Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Cách gây thiện cảm với người khác

Tôi mới đọc xong cuốn sách cách gây thiện cảm với người khác trong 90 giây (Tên tiếng Anh How to make people like you in 90 seconds or less.

Thực chất ý tưởng trong cuốn sách không có gì mới với cá nhân tôi. Nhưng tôi vẫn tìm ra nhiều điểm thú vị trong cuốn sách mà đoán là bạn cũng muốn biết. Bởi ai lại không muốn gây thiện cảm với người khác cơ chứ?

Nếu có thể đọc hiểu tiếng Anh, hãy mua cuốn sách này và đọc để ủng hộ tác giả. Cuốn sách này của tác giả Nicholas Boothman trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm.

Theo đó, nội dung trong cuốn sách diễn giải tại sao bạn nên và chỉ có thể gây thiện cảm với người khác trong 90 giây đầu tiên. Nếu vượt qua số thời gian này, mức độ thiện cảm của bạn sẽ ngày ít dần, ít dần, thậm chí thui chột.

Ứng với cá nhân, tôi không phải là người luôn cố gắng lấy thiện cảm từ người khác. Trên thực tế tôi ít quan tâm tới người khác nghĩ gì. Bởi tôi tin rằng mình sẽ mất nhiều năng lượng và sự tập trung để làm việc đó. Thứ gì cũng có hạn, thế nên tôi muốn dành năng lượng và sự tập trung cho những việc khác quan trọng hơn.

Nhưng trong một số tình huống, tôi sẽ cần vài kỹ năng để gây thiện cảm với những người mình muốn. Đó là lý do tại sao tôi rất tâm đắc với một số phần trong cuốn sách này.

90 giây để gây thiện cảm với người khác… Hoặc không bao giờ

cach gay thien cam voi nguoi khacTôi sẽ chia sẻ với bạn 4 thông điệp chính của cuốn sách, nó sẽ chỉ bạn cách gây thiện cảm với người khác trong vòng 90 giây.

1) Mở, mở, và mở

Cách gây thiện cảm với người khác ở ngay những giây đầu tiên, thứ bạn ngay lập tức cần quan tâm, đó chính là ngôn ngữ cơ thể của mình.

Nước ngoài họ có khái niệm “open body language”, còn người Việt chúng ta có khái niệm “cởi mở”. Chỉ khi bạn “mở” cơ thể mình trước, người khác mới dễ dàng tiếp nhận lời chào đón của bạn.

Hãy chắc rằng mình là người cười trước. Hãy chắc rằng mình là người hân hoan trước. Hãy chắc rằng mình là người dám chia sẻ trước.

Chẳng hạn sau màn bắt tay chào hỏi, sau nụ cười đã tập luyện nhuần nhuyễn, tôi có thể mở lời như sau, “Em chạy khắp Hà Giang, Cao Bằng, Hà Nội, nhưng chưa chỗ nào thấy cái xe đẹp như xe của anh.”

Tôi mở tình huống bằng việc chia sẻ mình vừa chạy lên Hà Giang, Cao Bằng. Và cũng không quên gián tiếp khen thứ gì đó từ đối phương.

Chỉ đơn giản bằng cách mở lòng ra một chút, bạn đã ngay lập tức gây thiện cảm với người khác rồi.

2) Cách gây thiện cảm với người khác: Nhắc lại tên đối phương 2 lần

Kỹ năng này tưởng chừng như đơn giản nhưng mức độ hiệu quả lại rất cao. Đặc biệt trong tình huống ai đó giới thiệu bạn với một người thứ 3.

Ví dụ, một người bạn giới thiệu: “Đây là Lai, bạn anh. Còn đây là Nhung, là cô em chơi cùng của tôi.”

Trong tình huống này, đa số sẽ cười và nói với giọng đều đều, “Chào em!”

Nhưng để gây thiện cảm ở mức cao hơn, bạn có thể làm theo cách mà tôi vẫn làm.

“Ố ồ… Nhung! Rất vui được gặp em… (dừng 2 giây) Nhung! Không quên cười một cái thật tươi.

Chỉ bằng cách đơn giản như vậy, bạn sẽ ngay lập tức chiếm được thiện cảm từ đối phương.

3) Tôi cũng vậy!

Cách gây thiện cảm số 3 đó là tỏ ý tán thành với ý kiến người kia.

Có lần đang nói chuyện với một cô gái, lúc này cô ấy vẫn rụt rè và bẽn lẽn. Tôi quyết định sẽ phá băng bằng cách hỏi cô ấy thứ gì đó về bản thân.

Quan sát thấy cô ấy đeo 3 cái nhẫn ở 3 ngón liền nhau, tôi nghĩ phải có lý do gì đó thì cô ấy mới làm vậy nên mới đặt câu hỏi. Không ngờ mặt cô ấy tối sầm lại và im lặng.

3 giây sau cô ấy mới mở miệng ra nói, “Cái này là vàng giả đấy anh ơi, đâu phải vàng thật đâu anh.”

Hóa ra đó là lý do cô ấy phản ứng như vậy. Suy nghĩ một chút, tôi mới giơ nhẫn mình lên và nói.

“Nhẫn của anh cũng là đồ giả này. Nhưng có gắn đá sáng hơn của em nhé, haha.” Vừa nói tôi vừa chìa cái nhẫn của mình ra.

Cô ấy cười phá lên, và sau tình huống đó mức độ thân thiện vượt mốc 146%. Thậm chí cô ấy còn liên tục trêu trọc tôi, dù trước đó cách cư xử hoàn toàn khác hẳn.

Tỏ ra mình “tương tự” cũng là cách để bạn gây thiện cảm với người khác. Ai cũng muốn nói chuyện và quen biết với người giống mình. Đó là điều cơ bản của tâm lý con người. Không chỉ tôi, không chỉ bạn, mà tất cả chúng ta đều như vậy.

4) Không chỉ lắng nghe. Hãy lắng nghe tới cảm giác của họ

Cách gây thiện cảm số 4 đó là hãy lắng nghe sâu hơn. Chạm được tới cảm giác của người kia.

Tôi có vài người bạn có tính cách nhạy cảm cao. Điều đặc biệt ở những người này, là họ có khả năng mô tả chính xác cảm giác của mình.

Từ những người bạn này, tôi học được rằng cảm giác của mỗi người tuy xa xôi, nhưng lại là thứ mà họ quan tâm nhất.

Một vụ tai nạn không chỉ đơn thuần là ngã ra đường rồi xe cứu thương tới. Nó là tiếng va chạm lớn, tiếng phanh rê trên đường, tiếng vỏ xe vỡ vụn, tiếng người đi đường la hét, vân vân và vân vân.

Thế nên khi người khác nói, hãy hỏi cái cảm giác của họ khi ở trong tình huống đó, nhất là với phụ nữ. Ví dụ khi cô ấy nói, “Em rất thích thời tiết Hà Nội, nhưng chồng em lại được đề bạt vào Hồ Chí Minh”, bạn có thể nói, “Wow, chắc hẳn đó là một quyết định khó khăn. Em có cảm thấy áp lực kinh khủng không?”

Bằng cách hỏi về cảm giác, đối phương sẽ ngay lập tức nhìn thấy sự đồng cảm từ phía bạn. Và từ đó có thiện cảm với bạn nhiều hơn.

Tổng kết

Áp dụng 4 cách trên vào cuộc sống, tôi tin rằng bạn sẽ biết cách gây thiện cảm với người khác, cũng như bất cứ ai mà bạn muốn. Ngoài ra, nếu thấy những kỹ năng này thú vị. Hãy học hỏi thêm và mua sách Chính Em để ủng hộ tác giả nhé.

Your friend,

Lai H.

67 comments

 1. Viy_cosy

  Em rất khâm phục anh. Dù lượt tương tác trên fan page không cao và ít người biết đến blog của anh nhưng anh vẫn luôn kiên trì viết bài chia sẻ kiến thức của mình cho mọi người. Em sẽ luôn là một độc giả trung thành của anh !

  1. Cũng không đến nỗi it đâu e ạ. Vì độc giả ko comment thôi

 2. Những bài viết của Lai H rất giản dị và thực tế. Mình đọc hầu hết các bài viết của bạn và nó đã giúp mình rất nhiều.
  Mình chỉ muốn bạn biết rằng bạn đang làm một việc rất tuyệt vời và chúc bạn sẽ tiếp tục có nhiệt huyết, sức khỏe và thời gian để giúp được cho nhiều người khác như thế này.
  Thanks !

 3. E chào a LaiH. Trước tiên e rất ngưỡng mộ a và cuốn sách ! E đọc sách có chỗ này không hiểu, không biết hỏi ai nên đành lên đây hỏi.Trong cuốn II, ở cô nàng Thận Trọng, a ghi ” họ không thích săn đón mà để đàn ông làm điều ngược lại” là sao ? Tức là họ không thích săn đón đàn ông mà thích được đàn ông săn đón ? Vậy ko lẽ mình tỏ ra thích cô ta (ko đỉa đói) hoặc tỏ ra nửa thích, nửa không, ko biết đâu mà lần ?, E thấy cô nàng này giống như a nói trong sách, hay hào hứng giúp đỡ e làm việc, e muốn duy trì mối quan hệ tiến triển từ từ nhưng chắc, thậm chí là 7-8 năm.(cô gái này ở chùa). 1 điều nữa là,sách ghi “người đàn ông lý tưởng của týp phụ này là người cần cô ta” , a có thể cụ thể ví dụ hơn ạ? e cũng hay nhờ vả làm gì đó, nói chung e ko hình dung ra nổi về 1 người đàn ông tương lai nào gọi là cần cô ta. E cám ơn a rất nhiều.

  1. Em có thể hiểu là phụ nữ thận trọng sẽ thích đàn ông nên chủ động một chút, săn đón một chút. Em tham khảo lại khái niệm đỉa đói nhé. Anh thấy hình như em đang có nhầm lẫn không hề nhẹ ở khái niệm này

 4. Anh Lai ơi, chả hiểu sao e lại thấy thích thú với mấy cô gái hơn tuổi :)) . Vậy điều gì ở một người ít tuổi hơn gây được ấn tượng với họ ngay từ lúc đầu ạ ?

  1. Haha, hình như em có hỏi trong 1 bài khác. Tại sao em lại thích phụ nữ lớn tuổi?

   1. E thích ng mà già dặn hơn ấy ( ý e ko phải là hơn quá nhiều tuổi ). Cảm giác che chở được cho họ thích hơn là con gái ít tuổi anh ạ :)) Nên e nghĩ nếu họ nhận ra đc sự trưởng thành sớm thì chắc cx bị ấn tượng mạnh. Đúng v ko anh ?

  2. Sở thích giống mình quá

 5. Sinh nguyễn

  Anh ơi em có thích 1 bé ở trong 1 nhóm nhỏ , em cũng nói chuyện vài lần trong nhóm nhưng nhưng em không biết nên bắt chuyện và nhắn riêng sao anh chỉ em cách bắt chuyện đi anh .-. Em chả biết nhắn làm sao ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối