Bố Mẹ Người Yêu Không Thích? 10 Cách để Thay Đổi Tình Hình


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Nếu bố mẹ người yêu không thích mình, họ sẽ có 1001 lý do để không thích. Từ chuyện chê bạn học thức kém cho đến nhìn mặt thấy ghét.
Bài viết liên quan

Bố mẹ người yêu không thích mình.

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp như vậy chưa. Bạn và cô ấy rất yêu nhau. 2 người không gặp vấn đề gì trong chuyện tình cảm cả. Thậm chí 2 trái tim như chung nhịp đập trên từng khoảnh khắc, từng không gian riêng.

Nhưng bạn lại gặp phải vấn đề khá nan giải. Đó là việc gia đình người yêu không thích mình. Có thể họ phản đối ra mặt, cũng có thể họ không phản đối, nhưng họ cũng không thích bạn bén mảng lại gần con gái họ.

Vậy trong trường hợp này bạn nên giải quyết thế nào?

Tôi không quan tâm đó là lỗi của bạn hay không phải. Tuy nhiên nếu bố mẹ người yêu không thích mình, họ sẽ có 1001 lý do để không thích (Tham khảo con gái thích gì ở đây).

Chẳng hạn như tuýp đàn ông mà cha mẹ cô ấy thích là mạnh mẽ và độc lập, tuy nhiên tính cách bạn lại khá ướt át và mùi mẫn.

Hoặc họ thích con rể tương lai của mình là một người tự tin. Tuy nhiên bạn lại khá nhút nhát trong hành xử và giao tiếp. Kéo theo KHÔNG THÍCH là chuyện đương nhiên xảy ra.

Nếu tôi có con gái, tôi cũng không muốn bạn trai của nó là kẻ có giá trị thấp, hoặc chả có tài cán gì. Nếu 20 năm nữa tôi vẫn giữ cho mình suy nghĩ này thì đương nhiên việc tôi không thích vài cậu bạn của con gái tôi là chuyện đương nhiên.

Đó là tình huống trong bài viết này. Và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra cách để đối phó với nó.

Lỗi thường gặp khi bố mẹ người yêu không thích mình

dau hieu chia tay vinh vien

Nếu gia đình người yêu không thích mình. Đương nhiên sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ muốn chia tay với cô ấy.

Tuy nhiên đó lại là cách mà đại đa số đàn ông trên thế giới này vẫn làm. Và nó chả bao giờ đem lại kết quả tốt cho bạn.

1) Cư xử “bất cần” trước mặt cha mẹ cô ấy

Khi bị hắt hủi, nhiều thanh niên bắt đầu có những phản ứng tiêu cực trước các bậc phụ huynh. Họ không đến nỗi thể hiện sự tức giận hoặc vô lễ của mình.

Tuy nhiên họ thường cư xử theo cách “bất cần.” Đó không phải là phương pháp bạn nên áp dụng vì kết quả bạn nhận được sẽ vô cùng tiêu cực.

Bạn sẽ ôm cục tức trong người, trong khi cha mẹ cô ấy cũng nhận được rất nhiều tiêu cực từ cơ thể bạn phát ra. Điều này khiến cho sự khẳng định của họ trước bạn càng đúng hơn mà thôi.

Có câu “Lòng tốt kết liễu mọi thứ” và đó mới chính là thứ bạn nên áp dụng trong trường hợp này. Hãy thể hiện sự chân thành của mình, học cách tôn trọng và cư xử khiêm tốn để vượt qua bài test của họ.

Quả thực nếu bạn vẫn lịch thiệp, tôn trọng mặc kệ cho bố mẹ người yêu không thích mình ra sao. Đó là khi bạn thể hiện sự trưởng thành của mình một cách mạnh mẽ. Và không ít thì nhiều, đến một lúc nào đó 2 người bọn họ sẽ phải suy nghĩ lại.

Còn nếu không suy nghĩ lại thì cứ kệ họ đi. Đó là khi cái đầu của 2 người bọn họ KHÔNG TRƯỞNG THÀNH NỔI. Hoặc đang bị chi phối bởi thứ gì đó mang tính chất cạnh tranh.

2) Than vãn với bạn gái khi nhận ra bố mẹ người yêu không thích mình

Lỗi tiếp theo đó là than vãn với bạn gái khi nhận ra bố mẹ người yêu không thích mình.

Khi yêu nhau, chúng ta có thể trao đổi rất nhiều chuyện với bạn gái mình (Tham khảo cách làm người yêu luỵ mình). Nhưng không phải tất cả.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình chân thật với cô ấy, không giấu giếm bất cứ chuyện gì là điều tốt. Bạn cần giữ cho mình những câu  chuyện riêng, nhưng việc bạn cần xử lý một mình.

Tôi đang nói với bạn về việc than vãn. Đây không bao giờ là lựa chọn tốt dành cho đàn ông. Chỉ có trẻ con khi muốn mua kẹo mới than vãn với mẹ nó như vậy thôi.

Bạn trông đợi cô ta “fix lỗi” hộ mình. Bạn hờn dỗi, than phiền về những gì mình phải gánh chịu khi lại nhà cô ấy. Xin thưa với bạn là cô ấy có tác động bằng trời thì bố mẹ người yêu cũng không thay đổi cách nhìn nhận với bạn đâu.

Thậm chí nó còn khiến bạn “xấu xí” hơn khi họ biết bạn đang than vãn và ỉ ôi với con gái họ.

Bạn là đàn ông, bạn phải giải quyết những rắc rối liên quan đến mình chứ không phải ai hết. Hãy cho bố mẹ người yêu biết bạn thế nào để họ thay đổi hành vi và cách nhìn của mình. Quên chuyện than vãn đi.

3) Em chọn đi…

bo me nguoi yeu khong thich minh

Lỗi tiếp theo khi phát hiện bố mẹ người yêu không thích mình, bạn đặt người yêu vào tư thế buộc phải lựa chọn.

Khi tuyệt vọng và chán chường, đa số đàn ông đều hỏi bạn gái của mình những câu đại loại như “Em quyết định đi. Em chỉ có thể chọn anh hoặc bố mẹ em. Nếu không thì mọi thứ chấm dứt từ đây.”

Nó chả công bằng chút nào. Nếu bây giờ cho tôi chọn tiền bạc và cha mẹ, dĩ nhiên tôi sẽ muốn chọn cả 2, chứ chẳng đời nào tôi phải chọn 1 trong 2 cả.

Hoặc bây giờ hãy áp dụng câu nói đó vào cá nhân bạn. Bạn chỉ có thể chọn bạn gái hoặc gia đình, bạn sẽ chọn ai? Bạn có từ bỏ bạn gái để theo gia đình không? Hay bạn sẽ bỏ gia đình theo bạn gái?

Tất nhiên nếu cha mẹ cô ấy là những người vô lý, lẽ dĩ nhiên cô ấy sẽ phải đưa ra lựa chọn. Nhưng đó không phải là cách bạn nên làm. Đưa cô ấy lên bàn cân để so đo là chuyện vô cùng khó khăn và bất khả thi.

4) Khi nhận ra bố mẹ người yêu không thích mình, bạn cũng từ chối gặp họ luôn

Khi yêu nhau, việc 2 người qua lại gặp gỡ bố mẹ người yêu là chuyện bình thường. Chẳng hạn như đám dỗ, đám cưới, đám hỏi, hoặc chỉ đơn giản là đến nhà nhau chơi và dùng cơm thân mật. Tuy nhiên rất nhiều thanh niên ngại phải đối mặt với cảnh này. Thế nên thay vì tham gia thì họ lại từ chối.

Một người đàn ông mạnh mẽ sẽ biết rằng: “A, đây là thời điểm quan trọng để vượt qua rào cản trước bố mẹ người yêu”.

Và dĩ nhiên anh ta sẽ xuất hiện với một tư thế tốt nhất có thể.

Trong khi đó với một người chưa trưởng thành trong suy nghĩ, sẽ cho rằng đến đấy chỉ tổ bị soi mói và chỉ trích mà thôi.

Một hai lần thì không sao. Nhưng nếu nhiều lần như vậy, ắt hẳn cha mẹ cô ấy sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về bạn. Và đó cũng là lúc bạn đang bước xa khỏi vòng tròn thân mật với gia đình cô ấy.

5) Trượt bài test của người cha

Phụ nữ rất thích test. Tuy nhiên trong trường hợp này mẹ cô ấy ít khi là người đưa ra những bài test. Thay vào đó lại là bố cô ấy. Trên thực tế, những ông bố rất thích test.

Tôi từng trải qua rất nhiều lần test. Có thể họ sẽ phủ đầu ngay khi bạn đến. Chẳng hạn:

Đột nhiên tức giận.

Tỏ ra không thân thiện.

Hoặc thậm chí dè bỉu bạn để xem phản ứng bạn ra sao.

Đó đơn giản chỉ là những bài test mà bố mẹ người yêu muốn biết mức độ mạnh mẽ của bạn đến đâu.

Bạn biết đấy, khả năng bảo vệ và cung cấp sự an toàn luôn là số 1 mà một người đàn ông có thể cung cấp cho một người con gái.

Nếu bạn tỏ ra tức giận, mất bình tĩnh, hoặc vô cùng ức chế với những gì ông ấy nói, đó là khi bạn đã bị “đánh trượt” không thương tiếc.

Ngược lại, nếu bạn cư xử đúng mực và thể hiện rõ ràng tiềm năng mà mình có. Ông ta sẽ nhiệt liệt hoan nghênh bạn bước chân vào gia đình cô ấy.

Cách thay đổi tình hình nếu bó mẹ người yêu không thích

1) Thể hiện mình là người trưởng thành

Đàn ông trưởng thành là thế nào? Bạn tự tin trong cách ăn nói, tự tin với những quan điểm và hiểu biết của mình. Bạn bình tĩnh xử lý tình huống. Dù mọi thứ có thể nào thì tâm ta vẫn tĩnh như mặt hồ lặng sóng.

Ngoài ra mạnh mẽ cũng là nhân tố giúp bạn đối phó với mọi tình huống xảy đến.

Không cha mẹ nào là không muốn con gái mình được an toàn bên những người đàn ông có khả năng bảo vệ tốt cả.

Bạn nghĩ sao về chủ đề bố mẹ người yêu không thích mình? Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự chưa? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới.

2) Thể hiện mình không có vấn đề về giao tiếp

Trên thực tế thì không quá nhiều đàn ông để ý đến việc này. Trong quá khứ tôi cũng vậy, tôi cảm thấy nó không cần thiết, rằng những người giao tiếp tốt chỉ xứng đáng là những kẻ hứa xuông mà thôi, rồi tôi tập trung vào những lần họ mắc lỗi, rồi sớm kết luận con người họ chỉ như vậy mà thôi…

Nhưng tôi đã nhầm. Tất nhiên là nhầm lẫn tai hại.

quy ban


Giao tiếp tốt là kỹ năng vô cùng quan trọng cần có trong cuộc đời của bất cứ ai. Khi chúng ta lý giải những gì đang nghĩ một cách chính xác, thì đó cũng là cách để người khác hiểu bạn như vậy. Còn nếu giải thích thiếu chính xác, chuyện hiểu lầm đương nhiên xảy ra.

Những người lớn tuổi họ đặc biệt không thích hiểu lầm. Chính vì thế việc lý giải những gì mình muốn nói chính là cách tốt nhất để cho họ biết bạn là ai. Bạn có giá trị thế nào trong những lời nói của mình, và bạn có khả năng làm gì qua những lần 2 bên giao tiếp với nhau.

Làm sao bố mẹ cô ấy có thể tin tưởng được bạn khi mà ngay cả việc diễn đạt suy nghĩ của mình mà bạn cũng không làm được.

3) Lịch sự và nhã nhặn

Lịch sự và nhã nhặn luôn là những yếu tố mà đàn ông cần phải khoác theo mình. Cho dù đấy là việc kéo ghế, nhường chỗ, cho đến việc mở cửa hay giành việc nặng, v.v… Và đó cũng không phải là những việc bạn thể hiện ra trước mặt cha mẹ cô ấy mà nó nên là hành vi thường ngày của bạn.

Trong khi đó khi gặp gỡ cha mẹ cô ấy, bạn cũng nên tỏ rõ mình là người lịch sự và nhã nhặn, rằng đó là những yếu tố thuộc về mặt bản chất con người bạn.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều dị ứng với tuýp bạn trai kiềm chế kém và thường xuyên nóng giận ngay cả khi phải đối mặt với những việc nhỏ nhặt.

Vì sao ư?

Họ không muốn con gái mình bị đau.

nhan tin voi nguoi yeu khong nham chan

4) Thể hiện mình có tham vọng

Mục tiêu trong cuộc đời này của bạn là gì?

Bạn có những ước mơ gì?

Tham vọng của bạn là trở thành thủ tướng Việt Nam trong tương lai?

Hãy nghĩ về tương lai nhiều hơn…

Nếu không có những mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời mình thì cũng đừng lo lắng, ít nhất là bạn cũng đang ở đây chinhem.com, bạn sẽ sớm tìm thấy mục tiêu của mình thôi.

Tham vọng của bạn giống như việc trồng cây vậy, càng ngày nó càng lớn dần và lớn dần. Nếu chưa thấy tham vọng thì có lẽ cái cây của bạn vẫn đang trong giai đoạn nảy mầm…

5) Khiến con gái họ hạnh phúc

Hơn tất cả những yếu tố còn lại, lý do quan trọng nhất để bậc cha mẹ hài lòng về bạn trai của con cái đó là việc bạn có khả năng đem lại hạnh phúc cho cô ấy.

Nếu gia đình cô ta ngăn cấm bạn qua lại, có thể họ đã vô tình nhìn thấy việc con gái họ đau khổ trong quá trình yêu thương bạn đó. Tất nhiên chẳng cha mẹ nào hài lòng với việc này xảy ra cả.

Ngược lại, nếu khiến con gái họ hạnh phúc thì chẳng có lý do nào họ từ chối cả.

Nhiều người cũng đặt ra điều kiện bạn phải có điều kiện kinh tế, hoặc gia đình bạn có của ăn của để, lẽ dĩ nhiên họ cũng chỉ mong con gái họ hạnh phúc thôi. Chứ họ chẳng cần 1 xu 1 cắc nào của bạn cả. Tuy nhiên thì nó cũng chỉ là 1 yếu tố trong muôn vàn yếu tố. Những bậc cha mẹ có sự sâu sắc trong suy nghĩ sẽ không bao giờ đối xử với bạn như vậy. Miễn là bạn hội tụ đủ các yếu tố như tôi đã kể ở phía trên.

Giải đáp thắc mắc khi bố mẹ người yêu không thích mình

Làm gì nếu bố mẹ người yêu không thích mình?


Khi bố mẹ người yêu không thích, hãy tỏ ra trưởng thành, tôn trọng và lịch sự. Tránh thái độ “bất cần” và than vãn với bạn gái. Quan trọng là chứng minh mình có thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy.

Làm thế nào để vượt qua bài test của bố mẹ người yêu?


Để gây ấn tượng với bố mẹ người yêu, hãy thể hiện sự tự tin, lịch sự và tinh tế, cùng với việc trình bày rõ ràng về mục tiêu và tham vọng của bản thân để họ tin tưởng bạn.

Tại sao lịch sự và nhã nhặn quan trọng khi gặp cha mẹ người yêu?


Lịch sự và nhã nhặn giúp tạo ấn tượng tốt với bố mẹ người yêu, cho họ thấy bạn là người trưởng thành và có khả năng mang lại hạnh phúc cho con gái họ.

Có cần phải có tham vọng trong cuộc sống?


Tham vọng giúp bạn xác định mục tiêu cụ thể và hướng đi cho cuộc sống. Đây cũng là yếu tố khiến bố mẹ người yêu tin tưởng và cảm thấy hài lòng về bạn.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

 


53 bình luận

 1. Anh ơi
  Em cảm thấy rất tự ti về mik hk xứng vs cô ấy . cô ấy nhà giàu hơn em .học vấn cao hơn em .
  Z. Có nên tiếp tục hk ạ

  Trả lời
 2. a ơi, tự nhiên bản thân mất đi cảm xúc không có hứng thú vs mọi người
  Mong a trả lời và đưa ra giải đáp và cách khắc phục

  Trả lời
 3. E và Ny e quen nhau hơn nữa năm lúc chưa gặp e thì họ kêu cuoi.toi khi gặp e rồi thì họ kêu tìm hiu kĩ đi họ chê ngoại hình e .h bạn trai e kêu chờ 2 3 năm nữa e phải lam ạ

  Trả lời
  • Đàn ông là vậy đó e. Từ ngoại hình mới đến những thứ khác. A có nói nhưng con gái nhiều người cố phủ nhận thôi

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0