Học ít hiểu nhiều: Muốn thành công thì đừng chỉ là con mọt sách

Học ít thôi và đọc ít thôi. Để thành công được thì việc học chỉ là một thứ khá nhỏ bé trong tập hợp mà bạn cần trang bị cho cuộc sống này.

Học ít thôi và đọc ít thôi.

Là chủ 1 website không ai là không muốn độc giả ghé thăm web mình thật đông, theo dõi web mình thật lâu, và tương tác càng nhiều càng tốt.

Tôi cũng ngoại lệ, đó dĩ nhiên là những thứ mà tôi muốn. Nhưng có một thứ còn quan trọng hơn tất cả, đó là lợi ích của từng cá nhân khi vào website này đọc bài, hay nói cách khác đó là LỢI ÍCH CỦA BẠN.

Tại sao tôi lại viết chủ đề “gây hại” cho website của mình? Tại sao tôi vẫn thường nói “nếu không phải xyz thì nên đóng cửa sổ tại đây?”

Bởi vì tôi quan tâm đến lợi ích của bạn, thành công của bạn, và những gì bạn có thể đạt được từ THỰC TẾ chứ không phải lý thuyết suông.

Bạn theo dõi 1 website, bạn subscribe 1 kênh Youtube, bạn đọc những cuốn sách rất hay… Nhưng lợi ích của nó đem lại không nhiều nếu không được áp dụng vào thực tế.

Nói cách khác, chỉ học và chỉ đọc không phải là cách để bạn thành công.

hoc itChính tôi cũng khác gì đâu..

Chính bản thân tôi cũng phải đối diện với việc này rất nhiều lần. Những ngày đầu tiên mới biết đến pick-up, tôi rất say mê nó. Trung bình tôi phải mất 20-30 phút để đọc hiểu một bài với sự trợ giúp của từ điển, nhưng tôi rất kiên trì và cố gắng đọc thật nhiều bởi tôi nghĩ đó là cách mà tôi sẽ thành công hơn với phụ nữ. Tôi muốn thoát khỏi cảnh bế tắc khi đó…

Nhưng rồi tôi cũng chỉ đọc mà thôi. Thực hành là điều gì đó quá xa xỉ với tôi. Tôi viện đủ cớ, nào là:

 • “Ở VN không có nhiều con gái đi bộ như nước ngoài”
 • Ở VN văn hóa đề phòng rất cao, phụ nữ sẽ nghĩ mình đến ăn cướp thay cho bắt chuyện”
 • “Liệu những gì mình học được có phù hợp với con người VN?”

Cuối cùng tôi vẫn chỉ thấy tôi chây ì trong vòng an toàn của mình một cách IM LẶNG và NHỤC NHÃ.

Học ít thôi!

Học ít thôi! Lúc đó tôi ước rằng mình không phải Introvert, tôi thù loại tính cách này và những con người tính cách này. Tôi nghĩ rằng nếu mình Extrovert có lẽ mọi thứ đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Rồi một ngày nọ tôi quyết định phải làm gì đó. Và rồi cuối cùng tôi đã làm thật…

Tôi sử dụng 1 câu pickup lines mà mình cảm thấy hay nhất khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

“Anh có thể theo chân em không? Vì bố mẹ anh nói rằng hãy theo chân ước mơ của mình.”

Tôi vẫn còn nhớ cô ta hơi giật mình một chút (vì có người lại bắt chuyện), sau khi định thần cô ta nói.

“Bố mẹ em thì nói rằng khi có người lạ bám theo thì phải tìm cách cắt đuôi.”

Tôi bất ngờ vì câu nói đó nằm ngoài phạm vi chuẩn bị của mình. Tôi có rất nhiều đáp án để dẫn dắt câu chuyện, nhưng không phải đáp án cho câu trả lời này.  Và rồi, bạn biết tôi đã trả lời thế nào sau khi định thần vài giây không?

“THẾ À!!!” trước khi cô ta té mất dạng.

Còn 1001 câu chuyện ngớ ngẩn khác nữa, nhưng đó cũng là lần tôi nhận ra mù mờ rằng “lý thuyết không giống với thực tế lắm.”

Trở lại với bạn. Bạn sẽ không học được gì khi đọc những bài mà tôi viết ra?

3 phương pháp để học ít hiểu nhiều

Cách 1: Học một ít, thực hành một nhiều

Nhiều người khi học thì giữ cho mình tư duy: Phải đọc và tìm hiểu càng nhiều càng tốt.

Đúng là cũng tốt thật. Nhưng chỉ tốt hơn việc bạn không đọc, không học, không làm gì cả.

Cho dù bạn có đọc 5 giáo trình, 10 quyển sách về 1 chủ đề. Chỉ rất nhanh thôi. Tôi nghĩ chưa tới nửa năm sau là bạn quên sạch mình đã đọc cái gì rồi.

Đã có những thời điểm tôi dành ra cả 1 năm chỉ để đọc sách. Tôi nhớ năm đó đọc tới 52 quyển cho bằng Bill Gates. Nhưng thực tế ra mà nói, năm đó tôi không áp dụng gì được nhiều cả. Doanh thu của tôi kém hơn, tôi bị lẫn lộn trong hàng tá các loại lý thuyết thập cẩm khác nhau.

Tin tôi đi. Việc học thật nhiều, đọc thật lắm. Nó không bằng được việc bạn học ít nhưng chịu khó thực hành đâu. Bạn chỉ cần đọc 1 quyển sách, và dành ra 100 giờ để thực hành ý tưởng của sách. Việc đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc đọc 100 quyển sách và cố ghi nhớ ý tưởng của sách.

Cách 2: Chơi với người có cách làm khác mình

Nếu bạn học lắm, đọc lắm, rồi cũng chỉ chơi với mấy ông học lắm, đọc lắm. Nó sẽ đem lại cho bạn lợi ích là ôn lại kiến thức, rồi đàm đạo về những trải nghiệm trong việc học và đọc.

Nhưng chơi với người làm khác mình, tư duy của bạn mới thực sự được mở mang.

Giống tôi trong quá khứ. Tôi dành cả thanh xuân của mình để học về CNTT. Nói chung tự hào mình giỏi IT này kia, hay được người khác khen sửa giúp cái này cái nọ.

Rồi một ngày tôi gặp người kiếm hàng tá tiền trên mạng trong thời gian dài rồi. Tôi nghĩ họ phải giỏi CNTT lắm, vì đó là thế giới của mạng và máy tính mà.

Nhưng rồi họ cho tôi biết, họ chả biết cái con mẹ gì về máy tính, internet cả. Một chữ bẻ đôi không biết.

Tôi thề. Lúc đấy tôi thấy nhục cho bản thân mình. Biết nhiều biết lắm thì làm gì? Trong khi chả ứng dụng được cái gì? Còn họ, mặc dù mù mờ về CNTT, nhưng họ lại kiếm được một đống tiền.

Thề, chết nhục!

Cách 3: Học ít bài vở, nhưng học nhiều kỹ năng

Để thành công trong cuộc sống này, bạn phải có một tập hợp 3 thứ: Chuyên môn, kỹ năng, trải nghiệm.

Nếu bạn học nhiều, có nghĩa bạn chỉ tập trung duy nhất vào 1/2 của chuyên môn. Nói 1/2 là còn may rồi, bởi nếu chỉ học lý thuyết thì chưa tới 1/2 đâu. Thực hành thường sẽ chiếm nhiều hơn.

Đi xin việc bạn có nghe người ta hỏi gì không?

“Thế kinh nghiệm của em làm những đâu rồi.”

Họ quan tâm oéo gì đến việc bạn học cái gì, học bao nhiêu giáo trình, đọc bao nhiêu quyển sách.

Oéo có kinh nghiệm thì biến. Vác mày về chỉ tổ lệch sóng team của bố.

Rồi còn kỹ năng công việc. Gồm kỹ năng mềm, giao tiếp, đàm phán này kia. Bạn thấy không? Người ta học ít, nhưng người ta lại đầu tư cho kỹ năng và trải nghiệm. Thế nên người ta mới thành công đấy.

Với phụ nữ, bạn cũng chỉ nên học ít thôi và đọc ít thôi

hoc it thoiĐừng mơ khi nghĩ mình có thể thành công trước tất cả phụ nữ

Nhiều người ảo tưởng rằng mình có khả năng thu hút tất cả phụ nữ sau khi đọc hết các bài viết của tôi, đến 1 lò đào tạo, hoặc đọc một cuốn sách. Nó cũng ngớ ngẩn như việc “ném tiền” theo học các khóa học làm giàu ẤU TRĨ và NGU NGỐC vậy.

Nếu bạn nào mua sách GMBAPĐ cũng biết được rằng có 8 kiêu tính cách của phụ nữ, và 1 phương pháp không thể áp dụng cho tất cả. Nhưng đa số ở đây vẫn còn rất mù mờ. Vậy thì hãy để tôi đưa ra ví dụ này cho bạn dễ hiểu nhé.

Một cô gái đến từ nông thôn, tính tình thật thà chất phác. Vì từ bé cô ta đã thấm nhuần tư tưởng “nghèo cho sạch, rách cho thơm” của bố, thế nên cô luôn cố gắng chứng tỏ với mọi người rằng mình là người “thơm” cả trong lẫn ngoài. Mục đích của cô là tìm một người chồng tốt, thật thà, và trách nhiệm như cha mình.

 

Cô gái thứ 2 cũng đến từ nông thôn, cô lên thành phố với mục đích duy nhất là đổi đời, cô muốn thoát khỏi cảnh nghèo khổ đeo bám gia đình mình bấy lâu nay. Vì thế được gả vào một nhà điều kiện chính là cách để cô ta giải được bài toán khó từ khi sinh ra.

 

Cô gái thứ 3 có tính cách mạnh và sinh ra ở một thành phố lớn. Cô thích cặp kè với đàn ông có cá tính mạnh. Họ thích cùng nhau đi xăm mình, hút cần sa, và la cà tới những quán bar gay để cảm nhận những điều dị tật của cuộc sống. Cô không quan tâm đến số lượng đàn ông đi qua đời mình, chỉ cần anh ta đem cô đến “X”, vậy là đủ.

 

Cô gái thứ 4 là tiểu thư con nhà điều kiện. Nhà mặt phố bố không làm to nhưng lại kinh doanh bất động sản. Từ bé cô đã được ảnh hưởng nền giáo dục của những người giàu có. Cô ít khi lui tới những nơi tầm thường của cuộc sống, những nơi cô lui tới phải là những địa điểm sang trọng bậc nhất. Hiện cô đang du học ở Anh và muốn yêu những người có gia thế tương tự hoặc tốt hơn.

 

Cô gái thứ 5 thì ham học, được thỏa mãn trí thức là sở thích của cô. Tại những kho tàng kiến thức, cô có thể tìm được bản thân mình thay cho giải trí cùng bạn bè cũng như nội trợ. Bởi vậy cô luôn trông chờ điều thiêng liêng sẽ đến. Đó là một anh chàng có cái đầu thông minh hơn mình, khôn ngoan hơn mình, và hiểu biết hơn mình. Bởi cô đề cao trí thức hơn tất cả mọi thứ xung quanh.

 

Vân vân và vân vân… Vậy tôi hỏi bạn, bạn sẽ biến hình thế nào để có thể thành công trước tất cả các cô gái này đây?

Học ít thôi và đọc ít thôi!

Học ít thôi vì bạn không bao giờ thoát khỏi nỗi sợ hãi khi bắt chuyện

Tôi có đang nói quá không? Chả phải tôi vẫn nói rằng tự tin của bạn sẽ thay đổi theo năm tháng đó sao?

Học ít thôi và đọc ít thôi
Bạn có cảm thấy sợ hãi mỗi khi bắt chuyện với con gái?

Đúng vậy. Tôi không nói quá đâu. Cho dù bắt chuyện đến 10, 20, 100, 200 cô gái thì một lúc nào đấy bạn sẽ vẫn cảm thấy sợ hãi, thậm chí là run sợ trước khi thực hiện.

Đôi khi nó giống hệt với cảm giác “lần đầu tiên” vậy.

Nhưng tôi thích điều này

Nó giống như mỗi lần vượt qua tôi lại là kẻ chiến thắng, và tôi thì rất thích cảm giác được chiến thắng – chiến thắng chính bản thân mình.

Tuy nhiên bạn càng rèn luyện nhiều thì bạn càng biết cách khắc chế nỗi sợ của mình, và biết cách chuyển hóa nỗi sợ hãi đó thành động lực.

Hãy ra khỏi vòng an toàn của mình và một lần được “SỢ” nhé. Học ít thôi, nhưng nhớ thực hành.

Học ít thôi vì thành công không đến sau 1 đêm

Nhiều người nghĩ rằng, “Mình sẽ đọc hết các bài viết trên Chính Em, rồi sau khi đọc xong mình cũng thành công như Lai H. vậy.”

Thế rồi bạn đọc, rồi đọc, lại đọc, không xót một bài nào. Nhưng thành công chả thấy đâu, vẫn chỉ có mình đơn côi một mình trong căn phóng trống rỗng niềm tin.

Cũng như các khóa học làm giàu. Nếu họ khẳng định rằng bạn sẽ kiếm được tiền ngay sau khi khóa học kết thúc thì dĩ nhiên là chém gió.

Bạn theo học vì bạn muốn kiếm được nhiều tiền như họ, thành công như họ. Nhưng có 1 thứ bạn không bao giờ học được từ họ, đó là NGHỆ THUẬT CHÉM GIÓ.

Gần đây có một anh chàng giới thiệu khóa học Youtube, anh ta khoe 1 tháng có thể kiếm được 30.000 USD. Nghe xong mà chút nữa phun cơm vì shock. Không phải shock vì một tên chém gió vớ vẩn, mà shock vì hầu hết người xem đều tin đó là sự thực và đổ xô đến khóa học.

Thành công không bao giờ đến sau một đêm thức giấc, nên nhớ là như vậy.

Trên đây là 3 lý do tại sao muốn thành công thì học ít thôi, và đọc ít thôi. Sau khi “do thám” ý kiến trên Facebook, tôi cũng rất mừng vì có nhiều bạn đã đoán được CHÍNH XÁC nội dung tôi muốn truyền tải trong bài viết này.

Đọc ít thôi, hãy ra ngoài và thực hành nếu muốn trang bị thành công cho mình. Còn không, thành công đó mãi mãi chỉ là của ai đó xa lạ mà thôi.

10 điều bạn không học được ở trường do Bill Gates soạn thảo

“Thế giới không hề quan tâm tới lòng tự trọng của bạn. Thế giới chỉ trông đợi bạn hoàn thành được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.”

hoc it lam

Lời bàn: Nếu đặt cái tôi quá cao vào bàn làm việc, bạn sẽ rất khó lòng làm được việc gì ra hồn. Thế giới này chỉ quan tâm đến kết quả công việc bạn đạt được. Chỉ khi được công nhận, bạn mới cảm thấy hài lòng về bản thân mình.

“Nếu bạn nghĩ giáo viên của mình khó ưa? Hãy chờ tới khi được gặp ông chủ mình.

Lời bàn: Giáo viên khó ưa là một trong những thử thách tâm lý để bạn bắt đầu công việc với một ông chủ khó ưa.

“Bạn sẽ không thể kiếm 60.000 đô sau một năm rời ghế nhà trường. Bạn sẽ không thể là một phó tổng thống với một chiếc xe hơi tiện nghi có gắn điện thoại ở bên trong, cho tới khi bạn kiếm đủ tiền để mua cả 2.”

Lời bàn: Nhiều người chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng. “Tôi Nguyễn Văn Nam, ngày này 1 năm nữa tôi sẽ kiếm được 1 triệu đô la nhờ việc bán bất động sản.” Mơ lớn là điều đáng mừng, nhưng nếu hiện tại bạn chỉ kiếm được 5 – 7 triệu/tháng. Những lời bạn nói thật sự chả có giá trị gì.

“Hãy đối xử tốt với một kẻ khác người. Vì có thể bạn sẽ phải làm việc dưới quyền của một kẻ như vậy.”

Lời bàn: Những người thành công thường không chạy theo số đông. Họ sẽ “khác người” về một số lý do nào đó. Có thể là lối suy nghĩ, cách hành xử, sự thiếu tôn trọng dành cho những người ở vị trí thấp hơn. Bạn phải dần làm quen với việc đó.

“Đi bán bánh mì kẹp thịt không làm mất đi giá trị của bạn. Ông bà của bạn ngày xưa gọi công việc bán bánh mì kẹp thịt với một cái tên khác. Họ gọi đó là “cơ hội”.

hoc it lai

Lời bàn: Muốn thành công, như Lai H. nói bạn phải không sợ nhục. Nếu sợ nhục, bạn sẽ chả làm được gì nên hồn.

“Nếu bạn gặp rắc rối. Đó không phải là lỗi của cha mẹ bạn. Vì vậy đừng rên rỉ khi mắc sai lầm, hãy cố gắng học hỏi từ chúng.

Mấy câu dưới này thật sự đỉnh..

Lời bàn: Hãy nhận trách nhiệm cho những gì mình làm. Nên nhớ, người duy nhất nhận trách nhiệm cho cuộc đời bạn là chính bạn.

“Trước khi bạn được sinh ra, cha mẹ bạn không hề buồn chán như bây giờ. Họ trở nên như vậy là bởi phải nghĩ cách thanh toán hóa đơn cho bạn, làm sạch quần áo cho bạn và lắng nghe bạn nói bạn phải trở nên sành điệu như thế nào. Trước khi kêu ca về sự buồn chán của thế hệ cha mẹ, hãy cố gấp quần áo trong tủ sao cho gọn gàng trước đã.

Lời bàn: Bất kể bạn là ai, thông minh tài giỏi cỡ nào, nhưng phải biết ơn người đã nuôi dưỡng mình.

“Trường học có thể là nơi loại bỏ sự thắng thua nhưng cuộc đời thì không. Ở một số ngôi trường, họ có thể loại bỏ những điểm kém và cho bạn nhiều cơ hội để làm lại cho tới khi đáp án đúng. Điều này hoàn toàn không giống chút nào với cuộc đời.”

Lời bàn: Có lẽ Bill Gates đang ám chỉ môi trường kinh doanh. Thương trường là chiến trường. Một khi bị đối thủ bỏ xa, tên tuổi của bạn sẽ nhanh chóng bị lãng quên.

“Cuộc đời không chia thành các học kì. Bạn sẽ không nhận được kì nghỉ hè và rất ít ông chủ thích thú tới việc giúp bạn tìm được chính bản thân mình. Vì vậy, bạn phải dành thời gian của mình để làm việc đó.

Lời bàn: Một khi đi làm, những kỳ nghỉ là rất hiếm hoi. Dù cảm xúc của bạn tốt xấu thế nào, bạn vẫn phải hoàn tất công việc vào ngày mai.

“Cuộc sống không công bằng, hãy quen với nó.”

Lời bàn: Sau cùng, đó là câu nói huyền thoại của Bill Gates. Đúng vậy, cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Có người sinh ra đã khổ. Có người sinh ra thì đã ở vạch đích mất rồi. Nếu không được sinh ra ở vạch đích, bạn phải tìm cách tới đích theo cách của mình thôi.

Chúc bạn may mắn và thành công hơn trong thời gian tới.

Your friend,

Lai H.

 


67 bình luận về “Học ít hiểu nhiều: Muốn thành công thì đừng chỉ là con mọt sách”

 1. 3 danh ngôn mà mình sưu tầm được:
  – Có 3 thứ ngu dốt: không biết những gì mình cần biết, không rành những gì mình biết và biết những gì mình không cần biết.
  – Biết mà không làm là không biết.
  – Hãy đi xa tới hết tầm mắt của mình; khi bạn tới đó, bạn sẽ nhìn được xa hơn nữa

  Trả lời
 2. Em hiểu ý của a nhưng khi a nói:”muốn thành công thì học ít thôi và đọc ít thôi” thì e thật sự không cảm thấy đồng tình cho lắm và cũng có thể làm cho mọi người hiểu sai ý. Việc học và đọc luôn là 1 việc tốt, nó giúp trang bị cho chúng ta 1 vốn kiến thức, hiểu biết nhất định… Sẽ ra sao nếu khi ta đi du lịch mà không chuẩn bị bất cứ thứ gì cả.
  Thay vào đó a nói: “muốn thành công thì hãy bước chân ra ngoài vào trải nghiệm” thì e thấy nó hợp lí hơn đấy ạ. Việc học và thực hành nó cần phải cân bằng với nhau thì mới có thể giúp chúng ta phát triển tốt được đúng ko ạ?

  Trả lời
 3. Cam on anh Lai h vi bai viet , em nhan thay minh dang gap phai van de het nhe tren , em doc qua nhieu nhung chua ap dung vao thuc te , em viet ra hy vong mot ngay em se giong nhu anh quyet dinh lam dieu gi do 🙂

  Trả lời
 4. Chào anh Lai H.. Trước tiên em xin cảm ơn nhiều về những bài viết của anh
  Em cũng muốn kể một chút về em.Trước em cũng có thích 1 em rất nhiều nhưng được 1 thời gian em ấy lại thôi,hồi đó tính em nhát nhát rồi hay chiều các em ấy,kiểu sợ mất người yêu( kết quả là mất thật).Sau đợt đó em thất vọng lắm,tìm đủ sách báo đọc và đọc cả bài viết của anh,ngộ ra một điều là cứ sống thật với tính cách của mình không nhún nhường và tự tín để tán tỉnh,đừng nghĩ về tương lai làm gì. Sau đó em tán gái theo nhiều cách khác nhau nhưng mà đều thẳng thắn nói chuyện,đôi lúc thấy mấy em kiêu kiêu,em cũng nói thẳng băng là ” nói chuyện tiếp hay nghỉ, anh thấy em không có thành ý”,ấy thế mà lại thành công anh ạ,nhưng mà cảm giác nó không thể được như cái em đầu tiên em yêu anh ạ.
  Gần đây cũng do lo em ế ( em cũng 28 ạ) nên cả gì và mợ đều giới thiệu, một em mợ giới thiếu sn 91 tính hơi trẻ con,hay dỗi hơn( chắc tại là con út) em này sau 1 thời gian em tán kiểu trên vừa thẳng thán đôi lúc hài hước thì em chết luôn ạ. Nhưng mà em 89 thì khác ạ chín chắn,lạnh lùng,vô cùng thẳng thắn,nói chuyện mặt cực kỳ lạnh lùng,nhưng vẫn chia sẻ rất nhiều về cuôc sống đời tư và gia đình của em ấy với em khi 2 đứa hẹn nhau đi chơi,đôi lúc em cũng tếu tếu tí cho vui em cũng cười 1 chút sau đó mặt lại lạnh băng,nhiều lúc không biết nói chuyện ra sao.
  Em thì mong muốn kiếm vợ ạ, em thấy em 89 ổn lắm nhưng em chưa biết cách nào phá băng,anh cho em ý kiến phá băng em 89 với ạ

  Trả lời
 5. Anh Lai h ơi , em đang yÊU xA cũng ko nỏi du học đâu chỉ là tphcm Và Bình dương thôi
  Tính em Khá lạnh đôi Khi em lạnh Với Bạn ấy , em 15 tuổi em đang làm trong amwAy việt nam
  Và trước khi làm amwAy Và em nghỉ học rồi có hôm em nói vói bạn đó là “anh Ko Học hÀNH nhIềU nên em yêu anh thì saU này Về Cạp đất mà ăn” cà đc Đáp lại là “ukm em ko Chê anh Đâu miễn yêu là đc rồi”
  RỒi dạo này Em có thằng bạn nó hay nÓi chuyện với Bạn Ấy em pk đc em ko nói năng Gì chỉ pk ghen giẬn hay gây sự rồi bạn Đó nói “Em Yêu anh nhiều lắm” dịu đi đc tí nhưng trên fb LẦn Trước cũng để cái sự kIện kết hôn vs Thằng 21 tuồi Cũng cắn Rứt rồi lạNh đi Với Bạn đó , em cũng nhìn lại mình + nghĩ mình Vầy ai yêu chứ Và đc giẢi thik thì bạn Đó bỊ ép em thì muốn đánh nhưng mình cùi quá sao ăn Nó đc nên thôi và vài lần sau thì gÂy nhau này nọ rôi thôi chị bạn đó nói em yêu nó thì giữ nó đi em cũng chịu mình vậy rồ thì ai yÊu nổi em ko tiN Nhiều nữa nên cho qua luôn
  MẤt niềm tin Tùm luM cả nhưng anh chỉ em cách giữ Và tạo Niềm tin với nhau nhiều hơn đc ko
  Em qua 3 người rồi luôn bị bỏ thôi Và người thứ 4 em ko Muốn mất nữa

  Trả lời
  • CÓ thể bài em hƠi khó hiểu
   Bạn đó nói sau Này hết cấP ba thì ba mẸ em gặp anh
   19 hay 20 gì em Cưới anh luôn em khá khó hiểu vs người Con gái nhƯ thế

   Trả lời
   • Em và bạn gái còn trẻ. Tính cách sẽ vẫn chưa hình thành rõ rệt, và còn thay đổi nhiều trong tương lai. Vì thế những gì ở đây hầu hết đều không nên áp dụng nhé.

    Trả lời
 6. Chào anh lai h…số là em có để ý 1 cô gái trong công ty….em cũng không biết cô gái có như em không…nhưng có điều khiến em không tự tin là cô ấy lớn hơn em đến 5 tuổi….vậy muốn chinh phục cô ấy thì đầu tiên mình cần gì anh nhỉ? 🙂 cám ơn anh.

  Trả lời
 7. Chào anh Lai H. Em muốn nhờ anh tư vấn hộ được không ạ.
  Hiện giờ em đang trong một mối quan hệ cực kỳ phức tạp và em không hiểu nổi nó như thế nào. Em và em ý quen nhau cũng khá lâu rồi. em cũng đã bày tỏ tình cảm với cô ấy nhưng đã bị từ chối. Nhưng có một điểm lạ là cô ấy vẫn không từ chối lời mời đi chơi với em và thường thì bọn em đi chơi cùng nhau một tuần một lần. Gần đây em đánh liều thử cầm tay sau đấy ôm và sau đó là hôn lên má nhưng em ý không phản ứng gì. Nghĩ là đã có tình cảm với em rồi nên em liều tỏ tình lần nữa nhưng kết quả thật bất ngờ lại từ chối tiếp. Gần đây một hôm em có hôn môi em ý thật bất ngờ người ta đáp lại nụ hôn của em. Nhưng sau đấy thì em ý bắt đầu thay đổi thái độ với em. liên lạc cũng ít hơn hoặc theo kiểu hời hợt cho qua. thực sự em chưa gặp cô gái nào như cô gái này nên rất bối rối mong anh tư vấn giúp.
  Em cảm ơn ạ!

  Trả lời
  • Em đã nghe đến 2 khái niệm NGƯỜI TÌNH và NGƯỜI YÊU chưa? Trường hợp của em thì cô ta muốn liệt kê em vào danh sách người tình. Có lúc cô ta muốn bất chấp tất cả với em, nhưng có lúc thì cô ta lại bị những rào cản trong đầu ngăn lại. Chính vì thế mà mọi thứ mới xảy ra như vậy. Gì thì không dám chắc, nhưng anh chắc chắn rằng em không bao giờ có được trái tim của cô ta cho dù cả 2 trở thành 1 đôi.

   Trả lời
  • Đọc bài của bạn thi lại nghĩ đến mình. minh cũng rơi vào trường hợp tương tự, người yêu cũ của mình tuy rằng đã chia tay với mình và đến với người mới, nhưng luôn muốn nói chuyện, gặp mặt mình, dù nhiều lần mình tránh né. sau này cô ấy gửi cho mình 1 cuốn nhật ký cô ấy bắt đầu viết từ khi mới chia tay mình và đến với người kia. họ đi chơi, hẹn hò, làm việc chung với nhau rất nhiều thứ, nhưng trong nhật ký đã được viết rất nhiều là từ ngày hôm đó tới giờ cô ấy vẫn luôn nhớ tới mình, hàng đêm vẫn thao thức và khóc thầm, cảm giác lạnh nhạt với người iu hiện tại, nhưng lại không nỡ xa rời. mình cảm thấy thật tội nghiệp cho anh chàng đến sau kia, nhưng cũng không biết làm cách nào để giúp. Mình đã hạn chế nói chuyện với cô ấy, cũng không giữ số đt nữa, nhưng cô ấy bảo là sẽ chờ mình 3 năm để tự hoàn thiện bản thân rồi có thời gian để mình suy nghĩ lại rồi sẽ quay về lại bên mình. Haiz…

   Trả lời
 8. thân chào bạn Lai.H ! trước tiên mình xin hỏi cách mua sách gmbapđ sau khi chuyển khoảng xong, đợi bao lâu có thể nhận được sách? mình rất ấn tượng cách truyền đạt và cách dùng câu từ gần gũi và chính xác của bạn, kể từ ngày mình tình cờ gặp “chính em” tinh thần của mình được cải thiện khá nhiều, mình đã băt đấu thực hành dần và gặt hái được những thành công nho nhỏ (Đã tò tí te được 1, 2 em rồi nhưng chủ yếu là do đói phương tạo điều kiện), nhưng mình cảm thấy cái bóng nice guy cố hữu còn khá lớn, mình ko hề cảm thấy thành công gì cả và mới đây bị 1 nàng đưa xuống FZ, trước đây thì nàng luôn là người gọi điện mình trước (khoảng 4, 5 lần/ngày) nhưng sau 1 thời gian thì cứ giảm dần (còn khoảng 1, 2 lần/ngày) cho đến 1 hôm mình gọi ko nghe máy trước giờ hẹn nên mình gọi 5, 7 lần & SMS hỏi cô ấy Tại sao? nhưng cũng không thấy trả lời, sau đó nàng gọi lại xin lỗi và bảo tại em bận, và mọi chuyện sau đó đã xoay chuyển 180 độ mà mình không thể hiểu nổi, tại sao ??? (cô này : 7/10pts, chia tay người cũ khoảng 4 ,5 tháng, có nhiều vệ tinh giàu có theo đuổi) (MÌNH THẬT THÀ, HAY SỢ LÀM SAI, ÍT NÓI, YÊU HẾT MÌNH, CAO 1.79M, NẶNG 72KG, NGOẠI HÌNH OK) lúc đầu mình bị sốc vì lúc quen nhau cô ấy luôn dành thồi gian cho mình như gọi điện, đi chơi, bảo gì nghe đấy mà ko hề quan tâm đến ai khác, cô ấy từng bảo rằng chưa quên đc người cũ nhưng từ khi gặp mình thì cô ấy cảm nhận đc hạnh phúc & tình yêu chân thành, và tại sao ko gặp mình sớm hơn nữa. tóm lại sau cuộc chiến oanh liệt này mình càng ko thể hiểu nổi tâm lý phụ nữ ntn nữa??? mình muốn xin 1 lời khuyên nên tiếp cận tuýp phụ nữ nào, và tuýp nào kị giơ với mình? thú thật mình hay bắt đc tín hiệu đèn xanh nhưng vẫn hay sợ vấp cú ngã nguyên người như vậy, mình vồn yều về tinh thần nên phải nhờ cây gậy chống lưng của bạn lai.h mới yên tâm tán gái được, Cám ơn bạn lai.h trước nhé

  Trả lời
  • Con gái quay ngoắt 180 độ như vậy thường thì họ nhận thấy điểm gì đó cực kỳ “bất thường” từ phía bạn, hoặc yếu tố tiếp theo là có người thứ 3. Nhưng đó chỉ là THÔNG THƯỜNG, còn nguyên nhân cụ thể như nào thì mình không thể phán bừa được, cái này chỉ có bạn mới đưa ra kết luận được mà thôi.

   Đàn ông có ngoại hình tốt như bạn thường rất ít khi “ĐÓI” trước phụ nữ. Chỉ cần bạn biết khai thác tốt thì thành quả sẽ cao hơn rất nhiều. Vấn đề Nice guy thì bạn cũng nên rèn luyện nhiều vì nó không tự hết trong một thời gian ngắn. Mà phải qua rất nhiều thất bại, rất nhiều bài học mới định hình được con người mới của mình.

   Còn vấn đề tuýp phụ nữ thì bạn có thể tham khảo trong cuốn GMBAPĐ. Bạn vào trang này để đặt hàng và thanh toán. Sau khi thanh toán thì khoảng 2-3 ngày là sách đến tay.

   Trả lời
 9. Cảm ơn a Lai lại 1 bài viết rất bổ ích, em đã học được rất nhiều từ cuốn GMBAPD và tiếp tục đọc và học những bài viết trên chinhem quan trọng e cũng đã có áp dụng vào thực tế và đi tán gái cuối cùng e đã tán dc 1 người sau đó bọn e thành người yêu của nhau. nhưng sau 1 thời gian em lại thấy ở họ không phải tiếp người dành cho mình, nên cũng sớm dừng lại. Em về đánh giá lại thời gian mình bắt đầu học, thử sai, chiến thắng. THì thấy rằng cua gái được gái nhưng để thành công với người con gái thì khó hơn như sự tôn trọng, biết suy nghĩ, thấu hiểu mìnhv..v.. Cho nên em thay đổi tư duy thay vì chọn cách cua gái thì hãy để gái cua mình vì con gái mỗi người mỗi kiểu, nếu mình cứ cua rồi cứ chạy theo tính tình con người họ để phù hợp thì chắc mình sẽ bị vắt sức dữ dội. tình cờ em đọc cuốn sách về khoa học tự nhiên, thấy loài cóc chọn bạn tình rất hay cóc đực khi tới tới mùa sinh sản thì phát ra tiếng kêu nhằm thu hút con cái và 1 con cóc đực có thể thu hút hàng chục con cái khác tìm đến mình. Thay vì cua gái nhiều như trước đây em chọn cách FA và dành nhiều thời gian hoàn thiện mình hơn lo cho công việc tốt hơn để thành công. Và rất lạ càng ngày con gái họ đến với em ngày nhiều hơn và một cách tự nhiên hơn không còn phải chạy đôn chạy đáo tìm gái vừa mệt mình và lãng phí thời gian rất nhiều.

  Trả lời
  • Chúc mừng em. Nếu em chọn phương pháp này thì nên ở trạng thái “MỞ” với bất kỳ cô gái nào. Phụ nữ thích đàn ông CHẤT LƯỢNG, nhưng nếu không cho họ cơ hội tiếp xúc thì họ cũng KHÔNG DÁM tiếp xúc với mình. Ngoài ra nếu sau một thời gian dài FA và không được tiếp xúc với cô gái nào, lúc đó sự tự tin của bản thân về phụ nữ sẽ giảm. Thế nên em nên cố gắng duy trì và gia tăng gặp mặt phụ nữ nếu có thể.

   Trả lời
 10. E chào a lai h!e có thể nhờ a tư vẫn giúp đc ko?hiện giờ e đang tán tỉnh với 1 cô gái cũng mới quen đc 2 tuần ;e đã hơi vội vàng khi thổ lộ tình cảm của mình quá sớm ;e mời cô ấy đi xem phim Nhưng cảm giác buổi hẹn hò giữa 2 người vô cùng NHàm chán ;suốt Buổi cô ấy chỉ chú ý đến cái điện thoại của mình!vậy theo a e có nên tìm 1 cơ hội khác ko?

  Trả lời
  • Có một số lý do như sau, độ ưu tiên giảm dần.

   1. Đuôi tên miền là .com . Anh thích tên miền quốc tế và do nước ngoài quản lý
   2. Tên miền 2 từ. Với anh 3 từ trở lên là không chuyên nghiệp. Ngoài ra khi gõ không bị vướng unikey cũng là một lợi thế
   3. Chính Em ám chỉ là em chứ không phải cô gái nào khác. Anh đã thích em thì em phải là của anh.
   4. Chính Em là từ khóa hot (bài hát của LBQ). Thế nên khi người khác tìm kiếm bài hát Chính Em thì họ sẽ thấy web của anh.

   Vì những yếu tố đầu tiên giới hạn nên tên cuối cùng thành ra như vậy 😀

   Trả lời
 11. Cho e hỏi muốn tán 1 cô gái mà cô ta đag thik ng khác thì phải lm sao ạ?e định triển r nhg sợ vào fz thì hỏng bét

  Trả lời
 12. Chào anh lai, em có hay vào chinhem đọc những bài viết của anh và thấy rất hứng thú, hiện nay em học lớp 11 và ở Tp.buôn ma thuột, có cách nào để mua được cuốn bí ẩn giải mãi phái đẹp không ạ?

  Trả lời
 13. em có một tâm lý để dành anh ah – tức là gái xinh em để sau này mới tán, còn gái không xinh em tập tán bây giờ. NHƯNG EM PHÁT HIỆN RA LÀ CHÍNH ĐIỀU NÀY KHIẾN EM VẪN KHÔNG THỂ TỰ TIN TRƯỚC GÁI ĐẸP. ANH CÓ NGHĨ LÀ BÂY GIỜ EM NÊN HY SINH LUÔN GÁI XINH KHÔNG. TỨC LÀ DÙ GÁI XINH HAY KHÔNG XINH CŨNG TÁN HẾT 😕 THẬT SỰ THÌ MÔI TRƯỜNG CỦA EM TÌNH CỜ LẠI TOÀN GÁI XINH. NHƯNG NẾU ĐỂ CHƠI BẠN BÈ THÌ KHÔNG SAO NHƯNG ĐỂ TÁN TỈNH THÌ LẬP TỨC EM BỊ CÓNG ANH AH! -_-

  Trả lời
 14. E thấy a Lai cũng như mấy bác có kinh nghiệm nên chia sẻ nhg câu truyện cưa gái of mih đi cho các đàn e học hỏi vs mà các bác chia sẽ thì cũng thấy vui vui chứ.E thấy nhg bài như kiểu Cua gái trg vòng 1 ngày rất hay và thực tế đấy

  Trả lời
 15. a lai h! sao mỗi lần bắt chuyện với người khác e đều sợ người ta nghĩ gì về mình, từ chối mình, sợ người ta không thích mình..vv. dù đó là ai đi nữa. thững suy nghĩ đó cứ chạy mãi trong đầu e khiến cho e nhiều lần ngi ngờ về bản thân mình và dường như e muốn bỏ cuộc vì nghĩ tới nó . theo a nguyên nhân là do từ đâu và a có thể cho e một lời giải được?

  Trả lời
 16. 1 thực tế vô cùng phũ phàng nhưng vô cùng cần thiết phải đề cập đó là bạn sẽ bị từ chối rất nhiều rất nhiều rất nhiều và….rất nhiều lần. Mình nhớ có lần 3,4 ngày liên tục,tiếp cận khoảng 30 người nhưng vẫn ko thể có nổi 1 số điện thoại lol.
  laih nên viết thêm về những bài viết về vấn đề bị từ chối. nhiều người không làm bởi vì họ quá sợ bị từ chối. đây chỉ là góp ý của mình thôi nhưng laih nên kể thêm nhiều hơn về những lần bị từ chối của bản thân. từ lúc là 1 newbie thậm chí cho đến khi master thì chuyện bị từ chối là chuyện hết sức bình thường,như cơm bữa thì đúng hơn lol. mình tin là những bài viết như vậy sẽ tạo nhiều động lực hơn cho người đọc bởi họ sẽ biết rằng “oh, té ra laih cũng chỉ là con người mà thôi” lol
  THẬN 🙂

  Trả lời
 17. ANH LAI H. . LÀM SAO CÓ THỂ CHINH PHỤC MỘT CÔ GÁI VẪN ĐANG NHỚ VỀ TÌNH CŨ , EM TÁN TỈNH CÔ ẤY VÀ CÔ ẤY BIẾT ĐIỀU ĐÓ , TRONG NHỮNG LẦN NÓI CHUYỆN . CỐ ẤY CÓ BÓNG GIÓ RẰNG ĐỂ QUÊN ĐƯỢC THÌ CHẮC LÀ CẦN THỜI GIAN 1 NĂM . VẬY EM CÓ NÊN THEO ĐUỔI ĐẾN LÚC ĐÓ KHÔNG ?

  Trả lời
  • @ AN huy :anh có thể bịa ra 1 câu chuyện tình cảm cũ của anh , cũng đau thương buồn chán để tâm sự với cô ý rồi đồng cảm , rồi để cô ý kể ra rồi dần dần dẫn câu chuyện sang hướng khác và mau hướng đến cái date . cái date quan trọng để quyết định sự thành công của anh 🙂 .
   Chúc anh thành công !

   Trả lời
  • bạn cũng giống mình rồi, trường hợp cô ta muốn đến với bạn thật sự nó sẽ khác lắm, không phải cù nhây lâu và bóng gió với bạn về việc không thể quên người cũ, cô ta vẫn đang đợi người cũ mặt khác cô ta cũng không muốn mất đi một mối quan hệ, con gái là vậy đó, chiến thuật tốt nhất bây giờ là làm lơ cô ta đi, chuyện gì đến sẽ đến

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0