Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu: Bố cười mẹ vui lây

Nói chuyện với bố mẹ người yêu, hay giao tiếp với gia đình bạn gái là một trong những việc quan trọng. Nó quyết định việc bạn được chấp thuận hay phản đối khi “qua lại” với con gái của họ.

Không ít thì nhiều. Trong những ngày lễ, ngày dỗ, ngày gia đình bận việc. Hay chỉ đơn thuần là việc trao đổi thông tin giữa 2 bên đều là những việc tất yếu phải diễn ra. Và chắc chắn không biết cách nói chuyện sẽ khiến bố mẹ cô ấy phật ý, và không quý mến bạn.

Trước đây trong mục tâm sự cũng từng có câu chuyện tình yêu bị gia đình ngăn cấm. Như tôi đã lý giải sẽ rất khó để 2 người trở về trạng thái như trước đó nếu bị cản trở.

Vậy với các quý ông tại Chính Em, làm thế nào để biết cách nói chuyện với bố mẹ người yêu? Từ đó có được sự chấp thuận từ Họ?

Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu

Dưới đây tôi sẽ chỉ ra 4 cách nói chuyện với bố mẹ người yêu. Nói gì? Thể hiện như thế nào? Giao tiếp ra làm sao để ngay lập tức nhận được sự ủng hộ?

cach noi chuyen voi bo me nguoi yeu

1) Thể hiện mình là người giao tiếp tốt

Trên thực tế thì không quá nhiều đàn ông để ý đến việc này. Trong quá khứ tôi cũng vậy, tôi cảm thấy nó không cần thiết. Rằng những người giao tiếp tốt chỉ xứng đáng là những kẻ hứa xuông mà thôi.

Rồi tôi tập trung vào những lần họ mắc lỗi. Và sớm kết luận con người họ chỉ như vậy mà thôi…

Nhưng tôi đã nhầm. Tất nhiên là nhầm lẫn tai hại. Muốn nói chuyện với bố mẹ người yêu thì bạn phải biết cách giao tiếp.

Giao tiếp tốt là kỹ năng vô cùng quan trọng cần có trong cuộc đời của bất cứ ai. Khi chúng ta lý giải những gì đang nghĩ một cách chính xác. Đó cũng là cách để người khác hiểu bạn như vậy.

Còn nếu giải thích thiếu chính xác, chuyện hiểu lầm đương nhiên xảy ra.

Những người lớn tuổi họ đặc biệt không thích hiểu lầm. Chính vì thế việc lý giải những gì mình muốn nói chính là cách tốt nhất để cho họ biết bạn là ai? Bạn có giá trị thế nào trong những lời nói của mình? Và bạn có khả năng làm gì qua những lần 2 bên giao tiếp với nhau.

Làm sao bố mẹ cô ấy có thể tin tưởng được bạn khi mà ngay cả việc diễn đạt suy nghĩ của mình mà bạn cũng không làm được.

Vậy nên hãy cố gắng học giao tiếp. Giao tiếp thế nào cho không ngượng. Giao tiếp thế nào cho mạch lạc, rõ ràng. Giao tiếp thế nào cho chuẩn mực. Tham khảo Cách nói chuyện lưu loát cho đàn ông để biết mình nên làm gì?

2) Thái độ phải lịch sự và nhã nhặn

Khi nói chuyện với bố mẹ người yêu bạn nên thể hiện mình là con người lịch sự, nhã nhặn.

Lịch sự và nhã nhặn luôn là những yếu tố mà đàn ông cần phải khoác theo mình. Cho dù đấy là việc kéo ghế, nhường chỗ, cho đến việc mở cửa hay giành việc nặng, v.v… Và đó cũng không phải là những việc bạn thể hiện ra trước mặt cha mẹ cô ấy. Bạn nên thể hiện điều đó hàng ngày.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều dị ứng với tuýp bạn trai kiềm chế kém và thường xuyên nóng giận ngay cả khi phải đối mặt với những việc nhỏ nhặt.

Vì sao ư?

Họ không muốn con gái mình bị đau. Nói chuyện với phụ huynh người yêu là phải để ý vấn đề đó.

3) Nói chuyện với bố mẹ người yêu nhớ thể hiện mình có tham vọng

Điều tiếp theo cần nhớ khi nói chuyện với bố mẹ người yêu, đó là thể hiện mình là người có ý chí, tham vọng.

Mục tiêu trong cuộc đời này của bạn là gì?

Bạn có những ước mơ gì?

Tham vọng của bạn là trở thành ai trong cuộc sống này?

Nếu không có những mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời mình thì cũng đừng lo lắng, ít nhất là bạn cũng đang ở đây và đọc, bạn sẽ cùng Chính Em sớm tìm thấy mục tiêu của mình thôi.

Tham vọng của bạn giống như việc trồng cây vậy, càng ngày nó càng lớn dần và lớn dần. Nếu chưa thấy tham vọng thì có lẽ cái cây của bạn vẫn đang trong giai đoạn nảy mầm…

Nếu chưa có tham vọng thì sao? Khi nói chuyện với phụ huynh người yêu chỉ cần thể hiện mình có ý chí vươn lên trong cuộc sống là đủ.

4) Hãy giao tiếp sao cho họ hiểu, bạn sẽ khiến con gái họ hạnh phúc

Không chỉ là nói chuyện với bố mẹ người yêu. Đó có thể là cử chỉ, cách bạn âu yếm, cách bạn nhường nhịn và yêu thương con gái họ.

Nếu gia đình cô ta ngăn cấm bạn qua lại, có thể họ đã vô tình nhìn thấy việc con gái họ đau khổ khi 2 người yêu nhau. Tất nhiên chẳng cha mẹ nào hài lòng với việc này xảy ra cả.

Ngược lại, nếu khiến con gái họ hạnh phúc thì chẳng có lý do nào họ từ chối cả.

Nhiều người cũng đặt ra điều kiện bạn phải có điều kiện kinh tế, hoặc gia đình bạn có của ăn của để. Dĩ nhiên họ cũng chỉ mong con gái họ hạnh phúc thôi. Chứ họ chẳng cần 1 xu 1 cắc nào của bạn cả.

Tuy nhiên thì nó cũng chỉ là 1 yếu tố trong muôn vàn yếu tố. Những bậc cha mẹ có sự sâu sắc trong suy nghĩ sẽ không bao giờ đối xử với bạn như vậy. Miễn là bạn hội tụ đủ các yếu tố như tôi đã kể ở phía trên.

Kết luận

Bạn đã nói chuyện với bố mẹ người yêu thế nào? Điều gì khiến cha mẹ cô ấy chấp thuận bạn? Hãy để lại comment ở bên dưới cho mọi người cùng biết.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

15 comments

 1. Hiu Lê

  Anh thật sự có thương yêu mọi người không. Hay nhưng thứ xung quanh, bất kể thứ gì.
  Chả là e vừa đọc được trong cuốn sách là. Nếu không có tình yêu thương, bạn sẽ mãi chỉ dậm chân tại chỗ với những thành tựu nhỏ bé.
  E lại mất niềm tin với người khác quá, và thấy mình cũng như kẻ thất bại thật.

  1. Có chứ em. Mặc dù luôn luôn có người khiến cho mình cảm thấy “nên ghét người khác”. Nhưng đừng khiến nó làm yếu đi cái bản năng yêu thương của chính mình.

 2. Chuẩn uj a, nên kết hợp với cách ăn mặc chỉnh chu tý, mua tặng vài món qà đơn giản nhưng phải là yêu thích cho cha, mẹ bgai! Đặc biệt chú trọng tiếp xúc với mẹ bgai vì họ cũng là phụ nữ nên khi họ có cảm tình với bạn thì tất nhiên bạn sẽ có một đồng minh vững chắc sau này….!

  1. Haha, anh thích làm bạn với bố hơn là mẹ.

 3. Vâng, em 25 tuổi. Cái tuổi dang dở lắm anh ạ, có thể kết hôn, hoặc là bắt đầu sự nghiệp. Chỉ sợ theo đuổi 1 vài thứ rồi tình yêu chẳng đến, mà sự nghiệp dở dang anh ạ… Cảm ơn anh về bài viết 🙂

  1. Hân hạnh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối