

Đừng tiêu cực vậy. Bạn không biết, phải có tới trên 80% những thông tin kể trên, nó đều là thông tin bịp bợm, phét lác mà thôi.

Muốn có tư duy thành công, hãy dùng cái đầu để suy nghĩ.

6 tư duy thành công của người phương tây giúp bạn thay đổi cuộc đời

tu duy thanh cong1) Tư duy thành công: Thời gian là tài sản đáng giá nhất

Có thể bạn không nhận thức được thời gian quý giá đến thế nào. Nhưng nếu bạn mắc ung thư như Steve Jobs, bạn sẽ hiểu mỗi ngày được sống nó đáng giá ra sao?

Đúng vậy, bạn có thể kiếm tiền rồi mất tiền, bạn có thể kiếm bạn gái rồi đánh mất cô ta. Nhưng một khi mất thời gian, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được.

Vậy nên với tư duy thành công thứ nhất. Bạn cần tập trung 100% tinh thần vào: Những thứ mình thích, những thứ mình muốn làm, những thứ đem lại hạnh phúc cho bạn.

Chứ đừng đánh mất thời gian vào những việc: Bạn ghét, không quan tâm, hoặc đem cho bạn cảm giác chán chường.

Thời gian không chờ bạn

Nếu đó là công việc hàng ngày bạn vẫn làm và bạn ghét nó. Hãy nghĩ về những việc khác thú vị hơn trong tương lai.

Tôi từng rất stress khi nghỉ việc ở công ty cũ. Sự thực thì tôi ghét công việc này, nó không đem lại cho tôi nhiều hứng thú, tiền bạc, và niềm vui. Nhưng nếu bỏ việc tôi sẽ phải đói phó với rất nhiều khó khăn. Vì ít nhiều nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của tôi.

Nhưng chẳng hề gì. Giờ tôi thấy đó là quyết định vô cùng đúng đắn của đời mình. Bởi nếu ngày đó tôi không bỏ, thì sớm muộn tôi cũng bỏ mà thôi. Và sớm được chừng nào, tôi sẽ tiết kiệm được thời gian của đời mình chừng đó.

Tôi không muốn dành cả cuộc đời của mình để làm những việc nhàm chán như vậy. Tôi muốn một cuộc sống thú vị hơn!

Và nếu như có 1 ước mơ, tôi cũng chỉ mong mình có thể lấy lại khoảng thời gian 5 năm học Đại Học nhàm chán và vô bổ của mình. Tôi học được quá ít, trong khi tiền bạc đổ vào thì quá nhiều, quá lãng phí. Đó là bí mật tư duy thành công số 1.

Nếu bạn thích xem video hơn là đọc, click vào đây để subscribe Lai H trên Youtube. Tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn mọi thông tin về phụ nữ, chinh phục, tiền bạc, style, sự nghiệp, v.v…

2) Bí mật kiếm tiền

Bí mật kiếm tiền của tôi rất đơn giản. Đây cũng là cách kiếm tiền của rất nhiều người thành công trên thế giới từng áp dụng, và tôi tin chắc mình sẽ thành công.

Hiện tại nếu mục đích của bạn là thành lập một doanh nghiệp cá nhân, một công ty cá nhân. Hoặc đơn giản là một cửa hàng bán lẻ cá nhân. Bạn nên ghi nhớ những điều mà tôi sắp nói dưới đây.

 • Hãy tập trung vào việc cung cấp GIÁ TRỊ và CẢI THIỆN cuộc sống của những người xung quanh.
 • Tiếp tục tập trung vào việc cung cấp giải pháp để gỡ rối vấn đề của mọi người.
 • Tập trung vào những lợi ích giúp cuộc sống của những người xung quanh trở nên tốt hơn, khấm khá hơn.

Hay nói cách khác, phương pháp kiếm tiền tốt nhất hiện nay đó là tập trung vào việc: GIÚP ĐỠ MỌI NGƯỜI.

Tư duy thành công và trường tồn mãi mãi ư? Bạn cần phải cho đi trước mới có thể nhận lại những gì mình muốn.

Nếu bạn giúp đỡ mọi người giải quyết vấn đề của họ. Một ngày nọ họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Đó là nguyên tắc về lợi ích chung của đôi bên. Bạn giúp họ giải quyết được vấn đề của mình. Họ sẽ giúp bạn bằng cách mua sản phẩm hoặc những gì mà bạn cung cấp.

Đó cũng là tư duy thành công mà tôi muốn chia sẻ.

3) Tư duy thành công: Cần phương pháp chuẩn, quyết tâm, và nỗ lực

tu duy thanh congTài năng cũng quan trọng đấy… Nhưng để thành công bạn cần phương pháp chuẩn, quyết tâm, và nỗ lực

Thực tế cho thấy tài năng của bạn không tác động quá nhiều đến thành công. Thay vào đó, những gì bạn cần đó là tư duy thành công, sự quyết tâm. Và những nỗ lực không ngừng để đạt được mục đích.

Lấy ví dụ như khi tập thể hình. Có những người lên cơ rất nhanh, nhưng cũng có người lên chậm. Dĩ nhiên những người lên chậm cần phải tập nặng hơn và mất sức hơn rất nhiều những người lên nhanh. Tuy nhiên thành công sau cùng chỉ đến với những người quyết tâm và nỗ lực. Dĩ nhiên kèm theo phương pháp hiệu quả nhất, chứ không phân biệt đó là người lên cơ nhanh hay chậm.

Nếu muốn làm gì đó, hãy nỗ lực hết mình và quyết tâm duy trì mọi thứ đến cùng.

Đừng bao giờ nghĩ mình không đủ khả năng. Bởi suy nghĩ đó vô cùng ấu trĩ, nó sẽ khiến cuộc sống của bạn bị cản trở và không bao giờ tiến lên phía trước được. Ngoài ra 1 phương pháp chuẩn sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn những gì mình cần làm, thay cho việc mò mẫm rất mất công và mệt mỏi.

Một ngày nọ bạn ghé thăm blog của tôi, lúc này bạn là 1 tên loser 100%  trước phụ nữ. Nhưng ai biết sau 3 năm, 5 năm nữa bạn sẽ trở thành nhân vật nào? 1 real man, 1 coacher, 1 blogger, 1 Youtuber, ai biết được?

4) Tư duy thành công: Đừng phấn đấu chỉ để giống với người khác

Tôi gặp không ít bạn trẻ có tư tưởng như vậy. Phấn đấu chỉ để không thua kém những người xung quanh. Và khi cảm thấy đã ngang bằng với họ rồi thì cũng là lúc nhiệm vụ chấm dứt.

Thế nếu đó là những người đang sống dưới miệng giếng thì sao? Bạn định cả đời nhìn ánh nắng chiếu xuống mỗi ngày theo cách đó sao?

Ai cũng là người đặc biệt trên thế giới này. Nếu không tại sao chúng ta có ADN khác nhau? Tại sao phải giống những người xung quanh khi mà khả năng của bạn tốt hơn nhiều?

Những người bình thường sẽ hạnh phúc với cuộc sống tầm thường. Nhưng khi phải đối mặt với những thứ trên tầm thường, họ bắt đầu cảm thấy khó nhọc với từng bước chân nặng nề của mình. Và tôi cá bạn sẽ cảm thấy như vậy nếu cố trở thành người bình thường trong cuộc sống này.

Nếu đã đọc đến đây, tôi nghĩ bạn không phải là người tầm thường. Bạn muốn nhiều thứ mới lạ hơn đến với cuộc sống của mình.

Tiếp đến, hãy tham khảo bí mật tư duy thành công tiếp theo.

5) Đừng nghe lời kẻ phá đám, hãy lắng nghe mọi thứ đến từ bên trong con người bạn

Khi nói rằng bạn muốn xây dựng cái này, bạn muốn phát triển cái kia, hiện tại bạn chưa có thu nhập, bạn cần thời gian. Những người xung quanh sẽ nói gì với bạn?

 • Đừng mất thời gian nữa
 • Mày/bạn không bao giờ thành công đâu
 • Hãy làm những thứ thực tế hơn
 • Lo đi làm kiếm tiền đi
 • Đừng viển vông nữa

Tôi từng phải đối mặt với rất nhiều những lời góp ý như vậy. Mỗi câu góp ý tác động đến tâm trí tôi rất nhiều. Tất nhiên nó chả cản trở tôi chút nào. Tôi có thêm rất nhiều động lực từ những câu nói này. Bởi tôi biết họ sẽ nói như vậy. Cái tôi cần là thông báo cho họ biết kế hoạch mình sẽ bắt tay vào thực hiện thôi. Còn thực tế tôi chả quan tâm đến họ nghĩ tôi thành công/thất bại cả.

Nếu Mark Zurkerberg nghe lời những kẻ phá đám, chắc chắn Facebook đã chẳng có ngày hôm nay.

Nếu Michael Jordan lắng nghe những lời chỉ trích, hoặc những kẻ phá đám. Sự nghiệp của ông đã chẳng bao giờ sáng lạn đến vậy.

Những kẻ phá đám có thể là bất cứ ai, không ngoại trừ đó là người thân của bạn, cha mẹ bạn, hoặc thậm chí là vợ con bạn.

Nhưng nếu đã quyết tâm, hãy bỏ hết những câu nói này sau lưng và thực hiện mọi thứ đến cùng. Hãy luôn luôn ghi nhớ tư duy thành công như vậy.

6) Tư duy thành công: Có thất bại mới có thành công

Nếu thành công đến với bạn quá dễ dàng. Chúc mừng bạn, bạn là người may mắn nhất trên thế giới này.

Còn 95% những người thành công còn lại trên thế giới này đều trải qua thất bại.

Giả sử nếu bạn tiếp cận 1 cô nàng. Sau đó cô ta từ chối bạn, bạn nghĩ đó là thất bại. Nhưng nếu bạn nhìn vào thất bại đó mà không dám đi tiếp thì mọi thứ đến với bạn sau đó sẽ chỉ là thất bại mà thôi.

Còn nếu bạn dám tiếp cận những cô nàng thứ 2, thứ 3, thứ n. Lúc đó bạn sẽ không còn nhìn thấy những thất bại nữa. Xung quanh bạn chỉ là những bài học và sự thành công mà thôi.

Your friend,

Lai H.


85 bình luận về “Lối tư duy thành công từ phương Tây: 6 bước thay đổi cuộc đời”

 1. Những gì em cần tham khảo đều có hết ở trên này từ tán gái đến tư duy bản thân.
  Cảm ơn anh, quân sư Lai H ?

  Trả lời
 2. Chào a Lai H, bài viết rất hữu ích. Sẵn đây, a có thể chia sẻ giúp e là a đã bắt đầu học tiếng anh theo giáo trình nào vậy ạ?
  Xin cảm ơn!

  Trả lời
 3. Lần đầu tiên cmt ở page sau 5 năm theo dõi . Page chia sẻ các bài viết rất hay và bổ ích , ngắn gọn dễ hiểu , giúp ích được khá nhiều ae theo dõi hehe . Sẽ sớm mua sách của anh Lai Hương , hiện tại bản thân rất bận nên ít thời gian đọc sách và cũng đag vướng 1 số quyển chưa đọc xong . Hy vọng sớm hoàn thành nhanh các quyển để mua tiếp 3 quyển GMBAPD để học hỏi thêm từ các tiền bối . Chúc anh 1 ngày tốt đẹp và bán được thật nhiều sách , kiếm được nhiều sub trên youtube .!!!

  Trả lời
 4. Với kiểu tư duy Không Cần với gái. Nhiều người sẽ lầm tưởng là chảnh chọe, badboy này nọ. Nhưng thật ra đó là vì Hạnh Phúc của mình.
  Tâm trí mình không thể nào Tĩnh nổi khi cứ suy nghĩ về cô ấy.
  Nó cứ như một đám mây đen bao trùm đầu óc mình với những câu hỏi.
  “Mình đã làm gì sai?”, “Mình chưa đủ đẹp?”, “Mình ăn nói chưa giỏi?”,…..
  Với lại gái cũng là Người, tại sao cứ phải đánh đổi nhiều thứ để làm hài lòng.

  Trả lời
 5. Anh Lai ơi, e hỏi hơi dài nhưng a giúp em câu này được ko, em thật sự cần biết suy nghĩ của a về chuyện này :<. Như này ạ, e quen 1 bạn nữ, bạn ý biết là em thích bạn vì có người nói cho, mọi thứ đều tiến triển từ từ ạ, nhưng lúc ib (ib cũng nhiều vì hợp gu, nhưng em cũng biết điểm dừng, thỉnh thoảng còn im lặng mấy ngày đợi bạn ib trước thì mới rep), với hẹn đi chơi riêng 3 lần r, bạn ý còn gợi ý về lần hẹn sau, trong lúc hẹn với ib thì e tỏ như bình thường, kiểu kiềm chế cảm xúc ý anh, mọi thứ đều ổn và tiến triển. Mà nay, bạn ý làm bài tập muộn, bảo em có muốn thức cùng ko, thì em rep "sức khỏe của mình quan trọng hơn nhé :))", trước đấy em có nhắc bạn ý tập trung làm xong rồi ngủ sớm, còn câu sức khỏe kia thì ý em là muốn bạn đó ngủ sớm, nhưng đọc lại thì thấy câu ý hơi kiểu về bản thân em quá. Vậy là bạn ý rep "= ))" "tất nhiên rồi bạn tôi", và bạn ý còn nhắc về Ex, lần đầu tiên em thấy bạn đó nói về ex, mặc dù mấy lần hẹn với ib bao lâu ko hề nói. Trời ạ, lần đầu em thấy từ "bạn" nó ghê thế :)) anh nghĩ sao về chuyện này, liệu bạn ý bực vì em nói 1 câu khó nghe, hay liệu họ muốn làm bạn thật ạ 😐

  Trả lời
 6. chưa biết thành công là gì nhiều, nhưng có lẽ trong quá khứ nếu hành động đúng hơn thì hiện tại kết quả sẽ khá hơn. đó là lý do người ta phải nhìn lại quá khứ để quyết định cho tương lai. là cái đáng quý của thời gian, lấy kinh nghiệm quá khứ để tốt hơn trong tương lai 🙂

  Trả lời
 7. Em năm nay 17, đang rất nỗ lực học tập. Mặc dù được xem thành công hơn nhiều người nhưng em vẫn chưa xác định được ước mơ thực sự, đam mê thực sự để có thể tăng 200% nỗ lực. Có lẻ em muốn trở thành một nhân viên văn phòng, nhưng em vẫn còn khá mơ hồ về nó. Em phải làm sao để xác định được mục tiêu thực sự đây? Anh có thể cho em một lời khuyên không ?

  Trả lời
 8. em rất muốn kinh doanh nhưng rất khó để có một ý tưởng, theo anh nhìn vào đau để có được ý tưởng ?

  Trả lời
 9. Em theo dõi những bài viết của anh lai đã lâu ,em biết về GMBMPĐ nhờ anh trai em, thật măn man vì nó đã giúp em mở mang suy nghĩ của mình hơn chứ không còn tù mầm như trước , ngày trước em là một đứa nhut nhat,nếu không muốn nói là trầm cảm vì em đã không thể giữ vững mình qua những lần thất bại em bị nó nhấn chìm , 1 thằng bại trận sau những lời chửi bới từ bố những lời phán xét từ bạn bè và cả những cô gái đã bỏ rơi em hết lần này đến lần khác, em còn khóc như 1 thằng đàn bà , em mất đi niềm tin vào bản thân rồi bắt đầu bực tức giận dữ một mình …
  Còn bây giờ em đã làm chủ được bản thân mình rồi ! như anh nói rằng: không để cảm xúc phụ thuộc vào hành động của người khác ! thật sự khó
  Khăn và khá lâu nhưng ít nhất em cũng đã làm được em đã cố gắng học tập hơn và giờ xét vào trường dh kiến trúc như mình muốn , bây giờ em đã khá hơn trong việc tình cảm cũng gây được chút hấp dẫn với nữ giới , hiểu dc suy nghĩ phái đẹp..
  Nhưng vẫn có một vấn đề ,với chính em , em có năng khiếu vẽ nên thi vào kiến trúc em nghĩ rằng nghề này sẽ giúp em.. giàu thực ra thì em cũng thích ,nhưng em cũng có một chút chất giọng và thích âm nhạc hay mơ ước và việc làm NHẠC em tưởng tượng ra hình ảnh đó của mình mỗi khi em nghe một bài hát , em cũng rất khao khát với tiền bạc và còn mong muốn sinh sống ở nước ngoài nói thẳng ra thì em thấy có qúa nhiều thứ quấn hút …đến nỗi em ko.biết phải tập trung vào đâu..hay em đang nhầm lẫn ?
  Tạm thời Em quyết định sẽ chu tâm vào hoc kiến thức về kiến trúc cố gắng tiếp tục nâng cấp bản thân và khả năng giao tiếp hy vọng sẽ quen rộng rãi hơn sau đó tự thiết kế và mở một quán caffe lớn tầm cỡ thương hiệu kết hợp vs âm nhạc giống như mấy quán cà aucostic hay làm:) nhưng nó sẽ là âm nhạc của em , phong cách của em và chỉ duy nhất mang chất của em sau đó kiến đủ nhiều để có cuộc sống hp với gia đình ở nước ngoài …rôi sau đó có lẽ trong tương lai em sẽ thi một cuộc thi nào đó rồi giúp đỡ những tài năng bất hạnh nhưng thiếu cơ hội …nghe có hơi viên vông không anh em biết thật bất khả thi vi quá nhiều mục tiêu ….nhưng em vẫn tưởng tượng , hoạch định và điều chỉnh nó từ bây giờ, từng ngày em vẫn khao khát thực hiện nó.. anh có thể cho em thêm 1 lời khuyên không ?

  Trả lời
  • Không có gì sai khi thích hay đam mê nhiều thứ cả. Bởi vì anh cũng là một người như vậy. Chẳng hạn như anh thích phụ nữ, anh thích tạo ra nội dung, anh thích công nghệ, anh thích how to, anh thích sự thẩm mỹ, anh thích sự tinh tế, anh thích cuộc sống mình nhiều trải nghiệm, anh thích giúp đỡ mọi người v.v… Khi anh nhóm tất cả những thứ mà anh thích với nhau và tạo ra hệ thống riêng của mình. Nó sẽ đem lại nhiều khác biệt cho anh, và nó sẽ giúp anh dành chiến thắng.
   Trên thực tế doanh nghiệp hay hệ thống mà em tạo ra sẽ mang rất nhiều tính cách và bản sắc của riêng em. Đó là chuyện tất yếu. Phải có tưởng tượng mới có thực tế được.

   Trả lời
 10. Đọc 3 điều anh nói ở phần “Bí mật kiếm tiền” em thấy sững sờ vì nó quá giống với những gì em đã và đang theo đuổi trong việc kinh doanh. Những điều này thật tình cờ em học được khi chơi 1 game online của nước ngoài, cách người chơi giúp đỡ nhau, hòa đồng, vui vẻ – tạo nên trạng thái tất cả cùng có lợi (win -win). Đây là thứ thực sự không thể nào học được trong xã hội VN ngày nay, nơi mà tất cả chỉ muốn ngoi lên bằng cách, lừa lọc, lợi dụng, kéo người khác xuống …

  Trả lời
 11. E đã hiểu . Sống k mục tiêu mọi thứ sẽ trở nên vô vọng. Từng phút từng giây e đều muốn nó trôi qua thật nhanh. Mà k hề biết quý trọng

  Trả lời
 12. Cảm ơn bài viết rất tuyệt vời của anh Lai.H, có lẽ em nên theo dõi chinhem thường xuyên hơn để luôn được khích lệ mỗi ngày giúp em sớm đi đến mục tiêu của mình hơn:)

  Trả lời
 13. em tu lap bat dau len cap 3 vua lam vua hoc va toi nay cung duoc 5 nam roi em gop duoc gan 40 trieu em 20 tuoi va gio em la mot pha che uoc mo hoai bao duoc lam ca si em hat rat hay,khuon mat ua nhin,da trang,nhay dep,nhung gio em tu bo uoc mo lam ca si,gio em muon su dung 40 trieu bat dau kinh doanh nhung chua ro bat dau tu dau em thay rat kho khan hay cho em mot loi dong vien dong luc di a.

  Trả lời
  • Kinh doanh không đơn giản. Bắt buộc em phải là người tinh thông nhiều thứ và biết cách kết hợp với nhau thì mới thành công được. Lời khuyên ban đầu kinh doanh là e nên bắt đầu với thứ e hiểu rõ về nó nhất.

   Trả lời
   • Mình thấy lời khuyên của Lai. H khá giống với nội dung trong cuốn Dạy con làm giàu và sách dạy chứng khoán của Peter Clynch. Lời khuyên của mình dành cho Hoàng Hải là bước đầu nên đọc nhiều, học nhiều cải thiện kiến thức KD. Sau đó tiến hành 1 vài kế hoạch KD nhỏ tích lũy dần kn thực tế ?

    Trả lời
 14. Lai à! E đag gặp phải 1 vấn đề : Từ trước tới giờ e chưa kể với bất kỳ ai dù đó là người thân nhất của e… Sau này e dự định sẽ mở một clb gym or 1 hồ sinh thái gì đó. nhưng hiện tại thì e đang theo học tiếng anh ở 1 trung tâm, học phí thì rất đắt đỏ nhưng e chẳng có tý hứng thú nào cả ( sáng 8-10h, tối 7-9h) e cũng chẳng biết học rồi có đi đc du học hay có ngề nghiệp gì ổn định ko nữa?? e thấy nó chẳng liên quan gì đến 2 cái kia cho lắm nhưng e chẳng biết nên làm gì tiếp theo nữa… Mặc dù e chưa trưởng thành cho lắm nhưng e ko thích cứ sống trong vỏ bọc của bố mẹ hay mồ hôi công sức của các anh chị nữa!

  Trả lời
  • Tiếng anh (ngoại ngữ) liên quan đến rất nhiều thứ bạn ak. Đọc báo nước ngoài quả thực rất bổ ích. Muốn tìm hiểu sâu hơn về Gym hay nhiều lĩnh vực khác bạn lên mạng, lên Ytube xem, học hỏi. Lúc này khả năg ngoại ngữ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Thử hỏi nhưg chuyên gia, nhà nghiên cứu hay thậm chí anh Lai. H, ai dám thừa nhận là chưa từng đọc báo nước ngoài để thu nhặt kiến thức ^^

   Trả lời
 15. Đang trong thời gian chờ thôi việc..Đọc được bài viết này cảm thấy rất thoải mái.Cám ơn tác giả. Mà thật ra mình chủ muốn hỏi tác giả..mình xin thôi việc vì công việc quá nhàm chán và áp lực con người quá vớ vẩn..y như đoạn trên tác giả đã…khó khăn nhất hiện tại của mình và cũng kà nỗi ám ảnh bấy lâu nay là mình ko biết sẽ làm gì,ko tìm ra được đích đến do đó mình ko biết con đường để đi.

  Trả lời
 16. Em theo dõi site của anh đã lâu. Anh_ một người truyền cảm hứng và động lực cho mọi người để sống ý nghĩa hơn. Thank you for all.

  Trả lời
 17. Em chào anh Lai. 😀
  Em chả có gì cao siêu để chia sẻ với anh em. Em vào để xin phép anh Lai được than thở chút thôi, 4-5 tháng gần đây của em chông chênh quá, em làm ăn thua lỗ, gánh mấy cục nợ, cả laptop, cả smartphone thì hỏng cùng lúc, các thứ cứ cứ ngổn ngang, bừa bộn hết cả lên, rồi về lại thành phố kiếm được việc làm, xong lại vừa bị đuổi việc sáng nay. Nên hơi xuống tinh thần.
  Thôi e không than thở nữa. Em biết than thở nhiều là không tốt, chỉ có “bắt đầu suy nghĩ rồi ‘make a move'” thì mới có biến chuyển tốt được, Với lại mỗi thứ em trải qua đó đều có nhiều chuyện hay. Em nghĩ vậy, :D.
  Tuy không được thường xuyên lắm nhưng em vẫn theo dõi chinhem, vẫn đọc những bài mới của anh Lai. Vì ít gì em cũng tìm thấy chút gì đó dộng viên ở đây. Nói thật là như vậy. 😀
  Thôi, em chúc anh 1 ngày tươi đẹp. Và cảm ơn anh Lai. 😀

  Trả lời
  • Long time no see though. Thật tiếc khi phải nghe em than thở về chuyện làm ăn thua lỗ, nhưng cũng mừng cho em vì em vẫn giữ tinh thần lạc quan ngay cả khi khó khăn như vậy. Khó khăn nào thì cũng là khó khăn, quan trọng là do cách chúng ta đón nhận thế nào thôi em ạ. Good luck to you.

   Trả lời
 18. Huhu, buồn quá anh ơi !! Sau khi hoàn thành 2 năm đại học thì giờ đây em chuẩn bị nhận tờ thông báo buộc thôi học của trường . Em đã thi đậu đh vs số điểm rất cao vào ngành xây dựng của 1 trường cũng khá là nổi tiếng ở HCM lúc đó mn xung quanh ai nấy cũng đều ngưỡng mộ, lấy em làm thần tương. Nhưng khi vào thì mới biết mình đã chọn sai ngành , những môn học thật sự quá khó so với em mà em cũng ko hề thích những môn đó . Giời đây em đúng là 1 kẻ thất bại 20 tuổi sinh viên năm 2 thì lại bắt đầu lại từ đầu chưa nói đến chuyển em sẽ bị đi nghĩa vụ quân sự sau khi ko còn học đh. Anh có thể giúp em dc ko, xung quanh em giờ đây như chỉ toàn bóng đêm muốn chết đi cho xong. Theo anh thì em nên thi lại đh hay học 1 cái j khác 🙁

  Trả lời
  • Quên ĐH đi, em sẽ không hứng thú khi học đâu. Nếu thích học thì em nên chọn ngành mình thích sau đó theo học các lớp lấy chứng chỉ nhé. Ở những nơi đó mới thực sự là học.

   Trả lời
  • Để kể chuyện buồn hơn cho nghe nè: mình học đại học Giao thông vận tải, khoa công trình. Vì học lười nên học 8 năm mới ra được trường. Sau 2 năm làm việc lung tung không đúng chuyên ngành thì mình quyết định đi học làm bánh :). Mình nghĩ đến 90% là bạn học lười, ngại suy nghĩ đau đầu và cũng không có hứng thôi chứ đã đỗ vào trường gì chả học được. Thi lại trường khác chỉ như trốn tạm cuộc đời thêm mấy năm nữa thôi. Nên xác định cái mình thích, phù hợp rồi học lấy chứng chỉ như Lai H nói là chuẩn đấy. Học theo bài này là ok rồi.

   Trả lời
 19. em rất muốn cộng tác viết sách với a Lai bởi vì e cũng tự tin vào khiếu văn chương của mình lắm( ko đc tự tin lắm nhưng đc cái lâu lâu e hay chêm đc vài câu hài hài), a Lai khi nào có dự án mới mak thiếu ý tưởng thì cho e phụ với, e sẽ cố hết sức và chắc chắn sẽ ko lấy tiền công

  Trả lời
 20. a Lai ơi, e đang quen một cô bạn rất dễ thương, xinh đẹp. Tụi e quen nhau cũng vì tình cờ học chung lớp cải thiện điểm trong hè này(tầm một tháng nay thôi). Cô ấy nói chuyện rất có duyên, lại hòa đồng hoat bát, nhìn chung cô ấy là người con gái tuyệt vời nhất e từng gặp. E thật sự bị ấn tượng bởi cách nói chuyện và ngoại hình của cô ấy. E đã đổ lật gốc trong vòng chưa đến 1 tuần(thật ko thể tin được). E vốn ko phải là một đứa nổi trội gì cả nên cũng ko dám mơ mộng nhiều, tự hứa với tường gạch chỉ xem cô ấy là bạn thôi. Nhưng tuần nào cũng gặp, tuần nào cũng học chung với cô ấy(học riêng 2 đứa nha), dần dần e ko còn ý thức đc tình bạn và tình yêu nữa. E đồng ý giúp cô ấy vô điều kiện, làm tất cả gì cho là tốt với cô ấy, nói chung cô ấy cần j e đều giúp nhiệt tình(kể cả làm bài kiểm tra hộ cô ấy). Cô ấy đối với e vẫn v, hồn nhiên nói cười như trước nhưng chính nó càng khiến e ko thể ko lấn sâu vào tình cảm đc. Hiện giờ e thật sự ko biết phải làm sao, thổ lộ với cô ấy là điều ko thể( vì chắc chắn sẽ mất bạn luôn chứ đừng nói đến người yêu), càng gặp cô ấy thì lại ko thể ko yêu (ca này khó quá). E mong a cho e xin giải pháp đc ko a( để cô ấy trở thành người yêu luôn thì còn j bằng), bây h e khổ tâm quá, đêm nào cũng nghĩ tới cô ấy nhiều lắm. E mong mọi người đi qua đọc được có kinh nghiệm tình trường hoặc biết cách giải quyết tình huống này chỉ cho e biết với: giờ e phải làm sao. làm sao, làm sao
  e-mail của e là: [email protected]
  e xin chân thành cảm ơn và nếu thành công chắc chắn sẽ có hậu tạ( nếu là chỉ bí kíp biến bạn thành người yêu)
  e xin lỗi vì đã chiếm một khoảng trắng rộng như v. cuối cùng gửi lời chào thân ái và quyết thắng tới toàn thể anh em chinhem.com

  Trả lời
  • Chim móc quá chua em ơi !! Muốn cưa dc nó thì tình cảm của bản thân lúc nào cũng phải bé hơn hoặc bằng tình cảm của nó dành cho mình. Phải thể hiện mình là người có giá trị kiểu như chảnh len 1 tý xem co ấy có xứng đáng vs mình ko

   Trả lời
   • em cảm ơn a Huân nha, nghe xong là hết hi vọng luôn, học kì hè sắp kết thúc r, 2 đứa còn học chung với nhau bao lâu nữa đâu mak thể hiện giá trị bây giờ, đành rằng em có facebook và sđt của cô ấy nhưng giờ đâu còn cơ hội để gặp mặt rồi nói chuyện như trước. Em sợ một ngày cô ấy kiếm được bạn trai mới thì coi như chấm hết với em rồi.

    Trả lời
    • Mình thấy bạn ngay cả sự tự tin còn chưa có thì làm sao nghĩ đến việc cưa em ấy được ? Là đàn ông thì phải mạnh mẽ lên chứ, chủ động tạo cơ hội và thời gian để có thể tiếp cận cô ấy. Có một câu nói mình rất thích của một vận động viên đó là “Bạn bỏ lỡ 100% cú đánh mà bạn không thực hiện” 🙂

    • bạn có thể giải thích câu nói của vận động viên được không? mình không hiểu lắm

    • Tự tin nó không tự nhiên mọc ra đâu bố ạ! Giờ Trung nên cố gắng áp dụng những gì mình học được từ chinhem.com ngay bây giờ đi. Coi em nó như AI thôi =)) tập ghẹo sờ đong đưa kéo đẩy đủ kiểu đi =)). Đọc thì thông mà đến lúc làm mới thấy đó là cả vấn đề đấy.

  • Đọc bài của bạn mình có cảm nhận rằng bạn đang lo sợ. Sợ sẽ bị từ chối tình cảm, sợ sẽ không có được cô ấy, sợ rằng cuộc đời này không có người con gái nào tuyệt vời hơn, và rằng nếu không có cô ấy thì cuộc đời bạn sẽ “chấm hết”,… thậm chí sợ rằng sẽ mất “tình bạn” với nàng.
   Rất tiếc mình không có bí kíp gì “biến bạn thành người yêu”. Nhưng mình nghĩ bạn đang hành động như 1 nice guy chính hiệu “đồng ý giúp cô ấy vô điều kiện, làm tất cả gì cho là tốt với cô ấy, nói chung cô ấy cần j e đều giúp nhiệt tình(kể cả làm bài kiểm tra hộ cô ấy)”. Hãy nghĩ xem với tư cách là một người đàn ông, với bao nhiêu việc cần bạn làm, bao nhiêu người cần bạn giúp đỡ mà lại tự biến mình thành 1 người cung phụng cho 1 cô gái như thế, khiến cho giá trị bản thân xuống thấp, chắc hẳn bạn cũng không ưa nổi bản thân mình, nói gì đến việc cô bé kia yêu bạn. :)) (mình không dám chắc đâu. Nếu bạn thấy cứ phục dịch như vậy khiến cô ấy yêu bạn thì cứ tiến hành.:)))
   Mình không khuyên bạn thổ lộ với cô ấy, cũng không bắt bạn phải “tự tin” (vì tự tin đâu phải cứ muốn là được), nhưng cứ thử nghĩ nếu bạn cứ thổ lộ, hay cứ làm điều mà mình muốn, cứ bất chấp hết, không sợ bị từ chối, không sợ bị mất tình bạn hay gì xem nào. Ít nhất là hình ảnh của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm hơn nhiều.
   Ngoài ra bạn cần tìm cho mình 1 mục tiêu, 1 chí hướng nào đó. Phải là 1 thứ to lớn hơn cô gái kia, to lớn hơn chính bản thân bạn. Theo mình con trai có hoài bão thì hấp dẫn hơn là 1 anh chàng chỉ biết thần tượng 1 cô gái nhiều.

   Trả lời
 21. Chào anh Lai H , em vua đọc bài này của anh rất hay và bổ ích . Đợt tới em sắp thất nghiệp . Em đag suy nghĩ giữa tiêp tục đi làm o 1 cho khac’ hay la’ đi học thêm tiếng anh có thể tư vấn cho em đk ko

  Trả lời
  • hoc them t.anh di ban oi.
   ban có thể lam việc khong gioi nhung ng ta sẽ nhìn vào bề ngoài của bạn đầu tien.
   mk cung dang hoc nó day.vài năm nữa ra trường là vừa đủ dùng.
   neu b dinh hoc thì ngay và luon đi

   Trả lời
  • Mục tiêu của em là gì? Nếu muốn kiếm cơm thì đi làm chỗ khác. Nếu muốn tiến xa hơn thì nên đi học thứ gì đó và master nó.

   Trả lời
 22. Chào anh Lai H… Em có một người bạn lúc đầu thân nhau. Đi đâu Cô ấy cũng nhờ em…nhung khi em đồng ý đều có điều kiện vi von mình hok phải osin.cai gì Cô ấy cũng chia sẽ với Em.nhung một ngày cô ấy nghe lời nhiều người hỏi về mối quan hệ này.tuong Em và cô ấy cặp bồ.lap tức Cô ấy về nói Em tụi mình chỉ là bạn và nói Em chưa quên được bạn trai cũ..du Em chưa ngỏ lời gì.nhung mấy ngày sau đó Em vẫn tự nhiên vẫn mang nụ cười đến và cách đối xử của Cô ấy hok có gì xa lạ vẫn thân thiết….Em dang phân vân lúc nào và làm sao đẩy một bước tiến mới….neu là Anh thì sao Lai H

  Trả lời
  • Nếu là anh thì anh sẽ xác định lại vấn đề. Nếu đang làm osin không công cho cô ta thì phải chấm dứt ngay. Trường hợp của em cũng giống vậy lắm.

   Trả lời
 23. Anh Lai.H! Em không nói tới sự nể phục và hâm mộ anh nữa nha. Lên đây để chia sẻ và xin anh ý kiến là anh hiểu như nào rồi :).
  Ra trường tới nay cũng ..hơn nửa thập kỷ, và tới giờ vẫn đang làm thuê. Em nghĩ em cũng là một ..người tốt. Muốn phục vụ, làm mọi người hài lòng. Lợi ích cho mình nhưng không phải gian dối, chặt chém hay thiệt hại tới ai. Nếu không vì những điều đó thì chắc giờ em cũng khá rồi. Vì có 1 số cơ hội, nhưng nghĩ tới sự công bằng nên bỏ. Em nên sao giờ anh Lai?(Ý em là nên đầu tư vào lĩnh vực nào – Nếu anh có ý tưởng nào đó thì gợi ý em đi!) Em nhiệt tình và khả năng tiếp thu ..cũng được – có thể làm ở nhiều lĩnh vực.

  Trả lời
  • Anh nghĩ em nên LÀM CHỦ để có thể phục vụ và làm hài lòng mọi người mà vẫn không động chạm đến tự trọng của em. Còn làm gì thì phải do em quyết định rồi 🙂

   Trả lời
 24. Em đang có một dự án cá nhân đó là “Sống độc lập”. Tất nhiên là sống độc lập về tài chính lẫn suy nghĩ. Tuy có nhiều khó khăn và chán nản, tinh thần đi xuống từng bước nhưng e vẫn không thay đổi, không từ bỏ. Cuối tháng này e sẽ chuyển từ Thủ Đức vào Phú Nhuận trọ một mình và lao mình vào một cuộc chơi mới. Nó giống như một giấc mơ vì những thứ đó e chưa bao giờ làm cả, nghỉ Đại học, kiếm tiền, tham gia tất cả những thứ mình thích, học những cái mình muốn,… Đó là những chia sẽ của e. Chúc anh Lai. H thành công với những dự định của mình nhé!

  Trả lời
 25. chào a…e theo dõi các bài viết của a từ tháng hai năm nay…và bây giờ con người e đã cải thiện lên được nhiều…việc đầu tiên..e xin cảm ơn a vì đã tạo ra blog này :))..e từng là sinh viên năm nhất của một trường đại học..nhưng e đã cắt ngan và bỏ về để tìm cơ hội thành công khác cho mình…bây giờ trong đầu e chỉ có duy nhất một mục đích là kiếm được thật nhiều tiền…nhưng e chưa biết phải làm thế nào và bắt đầu từ đâu…nếu có thể thì a e mình cùng thảo luận về vấn đề này được không ạ..e cảm ơn !!!

  Trả lời
 26. Cảm ơn anh Lai H vì bài viết rất hay, 1 năm vừa rồi em vẫn đang đi trên con đường mà em thấy vui vẻ và hạnh phúc mặc cho bất cứ ai cản trở hay nói gì em đều bỏ ngoài tai. Cảm ơn anh! 😀

  Trả lời
 27. Anh Lai H. viết hay quá. Em cũng đang tromg tình trạng như anh nói. Em ấp ủ nhiều khát khao. Rm muốn làm internet marketing, tìm ra giải giáp giải quyết vấn đề của mọi người, …, em mói thay đổi cách nghĩ đó nửa năm gần đây thôi. Nhờ biết website của anh mà em mới nhận ra và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Em mong rằng em sẽ nhận được thêm những bài học từ anh để áp dụng cho cuộc sống. Cám ơn anh, Lai H.

  Trả lời
 28. Tại sao anh không làm thông báo là đã trả lời cmt nhỉ, lúc trước em có đặt câu hỏi nhưng ko nhớ bài nào để xem câu tl nên bó tay.

  Trả lời
 29. Khi tình cờ vào chinhem,e là 1 loser toàn tập,và e đã từng nghĩ mih chỉ xứng vs con gái trung bình thôi,đừng trèo cao.Nhg sau gần 1 năm theo dõi đều đặn e đag dần thành công,ước mơ của e là trở thành PUA đấy.Chân thành cảm ơn a

  Trả lời
  • Từ PUA hiện nay không tạo được thiện cảm với con gái phương tây. Trong vòng vài năm nữa khi mảng này phát triển thì VN cũng sẽ tương tự như vậy. Cá nhân anh thì cũng không thích PUA.

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0