Sự nghiệp

Nếu muốn thành công hãy chơi với những kiểu người này

“Nếu muốn đi thật nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi thật xa, hãy đi cùng nhau.”

Tôi sẽ chả tốn thời gian ngồi đây gõ từng chữ, nếu nội dung không ai theo dõi. Tôi sẽ chả có hứng thú viết, nếu nội dung không có tương tác, bình luận, chia sẻ. Tôi cũng không dành nhiều thời gian để làm những thứ ít đem giá trị cho cuộc sống của mình.

Bạn cũng vậy, bạn cũng muốn lựa chọn những thứ đem lại giá trị cho bản thân mình. Bạn tập thể thao vì muốn cơ thể khoẻ mạnh hơn. Bạn đọc sách vì muốn đầu óc khôn ngoan hơn. Bạn chơi với anh A, thằng B, cậu C vì họ giúp đỡ bạn. Bạn theo dõi Chính Em hàng ngày vì nó đem lại giá trị cho bạn.

Đừng bao giờ bao quanh cuộc sống của mình với những thứ kém giá trị, bởi châm ngôn phương Tây vẫn nói, “Thành công không bao giờ đến nếu bạn nằm trọn trong máy hút bụi.”

Muốn thành công trong chinh phục phụ nữ, công việc, tài chính, hay bất cứ lĩnh vực nào khác thì bạn luôn cần rất nhiều yếu tố hỗ trợ. Dĩ nhiên ý thức phát triển bản thân là nhân tố không thể thiếu, nhưng bên cạnh đó thì nhân tố con người cũng đóng vai trò mật thiết.

“Tôi là mọi thứ người ta nói tôi không thể có.”

Bạn không thể thành công. Bởi nếu nằm gọn trong máy hút bụi, xung quanh bạn sẽ chỉ toàn rác thải.

Bạn không thể thành công. Bởi nếu nằm gọn trong máy hút bụi, lâu dần bạn cũng thành bụi hoặc rác thải.

Người Việt xưa cũng có câu, “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.” Câu châm ngôn luôn đúng, vấn đề là bạn có muốn chấp nhận sự thực đó hay không mà thôi.

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn 5 tuýp người, họ sẽ là những quan hệ chủ lực giúp bạn không những đi nhanh hơn mà còn xa hơn nữa.

Muốn thành công? 5 tuýp người này sẽ giúp bạn

Cảm ơn internet đã cho con người có cơ hội tương tác với nhau, nhờ đó mà bạn có thể xây dựng những tuýp người giúp bạn thành công ở bất cứ đâu, bất cứ không gian, bất cứ thời gian nào.

Hoặc nếu có thể xây dựng 5 tuýp người này cả ngoài đời lẫn internet. Chúc mừng, bạn sẽ thành công nhanh gấp 2 lần bình thường.

1) Người định hướng

Tôi không thích gọi là thầy, vì nó ám chỉ tới gương mặt của những người không mấy thiện cảm trong quá khứ. Tôi thích gọi là người định hướng, vì nó nhẹ nhàng hơn và rõ nghĩa hơn.

“Muốn chỉ huy hợp xướng, người đàn ông phải quay lưng lại đám đông.”

Trong tất cả các mảng của cuộc sống, bạn luôn cần tìm cho mình những người định hướng. Đó là những người thành công hơn bạn, hiểu biết hơn bạn, và dày dặn kinh nghiệm hơn bạn ở mảng đó.

Vậy nên đừng lạ lùng khi thấy tôi là chuyên gia về dating & relationship, nhưng lại cần đến định hướng của một cậu bạn kém 7 tuổi về sức khoẻ.

Rất quan trọng khi bạn coi ai đó là người định hướng cho mình. Bạn không thể trở thành real man nếu người định hướng cho bạn là trai đểu, sở khanh. Bạn không thể nói tiếng Anh như người bản ngữ nếu người định hướng bạn chỉ giỏi ngữ pháp hoặc ngược lại.

Người định hướng cho bạn rất quan trọng, muốn thành công bạn cần tới sự có mặt của họ. Bởi họ sẽ giúp cuộc đời bạn có những ngã rẽ. Họ sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Họ sẽ thay đổi nhận thức của bạn. Thành hay bại trong cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào người định hướng.

[box]Hãy chọn người định hướng khôn ngoan cho mình.[/box]

2) Người muốn thành công từ bạn

Một trong những phương pháp học hiệu quả nhất đó là học đến đâu thực hành đến đấy. Nhưng trong một số trường hợp, bạn không thể thực hành được. Vậy làm thế nào để thay thế?

“Người không mắc lỗi là người không bao giờ thử thách những điều mới mẻ.”

Hãy dạy nó cho người khác. Hãy truyền đạt những kiến thức bạn học được cho những ai muốn biết. Hoặc nếu có thể, vừa thực hành vừa truyền đạt là cách giúp bạn học nhanh gấp 2 lần bình thường.

Hãy để mắt tới hình ảnh của mình trong quá khứ, bế tắc, thất bại, không lối thoát, v.v… Những hình ảnh này có thể không tồn tại bên bạn nữa, nhưng nó xuất hiện ở khắp nơi, với nhiều khuôn mặt khác nhau. Đoán xem, những anh bạn như vậy đầy rẫy ngoài kia.

Một khi họ muốn thành công từ bạn, hãy dạy cho họ. Tại sao ư? Bởi nó không những giúp bạn học nhanh gấp 2 lần, mà nó còn khiến bạn hạnh phúc nữa.

3) Người trao đổi kiến thức

Họ học được từ bạn 8 lạng, bạn cũng học được từ họ nửa cân. Người cùng bạn trao đổi kiến thức rất quan trọng, vì họ sẽ giúp bạn biết thêm những thứ mới, ôn lại những thứ cũ, và thảo luận những thứ bạn đang tiếp thu.

“85% triệu phú là những người tự tay gây dựng.”

Ví dụ ngày xưa học tiếng Anh, tôi tham gia vào forum, ở đây các thành viên trao đổi Skype để tham gia trò chuyện cùng nhau. Điều này thật tuyệt vời, vì không những bạn có thể trò chuyện với bạn bè khắp nơi trên thế giới, mà bạn còn nhanh chóng xoá được khoảng cách, để không còn tự ti khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài nữa.

Bạn là newbie, họ cũng là newbie. 2 bên có thể nói chuyện về bất cứ thứ gì, trên trời dưới biển. Quả thực đó là cách tự giúp đỡ nhau rất hiệu quả.

Muốn thành công? người trao đổi kiến thức là cực kỳ cần thiết.

4) Người tích cực

Có những người luôn luôn ủng hộ bạn, cho dù bạn có làm tốt hay không.

Có những người sẽ chỉ ra những điểm bạn làm chưa tốt, nhưng mục đích của họ vẫn là ủng hộ bạn.

Cả 2 tuýp trên đều là người tích cực, và họ rất đáng được hoan nghênh trong cuộc sống này.

“Bạn có thể thấy tôi khó khăn, nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy tôi bỏ cuộc.”

Những người tích cực là những người tuyệt vời. Bởi cuộc sống của chúng ta là những rào cản và thử thách. Đôi khi chỉ một cơn gió nhẹ thôi cũng khiến chúng ta chới với khỏi mặt đất. Lúc này, những người tích cực sẽ kéo bạn lên, họ sẽ vực bạn dậy, nói cho bạn biết bạn giá trị thế nào, tiềm năng và sức mạnh của bạn đến đâu. Để sau cùng bạn vẫn là bạn, vượt qua mọi khó khăn và rào cản của cuộc sống.

Nếu muốn thành công, hãy làm bạn với người tích cực. Tin tôi đi, đó là điều đúng đắn nhất bạn nên làm.

5) Người tiêu cực

Trong cuộc sống, người tiêu cực chiếm đa số. Họ xuất hiện ở khắp nơi, ngoài đời thực, internet. Đôi khi, họ chính là những gương mặt thân quen nhất mà bạn có, chẳng hạn như cha mẹ, bạn bè, anh chị em, cô bác chú dì, v.v…

Điểm thú vị của những người tiêu cực là nó khiến bạn mạnh mẽ hơn. Khiến bạn khát khao hơn. Khiến bạn muốn chứng tỏ mình không giống như những gì họ phán xét.

Tuy nhiên nếu không suy nghĩ tích cực như trên thì rất dễ để bạn bị nhấn chìm bởi họ, những con người tiêu cực. Bởi họ sẽ thuyết phục bạn, làm nản chí bạn, và khiến bạn tin rằng những gì họ nói là đúng, là chính xác.

Nhưng bạn ạ, THỰC TẾ (Fact) và Ý KIẾN (Opinion) là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Không ai biết thực tế về việc bạn sẽ trải qua, tất cả những gì họ nói chỉ đơn giản là ý kiến mà có thể họ đã trải qua, hoặc nghe đâu đó mà thôi. Họ nghĩ đó là THỰC TẾ, nhưng không nó chỉ là Ý KIẾN mà thôi.

Nhớ nhé, những lời mà người tiêu cực nói chỉ đơn giản là ý kiến. Còn thực tế cuộc sống của bạn ra sao thì chỉ mình bạn biết mà thôi. Đừng tập trung vào họ, hãy tập trung vào chính bản thân mình.

Muốn thành công? 5 tuýp người trên sẽ giúp bạn. Hãy để tôi nhắc lại một lần nữa, họ có thể là bất cứ ai, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới này. Ngoài đời sẽ giúp mọi thứ thực tế hơn, nhưng internet sẽ giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn.

Hãy lựa chọn quan hệ để thành công. Đừng chọn quan hệ chỉ để giải trí và thất bại.

Chúc bạn may mắn!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, mình đã đọc hết Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp có lẽ hơi trễ một tí mình mới viết bài trả lời cho anh được, vì cũng bận nhiều việc nên chỉ còn mỗi buổi tối đọc sách được một chút nên hoàn thành cuốn sách cũng hơi lâu .

Đầu tiên cảm ơn anh đã mang đến cho mình một cuốn sách trên cả tuyệt vời những nội dung rất thực tế và cách anh viết thì đọc rất thích thú, thậm chí khi mới cầm cuốn sách trên tay mình khi đọc đã bị cuốn hút vào nội dung của cuốn sách mà tí nữa là quên giờ đi ngủ để sáng còn đi làm.

Sau khi đọc xong cuốn sách mình đã tăng thêm tự tin phần nào để bắt đầu tiếp cận phụ nữ và mọi người xung quanh thực hành dần. Có lẽ một phần sau khi chuyện tình duyên đã đổ vỡ, nên thôi thúc mình phải thay đổi bản thân tốt lên nhiều nhất có thể khi mình đọc Chương II phần cố gắng hài lòng phụ nữ là cách thui chột bản thân. Mình thấy mình quá nice guy đi lúc mình sẵn sàng làm tất cả vì cô ấy thì cô ấy lại từ chối mình thẳng thừng nhất lúc ấy ko hiểu tại sao sự chân thành ko chiến thắng được. Giờ thì mình đã hiểu mấu chốt mọi việc nhiều hơn thông qua cuốn sách này.

Cuối cùng ngoài việc mình đọc sách hằng ngày mình vẫn dành một chút để lên chinhem.com để tham khảo và ủng hộ nhiều thông tin bổ ích khác. Cảm ơn Master Lai.H đã mang đến cho mình một cuốn sách và nó còn hơn cả một cuốn sách với giá trị nó mang lại. Chúc anh luôn hạnh phúc và thành công nhiều hơn trong những dự đình sắp tới.
A Kha
Tân Định, Q.1, TP. HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

72 phản hồi tại "Nếu muốn thành công hãy chơi với những kiểu người này"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Tấn Phước
Tấn Phước

Từ khi tìm đến chính em qua sự tình cờ trên Google giúp em có thêm một góc để cho tâm hồn mình dựa vào . Một nơi để có thể học và cải thiện những kỹ năng sống trên thực tế .

Phạm văn Đoan
Phạm văn Đoan

Thực sự bài viết của anh rất hay, hay ở chỗ đem đến tinh thần cho người khác!
Chúc anh luôn khỏe và thành công để có những bài viết , chia sẻ thêm cho nhiều người.

Dany tân
Dany tân

Bài viết của a thật tuyệt, e đọc bài viết của a người của e có tinh thần khác hản, e ước gì có cơ hội được gặp những người thành công, trò chuyện cùng họ, học hỏi từ họ. Cam ơn anh lai H.

Tuổi 20
Tuổi 20

Tôi rất thích đọc những bài viết của anh. Mỗi lần đọc là mỗi lần tâm trạng tôi cảm thấy thoải mái hơn, tôi chỉ cần có vậy, việc có thực thi được hay không chả quan trọng.
Chúc anh nhiều sức khỏe và hãy tiếp tục cho viết tiếp những thứ ý nghĩa hơn cho mọi người nhé! 🙂

Phong..
Phong..

Cảm ơn ah.. Những bài viết của ah rất hay , rất thật tế.. Đi thẳng vào nhu cầu người đọc. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn ah, tôi hy vọng những dòng chữ hôm nay mà tôi để lại khi ngan qua đay sẽ là động luc về tinh thần để ah có thêm những bài viết tiếp theo và chung tôi lại Đc đọc nó. Xin chúc ah nhiều sức khỏe.

linh
linh

Anh laiH ơi anh co wep chên youtube hay emai k ạ,cho em xin địa chỉ với ạ,em cũng theo dõi chinhem.con đk 1thời gian rồi mà k tìm dk

Quốc Cường
Quốc Cường

E theo dõi ChinhEm từ rất lâu rồi, em cũng mua sach và đọc đi đọc lại những gì a viết rất nhiều lần, e có dừng một thời gian theo dõi web để ổn định lại cuộc sống, h đang đọc lại hơn 200 bài viết của a nữa. Cảm ơn a rất nhiều, chúc a luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Thân.

Wind
Wind

cần chơi với Lai H để thành công về dating và relationship
:))
mình cao = Lai H nhưng nặng hơn những 20 kg
cần cố gắng thêm để = Lai H

Tiến
Tiến

Bài Viết Rất Hay. Cảm Ơn Anh

van sang
van sang

Bài viết rất hay cảm ơn anh Lai H

wpDiscuz