Thiếu tự tin vào bản thân: Chỉ đích danh 4 kẻ thù

Ngoại hình không đẹp là một sự thiếu may mắn. Nhưng nếu thiếu tự tin vào bản thân thì có nghĩa bạn đang vứt bỏ nốt chút may mắn còn sót lại.

Bạn tự tin trong một thời điểm nào đó, không có nghĩa bạn sẽ tự tin trong suốt các thời điểm còn lại.

Bạn tự tin trong khoảng thời gian độ tuổi nào đó, không có nghĩa bạn sẽ tự tin trong suốt phần đời còn lại.

Bạn không tự tin? Có lẽ đây là thời điểm bạn cần phải thay đổi.

Trong tiếng Anh, chúng ta có cụm từ “Boost self confidence” hay hiểu nôm na như tiếng Việt chúng ta vẫn nói là xốc lại tinh thần để tự tin hơn.

Và nếu đến tận hôm nay, một ngày cuối tháng 11 của năm con Ngựa mà bạn vẫn KÉM tự tin ở hầu hết các tình huống trong cuộc sống này, thì có lẽ bạn phải làm gì đó thôi.

Tại sao bạn thiếu tự tin vào bản thân?

Tôi muốn viết về việc tại sao thiếu tự tin vào bản thân? Về bản chất của vấn đề. Và việc khắc phục nó ra sao?

Hơn tất cả, hiểu bản chất của vấn đề là cách tốt nhất để chúng ta tìm được phương hướng giải quyết. Nếu một công thức ra kết quả sai. Bạn cần phải tìm được mình mắc lỗi ở phần nào?

Hay hiện đại hơn, khi bài lập trình không chạy, trình soạn thảo sẽ báo cho bạn biết đang gặp lỗi ở vị trí nào. Với con người cũng vậy. Muốn giải quyết chúng ta phải tìm được gốc rễ của sự việc đó.

Và hôm nay tôi muốn nói về những lý do khiến bạn không có niềm tin vào chính bản thân mình. Thật tệ đúng không? Nếu bạn không tin vào bản thân mình, liệu tôi có tin được bạn không? Có thể, nhưng % chắc chắn sẽ không nhiều.

OK, bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy loại bỏ mặc cảm này ngay hôm nay nhé.

thieu tu tin vao ban than1) Kém hiểu biết

Đầu tiên, cũng là điều dễ hiểu nhất. Bạn sẽ thiếu tự tin vào bản thân khi bạn kém hoặc không hiểu biết về một vấn đề nào đó.

Thiếu tự tin chỉ thường xuất hiện trước chúng ta ở độ tuổi 35 đổ lại. Khi đầu óc chúng ta đã dung nạp được một lượng hiểu biết KHỔNG LỒ rồi thì dấu hiệu kém tự tin sẽ ít hoành hành bạn hơn. Thực chất nó vẫn xảy ra, nhưng với tần suất và nhịp độ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Do vậy, nếu bạn đang ở độ tuổi “Bẻ gãy sừng trâu” và luôn muốn tự tin ở nhiều lĩnh vực. Vậy thì không có gì khác ngoài việc gia tăng sự hiểu biết cho trí não của mình.

Chẳng hạn như độc giả truy cập vào Chính Em và đang thắc mắc cách nói chuyện với con gái, thì tìm đọc những bài viết liên quan đến chủ đề này sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh thiếu tự tin vào bản thân.

Tự tin thực sự không đến từ cái miệng

Tuy nhiên nhiều người cũng chọn giải pháp khác cho mình. Thay vì việc tìm hiểu và cải thiện những mặt mình còn khuyết thiếu. Họ lại tìm cách bào chữa bằng miệng.

Họ nói cứ như thể mình biết hết mọi thứ vậy, nhưng trong mắt những người có kiến thức thật sự thì họ chẳng hiểu biết chút nào vậy. Hay nói cách khác chúng ta vẫn gọi tắt là chém gió. 

Nếu muốn tìm gặp những người này, hãy đến các trung tâm bán hàng đa cấp. Chỉ cần 1 cốc trà đá và thị hiếu của người nghe, họ sẽ nói thao thao bất tuyệt cả ngày ngay cả khi bạn không hề biết được họ đang nói cái gì.

Tuy nhiên, chỉ hiểu biết thôi thì chưa đủ…

2) Thiếu kinh nghiệm dẫn đến thiếu tự tin vào bản thân

Nhân tố thứ 2 dẫn đến việc bạn thiếu tự tin vào bản thân đó là kinh nghiệm. Hay nói cách khác đó là những trải nghiệm thực sự của bạn về một vấn đề nào đó.

OK, chúng ta nói về phụ nữ đúng không? Vậy bạn cần phải biết rõ ràng việc mình sẽ làm thế nào để thu hút cô ta? Khi đi chơi cùng nhau bạn sẽ làm gì? Trước khi hôn môi cô ta bạn sẽ làm gì? Hay làm gì khi cô ta không vừa ý hoặc nổi quạu?

Tôi vẫn nói rằng Cách khôn ngoan hơn cả là lấy kinh nghiệm của người khác làm thành công cho mình. Nhưng không vì thế mà bạn không trải nghiệm.

Nếu bạn chỉ đọc thôi, tức là bạn mới chỉ vượt qua được phần 1 (phía trên). Bạn sẽ tự tin vì những gì mình biết, nhưng tận sâu trong con người bạn vẫn bị HỔNG mất thứ gì đó… Lỗ hổng này mang tên KINH NGHIỆM.

Hãy trau dồi thêm kinh nghiệm để cải thiện sự tự tin

Cũng như phía trên, đàn ông thường rất hạnh phúc trong mỗi lần sinh nhật. Bởi lẽ chúng ta thấy mình ngày càng trưởng thành hơn, hiểu biết hơn, và có nhiều kinh nghiệm hơn.

Thậm chí ngay cả những mẩu tin tuyển dụng. Họ yêu cầu VÔ SỐ những kiến thức và hiểu biết khác nhau, nhưng khi tuyển dụng thực sự, họ rất thực dụng chỉ quan tâm đến kinh nghiệm của bạn mà thôi.

Đó là lý do tôi nói kinh nghiệm đặc biệt quan trọng.

Và cấp độ của bạn sẽ được nâng cao hơn nữa khi mà bạn có thể tự SẢN SINH ra kinh nghiệm cho riêng mình. Nhưng kinh nghiệm mà chỉ riêng bạn biết, riêng bạn hiểu, và riêng bạn chiêm nghiệm.

Với phụ nữ chỉ đơn giản là tiếp cận 1-3 cô nàng một ngày trong một tháng, tôi tin sau khoảng thời gian này bạn sẽ không còn thiếu tự tin vào bản thân nữa.

3) Thái độ tiêu cực

Sau khi khoác lên mình 2 yếu tố căn bản phía trên. Có thể nói bạn gần như đã thoát khỏi việc thiếu tự tin vào bản thân đến 70% rồi. Vậy tỷ lệ còn lại sẽ dành cho những yếu tố nào đây.

Tôi đang nói về thái độ của bạn. Bạn nhìn nhận bài viết của tôi ra sao? Bạn coi nó là: “Vớ vẩn, chẳng có gì hay ho cả” hay bạn sẽ quan sát lại bản thân mình một lượt và chiêm nghiệm những gì tôi viết. Tham khảo niềm tin hạn chế là gì?

Gần đây xuất hiện clip “Tại sao người Việt ngu?” Clip mang tính chất gây sốc nhưng tôi cũng thừa nhận là người Việt chúng ta ngu thật. Không biết sẽ còn bao nhiêu Lệ rơi, Quân Kun, và Kenny Sang nữa đây? Tại sao chúng ta lại để cho những tờ báo lá cải dắt mũi chúng ta đến vậy? Chúng ta nên thừa nhận thay vì xù lông lên để bảo vệ tự ái của mình.

Gần đây cuộc sống của tôi cũng gặp khá nhiều điều tiêu cực, nếu không muốn nói là VÔ CÙNG TIÊU CỰC. Đôi lúc tôi để nó lấn át bản thân, thậm chí còn buột mồm ra những suy nghĩ tiêu cực đang nhen nhóm trong đầu nữa. Nó khiến mọi thứ đã phức tạp nay còn phức tạp hơn.

Có điều, đó chỉ là một thời khắc nào đó mà thôi. Tôi nắm được quy luật thu hút, và tôi không dễ dàng để những chuyện tiêu cực bị mình hút vào dễ dàng như vậy.

Bởi nó sẽ khích lệ sự thiếu tự tin vào bản thân vô cùng chóng vánh.

Đừng đồng lõa với tiêu cực

Bạn cũng vậy, sẽ có rất nhiều thời điểm cuộc sống bạn gặp nhiều chuyện tiêu cực, nhưng đừng đồng lõa với nó. Tác hại của nó thì nhiều vô kể, và nó cũng là một trong những nguyên nhân bào mòn sự tự tin của bạn đấy.

Chẳng hạn với một thái độ tiêu cực, bạn sẽ luôn khoác trong mình tư thế “Từ chối” và “Bào chữa”. Thay cho việc bước tới trước mặt cô ấy và bắt chuyện thì những suy nghĩ kiểu như “Thôi, cô ấy chẳng thích mình đâu” hoặc “Hôm nay mình trông không ổn tý nào sẽ bào chữa việc làm của bạn.

Và khi sự việc này diễn ra ngày càng thường xuyên và dai dẳng hơn. Bạn sẽ thiếu tự tin vào bản thân một cách thảm hại.

4) Thiếu tự tin vào bản thân cũng đến từ ngoại cảnh

Sẽ có những điều không mong muốn xảy đến trong một thời điểm nào đó khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin vào bản thân. Nó gọi là những nhân tố ngoại cảnh. Nó không xuất phát từ bạn, mà từ bên ngoài.

Chẳng hạn bạn là 1 nhân viên bảo hành sản phẩm. Tuy nhiên hôm nay nhân viên tư vấn nghỉ ốm, thế là sếp điều bạn ra bộ phận tư vấn trong 1 hôm. Dĩ nhiên trong trường hợp này bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin một chút vì chuyên môn của mình không phải là tư vấn. Nhưng chỉ cần một suy nghĩ tích cực thoáng qua trong đầu thôi, bạn có thể làm tốt nhiệm vụ này mà không gặp vấn đề gì cả.

Vậy nên hãy kết giao với những người tích cực và có lối suy nghĩ tích cực. Thật tuyệt vời khi được ở bên những người này vì họ sẽ truyền cảm hứng cho bạn và thay đổi bạn, thậm chí là trong suy nghĩ.

Tổng kết

Bên cạnh theo dõi những tip trên để loại bỏ sự thiếu tự tin vào bản thân. Hãy đọc những nguồn thông tin mang lại tích cực và cảm xúc tốt giúp bạn cũng là một điều nên làm.

Không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.

61 comments

 1. Black sea

  Cuôc đời đã dạy em Từ Nhỏ rằng phải là một con người nghiêm túc, lầm lì, ít thể hiện bản thân, luôn hành động làm sao để không bị người ta phán xét….. Chính vì vậy nên tính cách e rất nhàm chán. Gốc rễ chính là đấy, nhưng biết thì làm gì được, nó uốn em từ hồi nhỏ nên giờ khó nắn lại lắm, ôi cái cuộc đời !

  1. Nếu em nghĩ những người thú vị chưa từng là người nhàm chán thì em nhầm

   1. Anh Lai H nói đúng đó bạn trước kia tôi cũng như vậy, nhưng giờ đã khác, nếu muốn phải cố gắng làm hi..

 2. Cường

  Only Chính Em make it 😀

  1. Haha, thanks man!

 3. Rất mong a làm 1 bài về quy luật thu hút 🙂 Thực sự e rất hứng thú với chủ đề này

 4. Em muon mua cuon gmbapd 1 vs 2 lun nhung lai khong co tai khoan ngan hang,moi nguoi giup gium em nhe

  1. Sắp tới web chỉ bán GMBAPĐ 2 em nhé. Cuốn 1 không còn bán nữa.

 5. Minh cam on các ban da chia se,điều minh muon la chinh phục va thanh cong,minh khong muon song cuộc song te nhat,minh khong co thu vui nao khác ngoai the thao va tan tinh va len giường voi phu nu,minh khong cuong dam,minh chi don gian la thích have sex va lam tinh

  1. 20 người trước khi cưới cũng là chuyện bình thường. Nhưng đặt sex là sở thích thì cẩn thận không điều khiển được đầu óc em nhé.

 6. Hnbao321

  Nếu muốn have sex 20 cô thì đi tìm cave nhanh hơn đấy

 7. Chao Anh LaiH!em muon noi cho moi nguoi tren chinhem.com biet 1 dieu ve em,em muon have sex voi 20 co nang truoc khi lay vo,em dang lam rat tot viec thu hut va khien phu nu khao khat,van de cua em la CHUA co nhieu cho QUA LAI,va dung nhu anh noi,viec len giuong vs co nang khien em gap nhieu kho khan hon,nam nay em19 tuoi,co tre qua ko anh,em da have sex trc day,nhung doi voi em,nhu vay van chua du

  1. Tuấn

   Xander bắt tay vào hành động đi bạn,tích cực tiếp cận mọi cô gái xinh xắn.Biết đâu số phụ nữ lên giường vs bạn lại gấp vài lần con số 20 ý chứ

  2. Xander. Bạn mắc chứng cuồng dâm đấy. Nếu 20 cô gái còn trinh bị bạn phá thì lấy đâu ra 20 người đàn ông tử tế để lấy những cô ấy. Bạn không phải là tự tin mà là ảo quá tự đại. Bạn ích kỉ quá. Thử nghĩ nếu những bạn nam khác đọc xong bài viết này và cũng có suy nghĩ như bạn thì thật là kinh khủng

   1. minh thấy cũng binh thường mà với lại giá trị của phụ nữ đâu phải chỉ mỗi cái mang trinh đâu, còn gã nào có tư tưởng cổ hủ như bạn thì có lẽ chỉ có trai tân hoặc gã đàn ông thiếu bãn lĩnh thôi, suy nghĩ thoáng hơn đi bạn , càng có nhiều cuộc tình ta sẽ càng có kinh nghiệm với phụ nữ thôi

 8. dang tap lam theo

  cho e hoi.vs con trai thoi trang ý e la cach an mac cung quan trọng phải ko a.
  từ hôm vào chinhem.tư tưởng e cũng đả thông dc nhìu r.thanks

  1. Thời trang quan trọng cả nam và nữ nhé em.

 9. Peacock

  Em rất thích các bài viết của anh ạ. Một lần tình cờ vào page và sau mỗi lần đọc bài em thấy mình thông minh và muốn hành động hơn. Nhưng thật là tuyệt vời nếu có những blog như vậy dành cho phụ nữ. Anh Lai H có biết địa chỉ nào ko chỉ em với ạ ! 🙂

  1. Xin lỗi em anh không biết 🙂

 10. Tờ rình

  Những bài viết của anh rất hay. Cám ơn anh.

  1. You’re welcome 🙂

 11. Phờ úc

  Sao em lại biết web này muộn vậy nhỉ :))

  1. Không có gì là muộn đâu em 🙂

 12. anh ơi ! em mới quen 1 cô bạn ở chổ làm, lúc đầu mới vào làm bạn ấy hay nhìn trộm em rồi cũng hay nhờ vả, có bữa em liều nt cho bạn ấy vài câu thì qua hôm sau bạn ấy gặp em rồi cười cúi mặt xuống, sau đó em liều rủ ấy đi chơi, rồi qua ngày sau ấy nt ấy bận.
  em sợ bạn ấy ko thích em nên em dạo này im lìm không nói, nhưng rồi cô ấy lại tấn công em tiếp chủ động nt cho em, em nói nghỉ nt tạm biệt thì cô ấy cũng không online nữa, không biết em có nên tiến tới với cô gái này không anh, em thì hiền ít nói được cái ai nhờ gì cũng giúp với đẹp trai :))

  1. mà ấy thì dễ thương nói nhiều, lại con nhà giàu em thì nhà nghèo, khó quá anh ạ.

   1. Em nên đọc qua một số bài viết trên web này để có cái nhìn rõ hơn về phụ nữ.

 13. POODIEEEE

  Anh Lai H !! Có nên dùng cách tiếp cận 1 cô gái là bạn của 1 cô bạn của em bằng cách thông qua cô bạn của em ko ? Rủ đi chơi rồi kiu rủ theo,…. Nhưng mà cô bạn này của em lại là người thích em (ko biết giờ còn thích ko nữa) nhưng mà em lại ko thích cô bạn này và em cũng đã ignore cô bạn đó khoảng gần đc 2 tháng rồi. Anh nghĩ có nên tiếp cận như vậy và em có nên ignore 1 người thích mình mà mình ko thích lại ko ?? Cám ơn anh nhiều !!

  1. Không nên. Con gái sẽ ghen với bất kỳ ai, cho dù đó là bạn thân của mình.

 14. Quốc Bảo

  Chúc Lai H sớm vượt qua được những khó khăn trước mắt trong cuộc sống của bạn nhé!

  1. Thank you so much 🙂

 15. Mình đã gửi 1 thông điệp vào vũ trụ rằng mình có 1 mong muốn tột cùng là sẽ có lúc mình được ngồi cafe với anh lai.H để cùng nhau trao đổi về những giá trị sống, về tầm nhìn, về ước mơ của 1 thằng đàn ông. hy vọng 1 ngày nào đó thông điệp của mình sẽ được vũ trụ đón nhấn và phản hồi ^^ skype của mình là hoangthanh_binh vũ trụ nhé

  1. Hôm nào rảnh Skype nhé 🙂

   1. Skype của anh Lai H là gì để hôm nào chúng ta cùng trò chuyện

    1. Mấy hôm nữa sẽ publish. Chỉ sợ overwhelm thôi haha

 16. Hoang Phan

  Chào anh Lai.H chuyển qua số trang lại đã chuyển trang bình thường nhanh anh. Cảm ơn anh đã tạo trang web này, nhờ những kiến thức của anh mà giờ em trở nên tự tin hơn trước con gái, em chỉ mới đọc và tập luyện phần “Chính tôi” thôi mà đã có nhiều em xinh tươi để ý lại làm quen rồi. Nếu học và làm theo những phần sau nửa thì… em không biết có bao nhiêu điều tuyệt vời đến với em nửa. Một lần nửa cảm ơn anh Lai.H rất nhiều nhiều.

  1. You’re welcome man 🙂

 17. SỨC SỐNG MỚI

  mấy website cua dien gia cũng rất hay: Phamngocanh, quachtuankhanh….

 18. Phạm Song Lương

  đúng là trước đây e là người thiếu tự tin nhưng bây giờ đã ổn hơn rất nhiều. Sẽ cần nhiều kinh nghiệm và thái độ tích cực hơn nữa. cảm ơn anh.

  1. Cố lên em.

 19. Hoàng Phan

  Chào anh Lài.H, em báo anh về phần lỗi giao diện 1 chút, cái nút “tải thêm” để xem thêm bài, sau khi nhấn nút đó sẽ có vài bài để xem thêm, tuy nhiên nút đó đổi thành chữ ” chờ chút” và nó cứ xoay hoài cũng không bấm vô được và cũng không có bài mới được hiện thêm, em thử trêm 3 cái laptop rồi nhưng lỗi xảy ra tương tự, mong anh xem kỷ vấn đề này 1 chút nếu không người ta sẽ không thể đọc được hết tất cả những thứ anh truyền tải được.

  1. Cảm ơn em đã báo lỗi. Không biết anh chuyển sang đánh số trang thì nó có bị vậy không? Em feedback giúp anh nhé 🙂

 20. a có thể cho e email của a để có thể trao đổi qua đó được ko ạ.

  1. Email là [email protected], nhưng anh không chắc mình có thể phản hồi lại thường xuyên được.

 21. cảm ơn a nhiều.e sẽ lấy động lực từ a để tiếp tục cố gắng.nonstop.

  1. Ok, khi nào có kết quả mới thì nhớ vào đây chia sẻ nhé. Coi như anh là người làm chứng đi, không làm một mình dễ buông xuôi lắm 🙂

 22. Trần Hoàng

  Anh Lai H cho em hỏi một chút. Em rất hay bị đỏ mặt mỗi khi căng thẳng hay ngại, hoặc là khi bị trêu..v..v nhiều lúc em cũng chẳng hiểu tại sao mình lại đỏ mặt nữa. Em nghĩ điều này xuất phát từ sự thiếu tự tin, vậy anh có cách nào giúp em khắc phục tình trạng này không ạ? Em cảm ơn 🙂

  1. Cái đó là trạng thái subconscious (nó thuộc về tiềm thức), em không điều khiển được nó như ở trạng thái conscious (tỉnh táo) Có nghĩa rằng não bộ của em KHÔNG chỉ thị mình làm khác được khi bắt gặp tình huống đó xảy ra. Chính vì thế mặt em sẽ đỏ lên khi bị trêu đùa. Nó gần giống như 1 thói quen, nhưng là thói quen mà em không kiểm soát được.

   Nhưng để thay đổi subconscious thì cũng rất đơn giản. Về cơ bản em cần 1 kết quả khác + thực hiện nó liên tiếp (nonstop). VD thay đỏ mặt = cười. Sau n lần như vậy đầu óc em sẽ tự đánh lừa rằng khi bị trêu đùa, căng thẳng em sẽ cười thay cho đỏ mặt.

   Lần 1 bị trêu –> đỏ mặt
   Lần 2 bị trêu –> đỏ mặt nhiều + cười
   Lần 3 bị trêu –> đỏ mặt vừa vừa + cười
   ……………………………….
   Lần n bị trêu –> cười

   Hơi trừu tượng một chút nhưng nó từa tựa như vậy.

 23. vâng.em cũng nghĩ như a vậy.e đã đọc rất nhiều tài liệu,sách báo và đặc biệt là tại chinh em.lúc đầu thì đọc rất có hứng thú và động lực nhưng đến khi cần hành động thì e lại không làm được và sau 1 thời gian thì bản chất con người của e lại hiện ra và như vậy là e lại thất bại,từ đó làm e nản chí và chán nản.theo e là mình cần phải hành động và hành động nhiều nhiều hơn đúng không a.nhưng e không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào?a có lời khuyên nào không? thanks a đã giúp e!

  1. Nó là một sự tích cóp lớn và trong thời gian dài. Mỗi ngày em mạnh mẽ lên một chút, một chút, rồi một chút. Sau này em nhìn lại sẽ thấy đó là 1 khoảng cách rất lớn. Vấn đề là em dám đối diện và bắt tay vào hành động mỗi ngày, nonstop!

 24. Anh Lai H à.xin làm phiền a 1 chút.e comment ở đây là có chuyện muốn nhờ a.là thế này e là 1 sinh viên ở quê ra hn học.dù đã là sinh viên năm 3 nhưng giọng nói của e có vẻ như vẫn rất ngượng nghịu,bạn bè e nhiều khi cũng không biết e nói gì cả.nhưng ý e không muốn nói a giúp về giọng nói của e mà về cách giao tiếp và hoàn thành công việc của mình.rất kì dị nhưng khi gặp 1 đối tượng nào đó(có thể nói là dễ bắt chuyện hay phù hợp vr mình thì e nói chuyện khá dễ dàng nhưng nếu gặp phải người lạ chẳng hạn thì e dường như là im bặt) mọi người thường bảo là e sống khá nội tâm và nhút nhát.e nghĩ có thể là nhu nhược nữa.e viết ra những câu dài dòng này mục đích chính là để hỏi ý kiến a để thay đổi điều này,rồi công việc e thường khá run tay chân khi làm nhất là khi có người nhìn hoặc giám sát hinh như e bị bệnh run chân tay hay sao ý.a có cách nào giúp e thoát khỏi tình trạng này không và a có biết trang web nào kiểu như thay đổi tính con người ko vì e cũng chán con người mình bây giờ lắm rồi.sorry vì đã viết quá dài và có thể là ngớ ngẩn nữa.thanks a

  1. Người khác có nhận định như vậy về em cũng là đúng đấy. Theo như những gì em nói thì đó chính là biểu hiện của NHÚT NHÁT, em nên tìm đọc series này trên Chính Em để tìm cách thay đổi bản thân. Nhút nhát là chuyện bình thường, em đừng nên lo lắng quá kẻo ảnh hưởng đến các giá trị khác của bản thân.

 25. Duy Vũ

  askmen.com anh ơi 🙂

  1. Trang này thì quá popular rồi 😀

 26. “Trước khi hôn cô ta bạn sẽ làm gì”? Anh lai H ơi, e đã xây dựng được kết nối với cô ấy tốt rồi, có điều e chưa tự tin với câu hỏi trên, anh cho em vài gợi ý!!! A gửi vào mail cho em nhé!

  1. Ý em là gợi ý nên làm thế nào “trước khi hôn cô ấy hả?”

   1. Vâng! Với cả e muốn hỏi các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể của cô ấy như thế nào thì có thể hôn được

    1. Vậy em muốn gửi qua email riêng hay để anh viết trên ChinhEm.com. Viết trên này có lẽ sẽ chi tiết hơn vì nhiều người cùng đọc 🙂

    2. Em thì thích a viết qua mail nhưng anh viết ở đây cũng được ạ.

   2. Đọc nhiều bài viết xong lại muốn hôn anh Lai một cái. hahahahah

 27. Thiên Ân

  alphaart.vn

  1. Tối về reg nick xem sao 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối