Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu

Bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu. Oke, hãy giơ bàn tay với 5 ngón trước mặt, bao nhiêu lần bạn bị bố mẹ phản đối rồi?

Bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu.

Oke, hãy giơ bàn tay với 5 ngón trước mặt, tôi muốn bạn tính nhẩm số lần bị cha mẹ phản đối cho những quyết định quan trọng. Tổng số là bao nhiêu?

Rất nhiều, đúng chứ? Tôi nghĩ số lượng còn nhiều hơn cả số ngón tay và ngón chân mà bạn đang có.

Nhớ hồi vào 10, tôi muốn học lớp chuyên Anh. Không phải vì tôi thích tiếng Anh, chỉ vì tôi thấy có nhiều gái xinh trong lớp. Tôi có thể ngồi học cả ngày mà không chán.

Nhưng cha mẹ phản đối, họ không cho tôi có quyền lựa chọn. Họ nói rằng, những lớp chuyên Anh như vậy sau này chỉ thi được khối D (Kiểu thi đại học ngày xưa). Ra trường rất khó xin việc.

Dẫu rằng sau này tôi phải thừa nhận, cha mẹ đã quyết định đúng. Nhưng thực sự tôi vẫn muốn có quyết định cho riêng mình.

Mục đích bài viết này không cố gắng làm bùng phát sự nổi loạn của bạn. Rằng mình lớn rồi, mình có quyền làm bất cứ thứ gì mình muốn. Tôi chỉ muốn gửi thông điệp bài viết này tới những người thực sự đã có quyết định cho mình, họ có cái nhìn rõ ràng cho một tương lai gần, họ biết mình thích cái gì. NHƯNG… hiện tại đang bị cha mẹ phản đối. Bạn muốn biết cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu. Trong khi nếu bị bố mẹ người yêu cấm đoán, tham khảo bài Làm gì khi tình yêu bị gia đình ngăn cấm?

cach thuyet phuc bo me chap nhan nguoi yeu

Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu

1) Bố mẹ phản đối cũng chỉ là một loại phản đối

Để thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu bạn phải hiểu phản đối của bố mẹ cũng chỉ là một loại phản đối. Nó cũng giống như một người vợ không biết chia sẻ, một người bạn không biết lắng nghe, hay một gã đồng nghiệp luôn miệng chỉ trích tất cả những cố gắng của bạn.

Vấn đề là, bạn không thể cắt đứt quan hệ, bạn không thể từ bỏ cha mẹ như bạn từ bỏ một người kém quan trọng. Cha mẹ thực sự quan trọng, cho dù bạn có yêu họ hay ghét họ.

Nhưng cha mẹ phản đối cũng chỉ giống như một loại phản đối bất kỳ mà bạn gặp trong đời. Cũng giống như tôi đang ngồi gõ những dòng chữ này trên 1 cái app phải trả $5 mỗi tháng cho nó. Nhiều người nghĩ tôi điên, nhưng họ không hiểu. Tôi chỉ đang muốn thúc đẩy bản thân, để có thể viết nhiều hơn cho độc giả của mình.

Vì thế việc đầu tiên để thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu, đó là việc bị cha mẹ phản đối cũng là chuyện thường. Đó là việc bạn tất yếu sẽ gặp trong đời.

2) Hãy hiểu cho cha mẹ

Và trước khi biết được cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu bạn phải hiểu cho cha mẹ.

Áp đặt quan điểm và kinh nghiệm của mình cho người khác? Đừng nói là bạn chưa làm điều này bao giờ.

Thấy một đứa bé đang vắt vẻo trên cao. Vì quá nguy hiểm nên bạn mới nói, “Xuống đi cháu, sao lại trèo cao thế. Nguy hiểm lắm!” Cho dù bạn vẫn biết khi xưa bằng tuổi thằng bé, bạn còn vắt vẻo ghê gớm hơn.

Vấn đề đó thuộc về niềm tin của mỗi người. Những người đã trải qua, hoặc có kinh nghiệm, họ thường chỉ tin vào trải nghiệm và hiểu biết của mình. Đó cũng không phải là điều vô lý.

Ví dụ…

Ví dụ bạn muốn bỏ việc để ra ngoài làm chủ chẳng hạn. Bởi vì cha mẹ biết việc đó nhiều rủi ro. Họ hiểu rằng bạn có thể sẽ làm ăn thua lỗ. Từ thua lỗ sẽ dẫn tới nợ nần. Họ thừa hiểu một người phải sống trong nợ nần là thế nào?

Hoặc chỉ đơn giản là tiền. Không có tiền thì cuộc sống sẽ thế nào? Bạn lấy gì mà ăn, bạn sẽ sống phần đời tiếp theo thế nào khi mà cha mẹ ngày càng già, không còn sức lực và minh mẫn để bươn chải cuộc sống nữa. Chưa kể bạn nghỉ việc trong một thời gian dài, sau này xin việc trở lại cũng không phải chuyện đơn giản, vì thị trường chuyển biến liên tục, chuyên môn nhiều năm trước có thể không còn nhiều ý nghĩa với hiện tại nữa.

Cha mẹ phản đối bạn, nhưng đó hoàn toàn là điều tốt. Bởi nó cho thấy rằng họ thực sự yêu bạn và quan tâm tới bạn.

Nhưng đó chỉ là một phần của chiếc bánh. Tiền bạc rất quan trọng, cha mẹ có thể cảm nhận rõ ràng việc đó. Nhưng nửa còn lại, thứ mà họ không thể cảm nhận được. Đó là bạn có HỨNG THÚ với lựa chọn đó không? Bạn có chút đam mê nào với quyết định đó không, hay chỉ là tẻ nhạt và buồn chán?

Cha mẹ phản đối và sẽ tiếp tục phản đối, vì họ sẽ khó mà hiểu được hứng thú của bạn. Đó là điều bạn cần phải hiểu trước khi thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu.

3) Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu: Bắt đầu giải thích cho họ hiểu

Đối thoại và đối thoại. Đó là cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu.

“Con nghỉ việc rồi! Mới từ tuần trước.” Tôi nói với mẹ.

“Cái thằng này!!! Tại sao toàn việc đã rồi con mới nói với mẹ. Nghỉ việc thì lấy gì mà ăn hả con? Đâu phải ai cũng có được việc làm tốt như con?”

Lúc đầu mẹ đón nhận sự việc một cách bình tĩnh. Tôi thở phù và mừng rỡ vì phản ứng đó. Nhưng càng nói thì càng ‘Ôi thôi’, cảm xúc xáo trộn, tôi bắt đầu nghe thấy nhiều lời chì chiết hơn.

Tôi biết nói gì cũng trở nên vô ích, vì thế tôi chọn cách im lặng. Tiếc là tôi cũng không nghe được gì mới cả.

Tôi không có thói quen làm gì đó thì phải xin xỏ hay giải thích. Công việc trước là của tôi, tôi tạo ra nó. Thế nên từ bỏ nó hoàn toàn là quyền của tôi. Còn việc bị phản đối âu cũng là chuyện dĩ nhiên.

Nếu chịu sự bao bọc của bố mẹ?

Nhưng trong trường hợp bạn vẫn chịu sự bao bọc của cha mẹ, thiết nghĩ bạn cũng nên bằng cách nào đó giải thích cho họ hiểu mục đích của mình.

Sau khoảng 6 tháng, cha mẹ không phản đối tôi nữa và bắt đầu thừa nhận. Tôi không chia sẻ quá nhiều về công việc mới của mình, nhưng bằng cách nào đó bố mẹ hiểu cuộc sống của tôi cũng không đến nỗi tệ hại như họ nghĩ. Rồi 5 năm trôi qua, bố mẹ không còn ngăn cản, cũng không bao giờ tỏ ra quan tâm tới những bước đi “khác thường” của tôi nữa. Họ thừa nhận tôi đã trưởng thành.

Hãy nói cho cha mẹ hiểu. Bạn nên làm việc này nhiều hơn 1 lần. Như tôi vẫn thường nói, “Nếu 100 ngày thằng tù nghe thấy American is the best”, nó sẽ tin đó là sự thực, dù trước đó phản đối thế nào.

Hãy sử dụng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu”. Nói 1 lần cha mẹ không hiểu, hãy nói 10 lần, 100 lần, cho tới khi nào họ hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của nó. Đó là cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu.

4) Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu: Nếu đã nhìn thấy rõ ràng mục tiêu, đừng từ bỏ nó

Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu tiếp theo, đó là khi thấy rõ ràng mục tiêu rồi thì đừng từ bỏ. Khi nhìn thấy sự kiên quyết của bạn, bố mẹ sẽ phải nghe theo ý bạn.

Phải hiểu nếu bạn là đàn ông, mục tiêu cuộc đời là thứ cực kỳ quan trọng. Bạn phải chiêm nghiệm nó, thấu hiểu nó, và không bao giờ được phép từ bỏ.

Tôi không nói gã trai chưa lớn thấy thứ gì đó hay hay rồi lao vào như thiêu thân. Nhưng nếu đã đủ nhận thức và suy nghĩ, hãy dành cả cuộc đời này để theo đuổi nó.

Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu chỉ đơn giản là mưa dầm thấm lâu. Tôi là một đứa trẻ không đến nỗi hư hỏng, nhưng bố mẹ thường xuyên tỏ ra lo lắng. Một lần đi chơi về muộn, bố bắt tôi tè ra chai để đem đi xét nghiệm. Từ hôm đó, ngày nào ông cũng ném cho tôi mấy tờ báo về ma tuý, HIV/AIDS. Tôi cảm thấy bị đối xử không được tôn trọng, nhưng không phủ nhận khi đọc những tờ báo đó, tôi cũng sợ bị HIV và chết sớm. Vì thế khi chơi bời tôi cũng biết giữ mình một chút.

Nếu lời nói của bạn chưa thuyết phục?

Nếu lời nói của bạn vẫn chưa đủ sức thuyết phục. Hãy nhờ tới những trợ giúp khác đáng tin cậy hơn. Ví dụ cha mẹ phản đối vì bạn muốn bỏ đại học kinh tế để theo học vẽ. “Vẽ vời vớ vẩn, làm sao mà kiếm được tiền từ thời buổi này.”

Hãy rủ người thành công về mỹ thuật đến nhà chơi. Chỉ cần bố mẹ biết anh ta kiếm được $2.000 mỗi tháng từ thiết kế đồ hoạ, họ sẽ thay đổi suy nghĩ.

Hay nếu chưa đủ, hãy mang báo về rải rác khắp nhà như cách mà bố tôi từng làm. Hoặc chỉ đơn giản khi nào đọc được bài viết thú vị về mỹ thuật, hãy gửi link cho bố mẹ bạn đọc.

Thời gian luôn là liều thuốc tuyệt vời nhất. Sau gần 3 tuần sống chung với sự ngứa ngáy và khó chịu của hình xăm mới, đến nay nó đã khô. Bạn tưởng mình không thể tha thứ cho ai đó, nhưng đến nay khi gặp lại bạn đã quên. Cha mẹ bạn cũng vậy, họ cần có thời gian để rũ bỏ sự phản đối trong mình.

Hỏi đáp cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu

Cách thuyết phục bố mẹ cho yêu sớm?

Nếu muốn thuyết phục bố mẹ cho yêu sớm, bạn phải cam kết và chứng minh được mọi thứ về bạn sẽ không xấu đi sau khi yêu.

Chẳng hạn kết quả học tập vẫn tốt, người yêu cũng học giỏi, cùng nhau tiến bộ.

Bố mẹ biết rằng đến tuổi nào đó con cái sẽ cần tình yêu thôi. Vậy nên hãy thuyết phục bố mẹ cho yêu sớm theo cách như vậy.

Cách thuyết phục bố mẹ khó tính?

Thuyết phục bố mẹ khó tính đương nhiên sẽ rất khó, và thường sẽ nhận được phản đối. Thậm chí nếu không nói có khi không biết. Nhưng nói ra rồi thì họ lại “để mắt” tới chuyện đó luôn.

Vậy thì thay vì thuyết phục, nếu đủ lớn rồi thì bạn cứ yêu thôi. Trên 18 tuổi là tự quyết được rồi.

Sau này có thể bạn sẽ nhận ra bố mẹ mình khó tính trong chuyện này. Nhưng có khi lại dễ tính trong chuyện khác.

Làm gì khi bố mẹ phản đối tình yêu?

Nếu bị bố mẹ phản đối chuyện yêu đương, thông thường đó là thời gian đầu. Nếu bạn tiếp tục duy trì và nghiêm túc, bố mẹ sẽ dần nhận ra và chấp thuận.

Hãy thử các phương pháp trong bài viết để bổ sung thêm cách phải làm gì khi bố mẹ phản đối tình yêu nhé.

Tổng kết

Tôi tin rằng nếu bạn thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu theo cách này, về lâu về dài bạn sẽ có được kết quả.

Tuy nhiên cần cảnh báo rằng, sự phản đối chỉ là một phần của cuộc chơi. Quan trọng là bạn phải thành công với lựa chọn của mình. Còn lại, bạn sẽ chỉ chứng minh quyết định của cha mẹ mình là đúng mà thôi.

Nếu muốn biết thêm cách duy trì tình yêu sao cho ngọt ngào và mặn nồng, tham khảo sách của Chính Em đang bán nhé.

Your friend,

Lai H.


Đọc thêm bài:

50 bình luận về “Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu”

 1. Anh ơi, em là học sinh lớp 12 và em có đang quen với 1 bạn nam nhưng vì mẹ cấm yêu đương nên em đã dấu và được 1 thời gian thì mẹ em biết chuyện. Nhưng em vẫn học và học tốt hơn khi quen bạn nam này ạ. Em phải giải thích như nào để mẹ hiểu và thông cảm cho em đây ạ? Mong được anh cho lời khuyên.

  Trả lời
 2. Anh ơi , em là một đứa học sinh cá biệt , em rớt lớp 11 và bắt đầu nản chí và trong lúc bồng bột em đã quyết định đi học nghề , ban đầu bố mẹ phản đối xong em nài nỉ mới bắt đầu chấp nhận cho em học nghề với điều kiện là tự chịu trách nhiệm với bản thân vì đây là quyết định của em . Xong sang học nghề em cảm thấy nó không như mình mong đợi , chương trình dạy cực nhàm chán và không có tí năng động. Như một lò rèn công nhân , em đã học được nửa năm và muốn nghỉ ngang để đi làm , trong thời gian làm em sẽ tính đến chuyện tự lo cho bản thân được , vấp ngã cũng không sao . Nhưng vấn đề là bố mẹ phản đối kịch liệt , bảo phải học hết chương trình rồi lấy bằng . Và bố hỏi vì sao lúc ban đầu chọn học nghề bây giờ lại đổi ý và không đồng tình với việc em nghỉ học đi làm . Anh cho em lời khuyên với , hiện giờ em không biết phải làm gì

  Trả lời
  • Ngoài đời thật thì em học gì hay làm gì 99% cũng đều vỡ mộng thôi. Cái bố mẹ em lo là e ko đủ nghị lực và kiên nhẫn để theo đuổi. Cả thèm chóng chán, như vậy thì không làm ăn gì được.

   Trả lời
 3. Anh ơi, em định tràng trí lại phòng và e muốn bỏ đi 1 số thứ(giường, tủ) để mua những cái nhỏ và tiện hơn để phòng rộng ra chút. Nhưng ba mẹ không đồng ý. Em cũng có hiểu cho ba mẹ vì những món đồ đó là gỗ nên khá đắt bỏ đi thì tiếc, nhưng phòng quá chật chội, e muốn sắp xếp phòng rộng hơn cơ. Bây giờ phải làm thế nào ạ._.?

  Trả lời
 4. Xin chào ạ , em đang học ở ngôi trường em mơ ước từ năm lớp 1 đến giò , em đang học cấp 2 , em rất yêu quý ngôi trường này kể cả bạn bè và thầy cô . Năm nay bố mẹ em cãi nhau , bố nói bố phải sang quận 7 làm việc nên bắt cả gia đình theo nếu không thì bố mẹ li hôn , mẹ em lại không muốn em chuyển trường và em cũng vậy , bố nói với em là em phải học trường mới và phải học giỏi ơi trường mới , yêu quý ngôi trường mới . Vấn đề ở đây , em chưa biết và trước mắt em đã không thích ngôi trường đó vì những áp lực từ bố ép em , em buồn lắm , em vẫn muốn tiếp tục học ở trường hiện tại , nó mang lại niềm vui cho em , còn nhà mới , trường mới , thực sự em chả thích thú gì cả , em còn đang trong giai đoạn tuổi dậy thì . Em đã cố đặt ra mục tiêu học tập của mình để bố mẹ không cho chuyển trường nhưng bố càng phản đối kịch liệt và càng muốn chuyển trường cho em . Em phải làm sao đây ạ ?

  Trả lời
 5. Chào anh
  Em là 1 cô bé 15t
  Em rất khó chịu vì ông bà em cứ cấm em này nọ (vì gia đình em ba mẹ ly dị nên em ở với ông bà)
  Vd như: không cho em có bạn là CON TRAI, không được đi chơi, không đựoc mặc áo ngắn như là croptop, đi học về trễ cho dù là 1p,….
  Em khá khó chịu về chuyện này nhưng mà em lại không thể nào giải thích rõ ra cho ông bà hiểu được và TIN TƯỞNG EM
  MONG ANH REP Ạ

  Trả lời
  • Chim phải đủ lông đủ cánh thì bố mẹ ông bà mới để nó tự do bay lượn. Vấn đề là chim luôn nghĩ mình đủ cánh rồi, còn người lớn thì chưa nắm bắt đủ thông tin và thường đánh giá sai

   Trả lời
   • Bài viết của anh nói là như 1 người vợ không biết chia sẻ. Như thế là sao? Sao vợ lại không biết chia sẻ. Anh nên nói là như 1 Ng chồng không hiểu biết không biết chia sẻ ấy. Tào lao. Vợ mới luôn là người biết chỉ có Ck mới không

    Trả lời
 6. Ba mẹ em có mua cho em một chiếc xe 50cc mà em thấy nó yêu quá nên em mang ik làm máy lên 110 , mà bố mẹ ko biết giờ em phải làm cách để nói thật đây ạ

  Trả lời
 7. Em muốn thay đổi hình ảnh bản thân.Vd như việc nhuộm tóc,nhưng bố mẹ em lại có những quan niệm rất lạc hậu là như thế là đua đòi.Em là sinh viên đại học rồi,rất muốn tạo dựng hình ảnh đúng vs cá tính của riêng mình mà cứ bị gia đình phản đối.Em phải làm sao ạ?Giúp em với!!

  Trả lời
 8. Chào Lai.h và các bạn!
  Mình cần tư vấn, 0974043005, xin ll với mình,chi phí hết bn mình xin trả, vì đó là cả cuộc đời mình sau này.
  Mình vs bạn gái yêu nhau đc 3 năm, rất mặn nồng, tính tới chuyện hôn nhân. Mình 88, cô ấy 95
  Nhưng.
  Mình đã phá hỏng hết.
  Bố mẹ cô ấy rất khó tính,chỉ vì ghen tuông cực vớ vẩn mà 12h đêm mình mất kiểm soát bản thân, tới thẳng nhà cô ấy và làm ầm lên. Đó là lần đầu mìh gặp bố mẹ cô ấy.
  Sau đó cô ấy bị cấm cửa. sau đó lại lén lút trở lại.
  Nửa năm sau mình lại tới nhà cô ấy xin lỗi và xin phép cho 2 đứa qua lại, ko thành công. Rồi lại lén lút
  Mình là mối tình đầu của cô ấy, 2đ từng vượt rào và có e bé, rồi đem bỏ, mình là ng rất tử tế và trách nhiệm. Trong lần lén lút gần nhất , 2 đứa bàn rằng sẽ giả vờ hoặc có bầu thật để vượt mặt bố mẹ cô ấy, gđ mình hoàn toàn đồg ý, coi cô ấy như con dâu, lễ tết cả dòng họ nội ngoại đều có mặt cô ấy.
  Nhưng lương tâm mình ko cho phép, cách đây 3 hôm (29-03-18)mình tiếp tục qua nhà cô ấy, xin bố mẹ cô ấy đồng ý. nhưng vẫn ko đồng ý, rồi cô ấy chặn sđt, hủy bạn fb, zalo h vẫn chưa đăg nhập lại.
  XIN LAI.H VÀ CÁC BẠN ĐỌC KĨ ĐOẠN SAU
  – Cô ấy vì mình mà chịu rất nhiều đau khổ
  – cô ấy ko dám cãi lời bố mẹ, ko hề có tiếng nói nào
  – 2 lần tới gặp đều gặp mẹ cô ấy, nhưg bố cô ấy mới là ng quyết định
  – Cả 2 người đều ghét mình
  – Mình dạy học, kinh doanh ngoài, ở riêng, tóm lại là để đc cưới cô ấy, mình làm nghề gì cũng đc.
  VÀ GIỜ LÀ BƯỚC MÌNH HÀNH ĐỘNG
  – một là mình đợi thêm vài ngày, chủ độg gặp cô ấy ở trên đường đi làm về. nc và cố gắng hàn gắn. Vì trước tối 29-03-18, bọn mình còn đi chơi, còn sex với nhau, chỉ là mình ko chịu đc cảnh lén lút nữa, nó ko ra dáng đàn ông, ko muốn vượt mặt họ
  – hoặc là gặp bố cô ấy, mình có thể tìm cách gặp đc. rãi bày mọi chuyện, cả việc cô ấy có thai đem bỏ do gđ ngăn cản. trình bày một cách trách nhiệm nhất, ko cần bố cô ấy đồng ý, chỉ cần bố cô ấy nge đc cái tâm của mình.
  Làm ơn!

  Trả lời
   • Bạn đã thử nhờ người lớn can thiệp chưa, nếu bên nhà trai đã ủng hộ nhiệt tình thì bạn đâu cần phải vất vả 1 mình làm gì 🙂

    Trả lời
  • Mình nghĩ vấn đề nằm ở việc bố mẹ cô ấy không thích bạn. Thực tế thì không thích cũng chỉ là 1 loại cảm giác, nó có thể biến mất sau một thời gian làm đúng.
   Theo ý mình, bạn nên tìm cách lấy lòng bố mẹ cô ấy một cách từ từ. Hãy xác định thời gian có thể sẽ dài, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm. Chứ như hiện tại và cách bạn vẫn làm vẫn là yêu cầu câu trả lời CÓ/KHÔNG.
   Hãy lấy lòng ít một trong thời gian dài. Thời gian quá ngắn, nên họ chưa thể nhìn thấy ưu điểm trong con người bạn.
   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
   • H cô ấy chặn ll vs mìh rồi
    Vậy cô ấy hết yêu mình hay vẫn lưu luyến
    Mấy hnua mình tìm cách gặp cô ấy để nc thì cô ấy có cự tuyệt,dứt khoát ko Lai
    Mình nên làm gì,mình rối lắm rồi,ko ngĩ thôg đc gì

    Trả lời
    • Lai gửi mình email hoặc sđt của Lai,trog tgian mình cần Lai nhờ,mìh có đề xuất phg án làm ăn.mình sẽ hỗ trợ bạn hết mình,mình chỉ rối chuyện tc chứ lĩh vực khác vẫn thôg

    • Mình chỉ có lời khuyên là làm mọi thứ chậm lại và kiên trì. Giống như chiến thuật mưa dầm thấm lâu mà ông bà ta vẫn nói. Tất cả những người thành công khi lấy lòng bố mẹ vợ mà mình biết đều làm vậy.

 9. Không liên quan lắm nhưng anh ơi cho em hỏi là khi phụ nữ họ bật bitch shield thì có cách nào để tiếp tục không hay đành từ bỏ

  Trả lời
  • Em thường chọn từ bỏ nhưng một số cô gái mang cho em cảm giác cô ấy sẽ là một người vợ tuyệt vời em muốn kết nối với họ

   Trả lời
 10. Tôi là một kẻ sống không có mục đích. Cứ vẫn khệnh khạng như thế, sống ngày nào qua ngày ấy. Từ ngày sinh ra trên cuộc đời tôi luôn nhận thức rằng nếu không sinh ra, hẳn mẹ tôi đã không đau khổ, lao vào bùn lầy đến như vậy. Cuối cùng tôi cũng tìm ra mục đích của cuộc sống này để phấn đấu. Không chỉ cho tôi, mà còn cho cả người tôi yêu, cho một gia đình nhỏ mà tôi hằng mong ước với người ấy. Nếu em yêu tôi, em cần tôi. Give me a sign. Còn nếu không, đừng tỏ ra quan tâm, thương hại đến tôi nữa. Bởi trên thế giới này kẻ lụy tình nhất chính là tôi, em muốn tôi chết héo mòn trong đau khổ hay sao? Tại sao tôi lại yêu em? Tại sao ngoài kia bao cô gái xinh đẹp, khêu gợi cũng không nhận được cái liếc mắt từ tôi. Tôi cũng từng từ chối và tránh né rất nhiều cô gái xinh đẹp. Nhưng tại sao tôi yêu em và thương em nhiều đến thế? Tại sao tôi muốn em biết về con người tôi nhiều đến thế. Thu hút ư? Gây ấn tượng ư? đẹp trai hay nhiều tài năng? Điều đó có cho em một gia đình hạnh phúc không? Một người chồng chung thủy? Hay một người đàn ông che mưa che nắng cho em? Nếu em trân trọng tôi, hãy cho tôi một câu trả lời. Đừng lẩn tránh nữa!

  Trả lời
   • Đọc thật rõ từng từ bên trên tôi đã viết. Nếu từ chối tôi, mà vẫn bám theo, mới là đỉa đói nhé. Từ chối tôi một câu thôi, thì cũng xin lỗi là biến mất luôn nhé. Còn nếu im lặng và quan tâm thì thằng này theo đến cùng. Đừng vơ đũa nhé, tình cảm phải rõ ràng, rồi mới quyết định là thực hay hư nhé, là đúng hay sai. Ôm khư khư quyển sách rồi mất con này tán con khác thì hèn lắm

    Trả lời
    • phần trăm cao cô ấy coi bạn là anh trai tốt, hãy hỏi thẳng, cô ấy tỏ vẻ chần chừ là đồng nghĩa với từ chối nhé. nếu ngại trực tiếp thì nhắn tin xem thế nào rồi chuồn

    • Thật ra thì cô gái ở nhật bản. Tôi đang tán thì tôi bị đuổi về việt nam, bạn hiểu không? Chứ nếu còn ở đó, chắc không có gì đáng nói. Kể cả nứt chỗ nào tôi vá lại chỗ đó. Bây giờ tôi tìm đường quay trở lại. Nếu cô ấy vẫn cô đơn, vẫn còn muốn đến với tôi kể cả cô ấy ở amazon tôi cũng mò đến. Chỉ là cô ấy không cần tôi nữa, cũng phải, vì đôi khi tôi tính trẻ con nên làm cô ấy chán, và lại xa cách như thế, cộng với việc cả 2 đều có quá ít sự tìm hiểu lẫn nhau, quá ít cảm xúc để có thể cô ấy yêu tôi. Nhưng tình cảm tôi dành cho cô ấy là thật. Điều này làm tôi buồn. Sau đó, tôi mới biết đến chinhem.com vì muốn tìm câu trả lời rõ hơn, chứ tôi chưa từng thất bại trong chuyện tình cảm. Mối tình đầu khi được liên hệ trở lại tôi cũng tự dứt ra.
     Kết luận lại là, tôi thấy chinhem.com có cách để khiến bạn trở thành một người đàn ông. Nhưng con đường trở thành đàn ông của tôi lại khác. Các bạn dùng bộ não để dẫn đường, còn tôi sử dụng trái tim. Tôi không chê trách gì cả, có nhiều cái tôi cũng rút kinh nghiệm cho bản thân. Thế nhưng việc dễ dàng từ bỏ người mình yêu thì tôi nghĩ không đúng, dù sao thì, ta chỉ sống có một lần. Tôi không muốn hối hận.

    • Hãy cho e thêm thời gian => em không thích anh. câu này trong 1 bài viết nào đó của SẾP nhé, ko phải tui bịa đâu

 11. anh LAI ơi em có mua GMBAPD3 mà thiếu phần “sự êm ái của chiếc đệm” lúc trước có trong forum ẩn bây giờ không còn nữa em có thể đọc ở đâu ạ ?

  Trả lời
 12. Hi a Lai, ko liên quan toiw chủ đề của bài viết lắm nhưng e thắc mac, trong sách a bảo phụ nữ kiểm tra ko thích giao tiếp bằng mắt nhưng từ chối lại thích giao tiếp bằng mắt. Vậy nếu phụ nữ mang cho mình đặc tính kiểm tra- từ chối thì s, ví dụ như vũ nữ bí mật đó a

  Trả lời
  • Trong trường hợp như vậy thì đặc tính nào mạnh hơn thì sẽ lấn át cái còn lại. Cùng một kiểu tính cách nhưng sẽ có người mạnh cái này hơn cái kia chứ không phải level ai cũng giống nhau nhé.

   Trả lời
 13. Bài viết hay quá anh ạ.
  Em cũng rất nhiều lần bị cha mẹ phản đối quyết định của mình nhưng rồi vẫn bất chấp và mọi thứ rồi cũng ổn. Giờ thì cha mẹ cũng chẳng can thiệp nữa và thấy mình cũng truởng thành hơn nhiều rồi 🙂
  P/s: Anh Lai H có ở SG không ạ, đọc nhiều bài viết truyền cảm hứng và động lực của anh rồi nên rất mong có cơ hội cafe với anh

  Trả lời
 14. Anh Nhai ơi ẻm đâm đầu như con thiêu thân vào học tiếng anh chỉ để “sĩ” với anh em họ hàng, như vậy có được coi là trai chưa nhớn ko hihi

  Trả lời
   • Trong cuốn “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” có nói: “thèm muốn cảm giác chiến thắng chính là động lực mạnh nhất, nếu phải nghiện thứ gì thì hãy nghiện chiến thắng”. Em chia sẻ để anh em cùng đọc với ?

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0