Anh em tốt là thế nào? 10 quy tắc bất thành văn

Tôi không thích sống trong xã hội ưa vật chất, chuộng tiền bạc. Anh em tốt, bạn thân, bạn tốt mất tích. Thay vào đó chỉ còn bạn đểu, bè cánh thi nhau xâu xe.

Nói cách khác, tôi ghét phải sống như vậy. Nhưng ở giai đoạn hiện nay, mọi thứ có vẻ đang tuân theo hướng này.

Là khi bạn chỉ là 1 thằng a$$hole nhưng vì bạn có tiền nên bỗng chốc bạn cool.

Là khi bạn không ngần ngại tham gia truyền hình thực tế, live stream phẫu thuật thẩm mỹ cho cả thế giới xem. Minh chứng rằng chỉ có người giàu như bọn ta mới có tiền thẩm mỹ. Còn bọn ít tiền thì ở đấy mà tiếp tục thèm rỏ dãi.

Bạn đang bị đánh lừa. Rằng khi có được thứ gì đó là bạn sẽ có tất cả. Rằng khi sở hữu thứ gì đó là bạn bỗng dưng “cá chép hóa rồng.”

Có được cái mũi như vậy, mình sẽ rất đẹp trai. Nhưng rồi mới phát hiện ra mình cần cái mắt to hơn, cái cằm nhọn hơn.

Có được cái xe máy xịn như vậy, mình tán em nào cũng đổ. Nhưng rồi phát hiện ra bạn vẫn vậy. Vẫn ở nhà đọc Chính Em và không hành động.

Hay có được cái iPhone X mình sẽ thật xịn. Nhưng rồi phát hiện ra những gì thay đổi so với những đời iPhone trước thật sự không nhiều.

Trong bài viết này, tôi muốn gửi gắm tới bạn những giá trị sống còn, nó là những quy tắc bất thành văn của đàn ông, của những người anh em tốt.

Tôi muốn đánh thức sự thiêng liêng, cao quý, thay vì chạy theo những tiêu chuẩn xã hội, hay những thứ phù phiếm chỉ làm gã đàn ông trong bạn “yếu đi”.

10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt

anh em totDựa vào những quy tắc bên dưới, bạn sẽ biết thế nào là anh em tốt. Bạn sẽ định nghĩa được anh em tốt với mình là gì?

1) Bạn là đàn ông chứ không phải một cô gái

Luôn luôn khẳng định mình là một thằng đàn ông, đầu đội trời chân đạp đất. Ăn như một người đàn ông, uống như một người đàn ông, tập luyện như một người đàn ông.

Và nhớ… đừng nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.

2) Không ăn tạp

Em gái, người yêu, vợ bạn thân, tệ hơn là bạn thân người yêu. Đó là những người mà bạn nên giữ khoảng cách người anh em tốt ạ.

Có nghĩa bạn không ăn tạp, đừng xoạc linh tinh. Và tốt nhất đừng tiểu tiện nơi mình dùng bữa.

3) Bros over hoes

Đây là quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt rồi.

Đừng tranh giành phụ nữ, đừng phỗng tay trên thằng bạn. Đừng vì một người con gái mà đánh mất tình anh em cao quý.

4) Đừng chê người yêu của anh em xấu

Đấy không phải người yêu bạn. Thay vì dèm pha hay tỏ ý chê bai nhan sắc của cô gái, hãy chúc phúc cho người anh em tốt của mình.

Bởi bạn không bị cô gái kia hấp dẫn không có nghĩa người anh em của bạn cũng không.

5) Không đi chơi với người yêu của anh em

Cho dù cô ấy muốn tâm sự, đang buồn, hay lấy lý do muốn trò chuyện để hiểu rõ hơn về người yêu mình?

Câu trả lời vẫn là KHÔNG. Nếu có, bạn nên hỏi ý kiến anh em của mình trước.

6) Nói cho anh em tốt biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối

Trên đời đầy những trường hợp trớ trêu. Có người kể đang karaoke thì ai đó gọi gái tới để bá vai bá cổ. Trớ trêu thay, 1 trong số các em gái lại là người yêu thằng bạn.

Sự việc chẳng ra làm sao cả, nhưng sau cùng tôi khuyên nên kể ra sự việc. Bởi nói cho bạn biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối đã là một trong những quy tắc bất thành văn của những người anh em rồi.

7) Tôn trọng, không nói xấu anh em tốt của mình

Sẽ có nhiều trường hợp, khi người khác cố gắng lôi kéo bạn cùng nói xấu anh em của bạn. Chẳng hạn “Vợ thằng Nam xấu nhỉ, blah blah blah…”

Hãy tỏ ý không hợp tác và hướng cuộc nói chuyện theo chiều khác. Bạn nên tôn trọng gia đình, công việc, tiền bạc của anh em. Tất nhiên bồ của họ cũng không phải ngoại lệ.

8) Không để anh em tốt lái xe khi say

Hãy lái xe đưa về nếu bạn đủ tỉnh táo, bắt taxi, nếu cần thiết hãy giấu chìa khóa xe đi và đem về sau.

Đừng chén chú chén anh, chúc lấy chúc để rồi ra viện vì tai nạn mới dè bỉu: “Đấy, không uống được cứ cố uống làm gì?”

9) Hạn chế gây hiểu lầm giới tính

Không nhìn xuống khi anh em tốt của mình đang thay quần, khi tè nhớ cách nhau 1 bồn, khi ngủ đừng quàng tay sang ôm, v.v…

Đừng để hiểu nhầm về giới tính làm mất đi tình anh em. Vì một khi suy nghĩ đó gieo giắc vào đầu, sẽ mất rất nhiều thời gian để người kia thôi suy nghĩ và ám ảnh.

10) Cuối cùng, nói “Không biết” khi người yêu anh em hỏi

Không phải bao che, mà việc riêng thì tốt nhất nên để người anh em của bạn tự giải quyết. Bô bô cái miệng là cách một người chị em tốt vẫn làm. Không phải một người anh em thực thụ!

Trên đây là 10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt. Bài viết phần nhiều mang tính chất giải trí, nhưng nó cũng gói gọn tất cả những gì bạn cần khi bên cạnh những người anh em tốt.

Đưa cho người đàn ông một con cá, anh ta no cả ngày. Nhưng đưa cho anh ta cái cần câu, anh ta no cả đời. Tôi muốn đưa cho bạn chiếc cần câu tuyệt vời. Nó giúp bạn chinh phục bất cứ cô gái nào. Đủ kỹ năng hẹn hò với bất cứ cô gái nào. Đủ hiểu biết để tán tỉnh bất kỳ cô gái nào.

69 bình luận về “Anh em tốt là thế nào? 10 quy tắc bất thành văn”

 1. Nếu “bro” của mình vi phạm quy tắc 3 với mình thì sao ạ? Em đang tán 1 bạn nữ, “bro” này rõ ràng biết điều đó mà nó còn ve vãn bạn này hàng ngày ( rõ ràng luôn ạ, em có nhận ra các dấu hiệu như đụng chạm…), mà nó còn có ny rồi đó, còn về phần em thì bạn nữ đó và em chưa bước vào mối quan hệ chính thức nên em chỉ tiếp tục tạo thu hút thôi chứ chưa can thiệp gì cả, nhưng thực sự em thấy rất không thoải mái. Em nên xử lí vụ này và đối xử với “bro” kia thế nào đây ạ? Hiện giờ em vẫn gượng cười nói chuyện vs nó như thường. Mong anh cho em lời khuyên!

  Trả lời
    • Anh ơi hãy giúp em với. Đây là một vấn đề thực sự khó với em. Nó vẫn tiếp tục làm vậy, tệ hơn ở chỗ là nó cố tình giả vờ đối xử tốt với em trước mặt người khác ( nhưng em biết là nó giả tạo, bộ mặt nó đáng sợ thật ). Cố gắng mấy cũng ko thể tha thứ đc, nhưng càng ko thể bị kích động, theo em, nếu em làm vậy, em thua. Không biết chuỗi ngày khó chịu này sẽ tiếp diễn đến bao giờ đây nhưng em mệt mỏi lắm rồi. Em đang nghĩ là có nên beta một chút trong trường hợp này ko ( bóc phốt, vạch trần… ). hay làm gì khác. Em ghét phải thừa nhận nhưng em đang rất đau đầu vì chuyện này. Anh hãy giúp em với!

    • Em đã suy nghĩ rồi ạ, nhưng chơi ván bài nghĩa là như thế nào ạ? Em chưa hình dung ra lắm, và làm thế nào để thắng ván bài này hả anh.

   • Anh Lai ơi, rât tiếc là em đã quay trở lại vs anh rồi đây ạ ?. Em tỏ tình với nàng đó nhưng bị từ chối rồi, thất bại rồi anh. Em đã quyết định ngừng theo đuổi cô ta nhưng còn cậu kia thì tính sao đây ạ, em có nên tha thứ cho cậu ta hay cạch mặt hay gì đây ạ? Em đã suy nghĩ từ rất lâu rồi ( trong lúc tán bạn kia cơ ) nhưng vẫn chưa tìm đc cách giải quyết đúng đắn nhất. Mong a giúp em chuyện này!

    Trả lời
 2. Từ bé xíu, em với 1 đứa gần nhà chơi rất thân với nhau (đều là boy), ngày có 24h thì ở bên nhau 20h rồi ?, cái gì cũng nghịch được, có cái gì là anh em chia sẻ nhau liền, nghĩ lại hồi đấy hạnh phúc không tả nổi. Sau này lên lớp 8 cũng vậy nhưng ít thân hơn. Rồi cuối năm lớp 8, nó có bạn gái… lúc đó cũng là lúc bọn e cực ít chơi với nhau, mọi thứ cứ nhạt dần,…. Lúc đó tâm trạng e cực đau khổ, và cũng bị trầm cảm 1 thời gian dài. Lên cấp 3, cũng có vài đứa gái, có đứa rất xinh kết em ra bã và có hành động tỏ tình nhưng e chả quan tâm và từ chối, thật sự chả có tâm trạng gì để yêu. Vì tất cả những gì e cần là anh em lại chơi với nhau, còn tình yêu e ko có hứng.

  Trả lời
 3. Em xin lỗi vì cmt nhầm bên dưới. Mong anh làm video nhiều hơn, dễ truyền cảm hứng hơn là đọc bài. Kênh youtube VN phát triển bản thân chưa có cái nào cả. Anh làm người đi đầu đi ạ. Chúc a ngày 1 thành công

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0