Người thành công: Cách nhận dạng, đặc điểm, tính cách, phụ nữ

Chắc chắn bạn phải đồng ý với tôi vì điều này. Đó là đa số các nhân vật được coi là chủ tịch trên mạng thì đều không phải chủ tịch thật. Thậm chí chưa chắc họ đã phải người thành công.

Họ không giàu hơn tôi, không giàu hơn bạn. Nhưng bạn có thấy chỉ dựa vào gái, xe sang, quần áo gán mác hàng hiệu. Là họ có thể dễ dàng dẫn dắt được người xem không?

Bởi vì đa số chúng ta đều có chung một hình dung về người thành công, giàu có do xã hội tạo ra. Đó phải là những người đi xe sang, mặc áo Gucci, tay đeo Rolex, và xung quanh là gái đẹp.

Để tôi nói cho bạn biết điều đó KHÔNG CÓ GÌ ĐÚNG VỚI SỰ THẬT CẢ. Đó không phải đặc điểm của những người giàu. Đó chỉ là đặc điểm của người muốn giàu.

Đặc điểm của người muốn giàu

nguoi thanh congĐặc điểm của người muốn giàu, đó là những người muốn được người khác nghĩ rằng mình giàu. Đó là lý do với nhóm người này, họ luôn thích sở hữu những sản phẩm được gắn với biểu tượng của sự giàu có, sang chảnh.

Ví dụ như quần áo. Guci, DG, LV, những công ty này họ đã duy trì thương hiệu của mình ở phân khúc luxuri (tạm dịch xa xỉ) có hãng hơn 100 năm. Thì bây giờ mặc đồ của những hãng như vậy tự khắc cái hình ảnh bản thân họ sẽ được gắn với sự giàu có và xa xỉ.

Đôi khi trên báo, bạn sẽ thấy đúng là có nhiều người giàu thật và họ cũng giống như là tín đồ của những brand này thật. Nhưng đó là dưới khái niệm của báo chí và tư duy của người đọc. Với tôi, tôi thấy những người giàu đó họ làm vậy là có mục đích cụ thể. Chẳng hạn thu hút dư luận, đánh lạc hướng dư luận, hay chuẩn bị ra mắt gì đó, chứ không phải mục đích là để khoe mình giàu. Đổ núi tiền vào quảng cáo đôi khi không hiệu quả bằng việc khoe quần áo, đồng hồ, siêu xe đâu. Người thành công và giàu có suy nghĩ họ không suy nghĩ đơn giản đâu bạn ạ.

5 đặc điểm nhận dạng người thành công xịn

nguoi thanh cong1) Không bóng bảy nhưng chất

Với người thành công thực sự, hoặc họ nghĩ bản thân mình đủ giàu rồi. Họ không có xu hướng sử dụng những biểu tượng giàu có như quần áo hiệu dập nổi, hay những mẫu thời trang đang xốt xình xịch trên mạng vì độ ăn chơi. Nhưng, không có nghĩa là họ chỉ thích dùng đồ rẻ, kém chất lượng.

Trên thực tế, họ cũng thích dùng đồ chất lượng nhưng không phô trương, không bị brand làm mờ mắt để phải chi thêm vài chục lần cho một món hàng.

Tôi từng hỏi một ông anh, cái đồng hồ trông cũng tàm tạm, 500 triệu. Cái kính mắt trông cũng khá vớ vẩn, 70 triệu. Hay như áo Mark Zuckergurb hay mặc, bạn thấy nó giống như kiểu mấy cái áo trơn 1 trăm rưỡi, 2 trăm, nhưng thực tế áo này là hàng thửa của Brunello Cucinelli may riêng, giá chỉ tầm có chục triệu 1 cái thôi.

Thế nên, nếu bạn thấy mấy thứ người đó khoác lên người. Không màu mè, không phô trương, nhưng hỏi giá ra khéo ngất, thì đó đúng là người thành công thật.

Và đương nhiên những thứ như xe sang, nhà đẹp, du lịch nước ngoài là những nơi họ có. Chỉ là họ không có nhu cầu khoe thôi.

2) Hút thuốc hoặc tập luyện thể thao

Người thành công mà tôi gặp, thông thường sẽ phân cực thành 2 hướng. Một là con nghiện nicotin, thuốc lá hoặc xì gà. Mà thông thường phần lớn là thuốc lá.

Đừng hiểu lầm, tôi không cổ suý cho việc này. Hút thuốc không có lợi cho sức khoẻ và những người xung quanh. Đó là điều rõ như ban ngày rồi. Chỉ là tôi đang nói về trải nghiệm gặp gỡ của mình thôi. Thuốc lá và xì gà, đó là 2 mặt hàng nicotin được người thành công rất ưa chuộng.

Và một nhóm còn lại là chăm chỉ tập luyện thể thao. Môn thể thao ưa thích của những người thành công ngạc nhiên lại không phải đánh golf, mà lại thường là chạy bộ. Tất nhiên đa số người thành công họ đều có thẻ membership ở một hoặc vài sân golf nào đó, nhưng tập luyện hàng ngày thì thường lại là chạy bộ.

Tôi nghĩ bắt buộc nó phải là 2 thái cực như vậy. Một là nghiện thuốc 2 là thể thao, chứ không thể nào lưng chừng không thuốc không thể thao được. Rất khó để một người thành công mà không nghiện gì đó. Bởi vốn dĩ để thành công được là bạn đã “lệch” thứ gì đó trong cuộc sống rồi. Và việc tìm thứ gì để cân bằng lại là tất yếu.

Lý giải khác..

Để trở nên thành công và giàu có, công việc của họ thực sự rất áp lực. Họ cứ nói bình thường vậy thôi, là bởi vì họ quen rồi, chứ bạn nhảy vào là tàu hoả nhập ma ngay. Thế nên họ phải tìm đến một là nicotin để giải toả căng thẳng. Và 2 là tập luyện để reset lại đầu óc cho một ngày.

Đôi khi có những người họ chơi cả combo luôn. Tham khảo Tập trung làm việc: Cách reset lại não bộ để thành công

bad boy la gi3) Thích khoe năng lực nhưng nó lạ lắm

Bệnh chung của đàn ông là thích khoe năng lực, khoe mình tài giỏi. Không khác được. Người thành công cũng chả khác gì, nhưng cái khoe của người ta, tôi thấy nó không giống người bình thường.

Người bình thường, phông bạt khi khoe thường người ta hay khoe kèm hình ảnh. Ví dụ anh là trưởng phòng là phải đây này hôm trước anh mới ra sân golf giao lưu với sếp bên Nhật này. Còn người thành công tôi thấy sở thích khoe của họ khá kỳ quái.

Họ thích nói về, không phải nói là họ thích phân tích về cái viễn cảnh thị trường trong vài năm tiếp theo. Và họ đã làm gì, đã chuẩn bị những gì và khi thời khắc đến họ sẽ ăn đậm như thế nào.

Hoặc nhiều người thậm chí không khoe. Im ỉm, nhưng thời khắc đến họ ăn đậm. Và lúc đó họ mới khoe ra.

4) Người thành công có high income skill

Tôi không biết dịch ra tiếng Việt là gì, nhưng high income skill hiểu nôm na là những kỹ năng kiếm được tiền lớn. Có những skill chỉ giúp bạn kiếm được tiền lẻ, hoặc cơ bản là giống như đa số người khác. Nhưng những người có high income skill là những người họ có tập hợp những kỹ năng để giúp họ kiếm được số tiền rất lớn.

Ví dụ như khoá học về chốt sale đi, bạn sẽ thấy thập cẩm giá đúng không? Có người bán 200, 300k. Nhưng có người bán lên tới vài chục triệu một khoá. Tôi không bàn về mức độ legit nhé, nhưng chắc chắn 1 điều là ông bán 200k 1 khoá không phải người có high income skill.

Người thành công là người chắc chắn có high income skill. Bạn thử nghĩ xem, từ những năm 2017 2018 mỗi ngày họ bán được trăm đơn tới nghìn đơn thì sau bao nhiêu năm họ thành công tới cỡ nào?

Đó là high income skill. Rất ít người làm được, thế nên nó mới giúp họ kiếm được nhiều tiền.

an tuong dau tien5) Người thành công tâm hồn trẻ hơn tuổi

Một đặc điểm khác giúp bạn xác định được người thành công thật, đó là họ thường sẽ có vẻ ngoài hoặc suy nghĩ trẻ hơn độ tuổi.

Lý do là bởi người thành công thường là những người bám sát rất rõ dòng chảy của thị trường. Họ không kiểu:

“Thôi thế là thời mình qua rồi, giờ là thế hệ của bọn trẻ. Mình chả bằng chúng nó được đâu.”

Không, người thành công bởi vị họ bám sát thị trường để khai thác thị trường. Thế nên họ sẽ dễ hoà hợp và thích nghi với lớp trẻ hơn. Tôi không nói là đu theo lớp trẻ nhé, điều đó muốn cũng không được. Chỉ là họ dễ dàng thích nghi và hoà nhập hơn thôi, vì đầu óc của họ thích nghi và thay đổi mỗi ngày.

Và đó là lý do tại sao trông họ thường trẻ trung hơn, cả vẻ ngoài lẫn suy nghĩ so với người trạc tuổi.

Bên cạnh người đàn ông thành công, sẽ không có người phụ nữ gây hoạ

“Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ.”

Và tất nhiên, đó không phải người phụ nữ gây hoạ.

Bao nhiêu công sức, tiền bạc, của cải người đàn ông sẽ ném xuống sông xuống biển nếu gặp người phụ nữ phá hoại. Ngược lại, một người đàn ông thành công được thì những đóng góp của người phụ nữ bên cạnh cũng không nhỏ.

thanh cong cua dan ong

Luôn luôn hỗ trợ

1) Phụ nữ của người thành công sẽ hỗ trợ tất cả những quyết định có phần liều lĩnh của anh ta.

Nàng luôn sẵn sàng khích lệ tinh thần để bạn có thể săn đón được mục đích cũng như ước mơ của mình.

2) Luôn khiến bạn hửng khởi khi đặt chân về đến nhà. Dũng cảm vượt qua những ngày tháng khó khăn (bad days) cùng bạn. Cũng là người đầu tiên chúc mừng bạn khi đặt chân tới vùng đất có tên là… good days (thành công của đàn ông).

3) Giá trị của phụ nữ nằm ở việc giúp bạn cải thiện mình hàng ngày.

Để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn sẽ luôn muốn ‘cố gắng’, ‘tiếp tục’, và ‘vượt qua’ từ ngày này qua ngày khác. Từ sự việc này qua việc khác.

Giúp năng lượng của bạn luôn ở mức 100%

4) Phụ nữ của người đàn ông thành công sẽ giúp anh ta có một khởi đầu đầy năng lượng và tràn trề sinh lực. Để có thể đối đầu với vô số khó khăn phải đối mặt trong ngày.

Thành công của đàn ông đôi khi chỉ đơn giản có vậy.

5) Cô ấy sẽ không bao giờ đánh giá bạn. Sẽ chấp nhận bất chấp bạn là ai, bạn đang trong hoàn cảnh nào? Hay bạn đang ở vị trí nào trong mắt người khác?

Cô ta luôn là người đem đến cho bạn sự tự tin và tích cực nhất có thể.

6) Tất nhiên, phụ nữ chất lượng cũng dạy bạn những bài học về cuộc sống.

Góc nhìn của đàn ông và đàn bà là 2 thái cực khác nhau. Thế nên, nếu đang ở thái cực A nhìn về thái cực B, bạn cần phải có 1 chiếc đèn để soi sáng. Đó chính là cô ấy!

7) Một phụ nữ chất lượng sẽ luôn thành thật với bạn. Bất kể bạn có thích điều đó hay không?

Bên cạnh việc động viên và khuyến khích, cô ta sẽ cho bạn biết mình còn thiếu thứ gì? Điều gì cần thay đổi và cải thiện? Yếu tố nào cần phát huy? Để có thể đem về thành công của đàn ông.

Bạn có biết ngoài Chính Em ra thì Lai H. cũng làm cả video nữa không? Vào đây để xem video của tôi và đừng quên bấm nút subscribe để tôi có động lực làm nhiều video hơn nhé.

Mở mang tầm mắt của bạn

8) Cô ấy sẽ mở mang tầm mắt và thành công của đàn ông bởi những điều mới. Bạn sẽ có được những sở thích mới lạ và hấp dẫn khi cùng trải nghiệm với cô ấy.

9) Sẽ giúp bạn thấy được bản thân mình theo cách mà cô ấy nhìn nhận. Tất nhiên theo chiều hướng tích cực nhất.

Sẽ giúp bạn nhận ra đâu là thứ tuyệt vời nhất bạn đang có, hoặc… không có!

10) Sau cùng, cô ấy sẽ giúp bạn trưởng thành. Giúp bạn thoát khỏi những rắc rối không đáng có. Và luôn giữ bạn trên con đường đỉnh cao của mình.

Khi tìm thấy người phụ nữ tương tự bài viết trên. Hãy nhanh tay níu giữ và đừng để cô ta tuột mất khỏi tay mình. Bởi nàng là một trong những yếu tố then chốt tạo nên thành công của đàn ông, cũng như của chính bạn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết kế tiếp.

Your friend,

Lai H.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối