Làm gì khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn?

Làm gì khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn?

Khi bắt đầu có điện thoại di động cũng là lúc tôi phải chi trả thêm một khoản phí nữa đó là nhắn tin và gọi điện.

Đối với các bạn trẻ ngày nay, đó là cái việc quá đỗi là bình thường, nhưng cách đây 10 năm trước thì nó lại là chuyện khác hẳn.

Nhưng mãi sau này tôi mới tận dụng được sức mạnh của chiếc điện thoại nhiều hơn, đặc biệt là trước phụ nữ. Tôi nhớ lần đầu tiên mình phát hiện ra điều này có lẽ là khoảng 3 năm trước.

Là khi làm quen 1 cô nàng, gặp gỡ cô ta, trao đổi số điện thoại. Cô ta xem chừng cũng thích tôi, muốn nói chuyện với tôi, nhưng lại rất hiếm khi nhắn tin hay trả lời điện thoại của tôi.

“Thật kỳ lạ,” thoạt đầu tôi tự nghĩ như vậy. Nhưng rồi tôi cũng phát hiện ra nhiều điều bí mật khi chuyện này cứ lặp đi lặp lại, không phải với một đầu số di động mà rất nhiều.

Tôi nhớ cũng có lần tôi đề cập đến chủ đề làm gì khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn rồi. Nhưng bài này tôi muốn nói chi tiết hơn, trọn vẹn hơn, và rõ ràng hơn.

Nếu muốn biết chính xác các bước để nhắn tin với một cô gái. Nếu muốn biết tường tận các kỹ thuật để khiến một cô gái mê hoặc qua tin nhắn. Hãy tham khảo khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn để biết được cách tôi và những người thành công ngoài kia đang làm.

Tại sao con gái im lặng không trả lời tin nhắn?

Giờ tôi muốn bạn nghĩ về một cô nàng mà mình “bồ kết.” Sau khi đấu tranh tư tưởng, sau cùng bạn cũng bắt đầu tiến tới làm quen với cô ấy.

Cuộc trò chuyện diễn ra khá trôi chảy sau đó. Wow, cô ta thật là đẹp, rất quyến rũ, và chính xác là tuýp người mà bạn khao khát.

Sau khi xin được số, bạn quyết định sẽ gọi vào tối hôm đó. Bởi ngoài phạm vi 24h đối tượng sẽ nhanh chóng “tắt lửa” với mình. Lúc này bạn cảm thấy sao?

Có thể bạn sẽ sợ hãi. Bạn không biết sẽ nói gì với cô ấy. Không biết phải làm sao để khiến cô ấy cười nữa.

Hoặc cũng có thể bạn không dám gọi sau khi suy nghĩ quá nhiều…

Tôi cũng đối mặt với trường hợp này nhiều lần rồi, chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả.

Và đoán xem, phụ nữ cũng vậy. Chuyện này cũng xảy ra với phụ nữ.

Mặc dù lý do không hoàn toàn như vậy, nhưng nó cũng là 1 trong những lý do tại sao con gái im lặng không trả lời tin nhắn. Nó có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy.

1) Cô ta kỳ vọng hoặc lo lắng quá nhiều

Nếu cô ấy “kết” bạn nổ đĩa, dĩ nhiên cô ta sẽ cảm thấy ngại ngùng khi tiếp xúc với bạn. Đó là chuyện thường ngày ở huyện. Đàn ông cũng có mà đàn bà cũng chẳng ngoại lệ.

Hoặc cô ta đang phải gánh 1 áp lực rất lớn là làm sao để thu hút bạn, gây chú ý tới bạn, hoặc chỉ đơn giản đang nghĩ ra những câu chuyện thú vị nhất để trả lời lại tin nhắn của bạn.

Cô ta muốn, nhưng sau cùng cô ta không làm được. Và thế là bặt vô âm tín.

Đối phó với trường hợp này khá phức tạp. Nhiệm vụ của bạn là giảm thiệu sự lo lắng của cô ấy xuống và cải thiện sự thoải mái khi 2 người tương tác với nhau.

Hãy đảm bảo đó là tin nhắn chứ không phải cuộc gọi trực tiếp. Hãy sự dụng những từ ngữ thân thiện một chút, ấm cúng một chút để sưởi ấm lo lắng của cô ấy.

Bạn thấy đấy, khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn lại đôi khi không phải vì lý do cô ấy không thích, mà đôi khi là cô ấy đã thích bạn rồi đấy.

2) Thay đổi trạng thái

Trường hợp này hiếm khi xảy ra, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra. Nó liên quan đến tâm lý một chút.

Hãy tưởng tượng như này nhé, lúc bạn và cô ấy gặp nhau cả 2 đều rất vui. Trạng thái của bạn và cô ấy lúc đó phải nói là vô cùng hưng phấn. Nhưng khi bạn nhắn tin cô ta lại đang khá mệt mỏi và ủ rũ.

Thế nên cô ta sẽ liếc qua màn hình điện thoại và tự nhủ “Mình chẳng có tâm trí nào nhắn tin với anh ấy lúc này được.”

Đây cũng là trường hợp rất khó để thay đổi. Hãy chú ý giảm trạng thái hưng phấn xuống trong những lần gặp tiếp theo. Dần dần cô ta sẽ muốn phản hồi lại bạn nhiều hơn.

3) Kết thúc không tốt

Có 2 thứ mà chúng ta luôn luôn nhắc đến, đó là khởi đầu và kết thúc. 

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của những lần gặp gỡ đầu tiên, nhưng cũng đừng kết thúc mọi thứ quá sơ sài và nhàm chán.

Hệ lụy kéo theo trong trường hợp này là con gái im lặng không trả lời tin nhắn của bạn.

Hãy cố gắng kích thích tâm trí cô ta bằng những lời nói úp mở, kiểu như “Em có thứ gì đó cuốn hút lắm mà anh chưa tài nào nhớ ra nổi, đề anh về nghĩ đã …”

Trường hợp này khá dễ để có thể đưa ra giải pháp. Chỉ cần để ý một chút là bạn có thể làm được. Chứ đừng để lại những dư âm xấu ở những giây phút cuối cùng 2 người gặp nhau.

Bởi nó sẽ ảnh hưởng và chi phối rất nhiều tới cảm xúc của cả 2 cho đến tận lần gặp sau.

4) Cô ta không hứng thú với bạn

Chuyện này rõ ràng xảy ra với rất nhiều người, tôi cũng không phải ngoại lệ.

Bạn có áp dụng đủ các phương pháp được học, xuất hiện với một phong thái đĩnh đạc nhất, tuy nhiên cô ta không thích bạn. Hãy chấp nhận điều đó theo cách đơn giản nhất.

Có thể trước đó bạn xin được số cô ấy, nhưng sau khi nghĩ lại cô ta lại không muốn liên lạc với bạn nữa. Chính vì thế mà cô ta không nhắn tin lại, cũng như không trả lời khi có điện thoại gọi tới.

Trên đây đó là 4 lý do khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn. Bên dưới chúng ta sẽ bắt tay vào giải pháp.

Làm gì khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn?

1) Quy tắc đầu tiên là không được hoảng sợ. 

Chẳng có gì to tát khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn của bạn.

Chả có nghĩa rằng hôm nay là ngày tận thế, cũng chẳng có nghĩa rằng bạn sẽ mất cô ta mãi mãi.

Nó chỉ đơn giản là cô ta chưa nhắn tin lại cho bạn mà thôi.

Câu chuyện anh bạn cùng phòng…

Bạn cùng phòng của tôi khi còn sinh viên từng xin được số điện thoại của một em. Tối hôm đó hắn ta liền lập tức tranh thủ nhắn tin ngay. Nhưng không có hồi âm.

Hôm sau hắn ta không nhắn tin nữa mà chuyển sang gọi điện (Tham khảo tán gái có nên ngày nào cũng nhắn tin?) . Nhưng rồi cũng bặt vô âm tín.

Rồi tối hôm đó hắn ta lại nhắn tin, sau cùng cô ta cũng trả lời là “Sorry, em quên không lưu số của anh nên không nhận ra.”

Vài ngày sau hắn ta lại gọi điện. Lại không trả lời. Rồi hắn ta nhắn tin, cô ta lại trả lời.

Mọi chuyện cứ xảy ra tuần tự như vậy. Sau cùng anh bạn của tôi định nghĩa rằng “À, em này không thích nghe điện thoại.”

Rồi bật chợt một tối nọ hắn ta nhận được cuộc điện thoại từ cô ấy. Nội dung chỉ vỏn vẹn là “Tối nay anh có rỗi không, em muốn nhờ anh làm bạn trai em đến dự sinh nhật con bạn…”

Thế mà rồi cặp đôi này yêu nhau thật. Tôi ngầm hiểu cô nàng này nằm trong trường hợp 1 mà phía trên tôi đã điểm qua.

Qua đó tôi cũng muốn nói rằng kiên trì là mẹ thành công. Đó có thể là sự khác biệt giữa những người được quà và không nhận được quà.

Có điều bạn cũng phải kiên trì theo cách tích cực trong suốt quá trình chinh phục phụ nữ.

Đừng rơi vào cãi bẫy mà đa số đàn ông vẫn mắc phải, chẳng hạn như thèm khát, bực bội, thể hiện sự khốn nạn, hay tư duy kiểu không ăn được thì đạp đổ, v.v…

Bạn nên tham khảo những yếu tố dưới đây nếu muốn giữ sự kiên trì của mình đến cùng.

2) Không được tức giận, cáu kỉnh

Làm gì khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn? Cách số 2 đó là không được tức giận, cáu kỉnh.

Đúng là không dễ gì kiềm chế khi cô ta cứ mãi không nhắn tin nhắn của bạn. Nhưng bạn cần hiểu rằng trong mắt cô ta, bạn vẫn chỉ là một gã lạ hoắc.

Cô ta thậm chí còn chẳng biết bạn nhiều lông chân hay lông bụng, cô ta cũng chẳng biết bạn thú vị hay nhạt nhẽo như thế nào.

Chính vì vậy, nếu nổi quạu lên trước mặt cô ấy chỉ khiến những suy nghĩ tiêu cực trong đầu cô ấy về bạn thêm phần chính xác mà thôi.

3) Khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn: Đừng thờ ơ

Một khi cô ta im lặng không trả lời, bạn càng không được phép thờ ơ.

Bạn cần biến mình thành luồng gió mới, một người có khả năng cung cấp và phân phối cảm xúc tích cực cho người khác.

Đó cũng là những thứ mà phụ nữ muốn cầm máy lên để nhắn tin cho bạn. Cảm xúc của phụ nữ luôn luôn thay đổi. Cô ta không muốn bạn lúc này, nhưng có thể sẽ muốn bạn lúc khác.

4) Đừng sợ khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn

Như tôi đã nói rất nhiều lần rồi. Hãy để cho cô ta có thời gian để phản hồi lại tin nhắn của bạn.

Trong quá khứ, tôi thường áp dụng phương pháp sau, tôi nghĩ nó vẫn còn giá trị với bạn.

 • Nếu cô ta không trả lời lần 1: Nghỉ 1 ngày
 • Nếu cô ta không trả lời lần 2: Giãn ra 2 – 3 ngày
 • Nếu cô ta không trả lời lần 3 liên tiếp: Giãn thời gian ra 1 tuần

Bạn cần làm một chút thử nghiệm trong lúc nhắn tin với cô ấy. Nếu cô ta không phản hồi và trả lời nhát gừng, hoặc kiểu như “Anh đừng làm phiền nữa” thì hãy từ bỏ và chuyển hướng sang đối tượng khác.

Nếu cô ta tỏ ra nhút nhát, nhưng lại khá ấm cúng trong quá trình trò chuyện thì bạn đang nằm trong trường hợp 1 đã đề cập phía trên.

Nhiệm vụ của bạn là khiến mọi thứ thoải mái hơn và ấm cúng hơn.

Nếu “đánh hơi” thấy cô ta thay đổi trạng thái, hãy nhắn tin với cô ta về những thứ bình thường xảy ra trong đời để hạ bớt “nhiệt” trong con người cô ấy xuống.

Hoặc nếu kết thúc không tốt, bạn cũng có thể dễ dàng lấy lại phong độ và vị trí của mình sau khi cô ấy chịu liên lạc trở lại.

5) Hãy chắc chắn mình nhắn đúng thời điểm

Đừng nhắn tin cho cô nàng quá sớm (trừ tin nhắn trực tiếp sau khi xin số). Nếu mới gặp cô nàng trước đó vài giờ, hãy cứ bận rộn và quên cô nàng đi.

Thời điểm thích hợp nhất để nhắn tin cho cô nàng là 24h đổ đi, tất nhiên cũng không nên để cô nàng chờ quá lâu vì cô ta sẽ mất dần thích thú với bạn. Trung bình tối đa khoảng thời gian này là 3 ngày.

Hãy để cô nàng chờ đợi một chút, hãy để cô nàng cảm thấy thiếu tự tin một chút, hãy để cô nàng bứt rứt trong người một chút.

Rồi đến lúc nàng nhận được tin nhắn của bạn, trong lòng cô ấy sẽ như mở cờ trong bụng vậy.

6) Nhắn gì để cứu vãn tình thế?

Hãy dùng những câu khiến cô ấy không trả lời lại không được, nhưng mang ý nghĩa tích cực, chẳng hạn.

“Cá rằng em đang nuôi một con mèo”

“Đây là đề nghị của anh”

Rồi sau khi cô ấy nhắn lại, hãy tùy cơ để ứng biến tiếp.

Đó là câu trả lời cho tình huống khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn. Hiện tại fanpage Chính Em đã có ~100k like trên Facebook. Nếu bạn chưa like thì hãy bấm like để nhận được nhiều thông tin hữu ích thường xuyên hơn nhé. Bấm nút like fanpage tại đây. Xin cảm ơn!

Lai H.

272 comments

 1. Chào anh, e và cô ấy matching trên fb , nói chuyện rất hợp. Rồi chuyện gi cung đến, chúng em hẹn gặp măt , ca 2 bên nói chuyện rất hợp, hầu như e cảm thấy nhân được là e muốn tiến xa với cô ấy. Khi đi hẹn về, tối đó nt cho e nói e khá hiền và chân thanh, e cam giác cô ấy có cảm tình với e. Chúng e vẫn nt đều đặn mỗi ngày nhưng cho đến khi cô ấy tự dưng ko tra lời nt e nữa.Em nt mà cô ấy ko trả lời nữa. goi điện cung k bắt máy, e vân đều đặn nt mỗi ngày or thậm chi 2 ngày mà cô ấy vẫn k hồi âm lại. Đên nay đã hơn 1 tuần rồi, vẫn thấy cô ấy onl và vân ko trả lời tin nhắn của e. Anh tư giúp e

 2. Cho em ý kiến với ạ .em và bạn gái đi cty quen biết nhau cũng đã nói chuyện bình thường vẻ nhà em nt quan tâm như em về cẩn thận ăn uống đi ko đói …..và có gọi điện zalo tầm 1 giờ 2 hôm liền.nhưng sau đó cô ấy ko nghe máy em lữa ko trả lời tin nhắn em lữa thì em phải làm sao ạ.

  1. Cứ liên lạc thêm vài lần mà vẫn vậy thì tự hiểu e ơi

 3. Dạ e chào anh. Em và bạn gái mới quen qua giới thiệu của họ hàng. Em có đến nhà cô ấy chơi vài lần. Mỗi lần lên nhà chơi thì cô ấy nói chuyện rất vui vẻ thi thoảng hay cười và vuốt tóc nữa.Vào hôm cuối tuần em có hẹn cô ý lên nhà chơi nhưng cô ấy kêu bận. Và lần đầu tiên cô ấy nhắn tin trước cho em là tối chủ nhật ấy. Cô ấy có nhắn là đường xa với lạnh anh không phải lên thường xuyên đâu. Có gì anh về gọi điện cho em là được rồi. Nhưng rồi em có nhắn tin và gọi điện nhưng không thấy hồi âm ( bgio cô ấy tắt cả hoạt động trên zalo ). Bây giờ e có nên tiếp tục theo đuổi cô ấy không ạ. Mong anh tư vấn giudp em

 4. Em có thích một bạn mà , bạn ấy cũng thích e nhưng nhắn tin thì rất lâu mới trả lời, e ko biết mình nhắn sai ở đâu hay có gây khó chịu cho bạn ấy hay ko. Có ai cho e lời khuyên vs ạ mình là nam và đang thích 1 bạn nữ

 5. Ẩn danh

  E và cô ấy từng nói chuyện rất vui vẻ, từng đi chơi với nhau. Nhưng trong 1 lần đi ăn, e có lỡ nói lời tỏ tình và cô ấy kêu nên làm bạn. Và giờ mỗi lần nhắn tin, cô ấy ko seen luôn. Lâu lâu thì cô ấy rep 1 2 lần. A Lai H giúp e với

  1. Chỉ muốn làm bạn e ạ

 6. Nguyễn Minh Trí

  Rất hay anh ạ

  1. Thanks e!

  2. Thanks em

 7. em “lai” cho bài viết chất lượng của anh Lai ??

  1. Thanks man.

 8. Anh ơi, cho em hỏi : Em là nam, có để ý một cô gái hơn em 2 tuổi nên em kết bạn trên facebook, do cô ấy gần tới ngày thi tốt nghiệp nên học suốt, ít chat với em, nhưng mỗi lần chat là rất vui, thân thiện và không có gì gọi là nhàm chán hay nhạt nhẽo gì hết ạ. Sáng thì em nhắn “chào buổi sáng, chúc ngày mới vui vẻ”, buổi tối em cũng nhắn “chúc ngủ ngon” và cô ấy đều tặng tim cho em. Thậm chí em còn hát cho cô ấy nghe và cô ấy có vẻ rất thích, khen em hát hay nữa cơ chứ. Đúng ngày hôm kia, thì lúc 5h chiều cô ấy có nhắn với em nói là “mỗi ngày hát cho tui nghe nha” thì em cũng đồng ý, còn hỏi cô ấy thích bài j để em hát, cô ấy nói bài xong thì em đồng ý và nói ngày mai sẽ ghi âm lại và gửi. Nhưng tự nhiên tối đó, như thường lệ em nhắn “chúc ngủ ngon” nhưng cô ấy ko trả lời, em cũng chỉ nghĩ là cô ấy học mệt quá thôi. Nhưng cả ngày hôm qua em nhắn đều ko trả lời, em gửi bài hát ghi âm cũng không hề xem, tối nhắn “ngủ ngon” cũng ko xem luôn, mà rõ ràng hệ thống facebook hiển thị trạng thái đang hoạt động ạ, cả 1h luôn ạ. Anh cho em xin lời khuyên ạ, em cảm ơn ạ

  1. Mình nghĩ thực sự cô ấy ko thik bạn rồi, có thể cô ấy chỉ coi bạn là bạn và cô ấy còn bận tâm nhieu mqh khác như vậy nua, kèm theo việc học…Nhưng lí do là j đi chăng nữa thì cô ấy ko có để tâm đến bạn.Cố gắng sáng suốt hơn nhé!

 9. Binh vo

  Chinh xác quy tăc 1 ko đươc hoang hôt
  Cám ơn anh Lai.H

  1. You’re welcome!

 10. Thắng

  Bài viết rất hữu ích cho em . Cám ơn anh

  1. Hân hạnh.

 11. tại sao nhưng cô gái thích xem đều lạnh nhạt và rất khó bắt chuyện vạy ạ , em điều bắt chủ động bắt chuyện nhưng đều khó gần , chỉ đến khi xem nghỉ làm chỗ đó mới noi cho em biết , hay do khi ở gần xem quá sởi lởi , làm sao để khi gần họ có thể thoái mái hơn k ạ

  1. Ẩn danh

   Họ không hứng thú với bạn thôi, đừng bao giờ tự trách mình và tự ti quá như vậy. Bạn hãy quên họ đi và hãy thử kết bạn với vài người con gái khác đi cho tự tin hơn nhé.

  2. Vậy nên mới cần có những cuốn sách như Giải mã bí ẩn phải đẹp đó em

 12. Anh ơi, em có làm quen 1 bạn nữ. 2 đứa từng tâm sự qua nhắn tin với người lạ. Qua Fb thực sự rồi thì em nhắn cô ấy rep khá lâu (30p-1h), mỗi lần vậy thì chỉ rep rất “cục súc” 1 chữ, hoặc chỉ thả emoji vào tin nhắn. Em không nhắn nữa thì bạn ấy cũng không hỏi gì hết. Em cũng có tìm hiểu các page như Chinhem và nhắn tin rất thoải mái, sử dụng câu hỏi mở…, nhưng vẫn như thế. Em nên làm gì ạ? Và bạn ấy thuộc loại thứ mấy

  1. Ẩn danh

   Họ không gặp bạn ngoài đời thì sự thu hút bằng không, điều đó dẫn đến việc cho dù bạn có nhắn tin hay cỡ nào đi nữa thì họ cũng không quan tâm đâu.

 13. A ơi cho em hỏi ! Có một cô giới thiệu cháu gái cho e (chưa gặp mặt) thì e nt làm quen cố ây cúng có nt trả lời lại nhưng kiểu như là e hỏi j thì cô ấy trả lời ấy và k hỏi j về e cả . Mỗi lần e nt thì phải 3-4 tiếng mới nt lại có khi cả nửa ngày mới trả lời. E nt Được khoảng thì vẫn như thế k thay đổi gì và e quyết định k nt nữa thì cô ấy cũng k hỏi j e luôn. Vậy thì cô ấy thuộc loại nào ạ và e lm vậy đúng hay sai.

  1. Ẩn danh

   Cô ấy đã biết bạn là ai đâu mà phải niềm nở với bạn ?

  2. Cô ấy thuộc kiểu ko hứng thú với e

 14. Cảm ơn Chinhem.com .. Mình đang nt làm quen một người phụ nữ 30 tuổi.. Cô ấy sáng nào cũng nhắn tin chúc mình 1 ngày tốt lành rồi sau đó mình cũng chúc lại , đang trò chuyện được vài 3 tin nhắn thì Cô ấy lại im lặng .. Cảm giác như Cô ấy không chịu mở lòng , không muốn cho mình biết về cuộc sống , lâu lâu gởi 1 2 tấm hình đang làm việc, đang chay xe ngoai đường , mà mình ko hề hỏi đang lam j , tự nhiên gởi qua vậy thôi ++ Đến tối thì Cô ấy nhắn tin hỏi mình đang làm gì, ăn cơm chưa , ăn món gì vậy..hỏi han các kiểu rồi lại im lặng tới sáng hôm sau, cứ đứt quãng.. chưa bao giờ được tn chúc ngủ ngon ++ .. Cứ như vậy suốt 1 tuần .. Như vậy là sao ạ ^^ mình rơi vào trường hợp số mấy ạ .

  1. Chán ông. Như vậy là ngta thích ông đó. Tỏ tình đi, ngta khát r đấy

 15. Cám ơn bài viết của bạn, tôi thích sự kiên trì trong bài viết của bạn và tôi có nên kiên trì hay không.
  Mong bạn chỉ tôi phải làm như thế nào với trường hộp của tôi,tôi có biết người đó làm ở ngần nhà tôi và xin đươc kết bạn zalo người đó và người đó cũng đồng ý kết bạn với tôi,mà tại tôi quá gấp gáp cứ nghỉ nói chuyện vui vẻ với nhau nhiều lần thì nghỉ cô ấy thích tôi,và vừa xin đc zalo thì tôi liền nhắn tin tỏ tình và bị từ chói cô ta nói đã có người yêu rồi và xem tôi như một người anh thôi,đau hơn còn bị chặn tin luôn và từ đó chúng tôi không còn đc vui cười như lúc đầu nửa.
  nhưng sao chỉ nửa tháng sao cô ta không chặn tin của tôi nửa,và tôi cũng không nhắn tin nói gì về chuyện đó nửa mà chỉ nhắn hỏi thăm bình thường thôi va cô ta chỉ trả lời tin bằng cái khuôn mặt cười .
  Vậy là thế nào sao bạn

  1. quá cay cho thanh niên

  2. Nghĩa là họ cần cái gì đó mãnh liệt hơn… Nếu ko làm đc thì nên từ bỏ, con gái bh rất thực tế, nhan tin ko cũng ko phải là hay

 16. Trần ngọc bình

  A ơi e hay nt cho một cô gái có tình cảm nhưng kiểu e ấy hay bơ e chỉ xem tin nhắn k trả lời nhưng e lại.khoảng 3-4 tiếng gì đấy nếu cảm thấy e bực thì e ấy sẽ gọi cho e rồi nói e k để ý nhưng e ấy vẫn hay lên fb.giờ e phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này.và e đang nằm ở kèo dưới còn e ấy lại nằm ở kèo trên.e ở thế bị động

  1. Họ thả bạn đó, xem bạn có cắn ko? Như bài viết trên hãy giãn cách dần thời gian nt. Chuyển từ kéo dưới sang kèo trên!

 17. Quyền

  Thật quá xúc động. Sau khi đọc mà em thấy có chút hy vọng. Cảm ơn!

 18. Dương Lê Quang

  Mình ban đầu nghĩ bạn hiểu về con gái, đọc sách của bạn, nhưng càng lúc mình thấy bạn cũng có hiểu nhưng bạn là người không tôn trọng phái nữ. Là con người cả bạn ah. Tôi đã đọc những nội dung khác trên internet, họ viết rất tôn trọng, cái chúng tôi muốn học ko phải là tán gái mà trước hết là tôn trọng con gái, những cô gái thực sự

  1. Bạn cứ tôn trọng theo cách của bạn thôi, mình tôn trọng theo cách của mình. Blog này có nhiều fan nữ theo dõi 4, 5 năm rồi nhưng họ đâu có thắc mắc về vấn đề này đâu?
   Nhưng bạn nói đúng rồi, trong sách mình viết và mình cũng luôn nói, đó là ĐỪNG TÔN TRỌNG PHỤ NỮ MỘT CÁCH MÙ QUÁNG!

  2. Cái gì cũng vừa phải thôi. Mình bế họ lên, chứ ko phải để cho họ cưỡi. Bạn hiểu 2 khái niệm này ko Dương Lê Quang?

 19. Thanh Duy

  Con gái thật khó hiểu, đôi khi họ làm cho ta phải đau đầu, nhưng họ cũng chính là một phần trong cuộc sống của chúng ta, cuộc sống trở lên thú vị hơn khi có họ. Cảm ơn anh đã chia sẽ những kinh nghiệm rất hữu ích.:))”

  1. Rất vui vì bài viết hữu ích với em

 20. Lai Trân

  Đôi khi thấy mệt quá nhưng thường là thấy đối tượng này không đủ hấp dẫn không có tiềm năng gì …lâu dài.

 21. Lê Nam

  các bạn đừng như khúc gỗ nhé , cùng góp ý xây dựng với anh Lai nào

  1. Tuyệt e!

 22. Thú vị và hữu ích

 23. Huy Hùng

  Anh Lai .H quá tuyệt vời ạ

  1. Thank you em

   1. Thật là khó hiểu ,em có quen nhỏ này , gặp nhau 2 lần rồi, và hắn cũng vậy , nói chuyện được mấy câu xong thì mất hút , vài lần như vậy thì em chán quá , nghĩ nó không muốn mình làm phiền , sau 1 tuần nó lại tự nhắn tin , e cũng trả lời nó như bình thường xong nó lại mất hút tiếp , xong hôm sau em lại nhắn tin , nó lại trả lời được mấy câu xong lại mất hút , em lại bỏ cuộc , thời gian sau nó lại chủ động nhắn tin , nhưng vẫn cái kiểu kia,trường hợp này theo anh thì có nên chửi cho nó 1 chầu không ạ. Cay lắm @@

    1. Anh nghĩ ai cũng gặp trường hợp này nhiều lần rồi. Chính anh cũng gặp phải không ít. Nên lời khuyên là té cho lành em ơi

    2. Híp_meomeo

     Em cũng gặp phải trường hợp này…

 24. Văn Thái

  Rất hay, căm ơn ad và đã tìm thấy mình ở cái máng lợn :))

  1. You’re welcome my friend!

 25. Bài viết mình đang cần áp dụng. thak ad

  1. Hân hạnh.

 26. Câu cuối anh ns vậy làm em k thể k cm : bài viết tuyệt quá, đúng tần số em đang RUNG

  1. Hân hạnh em.

 27. em nt kiếm date với cô gái là ngày mai đi chơi thế là cô gái bảo từ chối vì ko thức sớm nỗi. Và nói vài hôm nữa rồi đi. Em có hỏi “Ngủ có vẻ quan trọng với cậu nhỉ!!” Thế là cô ấy cứ xin lỗi em, rồi sau đó em chọc “Tớ ko chấp nhận lời xin lỗi đâu! Đi chơi với tớ rồi xí xóa cho”…Thế là tít tít…..đã xem. Anh có thể nhìn ra do vấn đề j ko ?

  1. Người ta từ chối khéo bạn đó, tui gặp rồi. Giả vờ tốt lành v thôi, chứ canh lúc bạn bỏ cuộc là nt hỏi han lý do này nọ, khi nào đi v.v… Dạng sợ bạn hãm hiếp, dụ dỗ con ngta vào nhà nghỉ nên thế, không nên quen nhau trên mạng

  2. Ẩn danh

   Chả có lí do gì cô ấy phải tin bạn khi hai người chỉ trao đổi trên mạng xã hội cả,

 28. Lạ Lùng

  để giúp giảm thiểu sự lo lắng cho cô ấy như th1, anh Lai cho em cái vd được ko ạ ?!

  1. “Này, không phải em đang sợ anh gửi 1000 icon tim lồng chứ. Anh không làm vậy đâu!”

 29. A ơi em mới wen cô ấy hơn tuần rồi vẫn nt với em nhưng đang nt với em cô ấy lại ko nt với em nữa mà sáng hôm sao mới xem lại những gì em đã nt với cô ấy là sao ạ mong a giải giúp em với em bói rối quá

  1. NeverDie

   Tôi thực sự khuyên bạn thay vì nhắn tin thì hãy chuyển sang gặp mặt trực tiếp đi bạn. Lúc đầu hơi ngại thật, nhưng mà dần dần bạn sẽ thấy thú vị hơn nhiều mấy dòng tin nhắt tẻ nhạt đấy!

  2. Không hứng thú!

 30. A ơi em có quen nhỏ trên chổ làm nhưng cách 1 2 ngày mới được gặp mặt em có nt nhỏ vẫn trả lời nhưng tầm 40p sao em ấy lại ko nt nữa cứ như vậy cả tháng rồi ko biết cô ấy có thích em ko

  1. NeverDie

   Tôi nghĩ nó dễ hiểu mà!

 31. Anh ơi cho em hỏi em mới quen một cô bạn hàng xóm gần nhà chú em mới đầu em gặp bố mẹ bạn đó và cũng đã tiếp chuyện với cô bạn đấy rồi em biết cô bạn đó bị ốm hôm sau em đến nhà thăm và hai ng cũng ngồi nói chuyện qua về gia đình của nhau rồi. Nhưng những lúc ko gặp nhau mà chỉ nói chuyện qua tin nhắn thì cũng ko đc nhiều mới đầu nt cô bạn đó buổi sáng dậy sớm đúng h em cũng chuẩn bị đi làm cô bạn đó gửi lời chúc buổi sáng với em. Hôm qua đầu tuần mới em gửi lời chúc buổi sáng cho cô bạn đó nhưng ko nhận lại đc tin nhắn gì là sao ạ ?

 32. Cho em hỏi là em có quen một cô bạn trong lớp, ngồi trên em thông thường thì cô ấy rất cởi mở hay quay nói nói chuyện đùa giỡn với em. Có một hôm em kết bạn facebook với cô ấy, nhắn qua lạ cũng bt được 2 ngày(thứ bảy, cn) nhưng đến ngày thứ hai vào học lại thì cô ấy ko như trên nữa như có khoảng cách ấy xong cô ấy cũng ko quay xuống hay nói chuyện đùa giỡn nữa( chẳng lẽ cô ấy ngại hay ko thik em)

 33. Cám ơn nhé. Chúc bạn bình an. Chân Thiện Nhẫn tốt

 34. Cương

  Anh cho em hỏi.em quen với ấy tại một đám cưới người bạn,trong thời gian một ngày chúng em luon gần nhau và nói chuyện nhưng không nói nhiều,ngay tối hôm đó ai về nhà nấy em có nhắn tin và cô ấy trả lời,tru và tối hôm sau em co gọi nữa và nhắn tin thì cô ấy cũng trả lời,nhưng ngày thứ 3 thì coi ấy không trả lời(, và rồi một tuần sau em nt thì cô ấy chỉ trả lời một tin nhắn,em để nửa tháng nhắn lại,biết cô ấy đọc nhưng cũng không trả lời.mong anh dúp em với.em cám ơn

 35. a ơi cho e hỏi e muốn quen với một bạn e của e Cho số nhưng khi e nt thì ko thấy trả lời thỉnh thoảng mới trả lời cảm ơn khi e nt chúc buổi sáng gọi không nghe máy. Vậy phải làm sao để làm quen ạ

  1. Biểu hiện không hứng thú em ơi

 36. tôi và bạn gái quen chính thức thì gần 2 tháng nhưng thời gian tôi theo đuổi người ấy khá lâu.Tình cảm chúng tôi khá tốt và luôn vui vẻ nhưng cách đây 2 tuần cô ấy không biết mệt mõi công việc hay gì nên ko thể gặp được nhau , trong thời gian đó tôi và cô ấy ngày nào cũng nhắn tin cho nhau cả… rồi vì lâu ko gặp tôi cứ thấy cô ấy lúc nào cũng mệt mõi chỉ muốn đc bên cạnh chăm sóc và lo lắng cho cô ấy nhưng rồi vì chuyện này chuyện kia mà cũng ko gặp đc.chủ nhật vừa rồi chúng tôi tưởng đã có thể gặp đc nhưng vì chuyện gia đình cô ấy phải ở bên nhà chị lại ko thể gặp đc tôi,cho đến hôm sau ko bận gì cô ấy cũng chẳng đã động gì đến cuộc hẹn gặp tôi, tôi khó chịu lắm nên nói hôm qua vì có chuyện nên ko gặp đc vậy mà hôm nay ko bận gì e cũng ko thể gặp a,a ko còn lời nào để nói với e nữa. Cô ấy nhắn lại với tôi rằng mệt ghê a ko có gì để nói với e nữa thì thôi…lúc đó đang trong cơn bộc phát tôi chỉ nhắn vỏn vẹn 2 chữ : Vậy đi. Và chúng tôi đã im lặng luôn 3 ngày , cách đây 2 ngày tôi cảm thấy mình hình như đã gây áp lực cho cô ấy quá nên đã nt xuống nước xin lỗi cô ấy nhưng càng nhắn chỉ càng im lặng từ cô ấy, cô ấy né tránh và ko mún nghe dt tôi.. cho đến khi tôi nhắn và qua tận nơi mún nc rõ ràng cũng ko đc,đến khi tôi về nhà thì nhận đc tin nhắn cô ấy nói tôi hãy đến với người con gái khác đi e ko thể đem đến hạnh phúc cho anh cho nên e dừng lại để cả hai ko phải mệt mõi… từ lúc đó tôi nhận thấy dường như mình đã ko biết quan tâm đúng mức vô tình cứ khiến cô ấy thấy tôi phiền thêm và mệt mõi vì tôi….nói thật lúc đó tôi chỉ nghĩ là phải qua gặp cô ấy hy vọng gặp thẳng mặt sẽ khiến cô ấy thay đổi ý định,tôi đã đứng đợi cô ấy về nhưng rồi… có 1 điều trong chinhem đã khiến tôi lập tức thay đổi ý định đó và tôi đã quay xe ra về,tôi ko thể tiếp tục khiến cô ấy mệt mõi hơn nữa.tôi đã để lại lời nhắn rằng nhất định tôi sẽ thay đổi bản thân và sẽ tìm lại cô ấy.a Lai H à tôi làm vậy được ko và tôi vẫn còn hy vọng chứ

 37. A Lai có việc này e chưa hiểu lắm, a có thể giúp e được ko ạ? E và người yêu quen nhau 4 năm, rồi chia tay được hơn 1 năm, vừa rồi cô ấy muốn quay lại và e đồng ý nhưng vì e thấy cô ấy đi cafe với người khác e có nói hơi nặng lời thì cô ấy ko trả lời tin nhắn e nữa nhưng vẫn nc bình thường. E có hẹn cafe để nc thì cô ấy đồng ý nhưng sao vẫn ko trả lời tin nhắn của e vậy a? Cô ấy thật sự có muốn quay lại ko a tư vấn giúp e với ạ. Cảm ơn anh!

  1. Nhưng vấn đề là cô ấy cà phê với ai hả em?

   1. Dạ với người đồng nghiệp lức trước làm chung với em và cô ấy, sau khi chia tay e được vài ngày thì cô ấy bắt đầu kết thân với người đó và hay đi cafe tâm sự nhiều lần. Mới hôm kia em và cô ấy có gặp cafe nói chuyện về cuộc sống, công việc… nhưng không đề cập đến tình cảm, nhưng 2 hôm nay em nhắn tin quan tâm thì cô ấy lại ko phản hồi tin nhắn em nữa, vậy là sao vậy anh? Cô ấy có phải đang thử thách em ko anh? Cho em nói thêm xíu cô ấy là người mạnh mẽ và biết chăm lo cho gia đình anh ạ!

    1. Trường hợp của em có phải ở mục 1 ko vậy anh? Cô ấy hiểu em rất rõ nữa, cô ấy đang nóng và lạnh phải ko anh? Em cám ơn anh ạ!

   2. Anh Lai H cho em hỏi đặt mua sách ở đâu được anh ạ? Trên web hả anh?

    1. Đúng rồi em. http://Gent.vn nhé

 38. Cho em hỏi ạ.Em và cô ấy tiếp xúc dc vài tháng r bọn em cũng khá hiểu rõ nhau nhưng dạo gần đây mỗi khi cô ấy nói chào em tl lại thì cô ấy chỉ seen và k nói j.Kế cả khi em cố bắt chuyện cho hỏi em phải làm ntn ạ??

 39. cho em hỏi với ạ . em có thích một người và em đã tỏ tình với cô ấy và cô ấy cũng đã đồng ý .Nhưng mới được 3 ngày thì cô ấy lại nói rằng mình chỉ hợp làm ban vì do tính cách ko hợp mặc dù trước khi cô ấy nói chia tay cô ấy hầu như né tránh em .nhưng sau khi chia tay thì cô ấy rất bình thường lại với em. Cho em hỏi em phải làm thế nào ạ

  1. Là 1 sự từ chối rõ ràng. Em không nên mất công theo đuổi nữa nhé.

 40. Phương

  Chào a Lai H!
  Em muốn hỏi anh một chút là. Có một a muốn tìm hiểu e. Có nc qua fb và facetime một vài lần. Khi e hỏi a ấy muốn có ny chưa để e tạo cơ hội cho tìm hiểu thì a ấy nói vẻ lưỡng lự vừa muốn vừa ko. E trả lời nếu ko muốn thì tốt nhất ko nên làm phiền tgian của nhau. Sau đó một vài ngày a đó có ib lại với e.Trong lúc ib có một câu chuyện nhỏ. E biết a ý chắc cũng tò mò cho vui thôi nhưng e nói e sẽ ko giải thích nữa. A ý hỏi tại sao ko gthich nữa thì e hỏi a ấy một câu là a cho e một lí do tại sao e phải thuyết phục được a – a ấy ko trl được.e nói a ý là a mau nản ghê – a thắc mắc,tiếp câu hỏi đấy a nói e bận khi khác nc sau và a ấy cũng khiếu mình đang mệt nên cũng muốn nghỉ sớm. Sáng hôm sau e thấy hiển thị tn nhưng ở fb vẫn hiển thị là e chưa đọc. E để vậy một tuần và cuối tuần e mới dở ra đọc(vào tối hôm qua) e đọc xong cũng ko rep gì nữa. . A ấy gặp e ở phòng tập ạ. E cảm giác bây giờ a ý hay tránh mặt e. Còn e thì vẫn như bt gặp thì vẫn chào thôi. E chỉ muốn hỏi a là a ta ở đây có ý gì. E hơi thắc mắc. Còn về phần e chưa gặp nc ngoài với a ta bao giờ nên cũng chưa đến mức thích để chủ động.

  1. Ngoài người yêu thì em xem anh ấy có ý định gì khác không?

   1. Phương

    Trước đấy khi vẫn ib nc thì e để ý thấy a ấy nhắc đến chuyện yêu lâu.Nói cần tg để xây dựng sự nghiệp xong mới kết hôn.

 41. Trấn Huê

  Hay lắn thank anh

 42. Thanh Giang

  Em chào anh Lai H!
  Em có thắc mắc nhờ anh tư vấn giúp ạ. Em và cô ấy chỉ biết nhau và chưa tiếp xúc lần nào. Mới đây em nhắn tin lần đầu tiên cho cô ấy và rủ cô ấy đi chơi, cô ấy hỏi rất nhiều về địa điểm, những ai bla bla… nên em trả lời rất rõ ràng. Cuối cùng cô ấy chốt hạ là ngại và nói còn nhiều dịp khác để gặp (Em im lặng luôn vì không biết nói sao ^ ^). Vậy anh cho em hỏi khi con gái nói như thế thì có thật họ cảm thấy như thế không ạ? Và em nên hành động gì tiếp theo ạ?
  Em cám ơn anh.

  1. Cô ấy không hứng thú với em. Và những người đi cùng cũng như địa điểm không đủ kích thích cô ấy đi chơi cùng em

 43. Bùi ngọc anh

  E quen một cô bé đk mấy hôm nt với e ý nc rất vui vẻ khi gặp xong về nt cho e ý k nt lại chỉ thấy xem thui mà xem nhanh lun ý

  1. E nhắn lại kiểm tra xem có phải cô ấy cố tình ko?

 44. Em có quen một nhỏ trên zalo cùng quê, sau thời gian đầu nhắn làm quen thì nói rất nhiều và nhỏ cũng thích khoảng 3 ngày sau thì tầng xuất giảm dần em luôn bắt chuyện với nhỏ trước nhưng dần dần thì luôn là trả lời chậm và đã xem.Hôm kia nhỏ có gọi livestream nói chuyện với em,nói cũng lâu khoảng 13′.Qua hôm sau em nhắn hỏi nhỏ tối nay nch được không thì nhỏ không trả lời và offline nguyên ngày.Em không biết nhỏ nghỉ gì,chắc do lúc livestream nhỏ thấy em không được đẹp trai?Nên bơ,em nghỉ vậy

  1. Vấn đề là em phải kiếm date nhé. Livestream làm gì chứ?

   1. Sau thời gian trằn trọc suy nghỉ,khó ngủ.Hôm nay nhỏ reply lại cho e sau 2 ngày off.Nhỏ cũng nhắn nhanh hơn và hỏi tại sao e muốn hiểu nhỏ hơn.Điều này cũng giúp e rút ra bài học là khi nhắn tin với c.gái thì không nên vội vàng “dục tốc bất đạt”.?

    1. Em đọc các bài viết về tin nhắn ý. Anh tin em sẽ học được nhiều điều

 45. mình và cô ấy quen nhau qua zalo . sau nhiều lần hẹn thì cô ấy cũng đồng ý . trong quán thật riêng tư chỉ 2 người và có kết thúc tốt cuối cùng tôi còn tặng cô ấy 1 con thú bông nhỏ và mọi chuyện tốt đẹp. 2 ngày sau tôi và cô ấy có nhắn tin và tôi đều tặng đồ ăn cho cô ấy và mỗi tối tôi chúc cô ấy ngủ ngon và cô ấy chúc tôi buổi sáng tốt lành . nhưng một buổi sáng cô ấy dường như mất tích ko trả lời tin nhắn và ko nghe điện thoại . tôi không hiểu tại sao ? tôi sẽ nhắn tin nhỏ mỗi ngày cho cô ấy để thời gian trả lời .
  Mong ae giúp đỡ mà bình luận YY

 46. Trần Quốc Thủ

  Gần đây bạn em giới thiệu cho em trang này vì thấy em còn khá nhát gái
  Em 20 tuổi, là người hướng nội, và cũng đang tìm hiểu một cô gái nhỏ hơn em một tuổi qua tin nhắn. Đa số các lần nhắn tin cô ấy trả lời rất chậm, sau khi đọc bài của anh thì em nhận ra là do mình đã tấn công quá quyết liệt. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên em đi đến quyết định tán tỉnh một cô gái xa lạ (gặp nhau nhiều lần nhưng chưa từng trực tiếp nói chuyện trước đó). Kinh nghiệm tán gái của em tất nhiên là hoàn toàn không có.
  Điều em cảm thấy tiếc nhất là cho đến khi cô ấy nhắn “Anh đừng nhắn tin cho em nữa” thì em mới nhận ra mình đang làm phiền cô ấy.
  Quá trễ để sửa sai rồi anh nhỉ?

 47. Trần Văn Hoàng

  Rất hay và ý nghĩa ah ơi :))

 48. Nguyễn minh xuân

  Cảm ơn Anh.rất hữu ích….đi tìm hạnh phúc…

 49. Hồ nguyễn

  Em và cô ấy học chung lớp đại học, em là người thích cô ấy trước nên em là người chủ động rủ cô ấy đi uống nước lần đầu tiên mấy lần sau thì cô ấy cũng có rủ em đi chơi. Vào dịp lễ quan trọng gì tụi em đều đi chơi chung, em nhắn tin hay gọi điện là cô ấy trả lời ngay tức khắc, gần đây bạn thân cô ấy nói cô ấy hay nhắc tên em trước mặt bạn ấy, rồi còn tặng quà cho em nửa. tại đó giờ em chưa có kinh nghiệm trong chuyện tình cảm nên không biết là cô ấy có thích em không hay chỉ coi em như là bạn.

  1. Trấn Huê

   Đèn xanh rồi đấy tiến tới đi chàng trai

  2. thử dủ đi chơi chỉ có 2 ng xem có đi không , vài lần biết liền à

 50. Vô Danh

  chào a !! cho e hỏi e quen 1 cô gái được 1 tháng nay làm chung cty.. lúc đầu nt vui vẻ với nhau cái gì củng nói cho nhau nghe hết rất hợp nhau tâm sự này kia tùm lum hết…. nt rat lẹ và nhanh zalo mà… nhưng e không bít sau 3 ngày nay cô ấy lạnh nhạt với e! và kiểu như bơ không mún nt nửa …hỏi thì cô ấy nói có tâm trạng mún 1 mình …e càng nt q.tâm cô ấy rất lâu cô ấy mới tl và có khi không xem và không tl…e đã giải thích đủ cách nhưng cô ấy nt lại củng chì muốn 1 mình không mún suy nghĩ..e thấy cô ấy bị stress trong công việc hay là e mất lỗi gì e củng không bit rổ nữa..lúc gặp nhau e thấy cô ấy quan sát e rất nhìu… tối về e nt là như vậy chỉ muốn 1 mình..hay là cô ấy có người mới …..e mong a cho e lời khuyên tốt nhất và sớm nhất có thể có thể tks a…..

 51. Nguyễn công phước

  Anh ơi cho em hỏi em mới quen cô bé được hai tháng em mới nhắn tin tỏ tình với cô ấy rồi cô ấy nói đọc xong tin nhắn em gởi cô ấy hoảng nhưng cô ấy nói chuyện vui vẻ giờ em phải làm gì tiếp theo đây anh không biết thế nào nữa anh ơi

  1. ddtdcpchy

   Hết biết làm gì luôn?

  2. E xem cô ấy muốn làm bạn hay người yêu. Cái này phải xác định chứ.

 52. Bài viết rất hữu ích, chân thành cảm ơn anh

  1. Cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ!

 53. Chân thành cảm ơn!

  1. Hân hạnh!

 54. A lai ơ cho e lời khuyên nên tiếp tuc hay dừng lạy đây, chuyện là e có quen 1 cô cũng tầm dc gần 1 tháng zồi và cũng đã zũ cô ấy đi chơi dc mấy hôm, zồi e có nt tỏ tình với cô ấy, cô ấy cl làm sao a vội vậy, e chưa bít j về a hết nên mình chỉ làm bạn thôi a và từ hôm đấy cô ấy nt hờ hững với e lắm, nhưng e vẫn ko nãn vẫn cứ nt quan tâm zồi e ấy cũng nói chuyện quan tâm lại và vẫn di chơi với e, e vẩn típ tục nt thổ lộ tình cảm vẫn là câu cl e chỉ sem a là bạn thôi, mong a hỉu, mong a tìm đc hạnh phúc của mình, như vậy là sao chẵng lẽ e nó chỉ sem e là bạn thật zồi sao, bây giờ e nt 10 tin nhắn cô ấy mới cl lại 1 tin!!! A nói sem giờ có típ tục hay nên rừg lại ạ.

  1. Mình la người cũng từng trãi , nên buông đi bạn , làm gì đó mới mẻ , cảm giác là 1 người thu hút , nêu người đó có tình cảm , sẽ lại kiếm bạn, chuc ban may man

  2. Theo Đuổi Đam Mê

   Bạn nên tìm cảm giác bên người phụ nữ khác có vậy bạn mới biết mình nên làm gì tiếp theo.

  3. Đi tán gái cấm kỵ nhất là chuyện gái biết mình có tình cảm với nó. Đặc biệt là trong giai đoạn thu hút khi mà vẫn còn chưa tạo được nhiều thu hút (hấp dẫn) với con gái nhà người ta, đã thủ thỉ rằng anh thích em là toi luôn :((. Xin chia buồn với bạn, quả này bị toạch rồi. Nên rút thôi!

 55. Những bài viết của a rất hay và giúp em mở mang thêm nhiều thứ nữa. E cảm ơn a rất nhiều.
  A cho e hỏi chuyện của e với.e có quen một người con gái hơn 2 năm, nhưng chỉ là tình bạn thôi, hầu như từ khi quen nhau e và bạn ấy lúc nào củng nt với nhau suốt 2 năm trời, bạn ấy thì đy làm xa, mỗi khi về là lúc nào củng gặp e.thời gian gần đây e có tình cảm với bạn ấy, e củng có nói với bạn ấy rồi, bạn ấy bảo từ từ và cho bạn ấy thêm thời gian. sau chuyện đó e với bạn ấy củng nt nhiều hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Nhưng được 1 thời gian sau cô ấy bỗng nhiên im lặng, e có hỏi thì bảo ko có gì, nhưng rồi vẫn cứ im lặng và rồi im luôn, rồi nhiều lần như vậy e củng bực mình và e nói thẳng với ng ta, nếu ko thích mình sẽ đy, ko nói chuyện làm phiền nữa, sau đó bạn ấy nói e suy nghĩ lung tung, tại bạn ấy có chuyện buồn( e có hỏi mà ko nói) rồi e với bạm ấy lại nt lại với nhau nhưng được 1 hôm, qua hôm sau chuyện lại như vậy nhưng e ko hiểu tại sao. E lại hỏi bạn ấy lại 1 lần nữa, rồi hôm ấy bạn ấy nói ra, bảo là im lặng để e quên ng ta đy, ng ta ko muốn quen e vì e hiểu rõ chuyện ko hay về gia đình bạn ấy và bạn ấy có nói ko thích nt, đối với ai củng vậy không riêng gì e, rồi e có nói lần sau sẽ gọi nói chuyện bạn ấy đồng ý. e có giải thích, xin lỗi về mọi hành động trước đây e nói với bạn ấy và vẫn mong muốn cho e cơ hội và e nói e ko muốn mất bạn ấy và sau 1 hồi suy nghỉ bạn ấy nt cho e và lại bảo cho bạn ấy thêm thời gian nữa.sau chuyện bạn ấy nói ko thích nt e có gọi nhưng bạn ấy củng ko nge máy, nt củng ko trả lời và e củng ko hỏi gì chuyện đó nữa, cô ấy củng ko nói gì cả 2 bắt đầu im lặng với nhau, e củng có biết bạn ấy vẫn muốn e quên ng ta đy nhưng nói với bạn chung của e với bạn ấy. Sau 1 thời gian tiếp e có chủ động gọi điện nhưng vẫn ko có nge máy, nt củng ko nói gì và rồi 1 ngày bạn ấy lại chủ động nt cho e nhưng hỏi vài câu e có trả lời và hỏi lại rồi bạn ấy lại im lặng tiếp và được 1 thời gian đến hôm nay bạn ấy nt với e nhiều hơn

  1. A cho e lời khuyên với… không biết là bạn ấy thấy tội e nên làm vậy cho e đở buồn( vì e và bạn ấy khi là bạn củng rất hợp và vui vẻ khi bên nhau) hay là vì 1 lí do nào khác… lúc e buồn, e có đăng stt, bạn ấy có vào cmt nhưng cmt ở những bài viết e viết trước đó và cmt ko liên quan gì tới stt đó.

 56. Bài viết rất hay anh Lai

 57. Đức Mạnh

  Chào anh!
  Em và bạn ấy hồi đầu nói chuyện khá ăn ý, có vài lần đi chơi rồi. Nhưng có lẽ hơi có vấn đề khi nói chuyện mà bạn ấy ko muốn gặp e nữa. Nhắn tin vẫn trả lời nhưng thường 1 lúc mới trả lời và chỉ nhắn vài câu rồi lấy cớ bận ra ngoài, có việc …
  Theo anh em nên làm gì để cứu vãn tình cảnh này. Em cảm ơn anh!

  1. ddtdcpchy

   @@ Đã lấy công việc ra làm cái cớ thì thôi bỏ đi bạn ạ. Đừng cố làm gì!

 58. Công Tú

  Cám ơn anh, đúng chủ đề mà em mắc phải hiện tại

  1. You’re welcome.

 59. thanh binh

  chào a !
  nếu thực sự cô ấy không nhắn tin lại mà còn chặn tin nhắn đến của mình thì có nghĩa là sao ?

  1. Có nghĩa không nên mất thời gian với cô ấy nữa.

  2. Thì là k thích ^^

 60. thuận

  anh phân tích rất hay. Có bài viết xin gửi mail để em tham khảo với .Cảm ơn anh nhiều !

  1. Em cứ theo dõi CHINHEM hàng ngày là ok.

 61. Nguyễn Thiện Nhân

  Bài viết rất hữu ích. Thanks b đã chia sẻ

  1. You’re very welcome.

 62. Ước gì có một Chính em dành cho phụ nữ -> Chính anh chăng? Người phụ nữ nào đó hiểu được đàn ông giống anh Lai hiểu phụ nữ nhỉ?
  Em là nữ. Và em nghĩ là, một khi phụ nữ không nhắn tin lại, thì 1 là không có hứng thú với người đàn ông đó. 2 là như anh nói, cũng hoặc là cô ấy đề phòng, cảnh giác người đàn ông đó. Nhưng 1 luôn là chủ yếu, với em thì luôn là 1 🙂 Nếu là 2 thì cô ấy quá nhút nhát rồi, và trẻ con nữa :)) Em thì chưa gặp bạn gái nào nhút nhát như vậy :))

 63. Cảm ơn bạn về những kinh nghiệm chia sẻ mình thấy rất thực tế và hữu ích của bạn trong bài viết

  1. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ!

 64. Em chào anh !
  Em mới quen 1 cô bạn khi mua đôi thỏ của cô ấy,cô ấy có mời em đi ăn 1-2 lần và trong 1 lần đi ăn có uống rượu ,đi hát tới khuya mới về.
  Sáng hôm sau em có đăng stt lên facebook khiến em hối hận vì điều đó,giờ cô ấy gần như không thích nói chuyện với em . anh cho em xin ít ý kiến làm sao để nói chuyện vui vẻ lại với cô ấy ạ .

 65. em qen cô gái này đã gần 10 tháng chúng em liên tục nc với nhau trong quãng thời gia này để hiểu nhau .cô ấy là ng chắc chắn trong ty vì thê nên 2 đứa qen nhau mà chưa ai nói yêu cả.và mấy ngày gần đây em đã thấy và nhận ra mình yêu cô ấy qá nhiều rồi bộc lộ thôi.nhưng bộc lộ nói ra cảm xúc nói lời yêu thì cô ấy thường nói sang chuyện khác hoặc đã xem và k tl trong vài hôm.chẳng lẽ ng con gái em đang qen không muốn yêu.k muốn yêu sao cô ấy không nói thẳng.nhưng cô ấy vẫn thể hiện là ng quan tâm lo lắng cho em.càng khiến em đau đớn hơn.có lẽ cô ấy nên nói sớm quyết định của mình nếu không em sẽ đi tu mất…………..thân gửi!!!!
  1

 66. Vô danh

  ok, hay,

 67. em xin chào anh lai H,em có quen 1 cô gái lớn hơn em 2 tuổi ,chúng em mới quen dc có 2 tháng nhưng đã có cảm tình rồi , 1 hôm em tỏ tình với cô ấy thì lại nhận 1 lời từ chối lý do là nhà cô ấy nợ nần chồng chất yêu cô ấy em sẽ khổ, kêu em là chọn người khác đi . em cảm thấy tự ái ,từ lúc ấy em ko nói chuyện với cô ấy nữa ,nhưng chúng em làm cùng 1 bệnh viện nên cũng hay chạm mặt nhau , cô ấy thấy em lúc nào cũng tươi cười nhưng từ lúc bị từ chối em lúc nào cũng làm lơ như ko quen , cô ấy tự ái hay sao ấy nên ko còn tưoi cười , từ lúc đó đến nay đã dc khoảng 1 tháng , khoảng 1 tuần nay em cú nghĩ đến cô ấy nên bắt đầu nt gọi điện lại nhưng cô ấy ko bắt máy. em có công việc nên nghỉ 1 tuần , khi đi làm lại thì em nghe tin ba cô ấy tự tử vì nợ nần thật , cô ấy đi tìm thi thể đã 3 -4 ngày nay vẫn chưa tìm thấy , em muốn động viên an ủi nhưng khi gọi cô ấy thì cô ấy ko bắt máy nhà cô ấy em ko bik ở đâu nên cũng ko gặp dc em phải làm sao đây anh ,mong anh laiH và các bạn góp ý dùm mình

 68. Cháo anh! Mặc dù đã 21 tuổi nhưng từ nhỏ đến lớn em chưa biết yêu là gì gần đây em mới biết cảm giác yêu 1 người là thế nào. Em với cô ấy là bạn học cấp 2, lúc đó em cũng không để ý lắm cô ấy học giỏi và nhìn cũng khá dễ thương, hiền nói chung là kiểu con nhà lành nhưng ko nổi bật trong lớp lắm em chỉ có mỗi ấn tượng là cô ấy cười rất tươi. Đến gần đây khi gặp lại em phải lòng người ta mất rồi,em biết đối với em trong suy nghĩ cô ấy là em không phải mẫu người ấn tượng lắm, em có add fb xin sdt .. tuần đầu có nhắn tin qua lại rất nhiều nhưng đến 1 lần có cafe với mấy đứa bạn trong lớp thì em cũng rủ em ấy họp mặt, trước đó add fb trò chuyện thì em rất thoải mái có vẻ như hiểu biết để cố gây ấn tượng mắt cô ấy là em khác rất nhiều sau nhiều năm gặp lại. Khi gặp lại cô ấy thì đầu óc em trống rỗng, tim đập loạn xạ như người vô hồn, ngu ngơ lúc đó cũng chỉ biết nói chuyện vu vơ nên thành ra em mất đi hình ảnh mới với cô ấy, sau hôm đó em có làm liều nt nói với cô ấy về tình cảm của em và em biết cô ấy ko thể chấp nhận dc ngay nhưng em cũng hiểu trong mắt của cô ấy sau buổi cafe không dc ấn tượng tốt về em lắm. Nhắn tin vẫn qua lại nhưng có điều không nhiệt tình như lúc đầu. Cô ấy cũng giống như con gái khác thích mỹ phẩm thế là cô ấy cũng bán son, hầu như 1 tuần em đều cố gắng mua son của cô ấy 1 cây để dc gặp mặt khi cô ây về VT thăm mẹ, có lần em còn nhớ đến mức ngày nghỉ từ VT lên SG để gặp cô ấy lấy cớ là lên thăm bạn rồi mua son của cô ấy. Dạo gần đây em ko thể kiểm soát dc có nhưng lúc luôn gửi tin nhắn mang tính chất thương nhớ đến cô ấy thế là không thèm check hoặc relay luôn nhưng khi nhắc đến chuyện mua son cô ấy chụi trả lời và vẫn gặp nhau để lấy son bt. Em rủ đi ăn thì cô ấy nói bận gia đình, em rủ ăn sáng cô ây nói ăn sáng với mẹ hầu như cô ấy không muốn cho em 1 cơ hội để thể hiện lóng chân thành của mình, nói về bản thân em thì em tự thấy mình không quá xấu trai cũng tầm trung bình, cao 1m82, bụng em không dc 6 múi nhưng it nhất cũng chơi thể thao không bị gọi là bụng 1 ngấn, không thích hút thuốc rươu chè, em học ngành bếp lại biết nấu ăn nói chung em không phải loại con trai ăn chơi gái gú nhưng có vẻ trong mắt cô ấy em là 1 người khô khan, cô ây luôn so sanh em với bạn thân của em ( cũng là bạn cấp 3 của cô ấy) em cũng không quan tâm. Mấy bữa gần đây cô ấy cứ như thế lạnh lùng vu vơ ko thèm relay hoặc check em không biết phải làm sao chỉ biết mỗi sáng tối gửi tin nhắn hỏi thăm sức khỏe, và em cũng lặp kế hoạch vài tháng tới sn cô ây muốn tặng 1 món quà cô ây thích và viết 1 lá thư không biết nếu làm như thế % có đc cải thiện hơn k? Em biết là việc yêu đương không phải ngày 1 ngày 2 mặc dù mới xảy ra dc cách đây hơn 1 tháng và cần nhiều thơi gian hơn nữa và em nghĩ có lẽ em sẽ không muốn từ bỏ cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa vì cố ấy là tình yêu của đời em. FB kickzzzzzz

 69. Cám ơn a Lai, bài viết rất hay và chi tiết, giải quyết được đa số vấn đề khi cô ấy không nt rồi hehe

 70. Nguyễn Duy nhật

  xin chào anh lai H .Mình tên là nhật ,mình có một vấn đề khá là đau đầu mấy tháng nay ròi, giờ mình nói lun nhé.chuyện là mình đang chinh phục một cô gái … mình đã thích cô ấy từ 1 năm trước ròi nhưng do tính nhát của mình nên chỉ kb fb chứ ko dám ibox gì cho cô ấy , khoảng 3 tháng trc mình bắt đầu coa can đảm nt cho cô ấy thông qua người bạn của mình cug tức là bạn thân của cô ấy , và kể cho cô ấy việc mình thích cô ấy lâu ròi , 2 đứa minh nt qua lại khoảng 1 tuần thỳ ko thấy trả lời nữa ( cô ấy còn nói là ko mún người khác quản lý giờ giấc online ) tại vì mình nghỉ hè nên rãnh ko cao gì làm nên online thường xuyên nt liên tục với cô ấy mà khổ nói cô ấy ko thích nt hay onl fb gì cả và cóa khi dang nt thỳ lại off đi làm việc khác ( mình khá khổ khi chờ cô ấy quay lại tiếp tuc) mình cứ giữ điều độ nt khoảng 1 ngày 3 4 lần nhưng lần nào cug nói nhiều đến mức ngta tưởng mình độc thoại ko ấy , đến h là đã là 2 tháng mấy ròi cô ấy vẫn ” đã xem ” mà ko thèm trả lời lại , coa lần mình ko chịu dc và nghĩ xấu đến cô ấy , cô ấy trả lời lại nói mình suy nghĩ sao cũng dc nhung đừng nghĩ xấu cho cô ấy là được và mình đã xin lỗi hàng vạn lần ròi đến giờ vẫn ko thèm trả lời tin nhắn dù biết cô ấy vẫn online fb thường xuyên nhưng đã xem tin nhắn của mình …. hơn 2 tháng nay mình roi vào trạng thái stess hơi nặng…. mình mún từ bỏ lắm nhưng mình nghĩ mình si tình thật ròi …. đến mức bị ám ảnh cực độ bởi khuôn mặt cô ấy giờ có thoát ra cũng không được … mình đã nt cho cô ấy là mình sẽ quyết tâm chinh phục cô ấy và sẽ chờ cô ấy thêm 1 năm nữa đến chừng nào cô ấy suy nghĩ đến chuyện tình cảm ( à cô ấy học lớp 12 đang ôn thi ĐH và coa lần cô ấy nói là chưa suy nghĩ đến việc tình cảm ) A coa nào lí giải tại sao cô ấy nói vậy cóa khi nòa cô ấy coa bạn trai để tránh né mình hay coa ấy nói thật lòng vì mình đã ? một số bạn bè của cô ấy ròi là cô ấy chưa cóa bạn trai nên mình mới nói thích cô ấy …. a coa thể giúp e thoát khỏi tình trạng này ko và làm thế nào để cô ấy trả lời tin nhắn của e chứ cô ấy ko thèm trả ời tin nhắn thỳ e bit phải làm sao để trinh phục cô ấy đây… tình trạng giờ của e vô cùng mệt mỏi với cô gái như thế này a có thể cho e lời khuyên được ko … thân
  FB:Nguyễn Duy Nhật
  thank you

  1. Nice guy chính hiệu

  2. đỉa đói và trai tốt chính hiệu, bạn ráng đọc hết tất cả bài trên web chinhem để dc thông não nha, cái này là bạn đang làm phiền ng ta đó

  3. Mình có đọc qua bình luận của Bạn. Mình có ý kiến thế này. Qua cách mà bạn viết thì chắc Bạn ít tuổi hoặc gã trai chưa lớn, vì viết còn không đúng chính tả mà viết kiểu trẻ trâu (đừng giận nha) thì làm sao trưởng thành được. Hãy trưởng thành từ những việc nhỏ nhất trước đã. Ngoài ra Bạn có dấu hiệu đỉa đói và vội vàng, trước hết cứ như bạn bè với nhau (đừng rơi vào zfr) khi nào Bạn thấy người ta sẵn sàng thì hãy thổ lộ thực sự. Vài ý kiến có thể “sự thật mất lòng” mong Bạn thông cảm.

 71. Mr.Gwin

  Chào anh.
  Em nhắn tin với 1 cố gái mới quen mà cô ấy không trả lời. Có cảm giác là cô ấy cũng có cảm tình với em. Bẵng đi 3 ngày sau e gọi điện cho cô ấy thì e đó trả lời và nói định nhắn tin lại nhưng lúc đó điện thoại hết tiền, và đồng ý đi cafe với e. Cho em hỏi là e có nên đi không? Tình cảm của cô ấy trong trường hợp này thế nào?

  1. Chưa kết luận được gì em ơi.

 72. Còn em cưa phải cô đã có ny lại sắp lấy vì em k biết mình nt nc vs e ấy e cũng nt lại jo biết cảm giác bị lừa dối trầm trọng a ơi

 73. Không biết mình có nên quen một cô gái đã có người yêu rồi. Đã từng hẹn hò đi chơi với nhau cũng thân thiết lắm . Còn người yêu của cô ấy đang đi nghĩa vụ quân sự.. Xin mọi người cho mình ý kiến tham khảo đi

 74. Lý Anh Đồng

  Tóm tắt vấn đề của em hiện nay…. em với con bé quen nhau được 7 tháng… có một đêm đang nhắn tin như mọi ngày thì bỗng con bé quay 160° luôn….nói mình không hiểu cô ấy, nói mình là một thằng trẻ con, nói mình bla bla các kiểu abc xyz luôn…. mình ơ ơ đang phân tích mọi chuyện thì con bé bỗng im lặng… đến sáng hôm sau nhắn đi thì đã xem đó nhưng không rep ba ngày rồi… còn đi học thì ngồi cạnh đó… nhưng xem mình chết rồi… ai giúp với… em cùng đường rồi… nhắn không rep nói không nghe. Biết làm gì đâyyyyy :(((

 75. tôi có nằm trog trường hợp a H nói.. tôi nt …cô ta hồi âm… cô ta k nói thẳng mình bị làm phiên..nhưng thái độ là như v…ok..tôi nghỉ 3 ngày…rồi tôi dt kiểu hài hước… chúng tôi nt lại…

 76. I like "An"

  mình mới có số em ấy, mình có nên nhăn mỗi ngày 3 tin “sáng , trưa, tối. ” ko? mấy ngày đầu thì em ấy cũng có trả lời nhưng 2 ngày này thấy em ấy không thấy nhắn lại. theo mình thì Kiên trì nhắn ngày 3 tin kéo dài trong mấy tuần theo dạng như tin nhắn không cần trả lời, ok ko mọi người!?có nhàm ko??

  1. Phong Nguyen

   Nhắn ít thôi . Nt vào buổi tối tầm 9h đến 11h . Đừng lải nhải như thằng đàn bà mà hạ thấp giá trị mình xuống . Mà a Lai.H có bài viết về nt mà

 77. khởi kômi

  C.ơn ad nhiều nhá.trường hợp của em là cô ấy yêu em.khi em chưa sán sằng thì cô ấy yêu em.lúc em yêu cô ấy yo.em nói yêu với cô ấy.mà thấy cô ấy không vui.với lại em yêu cô ấy nhiều.cô ấy lại hỏi lý do tại sau anh lại yêu em.!
  Ad chỉ dừm em với.!

 78. VươngThếKhôi

  phần trên bổ sung do lổi không đủ dòng ở trên em xin bổ xung phần trên! Em quen cô ấy 5 ngày rồi từ lúc xin sdt vào buổi chiều đến tối em có nhắn liền 1 tin sang hôm sau cô ấy có phản hồi, nói chung trong 2 ngày 1 2 cô ấy nhắn vs em rất tích cực có điều tin nhắn hơi ngắn, sang ngày 3 4 lượng tin nhắn giảm ngay từ khi cô ấy nói i làm, trong ngày thứ 4 em có nhắn nhưng đến giờ chưa trả lời giống như không quan tâm cho lắm

 79. VươngThếKhôi

  ad ơi tư vấn cho em cái tình hình này, là thế này em nhắn tin với cô ấy nay đã được 4 ngày ngày thứ 1 sau khi xin sdt vào buổi chiều thì tối về em nhắn liền qua ngày sau thì cô ấy nhắn lại, 1 2 ngày đó cô ấy có phản hồi tích cực, nhưng sao qua ngày 3 4 em thấy cái thời gian trả lời cô ấy nghe có vẻ ít đi ,tệ hơn hôm nay ngày thứ 4 khi nhắn thì không thấy trả lời, 1 2 ngày trước cô ấy có nói là sẽ đi làm từ sáng tới tối,chắc em nghĩ cô ấy bận về công việc khi bắt đầu từ ngày thứ 3, trường hợp của em như bài viết trên ad đã viết, và bây giờ em có thể làm gì xin cho em 1 lời tư vấn đi ạ vả lại em có rủ đi chơi lần đầu thì đồng í, nhưng em lại trễ thì bễ kèo cô ấy nói về trước, lần 2 là ngày hôm sau, em có rủ nhưng cô ấy nói mệt, hôm khác nhe, vậy tình hình của em bây giờ làm sao hả ad em có nên tiến lên hay chuyển hướng

 80. thạnh

  Tại sao ngta lúc thì trả lời lúc thì chỉ xem rồi vức đó không trả lời luôn . Trong khi gọi điện vẫn bắt máy nói chuyện bt , chả hiểu bọn cgái nữa hic

  1. Quạden

   Đơn giản là k thích bạn, nghe dt là thói quen,vì con gái thích buôn dưa

 81. nhật lâm

  cô ấy là hs lớp 12, em là thằng sinh viên năm 2, lần đầu gặp nhau em đã có một buổi nói chuyện rất vui, em có gây ấn tượng với cô ấy bằng những hành động nhỏ như mở cửa mời cô ấy, tặng một món quà nhỏ, cô ấy chấp nhận và cũng cười rất nhiều và em để ý cô ấy không nhìn em quá 3s khi e nhìn cô ấy. em xin được số và chúng em hứa sẽ gọi điện cho nhau. tối hôm đó( khoảng 22h), em gọi cho cô ấy nhưng không có hồi âm. ngày hôm sau, em gọi cho cô ấy khoảng 20h và cũng chẳng thấy hồi âm nên em chỉ nhắn tin chúc cô ấy ngủ ngon. và hôm qua em tìm được zalo của cô ấy, nhắn tin với cô ấy và gợi 1 chút về buổi gặp mặt hôm đó, nhưng vẫn không thấy hồi âm. tối hôm qua, em thấy cô ấy vẫn đăng hình ảnh trên zalo. hôm nay là ngày thứ 3 rồi, hiện em chưa biết phải làm sao nữa, có nên gọi điện hay nhắn tin chúc cô ấy ngủ ngon hay không? tại sao cô ấy không hồi đáp 1 tin dù chúng em đã hứa sẽ liên lạc với nhau? em có nên níu kéo không?

 82. subzero

  Dạo này em ấy bí mật đi tập gym, lẽ nào mình chê đùi với mông em hơi to mà đi tập ak :))

 83. Đỗ thắng

  Mình đang tán 1 e nhưng vì mình quá khô khan và cứng nhắc nên đã tạo áp lực cho w khi nhắn tin. Giờ e ko thích nc vs mình nữa. Lsao để kết nối lại vs e đây add? ?

 84. Nam Phương

  Bài viết khá tâm lý và thực tế. Nhưng tôi có 1 trường hơi khác tí, tôi và cô ấy đã lên giường, sau đó nhắn tin, gọi điện rất bình thường, bỗng 1 ngày tôi nhắn tin cố ấy không hồi âm, tôi gọi thoại cô ta không bắt máy. Tôi chuyển hướng tới nơi cô ấy làm, khi gặp tôi cô ấy rất vui nhưng k dám nói chuyện với tôi nhưng tôi chả hiểu vì sao như vậy, có lẽ cô ấy đang bị giám sát bởi 1 người khác (lúc chúng tôi ngồi có 1 cô bé biết tôi thích cô ấy nên đã gọi cô ấy là chị dâu trong khi 2 người không cưới nhau), cô gái tôi tìm không dám nói chuyện với tôi, zalo cô ấy cũng chặn, liên lạc điện thoại cũng không được hay chăng đó gọi là “tình một đêm”. Vậy tôi phải làm gì, mong nhờ chuyên gia chia sẽ kinh nghiệm cho tôi, tôi rất biết ơn quý ngài!

  1. Yeah friend,
   Mình cũng có suy nghĩ như bạn. Có thể cô ấy coi đó là “tình 1 đêm” hoặc trong phòng làm việc có “người nào đó” mà cô ta cần để ý và quan tâm hơn bạn.

 85. lần đầu yêu

  tôi có thích một cô gái, có nhắn tin đó, sau một ngày tôi quyết định đi gặp mặt, khổ nỗi tôi ko đoán ra được cô ấy ngại ngùng( chúng tôi ở tập thể_ký túc xá) thế là đem đồ ăn đến cho cô ấy trong ánh mắt của mọi ng( 6h tối) ánh mắt cô ấy nhìn chằm chằm, đến tối tôi lại mua bánh mì đem đến gọi cửa cô ấy giật thột và cười. tối nhắn tin vs tôi rằng ko thích quen kiểu ấy( hình như là bị ngại ngại thì phải) tôi nên làm j đây?

  1. lần đầu yêu

   nghĩa là nt này ” em vs a ms quen mà a làm vậy nhiều người hiểu nhầm, dù sao cx cảm ơn nhưng mà e ko muốn quen như vậy nữa”
   làm gj bây giờ. help

  2. Đọc đọc và đọc.

 86. có hữu ích ko có thực sự làm nv sẽ có đc tình yêu của nàng ko?

  1. hà sơn bình

   Bạn có thể nói rõ hơn không.. mập mờ quá

 87. Duong Quỳnh

  em không thấy nút like đâu bác “trùm” ơi

 88. Hà Sơn Bình

  Chào bạn Lai H.. Mình tên là Bình, năm nay 32 (1984) tuổi mình đang làm bên giám sát xây dựng xa nhà,, từ ngày học cấp 3 đến giờ mình yêu 1 người “8 năm” nhưng chia tay lâu rồi và cô ấy đã lập gia đình cách đây 5 năm về trước,, sau này đi làm mình không có hứng thú và nói chuyện với con gái trừ trong công việc bắt buộc phải giao tiếp.. Thế rồi cách đây 1 tuần mình quen 1 em đồng nghiệp của chị Dâu mình giới thiệu, em ấy sinh năm (1987), và mình có ấn tượng với cô bé đó. Cô này là người rất chín chắn, vui vẻ, Suy nghĩ rất sâu sắc, qua nói chuyện khoảng 1h mình cảm thấy vậy.. Từ trước đến giờ mình chỉ luôn đặt hy vong, yêu ai là mình sẽ sác đinh lâu dài chứ không bao giờ có suy nghĩ bồng bột vấn đề tình cảm. Ngoài giao tiếp trong công việc ra thì mình là người rất trầm tĩnh và ít nói..
  Mình quen e nó đến giờ mới 1 tuần “đợt về thăm nhà vừa qua”, đến nhà chơi với e ấy 1 lần cùng chị Dâu 14.10.15, và ngay ngày hôm sau mình đã phải đi xa,, nhưng mình nhớ e ấy, đó là tình cảm giành cho 1 người con gái, đã rất lâu rồi mình có cảm giác như vậy.. Thế là mình xin số điện thoại e ấy qua chị dâu ngày 16.10.15,, sau đó mình nhắn tin thì e ấy “Nguyện” có nhắn lại, nhưng rất bập bõm,, mình nhắn tin sau 2h mới chịu nhắn lại,, .Và ban đêm 21h mình quyết định điện thoại thì N không nghe, và tiếp 3 ngày sau cũng vậy ..mỗi tối mình chỉ gọi 1 cuộc duy nhất e ấy không nghe.. 4 ngày nay mình nhắn 1 tin sáng sớm “chào buổi sáng” em “nguyện” có nhắn lại nhưng phải đến nửa buổi hoặc gần trưa,,, Khi nhắn lại cũng sau 2h mình mới nhắn lại nhưng N không trả lời..
  Hôm nay 20.10 mình không chịu được vì xin địa chỉ e không cho và không thèm nói gì, “vì đến nhà chơi mình không biết địa chỉ, do đi chơi buổi tối bằng ô tô, chỉ nhớ đường đi” không gửi bó hoa từ nơi xa về,đành nhờ đứa bạn gái thân ở nhà gửi tặng 1 bó hoa “Lan” Trưa e sẽ ấy sẽ nhận, còn sáng sớm mình nhắn cho e “nguyện” 2 tin nhắn liên tiếp dò xét, đến giờ bặt tin :
  Tin 1: Tối qua anh mơ gặp thấy chúa, ngài bảo với a rằng: Hôm nay 20.10 ” nguyện sẽ nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và tất cả lời chúc đó sẽ trở thành hiện thực.. Vì vậy anh chúc e luôn cười thật nhiều, gặp nhiều niềm vui, ấm ấm áp bên gia đình,bạn bè và học sinh của em.. Dậy thôi nở nụ cười và đón nhận tất cả những điều tốt đẹp đó”.
  Tin 2:Xíu nữa anh quên nói với em, anh có hỏi “chúa “nữa đó: “Thưa ngài con có nhắn tin and phone cho e N có làm cho N bị phiền phức không”. Ngài cười tủm tỉm rồi bay lên thiên đàng vừa bay vừa nói .Trong vòng 24h N nhắn tin cho con tức là cô ấy không làm phiền bởi con,còn không thì…”thế là anh choàng tỉnh ngãi ngủ viết vài chữ SMS to Em.. có đúng không e..

  Mình mới gặp nhưng nhớ, thú thật với bạn mình cũng đang lo lắng,, đầu óc mình tập chung làm việc không được, vả lại nếu mà liên lạc em nó nữa khi e nó không trả lời chỉ làm mình như kiểu bị coi thường và là kẻ hám sắc, rồi sẽ hụt hẫng nhiều hơn “Tình yêu đầu đã làm mình sốc rất lặng rồi”… Vì vậy mình nhắn tin như vậy để dò xét xem sao,, không nhắn tin lại thì mình chắc không nhắn lại hoặc liên lạc nữa, mình đã vùi đầu trong công việc quyên đi tổn thương gặp phải suốt 5 năm qua.. Công việc giải quyết ok nhưng vẫn đề tình cảm thì mình rất kém sử lý, thua cả đứa con nít cấp 3 bây giờ.. Mấy lần nhắn tin cho e N phải nên nét đọc tin tham khảo,

  1. Xin chia buồn, bạn là trai tốt, và phụ thuộc vào thuyết “CHỈ MÌNH EM”.
   Mình nghĩ bạn đã cứng tuổi và có sự nghiệp, có nghĩa là con người bạn có rất nhiều ưu điểm, chỉ là bạn không hiểu tâm lý phụ nữ và không biết cách phải cư xử ra sao trước phụ nữ mà thôi.
   Nghĩ mà xem cô nàng 1 sau khi cưới 5 năm thì có mấy đứa con. Thân hình cô so với trước khi cưới sồ sề thế nào.
   Còn cô nàng này đã 29 tuổi, cái tuổi “dừ” mà ít đàn ông còn quan tâm. Vậy mà bạn vẫn cư xử như thể cô ta hiếm có lắm vậy.
   Xin lỗi nếu chà sát vào cảm xúc của bạn. Nhưng mình đang nói sự thật.
   Hãy theo dõi website. Vài hôm nữa sẽ có thứ rất hay để chờ đón.

   1. Hà Sơn Bình

    Chào bạn, cảm ơn bạn đã trả lời câu hỏi của mình, mình có hỏi “em mà mới gặp và biết ấy” về cuộc sống riêng tư, cô ấy không trả lời và bặt tin, và giờ chỉ có 1 tin nhắn duy nhất e ấy trả lời sau khi mình nhắn tin chảo buổi sáng vẫn khoảng 2h”Thanks & have a nice day”. Mình cảm thấy e nó dè chừng, vì con trai xây dựng bọn mình đa số thuộc tốp đa tình, nhưng mình không thích vậy. Mình cảm thấy e “Nguyện” cũng đã từng trải qua 1 cú sốc về tình cảm giống mình. Hôm trước tìm hiểu qua chị, mới biết e nó đang làm luận văn cao học về chuyên ngành tiếng anh. Mình thấy e nó bận:ngày đi dậy, tối đi dậy thêm, thời gian còn lại làm luận văn thạc sỹ nên mình không nói gì nữa, chỉ nhắn tin ngắn gọn nhất trước khi đi ngủ và sáng dậy, bở vì sợ e nó ảnh hưởng đến công việc, thậm chí gét mình, khi phải đọc cái tin nhắn bù nhìn do cảm xúc viết ra.
    Còn cô bạn gái cũ mình, mình không giấu gì cả, hồi học cấp 3, lớp 12.. Lần đầu tiên biết cầm bó hoa đi tặng con gái, mình nhút nhát, gọi thằng bạn thân đi cùng, thế là nó tán đổ mất em ấy luôn.. Sau này khi cô ấy lấy chồng, mình đã có lúc ngồi 1 mình suy nghĩ và thấy 1 điều cô ấy cũng yêu mình nhưng mình không nhận ra, minh quá nhút nhát. Sau này có lúc buồn chán cô ấy gọi điện rủ mình đi chơi, có lần đi chơi cô ấy chủ động cầm tay mình rồi khóc. Nhưng mình rối bời như chết đứng, có lần vừa đi dạo cô ấy vừa đọc thơ cho mình nghe, bài thơ “đôi dép” tác giả Phạm trung kiên, giống y hệt “họ tên,tên đệm”cái tên thằng người yêu của cô ấy “bạn thân 1 thời”. Mình vừa yêu nhưng mình cảm thấy tự ti vô cùng..Lúc vậy mình lại nhớ đến cái ngày định 15/08/2003 mệnh “nhân được giấy báo nhập học đại học giao thông vận tải + lá thứ cô ấy gửi cho mình nói giằng cả đời này mình chỉ yêu anh ấy, không ai chia rẽ tình yêu của tớ “mà chú đưa thư gửi.. Sau 3 năm vào đại học giao thông vận tải hà nội “gần ra trường” 2003, mình học hành sút nghiêm trọng và kết quả là bị đuổi học, mình không cho bố mẹ biết, mình đi đánh giầy+ chạy xe ôm, kiếm sống, bố mẹ anh em trong nhà chỉ nghĩ do nợ môn chưa ra trường được.. Đến năm 2008 mình lặng lẽ ôn thi đại học và vào trường học viện kỹ thuật quân sự, hệ dân sự.. Năm 2013 mình tốt nghiệp đi làm luôn, nhờ thằng bạn chỗ quen biết giới thiêu về tập “Tập Đoàn Hoàng Anh Gia Lai”, nhờ sự cố gắng, kiên trì, chịu khó mà công việc mình giờ rất tốt và thuận lợi, được lòng mọi người. Mình không muốn về Hà nội nơi đã làm mình tổn thương rất lớn.
    À, cô người yêu cũ, mình mất liên lạc sau khi cô ấy lấy chồng, ngày cô ấy lấy chồng mình đi ra quán uống rượu và say không biết gì, thằng e cùng lớp gặp đưa mình về lúc nào không hay, mình không nhớ cô ấy cưới ngày nào nữa, trí nhớ mình giờ rất kém chỉ nhớ “9/2010″.. Chỉ biết cách hôm cưới 1 tháng cô ấy có điện thoại nói là ” tớ sẽ đi lấy chồng cho mà hối hận” , đến cách hôm cưới 3 ngày cô ây phone cho mình mời đến dự, giọng cô ấy vui vẻ và có vẻ cười rất tươi.
    Hôm trước về vĩnh phúc,trước khi đi gặp em “Nguyện” vô tình có gặp mẹ chồng cô người yêu cũ, mình bắt chuyện xã giao.. Bà ấy bảo, 2 đứa chia tay li dị rồi,, vợ thằng “kiên” nó muốn ở 1 mình, không muốn quay lại nữa vì 2 đứa bất đồng quan điểm, và 2 đứa có 1 đứa con trai.. Giờ vợ nó về cầu giấy mở 1 quầy bán quần áo,, 2 mẹ con nó ở với nhau.. Mình không hỏi gì nữa, và bỏ đi, người như chết lặng.. Mình cảm thấy bực vì cái thằng bạn thân khốn nạn, và thầm nhủ rằng. Sau này lấy vợ, dù mình có thể nghèo hèn “vì cuộc sống không ai biết ngày mai”, có thể tình cảm giành cho vợ không trọn vẹn vì đã tổn thương nhưng sẽ cố gắng hết mình cho đến hơi thở cuối cùng, nhưng quyết không để vợ mình bơ vơ và chịu tủi khi quyết định chọn mình làm chồng.
    Với cô người yêu cũ thì mất hết cảm giác, mình không bao H muốn nói về chuyện cũ, bạn nói và tâm sự mình mới nói ra.. Còn sóng gió của mình trong những năm qua không ai biết ngoài bố mẹ, bạn thân. Vả lại không ai dám nhắc đến vì mỗi lần như vậy mình lại bỏ đi đâu đó” quán cafe, quán nước”, sau này đi học “học viện kỹ thuật quân sự” mình là người trầm tính, ít nói, vả chỉ cười thay cho những câu hỏi không muốn trả lời, trong mắt mọi người họ chỉ biết mình là người có ý chí tiến thủ, chứ có ai biết quá khứ sau này đâu,.. Và mình không thích nhắc về nó nữa bạn…

    ———————-Cảm ơn bạn H.Lai ————————

    1. chyen của bạn như phim v

    2. Nguyễn Hoàng Vinh

     cám ơn a vì đc nghe tâm sự của a.e chỉ có mấy lời thôi. a phải làm phiên cô giáo ấy nhiều vào.canh vào lúc cô ây bân rộn nhất.a đừng nói chuyện văn chương quá,nên nt ngắn gọn ,chọc phá cô ấy nhiều vào.con người càng lớn càng thích quay về thời trẻ trâu mà.

  2. Ikerkhanh

   Thánh cũng cũng như e rồi

  3. Chào anh Hà Sơn Bình! Em đã đọc câu truyện mà anh kể và chắc rằng chuyện quá khú có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của anh. Rất Lớn!

  4. Anh đã trải qua nhiều sóng gió trong cuộc sống và đã Vượt qua được những cú trượt cực lớn. Đó là điều tuyệt vời.
   Em chúc mừng anh!

  5. Song em nghĩ rằng anh cần phải vượt qua một ngọn núi nữa, đó là về Tình cảm. Điều đầu tiên phải thay đổi không phải suy nghĩ của người phụ nữ, chỉ một điều thôi…

  6. … là thay đổi suy nghĩ của chính mình, là Chính suy nghĩ của bản thân. Thế giới này không phải chỉ có một người phụ nữ tuyệt vời.

  7. Em tin rằng với bản lĩnh của anh, chắc chắn anh sẽ chinh phục được ngọn núi đó. Chúc anh thành công!

  8. Ps: với người pn anh đang nt, tặng hoa… thì theo phản ứng đó là Không có hy vọng đâu, anh hơn chuyển đối tượng khác thì hơn.
   Không bao giờ được hạ thấp giá trị của bản thân mình trước phụ nữ. KHÔNG BAO GIỜ!

  9. hà sơn bình

   Lâu rồi không vào wed, cảm ơn long cho ý kiến.. sau 2 tháng, vẫn nhắn tin đều, tuần em ấy nt lại 1,2 lần gì đó..có vẻ 2 tháng vẫn đứng im không tiến triển gì hơn..20.10 gui hoa tặng, 20.11 đến choi e đi vắng mất để lại bó hoa chúc mừng rồi lại đi làm biệt tăm.. Thời gian bận rộn, mình vẫn lấy công việc làm đầu. Tình cảm o gượng ép, tuy nhiên mình kiên trì như ngày nào, đó là cách sống từ công việc- tình yêu.. Trai xd khổ thế đấy, bác nào sau này lập gđ đừng cho con cái theo ngề này.. bởi đôi khi, tiền không giải quyết được nhiều cái

   1. Phan Nhung

    Anh ơi, anh cưa đổ chị kia chưa?
    chị ấy cũng cứng phết nhỉ!
    Chúc anh may mắn trong cs và tình yêu!

  10. Hà Sơn Bình

   Lâu rồi không quay lại trang này, cũng hơi buồn xíu vì chuyện của chúng mình không được tốt đẹp.bạn ấy giờ vẫn vậy, còn mình vẫn tiếp tục công việc một anh kỹ sư giám sát xa nhà, và 2 người 1 ngày im lặng bặt tin và cũng không còn liên lạc. Dù 32 tuổi nhưng vẫn lạc quan yêu cái nghề xa nhà quanh năm, mang ánh sáng cho mọi người. cám ơn mọi người đã góp ý.. chúc ai ghé thăm một buổi tối vui vẻ

   1. Welcome back!

 89. Em xin chia sẻ trường hợp của em như sau. Em và cô ấy tình cơ quen nhau trong một chuyến đi chơi, trước đó chưa biết gì về nhau.

  Sau đó em chủ động add fb và trò chuyện với cô ấy rồi sau đó xin cả sđt. Em và cô ấy thường xuyên nhắn tin với nhau, và thi thoảng có gặp mặt nhau (vì hai người làm cùng tầng trong toà nhà, nhưng khác công ty). Nhắn tin tuy không quá nhiều và dày đặc nhưng khá chất lượng và cả hai cũng dần biết về nhau.

  Có một giai đoạn, em và cô ấy tiến triển rất tốt, đến mức có đi chơi riêng với nhau vài lần rất thân mật. Cô ấy cũng từng bóng gió nói thích em, và thậm chí hay nói nhớ em, thích đọc tin nhắn của em, hay nghĩ về em. Em cũng tỏ lại cho cô ấy biết suy nghĩ của em là có thích cô ấy. Mặt khác cô ấy lại ko muốn diễn biến quá nhanh nên muốn mọi thứ chậm lại. Tuy nhiên hai đứa vẫn trò chuyện khá tình cảm

  Ngoài ra em hay làm 1 việc vào mỗi ngày đó là tặng cô ấy 1 món quà nhỏ hay 1 bức thư viết tay cho cô ấy. Lén để vào bàn làm việc cho cô ấy. Cô ấy khá thích. Nhưng có vẻ ngày nào cũng thế có phải khiến cô ấy chán ko? em lại lo nếu ko làm thế nữa thì cô ấy laj nghĩ mình thay đổi

  Còn Cho đến cách đây 1 tuần, em và cô ấy vẫn nói chuyện rất vui vẻ thân mật, thậm chí cô ấy còn muốn em làm cái này cái kia giúp cô ấy, và chịu đi du lịch với em nữa.
  Nhưng ko rõ vì sao trong khoảng 3 ngày nay có sự thay đổi lớn. Cô ấy ít trả lời em, thậm chí là ko trả lời dù em biết là cô ấy có đọc được rồi. Ngày hôm kia em biết cô ấy mệt nên gọi điện hỏi thăm cô ấy nghe máy nói em mệt lắm muốn nghỉ ngơi, có gì mai nói chuyện sau nhưng lại khôg ngủ mà đến hơn 12h mới ngủ. Bình thường trước kia thì cô ấy sẽ nghe đt và nói chuyện rất lâu với em.
  Va Ngày hôm sau cô ấy nhắn tin bảo để quên chìa khoá không vào phòng được phải đợi bạn về, em lại gọi điện nói chuyện thì cô ấy ngắt máy và sau đó em nhắn tin cũng không trả lời lại. Dù em biết cô ấy chả đang bận gì cả và cả đêm đó không nói gì lại luôn.

  Có phải việc em quan tâm quá nhiều, quá thường xuyên (mỗi ngày) và lặp đi lặp lại khiến cô ấy thấy bị phiền và dần mất tình cảm với em không? Chuyện mới bắt đầu khoảng 3 ngày gần đây thôi

  Giờ em nên làm sao để khôi phục lại tình cảm đẹp và khiến cô ko bị phiền nữa nhưng vẫn nhận được quan tâm đủ? Em có thể chắc đây vấn đề giữa em và cô ấy chứ không có sự xuất hiện của người khác. Xin giúp em với, em cám ơn nhiều

 90. E đag ở thế khó
  E đã xin đc số, ban đầu nt có vẻ ổn
  Cho đến ngày t2 khi e nhắc đến chuyện học hành của mình. Đây gợi chuyện buồn của cô ta, vì đag học lớp 11 thì do hoàn cảnh cô ta phải bỏ học lên tp làm.
  2 ngày nay nt ko nhận đc hồi âm.
  E phải lam sao, tư vấn giup e a Lai H oiiii :'(

  1. Nhắn tin chốt đi em, như trong bài tổng hợp tin nhắn tán gái ý.

 91. strelock

  Mình cũng gặp vài trường hợp thế này, xử lý sai thì thôi xong, xử lý đúng thì có trường hợp nhắn tin được bình thường, có trường hợp vẫn mất hút

 92. em không tìm thấy nút like…còn Share thì không dám mặc dù rất thích những bài hữu ích của em…em sợ mấy con ghệ e đang tán biết em vào đây học đạo đó anh Lai H àh ….Thens anh và chúc anh sức khỏe. àh, với quyển sách GMBAFĐ của anh có bán tại Hồ Chí Minh không, cho em đặt mua với ạh

  1. Cảm ơn em, để anh bổ sung thêm nút Like. Về sách thì em cần đặt trên web, vì bên anh không đặt sách ở hiệu sách.

 93. Tôi kết bạn với một em gái trên face được 2 tháng (em này là bạn của 1 vài người bạn của tôi trên face), sau 1 time theo dõi. Tôi quyết định nhắn tin trên face làm quen. Trong 3 ngày tôi và em nc rất thoải mái. Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện thay đổi hẳn??? Có phải em xinh nên quá kiêu chăng ):

  1. Có thể vậy, mà bạn đã rủ cô ấy đi chơi chưa?

 94. Em làm quen em ấy trên facebook, ko có quan hệ quen biết gì từ trước cả. Đơn giản chỉ là đồng hương (em hơn em ấy 7 tuổi). Em có sđt em ấy qua 1 ng bạn. Trước khi nt, em cũng có inbox nc với em ấy được 2 ngày, sau đó chuyển sang nt được 2 ngày nữa. 2 ng nc rất thoải mái hay trêu đùa với nhau. Nhưng chính trong lúc nt này có chuyện xảy ra. Em ấy bảo ” ai bắt a phải nc với em”, thì em đùa lại ” A ko biết nữa, chắc tại em bùa ngải a rồi đúng ko?”. Vậy là em ấy ko nt lại cho em, em gọi ko nghe. Em inbox, nói thẳng là muốn tìm hiểu 1 cách nghiêm túc thì em ấy bảo là ko hợp. Em có nói “Anh vẫn nc liệu em có thấy phiền ko”, lúc đầu em ấy bảo ko, sau lại bảo ” giờ em thấy phiền rồi”, vậy là sao hả anh Lai? 3 ngày liền, ngày nào em cũng nt, nội dung chỉ là hỏi thăm ( dù biết em ấy ko rep). Anh cho em lời khuyên, có nên tiếp tục nữa hay ko?

  1. Không em nhé. Đôi khi nói chuyện thấy ghét nên con gái cũng hay nhắn lại lắm. Em xem có phải mình vào trường hợp đấy không nhé.

 95. Tân Bụi

  A Lai H ơi giúp e với :'(

 96. Chào anh Lai H !
  Em biết đến chinhem cũng rất tình cờ, vào đây đọc mới ngộ ra nhiều điều mới về vấn đề tình cảm. Em có một chuyện muốn nhờ anh tư vấn .Cậu chuyện của em như sau. Em và nàng mới quen nhau trong 1 buổi tiệc, trò chuyện được đôi ba câu xã giao nên em cũng chưa biết gì nhiều về cô ấy. Cuối buổi em đã xin được sđt nhưng cả ngày hôm sau bận công việc nên quên ko nhắn tin ngay mà buổi sáng hôm sau nữa mới nhắn tin nhắn đầu tiên cho cô ấy. đại loại như chúc ngày mới vui vẻ,….. nhưng ko thấy nàng hồi âm. Từ đó cho đến hôm nay là 1 ngày, em cũng chưa nhắn thêm tin j cho cô ấy. Nhờ anh cho em 1 lời khuyên. Có nên nhắn tin tiếp trong khi cô ấy không hồi âm lại tin nhắn trước ko anh? Cảm ơn anh.

  1. Em mắc phải sai lầm căn bản, đó là không nhắn tin ngay cho cô ta sau khi xin được số điện thoại. Nếu anh xin được số, anh sẽ nhắn tin ngay trước mặt cô ta. Vài hôm sau nhắn lại cô ta sẽ nhận ra “this awesome guy” hôm trước cô ta gặp.

   Trong trường hợp em quên không nhắn thì hãy nhắn tin gợi nhớ lại khoảnh khắc em thấy ok nhất trong buổi tiệc hôm đó. Nếu cô ta cảm thấy chút gì đó hứng thú, cô ta sẽ nhắn lại.

 97. e và bạn gái e quen nhau được 4 tháng rồi , cô ấy lớn hơn e 2 tuổi , e không quan trọng chuyện đó và chắc cô ấy cũng vậy , có 1 hôm e hỏi cô ấy có thích e không thế là cô ấy bảo : không thích người yêu nhỏ tuổi , và chưa muốn yêu . Và sau lần đó e càng cố gắng , đã đi chơi đc nhiều lần , hôn hít ôm ấp đủ kiểu r :3 Nhưng dạo này cô ấy làm ở Nhà hàng nên 10h mới đc nghỉ , có khi hơn , phòng trọ cô ấy 11h đóng cửa đâm ra khi e rủ đi chơi cô ấy toàn nói là mệt , không muốn đi , khi nào chuyển phòng trọ r đi . Mà dạo này cô ấy làm sao ý , sinh nhật của e thì lại trùng với sinh nhật Nhà hàng nên bắt buộc ở lại , ko có gì đáng nói nhưng e hẹn vào hôm sau cô ấy lại không trả lời ( nhắn tin ) thế là mấy ngày nay e gọi , nt choco6 ấy khá nhiều mà không thấy trả lời , tối hôm qua gọi đổ chuông mà kiểu cô ấy cố tình cho mình biết nên đổ chuông 2 ,3 lần cô ấy lại tắt >.< e làm sao giờ

  1. Khả năng cô ả đang phát tín hiệu cho em rồi đấy.

 98. phan the anh

  em muốn chia sẻ câu chuyện của mình như sau:
  em quên cô ấy cũng hơn 2 tháng rồi, làm cùng đơn vị với em. thời gian đầu em chỉ quan sát và có hiểu côn phần nào về tính cách của cô ấy. biết được cô ấy cũng có một vài vệ tinh quan tâm, nên em cũng hay trêu nhằm gây sự chú ý với cô ấy.cách đây khoảng 2 tuần em có nhắn tin bước đầu thể hiện sự quan tâm của mình đối với cô ấy v thời trêu chọc.tuần thứ 3 này em thường xuyên nhắn tin gọi điện với cô ấy.nhưng mỗi khi em để capthang vào vấn đề là emmuon cô ấy làm người yêu em thì cô ấy ko nhắn tin lại, nhưng khi nói về vấn đề khác thì nhắn tin có vẻ đều hơn. khi emgoi thì thing thoảng mới nghe máy thôi. qua noi chuyen em cung biet duoc a co ay chi cho rang nhung tam su, nhung quan cua em toi co ay chi la mot tro dua, em co hoi bay gio anh phai lam sao de em tin anh duoc thi coay khong noi gi. em cung dang co y dinh nho chi gai c lm don vi voi em thutac dong xem co chuyen bien gi khong.
  ah quen tu luc em tho lo tinh cam cua minh vs co ay luc nao cung goi em la do ham ke ca luc nhan tin cung nhu khi gap mat truc tiep.
  rat mong anh tu van giup em, gio em kha be tac khong biet lam gi de co ay tin vao tinh cam cua em danh cho co ay khong phai la tro dua cua bon con trai..

 99. Tuấn Anh

  tôi quen bạn gái qua mạng 6 tháng , gặp nhau ngoài đời hơn 6 tháng , hai người củng đã hen hò và đi chơi 1 một vài lần , củng đã được ôm hôn cô ấy, nhưng khi mình ngõ lời yêu thì cô ấy nói chỉ muốn làm bận , gần đây mình nt va gọi đt cô ấy không nt và nghe máy , mình để 1 tuần mới gọi và nt một lần nhưng cô ấy vẩn không nghe máy và nt lại , khi mình hỏi cô ấy là giữa chúng ta thời gian này hình như đã chán nhau thì phải ? thì cô ấy nói rằng đã yêu đâu mà chán , vậy mình thấy chán nên đã nói lời từ bỏ không theo đuổi nữa , không biết mình làm vậy đã đúng chưa nhỉ , giờ mình buồn quá

  1. Bạn đã lầm tưởng về mối quan hệ đó rồi. Bạn đóng vai trò là bạn cô ta (không phải bạn trai). Thi thoảng có thể đi chơi, ôm hôn, have sex, nhưng không phải người yêu. Đừng bao giờ nói đến sự ràng buộc với cô gái này.

 100. Ý em là khi nhắn tin cho nó và nó Đã xem mà không nhắn tin lại .vậy em có nên nhắn tin lại không hay là tỪ bỏ?

  1. Như anh nói cái đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ cô ta có biết em không, có gặp thường xuyên không, chưa quen, v.v… Nên cái đó không kết luận được gì cả.

   1. Khắc anh

    To dang cua mot em ma thoi gian cua em nay chi vao luc khuya moi zanh con lai rat ban ron vi em ay co shop ban do thoi trang, ma cai gio do thi to ko thuc thuc de noi chuyen lau duoc, vay gio to phai lam gi day

 101. Mình có làm quen 1 bạn rùi 2 đứa nhắn tin với nhau Suốt cả buổi tối… Cơ mà sáng hôm sau thì cậu ấy ko có trả lƠiF tin nhắn của mình… Bây giờ mình phải làm sao???

  1. Chắc giờ cậu ấy trả lời rồi chứ 🙂

 102. e quen cô bạn này được 2 tháng , nc rất vui vẻ . vì cô ấy là e họ bên ngoại đời thứ 5 , e đời thứ 4 . nên khi nc e ấy cứ nói kiểu đùa đùa là chúng ta là ae họ đấy . e thì bảo kệ chứ , rồi khen cô ấy dễ thương, xinh xắn , nc nhiều lắm . và cô ấy cũng chủ động cho zalo để tiện nc . e thì lười nt nên 2, 3 ngày mới nt nc với cô ấy 1 lần . rồi 1 thời gian e có nói đùa trên zalo là a bị thích e ở mức độ nhẹ , z á . mọi chuyện vẫn bt .rồi 5 ngày sau e mới lại nt , cảm giác cô ấy nc ko còn vui nữa ( ít có biểu tượng cảm xúc ). trong 1 lần nt , cô ấy nói e đang bận học nên nt với e sau . e tl là : với e thì sáng mai e tl cũng được mà . thì cô ấy nói e nói vậy làm cô ấy tự ái . rồi ko tl tin nhắn của e nữa . mà trước đó e cũng hay nt kiểu trêu đùa như vậy . mà lần này cô ấy nói e bận học mà a nói như vậy làm cô ấy ko nghĩ ko được ? giờ e phải làm sao ?

 103. Nguyên

  Cảm ơn lai . H. Bài viết. Rất hay. Nhung minh nghĩ khi nta ko nhắn lại suy nghĩ đầu tiên sẽ là cô ta ko thích mjh rồi.

  1. Đúng là vậy. Rất có thể cô ta không hứng thú với bạn.

 104. Việt

  Em rất cảm ơn về những bài chia sẻ của ạ. em mong nhận được góp ý của anh. em có nói chuyện với 1 cô gái là bạn của cô gái ngày trước em tán ( cách khoảng mấy tuần nhưng vì cô ấy đi làm xa nên thôi và 2 đứa chưa yêu nhau). cô mới này là người của công việc, nhiều lúc cũng ít nhắn tin, gọi điện thì e cũng phải lựa. dạo này cô đi làm suốt ( ở xa ) nên e cũng nhắn tin nhưng k thấy nhắn lại, face thì cũng hôm trả lời hôm không. em cảm thấy hình như cô ấy không thích em hay sao ấy và em cũng thấy mình quá tập trung ý trí vào cô ấy. nhiều lúc cảm thấy không thoải mái. em muốn nhận được lời khuyên từ a về việc cách thử cô ta đang có chút mến mình hay không và làm sao kiểm soát được bản thân sao cho mình giữ được bình tĩnh?
  em cảm ơn anh!

 105. Tks a nhiều 🙂

  1. You’re welcome 🙂

 106. thật ra em là con gái nên cũng ko quen bắt chuyện vì ngại. nhưng em và anh ấy làm chung 1 cty thì anh ấy cũng thích em, em cứ nghĩ anh ấy nhút nhát ko biết làm quen thế nào nên em đã nhắn tin làm quen trước, nhắn tin cũng rất vui nhưng nếu em ko nhắn hỏi anh ấy thì anh ấy cũng ko chủ động nhắn hỏi em điều gì, em thấy mình bị tổn thương, cảm giác như anh ấy dang chảnh vậy hãy cho em thêm lời khuyên em cám ơn nhiều.

  1. Em nên học cách “gián tiếp” làm việc gì đó thay cho thực hiện nó một cách “trực tiếp”. Đàn ông không quen với những phụ nữ quá chủ động như vậy.

 107. A lai h a sắp thành cứu tinh của cánh đàn ông chúng e r đấy,phụ nữ luôn có hiểu,cố gắng post nhiềy bài nữa đề bon e học tập nhé a,ths a

  1. Thực tế thì anh cũng là cứu tinh của nhiều người rồi. Cảm ơn em.

 108. Co ay co than hinh xinh dep . nuoc da trang .la em gai cua chu noi em lam . 2 dua ngay nao cung noi chuyen qua lai . sau cung la co ay noi . k co giac voi anh . ok . co ay co wen 2 nguoi nua . em phai lam sao day ah

 109. Anh ơi, cho em hỏi là cách nói chuyện qua tin nhắn như vậy có áp dụng cho zalo, hay beetaik, em thấy hơi khác nhau . Anh có thể viết 1 bài về zalo hay beetalk không ạ

  1. Có khác nhau nhé. Viber, Zalo là ứng dụng chat còn SMS là tin nhắn.

   1. Vậy anh có thể chỉ cách nhắn tin trên những ứng dụng chat như vậy đươc không ạ. vì bây giờ chủ yếu trên beetalk với zalo viber khi6ng à anh. Em s9ang gặp phải 1 số tonh2 huống khó ạ

    1. Anh sẽ suy nghĩ về vấn đề này. Cảm ơn em.

 110. Tuấn

  Sau khi lĩnh ngộ đc bí kíp của a e đã k ngừng hành động.E nhắn tin cũng tầm 50 r,h nhắn tin vs đứa nào nó cũng kêu hay vs nuột.Nhg r e phát hiện ra nhắn hay đến mấy cũng chả đem lại nhiều tác dụng,qtrọng là tương tác thực tế cơ,ntin đến lúc nào đó sẽ chán thôi

  1. Đã like comment của em 🙂

 111. Người cô đơn

  Hi. khi biết được trang web nay , em đã tự tin hơn 1 tí trong việc giao tiếp với phụ nữ, cám ơn anh nhìu . em đã mua sách của anh, chắc 2 ngày nữa em nhận sách

  1. Cảm ơn em 🙂

 112. Đình Tiềm

  Em cũng Mới xin đc sđt của 1 co gái trên xe Bus. Cô ấy là sinh viên năm 2, em sin sđt bằng cách mượn đt gọi 1 cuôc , em hỏi đc tên và địa chỉ nhà rồi, nhưng lúc nhắn tin thì ko thấy cô nhắn lại, phải làm sao đây anh

  1. Tại sao em phải sử dụng cách đó để lấy số? Nó khiến cô ta có cảm giác em lén lút và không đàng hoàng.

 113. thanh nhan

  a lai cho e hoi.e co wen pe kja.trc mat thy lanh nhat lam.nhug sau lug thy noi yeu thuog e lam.nhug e thy ko co cam nhan j dc su yeu thuong quan tam cham soc j.do co faj tinh yeu hay ko?tu khj co ta bjk wa khu cua e thy.it yk choi nt thy ko them tra loi.nhu z bay jo em faj lam the nao ha a?

  1. Thì em nói thẳng với cô ta. Yêu thì yêu cho đúng nghĩa, còn lạnh nhạt như vậy thì thôi. Anh không cảm nhận được cách yêu đó.

 114. Long Nguyễn Hồng

  Admin có thể cho mình nick fb và mình đang cần hỏi một chuyện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của mình được không.

  1. Có gì hệ trọng vậy bạn. Cứ comment ở đây nhé, mình sẽ trả lời.

   1. Nguyễn Hồng Long

    em có quen một cô gái 2 gia đình cũng có quen nhau, ngày xưa không nghĩ ngợi gì lớn rồi thì lại thấy con gái cô ý hay phết. tết vừa rồi là lần đầu e đến nhà cô ấy, e đã xin số và rủ cô ấy đi chơi nc cô ý chắc cũng có cảm tình với e qua kinh nghiệm e biết thế. nhưng câu chuyện oái ăm ở chỗ cô ý đang học năm cuối hết năm 2015 này là về. Trong thời gian cô ý lên đó học em cũng không biết phải làm thế nào e sợ t/c nó phai nhạt đến bh bọn e vẫn bt. em cũng chưa nói năng gì là e thích vì theo như a mình tán tỉnh họ họ đều biết điều đó.
    em đi làm rồi cũng bận nc e không quá vồ vập, e chả nói gì nhưng đã cầm tay cô ý rồi nc là e biết cô ý cũng có ý với e vì qua cách cô ý thể hiện và cách cô ý ưu tiên e hơn mọi tình địch khác. em thực sự muốn lấy cô gái này làm vợ và rất kiên định. Nhưng e sợ ở xa nhau thế em sẽ làm t/c phai nhạt vì e ko tán theo kiểu như a nói là nhiệt tình quá họ không thích. tHỰC RA E ĐI LÀM CŨNG BẬN. đIỀU E MUỐN HỎI ANH LÀ GIỜ EM Ý Ở XA THẾ THÌ BAO LÂU LÊN THĂM MỘT LẦN. nHẮN TIN GỌI ĐIỆN TẦN XUẤT BAO NHIÊU ĐỂ KHÔNG BỊ XA CÁCH. NHƯNG E CHƯA MUỐN NÓI RA T/C NGAY.

 115. Người qua đường

  Đừng sợ khi cô ta không nhắn tin lại: Như tôi đã nói rất nhiều lần rồi. Hãy để cho cô ta có thời gian để phản hồi lại tin nhắn của bạn. Trong quá khứ, tôi thường áp dụng phương pháp sau, tôi nghĩ nó vẫn còn giá trị với bạn.

  Nếu cô ta không trả lời lần 1: Nghỉ 1 ngày
  Nếu cô ta không trả lời lần 2: Giãn ra 2 – 3 ngày
  Nếu cô ta không trả lời lần 3 liên tiếp: Giãn thời gian ra 1 tuần
  ——> vấn đề này chưa hiểu.Mong được giải thích rõ 1 tí

  1. Mình có ghi mốc thời gian cụ thể đó. Bạn không hiểu chỗ nào?

   1. NGƯỜI QUA ĐƯỜNG

    Mốc thời gian nhắn tin liên tục mà không nhận được câu trả lời đó anh 🙂 🙂

    1. Đúng rồi em ạ 😀

    2. NGƯỜI QUA ĐƯỜNG

     Câu chuyện thế này : Thật ra thì tình cờ 1 tháng trước em có biết một người con gái trong 1 buổi tiệc.Tối đó em về add facebook .rồi nc .kế đó xin số đt . nhắn tin ngày này qua ngày nọ liên tục….và hẹn cô ấy đi chơi 1 lần…Nhưng có 1 khoảng thời gian em không lien lạc cô ấy và cô ấy cũng không lien lạc lại do em bận việc.Thế là lúc rảnh e nt hỏi thăm.Thế là cô ấy vẫn trả lời.nhưng trả lời rất ít.!! Không như lần đầu gặp.Em cũng hỏi cô ấy em là con người thế nào ! Cô ấy trả lời e với cô ấy chỉ là bạn bt..Sau tin nhắn đó em đã nt lại là e nói e thích cô ấy và muốn duoc nghe câu tl.nhưng vẫn chưa thấy phản hồi lại..Nên em chỉ biết nt chúc ngủ ngon v.v.Nhưng cô ấy vẫn tl ..và không đề câp chuyện đó đến bây giờ !..Bản thân em giờ cũng không biết nên làm điều gì nữa !

    3. Bỏ cô ấy qua một bên và rèn luyện thêm nhé. Em mới gặp cô ta được 1, 2 lần mà đã nói thích cô ta rồi. Lại còn nhắn tin nữa.

 116. Cam on ban =). Rat bo ich.

  1. Nếu thấy hay thì nhớ bấm like nhé bạn 🙂

 117. Minhtri Nguyen

  Bài viết rất hay..
  Chuyện của e thế này.
  Câu chuyện hơi dài. Anh chiu khó đọc và tư vấn giúp e!
  (những việc e sẽ kể là khi nàng ta đã biết e thích nàng ta và đang cưa nàng ấy)
  Tới bây giờ có thể chia ra làm 2 gđ:
  *Gđ 1: sau khi e noi thich nàng ta, nhưng chưa hỏi ngược lại-tức là đang trong gđ cưa.
  Tính tới bây giờ cũng đã gần 1 năm,e có thích 1 cô nàng.Nàng ta rất dễ thương và rất dễ lấy cảm tình bất kì người c.trai nào lan đầu tiên gặp, và e cũng k ngoại lệ.Từ dau e đã tấn công và thẳng thắng nói thích nàng ta(cũng biết nhau vài lan truoc khi thần t/y ban muoi ten), khong trả lời,chỉ nói chuyện gì cũng phải có thời gian. Qua nhiều lần nc với nàng ta và những câu chuyện của nhung nguoi truoc từng cua nàng ta ma nàng ấy kể cho e nghe,va e thấy nàng ta là một người c.gái rất khó trong t/y,và lua chon một người để dựa dẩm rất kỹ.Nàng ta rất dễ thương nên có rất nhiều “vệ tinh” xung quanh, việc nàng ta đi uống nước với nhug chàng cũng không có gì lạ(rất giữ khoảng cách với họ, khi ngồi trên xe lẫn trong quán-tình cờ e thấy chư k co theo dõi).khi e tình cờ gặp va co hỏi đó có phải là bạn trai k?(hỏi khéo,có 1 chút xíu ghen và tỏ ra buồn) thì nàng ta giải thích và “la bạn thôi,k co thích”.
  (*)Có lần nàng ta kể cho e nghe về việc có vài người đến xin hỏi cưới nàng ấy, (nàng ấy k chịu). Nàng ta có hỏi e:nếu nàng ta đám cưới thì mời e,e có đi k? Quả thật e trả lời rất đở,và rất thất bại:Ko biết nữa..
  Và như vậy,ngày qua ngày,e càng thân với nàng ta hơn,nhưng vẫn chưa có thể xác định được nàng ta xem e la bạn hay cũng có một chút tình cảm. Ở gđ này, khi nàng ta có một mình trong phòng, e khó có thể vào và hầu như đều bị đuổi khéo. Ở gđ 2 e sắp kể, thì hoàn toàn ngược lại, e có thể tự do.thoải mái và con nhận được lời mời vào**cửa vẫn mở,trong sáng nhé.. 🙂

  *Gđ 2: Sau khi đặt e hỏi có thương e k?(Trong tình trạng bất đắc dĩ,lần đầu vẫn chưa co kn)
  Vào một ngày,có vài chuyện xảy ra, buộc miệng e phải hỏi nàng ấy có thương e k (k hề chuẩn bị, tỏ tình k như ý muốn) thì nàng ta trả lời với vẻ “hơi nghịch”: “Không!”,”chỉ xem là bạn”(**thấy trên mặt nàng có vẻ như gì đó chưa hài lòng. Và,k biết e co hoe mắt k,thời điểm là lúc e bước về-ngoái nhìn lại,cai gì đó hơi buồn trên mặt nàng.Thường thì sau việc như z,hầu như sẽ là người dưng khi gặp nhau,nhưng e thì k.e vẫn nói chuyện với nàng ấy khi gặp. Và một điều thật lạ từ sau việc đó, luôn “giật mình” khi nhìn thấy e (k biết co y hay phan xa tu nhien,luc truoc k có).
  Và sao đó e có lại phòng nàng ta để sửa một phần mền của máy tính (thật ra la phần men phát nhạc bi hư,k co cung dc. Nàng ta gọi dien kêu e qua..), trước đó có 1 cuộc nói chuyện ngắn (chỉ vài câu) tình cờ (e la nguoi bắt chuyện đầu tiên-thái độ của nàng ấy:giật mình khi gặp e,nc vui vẻ,mắt nhìn thẳng e).
  Lần này e và nàng ta giỡn và nc rất nhiều. Trong đó nàng ta có đề cập đến việc riêng của nàng ấy,”bây giờ k có nhắn tin hay qua lại nc với ai hết-ý nói về mấy người cũng cưa nàng ấy giống e”,cũng nhắc đến việc người đến xin cưới,cũng hỏi lại như (*) ở trên e đã đề cập. À lần này,e trả lời cũng k khôn khéo. “Sẽ đi” (tỏ vẻ có chút buồn). Phản ứng ngạc nhiên từ nàng ta:”Trời”, e cung k hieu ý thế la sao nữa..
  Từ sau hdo, e va nàng ta vẫn như trước,nc tán gẫu..v.v. nhưng có vẻ thân hơn nhiều lúc trước.Đã có thể nghe được những câu chuyện buồn cũng như bức xúc của nàng ta.
  Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số chuyện, chẳng hạn như đôi khi nàng ta k trả lời tin nhắn của e. cũng co the vi mot so ly d nao do,e k trach.Và gần đây nhất là vào ngày sinh nhật của e,ít nhất thôi:1 tin nhắn, 4 chữ sinh nhật vui vẻ với 300đ của nàng ta cũng ko có.Hdo nang ta co du mot buoi tiec sn cua mot ban trong lop.E k biết su thật nàng ta co nhơ k hay co tinh nhu thế. E rất buồn, thế là gần 1thang e ko co bat ki lien lac gi voi nang ta (nang ta rat thong minh,e tin chac la nang ta hieu tai sao e lai nhu the). Và cuối cùng e k lam được.là người bắt đầu lại voi mot cuộc nói chuyện rất dài tại phong của nàng ta..van nhu moi khi.van giật minh khi gap e.nc rat vui,noi rat nhieu và một “lời hẹn” gặp mặt nhau ở tết này,(Nàng ấy là người chủ động)…
  Ở gđ này e thấy khác với gđ đầu,e có cảm giác nàng ấy rất gần rất gần với e, có càm giác nàng ấy rất tin tưởng e…
  Thật ra bây giờ e bế tắt lắm, e thật k hiểu những gì da xảy ra.Thật sự nàng ta có “tình cảm với e k?” hay chỉ thật sự xem như một người bạn. Anh Lai H. có thể tư vấn giúp e được k. E có nên tiếp tục hay nên ngừng lại..
  Năm nay e va nàng ấy la sv năm cuối,học chung truong nhung khac ngành…
  Cảm ơn a rất nhiều!

  1. Lữ Khách

   Câu chuyện của bạn cũng có phần nào đó giống mình. Mình cũng quen với một người con gái cởi mở, vui vẻ nhưng lại hay giấu những cảm xúc thật trong lòng. Cũng có nhiều vệ tinh. Ai cũng đón nhận, nhưng ko thật sự thích ai, cũng kiểu chỉ coi là bạn. Người ta tỏ tình thì cũng từ chối, nhưng lại lo lắng người kia sẽ bỏ đi. Muốn giữ lại tất cả quan hệ tình bạn với con trai nhưng lại ko thực sự đón nhận tình cảm, cũng rất khó trong ty. Mình đến với nàng muộn hơn những vệ tinh kia và trong lúc có một vệ tinh đang tấn công mãnh liệt lắm. Nói thật mình cũng mới bước ra đời, chưa hề có kinh nghiệm nói một lần yêu đương. Nên khi nghe chính miệng nàng nói ra có nhiều vệ tinh, thậm chí còn rất thân thiết với nàng nữa, lúc đó mình ngỡ ngàng rất nhiều, chỉ biết trầm mặc ko nói gì. Nàng bảo với đám vệ tinh đó chỉ coi như bạn, nàng ko hề cảm thấy thứ gọi là yêu, và rất bế tắc trong chuyện tình cảm. Và với mình, nàng bảo đã cố tách mình ra khỏi đám đó mà ko đc. Lúc đó mình cũng đã nghĩ rất nhiều, và cuối cùng với tâm lý ko có gì để mất cả, mình quyết định thay đổi con đg. Mình làm một người dẫn đường, ko tập trung vào nàng nữa. Khi đó mình như kiểu đứng ngoài cuộc chơi vậy. Mình gặng hỏi những việc mà các vệ tinh kia làm, từ đó phân tích ẩn ý đằng sau dưới góc độ tâm lý học, thậm chí bằng chính những suy nghĩ của bản thân mình. Mình nói ra hết, ko để lại gì, cũng ko kiêng kỵ gì. Lúc đó mình cảm thấy thoải mái hơn nhiều chứ ko còn thấy ko biết ra tay chỗ nào nữa (cái khoái cảm tỉa vệ tinh với nói thẳng toẹt vô mặt nàng như một quân sư quạt mo nó cũng thú vị lắm). Lúc đó mình đã xác định rút lui rồi nên ko bận tâm nhiều. Rồi có một ngày nàng lại bất ngờ rủ mình đi bộ tối, rồi lại bảo mình thấy mình khác lắm, khác hẳn những người trc đây. Thình lình cứ thế nàng xà vào lòng mình… Mình cũng bất ngờ ko biết làm gì nữa, chỉ trầm mặc thôi… Và giờ 2 đứa đang yêu rồi.

   Trên đây là câu chuyện của mình. Hi vọng sẽ giúp ích đc bạn phần nào, cũng như mong đc mọi người góp ý thêm.

   Chúc bạn thành công.

 118. Thuận Nguyễn Đăng

  Cảm ơn anh Lai H.

 119. Nguyễn Xuân Thuần

  Viết về độ tuổi 91 đi admin

 120. Ảomộng Phùdu

  rất cảm ơn bạn vì những chia sẽ hữu ích này, mong bạn sẽ có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa để mọi người cùng học hỏi!

  1. Thanks bạn đã chia sẻ.

 121. Cam on ban, bai viet rat hay.

  1. You’re welcome

 122. Mr.Cactus

  Cảm ơn những tips của bạn! Đọc rất thú vị. Tôi đã từng trải qua những trường hợp như vậy, nhưng không được may mắn là người tôi quan tâm thích tôi nhưng đã có người yêu. haha.

  1. Có lẽ mình nên cập nhật thêm ý nữa là “Con gái có người yêu sẽ không thích nhắn tin lại” 😀

 123. Thank bài viết. Mình hẹn với 1 cô gái rất nhiều lần chỉ có 2 ng, nói chuyện khá vui vẻ, và hấp dẫn. Nhưng khi nt thì cô ta rất lạ, có lúc trả lời rất lâu, lúc nhanh, lúc ko hồi âm, và thương đang nt toàn mất tích.

  1. Có lẽ bài viết cũng lý giải được phần nào câu chuyện của bạn.

 124. Thắng

  Cám ơn admin bài viết rất hay 🙂

  1. Thank you 🙂

 125. Bài viết rất hay!

  1. Thanks.

 126. Bài viết rất hay!

  1. Nhớ bấm like hoặc share nhé Nuce.

 127. H. Lộc

  Ad tên gì thế ,vài lần nt trên face hỏi chuyện mà quên k hỏi tên……em ngưỡng mộ anh ghê lun a, chắc kinh nghiệm ” chiến trường ” anh thâm sâu lắm nên mới viết hay như thế
  Mong sau này có dip cafe chém gió anh nhé 🙂

  1. Anh tên là Lai H. đó em. Cảm ơn em đã khen tặng :mrgreen:

   1. daobakhoa

    A lai H GIÚP E được không,giờ e đang rối k biết phải làm ntn,nt,đt k trả lời,chặn zalo,fb,nói chia tay không lý do ,giờ e phải làm sao ,gần tới sn cô ấy rồi,theo a e với cô ấy còn có thể tiếp tục hay k

 128. Duy Vũ

  Anh có thể viết 1 bài về các lưu ý khi tán gái cùng tuổi được không ạ, em cảm ơn

  1. Khoảng độ tuổi bn đến bn hả em. Nó rất khác nhau đấy 😈

 129. thaitran1

  anh lại H ơi , trường hợp của em cũng giống bạn Nguyễn khánh vậy , nhưng khi đọc bài “Làm thế nào để biết cô ấy có thích mình hay không? ” , 🙂 , e nhận ra có vài dấu hiệu . Chẳng là trong lớp , có e và bạn kia đang cưa nhỏ này .. 🙁 , thằng đó , nói nhiều , pha trò , chém gió dữ lắm.. nên con nhỏ , lúc nào cũng nói chuyện , cười vs nó. Còn khi gặp e , như nó mất bình tĩnh hay sao ấy.. bây h e đang phân vân , e có nên thay đổi cách cưa gái k , có nên học cách pha trò . Chứ thế này , kết nối của e vs cô ấy , ngày càng nhạt anh ạ . 🙁

  1. Con gái mất bình tĩnh trước con trai cũng nhiều lý do, nhưng cũng có thể cô ta để mắt tới em nên mới vậy. Có thể cách em cưa cô ta thú vị hơn người bạn kia nên cô ta để ý. Nếu bây giờ em cũng làm như cậu bạn kia thì có khi cô ta lại tắt thích thú với em cũng nên. Em nên biến những hành động của mình đặc biệt hơn và thú vị hơn trong mắt cô ấy. Anh nghĩ vậy đấy.

 130. Nguyễn Khánh

  Em nhắn tin thì nàng có nhắn tin lại luôn và đều đều. Nhưng khi gặp mặt ở trường thì nàng không nói gì với em cả. Trước kia, khi tiếp cận thì thi thoảng gặp mặt còn nói chuyện. Anh tư vấn giúp

  1. Có rất nhiều lý do để cô ta không nói chuyện với em khi ở trường. Cô ta xấu hổ, cô ta không biết nói chuyện gì với em, cô ta không muốn người khác hiểu lầm, cô ta không thích lại gần em.., Nhiều lý do lắm. Cũng như khi tán gái, nhiều người không thích gặp mặt nói chuyện trực tiếp mà thích nhắn tin, chat, hoặc gọi điện đó em.

 131. Hải HH

  Like ở chỗ nào vậy Lai H. ~,~

  1. Cái nút thích của Facebook đó Hải HH 😀

 132. Trần Việt Anh

  mình cám ơn bài viêt của bạn nhé…lâu lâu k vào xem…mình cũng từng mắc một số lỗi đọc bài của bạn mới ngẫm ra :))

  1. Nhớ bấm like nhé 🙂

   1. Anh oi nếu nhắn tin cho con gái mà nÓ xem rồi mà không trả lời thì sau khoảng tHời gian anh nêu trên hay là Từ bỏ ?

    1. Nó có nhiều lý do em ạ. Bao nhiêu đó không thể kết luận được gì cả.

    2. mr ngao

     Chào anh Lai H, em mới bít đến chinhem.com, thấy rất hay và thú vi, em dc mở mang rất nhiều điều. Và em có 1 vấn đề mong anh giúp: tình hình là em tán 1 bạn trước học cùng em 3 năm cấp 3, và sau đợt tết vừa rồi, em có cảm giác thích cô ấy, chúng em 26 tuổi rồi(tính theo tuổi các cụ ý ạ) hay nói đùa về vấn đề yêu đương , với lại em thấy cô ấy có nhiều người tán mà vẫn chưa có người yêu. Nói sơ sơ để anh hiểu cô ấy, cô ấy đang là trên thành phố, rất năng động, giao lưu và hòa đồng với nhiều người. Mà hôm valentine em có đi xe từ hưng yên về quê , để gặp cô ấy, cô ấy có đi cùng, và rất vui vẻ ,cô ý cũng lo em đi xa nguy hiểm. Mấy hôm nay về em nt thì k thấy trả lời j cả. Em có 2 luồng suy nghĩ: 1 là cô ý k muốn mất đi tình bạn lên ra gặp em và bây giờ bơ em đi để em rút lui, 2 là cô ý thấy sợ vì em làm như thế( em đi xe về đêm và đường đột) . anh cho em ý kiến với ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối