8 Lợi Ích Vượt Trội Khi Bạn Học Cách Sống Tự Lập


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Tự lập là gì? Tự lập không phải đức tính sinh ra đã có. Nó được hình thành nhờ quá trình sống nghiêm khắc, độc lập tự chủ của mỗi người.
Bài viết liên quan

Tự lập là gì? Tự lập không phải là một phẩm chất được sinh ra sẵn có. Nó được phát triển thông qua việc sống độc lập, tự chủ của mỗi cá nhân.

“Anh ấy rất tự lập. Mua nhà mua xe trước 30 tuổi.”

“Chị ấy vừa xinh vừa giỏi lại còn tự lập nữa. Ước gì mình cũng được như vậy.”

Tự lập là một đức tính tốt. Nó là ĐIỀU KIỆN CẦN để đi tới thành công. Vậy nên sẽ không bao giờ là thừa khi tham khảo những bài viết về tự lập.

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi vào 2 phần chính.

  1. Tự lập là gì?
  2. Lợi ích khi sống tự lập

Oke, hãy đi vào nội dung của ngày hôm nay nhé.

Tự lập là gì?

tu lap la gi

Tự lập là gì? Tự lập hiểu đơn giản là tự làm mọi thứ. Bạn sẽ chủ động trong mọi việc mà không có sự giúp đỡ của người thân hay bạn bè.

Đây là một tính cách rất tốt và cần có trong một con người. Nó sẽ dạy bạn trưởng thành hơn, không còn ỉ lại, hay dựa dẫm vào người khác.

Bạn biết không? Những ai tự lập thường được rất nhiều người yêu quý và xem trọng. Bởi họ đã biết tự đứng và bước đi trên đôi chân của mình.

Những người nổi tiếng, đặc biệt là các doanh nhân thành công họ đều tự lập từ rất sớm. Đi từ 10-100, bạn có thể nhờ thầy, người huấn luyện. Nhưng đi từ 0-10 thì chỉ có thể trông cậy vào chính mình mà thôi.

Sẽ chả có ai lười biếng, dựa dẫm, ăn bám bố mẹ mà thành công cả. Dù có, đó cũng chỉ là cái mác bên ngoài, là sự thành công của bố mẹ họ mà thôi.

Vậy nên nếu bạn đang đọc những dòng này, hãy suy nghĩ thử xem mình đã là một người tự lập chưa? Nếu chưa bạn nên học cách tự lập ngay đi, nó sẽ giúp tương lai sau này của bạn rất nhiều đấy!

Tôi từng ăn bám gia đình thế nào?

Tôi cũng như bao người. Trước khi làm được thứ gì đó thì tôi cũng chỉ là kẻ ăn hại. Thậm chí cấp độ ăn hại của tôi cao hơn bạn tưởng nhiều lần.

Tôi dính vào lô đề, nợ nần, cắm ký ngay năm đầu đại học.

Tệ hơn, tôi bị tống cổ khỏi trường đại học ít lâu sau đó.

Tôi thi lại cùng năm. Nhưng rồi sau đó lại dính vào nghiện ngập và vay nặng lãi.

Chỉ sau một lần suýt chết vì chất kích thích. Lúc này tôi mới tỉnh ngộ và tìm cách thay đổi bản thân mình.

Ừ, ăn chơi bên ngoài nhìn hào nhoáng đấy. Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến việc lên đồ, chỗ chơi hay. Rồi thì trai xinh gái đẹp, một tay quàng vai bạn hiền, tay còn lại ôm eo gái. Tình thương mến thương, từ đêm cho đến sáng. Còn gì tuyệt hơn? Nhưng bên trong, cảm xúc của tôi luôn chìm trong tội lỗi và lo sợ.

Tội lỗi vì thấy mình bất hiếu với bố mẹ.

Lo sợ vì nếu chuyện này vỡ ra. Có lẽ gia đình sẽ từ tôi mất.

Và cứ thế cứ thế. Cuộc đời tôi chưa bao giờ tệ hại hơn. Cho đến khi tôi biết đến tự lập là gì?

Biểu hiện của những người có tính tự lập

Lúc ấy, điều thôi thúc tôi sống tự lập. Đó chỉ đơn giản là tôi không muốn chịu đựng những cảm giác tội lỗi và sợ hãi dằn vặt mình nữa.

Cũng không hẳn tôi muốn thoát khỏi chất kích thích hoàn toàn. Bởi bạn biết đấy, rượu bia thuốc lá còn khó để bỏ chứ đừng nói là mai thúy. À, tiết lộ lúc đó tôi nghiện tất cả những thứ vừa kể.

Ban đầu mục đích của tôi chỉ đơn giản là TỰ KIẾM ĐƯỢC TIỀN và có thể chơi thỏa thích. Không còn bệ rạc và có những suy nghĩ tiêu cực đến điên rồ vào ngày hôm sau.

Nhưng càng đi về lẽ phải, tôi càng nhận ra chân lý và ý nghĩa của cuộc sống. Để từ đó không còn dính dáng đến những thứ đó nữa.

Những người hiểu tự lập là gì sẽ sống tự lập. Họ ở khắp nơi quanh chúng ta. Thông thường những người này đều có tính kiên trì cũng như mục đích rõ ràng trong cuộc sống.

Dưới đây là những biểu hiện thường thấy của họ.

  • Tự lập trong suy nghĩ, tự mình làm những việc được giao đúng thời hạn
  • Luôn luôn đúng giờ
  • Tự học cách nấu ăn, lái xe,…
  • Độc lập về tài chính
  • Thường sẽ rất khắt khe
  • Rất kiên nhẫn tìm tòi

6 lợi ích khó cưỡng khi sống tự lập

anh em tot

Oke sau khi biết tự lập là gì rồi? Tiếp đến tôi sẽ chỉ ra 6 lợi ích khi sống tự lập.

1) Tự chủ cuộc sống của chính mình

Một khi sống tự lập, đương nhiên bạn sẽ làm chủ cuộc sống của mình rồi. 

Người ta hay nói là, bạn đã đủ 18 tuổi, đủ quyền công dân, vì thế có thể làm mọi thứ mà mình muốn, quyết định mọi thứ mà mình muốn. Nhưng..

Miễn là không bị cha mẹ chi phối nhé.

Sống tự lập là khi bạn làm chủ cuộc sống của mình 100%. Làm chủ với từng quyết định. Làm chủ với từng lựa chọn. Bất kể dù nó lớn hay nhỏ.

Quyết định sai, bạn nhăn mặt và cắn răng làm lại từ đầu.

Nhưng khi quyết định đúng, bạn cười thật tươi, bạn mãn nguyện, bạn chiến thắng.

Quan trọng hơn, bất kể quyết định đúng hay sai, bạn đều học được rất nhiều kinh nghiệm từ việc mình làm.

Cuộc sống là như vậy. Không có chỗ cho suy nghĩ của bố, phong thủy của mẹ. Bạn là bạn. Bạn tự chủ cuộc sống mình 100%.

Đó là lý do bạn sẽ phát triển nhanh hơn 80% đàn ông còn lại.

Tương tự, khi phải tự mình trang trải cuộc sống, bạn sẽ biết giá trị của đồng tiền tự mình làm ra.

Chưa hết, tự lập sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong cuộc sống. Dù ngoài kia có bao nhiêu chông gai thì những người có đức tính tự lập đều sẽ vượt qua được.

2) Tự lập là gì? Là cuộc đời có ý nghĩa

Sống tự lập sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn nhiều. Bạn sẽ là một người trách nhiệm trong cả công việc lẫn cuộc sống. Lời hứa luôn luôn được thực hiện bởi những người có tính tự lập.

Không chỉ vậy, nếu làm sai người tự lập sẽ can đảm nhận lỗi để học hỏi cũng như rút kinh nghiệm cho lần sau.

Trước những mục tiêu, hoài bão, bạn sẽ tìm cách tự lên kế hoạch, hành động để vượt qua khó khăn. Nếu bạn hỏi sống tự lập có giá trị như thế nào thì bạn đã tìm ra được câu trả lời rồi đấy!

Đó chính là việc sống có ý nghĩa và trách nghiệm hơn. Không chỉ riêng bản thân mình mà còn đối với những người thân trong gia đình nữa.

Bạn sẽ phải học cách bước đi một mình mà không có sự dìu dắt của bất cứ ai. Tự chăm sóc bản thân, tự học cách nấu ăn, hay giặt đồ,… Những việc mà ngày thường chưa bao giờ bạn phải làm.

3) Nếu tán gái, không sợ bị trêu là mommy boy

Trời ơi, yêu nhau gì mà suốt ngày “Mẹ anh bảo thế!” Tham khảo điểm mặt các kiểu con gái, tính cách của con gái khi yêu?

Đàn ông hấp dẫn là thế nào? Là sống tự lập, tự chủ, và tránh xa khỏi vòng tay của mẹ.

Ngày vừa gặp gia đình anh, mẹ anh quăng vào mặt cô đống sách vở phong thủy. “Đấy cháu xem có quyển sách nào nói tuổi 2 đứa hợp nhau không?”

Anh người yêu tẽn tò nhìn mẹ cư xử bỗng nhiên “bất hợp pháp” như vậy. Nhưng rồi cũng lủi dần, lủi dần, và biến mất khỏi cuộc đời cô ấy lúc nào không hay.

Đấy, tình yêu với mommy boy là vậy đấy.

4) Giá trị cao

Sau một thời gian sống tự lập, tôi là điểm đến đáng ngưỡng mộ của bạn bè đồng trang lứa. Đứa thì khen tôi hết lời. Đứa thì tặc lưỡi, ra vẻ sống thế chả có gì ghê gớm.

Cũng chả có gì ghê gớm cả. Nhưng thay vì được hầu hạ thân xác như một ông vua và chèn ép tinh thần như một thằng hầu, tôi được làm cu li từ sáng đến tối.

Nhưng cu li cho cuộc đời mình kể ra nó cũng sướng. Và giá trị cao cũng từ 2 chữ cu li mà ra đấy.

Khi bạn phải làm không thiếu việc gì cho bản thân, cho cuộc sống, cho công việc, cho tình cảm, cho các mối quan hệ. Bạn mới thấy là mọi thứ hóa ra cũng không dễ như mình tưởng. Bạn phải để ý mọi thứ nhiều hơn, đúc rút nhiều kinh nghiệm hơn, và hiểu biết tất nhiên là thứ không thể không làm phong phú thêm hàng ngày.

Cứ sống như vậy vài tháng, vài năm, giá trị bạn không nhảy vọt âu mới là chuyện lạ.

5) Tự lập là gì? Là thúc đẩy phát triển bản thân

Khi chọn cho mình lối sống tự lập, bạn gần như ép buộc bản thân phải phát triển. Không phát triển là nghèo, là đói, là khổ. Tất cả chỉ có vậy!

Khi sống trong vòng tay của bố mẹ, mọi gánh nặng đã dồn hết lên đầu của họ rồi. Lo lắng của bạn gần như chỉ là ăn thế nào cho ngon, chơi thế nào cho sướng. Và không quên up ảnh Facebook đều đặn.

Nếu là một người lười biếng, chỉ biết sống dựa dẫm vào người khác, sống mãi như thế sẽ khiến cuộc đời cảm thấy vô vị.

Hãy thử bước ra khỏi cánh cửa đó và sống tự lập đi. Bạn sẽ cảm nhận được muôn màu tươi đẹp của cuộc sống này đó.

Bạn sẽ thấy nó mới mẻ và thú vị, khám phá ra được nhiều điều mà bản thân mình chưa thấu hiểu những khía cạnh đó của chính mình.

Khi sống tự lập bạn sẽ cảm thấy bản thân thật bản lĩnh, dám làm dám chịu và phát hiện ra rất nhiều năng khiếu như đá bóng, kinh doanh,…đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn thay đổi cuộc đời đó!

Nhưng từ lúc quyết định mình sẽ sống tự lập. Cái ranh giới đó đã được loại bỏ. Với tôi, KHÔNG PHÁT TRIỂN LÀ CHẾT. Chỉ có đơn giản như vậy!

6) Tự lập chính là con đường cho sự thành công

Không có sự thành công nào mà không trải qua cả một quá trình chăm chỉ, cố gắng học hỏi tìm hiểu cả. Nếu bạn không biết cách tự lập mà cứ đi nhờ vả người khác thì sẽ chẳng bao giờ thành công được.

Hãy sống tự lập vì chỉ có như vậy bạn mới có thể thành công. Những người thân tự hào về bạn. Bạn bè nể phục bạn. Những người đàn ông khác tôn trọng bạn.

Hỏi đáp tự lập là gì?

Tự lập là gì?


Trả lời: Tự lập là khả năng tự làm mọi thứ mà không cần sự giúp đỡ từ người khác, thông qua việc sống độc lập và tự chủ.

Tại sao tự lập là một đức tính tốt?


Trả lời: Tự lập là điều kiện cần để đạt được thành công và phát triển bản thân. Nó giúp trở thành người trưởng thành hơn, không phụ thuộc vào người khác.

Biểu hiện của những người có tính tự lập?


Trả lời: Những người tự lập thường tự mình làm việc được giao, đúng giờ, độc lập về tài chính, kiên nhẫn và khắt khe trong công việc.

Có những lợi ích gì khi sống tự lập?


Trả lời: Có 6 lợi ích chính bao gồm: tự chủ cuộc sống, cuộc sống có ý nghĩa, tránh bị trêu là “mommy boy”, giá trị cao, thúc đẩy phát triển bản thân và con đường cho sự thành công.

Sống tự lập giúp phát triển bản thân như thế nào


Trả lời: Sống tự lập giúp bạn phát triển bản thân thông qua việc tự chủ cuộc sống, cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, tạo ra giá trị cao, thúc đẩy phát triển bản thân và là con đường cho sự thành công.

Tổng Kết

Đó là câu trả lời của tôi cho câu hỏi tự lập là gì? Hãy sống tự lập và chia sẻ những giá trị của sự tự lập đến với tất cả mọi người, để giúp họ vững bước hơn và là một người sống có ích cho xã hội.

Đưa cho người đàn ông một con cá, anh ta no cả ngày. Nhưng đưa cho anh ta cái cần câu, anh ta no cả đời. Tôi muốn đưa cho bạn chiếc cần câu tuyệt vời. Nó giúp bạn chinh phục bất cứ cô gái nào. Đủ kỹ năng hẹn hò với bất cứ cô gái nào. Đủ hiểu biết để tán tỉnh bất kỳ cô gái nào.


Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0