7 cách dẫn dắt câu chuyện theo ý muốn trước bất kỳ ai

Bạn thề, bạn hứa với lòng mình rằng mình sẽ thay đổi. Rồi một ngày nào đó bạn sẽ điều khiển được cuộc trò chuyện trước bất kỳ ai. Kể cả đó là một em chân dài ngọt nước, một người có tầm ảnh hưởng lớn, hoặc đơn giản chỉ là một bác lao công tuổi đã sớm chiều.

Trước khi chỉ bạn cách dẫn dắt câu chuyện, hãy để tôi hỏi bạn một câu. Câu hỏi là:

Bạn muốn trở thành leader (người dẫn dắt) hay follower (kẻ theo dõi) trong mắt phụ nữ?

100% người đọc sẽ thề thốt “Dĩ nhiên là phương án số 1. Chỉ có dở hơi mới chọn phương án 2.”

Tuy nhiên tôi muốn cho bạn biết rằng, để trở thành cái người ở vị trí số 1 không đơn giản. Nó không dễ như nhai kẹo, nó không dễ như việc bỏ ra 15 triệu 5 trăm 90 nghìn để sở hữu một chiếc iPhone 6. Nó cũng chẳng dễ như việc bạn quay tay điều độ 5 lần một tuần.

Không có chuyện thành công sau một đêm

Nói vậy là bởi không có thứ gì đạt được sau 1 đêm thức giấc cả. Bạn đọc, bạn tìm hiểu – dĩ nhiên bạn sẽ thành công. Nhưng đó chỉ là những thành công nhỏ so với thành công lớn của người dám bắt tay vào hành động.

Đã bao giờ bạn rơi vào tình cảnh như dưới đây chưa? Tôi thì nhiều lắm không kể nổi.

Bạn thề, bạn hứa với lòng mình rằng mình sẽ thay đổi. Rồi một ngày nào đó bạn sẽ dẫn dắt cuộc trò chuyện theo ý mình muốn trước bất kỳ ai . Kể cả đó là một em chân dài ngọt nước, một người có tầm ảnh hưởng lớn. Hoặc đơn giản chỉ là một bác lao công tuổi đã sớm chiều.

OK, tôi đang nói cho bạn biết đây.

Đầu tiên bạn cần phải chấp nhận một sự thật rằng mỗi cuộc trò chuyện trên thế giới này đều KHÁC NHAU.

Tại sao tôi lại nói như vậy?

Ồ, là bởi vì chúng ta đều đang nói chuyện với những người khác nhau. Với những tính cách khác nhau, môi trường khác nhau, và hoàn cảnh vô cùng khác nhau. Thế nên, nếu cảm thấy chả có gì khác lạ thì có nghĩa rằng “Bạn CHƯA BAO GIỜ thực sự kết nối với họ.”

Bài viết này không có gì gọi là “bí mật” hay “tiết lộ” gì cả. Nó chỉ là những nguyên tắc đơn giản để dẫn dắt câu chuyện. Tuy nhiên tôi nghĩ 100% nó sẽ hữu ích cho bạn.

7 cách dẫn dắt câu chuyện theo ý mà bạn muốn trước bất cứ ai

dan dat cau chuyen1) Phơi bày sự hứng thú

Bạn có biết một buổi trò chuyện thành công bắt nguồn từ cụm từ nào không? Đơn giản thôi – BIẾT LẮNG NGHE. Nhưng rồi bạn sẽ làm nó thế nào đây?

Về cơ bản, bạn sẽ trở thành người lắng nghe tốt nếu cảm thấy những điều mình nghe được là thú vị, hoặc hữu ích. Lúc này tự khắc bạn sẽ có hứng thú lắng nghe.

Bạn bỏ tiền ra, 2 triệu 8 trăm 60 nghìn số tiền bằng một nửa tháng lương để theo học khóa kiếm tiền diễn ra trong 2 ngày. Chả phải bạn sẽ há hốc mồm lên nghe những cử nhân khoa chém gió khoe thành tích đó sao? Bởi những thông tin đó kích thích não bộ của bạn, phần vì tiếc tiền nên bạn phải nghe cho bằng hết, bằng hết.

Nhưng đôi khi cũng chả phải vì thông tin đó thú vị. Nếu bạn thích một cô gái, bất kể lời vàng ý ngọc nào thốt ra từ miệng cô ta cũng đều trở nên “hay ho” hết, đúng không?

Lắng nghe là cách tốt nhất để cân bằng trò chuyện. Bởi khi trò chuyện bạn sẽ hướng tới sự liên quan, khám phá tính cách. Và tìm cách kết nối với người đối diện mà tôi sẽ nói ngay dưới đây.

Vậy nếu không cảm thấy hứng thú thì sao?

Đơn giản thôi, bạn cần dẫn dắt câu chuyện tới những chủ đề hứng thú hơn.

Chủ đề thú vị: Gia đình, mơ ước, giải trí, kỷ niệm, nghề nghiệp (khi đã nói chuyện được một lúc)

Chủ đề nên tránh: Tôn giáo, chính trị, sự phát triển, tài chính (vì đây là những chủ đề nhạy cảm, thế nên bạn cần vô cùng lưu ý)

2) Dẫn dắt câu chuyện bằng những câu hỏi liên quan

Sau khi hoàn tất “khóa học” biết lắng nghe phía trên, hiển nhiên những đặc điểm tính cách của người đối diện dần dần tác động vào tiềm thức bạn. Ví dụ gu ăn mặc tốt, thích tự sướng, bạn có thể nói:

“Anh nhớ cách đây vài năm toàn phải tự sướng bằng camera sau, khổ vãi!! Mà ngày ấy em thích nhất chụp kiểu gì?”

Cô ta sẽ bô lô ba la về những tư thế, những kinh nghiệm, rồi những gì thú vị mà mình đã trải qua. Bởi đơn giản đó là chủ đề mà con gái thích. Từ đấy bạn có thể hỏi thêm nhiều câu hỏi nhỏ khác khiến cô ta phấn khích. Không chừng bạn còn được “tự sướng” với cô ta cũng nên.

Có vài quy tắc khi đặt câu hỏi mà bạn nên lưu ý.

Không bao giờ đặt câu hỏi YES/NO: “Nhà em có chó không?”

“Em mấy tuổi rồi?”

“Em thích nghe nhạc không?” blah blah blah…

Cô ta trả lời xong thì bạn sẽ hỏi gì nữa đây?

Cảm xúc: Câu hỏi của bạn nên đưa ra tại những thời điểm phù hợp, và nên tác động tới cảm xúc của cô ta thay cho lý trí.

Sáng tạo: Nên chọn những câu hỏi lạ lạ và riêng biệt. Có như vậy nó mới tác động tới cảm xúc của cô ta.

3) Không sợ yên lặng

Trong lúc trò chuyện, sẽ có những thời điểm cả 2 im lặng, và bỗng như không gian trở nên yên ắng và tĩnh mịch. Thế nhưng thay cho việc ngượng nghịu và bẽn lẽn. Bạn nên hài lòng với sự tĩnh lặng đó. Nói không ngoa, đó cũng là một cách để bạn dẫn dắt câu chuyện.

Bởi nếu bạn căng thẳng, lúng túng hoặc sợ hãi chắc chắn đối phương sẽ cảm thấy KHÔNG THOẢI MÁI. Lúc này hàng rào bảo vệ lại được che chắn và xây dựng trở lại.

Thế nên nếu rơi vào tình huống này tôi khuyên bạn nên nhoẻn miệng cười, hít một hơi dài. Hoặc hớp một ngụm nước nho nhỏ để có thể quay lại cuộc trò chuyện một cách nhịp nhàng sau đó.

Thậm chí bạn cũng không cần phải là người phá vỡ sự im lặng trước. Nếu bạn thư giãn, chính đối phương cũng có thể là người phá vỡ sự yên lặng trước.

4) Dẫn dắt câu chuyện: Bạn đã khen chưa?

Không kể trai gái, già, trẻ, lớn, bé ai cũng muốn được khen tặng hết. Mới đây tôi có khen bộ râu của ông già hơn 70 tuổi (râu được chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng). Bù lại tôi nhận được bài học rất đắt giá của vị tiền bối này.

Điều đó nói lên rằng bạn nên khen ngợi người khác khi trò chuyện. Đây là vũ khí lợi hại giúp câu chuyện của bạn có ý nghĩa hơn gấp 100 lần. Nó không những xóa đi sự tiêu cực, mà nó còn giúp người nghe có cảm hứng trò chuyện hơn rất nhiều.

Bạn đã biết sử dụng những lời khen có cánh chưa?

Tôi thì chỉ giữ cho mình sự riêng biệt trong hầu hết những lần khen.

Thay vì nói: “Ông bạn hài hước đấy” bạn có thể nói: “Chỉ nhìn cái mặt ông thôi là tôi đã thấy châm biếm đầy mình rồi.”

5) Luôn hướng tới những điều tích cực

Cách dẫn dắt câu chuyện tiếp theo, đó là luôn hướng tới những điều tích cực.

Cuộc sống luôn đầy rẫy những điều tiêu cực và bất công. Vậy thì bạn sẽ chẳng khác nào sinh vật quý hiếm nếu luôn huớng tới những việc tích cực.

Ai mà không muốn nghe những điều tích cực chứ? Ai dám từ chối những người tích cực? Tôi nghĩ chẳng ai cả.

Tôi cũng nhận thấy rất rõ sự tích cực từ website này, bởi người xây dựng nó là một con người tích cực và luôn hướng tới những điều tốt.

Bạn nói tích cực là ấu trĩ và ngu ngốc?

Bạn có quyền nói như vậy, vì nó là quan điểm của bạn. Tôi tôn trọng quan điểm của bạn. Nhưng dần dần bạn sẽ thay đổi quan điểm và nhận định của mình nếu vẫn theo dõi website này hàng ngày. Bởi tôi đã nhìn thấy sự thay đổi của rất nhiều người, và tương lai không xa đó chính là bạn.

6) Không chỉ trích cũng là một dạng dẫn dắt câu chuyện

Có một sự thật đáng buồn ở VN, là khi bạn không đồng ý với quan điểm người khác. Lúc này bạn sẽ ngay lập tức chĩa họng súng của mình về phía họ.

Tôi tham gia vào rất nhiều diễn đàn nước ngoài, khi có ai đó không chung ý kiến với tôi họ thường nói: “I’m appreciate your thoughts, but…” Hiểu nôm na là “Tôi rất tôn trọng suy nghĩ của bạn, nhưng…” hoặc “Hey dude, I read an article that said…” hiểu nôm na là “Này anh bạn, tôi vừa đọc được bài viết nói rằng…”

Văn hóa rõ ràng mỗi nơi mỗi vùng khác nhau. Nhưng tại sao chúng ta phải chỉ trích nhau khi quan điểm người khác không trùng hợp với mình?

Bạn rõ ràng khác tôi sao bạn phải bắt tôi giống bạn? Thật hài hước đúng không?

Chúng ta có quyền bảo vệ chính kiến của mình, thế nhưng kéo người ta xuống rồi đẩy mình lên hoàn toàn không phải cách phù hợp. Ai muốn nói chuyện với những người: “Chúng mày chả là cái gì, tao mới là người giỏi nhất?” Tôi nghĩ chẳng có ai cả.

7) Kỹ năng kể chuyện

Cuối cùng cách để dẫn dắt câu chuyện tốt nhất đó là kể chuyện.

Đây là một chủ đề rất hay để viết. Thế nên tôi nghĩ mình sẽ nói rõ hơn trong tương lai. Nhưng bạn có thể sử dụng khuôn mẫu sau đây để áp dụng riêng cho mình.

Bắt đầu câu chuyện -> Đoạn quan trọng -> Tô vẽ hình ảnh và cảm xúc cho nó –> Chốt (bất ngờ/kịch tính)

Ví dụ: “Vào những năm 1960, CIA của Mỹ đã bắt đầu tiến hành đem mèo làm vật thí nghiệm để gián điệp các vụ mua bán vũ khí lớn từ các nước đối thủ khác. Khoảng 100 chú mèo tinh nhuệ bắt đầu được đào tạo rất khắt khe và bài bản. Đêm hôm đó, 2 chú mèo được cho là xuất sắc nhất đã được cử đi trinh thám. Em biết chuyện gì xảy ra không? 2 con mèo này đều bị taxi kẹp chết.”

Những câu chuyện là cách tốt nhất để bạn xích người nghe lại gần mình. Chính vì vậy mà tôi luôn cố gắng đưa những câu chuyện. Không chỉ vào bài viết mà cả vào tất cả sách của Chính Em nữa.

Tổng kết dẫn dắt câu chuyện

“Facts tell stories sell.”

Đó là tất cả những kỹ năng mà bạn nên xây dựng để dẫn dắt câu chuyện theo hướng mà mình muốn. Nếu muốn tham khảo thêm, bạn có thể đọc bài cách nói chuyện với bất cứ ai về bất kỳ chủ đề nào. Hoặc bài để không lo hết chuyện nói với con gái.

Đây đều là 2 bài viết rất hữu ích trong việc tô vẽ thêm khả năng giao tiếp của bạn.

Còn bây giờ xin chào thân ái và quyết thắng.

Your friend,

Lai H.


45 bình luận về “7 cách dẫn dắt câu chuyện theo ý muốn trước bất kỳ ai”

 1. Trang web thật là em đẽ xem và áp dụng thử quả nhiên 1 tháng em đã cải thiện được ăn nói và phong cách riêng của bản thân !! Em hi vọng trang web này sẽ phát triển như facebook chẳng hạn :3

  Trả lời
 2. em thiếu khả năng kể chuyện,đôi khi em có những mẩu truyện rất hài nhưng khi em sử dụng thì nó lại không theo ý em có phải là do em kể quá kém ?

  Trả lời
 3. Tôi không biết dùng từ ngữ gì để diễn tả lúc này nữa. Có lẽ chính xác nhất là bạn đã HỒI SINH con người tôi một lần nữa, thật tuyêt vời vì luôn được bạn bên cạnh chỉ lối !!!

  Trả lời
  • Chắc chắn là không rồi. Chắc hẳn em đang cảm thấy giá trị của mình thấp hơn cô ta nên mới nghĩ đến việc mua điện thoại.

   Trả lời
 4. Chào anh Lai H.
  Em cũng theo dõi các bài viết của anh được 1 thời gian rồi. Đến bài viết này,… nó rất giống với thực trạng mà em đang gặp phải.
  Em và bạn gái ban đầu đi chơi cũng có nhiều ấn tượng tốt, em làm cô ấy cười nhiều và cô ấy cũng có những phản hồi tích cực về phía em (nhắn tin lại nhiều, chủ gọi điện cho em khi em quên lịch hẹn đi chơi…) Song dần dần những câu chuyện của em và cô ấy nói đang nhạt dần, vô vị… điều đó khiến cả em và cô ấy thấy không được thoải mái khi đi chơi với nhau và tình cảm đang bị tụt giảm nhiều, có thể nói là MẤT KẾT NỐI. Có thể vì lí do cảm xúc của em gần đây bị chi phối nhiều vì công việc, một phần cũng có thể vì cảm tình của em với cô ấy đang tăng lên và 1 điều chắc chắn là em phạm phải sai lầm các sai lầm khi nói chuyện với bạn gái.

  Anh có thể tư vấn giúp em LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT NỐI LẠI được không anh. em vẫn còn cơ hội để nói chuyện với cô ấy tiếp qua face hay tin nhắn, gặp trực tiếp. Em nên tận dụng như thế nào để hiệu quả nhất?

  Em cảm ơn anh.

  Trả lời
   • Em cảm ơn anh nhiều.

    Em hỏi 1 câu ngoài lề chút: Anh thấy cách em diễn tả ở trên có rườm rà không anh. Nếu là một người đọc bình thường anh thấy có gì đáng quan tâm không?
    Anh hãy chia sẻ như một người bạn nhé, không phải như Admin của trang này.

    Trả lời
    • Theo anh thì văn nói và văn viết khác nhau nên không thể đưa ra ý kiến được. Khi anh viết và khi anh nói cũng hoàn toàn khác nhau.

 5. đọc bài này lâu rồi… e có thắc mắc về cách kể chuyện. E không có kĩ năng kể chuyện tốt theo cách hài hước. A Lai H có thể viết một bài hoặc mộ ví dụ về một câu chuyện hài khiến cho con gái phải cười không a.. Qua gmail của e cũng được a nhé :)))

  Trả lời
 6. Anh Lai H, em có theo dõi chinhem.com lâu rồi và học được rất nhiều điều từ đây. Hi vọng anh thường xuyên post bài chia sẻ kinh nghiệm cho mn nhé a. H e muốn hỏi a 2 việc nè:
  1, Có khi nào a từng nghĩ đến việc tổ chức 1 lần off chia sẻ kinh nghiệm vs gặp mặt độc giả không. Nếu có thì a tổ chức đi, e đăng ký đầu tiên!!!! Kkkk
  2, Em có 1 nhược điểm là nếu nói chuyện trực tiếp thì rất tự tin và có thể điều khiển cuộc nc đó trước hầu hết những đối tượng e theo đuổi nhưng nếu nói chuyện gián tiếp (qua tin nhắn, fb – mà con gái có vẻ rất thích nhắn tin thì phải) thì lại không tự tin lắm và khó nghĩ ra được chuyện để nói. Có lẽ là tại vì e khó nắm bắt được cảm xúc của ng đang giao tiếp vs mình chỉ bằng những dòng text và emo!!! (Em đã trải qua 4 mối tình rồi và vẫn chẳng thể cải thiện đc gì nhiều). Anh có cách nào giúp e cải thiện ko chia sẻ cho e vs nhé!!!

  Trả lời
  • Chào em,

   Dạo gần đây cuộc sống anh hơi bừa bộn nên chưa thu xếp được thời gian rảnh viết bài. Về câu hỏi thì anh xin phép trả lời như sau.

   1. Có chứ, rất nhiều bạn đã đưa ra gợi ý này cho anh, nhưng thực sự anh chưa tìm thấy mục đích chính của mình trong đó. Ngoài ra anh cũng muốn hình ảnh mình đủ tốt trước khi xuất hiện, cuộc sống của anh luôn hướng tới những điều đặc biệt, thế nên việc này cần phải chuẩn bị thật chu đáo. Anh sẽ suy nghĩ nghiêm túc hơn về vấn đề này 🙂

   2. Em không phải cải thiện gì nhiều. Tin nhắn chỉ là công cụ gián tiếp để dẫn đến gặp mặt. Nhiệm vụ của em khi nhắn tin chỉ là một cái hẹn. Hãy khoanh vùng mục đích của mình như vậy, đừng mất quá nhiều thời gian để nhắn tin qua lại, hại não lắm.

   Trả lời
   • Chẹp… đôi khi muốn set up 1 cái hẹn cũng cần phải có thời gian nhắn tin qua lại trước phải không a. Cái e cần là lúc đó đó, nhất là khi quen 1 người trên FB rồi xin số chứ chưa gặp nhau lần nào nên chẳng có kỷ niệm, hay cái gì đó liên quan đến nhau để nói cả (mà hình như e thấy e bị thui chột đi các kỹ năng của mình sau khi yêu 1 người 3 năm và mới ctay gần đây thì phải). Bé e đang tán cũng mới ctay ny đc hơn 2tháng và theo e quan sát trong lần hẹn đầu thì có vẻ như vẫn còn buồn về chuyện đó nên khó mở lòng ra nữa. Chậc chậc!!!

    Trả lời
   • em thấy cách a trả lời câu số 1 giống như cách mà a từng chỉ, e ko nhớ nguyên văn nhưng cụ thể là a cũng đang làm tụi e khá tò mò về a đúng ko 🙂 ?

    Trả lời
 7. Chào a Lai
  Em là một người theo dõi blog của a thường xuyên nhưng ít khi comment, hôm nay em có một điều muốn hỏi a về việc đánh giá một người con gái trong lần gặp đầu tiên. Em và cô ấy (là bạn của thằng em em) biết nhau cũng dc vài tháng, nhưng rất ít khi nói chuyện, gần đây thì em có add nick fb và xin đc sdt để nt qua lại (Quy tắc nt của em thì vốn dĩ là ko thường trả lời liền mà phải chờ 5-10, ko tới 15′ như quy tắc của a Lai, mấy ngày đầu thì cô ấy thường nt lại liền khi em nt, nhưng có vẻ những ngày sau cô ta bắt chước cái cách nt của em là chờ sau ít phút rồi mới trả lời). Sau hơn 1 tuần nói chuyện thì em rủ được cô ấy đi chơi, uống nước.

  Trong lần gặp đầu này thì em áp dụng quy tắc Lắng nghe và đào sâu bằng những câu hỏi vào chủ đề mà cô ấy thích. Cô ấy cười khá nhiều và rất thoải mái khi nói chuyện. Tuy nhiên, có một điều là cô ấy dường như ko quan tâm mấy đến em, có một số lúc em tự nói về mình để kích thích sự tò mò của cô ta nhưng ko hiệu quả. Trong cuộc nói chuyện đó thì em là người biết khá nhiều về cô ta, và em cảm thấy cô ta thì ngược lại.

  Anh có thể cho em lời khuyên là những người con gái như vậy trong lần gặp đầu thường là người thế nào?. Em biết là không thể đánh giá chính xác trong lần gặp đầu nhưng em nghĩ a là người có nhiều kinh nghiệm và có thể cho em được những lời khuyên đúng đắn để em có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ này như thế nào.

  Cảm ơn anh.

  Trả lời
  • Chào em, rất thú vị khi thấy em áp dụng quy tắc nhắn tin như vậy với đối tượng của mình. Ban đầu có lẽ cô ta cảm thấy thú vị, nhưng khi áp dụng phương pháp này quá đà (cụ thể khoảng thời gian của em là 1 tuần) có thể cô ta sẽ mất dần hứng thú. Và khi em rủ được cô ta đi chơi, có lẽ sự hứng thú này trong cô ấy đã không còn quá nhiều. Em thử phán đoán xem cô ta đồng ý đi chơi với em là vì có hứng thú với em hay chỉ là “một tối thứ 7 nhạt nhẽo không có việc gì làm?” Hãy suy nghĩ về điều này.

   Theo lời em kể thì 2 người đã biết nhau trước đó vài tháng, thế nên có thể cô ta đã biết chút ít về em, cũng có thể cô ta đã định hình sẵn vị trí của em rồi.

   Khi đi chơi em sử dụng phương pháp lắng nghe và tập trung vào sở thích của cô ấy. Yes, cô ấy cười và RẤT thoải mái khi trò chuyện cùng em. Hãy cẩn thận nhé, anh biết em đang cố xóa bỏ rào cản phòng vệ trước cô ấy để 2 người có thể trao đổi với nhau nhiều thứ hơn, nhưng RẤT thoải mái lại đồng nghĩa với nguy hiểm. Nếu một cô gái mà thích ai đó, không bao giờ cô ta có thể THOẢI MÁI mà trò chuyện được, sẽ có những ngượng nghịu nhất định, thậm chí là rất nhiều.

   Ngoài ra em cũng nói rằng mình biết nhiều về cô ta nhưng cô ta không biết nhiều về mình, nó đồng nghĩa với việc cô ta không chú ý lắng nghe em lắm. Có thể thời điểm em chia sẻ không đúng lúc, nhưng đa phần cô ta không thực sự tò mò về em.

   Anh muốn kết luận là EM LÀM RẤT TỐT, không có gì đáng chê trách cả. Nhưng em phải chấp nhận sự thật rằng mỗi phụ nữ đều có lựa chọn “kiểu” đàn ông riêng cho mình. Thế nên cho dù em có sử dụng phương pháp gì đi nữa, sẽ vẫn có rất nhiều phụ nữ từ chối em. Đó là chuyện hoàn toàn thông thường trong cuộc sống.

   Hãy tiếp tục gặp gỡ cô ta thêm vài lần nữa để tập luyện, sau khi cảm thấy đã tập luyện đủ, hãy chuyển qua đối tương khác. Đừng mất thời gian quá nhiều nếu cô ấy không phản ứng tích cực.

   Good luck

   Trả lời
   • đọc câu trả lời của a cho cậu bạn bên trên mà em thấy nó sao sao ấy 🙂 . chỉ có thể dùm từ phục thôi, rất mong được a chia sẽ nhiều hơn, thực sự có nhiều cái em rối lắm, ko hiểu ,ko có kiến thức cụ thể. nói chung là giờ e rất muốn học hỏi nhiều điều từ a lắm

    Trả lời
 8. anh Lai ah! em tham khảo thấy mấy dạng tin nhắn khi tán tĩnh, anh thấy sao khi áp dụng mấy kiểu tin nhắn như thế này, em thấy nó cũng khá thú vị anh nhỉ?
  ” hi em. Tối hôm qua anh mơ thấy anh và em cùng đi chơi vườn hoa, em hôn anh, anh hỏi em thích anh ah: em đã gật đầu, rồi chúng mình đi chơi tiếp, vui lắm, chỉ là mơ thôi chứ không có gì đâu nhé :)).
  ….”anh mới phát hiện anh có một biệt tài là chiều người yêu giỏi lắm đấy, nếu không tin em thử làm bạn gái anh đi”

  Trả lời
 9. hay quá a ơi…có bài viết nào riêng về mảng kể chuyện ko a…đặc biệt là những câu chuyện đời thường ấy…em cũng hay ra đường và theo dõi không ít những thứ giời ơi đất hỡi…mà chả biết kể như nào cho người nghe…kiểu như có nguồn mà không biết khai thác ấy…em thấy cái khoản này rất cần thiết trong giao tiếp…đặc biệt là khi gió bão với gái nữa

  Trả lời
 10. Chiều nay em gặp 1 chuyện mà em không thể hiểu nổi em mắc lỗi gì -_-
  Bình thường ngày ngày em với em với em ấy nói chuyện rất vui vẻ. Chiều nay em thấy em ấy đang chơi trò giải đố vào tìm câu trả lời trên google (lúc ý em thấy buồn cười vì chơi giải đố còn google) em nhìn em ý tìm trên google cụm từ: “NGƯỜI VIỆT NAM ĐẦU TIÊN ĐẶT CHÂN LÊN MẶT TRĂNG” em buột miệng bảo: “ơ VN chưa có ai lên mặt trăng em à, chỉ có người nước ngoài thôi!” Thế là em ấy xửng cồ lên to tiếng với em:”Vâng, em biết anh thông minh rồi” xong vẫn tìm cụm từ kia trên google -_-
  vậy em đã mắc lỗi gì hả anh -_-

  Trả lời
  • theo em có lễ là 2 trường hợp: 1 là cô ấy mới đến tháng, 2 là có lẽ do trả lời mấy câu hỏi khó quá nên căng thẳng đầu óc nên dễ cáu gắt, mà lỗi của bác là ko được hài hước cho lắm

   Trả lời
  • theo mình nghĩ câu đố cô ấy đag tìm là câu đố vui, mẹo => câu trả lời là chú cuội bạn ạ
   bạn hơi thiếu óc hài hước rồi đấy

   Trả lời
  • theo mình nghĩ bạn có thể trả lời rằng nếu anh tl đúng thì sẽ đc 1 chầu kem nhé gai noi ok thi ban co the noi la chu cuoi phai hk ne 😀

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0