Cách Bắt Chuyện với Crush hiệu quả, Ai cũng làm được

Muốn biết cách bắt chuyện với crush. Đầu tiên hãy quan sát khảo sát thực tế mà tôi là thực hiện. Tôi nghĩ đây cũng là điều bạn gặp phải.

Muốn biết cách bắt chuyện với crush. Đầu tiên hãy quan sát khảo sát thực tế mà chính tôi là người thực hiện như sau.

Khi hỏi 4 người bạn tại sao họ không muốn nói chuyện với người lạ trong các cuộc họp, tiệc tùng và hội thảo. Tôi nhận được câu trả lời:

Người bạn làm kế toán cho một công ty: “Nói gì bây giờ khi tôi chả quen biết gì họ?”

Đồng nghiệp trong công ty CNTT: “Nói thật là tôi không biết phải nói gì ông ạ. Hơn nữa, tôi là một kỹ thuật viên, đầu óc trước gì chỉ quen với những con số.”

Một người bạn tại nơi làm việc: “Tôi thấy thật xấu hổ khi bắt chuyện với con gái.”

Bạn cùng chơi thời thơ ấu bên cạnh: “Run lắm ông ơi. Hơn nữa, tôi cũng chả có khiếu ăn nói kể từ khi còn là một đứa trẻ.”

Ngoài lý do của 4 người kể trên thì còn rất nhiều những lý do khác. Nhưng nhìn chung, đó chỉ là một vấn đề:

“Bạn không biết phải nói gì khi bắt chuyện với người lạ, con gái, crush.”

Bố mẹ tôi dạy điều này khi còn nhỏ…

“Nếu ai đó lạ mặt gõ cửa, đừng nói chuyện và mở cửa cho họ.”

“Nếu ai đó lạ mặt tìm cách nói chuyện giữa đường. Đừng trả lời mà hãy chạy về nhà thật nhanh.”

Đó là điều khi xưa bố mẹ tôi đã dạy. Họ muốn tôi chạy thật nhanh về nhà trước khi bị rạch mặt hay bắt cóc.

Chính vì thế mà lớn lên tôi thấy gai gai, nhột nhột mỗi khi nói chuyện với người lạ. Huống gì bắt chuyện với crush? Đó là một thử thách quá lớn với tôi.

Mỗi khi lại gần crush, miệng tôi khô, lưỡi liếm môi liên tục. Tiếp đến cái cảm giác khốn nạn tiếp theo đó là bước đi mà chân không chạm đất. Đầu lâng lâng trước khi tối sầm và trở nên trống rỗng.

Tất cả những chuẩn bị trước đó của tôi tưởng chừng đã chuẩn mực. Nhưng vào thời điểm đó lại lung lay nặng nề.

“Mình tiến tới như vậy crush không thích thì sao?”

“Hay là mình đổi phương án. Hay là cứ ra đây nói xin số rồi đực mặt ra?”

Đó là tôi khi chưa biết gì về bắt chuyện hay chinh phục. Nhưng sau bao nhiêu năm gom góp kiến thức và vận dụng vào thực tế. Giờ đây tôi cũng tạm hình thành được cách bắt chuyện với crush cho riêng mình.

Điều này tôi phải gửi lời cảm ơn tới anh Lai H. và Chính Em rất nhiều.

Bật mí cách bắt chuyện với crush làm sao để hiệu quả nhất?

cach bat chuyen voi crush

Lưu ý trước khi bắt chuyện với bất cứ ai. Tôi muốn lưu ý hãy chắc rằng cơ thể đừng phát ra mùi hôi nhé ( Tham khảo cái gì của đàn ông mà phụ nữ thích nhất).

Vì nếu “rau mùi”, chưa kịp làm gì cô ấy đã cầm dép và chạy mất rồi. Vậy nên nhớ sử dụng lăn khử mùi, sản phẩm vệ sinh răng miệng nhé. Sau đó hãy nắm chắc những quy tắc bắt chuyện với crush như sau.

Nếu đã biết crush từ trước?

Nếu biết crush từ trước. Khi bắt đầu trò chuyện, hãy nói về những gì đã xảy ra gần đây. Chẳng hạn như cuộc sống và sở thích cá nhân. Lúc này, quan trọng nhất là hỏi những thứ liên quan tới cá nhân crush.

Ví dụ 1: Khi một bài hát đang phát, hãy nói về tiểu sử của ca sĩ hoặc bài hát đó. Và ngay lập tức hỏi về ca sĩ hoặc nhóm nhạc yêu thích của crush.

Ví dụ 2: Nếu xuất hiện một mùi thơm/hôi phảng phất qua. Hãy pha trò, rồi sau đó hỏi cô ấy về mùi hương yêu thích.

Cách dễ nhất để bắt chuyện với crush là bạn cần học cách quan sát xung quanh. Sau đó tìm lý do chính đáng để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Nếu crush và bạn chưa biết nhau?

Ông bà ta có câu nói “trước lạ, sau quen”. Vì thế phải có câu chuyện trước thì mới quen nhau được. Như a Lai H. khi kinh doanh sách anh ấy cũng tạo ra combo Nhập môn. Rồi sau đó mới đến combo Cao thủ. Tôi khá tâm đắc về cách làm này của anh.

Có vô số cách để mở đầu. Nếu không biết nói gì thì cứ giới thiệu tên rồi khen nụ cười của cô ấy.

Chẳng hạn: “Anh là Nam, anh thấy em cười rất duyên nên muốn tới làm quen.”

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn định đi dự tiệc một mình và không ai biết. Tiếp cận với người cô đơn như bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Tất nhiên, giới thiệu bản thân là một cách tốt để bắt đầu cuộc trò chuyện. Nhưng bạn sẽ làm gì tiếp theo để bắt chuyện với crush. Hãy cùng khám phá tiếp nhé.

Kết hợp những kỹ năng giao tiếp để bắt chuyện với crush

Bắt chuyện với crush không thể chỉ chào và tạm biệt ngay đúng không? Chúng ta cần phải có những kỹ năng để thúc đẩy câu chuyện và thành công tạo được ấn tượng với crush. Đó là: 

Chủ động chia sẻ một số điều nho nhỏ về bản thân

Hãy nhớ rằng nếu bạn không bắt chuyện với crush, crush của bạn sẽ mãi mãi là người lạ.

Hãy mạnh dạn nói về bất cứ điều gì bạn nghĩ đến.  Nếu bạn vấp ngã hoặc do dự, cô ấy sẽ cảm ơn bạn vì rõ ràng bạn đang cố gắng tiếp tục cuộc trò chuyện.  Đừng quá lo lắng, hãy tự tin lên. Chẳng hạn:

Tôi: (Thấy crush cầm lon cafe) Em uống cà phê tầm này mà không sợ mất ngủ à?

Crush: (Cười) Không, em uống suốt mà. Có sao đâu?

Tôi: Anh mà uống cà phê thì chắc tối này thành cú mất.

Tiếp đến tôi và crush có thể thảo luận chủ đề liên quan đến cà phê trước khi tìm cách mở sang những chủ đề khác.

Nên sử dụng những câu hỏi mở khi bắt chuyện với crushrung dong

 

Đừng hỏi những câu Yes/No như:

“Em năm nay bao nhiêu tuổi?”

“Em có thích uống cà phê không?”

“Em có thích ăn chuối không?”

Những câu hỏi kiểu như thế sẽ dẫn tới sự im lặng, rồi cả 2 trò chuyện bằng ánh mắt lúng túng.

Vậy nên phải hỏi những câu hỏi mở, để có nhiều chuyện nói hơn.

Chẳng hạn:

Em chắc hẳn năm nay phải 17 tuổi rồi ấy nhỉ?” (Nếu crush khoảng 22-23)

“Nếu chỉ được chọn giữa táo và chuối thì em chọn quả nào? Tại sao?”

2 câu phía trên thì hơi khó để hỏi mở. Bởi nguyên gốc của nó là câu hỏi Yes/No rồi. Nhưng nếu muốn bắt chuyện với crush? Phải biết hỏi mở. Đó là quy tắc.

Chủ đề dễ dàng để bắt chuyện với crush là chủ đề ăn uống

Không phải ai cũng biết về các cuộc cách mạng khoa học công nghệ và thời trang mới nhất. Nhưng chắc chắn mọi người đều có nhu cầu tối thiểu nhất là nhu cầu về thực phẩm.

Vì vậy, mọi người luôn có ít nhất một số sở thích và quan điểm về thực phẩm về một loại thực phẩm cụ thể. Và như thế là đủ để bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Nếu họ đang ngồi cùng bàn, tại sao không đưa ra ý kiến ​​của bạn về món ăn vừa được dọn ra? 

Hoặc bạn có thể chia sẻ cách nấu một số món ăn mà bạn đã thử. 

Hoặc, nếu bạn đang ăn khuya, hãy hỏi đối tác của bạn thảo luận về cách ăn khuya an toàn, loại thực phẩm phù hợp, ăn bao nhiêu và hơn thế nữa.

Hãy tin rằng chủ đề này sẽ kích hoạt cuộc trò chuyện của bạn. Nó giúp bạn bắt chuyện với crush “Thành công” theo đúng nghĩa.

Lắng nghe và đặt câu hỏi những gì mà cô ấy đang nói

Không phải lúc nào bạn cũng có thể hiểu biết đầy đủ về chủ đề bạn đang nói. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là hỏi những gì cô ấy đã nói.

Vì vậy, để bắt chuyện với crush hiệu quả hãy tập trung lắng nghe. Điều này thật dễ dàng, nhưng nó mạnh mẽ đến mức bạn rất dễ quên. Nó cho thấy rằng bạn đang quan tâm và tập trung lắng nghe những gì cô ấy nói. Như vậy khiến cô ấy hứng thú với việc tiếp tục chia sẻ câu chuyện với bạn.

Ví dụ, crush nói với bạn về công việc của cô ấy, nhưng bạn không phải là người trong cuộc và bạn không biết gì về nó. Lúc này, “nghe và hỏi” là giải pháp hữu hiệu nhất phải không?

“Em có thích công việc đó không?”

“Trước công việc này thì em làm ở đâu?”

Phần lớn người đều nghĩ rằng việc lắng nghe sẽ dễ hơn là nói. Nhưng không phải vậy đâu. Không phải ngẫu nhiên mà khẩu hiệu của Prudential là “luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu”. Lắng nghe là một nghệ thuật (và tất nhiên, người nghe chính là một nghệ sĩ).

Vì thế khi trò chuyện, đừng quên lắng nghe crush nói gì để lấy thông tin nhé.

Lời kết

Qua cách bắt chuyện với crush được giới thiệu trên đây, tôi hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc. Từ đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có thể chinh phục được trái tim người mình yêu.

Hơn 100 reviewer (tình nguyện) nói Giải mã bí ẩn phái đẹp là bộ sách tuyệt vời nhất giúp họ thay đổi kết quả hẹn hò và cuộc sống của mình. Vào đây xem họ nói gì về bộ sách này nhé.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0