Mạnh mẽ lên chàng trai, đàn ông đầu đội trời chân phải đạp đất

Mạnh mẽ lên chàng trai... Đó chẳng phải là câu nói bạn nghe được khi ai đó muốn khuyên nhủ bạn, muốn bạn vượt qua khó khăn đấy sao?

Này anh bạn! Hãy mạnh mẽ lên chàng trai… Đó chẳng phải là câu nói bạn nghe được khi ai đó muốn khuyên nhủ bạn, muốn bạn vượt qua khó khăn, hay những rào cản của cuộc sống đó sao?

Tôi luôn có niềm tin mạnh liệt rằng đàn ông vốn đã mạnh mẽ từ khi sinh ra rồi. Những gì chúng ta đang làm chỉ là cố gắng che giấu và hủy hoại nó đi mà thôi.

Có thể rất nhiều người khác cũng có chung suy nghĩ như tôi. Ví dụ như những tác giả, những coacher nổi tiếng thế giới, họ thường sử dụng: “đánh thức sức mạnh” hay “phát huy sức mạnh” trong con người bạn.

Chứ họ không gọi là “xây dựng sức mạnh cho con người bạn.” Nghe nó không lọt lỗ tai chút nào, đúng không?

Trong quá trình phát triển website này, rất nhiều người đã gửi email cho tôi, pm cho tôi và nói rằng mình yếu đuối, nhút nhát. Rằng cả cuộc đời này họ nghi ngại mình chả làm được trò trống gì nên hồn cả.

Tôi muốn nói với bạn rằng “đừng bao giờ vùi dập bản thân mình.” Bởi tôi không nhìn bạn như thế và cũng không bao giờ nhìn nhận bạn là con người như thế. Chỉ có bạn đang tự hủy hoại bản thân mình mà thôi.

Mạnh mẽ lên chàng trai…

manh me len chang trai

Mạnh mẽ lên chàng trai. Bạn và tôi đang được sống trong một môi trường cực kỳ thuận lợi. Tôi muốn nói đến Internet, nó đang thay đổi mọi thứ. Nó khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Nếu muốn biết cách làm thứ gì đó –> Internet
 • Nếu muốn học cách cua gái –> Internet
 • Muốn trở thành đàn ông mạnh mẽ –> Internet

Có thể bạn không biết, nhưng nhiều người phải mất đến 10, 20 năm để học được thứ gì mới. Nhưng những gì họ chia sẻ thì chỉ mất chưa đầy 5 phút. Còn bạn chỉ mất chưa đầy 2 phút để học những thứ đó. Còn gì tuyệt vời hơn?

Nhưng chính Internet cũng khiến bạn trở nên ngu ngốc hơn và yếu đuối hơn nếu không biết sử dụng đúng cách.

Hãy nhìn các game thủ mà xem, họ học được gì thì tôi không biết, nhưng những gì họ mất là kiến thức xã hội, khả năng giao tiếp, và sức mạnh tinh thần lẫn sức mạnh thể chất ngày đêm bị hủy hoại.

Nếu chưa biết sức mạnh tinh thần và sức mạnh thể chất là gì, hãy tham khảo bài viết làm thế nào để trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh.

Sau khi đọc xong bài viết này, tôi sẽ giúp tinh thần của bạn mạnh mẽ lên. Muốn vậy bạn phải loại bỏ những điều sau đây khỏi cuộc sống của mình.

Chấm dứt những điều sau và mạnh mẽ lên chàng trai

Có rất nhiều cách để mãnh mẽ lên hỡi chàng trai. Tuy nhiên khoan hãy nói phải làm gì, hãy nghĩ xem bạn cần chấm dứt thói quen nào trước đã.

Chối bỏ trách nhiệm, ích kỷ

Mạnh mẽ lên chàng trai. Văn hóa phương Tây luôn đề cao 2 chữ trách nhiệm. Đối với họ con cái không những là tình yêu lớn mà còn là trách nhiệm lớn nữa.

Ngay cả khi li dị, hầu hết các ông bố đều phải chu cấp cho con hàng tháng, coi như đi tong khoản bia bọt nhậu nhẹt của mình.

Điều này khiến tôi rất thích. Vì cá nhân tôi cũng là một người trách nhiệm. Trách nhiệm cho cả bản thân và mọi thứ xung quanh.

Nhưng không phải ai cũng có lifestyle giống tôi. Họ thích gạt bỏ mọi trách nhiệm chỉ để thỏa mãn ích kỷ cá nhân của mình. Nếu không muốn có con tại sao khi quan hệ bạn không dùng bcs?

Nếu không muốn thân thể gầy gò ốm yếu tại sao bạn không tập thể dục? Nếu không muốn người khác đau khổ tại sao bạn vẫn anh hùng bàn phím?

Đừng chối bỏ trách nhiệm.

Những người mạnh mẽ về tinh thần dám nhận trách nhiệm cho những gì mình làm. Họ không chửi bới, không hạ nhục, và không cố gắng chọc tức người khác.

Thay vào đó họ nhận trách nhiệm về mình và những gì mình làm. Và nếu người khác không thích điều này thì cũng kệ. Miễn là bạn hoàn tất trách nhiệm của mình, như vậy là đủ.

Dự đoán về tương lai

Mạnh mẽ lên chàng trai. Những trò bói toán, dự đoán với vài kết quả vòng đi vòng lại không quá xa lạ trên Facebook. Có điều dường như người dùng Facebook chưa muốn dừng lại. Nếu bạn vẫn đang chơi mấy trò này thì tôi xin báo tin buồn cho bạn.

Rằng bạn kém mạnh mẽ về tinh thần.

Những người mạnh mẽ về tinh thần đều biết rõ rằng họ không thể dự đoán được tương lai của mình. Chính vì thế họ không mất thời gian để làm những việc tào lao như tôi nói phía trên.

Thay vào đó hãy tập trung vào hiện tại, tập trung vào những gì mình đang làm. Bởi đó mới chính là những thứ tác động trực tiếp tới tương lai của bạn.

Nắm giữ quá khứ

Chúng ta thường nắm giữ quá khứ như một cách để lưu lại những kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên một số người lại chọn cách sống cho quá khứ như một cách để nhen nhóm niềm tin cuộc sống của mình.

Thú thực với bạn thì người mạnh mẽ về tinh thần không làm vậy. Họ biết quá khứ và những điều xung quanh nó, nhưng họ chỉ nhìn lại quá khứ như một chặng đường mà họ đã vượt qua trong đời mà thôi.

Bộ phim của bạn đang ở hiện tại chứ không ở quá khứ. Quá khứ của bạn ư? Dù thế nào đi nữa thì nó cũng chết rồi.

Đó là những việc bạn cần bỏ để mạnh mẽ lên chàng trai. Hãy theo dõi Chính Em để biết nhiều hơn nữa để biết cách cải thiện sức mạnh bản thân.

Một anh chàng mới lớn gần đây cảm ơn tôi. Tôi hỏi cảm ơn vì điều gì? Cậu ta nói cảm ơn vì đã giúp cậu ta có hiểu biết để trải qua 7 cuộc tình trong suốt 4 năm qua. Cảm ơn vì đã giúp cậu ta tìm ra đam mê trở thành 1 PT chuyên nghiệp thời gian sắp tới. Sự thật thì cậu ta mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp của tôi từ năm lớp 9. Cậu ta giấu bố mẹ và giấu luôn cả tôi. Bởi biết thừa rằng sách chỉ dành cho 18+ và không đời nào tôi bán những kiến thức đó cho những người nhỏ tuổi hơn. Còn bạn, bạn đã từng làm gì đó tương tự vậy chưa?


Đọc thêm bài:

16 bình luận về “Mạnh mẽ lên chàng trai, đàn ông đầu đội trời chân phải đạp đất”

 1. Cách để mạnh mẽ nhất là nhìn thẳng vào nội tâm của mình , trước cảnh đời
  “ sinh lão, bệnh tử , chia ly hợp tan , đau buồn thương nhớ , yêu ghét ,!!!
  Tham , sân , si , nhũng ngĩ tưởng cảm xúc lan man , bất định. Chúng sinh ra mang ta theo nó nếu ta k thức tỉnh mỗi ý ngĩ khởi lên mếu là tiêu cực thì ta lo lắng , hồi hộp bất an !
  Nếu là tích cực ta vui vẻ hứng thú
  Tránh sao được những lời , chê bai
  Bỏ sao được sự tức giận , ghen ghét
  Khi người khác chọc vào mình
  Nhũng dòng tâm thái ấy luôn trong ta và nổ dậy bất cứ lúc nào nếu ta k liên tục kiểm xoát chúng , có thể một ngày ta mấy tâm trạng khi gặp cảnh đời , khi lo trước tượg lai , khi hoài niệm quá khứ ,ta chẳng được yên ta k phải là ta , ta chạy theo người khác ta bị người khác nói xấu ta bị cái chân tay đau nhức , cảm xốt , bệnh tật thử thách ta , ta thua cuộc rên la , bực tức , chán nản , bi quan ốm yếu , kể cả ta vui mừng , khi đó ta lay động ,
  Hãy giữ được tâm bất động trước cảnh và trước cảm giác thân thể thì ta như ngọn núi k lung lay !
  Nếu ta hàng phục được tâm trí ta trước đời về một trạng thái thanh tịnh , và luôn luôn sống trong an lạc thì ta là người mạnh mẽ và ý chí cao nhất

  Trả lời
 2. Thanks bro, bài viết thật đúng về con người em, em chắc chắn sẽ thay đổi và mạnh mẽ lên từng ngày. P/s: Bụng đang đói mà đọc bài này đỡ đói hẳn anh Lai ạ :)) . Đùa chút thôi. Cám ơn anh rất nhiều vì đã chia sẻ bài viết này cho anh em. Thanks a lot.

  Trả lời
 3. đọc những dòng trên e nghĩ mình là người mạnh mẽ ùi vui thế ……. nhưng mình thấy lạ là mình thì rất thích đánh nhau nhưng lại sợ đánh nhau sao lại đối lập vậy nhỉ … a laiH giải thích dùm e vói đc k

  Trả lời
 4. anh Lai ơi anh vượt qua những chuyện tiêu cực như nào vậy? em nhớ có bài gì anh viết : tôi đang gặp những chuyện rất tiêu cực, tôi biết qui luật thu hút nếu ko nó sẽ tiêu diệt sự tự tin của tôi 1 cách thảm khốc. anh giúp em với, có cái mindset để thoát khỏi những chuyện đó ko anh

  Trả lời
 5. cảm ơn những bài viết của anh đã giúp em vực dậy tinh thần trong khoảng thời gian hạnh phúc của em vừa đổ vỡ, cảm giác nó tồi tệ lắm, nhưng giờ đã giúp em cải thiện cảm xúc giúp em mạnh mẽ hơn khi đối diện với quá khứ, yêu bản thân mình hơn, suy nghĩ tích cực hơn, chúc anh luôn khỏe mạnh và viết thêm nhiều bài hay và bổ ích để em và mọi người cùng học hỏi+++

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0