Nói Chuyện Với Người Lạ: 7 Cách Giúp Bạn Trước Lạ Sau Quen


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ bạn 10 cách nói chuyện với người lạ. Dễ áp dụng và hiệu quả. Hãy coi đó là một kỹ năng cần phải thành thục.
Bài viết liên quan

Tôi cho rằng nói chuyện với người lạ là một kỹ năng.

Nhiều người với sự tự nhiên vốn có. Hoặc sống trong một môi trường phải nói chuyện giao tiếp nhiều. Kỹ năng này vô tình mà hình thành.

Nhưng với đa số chúng ta, nói chuyện với người lạ là thứ gì đó tuy cũ mà mới. Là một kỹ năng phải học.

Tương tự, nhiều người vài năm trước giao tiếp nhiều. Nhưng vài năm sau sống khép kín, bỗng chốc họ trở nên bỡ ngỡ khi bắt chuyện.

Nói chuyện với người lạ cũng là tiền đề để bắt chuyện với con gái hay bắt chuyện với crush.

Nếu bắt chuyện với một cô gái là quá áp lực. Hãy thử bắt chuyện với những người lạ mặt cùng giới, nhiều tuổi, ít tuổi trước đã.

7 cách nói chuyện với người lạ

Vậy nên trong bài viết này tôi sẽ chỉ bạn 10 cách nói chuyện với người lạ. Dễ áp dụng và hiệu quả nhất.

noi chuyen voi nguoi la

1) Ai cũng cần phải nói để cảm thấy dễ chịu hơn

Nói chuyện với người lạ chỉ giống như… nói chuyện.

Nó là một công việc gì đó bản năng, không có gì to tát cả. Khi tôi còn trẻ có ông anh xã hội, cặp với cô em của tôi. Lão này thì là dân xây dựng, trí thức, có tài xế riêng, 1 vợ 2 con, là người hướng nội 100%.

Nhưng ông anh này lại nói khá nhiều. Tôi nhớ ông nói một câu là: “1 ngày anh phải nói ít nhất 2000 từ. Nếu không nói đến 2000 từ thì sẽ dễ bị trầm cảm.”

Khi đó tôi nghĩ điều này giống như một thứ gì đó trong sách vở nhưng có vẻ nhảm nhí. Vì khi đó tôi mới ngoài 20, có khi cả ngày chỉ chơi điện tử chứ đâu cần nói gì?

Nhưng càng về sau, tôi nhận thấy câu nói đó thật đúng. Khi con người càng mang nhiều áp lực trong người, họ sẽ cần nói chuyện để giải tỏa cũng như để cảm thấy thoải mái hơn.

Vậy nên nói chuyện với người lạ là thứ gì đó rất được chào đón.

2) Mở đầu câu chuyện bằng sự thân thiện

Để nói chuyện với người lạ, điều số 2 bạn hãy thể hiện sự thân thiện của mình.

Có nhiều cách để thể hiện sự thân thiện.

Bằng khuôn mặt: Hãy cười hoặc gật đầu trước khi nói gì đó.

Bằng lời nói: “Ơ có phải anh hay ngồi ở quán nước ABC gì đó không? Bảo sao thấy quen thế.”

Ấn tượng lần đầu tiên gặp gỡ hay lời mở đầu khi bắt chuyện với người lạ tuy rằng chỉ kéo dài vọn vẻn trong vài giây nhưng có thể sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ và khắc sâu vào trí nhớ của đối phương.

Khi người kia thấy bạn thân thiện, họ cũng sẽ thân thiện lại bạn.

3) Hỏi ý kiến

Nếu bạn đang bí không biết nói chuyện với người lạ thế nào. Hãy hỏi ý kiến của họ.

Chẳng hạn hỏi ý kiến con gái: “Em đang uống gì thế. Thằng em anh đang tìm một thứ đồ uống đặc biệt để chia tay người yêu, em có gợi ý gì không?

Cô gái nào nghiêm túc thì nghĩ câu hỏi đó là thật. Còn lại sẽ đoán là bạn đang đùa. Nhưng họ sẽ muốn trò chuyện với bạn.

Hỏi ý kiến đối tác: “Anh thấy món này thế nào? Đây là quán sở trường của mình đấy.”

Con người ai cũng thích nói ra ý kiến của mình. Bạn càng làm ra vẻ ý kiến của người ta quan trọng, họ càng muốn nói nhiều hơn.

4) Nói chuyện với người lạ bằng cách tìm ra điểm đồng điệu giữa hai người

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để nói chuyện với người lạ thành công. Khi tìm ra được những điểm tương đồng thì cả hai sẽ có được một chủ đề nói chuyện chung hấp dẫn và không gây tẻ nhạt, nhàm chán.

Đồng thời, khi trò chuyện về nội dung yêu thích thì cuộc nói chuyện sẽ cởi mở, sôi động hơn rất nhiều và có sự phản hồi cũng như các vấn đề khác liên quan đến câu chuyện mà đối phương đưa ra.

Một số điểm chung hay điểm tương đồng cơ bản thường được bắt gặp nhiều nhất của mọi người đó chính là: Điểm chung về hoàn cảnh, đặc điểm cơ thể, sở thích, giải trí hay quan điểm về cuộc sống, …

Chẳng hạn: “Ơ, em cũng hay ăn quán bún chả đấy á. Anh 1 tuần phải ăn 2, 3 lượt ý.”

Tuy nhiên, mỗi người thường sẽ có những đặc điểm tính cách khác nhau nên bạn cần chú ý tôn trọng thế giới riêng của họ. Cũng như thể hiện được sự tôn trọng của mình dành cho đối phương.

5) Đặt câu hỏi trong cuộc trò chuyện

Ngay từ bước đầu làm quen, nói chuyện với người lạ, bạn cũng đã có thể đặt các câu hỏi để biết thêm về đối phương như tên tuổi để tiện xưng hô.

“À mà nãy giờ quên không hỏi, tên bạn là gì nhỉ?”

Tiếp đến có thể hỏi về thói quen hay sở thích. Việc này sẽ dễ dàng biết những điều mới của đối phương để dễ dẫn dắt câu chuyện hơn.

Đặc biệt, khi đặt câu hỏi, tuyệt đối không nên hỏi những câu về yếu tố riêng tư, những câu hỏi quá rập khuôn, nhàm chán và cần chú ý quan sát.

“Bạn kinh doanh à. Thế một tháng kiếm được bao nhiêu tiền?”

Thay vào đó nên lắng nghe và suy nghĩ kỹ trước khi đặt câu hỏi cho đối phương để tránh để lại ấn tượng không tốt.

6) Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi nói chuyện với người lạ

Khi nói chuyện với người lạ, vì vốn không thân quen nên bạn cần đặc biệt chú ý quan sát đến các cử chỉ, hành vi của họ như sự ngập ngừng, ánh mắt khó chịu, ngó lơ hay gãi đầu,… bởi đây chính là biểu hiện sự chán nản của đối phương khi tiếp xúc với bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thể hiện các ngôn ngữ của bạn thân như ánh mắt tập trung, gật đầu, hay nụ cười,… để thể hiện rằng bạn đang tập trung lắng nghe và tạo được sự tích cực, thân thiện trong cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, bản thân bạn cũng nên tạo ngôn ngữ cơ thể bản thân được cởi mở, thỉnh thoảng trao đổi ánh mắt, gật đầu, hoặc đặt bàn tay lên ngực để cho thấy bạn đồng cảm với họ.

7) Tôn trọng các giới hạn cá nhân của đối phương

Mỗi người đều sẽ có một phạm vi giới hạn, ranh giới cá nhân riêng mà không một bất kỳ một người người mới quen nào tiến tới quá gần nên khi tiếp xúc với người lạ. Bạn nên tôn trọng và tuyệt đối không bước qua ranh giới ấy.

Khi bạn có dấu hiệu tiến gần đến giới hạn, đối phương sẽ có những biểu hiện không thoải mái, căng thẳng và khó chịu. Khi ấy bạn cần tôn trọng phản ứng của họ và chuyển chủ đề câu chuyện khác.

Chẳng hạn nói chuyện với người lạ là một cô gái, nhưng bạn lại đứng quá gần, áp sát quá, đụng chạm vùng nhạy cảm. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu.

Giải đáp thắc mắc nói chuyện với người lạ

Tại sao nói chuyện với người lạ được coi là một kỹ năng quan trọng?


Nói chuyện với người lạ được coi là một kỹ năng quan trọng vì nó giúp mở rộng mối quan hệ, tạo cơ hội mới và phát triển kỹ năng giao tiếp.

Làm thế nào để thể hiện sự thân thiện khi bắt đầu nói chuyện với người lạ?


Để thể hiện sự thân thiện khi bắt đầu nói chuyện với người lạ, bạn có thể cười, gật đầu hoặc sử dụng lời chào thân thiện.

Tại sao việc hỏi ý kiến của người lạ có thể giúp tạo ra cuộc trò chuyện mở và hấp dẫn?


Hỏi ý kiến của người lạ giúp họ cảm thấy quan trọng và tạo ra một không gian trò chuyện thoải mái và hấp dẫn.

Tại sao tìm ra điểm đồng điệu giữa hai người là một cách hiệu quả để nói chuyện với người lạ?


Tìm ra điểm đồng điệu giữa hai người giúp tạo ra một chủ đề trò chuyện chung hấp dẫn và không gây nhàm chán.

Tại sao việc đặt câu hỏi trong cuộc trò chuyện với người lạ là quan trọng?


Đặt câu hỏi trong cuộc trò chuyện với người lạ giúp tạo sự tương tác, hiểu biết thêm về đối phương và duy trì cuộc trò chuyện một cách mở.

Tổng kết

Bắt chuyện với những người xung quanh sẽ là điều không quá khó khăn nếu các bạn biết cách nói chuyện sao cho thể hiện được sự thân thiện, cởi mở, vui vẻ và để lại ấn tượng tốt với người đối diện nhất.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc nói chuyện khi giao tiếp với người lạ thể hãy tham khảo ngay bài viết này và áp dụng trực tiếp vào từng trường hợp cụ thể của chính bản thân mình.

Trên đây là một số phương pháp để nói chuyện với người lạ dễ dàng và hiệu quả nhất mà tôi muốn gửi đến bạn. Không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.


Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0