Sự nghiệp

Nếu muốn thành công hãy chơi với những kiểu người này

“Nếu muốn đi thật nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi thật xa, hãy đi cùng nhau.”

Tôi sẽ chả tốn thời gian ngồi đây gõ từng chữ, nếu nội dung không ai theo dõi. Tôi sẽ chả có hứng thú viết, nếu nội dung không có tương tác, bình luận, chia sẻ. Tôi cũng không dành nhiều thời gian để làm những thứ ít đem giá trị cho cuộc sống của mình.

Bạn cũng vậy, bạn cũng muốn lựa chọn những thứ đem lại giá trị cho bản thân mình. Bạn tập thể thao vì muốn cơ thể khoẻ mạnh hơn. Bạn đọc sách vì muốn đầu óc khôn ngoan hơn. Bạn chơi với anh A, thằng B, cậu C vì họ giúp đỡ bạn. Bạn theo dõi Chính Em hàng ngày vì nó đem lại giá trị cho bạn.

Đừng bao giờ bao quanh cuộc sống của mình với những thứ kém giá trị, bởi châm ngôn phương Tây vẫn nói, “Thành công không bao giờ đến nếu bạn nằm trọn trong máy hút bụi.”

Muốn thành công trong chinh phục phụ nữ, công việc, tài chính, hay bất cứ lĩnh vực nào khác thì bạn luôn cần rất nhiều yếu tố hỗ trợ. Dĩ nhiên ý thức phát triển bản thân là nhân tố không thể thiếu, nhưng bên cạnh đó thì nhân tố con người cũng đóng vai trò mật thiết.

“Tôi là mọi thứ người ta nói tôi không thể có.”

Bạn không thể thành công. Bởi nếu nằm gọn trong máy hút bụi, xung quanh bạn sẽ chỉ toàn rác thải.

Bạn không thể thành công. Bởi nếu nằm gọn trong máy hút bụi, lâu dần bạn cũng thành bụi hoặc rác thải.

Người Việt xưa cũng có câu, “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.” Câu châm ngôn luôn đúng, vấn đề là bạn có muốn chấp nhận sự thực đó hay không mà thôi.

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn 5 tuýp người, họ sẽ là những quan hệ chủ lực giúp bạn không những đi nhanh hơn mà còn xa hơn nữa.

Muốn thành công? 5 tuýp người này sẽ giúp bạn

Cảm ơn internet đã cho con người có cơ hội tương tác với nhau, nhờ đó mà bạn có thể xây dựng những tuýp người giúp bạn thành công ở bất cứ đâu, bất cứ không gian, bất cứ thời gian nào.

Hoặc nếu có thể xây dựng 5 tuýp người này cả ngoài đời lẫn internet. Chúc mừng, bạn sẽ thành công nhanh gấp 2 lần bình thường.

1) Người định hướng

Tôi không thích gọi là thầy, vì nó ám chỉ tới gương mặt của những người không mấy thiện cảm trong quá khứ. Tôi thích gọi là người định hướng, vì nó nhẹ nhàng hơn và rõ nghĩa hơn.

“Muốn chỉ huy hợp xướng, người đàn ông phải quay lưng lại đám đông.”

Trong tất cả các mảng của cuộc sống, bạn luôn cần tìm cho mình những người định hướng. Đó là những người thành công hơn bạn, hiểu biết hơn bạn, và dày dặn kinh nghiệm hơn bạn ở mảng đó.

Vậy nên đừng lạ lùng khi thấy tôi là chuyên gia về dating & relationship, nhưng lại cần đến định hướng của một cậu bạn kém 7 tuổi về sức khoẻ.

Rất quan trọng khi bạn coi ai đó là người định hướng cho mình. Bạn không thể trở thành real man nếu người định hướng cho bạn là trai đểu, sở khanh. Bạn không thể nói tiếng Anh như người bản ngữ nếu người định hướng bạn chỉ giỏi ngữ pháp hoặc ngược lại.

Người định hướng cho bạn rất quan trọng, muốn thành công bạn cần tới sự có mặt của họ. Bởi họ sẽ giúp cuộc đời bạn có những ngã rẽ. Họ sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Họ sẽ thay đổi nhận thức của bạn. Thành hay bại trong cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào người định hướng.

[box]Hãy chọn người định hướng khôn ngoan cho mình.[/box]

ĐỀ CỬ:  Có nên nghỉ việc và ra ngoài làm chủ không?

2) Người muốn thành công từ bạn

Một trong những phương pháp học hiệu quả nhất đó là học đến đâu thực hành đến đấy. Nhưng trong một số trường hợp, bạn không thể thực hành được. Vậy làm thế nào để thay thế?

“Người không mắc lỗi là người không bao giờ thử thách những điều mới mẻ.”

Hãy dạy nó cho người khác. Hãy truyền đạt những kiến thức bạn học được cho những ai muốn biết. Hoặc nếu có thể, vừa thực hành vừa truyền đạt là cách giúp bạn học nhanh gấp 2 lần bình thường.

Hãy để mắt tới hình ảnh của mình trong quá khứ, bế tắc, thất bại, không lối thoát, v.v… Những hình ảnh này có thể không tồn tại bên bạn nữa, nhưng nó xuất hiện ở khắp nơi, với nhiều khuôn mặt khác nhau. Đoán xem, những anh bạn như vậy đầy rẫy ngoài kia.

Một khi họ muốn thành công từ bạn, hãy dạy cho họ. Tại sao ư? Bởi nó không những giúp bạn học nhanh gấp 2 lần, mà nó còn khiến bạn hạnh phúc nữa.

3) Người trao đổi kiến thức

Họ học được từ bạn 8 lạng, bạn cũng học được từ họ nửa cân. Người cùng bạn trao đổi kiến thức rất quan trọng, vì họ sẽ giúp bạn biết thêm những thứ mới, ôn lại những thứ cũ, và thảo luận những thứ bạn đang tiếp thu.

“85% triệu phú là những người tự tay gây dựng.”

Ví dụ ngày xưa học tiếng Anh, tôi tham gia vào forum, ở đây các thành viên trao đổi Skype để tham gia trò chuyện cùng nhau. Điều này thật tuyệt vời, vì không những bạn có thể trò chuyện với bạn bè khắp nơi trên thế giới, mà bạn còn nhanh chóng xoá được khoảng cách, để không còn tự ti khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài nữa.

Bạn là newbie, họ cũng là newbie. 2 bên có thể nói chuyện về bất cứ thứ gì, trên trời dưới biển. Quả thực đó là cách tự giúp đỡ nhau rất hiệu quả.

Muốn thành công? người trao đổi kiến thức là cực kỳ cần thiết.

ĐỀ CỬ:  Bài học cuộc sống Tổng thống Obama dạy chúng ta

4) Người tích cực

Có những người luôn luôn ủng hộ bạn, cho dù bạn có làm tốt hay không.

Có những người sẽ chỉ ra những điểm bạn làm chưa tốt, nhưng mục đích của họ vẫn là ủng hộ bạn.

Cả 2 tuýp trên đều là người tích cực, và họ rất đáng được hoan nghênh trong cuộc sống này.

“Bạn có thể thấy tôi khó khăn, nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy tôi bỏ cuộc.”

Những người tích cực là những người tuyệt vời. Bởi cuộc sống của chúng ta là những rào cản và thử thách. Đôi khi chỉ một cơn gió nhẹ thôi cũng khiến chúng ta chới với khỏi mặt đất. Lúc này, những người tích cực sẽ kéo bạn lên, họ sẽ vực bạn dậy, nói cho bạn biết bạn giá trị thế nào, tiềm năng và sức mạnh của bạn đến đâu. Để sau cùng bạn vẫn là bạn, vượt qua mọi khó khăn và rào cản của cuộc sống.

Nếu muốn thành công, hãy làm bạn với người tích cực. Tin tôi đi, đó là điều đúng đắn nhất bạn nên làm.

5) Người tiêu cực

Trong cuộc sống, người tiêu cực chiếm đa số. Họ xuất hiện ở khắp nơi, ngoài đời thực, internet. Đôi khi, họ chính là những gương mặt thân quen nhất mà bạn có, chẳng hạn như cha mẹ, bạn bè, anh chị em, cô bác chú dì, v.v…

Điểm thú vị của những người tiêu cực là nó khiến bạn mạnh mẽ hơn. Khiến bạn khát khao hơn. Khiến bạn muốn chứng tỏ mình không giống như những gì họ phán xét.

Tuy nhiên nếu không suy nghĩ tích cực như trên thì rất dễ để bạn bị nhấn chìm bởi họ, những con người tiêu cực. Bởi họ sẽ thuyết phục bạn, làm nản chí bạn, và khiến bạn tin rằng những gì họ nói là đúng, là chính xác.

Nhưng bạn ạ, THỰC TẾ (Fact) và Ý KIẾN (Opinion) là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Không ai biết thực tế về việc bạn sẽ trải qua, tất cả những gì họ nói chỉ đơn giản là ý kiến mà có thể họ đã trải qua, hoặc nghe đâu đó mà thôi. Họ nghĩ đó là THỰC TẾ, nhưng không nó chỉ là Ý KIẾN mà thôi.

Nhớ nhé, những lời mà người tiêu cực nói chỉ đơn giản là ý kiến. Còn thực tế cuộc sống của bạn ra sao thì chỉ mình bạn biết mà thôi. Đừng tập trung vào họ, hãy tập trung vào chính bản thân mình.

Muốn thành công? 5 tuýp người trên sẽ giúp bạn. Hãy để tôi nhắc lại một lần nữa, họ có thể là bất cứ ai, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới này. Ngoài đời sẽ giúp mọi thứ thực tế hơn, nhưng internet sẽ giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn.

Hãy lựa chọn quan hệ để thành công. Đừng chọn quan hệ chỉ để giải trí và thất bại.

Chúc bạn may mắn!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh, rất cám ơn anh vì đã viết ra cuốn sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và trang chinhem.com

Em là một đọc giả của chinhem.com và cũng đã rinh cuốn Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II về cho chính mình.

Em nghĩ mình nên viết mail này để bày tỏ sự cảm kích với những gì anh đã mang lại, không chỉ cho em mà còn cho nhiều đọc giả khác, nhiều "boy" muốn thành "man" khác như em. Thoạt đầu khi đọc trang chinhem.com thì em chỉ có một ý định duy nhất đó là học cách để cua gái. Em và người yêu chia tay với nhau cách đây mấy tháng, khoảng thới gian bên nhau là 3 năm và trong thời gian đó em gần như bỏ hết những mỗi quan hệ với những cô gái khác chỉ để ở bên cô ấy. chính vì thế mà sau khi chia tay em đã sa sút rất nhiều, không thể nói chuyện với bất kỳ cô gái nào, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến ny cũ. haizz thật là thảm hại!

Nhưng cũng thật may mắn khi em tìm thấy trang chinhem.com và quyết định mua cuốn GMBAPD II là một sự lựa chọn không thể nào sáng suốt hơn. Cuốn sách đã thay đổi lại thái độ và nhận thức của em bây giờ. Nó đã giúp em có lại sự tự tin và hứng khởi mỗi khi ra đường, mỗi khi trò chuyện, gặp mặt một người khác. Một lần nữa xin cám ơn anh rất nhiều.

Và em cũng muốn hỏi thêm anh về những cuốn sách khác về phát triển bản thân, em đã đọc bài trên trang chinhem.com nhưng em vẫn muốn kiếm thêm những cuốn sách khác để phát triển thêm nữa! Rất mong anh có thể chia sẻ thêm.

Cám ơn anh rất nhiều!
Mai Ngọc Anh
Biên Hoà, Đồng Nai

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

66 phản hồi tại "Nếu muốn thành công hãy chơi với những kiểu người này"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Tuổi 20
Tuổi 20

Tôi rất thích đọc những bài viết của anh. Mỗi lần đọc là mỗi lần tâm trạng tôi cảm thấy thoải mái hơn, tôi chỉ cần có vậy, việc có thực thi được hay không chả quan trọng.
Chúc anh nhiều sức khỏe và hãy tiếp tục cho viết tiếp những thứ ý nghĩa hơn cho mọi người nhé! 🙂

Phong..
Phong..

Cảm ơn ah.. Những bài viết của ah rất hay , rất thật tế.. Đi thẳng vào nhu cầu người đọc. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn ah, tôi hy vọng những dòng chữ hôm nay mà tôi để lại khi ngan qua đay sẽ là động luc về tinh thần để ah có thêm những bài viết tiếp theo và chung tôi lại Đc đọc nó. Xin chúc ah nhiều sức khỏe.

linh
linh

Anh laiH ơi anh co wep chên youtube hay emai k ạ,cho em xin địa chỉ với ạ,em cũng theo dõi chinhem.con đk 1thời gian rồi mà k tìm dk

Quốc Cường
Quốc Cường

E theo dõi ChinhEm từ rất lâu rồi, em cũng mua sach và đọc đi đọc lại những gì a viết rất nhiều lần, e có dừng một thời gian theo dõi web để ổn định lại cuộc sống, h đang đọc lại hơn 200 bài viết của a nữa. Cảm ơn a rất nhiều, chúc a luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Thân.

Wind
Wind

cần chơi với Lai H để thành công về dating và relationship
:))
mình cao = Lai H nhưng nặng hơn những 20 kg
cần cố gắng thêm để = Lai H

Tiến
Tiến

Bài Viết Rất Hay. Cảm Ơn Anh

van sang
van sang

Bài viết rất hay cảm ơn anh Lai H

Nam
Nam

Anh giúp e nhé
Chúng em gặp nhau sau 1 tháng chia tay. Em cũng muốn biết em ấy sẽ nói gì.em cô gắng nhường nhịn nhưng cô ấy càng lấn tới
Những gì tối đó em làm, em nói, cô ấy đều tỏ ra ko thích, bực nửa, rất vô tâm ( tính em ấy hiền lắm,rất hiền ) như là cố gắng vùi dập công sức của em làm cho cô ấy

Nam
Nam
Em hát thì chê dở, kiu dừng, em nặn đất sét tặng cô ấy trái tim rồi bông hồng nhưng cô ấy lại lấy tay đè bẹp lên cái mà em đã nặn, bắt lỗi em từng câu nói, rồi còn cố ý chê gia đình em haizzz, nc với em mà chỉ chờ chị ruớt về,( cô ấy về sớm hơn 1 tiếng) em nói em yêu cô ấy thì lại nói là k thích em, nói là” trong lớp có ai ko sao a ko thích đi, ko chừng em cũng thích ng khác r ” còn nhìu… Xem tiếp »
DuTin
DuTin

Lâu không thấy anh Lai H. ra bài mới. Chắc đang hoàn thiện V3 của GMBAPD. Bao giờ có vậy anh?

Huy
Huy

nghe GMBAPĐ 2 của anh cả trăm lần giờ mới thấy thiếu phần pickup,cuốn sau anh Lai bổ sung phần tán tỉnh những cô gái mình thích nhé! Khi đọc trên trên web thì thấy có bài Những phương pháp bắt chuyện của các pickup artist và xem video về pickup thì thấy hiểu hơn! Hy vọng anh sẽ ra nhiều bài nói nhiều hơn về pickup! cám ơn anh!
ps: ngày nào em cũng nghe GMBAPĐ 2 trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy!

wpDiscuz