Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu: Bố cười mẹ vui lây

Nói chuyện với bố mẹ người yêu, hay giao tiếp với gia đình bạn gái là một trong những việc quan trọng. Nó quyết định việc bạn được chấp thuận hay phản đối khi “qua lại” với con gái của họ.

Không ít thì nhiều. Trong những ngày lễ, ngày dỗ, ngày gia đình bận việc. Hay chỉ đơn thuần là việc trao đổi thông tin giữa 2 bên đều là những việc tất yếu phải diễn ra. Và chắc chắn không biết cách nói chuyện sẽ khiến bố mẹ cô ấy phật ý, và không quý mến bạn.

Trước đây trong mục tâm sự cũng từng có câu chuyện tình yêu bị gia đình ngăn cấm. Như tôi đã lý giải sẽ rất khó để 2 người trở về trạng thái như trước đó nếu bị cản trở.

Vậy với các quý ông tại Chính Em, làm thế nào để biết cách nói chuyện với bố mẹ người yêu? Từ đó có được sự chấp thuận từ Họ?

Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu

Dưới đây tôi sẽ chỉ ra 4 cách nói chuyện với bố mẹ người yêu. Nói gì? Thể hiện như thế nào? Giao tiếp ra làm sao để ngay lập tức nhận được sự ủng hộ?

cach noi chuyen voi bo me nguoi yeu

1) Thể hiện mình là người giao tiếp tốt

Trên thực tế thì không quá nhiều đàn ông để ý đến việc này. Trong quá khứ tôi cũng vậy, tôi cảm thấy nó không cần thiết. Rằng những người giao tiếp tốt chỉ xứng đáng là những kẻ hứa xuông mà thôi.

Rồi tôi tập trung vào những lần họ mắc lỗi. Và sớm kết luận con người họ chỉ như vậy mà thôi…

Nhưng tôi đã nhầm. Tất nhiên là nhầm lẫn tai hại. Muốn nói chuyện với bố mẹ người yêu thì bạn phải biết cách giao tiếp.

Giao tiếp tốt là kỹ năng vô cùng quan trọng cần có trong cuộc đời của bất cứ ai. Khi chúng ta lý giải những gì đang nghĩ một cách chính xác. Đó cũng là cách để người khác hiểu bạn như vậy.

Còn nếu giải thích thiếu chính xác, chuyện hiểu lầm đương nhiên xảy ra.

Những người lớn tuổi họ đặc biệt không thích hiểu lầm. Chính vì thế việc lý giải những gì mình muốn nói chính là cách tốt nhất để cho họ biết bạn là ai? Bạn có giá trị thế nào trong những lời nói của mình? Và bạn có khả năng làm gì qua những lần 2 bên giao tiếp với nhau.

Làm sao bố mẹ cô ấy có thể tin tưởng được bạn khi mà ngay cả việc diễn đạt suy nghĩ của mình mà bạn cũng không làm được.

Vậy nên hãy cố gắng học giao tiếp. Giao tiếp thế nào cho không ngượng. Giao tiếp thế nào cho mạch lạc, rõ ràng. Giao tiếp thế nào cho chuẩn mực. Tham khảo Cách nói chuyện lưu loát cho đàn ông để biết mình nên làm gì?

2) Thái độ phải lịch sự và nhã nhặn

Khi nói chuyện với bố mẹ người yêu bạn nên thể hiện mình là con người lịch sự, nhã nhặn.

Lịch sự và nhã nhặn luôn là những yếu tố mà đàn ông cần phải khoác theo mình. Cho dù đấy là việc kéo ghế, nhường chỗ, cho đến việc mở cửa hay giành việc nặng, v.v… Và đó cũng không phải là những việc bạn thể hiện ra trước mặt cha mẹ cô ấy. Bạn nên thể hiện điều đó hàng ngày.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều dị ứng với tuýp bạn trai kiềm chế kém và thường xuyên nóng giận ngay cả khi phải đối mặt với những việc nhỏ nhặt.

Vì sao ư?

Họ không muốn con gái mình bị đau. Nói chuyện với phụ huynh người yêu là phải để ý vấn đề đó.

3) Nói chuyện với bố mẹ người yêu nhớ thể hiện mình có tham vọng

Điều tiếp theo cần nhớ khi nói chuyện với bố mẹ người yêu, đó là thể hiện mình là người có ý chí, tham vọng.

Mục tiêu trong cuộc đời này của bạn là gì?

Bạn có những ước mơ gì?

Tham vọng của bạn là trở thành ai trong cuộc sống này?

Nếu không có những mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời mình thì cũng đừng lo lắng, ít nhất là bạn cũng đang ở đây và đọc, bạn sẽ cùng Chính Em sớm tìm thấy mục tiêu của mình thôi.

Tham vọng của bạn giống như việc trồng cây vậy, càng ngày nó càng lớn dần và lớn dần. Nếu chưa thấy tham vọng thì có lẽ cái cây của bạn vẫn đang trong giai đoạn nảy mầm…

Nếu chưa có tham vọng thì sao? Khi nói chuyện với phụ huynh người yêu chỉ cần thể hiện mình có ý chí vươn lên trong cuộc sống là đủ.

4) Hãy giao tiếp sao cho họ hiểu, bạn sẽ khiến con gái họ hạnh phúc

Không chỉ là nói chuyện với bố mẹ người yêu. Đó có thể là cử chỉ, cách bạn âu yếm, cách bạn nhường nhịn và yêu thương con gái họ.

Nếu gia đình cô ta ngăn cấm bạn qua lại, có thể họ đã vô tình nhìn thấy việc con gái họ đau khổ khi 2 người yêu nhau. Tất nhiên chẳng cha mẹ nào hài lòng với việc này xảy ra cả.

Ngược lại, nếu khiến con gái họ hạnh phúc thì chẳng có lý do nào họ từ chối cả.

Nhiều người cũng đặt ra điều kiện bạn phải có điều kiện kinh tế, hoặc gia đình bạn có của ăn của để. Dĩ nhiên họ cũng chỉ mong con gái họ hạnh phúc thôi. Chứ họ chẳng cần 1 xu 1 cắc nào của bạn cả.

Tuy nhiên thì nó cũng chỉ là 1 yếu tố trong muôn vàn yếu tố. Những bậc cha mẹ có sự sâu sắc trong suy nghĩ sẽ không bao giờ đối xử với bạn như vậy. Miễn là bạn hội tụ đủ các yếu tố như tôi đã kể ở phía trên.

Kết luận

Bạn đã nói chuyện với bố mẹ người yêu thế nào? Điều gì khiến cha mẹ cô ấy chấp thuận bạn? Hãy để lại comment ở bên dưới cho mọi người cùng biết.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

15 comments

 1. Hiu Lê

  Anh thật sự có thương yêu mọi người không. Hay nhưng thứ xung quanh, bất kể thứ gì.
  Chả là e vừa đọc được trong cuốn sách là. Nếu không có tình yêu thương, bạn sẽ mãi chỉ dậm chân tại chỗ với những thành tựu nhỏ bé.
  E lại mất niềm tin với người khác quá, và thấy mình cũng như kẻ thất bại thật.

  1. Có chứ em. Mặc dù luôn luôn có người khiến cho mình cảm thấy “nên ghét người khác”. Nhưng đừng khiến nó làm yếu đi cái bản năng yêu thương của chính mình.

 2. Chuẩn uj a, nên kết hợp với cách ăn mặc chỉnh chu tý, mua tặng vài món qà đơn giản nhưng phải là yêu thích cho cha, mẹ bgai! Đặc biệt chú trọng tiếp xúc với mẹ bgai vì họ cũng là phụ nữ nên khi họ có cảm tình với bạn thì tất nhiên bạn sẽ có một đồng minh vững chắc sau này….!

  1. Haha, anh thích làm bạn với bố hơn là mẹ.

 3. Vâng, em 25 tuổi. Cái tuổi dang dở lắm anh ạ, có thể kết hôn, hoặc là bắt đầu sự nghiệp. Chỉ sợ theo đuổi 1 vài thứ rồi tình yêu chẳng đến, mà sự nghiệp dở dang anh ạ… Cảm ơn anh về bài viết 🙂

  1. Hân hạnh em.

 4. Em cũng gặp rắc rối chuyện này. Em năm nay 22t, bạn gái 21, hiện tại em đang sống với cha và mẹ kế. Chuyện là vầy, e và bạn gái em quen nhau được một năm rồi, sau khi cô ấy chia tay với anh gần nhà, nhưng ba mẹ cô ấy thì quý anh ấy do a ấy giúp đỡ gia đình rất nhiều, còn cô ấy thì sau khi chia tay chỉ xem như anh em thôi. Sau khi em và cô ấy quen nhau, em vẫn có đến nhà, nhưng không thường xuyên vì hiện tại e đang cùng gia đình mua bán.
  Cũng chính vì việc ít gần gũi với gia đình bạn gái nên thông tin về gia đình em, công việc của e, cha mẹ, cuộc sống như thế nào về em rất ít.
  Cụ thể như là, cha mẹ bạn gái em không thiện cảm vì cho rằng mẹ kế là ng mẹ không tốt rồi sau này làm dâu sẽ khó khăn, nhưng em có thể khẳng định là mẹ kế rất tốt. Công việc thì cha mẹ bạn gái nghĩ em không có công việc, nhưng tương lai em sẽ tiếp quản công việc gia đình, có khả năng lo cho cuộc sống tương lai. Cũng do e còn trẻ nên cha mẹ bạn gái cũng nghĩ em chưa đủ chững chạc, nhưng em cũng luôn cố gắng học hỏi để mình có thể trưởng thành hơn.Những lý do trên nếu đứng về phía gia đình bạn gái em cũng nghĩ như vậy, nhưng tất cả chỉ là hiểu lầm.
  Còn về phần gia đình bạn gái và anh chàng gần nhà, gia đình cô ấy có thiện cảm hơn, vì anh đó hay giúp đỡ và mong muốn bạn gái với anh đó cưới nhau, nhưng bạn gái em không chịu vì tính tình người đó nóng nảy, không hợp nhau. Bây giờ thì bạn gái em thấy khó xử giữa em và anh đó.
  Em định là sẽ qua thưa chuyện với ba mẹ bạn gái để nói rõ mọi việc. Em cũng mong muốn chứng minh được cho cha mẹ bạn gái thấy mình có khả năng lo cho tương lai hai đứa.
  Mong A Lai.H sẽ tư vấn giúp e những việc em nên làm bây giờ và trong tương lai. Cảm ơn anh rất nhiều.

 5. Em 22 tuổi, đang là sv năm 4 của đhyd tphcm. Bạn gái e mới học lớp 11, nhà gần nhau.
  Nhà e cũng khá giả và cô ấy cũng rất yêu em.
  Nhưng e ko hiểu sao cảm giác mình cảm thấy ko an toàn, không có tương lai vậy anh.

  1. Vì cô ấy còn quá trẻ. Em cũng nên cẩn thận vì cô ấy chưa đủ tuổi trưởng thành

 6. Bii Ngoan

  Anh ơi cho em hỏi ? Nếu trường hợp bị ba mẹ bên nhà chê bai là nhà em nghèo, không lo cho Vợ em được. Rồi sau đó còn cấm cản tụi em quen nhau, nhưng tụi em vẫn quyết tâm quen vì thương. Vậy thì làm thế nào để lấy lòng lại ba mẹ vợ ạ

  1. Chứng minh điều họ nghĩ là sai. Còn em nói gì thì cũng không thay đổi được đâu.

 7. Bố mẹ bạn gái không cho yêu xa và bạn gái cũng thấy thế là tốt. Bạn gái bảo sau này kiểu gì cũng chia tay nên có cần xem xét lại 2 người bây giờ không. Anh cho em lời khuyên với ạ em rất yêu cô ấy và cô ấy cũng vậy nhưng do gia đình ảnh hưởng đến suy nghĩ nhiều quá

  1. Anh cũng khuyên em như vậy. Thực tế lên em ạ.

 8. Cảm ơn anh, em cũng đang gặp chút khó khăn trong vấn đề này!

  1. You’re welcome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối