Cách Nhắn Tin Khi Không Biết Nói Gì: 10 Mẹo Đơn Giản Hiệu Quả


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Đây là cách nhắn tin khi không biết nói gì. Hoặc trong một số trường hợp câu chuyện đi vào ngõ cụt. Chẳng hạn crush ốm, gặp chuyện buồn..
Bài viết liên quan

Đây là cách nhắn tin khi không biết nói gì, bí từ. Hoặc trong một số trường hợp câu chuyện đi vào ngõ cụt.

Ở đây có anh em nào từng rơi vào trường hợp này chưa? Đó là mới 5 phút trước còn nhắn tin rất là hay, sời gái đọc được cứ gọi là cười nghiêng ngả. Rồi kỳ lạ là 5 phút sau tịt không biết nhắn gì nữa. Nghĩ nát đầu nát óc cũng không ra cái gì để mà nhắn tiếp nữa. Cuối cùng thành ra tin nhắn cứ nhạt dần rồi crush mất hứng thú.

Đừng lo, đã có Lai H đây. Tôi cũng từng như vậy, thậm chí là còn ngu hơn vậy rất nhiều lần. Nhưng từ khi làm theo tip này, thì tôi không bao giờ phải lo việc đang nhắn tin thì cụt văn, không biết nói gì nữa.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ bạn cách nhắn tin khi không biết nói gì. Nhưng trước hết bạn cần phải hiểu..

Không phải lúc nào nhắn cũng hay được

nhan tin khi khong biet noi gi

Có học viên trong khóa Giải mã thực chiến tin nhắn nhờ tôi phân tích tin nhắn. Có những đoạn bạn ấy nhắn rất hay, nhưng có những đoạn nhắn thì lại dở quá. Xong từ cái lúc nhắn dở như vậy thì không quay lại được nữa.

Bạn phải hiểu vấn đề như này. Không có ai trên cuộc đời này nhắn tin lúc nào cũng hay được. Không ai cả. Tôi nhớ có lần đang nhắn tin với một cô gái thì con chó nhà tôi nó lên cơn xong ỉa vung vãi khắp nhà. Từ chân tủ lạnh, ghế sôpha rồi đệm.. Tôi nghĩ trong hoàn cảnh đó ai cũng giống nhau thôi, chúng ta sẽ phát điên. Và bởi vì phải dọn dẹp, phải lo dạy lại chó nó kéo theo cái việc cái mood nó không còn bình thường nữa. Tôi nhớ lúc đó tôi cầm cái điện thoại và thừ người ra. Cầm điện thoại nhắn. 10 phút sau tôi không nghĩ ra được 1 từ để nhắn.

Và thay vì phải nghĩ nhắn gì để phá vỡ sự im lặng. Bạn biết tôi nhắn gì không? Tôi nhắn: “Có muốn nhìn mặt con chó khốn nạn nhất cuộc đời này không?” Cô ấy xem xong rồi cười. rồi sau đó mọi thứ lại bình thường.

Cách nhắn tin khi không biết nói gì: Đừng phí thời gian gửi 5 tin này

dau hieu con gai thich ban qua tin nhan

1) Đừng nhắn: Em ăn cơm chưa

“Em ăn cơm chưa” là một trong những tin nhắn ngớ ngẩn nhất hệ mặt trời. Nó giống như việc con gái nhắn cho bạn hỏi: “Anh đã uống thuốc chưa” vậy.

Đàn ông nhắn “Em ăn cơm chưa” thường mang ý nghĩa quan tâm, hỏi han. Và hy vọng rằng tự câu chuyện nàng ăm cơm chưa sẽ gợi ra được nhiều chuyện khác. Tuy nhiên đó không phải là tin nhắn đánh trúng tâm lý con gái, và tệ hơn 1000 người ngoài kia đều đang nhắn câu đó giống bạn.

Một số phiên bản khác của tin nhắn này phải kể đến:

“Chúc em buổi sáng vui vẻ ấm áp.”

“Chúc em ngủ ngon, có những giấc mơ thật đẹp.”

Nếu muốn nhắn tin hỏi han vẽ chuyện?

Muốn vẽ chuyện ra để nói có thể nhắn:

“Hôm nay tâm trạng em thế nào”

Hoặc “Hôm nay anh vừa nhìn thấy một bạn cười cũng duyên duyên nên nhắn tin cho em.”

Nhắn tin thì phải động não lên mà suy nghĩ. Đừng viết theo thói quen. Đó là nguyên tắc số 1 nếu bạn muốn nhập môn khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn.

2) Đừng hỏi cho sướng mồm

Ở ngoài đời có một kiểu khách hàng mà không ai muốn tiếp, đó là kiểu khách hàng chỉ hỏi cho sang mồm. Họ hỏi hỏi hỏi nhưng trong đầu chả có ý định mua, hoặc không có tiền nhưng cứ hỏi rồi để đấy.

Trong tin nhắn cũng tương tự, nhiều người hỏi chỉ để hỏi. Chứ thông tin con gái phản hồi bạn không có ý khai thác hoặc mở rộng. Bệnh chung của đàn ông. Chẳng hạn bạn hỏi.

“Em đang học hay đi làm rồi”

Cô ấy nhắn lại “Dạ em đi làm rồi ạ”

Rồi bạn hỏi “Em làm gì thế”

Cô ấy trả lời “Em làm ngân hàng”

Rồi bạn lại hỏi “Em có bạn trai chưa” cô ấy trả lời rồi thì bạn lại hỏi “Nhà em có mấy anh chị em”

Những câu hỏi nó chả có gì liên quan đến nhau cả. Bạn chỉ hỏi cho sướng mồm thôi. Nhắn tin như vậy, con gái sẽ cầm dép chạy xa vài km.

3) Đừng ngâm con gái bằng một tá cảm xúc

Cách nhắn tin khi không biết nói gì không phải là những tin nhắn ngâm con gái nhà người ta bằng một tá cảm xúc. Bạn chat như kiểu 10 năm ở trong rừng, 20 năm ngoài đảo hoang chưa được nói chuyện với ai vậy.

Bạn gửi cho cô ấy một đống mặt cười, mặt khóc, mặt mếu. Rồi thì bạn chat lại 5-7 dòng trong khi cô ấy chỉ phản hồi vâng với dạ.

Khen đối phương quá nhiều cũng tương tự. Nào thì bạn khen cô ấy xinh, đeo kính bạn cũng khen mắt đẹp, răng nhấp nhô bạn cũng khen cười duyên, đang đi học bạn cũng khen cô ấy giỏi, tài năng.

Quá nhiệt, quá nhiều cảm xúc, quá nhiều hứng thú cũng là một trong những tin nhắn sẽ khiến con gái người ta không trả lời lại bạn.

4) Đừng bẻ lái, thiếu chính kiến

Cách nhắn tin khi không biết nói gì cũng đừng bẻ lái tin nhắn, thể hiện bạn thiếu chính kiến. Ban đầu tin nhắn của bạn thế này, nhưng ngay sau khi cô ấy nói ý của cô ấy thế kia thì bạn cũng theo thế kia luôn.

Chẳng hạn bạn nói mình thích trà sữa vì nghĩ rằng đa số con gái ai cũng thích trà sữa. Bạn nhắn.

Tham khảo: Dấu hiệu crush thích bạn? Thang điểm từ 0 đến 10

“Em thích uống trà sữa chứ? Anh đang ngồi ở Ding Tea”

Cô ấy nhắn lại, “Không, em thích cà phê. Anh thích uống trà sữa ạ.”

Thì bạn cũng nhắn lại, “À thực ra anh cũng thích cà phê. Uống trà sữa cho vui thôi.”

Hoặc, “Em có phải một cô gái ấm áp không”

Cô ấy nhắn lại, “Không, em lạnh lùng lắm.”

Thì bạn lại nhắn, “Ừ, anh thích con gái lạnh lùng lắm”

Tóm lại, bạn thể hiện mình là người thiếu chính kiến. Bạn chỉ đang cố gắng làm gì đó để không bị ghét, và làm cô gái đó hài lòng mà thôi.

Bẻ lái, thiếu chính kiến đó là một tin nhắn không những bạn cần tránh mà ngoài đời bạn cũng không nên thể hiện con người mình như vậy.

5) Đừng nhắn: “Sao không nhắn tin lại cho anh”

Cách nhắn tin khi không biết nói gì cũng đừng 5 phút sau không thấy mục tiêu nhắn lại thì bạn hỏi: Em bận à, sao không nhắn tin lại cho anh. WHAT THE HELL?

Có thể cô ấy không muốn nhắn cho bạn. Nhưng có thể cô ấy đang trong toilet róc rách, tồ tồ, tủm tủm, hoặc đang làm bất cứ việc gì. Cô ấy đâu có trách nhiệm gì phải nhắn lại cho bạn?

Không nên phải quan trọng hóa việc cô ấy không nhắn tin lại. Nếu cô ấy hứng thú với bạn, kiểu gì thì cô ấy cũng sẽ nhắn lại thôi. Là đàn ông, hãy học cách kiên nhẫn.

Cách nhắn tin khi không biết nói gì?

cach nhan tin khi khong biet noi gi

1) Nhắn tin để phá vỡ thế im lặng

Lý do tại sao lại có cái thế im lặng, là bởi vì trước đó chủ đề bạn nói nó bị nhạt rồi. Quá nhạt luôn ý. Chẳng hạn bạn nói Vì chưa yêu ai bao giờ nên muốn nghiêm túc. Phải tìm một cô gái thật tốt và tháo vát để yêu và lấy làm vợ.  

Thì sau đấy cuộc trò chuyện nó im lặng, vì người con gái họ sợ không đủ tốt. Bạn nghĩ bạn là ai mà cô ấy phải chứng minh? Ý tôi là mới quen, chưa đủ hấp dẫn thì cô ấy không phải cố mà chứng minh. Thì cuộc trò chuyện nó rơi vào thế im lặng.

Để phá vỡ thế im lặng này, có vài cách.

Cách thứ nhất là bất ngờ.

Ví dụ với tình huống chưa yêu ai nên muốn yêu nghiêm túc để tìm vợ, bạn có thể nhắn tiếp: “Mà chán rồi giờ anh muốn xõa luôn. Có gì để mai tính”

Oke, tư duy của bạn có thể vẫn muốn tìm người con gái tốt để cưới làm vợ. Nhưng không ai cấm bạn được trêu đùa hay vui vẻ khi nhắn tin cả.

Cách tiếp theo để phá vỡ im lặng là lôi sự kiện gì đó gần đây vào để nói.

Ví dụ: “Dạo này dân tình đi xem phim Lật mặt dã man nhỉ. Em xem phim này chưa”

Một cách tiếp theo mà tôi cũng hay dùng là viết gì đó để con gái tưởng tượng. 

Ví dụ: “Nếu bây giờ tự dưng em có 1 tỷ mà phải tiêu trong 1 ngày thì em tiêu cái gì”

Đa số khi hỏi tôi sẽ nhận được à em muốn mua cái túi, em muốn nâng ngực, em muốn du lịch, blah blah qua đó thì mình có thể nắm được tâm tư của mục tiêu luôn.

Hoặc nếu họ không trôi vào câu chuyện của mình mà vặn ngược lại kiểu như: “Em đang nghèo lắm, ước gì bây giờ có ai cho mình tiền thì tốt.”

Thì bạn có thể trả lời: “Tiền là gì, anh sẽ cho em mọi thứ thuộc về anh. Nhưng em phải đồng ý lấy hết không bỏ cái gì, kể cả cái quần đùi.”

Không em không lấy cái quần đùi của anh. Oke, thế trên người anh, em muốn lấy thứ gì và bỏ lại thứ gì.

Kiểu như vậy, bạn sẽ phá vỡ thế im lặng và kéo cuộc trò chuyện theo hướng mở.

2) Cách nhắn tin khi không biết nói gì: Khi crush hỏi khó không biết trả lời

Có rất nhiều trường hợp đôi khi crush hỏi gì đó khó quá không biết trả lời thế nào. Thực sự là khó. Chẳng hạn em ý hỏi:

“Anh có thích uống vang trắng không?”

Thì bạn sẽ tự hỏi, quái sao em ý lại hỏi thế. Là bởi vì em ý thích vang trắng hơn vang đỏ. Hay em ý thích vang trắng nên hỏi ý mình để khi nào rủ em ý đi uống?

Trong những trường hợp như vậy, điều tốt nhất bạn nên làm là ướm xem ý của crush là gì. Trong khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn, tôi có chia ra phần đoán ý. Và đó là một trong những khâu rất quan trọng khi nhắn tin. Ví dụ bạn có thể ướm xem ý cô ấy thế nào. Hỏi lại: “Em thích vang trắng à?”

Chỉ đơn giản là hỏi lại để xem ý cô ấy thế nào thôi.

Hoặc khi cô ấy hỏi: “Anh nghĩ gì về người con gái đã qua một lần đò?”

Thì bạn cứ ướm ý xem, đôi khi trêu trêu một tý cũng được: “Ý em là cô gái biết lái đò với chèo thuyền á. Anh nghĩ ai cũng thích cả.”

“Không ý em là người con gái đã từng đổ vỡ blah blah blah..”

Thì lúc đó bạn vừa có thời gian để suy nghĩ và phản hồi sao cho nó hợp lý. Tránh gây ra tình trạng cô ấy nghe được phản hồi của bạn là cầm dép chạy mất luôn.

3) Cách nhắn tin khi không biết nói gì: Khi crush đưa vào chủ đề không phù hợp

cach nhan tin khi khong biet noi gi

Đôi khi cũng có lúc crush đưa vào câu chuyện một chủ đề không phù hợp. Ví dụ như crush nói về bạn trai cũ. Em ý say sưa nói về cảm xúc với cuộc tình trước thế nào. Thậm chí còn gửi cả ảnh kiểu như cái bánh làm tặng bạn trai cũ, rồi kiểu tóc lúc còn yêu bạn trai cũ. Sao không gửi clip 50 giây luôn nhỉ.

Chuyện này gặp ngoài đời thì chuyện này ít khi xảy ra. Nhưng trên mạng thì tương đối phổ biến. Vì đôi khi crush họ chỉ đang muốn có người ngồi nghe họ trút nỗi lòng.

Và đương nhiên là rất ít thằng đàn ông nào muốn nghe mấy chuyện này.

Nếu mà bạn có thể nghe mấy chuyện này hết ngày này qua ngày khác thì bạn sẽ dần biến thành cái thảm chùi chân của crush thôi. Ý tôi là cái thảm rất thảm. Bạn chỉ là lốp dự phòng, là người tình mà kiếp sau cô ấy cũng không chọn.

Trong những trường hợp như vậy, bạn chỉ đơn giản nhắn là: “Em kể cho anh những chuyện này khi chúng ta thân hơn được không?”

Nó có nghĩa là khi nào em thích anh rồi thì anh sẵn sàng nghe. Còn giờ thì anh còn nhiều việc khác để cho vào đầu hơn là chuyện tình của em.”

Còn nếu crush không muốn nói chuyện nữa vì bạn không chịu lắng nghe ư? Không đấy không phải không lắng nghe. Mà là không lắng nghe những chuyện dị hợm. Bạn có tin nhiều cô đọc ngôn tình xong bịa ra không?

4) Nhắn tin khi crush đưa tin buồn

chia tay khong ly do

Đôi khi bỗng nhiên bạn đang nhắn tin với crush mà em ý gặp tin buồn. Chẳng hạn như bố em vừa vào viện, bà em vừa mất, con mèo nhà em vừa đi lạc… Trong tình huống kiểu như vậy cũng rất khó để nói chuyện. 

Trong trường hợp như vậy. Hãy tránh đồng cảm quá mức, hoặc lôi chuyện tương tự ra kiểu như: “Anh nhớ lúc bà anh mới mất…” Nó sẽ kéo theo crush chìm vào cảm xúc nặng hơn. Và lúc đấy cô ấy không còn thấy sự hiện diện của bạn là quan trọng. Chỉ có cảm xúc của cô ấy là vĩnh cửu thôi.

Thực ra trong những trường hợp như vậy chả có cách nào để xoa dịu hoàn toàn tâm trí người ta cả. Lựa chọn tốt nhất là an ủi rồi nhắc về sự hiện diện của mình. 

Chẳng hạn: “Chắc em đang buồn lắm. Có anh ở đây, nếu em cần gì giúp thì cứ bảo anh.” Có anh là được.

5) Cách nhắn tin khi không biết nói gì: Nhắn tin khi crush bị ốm

Hãy nhớ điều này. Con gái mà ốm là họ mệt vãi cứt ra rồi, oéo muốn nhắn tin với ai cả. Nhưng nếu vẫn cặm cụi nhắn tin với bạn, và còn khoe là mình đang ốm (ỐM THẬT) là cô ấy chỉ đơn giản là đo đạc tình cảm của bạn thôi. Cô ấy muốn biết là bạn có quan tâm thực sự không, hay chỉ dăm ba lời bốc phét qua tin nhắn. Thích em lắm, yêu em lắm, yêu nhất trần đời. Nhưng em ốm lăn đùng ra đấy thì anh good night. Thật sự thì hôm khác 12 giờ anh mới ngủ nhưng hôm nay không hiểu sao 10 giờ là anh muốn lên giường rồi.

Trong trường hợp này, sau khi hỏi han lê la được crush ốm thế nào, ốm ra làm sao. Cách tốt nhất mà bạn có thể làm đó là mua đồ ăn, mua hoa quả, mua thuốc. Nói chung mua cái mẹ gì cũng được, xong đỗ cái xịch trước cửa nhà crush gọi em ý xuống lấy đồ. Uy tín luôn.

Đây là cái cơ hội mà bạn đang từ top 10, top 100.

Đùng 1 cái bạn trở thành top 1, top 2 trong mắt cô ấy, ấn tượng mạnh trong mắt crush. Bởi vì với con gái thì những thời khắc như này nó rất quan trọng. Nó thuộc về phần bản năng nguyên thủy rồi. Họ phải mang thai 9 tháng bạn hiểu không? Và nếu người con trai nào có thể chăm sóc họ lúc ốm vặt này, thì cũng có thể chăm lo và quan tâm họ khi họ mang thai 9 tháng. Mặc dù chưa chắc đã phải vậy, nhưng bản năng mách bảo là vậy.

Thì đấy là cơ hội ghi điểm đấy nhé. Kể cả cô ấy có bảo anh đừng qua, anh qua em không tiếp. Nhưng đấy là nói xạo. Thực tế là cô ấy muốn biết xem sự quan tâm của bạn đến đâu.

Giải đáp thắc mắc cách nhắn tin khi không biết nói gì?

Cách nhắn tin khi không biết nói gì là làm sao?


Cách nhắn tin khi không biết nói gì là cách tương tác qua tin nhắn với người khác mà bạn không biết phải nói gì tiếp theo.

Có nên nhắn “Em ăn cơm chưa” không?


Không nên, vì câu này thường không tạo ra cuộc trò chuyện sâu sắc và không thú vị.

Nếu crush hỏi câu khó trả lời, cần phải làm gì?


Bạn có thể ướm xem ý của crush là gì và hỏi lại để hiểu rõ hơn trước khi trả lời.

Làm thế nào khi crush đưa vào chủ đề không phù hợp?


Bạn nên lịch sự nhắc nhở rằng chủ đề không phù hợp và đề xuất chuyện khác để trò chuyện.

Cách xử lý khi crush bị ốm?


Nếu crush đang ốm, hãy thể hiện sự quan tâm bằng cách mua đồ ăn, thuốc hoặc hoa quả và gửi tặng cho cô ấy để chăm sóc.

Kết luận

Đó là 5 cách nhắn tin khi không biết nói gì. Ở thời buổi hiện đại ngày nay, những cuộc trò chuyện thực tế đang chết dần mà thay vào đó là tin nhắn. Bởi vậy nếu không biết nhắn tin tán gái sẽ là một thiệt thòi lớn cho bạn. Tham khảo khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn để biết cách tôi và những người thành công ngoài kia đang làm nhé.


3 bình luận

  1. Mồ côi mẹ từ hồi tiểu học. Chỉ có bố và 1 em trai. Cô gái này liệu có phẩm chất tốt nào có thể dự đoán? Em cảm ơn anh ạ

    Trả lời
  2. Cho em hỏi là khi con gái nói em giống người yêu cũ của cô ấy là sao ạ.
    Cô ấy hay nhận xét về em này nọ .

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0