Anh em tốt là thế nào? 10 quy tắc bất thành văn

Tôi không thích sống trong xã hội ưa vật chất, chuộng tiền bạc. Anh em tốt, bạn thân, bạn tốt mất tích. Thay vào đó chỉ còn bạn đểu, bè cánh thi nhau xâu xe.

Nói cách khác, tôi ghét phải sống như vậy. Nhưng ở giai đoạn hiện nay, mọi thứ có vẻ đang tuân theo hướng này.

Là khi bạn chỉ là 1 thằng a$$hole nhưng vì bạn có tiền nên bỗng chốc bạn cool.

Là khi bạn không ngần ngại tham gia truyền hình thực tế, live stream phẫu thuật thẩm mỹ cho cả thế giới xem. Minh chứng rằng chỉ có người giàu như bọn ta mới có tiền thẩm mỹ. Còn bọn ít tiền thì ở đấy mà tiếp tục thèm rỏ dãi.

Bạn đang bị đánh lừa. Rằng khi có được thứ gì đó là bạn sẽ có tất cả. Rằng khi sở hữu thứ gì đó là bạn bỗng dưng “cá chép hóa rồng.”

Có được cái mũi như vậy, mình sẽ rất đẹp trai. Nhưng rồi mới phát hiện ra mình cần cái mắt to hơn, cái cằm nhọn hơn.

Có được cái xe máy xịn như vậy, mình tán em nào cũng đổ. Nhưng rồi phát hiện ra bạn vẫn vậy. Vẫn ở nhà đọc Chính Em và không hành động.

Hay có được cái iPhone X mình sẽ thật xịn. Nhưng rồi phát hiện ra những gì thay đổi so với những đời iPhone trước thật sự không nhiều.

Trong bài viết này, tôi muốn gửi gắm tới bạn những giá trị sống còn, nó là những quy tắc bất thành văn của đàn ông, của những người anh em tốt.

Tôi muốn đánh thức sự thiêng liêng, cao quý, thay vì chạy theo những tiêu chuẩn xã hội, hay những thứ phù phiếm chỉ làm gã đàn ông trong bạn “yếu đi”.

10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt

anh em totDựa vào những quy tắc bên dưới, bạn sẽ biết thế nào là anh em tốt. Bạn sẽ định nghĩa được anh em tốt với mình là gì?

1) Bạn là đàn ông chứ không phải một cô gái

Luôn luôn khẳng định mình là một thằng đàn ông, đầu đội trời chân đạp đất. Ăn như một người đàn ông, uống như một người đàn ông, tập luyện như một người đàn ông.

Và nhớ… đừng nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.

2) Không ăn tạp

Em gái, người yêu, vợ bạn thân, tệ hơn là bạn thân người yêu. Đó là những người mà bạn nên giữ khoảng cách người anh em tốt ạ.

Có nghĩa bạn không ăn tạp, đừng xoạc linh tinh. Và tốt nhất đừng tiểu tiện nơi mình dùng bữa.

3) Bros over hoes

Đây là quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt rồi.

Đừng tranh giành phụ nữ, đừng phỗng tay trên thằng bạn. Đừng vì một người con gái mà đánh mất tình anh em cao quý.

4) Đừng chê người yêu của anh em xấu

Đấy không phải người yêu bạn. Thay vì dèm pha hay tỏ ý chê bai nhan sắc của cô gái, hãy chúc phúc cho người anh em tốt của mình.

Bởi bạn không bị cô gái kia hấp dẫn không có nghĩa người anh em của bạn cũng không.

5) Không đi chơi với người yêu của anh em

Cho dù cô ấy muốn tâm sự, đang buồn, hay lấy lý do muốn trò chuyện để hiểu rõ hơn về người yêu mình?

Câu trả lời vẫn là KHÔNG. Nếu có, bạn nên hỏi ý kiến anh em của mình trước.

6) Nói cho anh em tốt biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối

Trên đời đầy những trường hợp trớ trêu. Có người kể đang karaoke thì ai đó gọi gái tới để bá vai bá cổ. Trớ trêu thay, 1 trong số các em gái lại là người yêu thằng bạn.

Sự việc chẳng ra làm sao cả, nhưng sau cùng tôi khuyên nên kể ra sự việc. Bởi nói cho bạn biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối đã là một trong những quy tắc bất thành văn của những người anh em rồi.

7) Tôn trọng, không nói xấu anh em tốt của mình

Sẽ có nhiều trường hợp, khi người khác cố gắng lôi kéo bạn cùng nói xấu anh em của bạn. Chẳng hạn “Vợ thằng Nam xấu nhỉ, blah blah blah…”

Hãy tỏ ý không hợp tác và hướng cuộc nói chuyện theo chiều khác. Bạn nên tôn trọng gia đình, công việc, tiền bạc của anh em. Tất nhiên bồ của họ cũng không phải ngoại lệ.

8) Không để anh em tốt lái xe khi say

Hãy lái xe đưa về nếu bạn đủ tỉnh táo, bắt taxi, nếu cần thiết hãy giấu chìa khóa xe đi và đem về sau.

Đừng chén chú chén anh, chúc lấy chúc để rồi ra viện vì tai nạn mới dè bỉu: “Đấy, không uống được cứ cố uống làm gì?”

9) Hạn chế gây hiểu lầm giới tính

Không nhìn xuống khi anh em tốt của mình đang thay quần, khi tè nhớ cách nhau 1 bồn, khi ngủ đừng quàng tay sang ôm, v.v…

Đừng để hiểu nhầm về giới tính làm mất đi tình anh em. Vì một khi suy nghĩ đó gieo giắc vào đầu, sẽ mất rất nhiều thời gian để người kia thôi suy nghĩ và ám ảnh.

10) Cuối cùng, nói “Không biết” khi người yêu anh em hỏi

Không phải bao che, mà việc riêng thì tốt nhất nên để người anh em của bạn tự giải quyết. Bô bô cái miệng là cách một người chị em tốt vẫn làm. Không phải một người anh em thực thụ!

Trên đây là 10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt. Bài viết phần nhiều mang tính chất giải trí, nhưng nó cũng gói gọn tất cả những gì bạn cần khi bên cạnh những người anh em tốt.

Đưa cho người đàn ông một con cá, anh ta no cả ngày. Nhưng đưa cho anh ta cái cần câu, anh ta no cả đời. Tôi muốn đưa cho bạn chiếc cần câu tuyệt vời. Nó giúp bạn chinh phục bất cứ cô gái nào. Đủ kỹ năng hẹn hò với bất cứ cô gái nào. Đủ hiểu biết để tán tỉnh bất kỳ cô gái nào.

69 comments

 1. Truong doan huy

  ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

 2. Nameless

  Nếu “bro” của mình vi phạm quy tắc 3 với mình thì sao ạ? Em đang tán 1 bạn nữ, “bro” này rõ ràng biết điều đó mà nó còn ve vãn bạn này hàng ngày ( rõ ràng luôn ạ, em có nhận ra các dấu hiệu như đụng chạm…), mà nó còn có ny rồi đó, còn về phần em thì bạn nữ đó và em chưa bước vào mối quan hệ chính thức nên em chỉ tiếp tục tạo thu hút thôi chứ chưa can thiệp gì cả, nhưng thực sự em thấy rất không thoải mái. Em nên xử lí vụ này và đối xử với “bro” kia thế nào đây ạ? Hiện giờ em vẫn gượng cười nói chuyện vs nó như thường. Mong anh cho em lời khuyên!

  1. Kệ cậu ta và cứ theo đuổi thôi. Bro hay không thì phải giai đoạn tiếp theo mới thấm được.

   1. Nameless

    Cảm ơn anh nhiều ạ!

    1. Nameless

     Anh ơi hãy giúp em với. Đây là một vấn đề thực sự khó với em. Nó vẫn tiếp tục làm vậy, tệ hơn ở chỗ là nó cố tình giả vờ đối xử tốt với em trước mặt người khác ( nhưng em biết là nó giả tạo, bộ mặt nó đáng sợ thật ). Cố gắng mấy cũng ko thể tha thứ đc, nhưng càng ko thể bị kích động, theo em, nếu em làm vậy, em thua. Không biết chuỗi ngày khó chịu này sẽ tiếp diễn đến bao giờ đây nhưng em mệt mỏi lắm rồi. Em đang nghĩ là có nên beta một chút trong trường hợp này ko ( bóc phốt, vạch trần… ). hay làm gì khác. Em ghét phải thừa nhận nhưng em đang rất đau đầu vì chuyện này. Anh hãy giúp em với!

    2. Một là từ bỏ, 2 là chơi ván bài của cậu ta bày ra. Suy nghĩ về 2 lựa chọn nhé.

    3. Nameless

     Em đã suy nghĩ rồi ạ, nhưng chơi ván bài nghĩa là như thế nào ạ? Em chưa hình dung ra lắm, và làm thế nào để thắng ván bài này hả anh.

   2. Nameless

    Anh Lai ơi, rât tiếc là em đã quay trở lại vs anh rồi đây ạ ?. Em tỏ tình với nàng đó nhưng bị từ chối rồi, thất bại rồi anh. Em đã quyết định ngừng theo đuổi cô ta nhưng còn cậu kia thì tính sao đây ạ, em có nên tha thứ cho cậu ta hay cạch mặt hay gì đây ạ? Em đã suy nghĩ từ rất lâu rồi ( trong lúc tán bạn kia cơ ) nhưng vẫn chưa tìm đc cách giải quyết đúng đắn nhất. Mong a giúp em chuyện này!

    1. Em suy nghĩ lại xem cậu ta có làm gì quá đáng không. Nếu bỏ qua được thì bỏ qua

    2. Nameless

     Em nghĩ rồi anh ạ, ko thể tha thứ đc đâu, ai biết đc sau này nó còn làm chuyện gì quá đáng nữa, phải cạch mặt một đứa mà hôm nào cũng gặp, em phải thừa nhận là chả dễ chịu chút nào

    3. Yeah, sẽ chả dễ chịu chút nào.

  2. Truongdoanhuy

   ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

 3. Từ bé xíu, em với 1 đứa gần nhà chơi rất thân với nhau (đều là boy), ngày có 24h thì ở bên nhau 20h rồi ?, cái gì cũng nghịch được, có cái gì là anh em chia sẻ nhau liền, nghĩ lại hồi đấy hạnh phúc không tả nổi. Sau này lên lớp 8 cũng vậy nhưng ít thân hơn. Rồi cuối năm lớp 8, nó có bạn gái… lúc đó cũng là lúc bọn e cực ít chơi với nhau, mọi thứ cứ nhạt dần,…. Lúc đó tâm trạng e cực đau khổ, và cũng bị trầm cảm 1 thời gian dài. Lên cấp 3, cũng có vài đứa gái, có đứa rất xinh kết em ra bã và có hành động tỏ tình nhưng e chả quan tâm và từ chối, thật sự chả có tâm trạng gì để yêu. Vì tất cả những gì e cần là anh em lại chơi với nhau, còn tình yêu e ko có hứng.

  1. Em hãy open với bạn ý hơn nhé

 4. Đỗ Khánh

  hay quá anh Lai.Nhưng những Brother của em toàn là FA kkk

  1. Thì em phải dẫn dắt họ trong chuyện này thôi.

 5. hoàng vũ

  Em xin lỗi vì cmt nhầm bên dưới. Mong anh làm video nhiều hơn, dễ truyền cảm hứng hơn là đọc bài. Kênh youtube VN phát triển bản thân chưa có cái nào cả. Anh làm người đi đầu đi ạ. Chúc a ngày 1 thành công

  1. Anh sẽ cố gắng. Cảm ơn em rất nhiều!

 6. Đã nhận được quyển 3, xem qua vài trang thấy rất cuốn, đặt biệt là mặt sách đẹp quá anh ạ

  1. Cheers em ơi!!!

 7. 13681368

  Tò mò anh Link bua gì gì đó mình vào xem clip anh ấy, thật bất ngờ nếu ai theo dõi Lai H và thật sự cảm nhận cái bản chất trong cách trở thành RM thì thật sự Link bua đã vi phạm vô số điều cốt yếu của RM, có thể thói quen tạo ra Link bua nhưng Lai H thì cái nhân hình thành trước và cái vỏ là tự nhiên theo sau. Ae rất may mắn khi được truyền cảm hứng từ đây chứ không phải nơi khác nhé !

 8. A Lai,hôm nay em có đi pick up thì gặp 1 ca làm em bí.Cô ấy đang ngồi cà phê với bạn,bàn em ngồi kế bàn cô ấy thì em đã đếm 1,2,3 và mở đầu bằng phương pháp semi direct:”chào em,em cho anh hỏi là phố mình có hiệu nào bán giày nữ đẹp em hen?”, cô ấy nói được vài câu thì em nói tiếp”từ từ chờ 1 chút,thực ra thì anh không có ý định mua giày,chả là anh ngồi ở kế bàn em,anh thấy em rất là dễ thương nên anh muốn làm quen với em thôi”,sau đó thì mặt cô ấy hơi lạnh lùng,chỉ cười mỉm nhẹ rồi im lặng không nói gì nữa cả.Em bị đứng hình trong hoàn cảnh này.Trước đây em chuyên pick up các case cô gái đang di chuyển và nếu cô gái ko đồng ý mà bỏ đi thì rất dễ cho em,đằng này bàn em ngồi sát bàn cô ấy và bao nhiêu người ngồi xung quanh nữa nên lúc em ấy im lặng như vậy làm em rất lúng túng.Trong hoàn cảnh này mình nên nói gì và xử lí ra sao hả a Hai?

  1. Lúc ấy em cần sử dụng câu khẳng định hỏi. Chẳng hạn, “À rồi, em không thích được làm quen đúng không? Anh biết rồi…” Khi nói đừng bỏ đi mà hãy nhìn cô ấy. Thông thường phụ nữ sẽ cố gắng thanh minh để tỏ ra mình là một người biết phép lịch sự.
   P.S: Anh góp ý là khi sử dụng direct open thì em đừng chờ cô ấy trả lời xong xuôi như vậy mà nên nói luôn ”từ từ chờ 1 chút,thực ra thì anh không có ý định mua giày,chả là anh ngồi ở kế bàn em,anh thấy em rất là dễ thương nên anh muốn làm quen với em thôi”. Để cô ấy trả lời hết câu, chỉ rõ đường sẽ khiến cô ấy cảm giác bị gạt.

   1. Dạ em cảm ơn a Lai nhiều ạ,e hiểu ý anh,em sẽ điều chỉnh lại 1 chút và hôm sau chiến tiếp các buổi daygame khác hehe

 9. Anh em tốt của em lâu ngày mới gọi mình 1 cuộc, mừng lắm vì tưởng nó chưa quên mình, hóa ra vay tiền anh ạ.

  1. Chuyện quanh năm em ơi. Nhưng nếu em cũng thường vay tiền cậu ta thì cũng không nên suy nghĩ quá.

 10. 13681368

  Anh Lai H suy nghĩ gì về đồng tiền điện tử Bitcoin, Daycoin, … đang tràn lan ở VN vậy ?

  1. Anh chỉ quan tâm tới những thứ anh quan tâm thôi. Những thứ còn lại cứ để thiên hạ lo.

 11. Văn Anh

  anh Lai H ạ em đề nghị cái này dc ko ạ, anh có thể viết về chủ đề “đập chậu cướp bông được không ạ”, em cảm ơn anh

  1. Nếu yêu nhau đã lâu thì thường chán nhau, người thứ ba mà đến thì dễ cắm sừng lắm

  2. Không em ạ. Web có sức lan toả lớn nên anh có trách nhiệm phải chú ý về nội dung cho lên.

 12. Thiên Hương

  Và anh cũng đừng có vì công việc mà bỏ bê anh em, phải viết bài đều đặn đấy nhé :))

  1. Tất nhiên rồi em. Phát triển Chính Em là công việc của anh mà.

 13. Quốc Việt

  Cứ khi đông tới, ta sẽ ngửi thấy mùi gì đó rất quen, rồi kí ức hạnh phúc lại gợi về. Giữa trời đông lạnh buốt, ta đứng sau lưng ôm người con gái ấy và nói “ôm em ấm lắm”, nhưng thời ấy còn đâu. Đúng là mùi vị gợi lên kí ức anh ạ, nếu mũi anh thông thì sẽ biết.

 14. Trăm sự nhờ cô

  Trời lạnh, da dẻ nứt nẻ thế này mà bôi minox lỏng vào nữa thì hết ý, kaka

  1. Haha, đây sẽ là thời điểm kem dưỡng ẩm bán chạy nhất

 15. Rin Kaito

  bạn đã đọc “đừng trở thành đàn ông chưa?”
  bài này thật truyền cảm hứng

 16. Cái mục thứ 2 không hiểu lắm, ai giải thích hộ với

 17. Minh Duc

  Xin đổi 6 quy tắc của mình lấy 10 quy tắc của Lai.H nhé! Bố mình vẫn dậy mình là càng học càng ngu!

  1. Hahaa. Ai lại nói thế bao giờ.

 18. Yugienter

  Rất chất đàn ông, đàn ông sống phải cho ra đàn ông, nếu quên thì sờ háng và xem còn bi ko.

  1. Trong này toàn bi sắt rồi bạn ơi.

 19. Em thấy thời nay hiếm khi nào có được người anh em như vậy lắm anh Lai.

  1. Đôi khi mục đích bài viết không phải là nói ra thực tế, nó còn có ý nghĩa là khuyến khích người khác sống theo những lý tưởng tốt hơn em ạ.

 20. Minh Duc

  Quy tắc 15- hướng dẫn và cho anh em thêm góc nhìn để anh em hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất!
  Quy tắc 16- ích kỉ!

 21. Minh Duc

  Quy tắc 14- tuyệt đối không rủ anh em vào con đường chết (ma túy,đánh nhau,cờ bạc,gái gú) tuyệt đối không dùng những ngôn từ tiêu cực làm nhụt chí anh em!

 22. Minh Duc

  Quy tăc 13- coi bố mẹ anh em như bố mẹ mình! Coi anh chị em của anh em như anh chị em của mình!

 23. Minh Duc

  Quy tắc 12- lo cho anh em có được những điều kiện tốt hơn trong cuộc sống nếu người cho dư dả và người nhận xứng đáng!

 24. Minh Duc

  Quy tắc 11- là anh em tốt thanh toán tiền của nhau rất nhanh và tiết kiệm cho anh em tới mức tối đa nếu điều kiện không dư dả

  1. Minh Duc

   Anh em tốt thường thanh toán tiền của mình nhanh nhất có thể

 25. Quỳnh đầu đá

  Thuốc tăng cường sinh lý của anh có phải nó tăng testosterone không nhỉ?, nếu có thì quá tốt vì e đang tập gym. Chỉ ngại uống xong cái mất chuỗi 13 ngày không tập chim haha

  1. Không phải em. Khi lượng mỡ thấp hơn 6% thì em mới lo tới chuyện testosterone bị thâm hụt khỏi cơ thể nhé. Trên thì cứ vô tư đi.

 26. Enddy-K

  Chắc chắn là như vậy rồi, 10 quý tắc vàng

  1. 13681368

   K hẳn mình chưa đọc nó

 27. 13681368

  K liên quan mà thôi cứ ns đại z :’) theo nghiên cứu một cách khoa học, logic và tỉ mỉ như một con Ong đi tìm mật ngọt em đi đến kết luận một cách chủ quan mù quán rằng : Có sự tương đồng khá LỚN giữa triết lý thành công và triết lý cua conn gái, cụ thể như sau :
  1. Quản lý tốt suy nghĩ → cảm xúc …
  2. Có mục đích rõ ràng và kế hoạch chinh phục
  3. Thất bại : rút kinh nghiệm, rèn luyện ý chí tinh thần gang thép và tiếp tục
  4. Xây dựng thói quen tốt đặc biệt là thói quen thay đổi thái độ trước mọi thất bại
  5. Thành Công đến khi nào ?
  Có thể là khi con trai chết đi và gã đàn ông ý chí nhất được đánh thức, hãy đánh cho đến khi gã thức giấc nếu không tự biết ahihi:’) , ( tôi đang đánh gã ghê gớm đây hết ngày hết đêm hết đêm hết ngày…)

  1. Enddy-K

   Goodluck man ?

  2. 13681368

   Ai có kinh nghiệm xây dựng triết lý Thành Công phát biểu, bổ sung, thêm thắt cắt xéo triết lý giúp mình với, hợp tác cùng tư duy phát triển nào ^_Ôhihihahaa

  3. Đóng góp hay. Cheers!

 28. Anh còn thiếu phần khi anh em mâu thuẫn thì cách giải quyết như thế nào.

  1. Bổ sung hay em ơi. Theo em thì nên giải quyết thế nào?

   1. Hội anh em khác hội chị em mà :)) Em nghĩ dù chuyện gì xảy ra thì nguyên tắc hàng đầu vẫn là tôn trọng lẫn nhau. Đã không tôn trọng nhau thì không bao giờ giải quyết được mâu thuẫn và cũng không thể trở thành anh em được.

    1. Tôn trọng! Và không ngại vỗ vào mặt nhau khi cần em ạ 😀

    2. Hay anh ơi ! 😀

 29. Cam quýt mít xoài

  Trớ trêu thay, người bạn đó không đối xử với mình như mình đối xử với họ. Nhưng thôi, mình cứ sống nghĩa khí thì làm gì có ai khinh bỉ đâu.

  1. Tuyệt!

 30. Cam quýt mít xoài

  10 Điều Bác Lai dạy, học sinh cần ghi nhớ ?

  1. Haha, mình chỉ là người làm cho rõ ý thôi. Những quy tắc này cuộc sống tạo ra sẵn rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối