Bố mẹ người yêu không thích mình thì nên làm gì?

Bố mẹ người yêu không thích mình.

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp như vậy chưa. Bạn và cô ấy rất yêu nhau. 2 người không gặp vấn đề gì trong chuyện tình cảm cả. Thậm chí 2 trái tim như chung nhịp đập trên từng khoảnh khắc, từng không gian riêng.

Nhưng bạn lại gặp phải vấn đề khá nan giải. Đó là việc gia đình người yêu không thích mình. Có thể họ phản đối ra mặt, cũng có thể họ không phản đối, nhưng họ cũng không thích bạn bén mảng lại gần con gái họ.

Vậy trong trường hợp này bạn nên giải quyết thế nào?

Tôi không quan tâm đó là lỗi của bạn hay không phải. Tuy nhiên nếu bố mẹ người yêu không thích mình, họ sẽ có 1001 lý do để không thích (Tham khảo con gái thích gì ở đây).

Chẳng hạn như tuýp đàn ông mà cha mẹ cô ấy thích là mạnh mẽ và độc lập, tuy nhiên tính cách bạn lại khá ướt át và mùi mẫn.

Hoặc họ thích con rể tương lai của mình là một người tự tin. Tuy nhiên bạn lại khá nhút nhát trong hành xử và giao tiếp. Kéo theo KHÔNG THÍCH là chuyện đương nhiên xảy ra.

Nếu tôi có con gái, tôi cũng không muốn bạn trai của nó là kẻ có giá trị thấp, hoặc chả có tài cán gì. Nếu 20 năm nữa tôi vẫn giữ cho mình suy nghĩ này thì đương nhiên việc tôi không thích vài cậu bạn của con gái tôi là chuyện đương nhiên.

Đó là tình huống trong bài viết này. Và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra cách để đối phó với nó.

Lỗi thường gặp khi bố mẹ người yêu không thích mình

dau hieu chia tay vinh vienNếu gia đình người yêu không thích mình. Đương nhiên sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ muốn chia tay với cô ấy.

Tuy nhiên đó lại là cách mà đại đa số đàn ông trên thế giới này vẫn làm. Và nó chả bao giờ đem lại kết quả tốt cho bạn.

Cư xử “bất cần” trước mặt cha mẹ cô ấy

Khi bị hắt hủi, nhiều thanh niên bắt đầu có những phản ứng tiêu cực trước các bậc phụ huynh. Họ không đến nỗi thể hiện sự tức giận hoặc vô lễ của mình.

Tuy nhiên họ thường cư xử theo cách “bất cần.” Đó không phải là phương pháp bạn nên áp dụng vì kết quả bạn nhận được sẽ vô cùng tiêu cực.

Bạn sẽ ôm cục tức trong người, trong khi cha mẹ cô ấy cũng nhận được rất nhiều tiêu cực từ cơ thể bạn phát ra. Điều này khiến cho sự khẳng định của họ trước bạn càng đúng hơn mà thôi.

Có câu “Lòng tốt kết liễu mọi thứ” và đó mới chính là thứ bạn nên áp dụng trong trường hợp này. Hãy thể hiện sự chân thành của mình, học cách tôn trọng và cư xử khiêm tốn để vượt qua bài test của họ.

Quả thực nếu bạn vẫn lịch thiệp, tôn trọng mặc kệ cho bố mẹ người yêu không thích mình ra sao. Đó là khi bạn thể hiện sự trưởng thành của mình một cách mạnh mẽ. Và không ít thì nhiều, đến một lúc nào đó 2 người bọn họ sẽ phải suy nghĩ lại.

Còn nếu không suy nghĩ lại thì cứ kệ họ đi. Đó là khi cái đầu của 2 người bọn họ KHÔNG TRƯỞNG THÀNH NỔI. Hoặc đang bị chi phối bởi thứ gì đó mang tính chất cạnh tranh.

Than vãn với bạn gái khi nhận ra bố mẹ người yêu không thích mình

Lỗi tiếp theo đó là than vãn với bạn gái khi nhận ra bố mẹ người yêu không thích mình.

Khi yêu nhau, chúng ta có thể trao đổi rất nhiều chuyện với bạn gái mình (Tham khảo cách làm người yêu luỵ mình). Nhưng không phải tất cả.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình chân thật với cô ấy, không giấu giếm bất cứ chuyện gì là điều tốt. Bạn cần giữ cho mình những câu  chuyện riêng, nhưng việc bạn cần xử lý một mình.

Tôi đang nói với bạn về việc than vãn. Đây không bao giờ là lựa chọn tốt dành cho đàn ông. Chỉ có trẻ con khi muốn mua kẹo mới than vãn với mẹ nó như vậy thôi.

Bạn trông đợi cô ta “fix lỗi” hộ mình. Bạn hờn dỗi, than phiền về những gì mình phải gánh chịu khi lại nhà cô ấy. Xin thưa với bạn là cô ấy có tác động bằng trời thì bố mẹ người yêu cũng không thay đổi cách nhìn nhận với bạn đâu.

Thậm chí nó còn khiến bạn “xấu xí” hơn khi họ biết bạn đang than vãn và ỉ ôi với con gái họ.

Bạn là đàn ông, bạn phải giải quyết những rắc rối liên quan đến mình chứ không phải ai hết. Hãy cho bố mẹ người yêu biết bạn thế nào để họ thay đổi hành vi và cách nhìn của mình. Quên chuyện than vãn đi.

Em chọn đi…

bo me nguoi yeu khong thich minhLỗi tiếp theo khi phát hiện bố mẹ người yêu không thích mình, bạn đặt người yêu vào tư thế buộc phải lựa chọn.

Khi tuyệt vọng và chán chường, đa số đàn ông đều hỏi bạn gái của mình những câu đại loại như “Em quyết định đi. Em chỉ có thể chọn anh hoặc bố mẹ em. Nếu không thì mọi thứ chấm dứt từ đây.”

Nó chả công bằng chút nào. Nếu bây giờ cho tôi chọn tiền bạc và cha mẹ, dĩ nhiên tôi sẽ muốn chọn cả 2, chứ chẳng đời nào tôi phải chọn 1 trong 2 cả.

Hoặc bây giờ hãy áp dụng câu nói đó vào cá nhân bạn. Bạn chỉ có thể chọn bạn gái hoặc gia đình, bạn sẽ chọn ai? Bạn có từ bỏ bạn gái để theo gia đình không? Hay bạn sẽ bỏ gia đình theo bạn gái?

Tất nhiên nếu cha mẹ cô ấy là những người vô lý, lẽ dĩ nhiên cô ấy sẽ phải đưa ra lựa chọn. Nhưng đó không phải là cách bạn nên làm. Đưa cô ấy lên bàn cân để so đo là chuyện vô cùng khó khăn và bất khả thi.

Khi nhận ra bố mẹ người yêu không thích mình, bạn cũng từ chối gặp họ luôn

Khi yêu nhau, việc 2 người qua lại gặp gỡ bố mẹ người yêu là chuyện bình thường. Chẳng hạn như đám dỗ, đám cưới, đám hỏi, hoặc chỉ đơn giản là đến nhà nhau chơi và dùng cơm thân mật. Tuy nhiên rất nhiều thanh niên ngại phải đối mặt với cảnh này. Thế nên thay vì tham gia thì họ lại từ chối.

Một người đàn ông mạnh mẽ sẽ biết rằng: “A, đây là thời điểm quan trọng để vượt qua rào cản trước bố mẹ người yêu”.

Và dĩ nhiên anh ta sẽ xuất hiện với một tư thế tốt nhất có thể.

Trong khi đó với một người chưa trưởng thành trong suy nghĩ, sẽ cho rằng đến đấy chỉ tổ bị soi mói và chỉ trích mà thôi.

Một hai lần thì không sao. Nhưng nếu nhiều lần như vậy, ắt hẳn cha mẹ cô ấy sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về bạn. Và đó cũng là lúc bạn đang bước xa khỏi vòng tròn thân mật với gia đình cô ấy.

Trượt bài test của người cha

Phụ nữ rất thích test. Tuy nhiên trong trường hợp này mẹ cô ấy ít khi là người đưa ra những bài test. Thay vào đó lại là bố cô ấy. Trên thực tế, những ông bố rất thích test.

Tôi từng trải qua rất nhiều lần test. Có thể họ sẽ phủ đầu ngay khi bạn đến. Chẳng hạn:

Đột nhiên tức giận.

Tỏ ra không thân thiện.

Hoặc thậm chí dè bỉu bạn để xem phản ứng bạn ra sao.

Đó đơn giản chỉ là những bài test mà bố mẹ người yêu muốn biết mức độ mạnh mẽ của bạn đến đâu.

Bạn biết đấy, khả năng bảo vệ và cung cấp sự an toàn luôn là số 1 mà một người đàn ông có thể cung cấp cho một người con gái.

Nếu bạn tỏ ra tức giận, mất bình tĩnh, hoặc vô cùng ức chế với những gì ông ấy nói, đó là khi bạn đã bị “đánh trượt” không thương tiếc.

Ngược lại, nếu bạn cư xử đúng mực và thể hiện rõ ràng tiềm năng mà mình có. Ông ta sẽ nhiệt liệt hoan nghênh bạn bước chân vào gia đình cô ấy.

Thể hiện mình là người trưởng thành luôn là giải pháp tối ưu nhất

Đàn ông trưởng thành là thế nào? Bạn tự tin trong cách ăn nói, tự tin với những quan điểm và hiểu biết của mình. Bạn bình tĩnh xử lý tình huống. Dù mọi thứ có thể nào thì tâm ta vẫn tĩnh như mặt hồ lặng sóng.

Ngoài ra mạnh mẽ cũng là nhân tố giúp bạn đối phó với mọi tình huống xảy đến.

Không cha mẹ nào là không muốn con gái mình được an toàn bên những người đàn ông có khả năng bảo vệ tốt cả.

Bạn nghĩ sao về chủ đề bố mẹ người yêu không thích mình? Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự chưa? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

 

53 comments

 1. Phan giàu

  Anh ơi
  Em cảm thấy rất tự ti về mik hk xứng vs cô ấy . cô ấy nhà giàu hơn em .học vấn cao hơn em .
  Z. Có nên tiếp tục hk ạ

 2. Nguyễn Tiến Hoàng

  a ơi, tự nhiên bản thân mất đi cảm xúc không có hứng thú vs mọi người
  Mong a trả lời và đưa ra giải đáp và cách khắc phục

  1. E ko gặp người nào trong 3 hôm là đầy cảm xúc ngay

 3. Yên nhi

  E và Ny e quen nhau hơn nữa năm lúc chưa gặp e thì họ kêu cuoi.toi khi gặp e rồi thì họ kêu tìm hiu kĩ đi họ chê ngoại hình e .h bạn trai e kêu chờ 2 3 năm nữa e phải lam ạ

  1. Đàn ông là vậy đó e. Từ ngoại hình mới đến những thứ khác. A có nói nhưng con gái nhiều người cố phủ nhận thôi

 4. A Bé Sóc Trăng

  Em nhắn tin nói với cô ấy kể cho cô ấy về Việc đón cô ấy đến nhà chơi. Chuẩn bị mọi thứ dành cho cô ấy.
  Cô ấy chỉ biết nói lời xin lỗi
  Cảm ơn anh đã dành cho em quá nhiều.
  Cảm ơn anh…
  Từ đó cô ấy không nhắn tin em và gọi em nữa! Đến ngày hôm sau em gọi cũng không nghe máy. Em cố gắn gọi mãi. Cô ấy nói cô ấy đang gọi văn phòng xin nghỉ nhưng không nghe máy cứ đang bận và không biết thế nào xin phép được.
  Em có nói vậy em cứ gọi đi. Cô ấy trả lời ukm. Anh đang làm gì. Anh ăn cơm chưa. Anh làm gì làm đi.
  Đến khoản 2 tiếng sáo có một người con trai gọi điện thoại đến em và hỏi:
  Mầy làm gì mầy gọi và nhắn tin cho vợ tao hoài nhắn tin cho vợ tao. Mầy muốn ăn búa không, mầy nhắn tin vô số vợ tao nữa. Tao đến nhà mày tao giết mày đừng nói là tạo không giám giết mày. Khi mình gọi điện nói chuyện đằng hoàng. Nhưng nghe anh ta nói chuyện rất thô lỗ với em. Từ đó về sau em gọi điện thoại cho út mỹ không được nữa. Và gọi được cũng không nghe máy nữa…..
  Tại sao họ lại đối xử với em như vậy! Tại sao ba mẹ họ cũng lại đối xử với mình như vậy. Cô ấy lại dối mình đến như vậy…. Khi gọi điện thoại cho bà cô ấy. Nói về chuyện người con trai đó hâm dọa giết em nói là chồng cô ấy. Em có hỏi tại sao út mỹ có người hỏi cưới rồi sao không cho con biết. Ba của cô ấy nói. Tao đâu có biết chuyện con với út mỹ có gì đặc biệt đâu. Em cảm thấy rất buồn. Và cảm ơn! Em buồn lắm. Tại họ đối xử với em lừa đi sự niềm tin và hy vọng chân thật của em. Để em đau và tổn thương đến như vậy…huhuhu

 5. A Bé Sóc Trăng

  Em cảm thấy trong lòng mình sắp có chuyện gì xảy ra không ổn. Nhưng em vẫn cố gắng ngồi thêm chút nữa. Và hỏi suôn cô ấy. Em đi nhà anh không. Cô ấy lắc đầu là không. Em hỏi cô ấy đi biển chơi không. Cô ấy lắc đầu và không. Cô ấy nói trời giờ rất nắng nóng và em không đi đâu. Có gì ngày mai em đi. Cô ấy cô ấy sẽ xin văn phòng nghỉ thêm 1 ngày. Em hỏi vậy sáng ngày mai mấy giờ anh đến đón em. Cô ấy nói từ chối. Chắc là khỏi đâu. Có gì anh về em nhắn tin anh. Cô ấy hỏi em. Em nghe nói anh có rất nhiều bà con gần đây lắm mà. Sao anh không đến đó chơi. Em rất buồn và không thể đi được. Em xin phép về. Em cảm thấy em như một đứa trẻ con hay ăn mày đến nhà chơi. Đa số người lớn thành viên không có một ng ai nói lời an ủi và gửi lời thăm đến em và gia đình em gì hết. Em buồn lắm. Em chạy xe suốt dọc đường và thất vọng về họ quá nhiều. Em ghé tấp vào một quán cà phê bên đường và gọi điện thoại tâm với bạn bè về ngày lễ của em hôm nay rất buồn. Cafe một mình hơn nữa tiếng sau. Em có nhận được một cuộc gọi từ chị em rủ em đi cần Thơ chơi. Em liền vội lấy xe chạy đi. Thì cô ấy nt gọi điện thoại đến hỏi em. Anh về tới nhà chưa. Em trả lời. Anh đang chuẩn bị chạy ngang nhà em sang chị cùng chị đi cần Thơ chơi. Cô ấy chúc anh đi chơi vui vẻ. Em rất buồn nhưng không phải biết nói gì hơn ngoài cách tự trách bản thân mình. Em biết em chỉ cô ấy cho dù có chuyện gì xảy ra như em thường nhắn tin hay gọi cô ấy trong thời gian những ngày qua. Khi từ trên cần Thơ về. Mỗi lần em nhìn vào tin nhắn của cô ấy nhắn em trước đây. Những tấm ảnh cô ấy gửi trước đây khi cô ấy bị bệnh đau mắt, những lời chúc ngủ ngon. Những lời nhắn cô ấy dành cho em. nước mắt cứ trải mãi.. đến khi em ngủ quên. Thức dậy em mới thấy cô ấy gọi nhỡ em. Nt em trên điện thoại và Zalo. Sao em gọi anh không bắt máy. Nhắn tin anh không trả lời. Anh đang làm gì đó

 6. A Bé Sóc Trăng

  Khi rừng đến nơi. Thì cô ấy bỗng dưng nhắn tin đến: Em Điếu Đi. Em bận làm công việc rồi. Em liền gọi điện thoại mãi nhưng cô ấy vẫn cứ không nghe máy. Nhắn tin cũng không trả lời. Lúc đó em buồn và thất vọng lắm. Nhưng em vẫn cố gắng đi cho dù em không biết nhà nhưng em vẫn đợi chờ mãi cho đến khi cô ấy ra thôi. Em cứ cầu mong ông trời phật phù hộ em cho cô ấy nghe máy. Cuối cùng ông trời cũng phù hộ em cho cô ấy nghe máy. Khi nghe máy cô ấy cũng chỉ đường và đón em. Khi để xe gửi ở ngoài và vô đến nhà. Trước nhà em thấy mẹ cô ấy đang chặt một trái dừa tươi. Còn ba thì ngồi trên giường xem phim. Em đến nhà cô ấy. Em có gặp anh út của cô ấy. Em có chào hỏi cũng không trả lời. Chỉ biết nhìn mà cười. Em cảm thấy tự ái lắm. Nhưng em vẫn cố gắng vào nhà ngồi chơi trò chuyện với cô ấy. Ba mẹ cô ấy cũng rất im lặng vô tình cũng như lần đầu em đến thăm tại bệnh viện. Không nói chuyện với em. Em cảm thấy họ tránh xa em. Họ không thích em như em có cảm giác từ đầu em đến thăm tại bệnh viện vậy. Em và cô ấy trò chuyện. Em cảm thấy không được vui và thoải mái như khi tâm sự trong điện thoại. Cô ấy có cũng nín lặng và bấm điện thoại suốt rồi thỉnh thoảng vài đôi câu. Em có hỏi. Sao lúc nãy trên đường đến anh gọi em không bắt máy. Cô ấy trả lời tại vì điện thoại hết pin và sạc pin dự phòng không vô. Cô ấy cứ trách vào cục sạc dự phòng mãi

 7. A Bé Sóc Trăng

  Khi cô ấy khởi hành. Cả đêm em điều không ngủ được. Em rất lo và mong chờ cô ấy. Cứ điện thoại nhắn tin cô ấy và hỏi thăm. đến 4giờ30 sáng khi biết cô ấy đến tới bến và có anh út của cô ấy đến nhà thì em mới yên tâm. Bước vào ngày mới. Sáng chủ nhật. Em cũng rất mong muốn đi sớm để đón cô ấy đến nhà. Vì nhà em có nuôi nhiều tôm. Em phải đợi anh 2 em đi chở thức ăn cho tôm và lấy thuốc thủy sản chăm sóc tôm. Em có nhận tin nhắn và cuộc gọi nhỡ của cô ấy. Em có gọi điện thoại cho cô ấy. Anh xin lỗi vì đã để em chờ lâu. Anh 2 đi lấy thức ăn và thuốc chưa về anh chưa đi kịp. Chắc cũng khoản 8giờ hơn anh mới đi được. Thời gian đó em làm thịt gà và bắt cá dành để em đến và chiên xù. Thịt gà luộc xé khoai nấu cháo cho cô ấy đến và ăn. Khi anh 2 về thì đúng như dự định 8 giờ đi rước. Ở ruộng về em tắm rất nhanh và cũng chẳng sửa soạn gì. Em đã vội vàng đi chở cô ấy rồi.

 8. A Bé Sóc Trăng

  Và nhiều người bệnh nhân nằm kế bên vì họ cũng bệnh như ba cô ấy và nặng hơn. Nên em cũng xin chụp 2 tấm ảnh cũng không được rõ mặt cho lắm. Khi em xin phép về. Ba mẹ cô ấy cũng không biết nói lời cảm ơn hay tiển đưa. Em cảm thấy rất buồn và rất buồn. Sao em lại đối mặt với những xử sự không tốt thì phải. Nhưng em cũng không nói cho cô ấy biết. Bởi vì em sợ cô ấy sẽ biết được và buồn thêm. Từ đó về sau em cũng cứ gọi điện hỏi thăm về họ. Cũng trò chuyện và tâm sự với cô ấy. Mỗi ngày em thấy cô ấy nói chuyện với em. Cô ấy rất thật lòng và kể cả cô ấy làm việc gì cô ấy cũng tâm sự cũng nói chia sẽ em nghe. Em và cô ấy cũng rất quan tâm nhau. Ngày càng ngày hiểu rõ nhau hơn. Trước ngày lễ 2/9/2018. Em với cô ấy có hẹn nhau trước nữa tháng. Cô ấy rất mong muốn được về quê và gặp mặt. Em cũng vậy. Em có hứa với cô ấy rằng em sẽ đưa cô ấy đến nhà em chơi. Cô ấy có nói với em cô ấy rất thích ăn gì. Uống gì. Và rất muốn em dẫn đi chơi đâu đó. Em và cô ấy cũng nghĩ như nhau. Được đi chơi và em được gặp được người mình yêu thì lại rất Vui. Em có nói với cô ấy rằng. Em hứa sẽ chở cô ấy đi thăm ba cô ấy đang ở bệnh viện. Cô ấy rất thích ăn thịt gà quê. Cô ấy rất thích ăn bánh ăn vặt, cô ấy rất thích ăn cá đồng miền sông nước đem chiên xù cuốn rao. Cô ấy rất thích ăn hủ tiếu quê xào. Trước 2 ngày cô ấy về em đi lặng lội vô rừng lá chặt lựa những quầy dừa nước rất to và có nhiều thịt ngon. Em phải gánh lấy từng quầy từng trái băng qua rừng lội sông đêm lên bờ ruộng trong chòi để dành cho cô ấy về cô ấy đến em sẽ chặt cho cô ấy ăn. Chiều thứ bảy nghỉ lễ cô ấy về. Em có chỉ chuyến xe về nhanh nhất. Khi em nghe cô ấy nói cô ấy mỗi lần về cô ấy phải mất một ngày đêm mới đến được nơi

 9. A Bé Sóc Trăng

  Cô ấy có hỏi thăm em. Gần nhà anh có ai có mật ông rừng không. Nếu có anh dùm mua cho em. Ba em làm thuốc. Em nghe như vậy. Cũng thấy thương và tội nghiệp ba cô ấy. Em cho ba và anh 2 đi tìm dùm cũng không có. Vì do không đúng mùa và trời nhiều mưa. Nên không có ông làm tổ. Em thì không có tiền nhiều để mua. Em chỉ dành được 1 triệu để đi thuê nhà trọ trên Sài Gòn và đi làm. Em nghe về ba cô ấynhư vậy. Em cũng rất xót thương. Em phải đi lặng lội rất xa để mua được mật ong chính hiệu mang về. khi em đến bệnh viện thăm ba cô ấy. Em có mang mật ong và 2 hợp yến sào nữa. Khi em đến thăm lần đầu tiên. Em có báo trước với bà mẹ cô ấy. Vậy mà khi em đến em cũng có gọi điện thoại báo hỏi là đến thăm bác. Nhưng không em không thấy người thân ra đón em vào. Khi em tìm được phòng bệnh nhân. Em vào chào hỏi và hỏi thăm về sức khỏe. Ba cô ấy và mẹ cô ấy chỉ biết trả lời. Chứ không một từ hỏi hang và nói thăm em. Em cảm thấy rất lạ và khó chịu. Em thấy những biểu hiện và ánh mắt lạnh lùng vô tình với em. Vì cô ấy mà em cũng đành phải chấp nhận vậy. Đáng lẽ ra là vì ba mẹ cô ấy phải hỏi em ở đâu. Còn cháu nhà ai. Họ chỉ biết nín lặng thinh và để em tự hỏi họ hoài. Khi em muốn về. Em có xin phép ba mẹ cô ấy ra ngoài. Em có gọi điện nói chuyện với cô ấy về trong cuộc đến thăm. Cô ấy có kêu em chụp ảnh cùng gửi cô ấy xem. Đến khi vô gặp ba mẹ cô ấy. Em thấy 2 người họ đang thì thầm nói chuyện gì đó với nhau. Khi thấy em cất tiếng bước chân vào. Thì 2 người họ trở nên im lặng. Em cũng mặt kệ và không để ý đến điều đó. Em mới cất tiếng và hỏi ý kiến ba mẹ cô ấy. Dạ thưa 2 bác. Út mỹ có nhờ con chụp vài tấm ảnh gửi đến út mỹ xem có được không ạ! Em thấy 2 người họ không nói gì rồi một hồi lên tiếng trả lời: ừ muốn chụp thì Chụp. Ba cô ấy không ngồi như lúc. Trước nữa. Mà nằm lặng xuống giường. Còn mẹ cô ấy thì bịt khẩu trang y tế vào miệng. Cô ấy có nhắn em phải quay video và mẹ cho cô ấy xem. Cô ấy rất nhớ. Vì em thấy những biểu hiện của ba mẹ cô ấy.

 10. A Bé Sóc Trăng

  Em tên Bé năm nay em 28 tuổi. Em có yêu 1 cô gái tên Lý Thoại Mỹ 23 tuổi. Em và cô ấy cùng quê. Cách nhà cô ấy 10km. Em với cô ấy quen nhau được 5 tháng cũng có thể là hơn nữa năm. Em với cô ấy quen nhau trên Facebook & Zalo. Em cô ấy chỉ gặp được nhau trên Zalo cuộc gọi video thấy hình nhau.
  Em với cô ấy tâm sự trò chuyện với nhau. Từ đó. Ngày qua ngày. Em và cô ấy rất hiểu nhau. Và cứ thế tìm hiểu nhau. Cô ấy có kể với em về những hoàn cảnh khó khăn của cô ấy. Cô ấy có kể về gia đình và hoàn cảnh của cô ấy cho em nghe. Và em cũng thế.
  Cô ấy có nói với em. Từ nhỏ cô ấy đã sống trong một hoàn cảnh rất khó khăn lắm. Lúc nhỏ cô ấy đi học hay bị bạn bè bắt nạt và chê cười cô ấy. Khi nghĩ học cô ấy đi làm. Cô ấy có bị một căn bệnh sụp mí mắt 2 bên. Nên cũng không có ai thích cô ấy. Cô ấy đi xa nhà lên trên bình dương trong một công ty gỗ trung Quốc. Cô ấy cùng sống chung với một người chị ruột thứ 4 của cô ấy. 2 chị em cùng làm chung 1 CTY. Nhưng công việc 2 chị em khác nhau. Cô ấy bị bệnh sụp mí mắt như vậy. Thời gian của chị 4 rất ít nên không có thể đưa cô ấy đi điều trị được. Cô ấy làm bên khu sơn rất vất vả. Được nghỉ ngày chủ nhật cô ấy làm dành dụm được ít tiền. Cô ấy cứ đến ngày nghỉ chủ nhật. Cô ấy đi bộ để đón xe buýt lên Sài Gòn bệnh viện sambon chữa trị. Bác sĩ chỉ cho thuốc uống và giảm dần. Cô ấy kể em nghe cũng rất tội nghiệp cô ấy. Gia đình cũng không được khá giả. Em thì không cao to đẹp như bao những anh chàng trai khác. Cô ấy biết được hoàn cảnh em. Thấy mặt em trong cuộc gọi video Zalo trực tiếp. Cô ấy không chê bài em. Và tỏ tình. Cô ấy rất muốn được quan tâm em và cũng thích em. Ngày lại qua ngày. Em với cô ấy càng ngày càng có cảm tình hơn. Từ đó mỗi về sau em với cô ấy thương nhau quan tâm nhau. Nt gọi điện thoại nhiều hơn.. cô ấy có nói về gia đình cô ấy. Ba cô ấy bị bệnh nặng không biết có giữ được sự sống của ba cô ấy. Cô ấy rất lo lắng và buồn lắm.. em nghe cô ấy kể. Em cũng có xin số gọi điện hỏi thăm ba cô ấy.

 11. Chào A.Em và Anh ấy bằng tuổi nhau. Năm nay bọn E 23 tuổi.E và A ấy quen nhau được 3 tháng. Nhưng bọn E thương nhau mà có ý định đi xa hơn. E và Anh ấy có qua lại 2 bên gia đình. Nhà A ấy Ba Mẹ thì dễ. Còn về gd E Mẹ hay nói nhưng không có ý gì cả. Nhưng có hôm A ấy tới nhà E chơi. Và A ấy cảm nhận là mẹ E k thích A ấy. Và Anh ấy ngại tới nhà. Bảo không đủ tự tin để tới nhà gặp Ba mẹ E nữa. Rồi E an ủi,động viên. Nhưng A ấy kêu E k hiểu được tâm lý của người khác. Không biết người khác muốn gì,cần gì. Và k biết xử lí tình huống cho hợp lí.
  Anh có thể tư vấn cho Em làm sao để có thể hiểu được tâm lý của con trai lúc đó không ạ. E cảm ơn nhiều ạ

  1. Khi người con trai cảm nhận được người khác không thích mình. Điều đó có nghĩa là thật. Bởi vì mức độ feeling của đàn ông rất kém, mà anh ta cảm nhận được điều đó thì thái độ của người kia có thể sẽ rất mạnh.

 12. Tôi và em ấy quen nhau được nửa năm , tôi thì 26 tuổi ở sài gòn người hoa gốc việt em ấy 24 tuổi ở trà vinh , sau đó 2 người đều ra mắt 2 bên gia đình , bên gia đình tôi lúc đầu thì có phàn nàn nhưng về sau vì thương tôi nên đã đồng ý , còn về bên em ấy thì gia đình không đồng ý vì lý do ” không cho lấy chồng xa , phong tục thì khác nhau và khó , bên nội ngoại đều không đồng ý . ” em ấy cũng cố gắng nói mà gia đình em ấy khó nên vẫn không ý và bị la suy ra em ấy đang sợ sự việc này và muốn theo ý gia đình vì không muốn làm con bất hiếu , sự việc này chỉ vừa mới xảy ra được vài ngày , xin nhờ các anh/ chị hướng dẫn em phải làm thế nào đây ạ !
  xin cám ơn !

 13. em và cô ấy quen nhau e 19 cô ấy 18 2 người rất yêu nhau . nhưng em chỉ là 1 thằng sinh viên . e ấy thì đi làm linh tinh chưa tay nghề , bố mẹ e thì bình thường , còn bố mẹ cô ấy thì cực kì khó chịu lúc nào cũng mai mối cho e ấy người này người khác . e biết bọn e yêu nhau ko đúng thời điểm . a ơi chỉ e điều e phải làm thế nào . chứ cứ như v điều e mất cô ấy chỉ là tương lai gần

 14. Chào Vov ! Em năm nay 24 tuổi, em với người yêu em quen cũng được 4 5 tháng rồi, lúc trước gia đình em ấy khắc khe chuyện quen ai lắm, khi gia đình biết chuyện 2 đứa quen nhau thì gia đình em ấy muốn gặp em, em ấy thì ko cho em gặp, do em ấy sợ gia đình áp đặt em này nọ vì gia đình em ấy khó lắm, nhưng em chịu đi gặp gia đình em ấy, mọi chuyện cũng ổn hết, chắc do trời phù hộ 2 đứa, mỗi lần qua cũng chào hỏi rồi chở em ấy đi chơi, em có nghe người yêu em nói là ba nói em ít nói quá, e cũng đang cố gắng làm ba em ấy vui, thì sắp tới tụi em có dự định đi du lịch trong ngày về, nhưng không biết sao, em ấy kêu em qua xin ba me em ấy, em ấy nói là để khi nào em ấy đi làm rồi em hãy qua ( ý là để em qua 1 mình xin ). Vov có thể cho e lời khuyên hay ý kiến gì đó được không ạ ? Em thì ko ngại gì hết, chỉ có điều em qua 1 mình không biết nói cái gì nữa, thật sự e rối lắm, ko biết sẽ làm như thế nào? Em ấy thì kêu em qua nói chuyện chơi chơi rồi xin, mà em không biết nói gì hết, gặp bản thân e ko giỏi bắt chuyện nữa ạ, mong vov tư vấn giúp em với ạ ? Em cảm ơn rất nhiều.

 15. Tommy tèo

  Tôi là người đã ly hôn 1 lần cách đây gần 3 năm, có 1 bé gái. Tôi và cô ấy yêu nhau hơn 1 năm rồi, gần đây tôi nói thật mọi chuyện với ba mẹ cô ấy..và giờ 2 bác phản đối kịch liệt quá..k biết phải làm sao

  1. Cô ấy biết chuyện đó chứ? Mình nghĩ quan trọng nhất là việc ai nuôi bé, và kinh tế của bạn có chắc chắn không?

 16. Kông Hồng Đức

  Anh ơi, em và Ngọc quen nhau được 1 năm. Em ở Thành phố Ngọc ở Quảng Ngãi. Tết này Ngọc về quê và quyết định nói cha ba mẹ nghe về mối quan hệ của tụi em. Ba mẹ Ngọc không cho ẻm quen trai thành phố, vì sợ ẻm sống xa quê không về được thường xuyên với lại sợ đi theo vết xe đổ của dì em ấy. Cô ấy nói với em là hứa sẽ không quen ai ở thành phố nữa, vì biết ba mẹ nuôi lớn cực khổ nên ba mẹ không muốn thì phải làm theo.
  EM tính khi nào lớn rồi đủ khả năng sẽ về gặp ba mẹ cô ấy. Với khoảng cách như vậy em có nên làm thế không anh

  1. Nếu em có công việc ổn định rồi thì anh nghĩ gặp không phải vấn đề. Nhất là khi công việc đó tốt.

 17. Lê Lộc

  Em và bé ấy quen nhau 6 tháng. Bố mẹ em ấy không tỏ ra hài lòng hay phản đối. Gần đây em có đi đám cưới chung với em ấy và chị gái, trong lúc ăn uống, em không nói gì nhiều, ai hỏi thì trả lời, mặt luôn vui vẻ. Hôm sau nghe em ấy bảo chị gái không cho quen em nữa. Chị ấy là người làm ra nhiều tiền nhất trong gia đình. Người yêu em bảo sẽ suy nghĩ. A Lai và m.n cho em lời khuyên nên làm gì với. E cảm ơn!

  1. Cái đấy thì do cô ấy quyết định rồi. Việc của em chỉ là cố gắng phát triển bản thân thôi. Cố gắng mà thành công.

 18. thịnh

  Em và cô ấy yêu nhau được gần 2 năm rưỡi và em cụng chưa lên nhà cô ấy bao giờ. Nhưng bố mẹ cô ấy thì lại không thích em vì em có tai tiếng của ngày xưa. Hiện tại em có nên đêan nhà cô ấy nói chuyện với bố mẹ cô ấy một lần không anh

  1. Nếu thế thì nên đến để bố mẹ cô ấy biết hình ảnh thật của em là thế nào.

 19. Phạm Huỳnh Vũ

  Em và cô ấy yêu nhau gần 2 năm nhưng gia đình cô ấy không chấp nhận, vì tụi em chênh nhau 6t và em là người nhỏ hơn, mẹ cô ấy đang rất cương quyết không cho em và cô ấy yêu nhau, em đang có suy nghĩ là sẽ gặp mặt nói chuyện 1 lần với mẹ cô ấy, gia đình 2 bên đều không chấp nhận vì bên em thì mẹ e sợ kỵ tuổi bên cô ấy thì chê em nhỏ, nhưng cả 2 rất yêu nhau, em sẵn sàng làm mọi thứ vì cô ấy, mong được phản hồi từ anh để lấy động lực, dù biết mẹ cô ấy ghét em, nhưng em vẫn muốn thổ lộ hết những gì em có và sự chân thành tình cảm của em dành cho cô ấy, em cảm ơn ạ!!!!

  1. Khi hai bạn thật lòng yêu nhau thì vấn đề tuổi tác không quan trọng nữa. Hãy hiểu và thông cảm cho ba mẹ vì họ đều là vì lo cho tương lai con cái . Mình cũng trong hoàn cảnh tương tự như bạn ba mẹ mình nhất quyết phản đối vì bạn gái lớn hơn mình 3 tuổi . mình cùng đang rất đau khổ và khó xử giữa gia đình và người yêu . mình không thể bỏ cô ấy được vì mình yêu cô ấy rất nhiều . Hiện tại mình luôn cùng cô ấy cố gắng để thuyết phục ba mẹ hi vọng một ngày họ sẽ hiểu và chấp nhận

 20. 01684319274

  Em với cô ấy yêu nhau cũng được 5 tháng rồi nhưng cha me cô ấy kở cho chịu em ko cho cô ấy quen nữa cha me cô ấy nói chưa biết giá đỉnh người ta sau mà yêu người ta .cha me cô ấy chưa gặp em cũng chưa bt em thế nào mà đã tự chói em rồi. Tuy em với người đó ko cùng quê em ở Đồng tháp cô ấy ở sốc trăng ở xa nhau nhưng em yêu cô aý tỉnh yêu của em ko bao giờ xa .hơn mot thang nay cha me cô ấy cấm quen nhau nhưng 2 đưa vẫn con liền lạc em nho cô ấy nhưng ko giám qua thăm sợ cô ấy bị là. Co gium e ko

 21. Mr.Hồng

  Cũng trong tình huống thế này. Nhưng em đã rất lịch sự , bĩnh tĩnh và tôn trọng. Hài hòa trong việc đối xử nhân thế nhưng kết quả vẫn là chia tay từ cô ấy. Sau chia tay khi gặp lại bố, họ hàng cô ấy vẫn chào hỏi bình thường cho dù họ ko ưa mình. Điều gì mà mình cố gắng vẫn ko thay đổi đc thì nên vui vẻ chấp nhận.

 22. Công Hiệu

  e mới đi gặp bố mẹ cô iu nhưng thất bại.hum đó e qua ngi chỉ nói chuyện binh thường thui cũng chưa giám xin phép.hum sau e rủ cô ik đi chơi thì cô ik bảo cấm và k bao giờ cho yêu em. E hỏi lí do qua Cô ik thi đc biết la bố mẹ cô ik k Thích cách nói chuyện của em.bây giờ em phải làm sao để bố mẹ cô ik đồng ik
  Thankyou a…!

  1. Như bài viết, em cứ cư xử trưởng thành thôi. Cô ấy tác động rồi bố mẹ cô ấy nhìn nhận. Rồi họ sẽ phải đồng ý thôi.

 23. Em co thế liên lạc với anh qua facebook được không?

 24. Trường hợp của mình thì bị gia đình mình phản đối,chúng mình yêu nhau được 2 năm rồi,hai đứa cũng có ý định tiến tới hôn nhân nhưng bme mình vẫn chưa đồng ý,bảo cô ấy chậm giao tiếp kém,nhà cô ấy cũng chỉ cách nhà mình khoảng 5km,nhưng từ hồi yêu nhau cô ấy chưa bao g

 25. Tấn Ngọc

  Cám ơn anh, bài viết rất hay và bổ ích.

  1. You’re welcome 🙂

 26. cuộc sống nhiều khi phức tạp vậy đấy.khi tìm được người mà yêu thương thật lòng hiểu và thông cảm với mình thì lại bị nhiều điều ngăn cản.hp là của mình mà.tự mình lựa chọn sẽ tốt hơn.dù giàu hay nghèo chỉ cần luôn yêu thương nhau luôn nghĩ cho nhau luôn thấu hiểu nhau thì sẽ hp thôi đúng ko mn

 27. Đúng là giá như đọc được bài này sơm hơn, trường hợp của mình thì ko bị cản đối gì cho lắm, nhưng mình lại cư xử giống bất cần khi nghe chỉ trích. H nghĩ lại thấy thâdt vọng

  1. Mọi thứ đều là trải nghiệm bạn ạ. Có những trải nghiệm vui, buồn, nhưng tất cả đều đáng giá.

 28. Thuận

  E và cô ấy thuơng yêu nhau nhiều lắm. Tuy mới quen nhưng e thuơng cô ấy và cô ấy củng vậy. Nhưng bame cô ấy thì không có thành kiến với e. Họ nói e ăn chơi quậy phá v.v…e biết họ đi chợ hoặc nghe ai đó nói xấu về em. e xin dám chắc e không phải nguời nhue vậy. Ở xóm ai củmg khen e ngoan hiền siêng năng. Chưa bh e đụng tới cờ bạc hay đáh nhau phá làng phá xóm cả. vậy mà bame cô ấy cứ nghỉ e như vậy e chả hiểu nổi. e phải làm sao bây giờ. Nhà cô ấy xa hơn nhà e mấy cây số. Nên không biết e như thế nào nên mới nói vậy. E buồn lắm

  1. Cứ bình thản rồi sống với những gì bạn có đi, rồi ba mẹ của cô ấy sẽ cảm được con người của bạn thôi, đừng lo.

  2. Chứng minh cho họ thấy đi em. Hoặc lời đồn xa xôi như thế thì người yêu em có thể nói với bố mẹ mình được mà

 29. lặng lẽ

  mình thì cũng vậy, chúng mình yêu nhau nhiều lắm nhưng bố mẹ mình lại ko đồng ý cho mình lấy anh ấy mình thật sự buồn vô cùng, mình không biết phải làm sao bây giờ……Thật khó hiểu cho bố mẹ mình..

 30. Lê Tuấn Anh

  Mình và bạn gái yêu nhau đã hơn 3 năm, mặc dù đã xác định cùng nhau tiến tới hôn nhân, nhưng ko phải bây giờ. Khi gđ bạn gái biết mình yêu nhau đã ko đồng ý vì khoảng cách kinh tế giữa 2 gđ. mình đã có công việc ổn đinh, bgai thì chưa? mình ko biết đối mặt vs gđ bạn gái ntn để đc gđ ban gai đồng ý

  1. Nếu bạn có chí tiến thủ, mình nghĩ không bậc phụ huynh nào là không đồng ý đâu. Có thể ban đầu họ không đồng ý, nhưng sau dần sẽ đồng ý.

 31. Lê kiều trang

  M thì bị bme ny phản đối vì họ nghe từ người bác dâu nói những điều k tốt về m.con bạn trai m thì k có lập trường hicc

 32. âm thầm

  Mình mới là hs lớp12 nhưng mình lại rất muốn nghiêm túc với cô ấy, nhà cô ấy sắp ra nc ngoài sống, ba mẹ cô ấy cũng ko thích mình lắm vì ba mẹ cô ấy muốn cô ấy lấy chồng bên đó.Mình nên làm gì đây…???

  1. Thế giới không toàn màu hồng đâu em trai.

 33. Tôi và bạn trai yêu nhau đã 3 năm. Tối và anh ấy định cưới, khi anh về nói chuyện với bố mẹ anh thì bố mẹ anh nói lý do là nhà chật đợi xây nhà, đặt cỗ phải đặt tới 1 năm mới được, và tính nhầm năm kim lâu của tôi là năm kia mà lại nói là năm sau?!! Nói đợi đến hết năm sau, NẾU VẪN CÒN YÊU NHAU thì cho cưới được. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi và buồn, tôi ăn học đầy đủ, nhà cửa đàng hoàng tử tế, nhưng tại sao bố mẹ họ vẫn chê tôi hay lý do gì mà nói như vậy. Người yêu tôi thì không nói được câu gì chỉ nghe và kể lại với tôi như vậy. Hãy tư vấn giúp tôi. Thank bạn !

  1. Có nhiều lý do lắm. Ăn học đầy đủ và nhà cửa đàng hoàng tử tế chỉ là những tiêu chuẩn chung của xã hội. Ví dụ tính cách, nhan sắc, khả năng đẻ đái, cách cư xử, ăn ở, v.v…

   1. Giá như em đọc bài này sớm hơn. Nhưng bme nyc của em chỉ nghe kể là em làm công nhân đóng tàu họ phản đối ngay và nói la mày xách quần áo theo nó mà đi. Và bh phải chia tay khi đang yêu nhau. 3 năm yêu nhau bh phải chia tay khi vẫn yêu. Chắc có lẽ em vẫn trẻ con quá.

    1. Ở nước ngoài con cái trên 18 tuổi du lịch vòng quanh thế giới bố mẹ cũng không cấm. Thế mà ở VN lại ngăn cản con cái yêu nhau. Thật khó hiểu 🙂

    2. Mỗi nơi mỗi khác a……. VN 7,8 giờ … còn ún cf đc mà ^^

    3. Em đang bị gia đình nhà gái phản đối .em năm nay 22 tuổi chưa có cv vì em mới ra trường bây giờ em phải làm như thế nào mong a trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối