Ánh mắt con gái khi yêu: 8 cấp độ và 4 dấu hiệu nhận biết

Trong bài viết này tôi sẽ thảo luận về ánh mắt con gái khi yêu. Ừ, chúng ta vẫn thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Tôi cũng nghĩ vậy!

Trong bài viết này tôi sẽ thảo luận về ánh mắt con gái khi yêu. Ừ, chúng ta vẫn thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Tôi cũng nghĩ vậy! Vì khi nhìn vào cái cửa sổ kia, bạn có thể quan sát được bên trong đó có những gì?

Trên thực tế, đôi mắt có thể cho bạn biết con gái có đang thu hút hay không? Có đang thích bạn không? Có đang yêu bạn không?

Có điều, nếu không hiểu về ngôn ngữ của ánh mắt. Bạn sẽ dễ lẫn lộn tín hiệu hoặc hiểu nhầm.

Chẳng hạn ánh mắt khinh bỉ, bạn lại nhầm lẫn thành ánh mắt ngưỡng mộ.

Ánh mắt vô cảm bạn lại tưởng rằng cô ấy đang thích mình.

Vậy nên thảo luận về ánh mắt con gái khi yêu là cần thiết. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ bạn cách làm thế nào để nhận biết 1 người phụ nữ có thích mình hay không dựa vào đôi mắt.

8 cấp độ ánh mắt của con gái khi yêu, khi ghét, và khinh bỉ

anh mat con gai dang yeuTrước khi tìm hiểu 4 ánh mắt con gái khi yêu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 8 cấp độ giao tiếp mắt của con gái trước đã.

Cấp độ -1: Không liên lạc (cố ý)

Tôi cố ý để nó là cấp độ -1 vì nó còn thua cả cấp độ không liên lạc (vô ý) bạn sẽ nhìn thấy ở phía dưới. Đây là khi con gái cố tình không giao tiếp bằng mắt với bạn. Hay có chủ ý không muốn nhìn thẳng vào mắt bạn.

Thế nên có thể nói đây là cấp độ cùi bắp nhất. Nó tương đương với  lời cảnh báo:

“Tránh xa tôi ra” hoặc “Đừng động vào tôi”.

Có thể bạn đã bắt gặp cấp độ giao tiếp bằng mắt này rồi cũng có thể chưa. Tuy nhiên nó thường dành cho những gã dê xồm chuyên nhìn mông ngực phụ nữ. Hay những gã bợm rượu đang phát ngôn tục tĩu. Hoặc những gã đang thực hiện những trò đồi bại hoặc vô liêm sỉ, v.v…

Nhìn chung, đây là dấu hiệu của sự khinh bỉ từ phía phụ nữ. Tuy nhiên đôi khi cũng chỉ đơn giản là cô ta không thấy bất cứ điểm hấp dẫn nào từ con người bạn. Đây không phải là ánh mắt phụ nữ khi yêu, hãy nhớ là như vậy.

Cấp độ 0: Không liên lạc (vô ý)

Cấp độ giao tiếp bằng mắt này xảy ra trong trường hợp con gái  không nhìn thấy sự tồn tại của bạn theo cách tự nhiên. Nó có nghĩa là bạn xuất hiện hay không xuất hiện thì cô ấy cũng chả có gì phải bận tâm.

Có thể bạn không phải là thứ mà cô ta tìm kiếm. Hoặc cũng có thể cô ta đang bận rộn với những thứ khác xung quanh rồi.

Tất nhiên, đây cũng là ánh mắt con gái không có tình cảm gì với bạn.

Cấp độ 1: Nhìn (vô thức)

Một cái liếc hay một cái nhìn vô thức là khi họ nhìn về phía bạn rồi ngay lập tức nhìn qua hướng khác. Bất kể bạn có nhận ra họ đang nhìn bạn hay không.

Nó chỉ đơn thuần là khi họ đang đảo mắt xung quanh và vô tình gặp bạn cũng đang đảo mắt tại thời điểm đó. Đây là dấu hiệu giao tiếp bằng mắt mà chúng ta rất thường xuyên gặp ở ngoài đời. Cũng như cấp độ 0, cô ấy hoàn toàn không có gì hứng thú với bạn.

Để tránh nhầm lẫn với cấp độ phía dưới, bạn sẽ thấy khuôn mặt cô ta khá đờ đẫn, hoặc ẩn chứa nhiều ưu tư khi đảo mắt tìm kiếm. Và cô ta gần như không có phản ứng khi bắt gặp “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

Cấp độ 2: Nhìn (có ý thức)

Ánh mắt chuyển từ hoài nghi sang thất vọng
Ánh mắt chuyển từ hoài nghi sang thất vọng

Cấp độ giao tiếp bằng mắt này cũng giống phía trên nhưng là khi cô ấy nhận thức được việc mình đang làm, có thể nói là cố ý hay cố tình, nhưng mức độ nó không mạnh như vậy.

Cũng tương tự cấp độ 1, hai người nhìn nhau. Tiếp đến cô ta quay mặt đi kèm theo vẻ lúng túng, kỳ cục, hay ngượng ngùng. Phần lớn thì đây đều là dấu hiệu tích cực cho thấy cô ta hứng thú với bạn nhưng ở mức độ khá hạn chế.

Hoặc cũng chỉ đơn thuần cô ta không quen duy trì giao tiếp bằng mắt với người lạ… Thế nên cô ta quay mặt đi.

Nếu gặp tình huống này, bạn không nên tưởng bở hay nhầm lẫn với ánh mắt con gái khi yêu. Vì sự thích thú của cô ta chỉ lớn hơn số 0 một chút thôi.

Cấp độ 3: Nấn ná khoảng 1/2 giây (Đừng nhầm ánh mắt con gái khi yêu)

Đến cấp độ giao tiếp bằng mắt này, sự hứng thú mới được hình thành một chút, tuy nhiên cũng không có gì đáng mừng. Đó là khi cô ấy nhìn bạn như thông thường, tuy nhiên khi bắt gặp thay vì quay đi ngay lập tức như cấp độ 2, cô ta sẽ chờ thêm khoảng 1/2 giây nữa để làm việc này.

Dấu hiệu này phải rất tinh tế mới nhận biết được, bởi vì thời gian quá ngắn, hơn nữa đầu óc chúng ta không phải lúc nào cũng tập trung để nhận biết được.

Nếu cảm thấy khó quá thì bạn cứ tưởng tượng ra việc khi thấy ai đó nghe điện thoại, bạn nhìn vào tay người đó, sau đó mắt bạn sẽ nấn ná thêm 1/2 giây để xem đó là chiếc điện thoại hãng nào, Samsung, hay iPhone, v.v…

Trường hợp phía trên cũng tương tự vậy.

Cấp độ 4: Nhìn và nấn ná thêm vài giây

Đây là cấp độ giao tiếp bằng mắt mạnh mẽ hơn và rõ ràng hơn để nhận biết cô ấy có đang hứng thú mình hay không. Vấn đề là hầu hết mọi người xung quanh chúng ta đều không nhận thức được việc này. Có thể khi tâm trí họ nhận thấy thứ gì đó hấp dẫn từ phía bạn, kéo theo họ sẽ nấn ná thêm vài giây nữa để nhìn.

Cũng tương tự ví dụ điện thoại trên, sau khi nhìn vào tay người đang nghe điện, bạn sẽ nấn ná thêm 1 chút để nhận biết đó là điện thoại nào, Samsung, iPhone, rồi bạn xem tiếp máy có sử dụng ốp không, tiếp đến là viền có xước không, hay cách người đó cầm điện thoại như thế nào, v.v…

Tôi gọi đây là dấu hiệu nàng muốn bắt chuyện làm quen. Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, hãy tiếp cận cô ấy thật nhanh chóng chứ đừng bỏ lỡ cơ hội. Bởi đó là ánh mắt con gái có hứng thú với mình.

Cấp độ 5: Nhìn chằm chằm

Ánh mắt sửng sốt khi biết tin

Đó là khi cô ấy nhìn bạn thật lâu, thật kỹ cho đến khi bạn… quay mặt đi. Thông thường, quãng thời gian này kéo dài khoảng 2-3 giây và mọi thứ diễn ra thật chăm chú và tỉ mỉ.

Nếu đây là trường hợp không mong muốn, cái nhìn này toát lên vẻ khinh bỉ, coi thường, và thiếu tôn trọng. Tuy nhiên, trong trường hợp mong muốn thì đây là cấp độ giao tiếp bằng mắt vô cùng quan trọng cho thấy rằng người đó đang hứng thú với bạn.

Họ nhìn chằm chằm, đơn giản vì họ muốn biết nhiều hơn, muốn biết mọi thứ rõ ràng hơn, hoặc đang tìm kiếm câu trả lời từ con người bạn.

Cấp độ 6: Nhìn và cười (Gần nhất với ánh mắt con gái khi yêu)

Gần nhất với ánh mắt con gái khi yêu là cấp độ 6: Nhìn và cười. Đây là dấu hiệu giao tiếp bằng mắt vô cùng rõ ràng cô ấy để ý đến bạn và tỏ ý thân thiện với bạn.

Nó gần như là đèn xanh để bạn có thể tiến lên phía trước và tiếp cận cô ta. Còn nếu không làm thì quả thực bạn quá nhút nhát hoặc bạn quá “ngớ ngẩn” trước tín hiệu vô cùng rõ ràng này.

Nên nhớ, nếu ai đó nhìn bạn và cười đó là khi họ muốn được kết nối với bạn theo hướng tích cực.

Ánh mắt con gái khi yêu: 4 dấu hiệu cơ bản, dễ nhận biết

Oke, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 4 ánh mắt con gái khi yêu đơn giản và dễ nhận biết.

1) Mắt quét dọc – Cô ta đang check bạn

anh mat con gai dang yeu

Trạng thái này diễn ra chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi. Thế nên chỉ cần bạn chớp mắt 1 cái, có khi bạn đã không thể quan sát được sự việc này rồi.

Về cơ bản, khi phụ nữ quét mắt dọc 1 cái từ dưới lên hoặc từ trên xuống. Đây đều là trạng thái kiểm tra, soi xét, check hàng bạn. Việc này cũng xảy ra tương tự với đàn ông. Nếu không tin, bạn hãy thử đặt mình vào địa vị đang check ai đó xem, chả phải mắt bạn cũng đang có động thái tương tự đấy sao?

Trong khi đó nếu bắt gặp cô ta cụp mắt xuống khi bạn quay sang nhìn cô ấy, đó là khi cô ta vừa nhìn trộm bạn đó. Đây là tín hiệu ngôn ngữ cơ thể rất tốt cho thấy cô nàng đang bị bạn thu hút hoặc hấp dẫn.

Ngoài ra, nếu cô ấy quét dọc mắt cộng thêm nụ cười mỉm khi bị bạn phát hiện. Chưa phải là ánh mắt con gái khi yêu. Nhưng đó gần như là dấu hiệu 100% cô ta hứng thú với bạn.

2) Ánh mắt con gái khi yêu: Mắt quét ngang – Đang chờ đón 1 nụ hôn

Ánh mắt con gái khi yêu số 2 đó là quét ngang.

Bạn thấy đấy, chỉ cần đảo hướng của đôi mắt là hành vi của con gái đã khác hẳn. Thông thường nếu con gái đảo mắt từ trái qua phải rồi từ phải qua trái 1 cách từ từ, chậm rãi. Đó là khi cô ta đang cần sự âu yếm của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải phân biệt được trạng thái mắt quét ngang với trạng thái mắt nhìn trân trối hoặc chằm chằm về phía bạn nhé. Đó là lúc cô ta tức giận, khinh thường. Hoặc muốn ăn tươi nuốt sống bạn chứ không phải âu yếm gì đâu.

Còn trong trường hợp này, cô ta sẽ lướt nhẹ mắt từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái. Tiêu cự tập trung ở toàn bộ khuôn mặt của bạn. Cảm giác đôi như cô ta đang muốn nói với bạn thứ gì đó thật nhẹ nhàng, lãng mạn và âu yếm.

Ánh mắt này gần như chỉ xuất hiện sau khi bạn đã kết nối được tới cô ấy.

3. Đồng tử giãn to

Đồng tử giãn to cũng là dấu hiệu ánh mắt con gái khi yêu. Sorry, đây là bức ảnh tốt nhất mà tôi có thể tìm được.

Ngoài ra khi thể hiện ánh mắt này, đầu con gái hơi nghiêng và hạ thấp xuống 1 chút. Đối với phụ nữ, đây là trạng thái cô ta đang bị hấp dẫn hoặc kích thích một cách vô thức.

Tuy vậy, bạn cần phải biết rằng đồng tử có thể sẽ tự động giãn nở trong điều kiện trời tối hoặc ánh sáng yếu. Hay khi sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích, thế nên hãy chắc rằng bạn không ở trong các trường hợp kể trên.

Liên quan: Dấu hiệu thành công trong buổi hẹn đầu tiên

4. Mở to mắt – Muốn biết nhiều hơn

anh mat con gai dang yeu

Đây chưa phải là ánh mắt con gái khi yêu, nhưng nó cũng thể hiện sự tò mò. Khi một người phụ nữ thích bạn, cô ta sẻ mở to mắt ra bởi 2 yếu tố sau:

 • Cô ta thích những gì mình đang nhìn và muốn biết nhiều hơn nữa, rõ ràng hơn nữa, và tập trung hơn nữa. Để đạt được những điều này, cô ta sẽ mở to mắt 1 cách vô thức.
 • Cô ta muốn mình trông hấp dẫn hơn với đôi mắt mở to hơn. Chả phải phụ nữ mắt càng to thì càng đẹp đấy sao?

Hãy nhớ ánh mắt số 4 này. Bạn có thể coi đó là một dấu hiệu tiệm cận với ánh mắt của phụ nữ khi yêu.

Tổng kết ánh mắt con gái khi yêu

Vậy là trong bài này tôi đã chỉ ra 8 cấp độ giao tiếp mắt và 4 ánh mắt của con gái khi yêu. Tất nhiên, để chắc chắn nàng có yêu mình không thì không thể chỉ dựa vào ánh mắt được. Bạn cần tham khảo thêm một số dấu hiệu khác.

Dấu hiệu con gái thích bạn qua tin nhắn.

Tâm lý con gái khi yêu.

Dấu hiệu nàng bật đèn xanh cho bạn.

Một anh chàng mới lớn gần đây cảm ơn tôi. Tôi hỏi cảm ơn vì điều gì? Cậu ta nói cảm ơn vì đã giúp cậu ta có hiểu biết để trải qua 7 cuộc tình trong suốt 4 năm qua. Cảm ơn vì đã giúp cậu ta tìm ra đam mê trở thành 1 PT chuyên nghiệp thời gian sắp tới. Sự thật thì cậu ta mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp của tôi từ năm lớp 9. Cậu ta giấu bố mẹ và giấu luôn cả tôi. Bởi biết thừa rằng sách chỉ dành cho 18+ và không đời nào tôi bán những kiến thức đó cho những người nhỏ tuổi hơn. Còn bạn, bạn đã từng làm gì đó tương tự vậy chưa?


Đọc thêm bài:

27 bình luận về “Ánh mắt con gái khi yêu: 8 cấp độ và 4 dấu hiệu nhận biết”

 1. Khoảng 2 năm trước cũng có gặp 1 cô gái nhìn mình giống như mô tả ở cấp độ 6, lúc ấy mình cố tình lơ đi tại vì nghĩ mình bị hoang tưởng, 2-3 lần gặp mặt sau đó thì cũng nhìn mình như vậy, đã thế còn rất quan tâm và nhớ những món ăn mình thích nữa. Lúc đấy cũng định đầu tư theo đuổi cô gái đó, nhưng cảm giác có gì đó sai sai nên quyết định ko theo đuổi, giờ thì phát hiện cô ấy có người yêu tận 5 năm rồi = ))

  Trả lời
 2. Anh Lại H cho em hỏi. Sáng nay em đi ăn gặp 1 cô gái khá xinh đi ăn cùng một anh chàng. Nhưng vừa đến quán ăn thì cô ấy cứ nhìn em một chút rồi lại nhìn em nữa. Em thấy thái độ của cô ấy với anh chàng đi chung không được vui cho lắm. Xin anh giúp em giải thích trường hợp này.
  1. Anh chàng kia có phải bạn trai của cô ấy?
  2. Cô ấy nhìn em như vậy có mục đích gì?
  Cám ơn anh! – Chiến –

  Trả lời
 3. đúng như anh nói tín hiệu đầu tiên là ánh mắt to tron long lanh nhìn có nét trìu mến sau có là các tín hiệu thích thú bắt đầu xảy ra .anh lai có nghĩ cách làm kinh tế cũng giống như việc cua gái không biết đối tương nào kua đươc và không kua được??

  Trả lời
 4. Thanks Lai H. Bài viết có nhiều hình ảnh đọc và dễ hình dung nhiều hơn so với những bài viết Anh viết lúc đó. Mong là những bài viết về sau cũng có nhiều hình ảnh minh hoa như vậy.

  Trả lời
 5. Trường hợp của em cô gái đó ko chỉ liếc mỗi mắt ko mà quay luôn cả đầu… quay qua quay lại nhiều lần ( nếu tua nhanh thì cứ như đứa trẻ lắc đầu ko đồng ý vậy ) vậy ko biết có được tính vào trường hợp mắt quét ngang ko vậy ạ

  Trả lời
 6. anh , chi ơi giúp em : khi cô ấy ngày nào cũng chạy xe ngan qua nhà em thấy cô gái ấy la em cười cô gái ấy liết nhìn em cũng cười lại mà quay mặt đi chỗ khác không nhìn em la sao dây mông các anh , chi giúp dùm cho em

  Trả lời
 7. Mình thấy một cô nàng nhìn mình với ánh mắt ngại ngùng và hay chớp mắt bối rối ko biết đó có phải là dấu hiệu thích mình hay ko????

  Trả lời
 8. Khi em nhìn cô ấy, cô ấy nhìn lại em và 0,25s sau lại quét dọc mắt xuống dưới. Như vậy có phải là do cô ấy có tình cảm với em hay chỉ đơn giản là cô ấy ngại khi có ai đó nhìn mình ? Hi vọng anh trả lời giúp em ! Cám ơn anh.

  Trả lời
 9. Em cũng đang cưa 1 e. E ấy nhìn em vs ánh mắt không lừa dối như anh đã nêu.Nhưng mỗi lần em bắt chuyện thì e ấy lại chẳng hề đáp lại em 1 lời nào. Thế là thế nào anh giúp em vs thank

  Trả lời
 10. Cám ơn anh nhiều về bài viết này, mong anh có thể làm thêm series về ngôn ngữ cơ thể của phụ nữ được không anh, bởi vì em thấy đàn ông con trai bọn mình cũng cảm nhận được ngôn ngữ cơ thể đó chứ, nhưng nhiều lúc cảm nhận sai nên hiểu lầm rồi dẫn đến nguyên nhân gây sự ảo tưởng sức mạnh, em bị rồi nên không muốn có bạn nào cũng sẽ rơi vào trường hợp xấu hổ đó vì lúc đó chưa biết thôi chứ đợi lúc chuyện nguôi ngoai rồi nghĩ lại cảm thấy bẽ mặt lắm, nói chung là cùng Win là ước nguyện của em, cho bọn con gái nó mê mệt và bớt tính chảnh chọe đi, nhiều con xấu lại còn nhõng nhẽo và ngơ dã man. Hôm nay mới có dịp lên đây nói xấu gái có gì mong mọi người lượng thứ

  Trả lời
  • Series Ngôn ngữ cơ thể anh cũng có viết rồi đó. Có điều không biết viết thế nào cho hay nên dừng lại. Thực tế thì nó có quá nhiều kiến thực tập hợp trong đó, trong khi đó nếu chỉ nêu ra các dấu hiệu như vậy thì độc giả đọc xong sẽ lại quên chứ không đọng lại được gì. Anh đang nghĩ đến phương pháp truyền tải thông tin tốt hơn, cảm ơn em đã góp ý.

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0