1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Làm được gì với 1 triệu USD?

1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Với 1 triệu đô bạn có thể làm được những việc gì? Trong bài viết này Chính Em sẽ giải đáp cho bạn biết.

1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Với 1 triệu đô bạn có thể làm được những việc gì?

Với đa số người Việt, 1 triệu đô là một khoản tiền lớn. Theo số liệu từ Statisca năm 2020 Việt Nam có khoảng 19.4900 triệu phú. Tuy nhiên con số thực tế chắc chắn lớn hơn rất nhiều.

Một phần bởi số liệu không công bố. Một phần số liệu trên chưa tính những người có nhà, có đất, bất động sản ở những thành phố lớn.

Những người này đi làm lương có thể chỉ 10-20 triệu/tháng. Tuy nhiên nếu bán căn nhà đang ở hiện tại. Họ vẫn có đủ 1 triệu đô để trở thành triệu phú.

Vậy thì trở lại với chủ đề hôm nay: 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 Triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đô la Mỹ còn được gọi là đô, đô la hoặc USD. Đây là đơn vị tiền tệ chính của Hoa Kỳ và được coi là đồng tiền mạnh nhất thế giới. Nó được dùng phổ biến ở đa số các giao dịch của nhiều quốc gia khác nhau.

Cũng chính bởi sự phổ biến ấy mà nhiều người rất quan tâm tới việc quy đổi tỷ giá USD sang tiền VND là bao nhiêu?

Tỷ giá tiền đô khi quy đổi sang tiền Việt thường biến động thường xuyên, liên tục và được cập nhật hàng giờ, hàng ngày.

Nếu tính ở thời điểm hiện tại, vào ngày 31/08/2021 thì tỷ giá quy đổi được ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố là:

1 USD = 22.787 VND.

Như vậy, dựa vào sự quy đổi trên, chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt:

1 triệu đô = 22.787.000.000 VND ( 22 tỷ 787 triệu đồng)

Sau khi biết 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Bạn có tự hỏi 1 triệu đô làm được những việc gì không?

1 trieu do bao nhieu tien viet

1 triệu đô làm được việc việc gì?

1 triệu đô tương đương với gần 23 tỷ VNĐ, với số tiền khủng này thì sẽ có thể làm được rất nhiều việc khác nhau.

1 triệu usd mua được 1 căn liền kề diện tích trên 100m2 kề tại nội đô Hà Nội.

1 triệu đô mua được 3-4 căn chung cư cao cấp diện tích trên 100m2.

23 tỷ tiền Việt mua được 1 con Roll Royce Ghost hoặc gần được 1 con Phantom. Mua được 2 con Maybach đầu 5. Mua được 10 con Mẹc E hoặc 10 con BMW dòng 5 số.

1 triệu đô mua được 909 iPhone Pro Max.

Có lẽ bạn đã hình dùng 1 triệu làm được gì rồi đúng không? Vậy bạn sẽ làm gì?

Ý định tiêu tiền mỗi người khác nhau

Có lẽ mỗi người sẽ có một ý định khác nhau. Chẳng hạn:

  • Có người sẽ mua tất cả đồ hiệu mình khao khát.
  • Có người mua ngay một chiếc ô tô hạng sang như Mercedes, BMW.
  • Có người mua ngay một căn hộ cao cấp của Vin, Sun, THM.
  • Thay một loạt, iPhone, iPad, Macbook phiên bản cao cấp nhất.
  • Có người sẽ dùng 1 triệu đô để du lịch thả phanh sau mua Covid. Chẳng hạn tới Paris xem nó tuyệt vời như quảng cáo hay tệ như bao người review. Rồi Maldives, Grand Canyon hay bất cứ nơi nào bạn ao ước từ trước.

Tất cả những điều trên bạn nên làm và có sự cân nhắc. Nhưng hãy nhớ là 1 triệu đô sẽ cạn rất nhanh nếu bạn dùng nó để đốt, để thỏa mãn những ham muốn bất tận của bản thân. Tham khảo nợ nần bế tắc, làm thế nào để thoát ra?

Muốn giữ 1 triệu đô hay gần 23 tỷ tiền Việt, bạn nên tìm cách khiến “tiền đẻ ra tiền”. Và dưới đây là vài cách.

Đầu tư cổ phiếu

Với 1 triệu đô hoặc gần 23 tỷ tiền Việt, bạn có thể chi ra một phần để mua cổ phiếu. Với tình hình dịch bệnh hiện nay, đa số mã cổ phiếu đều đi xuống. Nhưng chắc chắn sẽ có những cú nhảy vọt về giá sau khi kinh tế hồi phục trở lại.

Cổ phiếu là một trong những kênh đầu tư hàng đầu của những nhà đầu tư từ lớn để nhỏ, từ thiếu kinh nghiệm cho đến dày dặn kinh nghiệm. Giá cổ phiếu thường biến động và tăng giảm liên tục, phụ thuộc vào tình hình của từng công ty, doanh nghiệp.

Nếu có 1 triệu đô trong tay, cổ phiếu chắc chắn là một trong những lựa chọn sáng giá nhất. Tuy vậy, bạn phải học, phải có kiến thức. Nếu không sẽ rất dễ biến cổ phiếu thành 1 kênh đánh bạc online.

Ngoài cổ phiếu ra, tiền ảo cũng là một kênh khác bạn nên tham khảo.

1 triệu đô đầu tư bất động sản

Nếu như cổ phiếu phù hợp với nhiều đối tượng và khoản đầu tư đa dạng. Chẳng hạn có người đầu tư cổ phiếu vốn 5 tỷ. Nhưng có người 100 triệu. Hoặc thậm chí có người chỉ 5-10 triệu thì vẫn tham gia được.

Bất động sản thì tiền to hơn. Là sân chơi cho những người một là có tiền, 2 là những người liều lĩnh, dám sử dụng đòn bẩy để chờ thời cơ.

Khi sở hữu 1 triệu đô la, bạn có thể thoải mái lựa chọn những dự án và loại hình bất động sản ưng ý. Sở hữu một khối lượng bất động sản lớn đồng nghĩa với việc bạn đang có một khối tài sản khổng lồ.

Bên cạnh đó, bất động sản cũng có khả năng sinh lời dài hạn. Vậy nên đầu tư bất động sản là kênh luôn được nhà đầu tư vốn lớn để mắt tới.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào lĩnh vực nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có những rủi ro phát sinh. Vậy nên trước khi đầu tư, bạn cần có được kiến thức đầy đủ và tìm hiểu kỹ mọi thông tin liên quan.

1 triệu đô gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm là cách giữ tiền cho người không am hiểu về những kênh đầu tư khác. Mặc dù hiện tại mức lãi ngân hàng đã giảm một cách đáng kể. Nhưng nó lại là một trong những kênh an toàn để giữ tiền.

Đa số các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều có mức lãi suất dao động từ: 4,30 – 5,55%/tháng với kỳ hạn tiết kiệm 1 tháng và cao hơn theo năm. Lấy ví dụ nếu bạn gửi 23 tỷ lãi suất 5% 1 năm thì mỗi năm bạn sẽ nhận được thêm 1,15 tỷ. Một con số không lớn so với số tiền gửi nhưng chấp nhận được đúng không?

Với số tiền lãi này, chắc chắn bạn sẽ an nhàn hơn rất nhiều. Cũng như có được nguồn thu nhập ổn định từ khoản gửi tiết kiệm này. Tham khảo cách từ chối cho mượn tiền của người thông minh.

Mở cửa hàng kinh doanh

Kinh doanh cũng là lựa chọn phổ biến khi có vốn. Xã hội phát triển kéo theo việc đa dạng các mặt hàng sản phẩm và dịch vụ. Nếu bạn là một người yêu thích kinh doanh thì việc mở một hoặc nhiều cửa hàng cũng là lựa chọn không tồi.

Với số vốn 1 triệu đô, bạn có thể mở nhiều loại hình kinh doanh khác nhau mà không cần lo lắng thiếu chi phí.

Tuy nhiên để đảm bảo doanh thu và lợi nhuận. Bạn phải có hiểu biết, kinh nghiệm về lĩnh vực lựa chọn. Đồng thời tham khảo những kinh nghiệm của người đi trước và tìm hiểu kỹ thị trường ngành hàng.

Ngoài ra, cần phải có chiến lược kinh doanh phù hợp. Cũng như các kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn để tránh những rủi ro không mong muốn.

1 triệu đô đầu tư trái phiếu

Bên cạnh cổ phiếu thì trái phiếu cũng là một loại chứng khoán được nhiều người quan tâm và đầu tư.

Trái phiếu thường sẽ có lãi suất cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm. Đồng thời phát sinh ít rủi ro hơn cổ phiếu.

Đầu tư trái phiếu chính là việc bạn mua lại trái phiếu do một doanh nghiệp nào đó phát hành. Khi đó sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành chủ nợ của họ.

Đặc biệt, với số tiền 1 triệu đô la Mỹ, bạn có thể đầu tư trái phiếu tại nhiều doanh nghiệp hay công ty lớn, có độ tin tưởng và an toàn cao.

Tương tự, nên tìm hiểu kỹ về tổ chức phát hành trái phiếu cũng như các điều khoản. Hãy đảm bảo rằng số tiền mình đầu tư là một khoản “giữ tiền” chính đáng.

Đầu tư vào chính mình

nhung cuon sach hay ve hen ho

Cho dù bạn đầu tư vào lĩnh vực hay kênh đầu tư nào đi chăng nữa? Đầu tư vào bản thân luôn là thứ cốt lõi và hiệu quả nhất.

Đừng nhầm đầu tư vào chính mình là cho bản thân mình hưởng thụ, sa đọa. Đầu tư vào chính mình là học tập, và lấy thêm kiến thức ở lĩnh vực bạn mong muốn.

Với một số người có thể là đầu tư vào ngoại hình. Chẳng hạn tút tát lại nhan sắc, khiến cho mình trông chuyên nghiệp và “cao cấp” hơn.

Khi ấy, bạn sẽ tạo ra được giá trị riêng của bản thân và được mọi người coi trọng, đánh giá cao hơn.

Từ đó, con đường làm việc sẽ rộng mở và bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập ổn định một cách dễ dàng.

Góp quỹ từ thiện

Sau cùng bạn có thể sử dụng một phần tiền của 1 triệu đô để làm từ thiện. Từ thiện là một việc làm vô cùng ý nghĩa và được hoan nghênh. Đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Bạn có thể làm từ thiện trực tiếp. Trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn. Hoặc góp quỹ từ thiện vào những tổ chức từ thiện uy tín.

Việc làm này không chỉ giúp đỡ và tạo thêm niềm tin cho người được giúp. Mà còn giúp cho bản thân cảm thấy an yên và được mọi người xung quanh tôn trọng hơn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt và những cách để sử dụng số tiền ấy một cách hợp lý nhất mà Chính Em muốn chia sẻ.

Hy vọng nội dung phía trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn. Cũng như lựa chọn được cho mình được một kênh đầu tư hợp lý và gia tăng số tiền bạn đang có.

Chắc chắn rằng, khi sở hữu được một khoản tiền lớn như vậy thì mỗi người sẽ có một cách sử dụng riêng khác nhau. Nếu là bạn, bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào, vào những việc gì? Hãy chia sẻ với Chính Em nhé!


Đọc thêm bài:

2 bình luận về “1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Làm được gì với 1 triệu USD?”

  1. Bài viết rất bổ ích! Anh có thể chỉ em một trang wed về kiền thức cơ bản về cổ phiếu được không ạ. Em cám ơn anh rất nhiều!

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0