Hiểu Về Tính Cách Các Kiểu Con Gái Khi Yêu


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra các kiểu con gái khi yêu. Thử tưởng tượng xem nếu tính cách của bạn ưa hoạt động, thích bay nhảy nhưng yêu phải cô gái chỉ thích ở nhà đọc sách và ghét ồn ào thì sao?
Bài viết liên quan

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra các kiểu con gái khi yêu. Thử tưởng tượng xem nếu tính cách của bạn ưa hoạt động, thích bay nhảy? Nhưng yêu phải cô gái chỉ thích ở nhà đọc sách và ghét ồn ào thì sao?

Hay nếu bạn là một anh chàng hài hước vui vẻ nhưng yêu phải một cô gái trầm tính, nhạt nhẽo thì sao?

Bạn không cần thiết phải yêu rồi mới rõ được tính cách cô gái đó. Thay vào đó bạn chỉ mất vài phút đọc bài viết này. Rồi tìm được đúng đối tượng mà mình cần tìm kiếm trong mối quan hệ.

Đúng vậy, bạn chỉ cần xác định được các kiểu con gái khi yêu.

Các kiểu con gái khi yêu được phân loại theo tính cách

cac kieu con gai

Lưu ý: Trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp sẽ có phân loại phụ nữ bằng 8 kiểu tính cách sẽ chuẩn hơn và chi tiết hơn. Ngoài ra sẽ có thêm cả cách đối phó với từng kiểu con gái một mà bạn nên tham khảo.

1) Kiểu con gái thích lấn át

Kiểu con gái khi yêu số 1 là những người thích lấn át (Tham khảo biểu hiện con gái khi yêu). Về kiểu con gái này, đa phần là từ khi sinh ra do: Thơ ấu, môi trường, thói quen sinh hoạt mà họ tự như vậy.

Nhưng cũng có những cô gái bởi vì trước đó yêu phải những người: quá nhu nhược, thiếu chính kiến, không có khả năng quyết định. Thành ra họ chuyển dần thành kiểu phụ nữ lấn át.

Khi vào trong mối quan hệ, bạn sẽ thấy kiểu con gái này bộc lộ dần dần. Có những người khéo léo. Họ sẽ đưa ra quy định, luật lệ khi bạn đang say giấc nồng, mãn nhãn với tình yêu.

“Anh có yêu em nhiều không?”

“Nhiều hả. Vậy thì tại sao anh không làm thế này thế kia cho em.”

Hoặc có thể cô ta sử dụng những lời hờn dỗi, oán trách kiểu như:

“Anh không còn yêu em nữa”

Hay “Anh có biết là em vất vả thế nào không?”

Hay “Anh không tôn trọng em và tình yêu này.”

Hay “Chẳng lẽ em hết ngọt ngào rồi sao?”, rồi nước mắt ngắn nước mắt dài, blah, blah, blah…

Thích áp đặt quy định

Lấn át là kiểu con gái thích áp đặt quy định. Hoặc có những cô gái chỉ đơn giản là đưa ra quy định và nghiễm nhiên coi rằng đó là việc bạn cần làm. Họ vin vào những thứ được gọi là nữ quyền, đặc quyền phụ nữ, giới tính công bằng, v.v…

Nếu bạn nghĩ rằng đàn ông phải là trụ cột, phụ nữ dựa vào thì khi yêu những cô gái lấn át bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Vì bạn luôn luôn cảm thấy ranh giới mình bị xâm chiếm. Cũng như quyền lợi và tầm quan trọng của mình ngày một ít đi.

Còn nếu bạn là người không quan tâm đến những thứ kể trên, yêu những cô gái lấn át đương nhiên sẽ có nhiều điểm hay. Chẳng hạn như họ mạnh mẽ, có khả năng quyết định. Và ít khi hỏi bạn những việc nhỏ, không đáng bận tâm. Ngoài ra nếu yêu thuơng bạn, cô ta sẽ lo lắng cho bạn rất nhiều.

2) Dễ phục tùng

Hỏi 10 người đâu là kiểu con gái mà bạn thích, gần như cả 10 người sẽ nói tôi thích một cô gái nữ tính, dịu dàng, nghe lời.

Bởi vì sao?

Nó chỉ thể hiện rõ một điều: Đàn ông thích những cô gái dễ phục tùng mình.

Này, đừng nghĩ đó là những cô gái yếu đuối nhé. Tất nhiên, con gái phục tùng cũng có những người yếu đuối. Nhưng mặt khác, cũng có rất nhiều người là phụ nữ thành công, kinh doanh giỏi, kiếm tiền tốt. Nhưng khi về nhà, họ vẫn giữ vai trò như một người vợ đảm đang và hết mức tôn trọng chồng.

Tất nhiên, kiểu con gái dễ phục tùng cũng muốn đàn ông phải nghe theo quan điểm của mình. Nhưng thay vì tìm cách lấn át đàn ông. Họ thuờng đưa ra quan điểm theo cách trung lập và tôn trọng quan điểm riêng của mỗi người.

Mặc dù đây là kiểu con gái tuyệt vời khi yêu, cũng như được coi là món quà của đa số đàn ông. Nhưng nếu đó là những người đàn ông nhu nhược, thiếu chính kiến. Những người phụ nữ dạng này sẽ chuyển hoá dần thành kiểu 1, phụ nữ lấn át hoặc kiểu 3 phụ nữ độc lập.

3) Kiểu con gái độc lập

Cân bằng giữa 2 kiểu con gái trên, đó chính là kiểu con gái độc lập. Đây là kiểu con gái mà tôi thích nhất, đồng thời cũng ghét nhất.

Những người phụ nữ độc lập không chỉ đơn thuần là độc lập trong công việc và tiền bạc. Họ còn độc lập cả trong suy nghĩ và cảm xúc nữa.

Điều này có nghĩa là gì?

Có nghĩa rằng bạn không cần phải mất nhiều thời gian để vỗ về hay an ủi cảm xúc của cô ấy. Quá tuyệt vời phải không?

Theo cá nhân tôi, đây là kiểu phụ nữ ít đóng kịch nhất. Họ thường là những người thẳng thắn. Sẵn sàng chia sẻ ý kiến của mình chứ không vòng vo tam quốc. Họ cũng mạnh mẽ như phụ nữ tính cách số 1, nhưng không hề muốn lấn át kẻ khác, nhất là người sát cánh cùng mình.

Tuy nhiên khi yêu kiểu con gái độc lập, đôi khi bạn sẽ nhận được cảm giác: “Em không cần anh.” Bởi vì cô ta nghĩ cô ta làm được, nên sẽ ít khi hỏi ý kiến bạn trong đời sống cá nhân. Đôi khi bạn cảm thấy cô ta không yêu mình lắm, và nếu tâm lý không vững bạn bắt đầu chuyển biến để chạy theo cô ta.

Đây là 3 lý do con gái rất dễ ghét nhau

1) Giới tính thích đối đầu… khi có đàn ông

Chuyện vui: Một cô gái tới quán lounge nọ nhiều đàn ông. Cô ta sẽ xuất hiện bình thản, che giấu đi sự hứng thú, và tận hưởng cảm giác được đàn ông thèm khát một cách thầm lặng.

Nhưng rồi xuất hiện một cô gái khác cùng xuất hiện, cũng thu hút ánh nhìn của đàn ông.

Đố bạn biết cô gái của chúng ta sẽ làm gì?

Cô ta sẽ đi vào toilet. Chỉnh đốn lại trang phục, tóc tai. Tô lại son môi và dĩ nhiên chỉnh ngực trước khi ra ngoài sẵn sàng “hạ gục mọi ánh nhìn”.

Ngạc nhiên thay, khi quay sang thì thấy cô gái đối thủ cũng vừa từ toilet đi ra và chỉnh chang lại các bước y hệt mình.

Kiểu con gái dù tính cách thế nào thì họ cũng sẽ có bản năng tương tự vậy.

Không như đàn ông, chúng ta đối đầu với nhau trong mọi mặt của cuộc sống. Phụ nữ họ thường tránh va chạm, phớt lờ nhau. Tuy nhiên động vào thứ mình thích, yêu quý thì họ lại dễ dàng sôi máu hơn đàn ông.

Chắc hẳn bạn đã chứng kiến cảnh bồ dằn mặt vợ rồi đúng chứ? Nhiều người nghĩ đã vụng trộm rồi thì phải dấu. Nhưng có những vấn đề tâm lý mà nhiều người không hiểu. Đó là phụ nữ là giới tính đối đầu. Và càng đối đầu mạnh hơn nữa khi tồn tại sự có mặt của đàn ông.

2) Bị ám ảnh bởi ngoại hình

Ám ảnh thứ mình không có là hội chứng mà tôi nghĩ bất cứ ai cũng gặp cả. Đừng nói với tôi rằng bạn không ám ảnh một ngôi nhà khi bạn đã ngán cảnh thuê trọ. Đừng nói với tôi rằng bạn không bị ám ảnh bởi con gái khi từ trước đến nay bạn chỉ có bàn tay làm bạn?

Với bản thân mình, hiện tôi đang bị ám ảnh việc mở khóa học về chinh phục. Tuy nhiên dịch Covid-19 ám nặng thế này thì tôi cũng bó tay. Khi bạn thích thứ gì đó mà bạn không có, chưa làm được, bạn sẽ rất dễ bị ám ảnh bởi nó.

Tuy nhiên với con gái, việc ám ảnh này nó còn nặng nề hơn. Bởi đa số những gì họ ám ảnh đều có gì đó liên quan tới ngoại hình.

“Tại sao tóc nó lại bóng được thế nhỉ?”

“Sao nó may mắn thế, không chống nắng gì mà da trắng bóc.”

“Tại sao ngực nó to, mông nó như bơm thế kia được nhỉ?”

Ước mình có khả năng nhìn xuyên thấu các kiểu con gái khác.

Nếu có điều ước, tôi tin rằng phụ nữ sẽ muốn khả năng nhìn xuyên thấu. Để biết được bên trong túi xách của những người phụ nữ khác có gì. Hoặc chí ít là có máy quét trong mắt để biết son môi, kem nền của những cô gái khác đang dùng là loại gì.

Nghe có vẻ thiếu tự tin đúng không? Tuy nhiên đó lại chính là những gì phụ nữ ngày đêm bị ám ảnh. Bạn nghĩ họ sửa mũi, cắt mí, nâng ngực để làm gì? Để đẹp hơn ư? Chính xác. Nhưng quan trọng hơn là thoát khỏi nỗi ám ảnh về khuyết thiếu ngoại hình của mình.

Dễ bị ám ảnh bởi ngoại hình, đó là một trong những lý do khiến con gái dễ không thích nhau.

3) Bị nhạy cảm bởi chi tiết

Phụ nữ không những để ý chi tiết tốt hơn đàn ông mà họ còn bị nhạy cảm bởi chi tiết.

Có nghĩa không những họ nhìn nhận tiểu tiết tốt hơn. Mà họ còn nhìn thấy những bất công, vô lý tốt hơn đàn ông.

Chẳng hạn khi nhìn thấy một cô gái xinh nhưng đầu óc hơi đần, chậm chạp được đàn ông vây quanh. Họ sẽ thấy tất cả những gì mình đang cố gắng học tập, rèn luyện thật vô dụng. 

“Vâng. Chỉ cần bạn hiền lành và tốt bụng là đã chiếm 8 điểm trong mắt đàn ông. Xinh gái nó chỉ chiếm 92 điểm còn lại thôi.”

Tệ hơn, họ càng mất niềm tin hơn nữa khi biết một đứa vừa béo, vừa xấu, vừa hãm lại được nhiều đàn ông săn đón. Mặc dù biết thừa cô gái đó chỉ giỏi chỉnh sửa ảnh và thả thính. Nhìn lại bản thân, họ nhận thấy mọi thứ thật ấu trí và ngu ngốc, nhất là cặp mắt mà đàn ông luôn tự hào.

Chính vì nhạy cảm với chi tiết, cũng như nhìn thấy đủ sự bất công. Vậy nên kiểu con gái này không ưa kiểu con gái khác cũng là chuyện thường.

Giải đáp thắc mắc về kiểu con gái

Tại sao cần phải xác định các kiểu con gái khi yêu?


Bởi việc này giúp hiểu rõ tính cách của đối tượng trong mối quan hệ. Khiến cho bạn tìm được người phù hợp với mình hơn.

Có những kiểu con gái khi yêu nào?


Tùy hướng phân loại. Ví dụ trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp có 8 kiểu tính cách của phụ nữ. Còn trong bài viết này có nhắc đến 3 kiểu con gái khi yêu: kiểu thích lấn át, kiểu dễ phục tùng, và kiểu độc lập.

Làm thế nào để nhận biết kiểu con gái mình yêu?


Để nhận biết được kiểu con gái mình yêu, bạn có thể xác định qua cách hành xử, thái độ và tính cách mà cô gái thể hiện trong quan hệ của bạn.

Vì sao phụ nữ có thể dễ ghét nhau?


Có ba lý do chính gây ra sự không hòa thuận giữa phụ nữ: Kiểu con gái thích đối đầu, ám ảnh về ngoại hình và sự nhạy cảm với chi tiết.

Tổng kết

Con gái độc lập không sử dụng năng lực đặc biệt của phụ nữ. Đó là thể hiện mình bé nhỏ, yếu đuối để được đàn ông che chở, bảo vệ.

Họ không thể hiện mình là phái yếu hay cần tới sự vỗ về của đàn ông. Nếu những người đàn ông thích tỏ ra hào hiệp hay khả năng che chở trước phụ nữ. Yêu kiểu con gái này đôi khi bạn sẽ cảm thấy vai trò đàn ông của mình kém ý nghĩa đi nhiều.

Nếu bạn muốn biết những kiến thức độc quyền hơn, ít người biết hơn, hãy click vào đây để tham khảo thêm. Những kiến thức được chia sẻ không dành cho số đông. Nhất là những gã trung bình không khao khát có được lựa chọn tốt hơn cho mình.


4 bình luận

  1. A Lai ,e lười đọc bài viết của a quá nhưng thay vào đó e hay đọc sách của a hơn. Theo a thì có cần thiết phải đọc bài viết của a lắm k? E nghĩ mọi thứ trong sách chất lượng hơn

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0