5 Đặc Điểm Của Loại Người Sống Không Biết Điều: Bạn có biết?


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Trong cuộc sống bạn sẽ phải đối mặt với loại người sống không biết điều. Loại này chỉ gặp 1 giây thôi đã khiến bạn có cả 1 ngày thương đau.
Bài viết liên quan

Trong cuộc sống này bạn sẽ phải đối mặt với loại người sống không biết điều. Có những người chỉ gặp một vài giây thôi nhưng đã tạo cho chúng ta những ấn tương vô cùng tốt, giúp chúng ta yêu đời hơn, vui vẻ hơn. Cũng như tin tưởng vào nhân loại nhiều hơn.

Nhưng cũng có những người luôn khiến cho chúng ta khó chịu, bực mình và tuyệt vọng. Đó chính là những kiểu người bạn sẽ không muốn gặp, dù chỉ một vài giây ngắn ngủi trong cuộc đời.

Càng trưởng thành tôi càng nhận ra những kiểu người ở phe thứ 2 ngày càng nhiều. Vậy nên thay vì suy nghĩ về việc:

“Mình làm thế này có đúng không”

Hay “người khác sẽ nghĩ gì về mình?”

Đừng quan tâm tới loại người sống không biết điều nghĩ gì?

loai nguoi song khong biet dieu

Đừng quan tâm tới loại người sống không biết điều nghĩ gì bạn của tôi.

Tôi thường bỏ qua và không một chút bận tâm đến họ. just DON’T GIVE A FUCK.

Bởi tôi hiểu: Chả có ai quan tâm đến bạn ngoài bản thân bạn cả.

Họ không quan tâm đến bạn nghĩ gì, nói gì, làm gì đâu. Họ chỉ quan tâm đến việc họ sẽ nhận được gì, họ bị ảnh hưởng như nào, quyền lợi của họ có bị tác động không?

Thay vào đó, hãy dành thời gian để quan tâm tới những người đối xử tốt với mình. Cuộc sống của bạn sẽ giảm stress, đau đớn, buồn bã, và tuyệt vọng.

Bạn có thể không biết, nhưng cách đây vài năm tôi phải điều trị một thời gian bởi gặp phải hiện tượng chóng mặt và buồn nôn lúc nửa đêm. Khi tôi tìm bác sĩ để theo dõi, bạn biết tôi nhận được kết luận gì không?

Suy nghĩ quá nhiều.

Chính vì nguyên nhân này mà nó khiến tôi mắc phải những triệu chứng stress như vậy. Và xa hơn nữa có thể dẫn tới khả năng đột quỵ và tử vong.

Đừng coi thường stress nhé, nó có thể gây cho bạn nhiều đau đơn về mặt thể xác đấy, chứ không riêng gì tinh thần đâu.

Và dưới đây là 5 kiểu người bạn không nên gặp, hoặc nếu phải gặp thì không nên quan tâm.

Để tránh stess hơn nữa. Hãy tránh xa 5 loại người sống không biết điều mà tôi kể bên dưới.

5 loại người sống không biết điều, nên tránh xa hoặc quan hệ cầm chừng

loai nguoi song khong biet dieu cho chet

Với 5 loại người sống không biết điều này. Tốt nhất là bạn nên tránh xa. Hoặc nếu bắt buộc phải quan hệ, bạn chỉ nên quan hệ cầm chừng, giữ khoảng cách.

1) Loại người người lấy bạn ra làm trò cười

Loại người sống không biết điều này luôn tìm ra được những câu chuyện “cợt nhả” liên quan đến bạn. Họ làm như vậy một cách thường xuyên, ở bất cứ không gian nào, bất cứ thời gian nào. Từ ngoại hình, cách nói chuyện, những điểm yếu của bạn, những thứ khiến bạn xấu hổ. Họ đều lấy đó ra làm trò cười.

Họ chả quan tâm đến cảm xúc của bạn. Họ chỉ thấy việc trêu chọc bạn là vui và khoái. Để từ đó tạo động lực cho những lần sau.

Bởi trong mắt những kẻ này, bạn không tồn tại. Thậm chí họ còn chẳng quan tâm đến bạn là ai, con người bạn có giá trị gì nữa?

Hãy tránh xa khỏi những kiểu người như vậy. Nếu bạn quan tâm đến họ, sẽ có ngày bạn đấm vỡ mặt họ. Hoặc sẽ có ngày bạn phải vào viện vì stress quá nặng.

2) Loại người sống không biết điều là rất thích nhờ vả

Những kẻ này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Có thể là bạn cùng lớp, đồng nghiệp, bạn bè, hoặc anh chị xã hội. Về cơ bản họ sẽ lấy đi tất cả từ bạn, sự rảnh rỗi, tiền bạc, cảm giác, năng lượng, sức lực…

Chúng ta hay gọi đó là những người thích nhờ vả.

“Cho anh mượn cái xe, vài hôm nữa có tiền anh nhổ cho.”

“Lấy hộ chị cái dây (vàng), chị đang bận mai chị qua lấy.” (Hôm sau) “Em ơi mang giúp chị ra 123 đường XXX nhé, chị sắp bay rồi.”

“Cho tao vay 500k (Ok1), cho tao vay 200k (Ok2), cho tao vay tiếp 500k…” (Thế mày đã trả được đồng nào chưa?)

Về cơ bản loại người này rất thích nhờ vả. Bất cứ có chuyện gì mà họ cảm thấy bạn có thể làm được, họ sẽ gọi tới nhờ vả bạn.

Rất nhiều người trở thành nạn nhân của những vụ việc này. Đặc biệt là những thanh niên nhẹ dạ cả tin.

3) Loại người: Lừa dối, phụ bạc, và gian lận

Người yêu bạn lừa dối hết lần này đến lần khác. Cô ta ngủ với nhiều đàn ông khi bạn vắng nhà, cô ta nói xấu bạn sau lưng, cô ta không những lừa tình mà còn lừa tiền của bạn?

Hay đó là thằng bạn thân. Nó quay lưng nói xấu bạn. Nó chê bạn là thằng ăn bám  chỉ vì chơi với một đứa khác. Nó lừa dối để bạn phải trả những khoản tiền mà đáng ra bạn không phải trả…

Cho dù đó là ai, cho dù sự việc như thế nào, nhưng nếu đó là người lừa dối bạn hết lần này đến lần khác thì việc dứt áo ra đi chính xác là lựa chọn cho bạn.

Ngoài kia vẫn còn nhiều người tốt, vẫn còn nhiều người quan tâm đến bạn. Họ yêu bạn bằng cả trái tim chứ không vun đắp tình yêu bằng những lời dối trá giả tạo.

4) Bắt lỗi tài tình là loại người sống không biết điều

cach biet nguoi yeu cu con tinh cam khong

Không ai là không có lỗi lầm cả. Tôi cũng vậy, bạn cũng vậy, Bill Gates cũng vậy, tổng thống Mỹ cũng vậy. Bất cứ ai đều mắc sai lầm cả!

Nhưng nếu là loại người sống không biết điều, họ sẽ chả quan tâm đến công sức và sự hy sinh của bạn ở 99% kia đâu.

Thay vào đó họ sẽ nêu ra 1% của sai lầm, chưa tốt, hoặc chưa hoàn thiện từ phía bạn. Về cơ bản họ không quan tâm tới bạn làm gì? Công sức của bạn lớn tới đâu? Thời gian của bạn bỏ ra như thế nào?

Bởi đơn giản họ KHÔNG QUAN TÂM.

Vậy tại sao bạn phải quan tâm đến kiểu người không quan tâm đến mình. Một người quan tâm đến bạn là người luôn nhắc tới những mặt tích cực của bạn. Họ góp ý để cải thiện những mặt chưa hoàn thiện của bạn.

Ngược lại, kiểu người bắt lỗi tài tình kia chỉ tìm cách kéo bạn xuống mà thôi.

Và cái đích của những người đó chính là việc kéo bạn đến cái mức ngang hàng với chúng hoặc thấp hơn. Khi đạt được mục đích này, họ sướng lắm, họ coi vậy là thành công viên mãn.

Tôi đang nói về HATERs. Đừng quan tâm đến kiểu người này nghĩ gì và hành động ra sao.

“Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi”

5) Loại người không thể tin nổi

Bạn có biết chuyện gì xảy ra với bạn khi bên cạnh những kẻ không thể tin nổi không? Tâm trí của bạn sẽ rơi vào một vòng xoáy của những nghi ngờ và hậm hực. Bạn không thể nào tận hưởng được khoảnh khắc thi vị đang nhẹ nhàng trôi qua khi bên cạnh kiểu người này.

Thà dành thời gian để đọc một cuốn sách, chơi game, hoặc bất cứ thứ gì còn hơn giành thời gian bên những kẻ không thể tin nổi.

Bởi bên cạnh kiểu người này càng lâu, những suy nghĩ về sự ngờ vực của bạn càng tăng. Và nó cứ tăng mãi tăng mãi cho đến khi bạn tìm được sự thực.

Khi biết được sự thực đồng nghĩa với việc bạn đang hé mở cánh cửa của sự thất vọng và tổn thương.

Giải đáp thắc mắc về loại người sống không biết điều

Tôi nên làm gì khi gặp phải những người sống không biết điều?


Đừng quan tâm quá nhiều đến họ. Hãy tránh xa và tập trung vào những người tích cực, yêu thương và quan tâm đến bạn.

Stress có thể gây hại như thế nào cho sức khỏe?


Stress không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn gây tổn thương cho sức khỏe cả về mặt thể chất. Hãy tránh những nguyên nhân gây stress để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Làm thế nào để phòng tránh 5 loại người sống không biết điều?


Hãy biết nhận diện và tránh xa 5 loại người này. Nếu không thể tránh hoàn toàn, hãy giữ khoảng cách và không quá quan tâm đến họ để bảo vệ bản thân.

Kết luận

Trên đây là 5 loại người sống không biết điều. Bạn không nên kết giao hoặc hạn chế gặp trong cuộc đời. Thay vào đó , hãy tìm cho cuộc sống của mình sự tích cực, những niềm vui, động lực từ những con người vui vẻ, lạc quan, tích cực.

Để từ đó, bạn sẽ có niềm tin vào con người, nhân loại nhiều hơn khi tồn tại trên cõi đời này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài. Tôi rất tự hào khi bạn đọc đến những dòng chữ cuối cùng này.

Bye for now.


48 bình luận

  1. Cảm ơn bạn nhiều , trong 5 trường hợp bạn nén tránh xa này thì tôi dính phải 4 bạn : thứ 2,3,4,5 . Tôi đang thất vọng về những người này và cũng đang muốn tránh xa họ , nhưng họ vẫn cứ bám chặt lấy tôi , tôi phải làm sao đây

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0