Kỷ Luật Bản Thân: 5 Bí Quyết Để Luôn Đạt Được Mục Tiêu


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Đã đến lúc cần nói về kỷ luật bản thân. Bởi trong thời kỳ tươi đẹp như hiện nay mà không có kỷ luật. Cuộc đời bạn sẽ rất dễ hóa ra tầm thường.
Bài viết liên quan

Đã đến lúc cần nói về kỷ luật bản thân. Bởi trong thời kỳ tươi đẹp như hiện nay mà không có kỷ luật. Cuộc đời bạn sẽ rất dễ hóa ra tầm thường.

Tôi sẽ cố gắng lý giải tại sao bản thân lại có cuộc hành trình này trong 10 giây: Nghiện gái, nghiện mai thúy, nghiện điện tử, mê đỏ đen, thích hút thuốc, con nghiện mạng xã hội.

Kết bài: Hết rồi 🙂

Nhưng thú thật, để có được sự kỷ luật tôi phải mất nhiều hơn 10 giây. Hiện tại thì tôi cai hết rồi. Thay vào đó, cái đầu của tôi bây giờ chỉ tập trung vào việc kiếm nhiều tiền nhất có thể, xây dựng một thân hình đẹp nhất có thể, hiểu biết nhất có thể, và tinh thần mạnh mẽ nhất có thể.

Và để có được tất cả những thứ đó. Tôi phải có cái thứ mà chúng ta gọi là kỷ luật bản thân.

ky luat ban than

Hành trình kỷ luật bản thân của tôi

Và để bạn dễ hình dung hơn. Kỷ luật bản thân là thứ gì đó có rồi mất, mất rồi lại có.

Từ 18 đến 22, đó là những năm tôi không có kỷ luật bản thân. Tôi sa đà vào mọi thứ. Từ chất kích thích, đỏ đen, vay nặng lãi, bị tống cổ khỏi trường đại học. Phải nói cuộc đời của tôi tối hơn âm hộ khi đó.

Từ 22 đến 28. Đó là khoảng thời gian tôi kỷ luật bản thân ở mức cao nhất. Và nó là bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều. Tôi mua được cái nhà và cái ô tô đầu tiên. 

Từ 28 đến 32. Tôi có phần ngủ trên cái chiến thắng hão huyền của bạn thân vẽ ra và bắt đầu mất dần kỷ luật. Bởi vì còn dư thành quả từ giai đoạn trước nên vẫn sống sót được. Và đây cũng là lúc tôi ý thức được, nếu kỷ luật bản thân mà không rèn luyện, nó có thể mất đi bất cứ lúc nào.

Từ 32 đến hiện tại: Kết thừa sự thiếu kỷ luật từ giai đoạn trước, cộng thêm 3 năm tam tai đập vào mặt đã khiến tôi tỉnh mộng. Tôi lại tiếp tục đem kỷ luật bản thân lên làm tiêu chí thượng tôn. Và hiện tại thì cuộc sống của tôi đã ổn hơn rất nhiều.

Và đây là 5 bí mật mà tôi muốn chia sẻ với bạn về kỷ luật bản thân.

5 bí mật giúp bạn kỷ luật bản thân hiệu quả

1) Bạn đã yêu thương bản thân đủ chưa?

Mấu chốt của kỷ luật bản thân chính là yêu thương bản thân. Nếu bạn xem tập hợp những nội dung video, mà sau khi xem xong bạn cảm thấy tệ hại về bản thân.

  • Tại sao người ta còn trẻ mà giỏi thế, còn mình thì vừa già vừa kém như vậy?
  • Có phải là mình kém cỏi quá không?
  • Sao bây giờ ai cũng kiếm tiền nhiều và giỏi giang như vậy. Mình có phải đứa thất bại không?

Đấy không phải là ghen tỵ với người khác. Đấy là lúc bạn phải hét lên thật to trong đầu là: NGỪNG NGƯỢC ĐÃI. Ngừng ngược đãi đầu óc, ngừng ngược đãi cảm xúc, ngừng ngược đãi chính mình. 

Nên nhớ, mấu chốt của kỷ luật bản thân chính là yêu thương bản thân.

Bởi vì muốn có một thân hình khỏe mạnh săn chắc nên bạn mới nỗ lực tập gym. Bởi vì không muốn mưa ướt như chuột lột, thế nên trong đầu bạn mới quyết tâm phải mua ô tô cho bằng được. Tôi đã nhìn thấy người nghiện rượu, mắt lờ đờ, người như xác ve, chân không chạm đất. Họ là những người không có kỷ luật và ghét chính bản thân mình.

Thế nên, mấu chốt quan trọng nhất. Hãy nhớ việc phải yêu thương và đối xử tốt với bản thân. Tôi từng có được thứ cảm xúc thăng hoa tột đỉnh khi sử dụng chất kích thích, nhưng sau đó não của tôi nhũn ra. Tôi từng cảm thấy tuyệt vời khi vào game 5 trận thắng cả 5, nhưng nhìn ra thực tế thấy đời mình như lol. Hãy nhớ, khi bạn chỉ tập trung chìm đắm trong những hưởng thụ ngắn hạn. Thì trong dài hạn, cuộc đời bạn sẽ mất phương hướng.

2) Những thứ đáng giá đều bắt bạn phải trả giá

Bạn muốn nỗi đau gì trong cuộc sống này? Nếu bạn chọn nỗi đau như một người em của tôi. 5 giờ sáng mùa đông lạnh 8-9 độ chạy từ đầu này thành phố sang đầu kia thành phố để lấy hàng và nhập hàng trong khi nhiều người thì đang nằm yên giấc trong chăn. Đổi lại là sau một thời gian, nó xây được một ít móng cho công việc và dư 100 triệu. Đó là kỷ luật bản thân.

Với nhiều người 100 triệu chả là gì cả. Nhưng với những người tay trắng, nhà nghèo, từ quê lên thì có được 100 triệu cũng là một điều rất là tốt rồi.

 Bởi vì tất cả những thứ đáng giá trong cuộc sống này đều bắt bạn phải trả giá. Nếu bạn trả giá cho việc học hàng ngày, cái giá bạn phải trả là bỏ qua những cám dỗ từ game, từ mạng xã hội. Nhưng trong thời gian dài, bạn sẽ là người thông minh, hiểu biết, chọn được ngôi trường mà mình muốn. Ngược lại, nếu không trả giá cho việc học. Bạn lười nhác, lao vào tất cả những cám dỗ của tuổi trẻ. Thời gian về sau, bạn sẽ phải trả giá cho việc đó. Có thể là phải cố gắng gấp đôi gấp 3 người khác. Hoặc cũng có thể là phải trả giá để sống một cuộc sống mà bạn chả bao giờ muốn.

Tham khảo: Real man là gì? Đàn ông alpha là gì? Mục đích đàn ông trong đời?

3) Môi trường rất quan trọng để kỷ luật bản thân

chon ban ma choi

Môi trường là một trong những yếu tố sống còn cho kỷ luật. Bạn không hiểu. Không phải tự dưng mà bố mẹ bạn lúc nào cũng chỉ muốn nhét bạn vào Ams, Chu Văn An, Kim Liên hay những trường tốp đầu của quận. Người ta nói thà làm đầy tớ cho thằng khôn còn hơn làm thầy thằng dại. Kể cả bạn là học sinh tệ nhất của ngôi trường tốt nhất. Nó vẫn tốt hơn nhiều so với việc bạn là thủ khoa của một trường bán công hay trường học sinh cá biệt nào đó.

Nếu bạn cũng tập gym giống tôi thì bạn có thể cảm nhận rõ ràng việc này. Có nhiều người hỏi tại sao tôi phải tập gym ở chỗ cách xa nhà mình đến 5-6km, rồi đến còn phải mất tiền gửi xe này nọ. Câu trả lời đơn giản là vì môi trường. Mình đến đấy mình thấy năng lượng chỗ đấy tốt, phòng rộng rãi, xịn xò mát mẻ. Nó tạo cho mình không khí để hứng thú tập luyện. Chứ thiếu gì phòng tập gần nhà đâu, bán kính 500m đã phải có đến 3-4 phòng tập rồi.

Môi trường, nó là thứ đóng vai trò rất quan trọng cho sự kỷ luật.

4) Để kỷ luật bản thân phải lên kế hoạch mỗi ngày

Mỗi 1 phút bạn lên kế hoạch. Nó sẽ tương đương với 2 tiếng đồng hồ quẩn quanh mà không có kế hoạch. Do đó, trong số tất cả những người có kỷ luật  mà tôi biết. Không có một ai là họ không lên kế hoạch cho một ngày làm việc cả. Thậm chí họ còn lên kế hoạch rất chi tiết. Ví dụ nó không chỉ dừng lại ở việc gặp ai, trao đổi cái gì. Mà còn phải chi tiết là gặp ở đâu, không gian nào, nếu trao đổi vấn đề này mà không thống nhất được, thì phương án dự phòng B, C, D là gì?

Nếu muốn có kỷ luật cho bản thân, bạn cũng nên làm như vậy. Đặc biệt nếu bạn nào làm freelancer thì quá hiểu vấn đề này. Nếu bạn không lên kế hoạch, có khi cả ngày bạn chỉ nhìn màn hình máy tính, rồi giải trí, để các suy nghĩ đánh nhau trong đầu, rồi cuối ngày mới phát điên vì một ngày vô nghĩa không làm được gì?

5) Áp dụng chủ nghĩa khắc kỷ để tự kỷ luật

Để kỷ luật bản thân, bạn cần phải áp dụng quy tắc của chủ nghĩa khắc kỷ. Đó là hãy đối xử khó khăn và thiếu thốn với bản thân. Đừng tắm trong hưởng thụ khoái lạc, mà đôi khi hãy khiến bản thân phải khổ hạnh. Có như vậy, bạn mới trân trọng những gì mình đang có.

ky luat ban than

Tham khảo: Cái tôi là gì? Làm thế nào để sử dụng cái tôi hiệu quả?

Tôi nghĩ quy tắc này rất hay và tôi cũng thường xuyên sử dụng. Đôi khi tôi sẽ tắm nước thật là lạnh. Đôi khi tôi sẽ tập cho đến khi người mệt không lết được. Đôi khi tôi sẽ nhịn ăn từ sáng cho đến tối. Và như vậy đã là gì, như người hồi giáo mỗi năm họ dành nguyên cả tháng để ramadan cơ mà. Rồi nhiều tu sĩ họ hành hương khất thực. Đó đều là những người tự ý thức được việc kỷ luật với bản thân.

Đừng để bản thân lúc nào cũng thoải mái dễ chịu

Đôi khi bạn cần phải đặt bản thân mình vào tình thế khó khăn, mệt mỏi, đói khát để tự rèn luyện ý chí của chính mình. Bởi như Trích dẫn một câu trong cuốn tiểu thuyết hậu tận thế “Những người ở lại” của G. Michael Hopf: “Giai đoạn khó khăn tạo ra người mạnh mẽ. Người mạnh mẽ tạo ra giai đoạn tốt đẹp. Nhưng giai đoạn tốt đẹp lại tạo ra những người yếu đuối.”

Áp dụng 5 tip này để luôn có kỷ luật bản thân. Bởi vì chỉ có kỷ luật bản thân mới đem lại cho bạn những ngày tháng tươi đẹp được. Tôi có thể không phải là người đồng hành cùng bạn khi cuộc sống bạn tươi đẹp. Nhưng nếu cuộc sống bạn đang khó khăn, hãy xem video của tôi để biết được tôi luôn đồng hành cùng bạn. Tôi đã làm việc này 11 năm và tôi sẽ chỉ dừng lại khi kỷ luật bản thân của tôi chỉ còn lại con số 0.

Giải đáp thắc mắc về kỷ luật bản thân

Tại sao kỷ luật bản thân quan trọng?


Kỷ luật bản thân quan trọng trong việc xây dựng cuộc sống tươi đẹp và thành công. Thiếu kỷ luật có thể dẫn đến cuộc đời trở nên tầm thường và thiếu hướng đi.

Làm thế nào để yêu thương bản thân hơn?


Mấu chốt của kỷ luật bản thân chính là yêu thương bản thân. Phải đối xử tốt với bản thân và không ngược đãi chính mình để có thể áp dụng kỷ luật bản thân hiệu quả.

Tại sao việc trả giá là quan trọng?


Tất cả những thứ đáng giá trong cuộc sống đều đánh đổi bằng việc phải trả giá. Việc trả giá, vượt qua những khó khăn sẽ giúp bạn có kỷ luật bản thân hiệu quả.

Môi trường có ảnh hưởng như thế nào đến kỷ luật bản thân?


Môi trường chơi một vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì kỷ luật bản thân. Một môi trường tích cực và khích lệ sẽ giúp bạn duy trì kỷ luật.

Kết luận

Hãy đặt cho mình những mục tiêu để kỷ luật bản thân và gặt hái dần dần. Khi đạt được những mục tiêu và những thành tựu nho nhỏ, hãy tăng chúng lên sao cho lớn hơn và phù hợp hơn với khả năng của mình.

Chỉ cần ý thức như vậy hàng ngày hàng giờ, bạn sẽ là một người giữ được kỷ luật mãi mãi.

Tôi tin bạn có thể làm được, bởi tôi đã chứng kiến bản thân mình cũng như rất nhiều người khác làm được.

Chúc bạn thành công và nhớ theo dõi diễn biến trên blog này hàng ngày 😆

Lai H.


32 bình luận

  1. Quá tuyệt vời anh ạ. Cám ơn anh rất nhiều về bài viết, em lại có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu rồi. Never, never, never give up!

    Trả lời
  2. Cảm ơn ad nhiều. Em đã luôn cảm thấy mình kém cõi khi em thấy được 1 sự thật mà em muốn như bạn ấy vậy nhưng em và bạn quá khác nhau. Sau khi ngồi đọc lại và ngẫm nghĩ à thì ra mình nên làm 1 con người mình hoàn thiện trước và luôn vui vẻ hạnh phúc với những gì ở hiện tại. Như thế mới đi được xa và vượt ra khỏi cái vỏ bọc của mình. Có lúc cũng hụt hẫn, chán nản và muốn đổ lỗi cho mọi thứ mình làm. Nhưng hãy suy nghĩ lại bạn không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn có quyền chọn cách mình sống. Luôn là chính mình và nổ lực đạt được mục tiêu mình đề ra. Đừng bao giờ biến bản thân mình thành nô lệ của sự đố kỵ mà hãy cho mọi người thấy được bạn là ai?. ?

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0