Hypergamy là gì? Làm sao nếu phụ nữ chỉ muốn đàn ông tài giỏi

Phụ nữ đang thay đổi cách họ lựa chọn bạn trai RẤT NHANH. Các tiêu chí đang dần thay đổi, và nếu bạn không biết hypergamy là gì, bạn sẽ bị bỏ lại đằng sau. Bởi cuộc chơi hiện tại thực sự rất bất công, rất không công bằng, và thậm chí là khó để chấp nhận.

Phụ nữ đang thay đổi cách họ lựa chọn bạn trai RẤT NHANH. Các tiêu chí đang dần thay đổi, và nếu bạn không biết hypergamy là gì, bạn sẽ bị bỏ lại đằng sau. Bởi cuộc chơi hiện tại thực sự rất bất công, rất không công bằng. Và thậm chí là khó để chấp nhận.

Thế nên, bạn cần phải đọc thật kỹ bài viết này. Bởi trong bài viết này, tôi sẽ nói về hypergamy. Nó là thứ quan trọng nhất dẫn tới quyết định lựa chọn bạn trai của phụ nữ.

Hypergamy là gì?

Theo định nghĩa hypergamy là gì từ Wikipedia (thông tục được gọi là “hẹn hò cao hơn” hoặc “kết hôn cao hơn”). Đây là thuật ngữ xuất hiện lần đầu trong sách pháp luật cổ điển Ấn Độ từ thế kỷ 19. Sau này được  sử dụng như một bản dịch lại trong khoa học xã hội. Dùng để chỉ hành động hẹn hò hoặc kết hôn với một người bạn đời có địa vị xã hội hoặc vốn tình dục cao hơn so với bản thân.

Đối nghịch với hypergamy là hypogamy. Ám chỉ việc hẹn hò hoặc kết hôn với người có vị trí xã hội hoặc tầng lớp thấp hơn. Thông thường phụ nữ sẽ có xu hướng hypergamy (kết hôn cao hơn). Còn đàn ông sẽ có xu hướng hypogamy (kết hôn thấp hơn).

hypergamy la giGiải thích dễ hiểu hơn hypergamy là gì?

Hypergamy là một loại bản năng của phụ nữ. Nên nhớ nhé, không phải suy nghĩ, không phải thói quen, mà là bản năng. Một thứ chắc chắn sẽ “nặng đô” hơn rất nhiều.

Loại bản năng này mách bảo phụ nữ là: “Mày phải tìm những thằng bạn trai có địa vị xã hội, tài chính, hoặc trình độ cao hơn mình và lấy nó làm chồng.”

Vậy cái bản năng này có ở tất cả phụ nữ không? Câu trả lời rất phũ cho đàn ông, đó là CÓ, hypergamy gần như là bản năng của hầu hết phụ nữ. Cái khác nhau ở đây chỉ là họ đang bật số mấy mà thôi.

  • Giả dụ nếu một cô gái sống trong xã hội vật chất không quyết định ý thức, lối sinh hoạt của cô ấy cũng không sa đà vào vật chất. Kiểu như cuộc sống làng quê, bình bình, chill chill, đàn ông kiểu sàn sàn ngang ngang nhau. Lúc đó hypergamy chỉ ở mức thấp nhất là số 1.
  • Nhưng nếu một cô gái sống trong xã hội vật chất quyết định ý thức. Kể cả bản chất của cô ấy không bị vật chất quyết định. Kiểu cuộc sống khép kín ở những thành phố lớn. Lúc này, dù không muốn những hypergamy vẫn phải bật số 2.
  • Và nếu một cô gái vừa sống trong xã hội vật chất, và lối sinh hoạt cũng để vật chất quyết định ý thức. Kiểu như đam mê cuộc sống tiệc tùng, sang chảnh, đồ hiệu, thì lúc này hypergamy sẽ bật MAX LUÔN là số 3.

Bạn cần phải hiểu điều này…

Nếu ngày xưa phụ nữ phải thực sự có lối sinh hoạt ham vật chất. Chẳng hạn hay lui tới những nơi người ta có tiền, nhìn cái gì cũng thấy thích, cũng ước ao, cũng thèm muốn thì hypergamy mới mạnh. Nếu bạn không biết, thời xưa con gái đi bar là đua đòi. Và các bậc phụ huynh thậm chí còn không muốn cho con gái mình làm những công việc quá năng động, tiếp xúc quá nhiều với xã hội. Họ sợ con gái mình sẽ mất đi cái nếp tốt đẹp của người phụ nữ.

Nhưng giờ thì mọi thứ thay đổi nhiều. Thậm chí chả cần phải tới những nơi như thế. Chỉ cần ở nhà cầm điện thoại thì những tư duy “không làm mà vẫn có ăn”. Hay tư duy của cô hoa hậu nào đó cổ suý cho việc dạng háng ra làm sugarbaby. Nhưng buồn là được các chị em ham ăn lười lao động cổ suý nhiệt tình. Thì thú thực… hypergamy vẫn cứ thế mà len lỏi vào đầu thôi.

Thế nên bạn phải hiểu là cuộc chơi bây giờ với đàn ông không còn dễ như xưa nữa. Nó ngày càng phức tạp hơn. Theo thống kê mà tôi có, 90% phụ nữ hiện nay chỉ muốn quen được đàn ông ở top 10%. Có nghĩa là 90% đàn ông còn lại sẽ không được phụ nữ đếm xỉa và quan tâm.

Vậy thì đâu là lối đi cho đàn ông hiện nay?

Lối đi cho đàn ông ngày nay?

Bản năng hypergamy của phụ nữ hướng tới vị trí xã hội, tiền bạc, đẹp trai, và trình độ của người đàn ông. Vậy nếu bạn không thuộc top 10% đàn ông, và bạn cũng chả có những thứ mà tôi vừa nói. Vậy thì đâu là hướng đi cho bạn? Đừng lo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

Hypergamy giúp đàn ông trở nên tốt hơn

Thứ nhất, cái bản năng hypergamy của phụ nữ nghe giống như một sự ích kỷ, hay một sự bất công với phụ nữ. Nhưng, thực tế nó lại là một thứ thôi thúc đàn ông mãnh liệt, để chúng ta phải thay đổi, phải tốt hơn ngày hôm qua, phải gặt hái được những gì chúng ta xứng đáng được hưởng.

Chính sự từ chối của phụ nữ khiến bạn phải phấn đấu. Nếu khi bạn là một thằng thất bại mà tán đổ ngay một cô gái trung bình, có khi bạn lại chả có gì để phải cố. Nhưng đến cả một cô gái trung bình cũng chê bạn.

“Mẹ, mình đã xuống nước thế mà vẫn bị từ chối.”

Đó là khi trong đầu bạn suy nghĩ phải yêu một em đẹp hơn thế 100 lần, tuyệt vời hơn thế 1000 lần.

Hoặc khi bạn nhìn thấy gái đẹp, những cô gái mà bạn thực sự khao khát bên cạnh đàn ông thành đạt. Trong đầu bạn sẽ có suy nghĩ mình cũng muốn thành đạt và có được bạn gái xinh giống vậy.

Thế nên, hypergamy là điều tốt chứ không xấu chút nào.

Lựa chọn phụ nữ mù mờ về hypergamy

Thứ 2, nếu bạn chưa nằm trong đàn ông top 10%. Hãy lựa chọn những cô gái còn mù mờ về hypergamy. Đặc điểm như tôi đã nói ở đầu bài viết, đó là những cô gái một là sống trong một xã hội vật chất không quyết định ý thức. Hoặc 2 là lối sống, lối sinh hoạt của cô ấy không bị vật chất quyết định ý thức.

Đó là lý do bạn phải tiếp xúc, phải trò chuyện. Nếu chưa biết cách trò chuyện thế nào để hấp dẫn phụ nữ, đừng quên tham khảo khoá học Giải mã thực chiến trò chuyện, là khoá học mới nhất của tôi nhé. Khi bạn trò chuyện, bạn mới đọc được tâm lý và logic của cô gái mình nói chuyện cùng.

Có nhiều cô gái mà tôi gặp, họ có hypergamy nhưng ngay lập tức vùi dập và nghĩ rằng để mình chạy theo suy nghĩ đó là tội lỗi. Nó giống như kiểu khi bạn quay tay, có người quay xong thì thấy tội lỗi đầy mình đến nỗi phải no fap. Sao mình không kiểm soát được? Sao mình suy nghĩ bậy bạ, v.v… Nhưng có người thì không cảm thấy một chút tội lỗi nào.

Hypergamy của phụ nữ cũng gần tương tự như vậy. Có những cô gái họ có xu hướng chống lại điều này. Họ nghĩ để hypergamy điều khiển là con đường trở thành phụ nữ đào mỏ, lười lao động, vô giá trị. (Tham khảo tâm lý con gái khi thích một người)

Lựa chọn gái trẻ

Lộ trình số 3 mà bạn nên làm. Đó là hãy chọn những cô gái còn trẻ, độ tuổi khoảng 18-22 là lý tưởng nhất. Ở tuổi đó tâm lý phụ nữ chưa thực sự trưởng thành. Họ chỉ đơn giản là đang mở những cánh cửa để khám phá mọi thứ. Còn khi phụ nữ trên 25, hypergamy lúc này chỉ có mạnh và mạnh hơn nữa thôi.

Ở tuổi đó, một thanh niên có style, trông mã mã một chút sẽ có sức hút hơn rất nhiều so với một gã có tiền nhưng miệng khét mùi thuốc lá. Thậm chí nhiều người còn dấm các em từ khi còn học cấp 3 cơ. Và chờ các em đủ tuổi cái là cưới luôn, nhốt vào chậu luôn. Bởi vì để thêm vài năm nữa có khi lại mất hết cơ hội.

Kết luận

Qua bài viết này bạn đã hiểu được hypergamy là gì rồi đúng không? Qua đó bạn cũng sẽ có cái nhìn vĩ mô về cách thức mà phụ nữ lựa chọn bạn trai. Tất nhiên, số liệu cụ thể thế nào thì bạn phải tiếp xúc trực tiếp mới rõ được.

Thế nên, nếu muốn biết chính xác người con gái mình gặp có tư duy và suy nghĩ thế nào thì bạn cần phải biết cách trò chuyện. Hãy tham khảo Giải mã thực chiến trò chuyện để trang bị công cụ khi trò chuyện cùng con gái nhé.


Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0