Nội lực của con người là gì? Thoát khỏi vòng an toàn và lột xác

Nội lực của con người là gì? Nó có gì liên quan đến vòng tròn an toàn, cũng như khả năng phát triển bản thân của bạn?

Tôi đã từ một kẻ phải vay nặng lãi năm 20 tuổi. Bị đuổi học khỏi trường đại học. Nghiện ngập. Để có thể sở hữu nhà và xe chưa tới chục năm sau đó bằng nội lực và khả năng thoát khỏi vòng tròn an toàn của bản thân.

Vậy thì bạn cần làm gì để phát triển 2 thứ:

 • Nội lực bản thân
 • Mở rộng vòng tròn an toàn

Hãy đọc tiếp nội dung để khám phá thêm chi tiết nhé.

Nội lực của con người là gì?

noi luc cua con nguoi la giNội lực của con người là gì?

Trong tất cả việc giao tiếp. Hay chỉ đơn giản là khi bạn chinh phục một cô gái, tất cả những gì bạn thể hiện ra bên ngoài, từ khuôn mặt, ngoại hình, ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, cách thức tiếp cận, v.v… Tất cả đều là ngoại lực.

Vậy nội lực là gì?

 • Là những gì bạn đang suy nghĩ
 • Là những gì bạn sợ hãi
 • Là những gì bạn đang lên kế hoạch
 • Là mức độ tự tin của bạn
 • Là mindset của bạn
 • v,v…..

Trở lại với câu chuyện nội lực của con người là gì?

Tôi cá rằng mục đích của bạn vào Chính Em là để HỌC HỎI. Bạn cố gắng học hỏi mọi điều tốt nhất có thể, đọc sách, nghiên cứu các bài viết. Thậm chí xem cả các video pickup nữa. Nhưng bạn có biết rằng mình thiếu cái gì không?

Quan trọng không phải mọi phương pháp bạn học được. Không phải những cách mà người khác bày cho bạn. Mà quan trọng hơn cả đó là những gì xuất phát từ bên trong của bạn. Nội lực của con người là gì? Đó chính là INNER GAME. Là thứ giúp bạn phát triển bản thân lên một tầm cao mới.

Có người chỉ sử dụng 1, 2 phương pháp nhưng thành công vang dội. Nhưng có những người ghi nhớ trong đầu hàng tá phương pháp, cách thức, bí kíp… mà chả đạt được bất kỳ thành công nào.

Thế nên đừng quá ảo tưởng về OUTTER GAME (trick, tip, manipulation), thay vào đó hãy tập trung vào INNER GAME.

Cách cải thiện nội lực trong chinh phục?

 • vong tron an toanBạn muốn thực hành giao tiếp nói chuyện và tương tác với con gái đúng không?
 • Bạn có muốn được trực tiếp mặt đối mặt với girl xinh không?
 • Và bạn cũng sợ bị từ chối, sợ rằng cô ta không muốn tiếp chuyện hoặc không muốn mất thời gian với mình?
 • v.v và v.v…

Dưới đây là cách tôi áp dụng…

Tôi tìm những em bán hàng, những em lễ tân, những em tiếp nước xinh đẹp để nói chuyện cùng.

Tại sao?

Tại vì chẳng bao giờ tôi bị từ chối cả. Em ấy đang làm việc, thế nên dù muốn hay không muốn cũng phải tiếp chuyện với khách hàng là tôi ( nhưng thực tế thì tôi cũng chẳng mua cũng chẳng bán gì cả). Nhờ đó tôi được nói chuyện với các em vừa trẻ, vừa đẹp, vừa MIỄN PHÍ.

Thế nên nếu bạn đang muốn tìm đối tượng để thực hành, và cũng không rành lắm trong việc bắt chuyện với con gái ngoài đường thì GÁI DỊCH VỤ là lựa chọn số một.

Thực tế quãng thời gian đó giúp ích cho tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy mình không còn sợ hãi khi nói chuyện với con gái nữa. Tôi không còn lo lắng xem mình sẽ “tịt ngòi” khi nói chuyện với họ nữa.

Quan trọng hơn cả, tôi đã trả lời được câu hỏi nội lực của con người là gì. Và tự tin của tôi cũng được cải thiện rất nhiều.

Vòng tròn an toàn liên quan gì đến nội lực bản thân?

Tôi bắt đầu sử dụng Whey protein cách đây khoảng 2 năm (Tính từ thời điểm viết). Nếu bạn không biết thì Whey là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người tập Gym bình thường lẫn chuyên nghiệp.

Tôi chưa bao giờ hài lòng khi sử dụng sản phẩm này. Nhưng mặt khác, tôi không có nhiều thời gian để ăn thêm bữa. Thế nên, mặc dù tiếc tiền một chút nhưng tôi vẫn coi nó như một loại thực phẩm cứu cánh. Thậm chí còn mua yến mạch, chuối, và dĩ nhiên là máy xay để khiến công đoạn pha chế trở nên dễ dàng hơn.

Sự thật ngạc nhiên..

Cho đến một ngày cách đây khoảng 2 tháng, tôi mới xem lại biểu đồ tăng trưởng của cơ thể. Tôi nhận ra một sự thật có vẻ táo tợn. Đó là chỉ có một vài tháng cơ thể của tôi chuyển biến tích cực sau 2 năm. Trong đó những tháng thay đổi nhiều nhất là những tháng mà tôi bổ sung thêm trứng luộc hàng ngày.

Vậy là ý tưởng mới nảy ra, hẳn là bạn cũng đoán được. Tôi dẹp bỏ tất cả và ăn trứng luộc.

Đó là vòng tròn an toàn của tôi trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tôi sợ bỏ Whey cơ thể mình sẽ về vị trí xuất phát. Tôi sợ mất cơ. Tôi sợ tăng mỡ. Thế nên tôi cứ gắn bó với nó đến 2 năm.

Tôi ước mình làm điều này sớm hơn. Tôi ước mình thoát khỏi vòng tròn an toàn của mình sớm hơn. Bởi tôi rất ghét khi phải phụ thuộc vào ai đó, mà tệ hơn là thứ gì đó. (Câu chuyện chỉ đơn thuần là trải nghiệm của RIÊNG CÁ NHÂN TÔI để giúp bạn hiểu hơn nội lực của con người là gì? Với mỗi người trải nghiệm có thể khác nhau.)

Sống trong vòng tròn an toàn quá lâu sẽ khiến bạn thiếu tự tin

Nếu sống trong vòng tròn an toàn quá lâu, đó sẽ là lúc tư tưởng của bạn bắt đầu đấu tranh.

Tại sao mình không làm khác đi?

Mình có hài lòng với kết quả hiện tại không?

Mình sẽ chỉ như vậy và chấm hết?

Một khi những câu hỏi như vậy xuất hiện trong đầu, vòng tròn của bạn sẽ không còn thoải mái nữa. Bạn sẽ muốn một kết quả tốt hơn, hoặc bạn sẽ đau khổ và dằn vặt hàng ngày, vì bản thân không đủ tự tin để bước qua.

Nhưng ngược lại, nếu bạn dám vượt qua vòng tròn an toàn của mình và hành động. Kết quả có thể chưa tới ngay, nhưng chắc chắn tự tin của bạn sẽ nhảy vọt.

Nội lực của con người là gì? Hãy tự hỏi kích cỡ vòng tròn của bạn?

vong tron an toanThành công lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ vòng tròn an toàn của bạn.

Ví dụ nếu muốn dấn thân vào showbiz, một ca sĩ sẽ phải chịu dèm pha, chịu ganh ghét, chịu thêu dệt của báo chí. Hoặc nếu không, có thể họ chỉ là ca sĩ phòng trà.

Một người entrepreneur muốn mở rộng business, họ sẽ phải lo mặt bằng, thuê nhân viên, đầu tư trang thiết bị, và dĩ nhiên khoản lương khổng lồ hàng tháng. Ngược lại, công ty đó có thể là loại công ty trách nhiệm một mình tao chết đói.

Tôi không nói lựa chọn nào xấu, lựa chọn nào tốt. Lựa chọn nào hay, lựa chọn nào dở. Vấn đề chỉ đơn giản là thành công lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ vòng tròn an toàn của bạn.

Nếu bạn làm những gì bạn vẫn làm, bạn sẽ chỉ nhận được những gì mình vẫn nhận

Nhiều người làm việc 40 năm, nhưng lương chỉ tính theo hệ số. Bởi công việc của họ gần như giống hệt 40 năm trước.

Nhiều người có tuổi nhưng cái đầu chưa lớn. Chỉ bởi họ vẫn suy nghĩ như khi 20.

“Nếu bạn làm những gì bạn vẫn làm, bạn sẽ chỉ nhận được những gì mình vẫn nhận”. Câu nói này nghe thì đơn giản nhưng thực chất lại thâm thúy vô cùng.

“Nhưng tôi chỉ gắn bó với 1 công việc duy nhất?” Bạn thắc mắc.

Trong nguyên tắc 10C của Brian Tracy có nguyên tắc số 3 là competence, có nghĩa là cải thiện năng lực bản thân. Theo đó, nếu chỉ gắn bó với 1 loại công việc, hãy cố gắng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn. Giỏi hơn gã đồng nghiệp, xuất sắc hơn anh bạn hàng xóm, và tất nhiên vượt bậc hơn bạn 10 năm trước.

Để làm được như vậy, bạn bắt buộc phải chuyển động, bạn đặt bản thân vào tình trạng không thoải mái, bạn thoát khỏi vòng tròn an toàn của chính mình.

Nội lực của con người là gì? Không thể phát triển nếu không chấp nhận rủi ro

Có người nói rằng: “Khi phát triển business mà thấy nó an toàn có nghĩa là business đó sắp chết”

Mark Zuckerberg từng nói: “Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào.”

Không có nghĩa bạn phải thu hút rủi ro để có thể phát triển. Tuy nhiên nếu không chấp nhận rủi ro, cơ hội để bạn phát triển vượt bậc là RẤT ÍT.

Rủi ro sẽ dạy cho bạn nhiều bài học. Nó dạy cho bạn phải bước đi nhanh hơn. Nó dạy cho bạn phải khôn ngoan hơn. Nó dạy cho bạn phải dũng cảm hơn. Nó dạy cho bạn không được vấp ngã.

Kết luận

Nội lực của con người là gì? Đó chính là cách bạn vượt qua vòng tròn an toàn, khẳng định bản thân. Và gặt hái được tất cả những gì mình muốn có.

Hiện tại bạn có thấy là mình đang phát triển quá an toàn? Bạn có hài lòng với điều đó không, hay bạn muốn bứt ra khỏi nó? Hãy cho tôi biết điều đó ở bên dưới, đặc biệt là khoảng thời gian mà vòng tròn an toàn đó tồn tại.

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài và ủng hộ Chính Em!

79 comments

 1. Bài viết rất hay và ý nghĩ tiếp thêm sức mạnh cho mình, mình cũng đang lo lắng khu thay đổi 1 cv mới và tự mình độc lập nhờ bài viết này mình cảm giác đc tiếp thêm sức mạnh

  1. Hân hạnh.

 2. Minh VUơng Nguyễn

  Bài viết tuyệt vời bro!

 3. Từ lúc e biết đến website này đã hơn 1 năm . Em đã học được nhiều điều bổ ích và mới mẻ . Nhưng từ khi em bắt đầu có những sự tiến bộ rõ rệt thì đó là lúc e đi chậm lại . Em không có ham muốn thay đổi mãnh liệt như trước nữa . Chắc anh cũng từng trải qua giai đoạn này rồi , anh có thể nói về cảm giác đó và cho em lời khuyên được không ?

  1. Minh Đức

   cái này nó khiến anh cũng đau đầu chứ không phải em nữa rồi,, Lên đỉnh cao đã khó, duy trì đỉnh cao cũng khoai không kém , nhưng khả năng nhiệt huyết này nó liên quan nhiều tới giá trị sống của bản thân,mà khốn nạn,mỗi cá nhân lại có những giá trị thúc đẩy khác nhau,NGƯỜI LÀM VÌ VỢ CON KHÔNG ĐÓI,NHƯNG KHI LO ĐỦ KINH TẾ LÀ HẾT NHIỆT
   NGƯỜI LÀM VÌ ĐỠ NHỤC SO VỚI ĐỐI THỦ,ví dụ Cristiano Ronaldo và Leonel Messi !
   Hoặc như Huấn luyện viên Manchester United tặng huân chương về nhì lại cho khán giả vì không chịu được cảm giác nhục nhã khi không về nhất
   – Lai.H thì sao nhỉ?

   1. Minh Đức

    1 số ông lớn như NOKIA,Blackberry,Land Rover,GM auto,Sony,HTC, đều rụng càng hết rồi,còn một số ông lớn ở Việt Nam sắp hết nhiệt huyết giờ sợ LỖI THỜI sốt vó nên giờ mới ra chương trình Shark Tank để cộng tác với các dự án của Star Up để tồn tại vì họ còn trẻ,thông minh,và nhiệt huyết, hơn các ông chủ ngồi trên đế chế doanh nghiệp nhưng bảo thủ và lỗi thời
    THỰC SỰ ANH CŨNG ĐAU ĐẦU!

    1. Minh Đức

     có 1 video music khá hay trên Youtube,em vào xem có phù hợp với mình không,vừa anh xem xong thấy khá nhân văn và có động lực,nó tên là Vợ ơi anh xin lỗi!

  2. Thử nghĩ xem bạn sống để có đủ những thứ bạn cần, hay chỉ để cho có!

  3. Thiện Tâm

   Mình củng đang nvay mong được A Lai H giải đáp

 4. Hoàng lão tà

  Thoát khỏi vùng an toàn của bản thân!
  Nói thì dễ nhưng làm thật khó!
  Thật khó để bắt đầu, khó để theo đuổi và quá khó để hoàn toàn ra khỏi nó. Dẫu biết rằng trên đời này, phàm những thứ gì tốt đẹp đều phải vất vả mới có được, nhưng mà lấy động lực từ đâu để vượt qua đây.
  Mong anh em, ai có cao kiến gì, góp ý cho mình với.

  1. Một khi nghĩ tới cách thoát ra vòng an toàn là em phải tìm cách thoát ra thôi. Nếu không thì sẽ khó mà hạnh phúc được

  2. Phạm hưng

   động lực tốt nhất là vì bản thân bạn thôi, bạn muốn thay đổi theo chiều hướng tích cực, muốn hiểu biết nhiều hơn, muốn mình tốt hơn tháng trước, năm trước

 5. Thạnh

  Chào anh Lai,
  Trước đây em đã đọc được về vùng an toàn. Em luôn tự nhủ là em phải tạo thử thách cho mình. Nhưng chưa bao giờ em có đủ dũng cảm để từ bỏ công việc hiện tại. Vì thật sự công việc của em nó quá good. Em thấy mình tệ quá anh ơi. Cứ sống mức lương cao công việc ổn định là được mà chẳng có hoài bão hay ước mơ gì cả. Em hiện tại cũng đã có bạn gái nhưng em muốn làm cô ấy hãnh diện về em hơn nữa. Anh hãy nói cho em biết hình tượng một người đàn ông thành công là như thế nào được không anh. Thật sự em rất cần lời khuyên từ anh.

  1. Từ bỏ công việc khó lắm em ạ, có người bỏ thì thành công, nhưng đa số là thất bại. Anh nghĩ công việc của em hiện tại phức tạp hơn một cái vòng an toàn bình thường

   1. Thạnh

    Em cảm ơn anh.
    Em hy vọng một ngày nào đó sẽ được gặp anh. E thật sự rất hâm mộ anh. Những bài viết của anh dạy cho e rất nhiều và là niềm cảm hứng cho e trở nên mạnh mẽ hơn. Em chúc anh dồi dào sức khỏe

   2. Thạnh

    Em mới vừa nghỉ việc anh ạ. E cũng lo có tìm được công việc mới với mức lương như vậy hay không. Nhưng mà e cũng ko lo tới mức sợ sệt. Cuộc đời e sống sung sướng quen rồi. Chưa bao giờ e chạm tới đáy của khổ cực hay đón nhận thử thách thật sự. E rất thích câu này:
    If you want to reborn. You have to die first

    1. Câu nói hay. Chúc em sớm đạt được mục đích và vượt qua thử thách mình đề ra nhé.

    2. Thạnh

     Cách nói chuyện của anh đơn giản nhưng làm người khác rất thích. Rất phù hợp với bối cảnh

    3. Thanks em.

    4. Jerémy Thiên

     good luck bro!!!

  2. Trinhdeptrai

   Người đàn ông thành công là người làm chủ dc cuộc sống, làm chủ dc hành động và làm chủ dc thời gian. Tự do về tài chính… làm những gì mình thích và ko chịu sự sai khiến hay ràng buộc bởi bất kỳ ai… v.v..

 6. Mỗi lần thủ dâm xong cứ như kiểu bị mất hồn vậy, mặc dù 2 tuần 1 lần, có khi cả tháng ko đụng. Thủ dâm xong cái là đầu óc căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, thiếu tự tin,….. Có lẽ phải đoạn tuyệt hẳn thôi, sướng 2p khổ 2 ngày :))

 7. A nên xem xét lại chế độ ăn trứng của mình ạ. Người ngoài 25 tuổi mà ăn quá nhiều trứng sẽ giết chết tim mạch của họ.

  1. Nghiên cứu đấy lỗi thời rồi. Ăn trên 3 quả trứng 1 ngày absolutely safe em

   1. Theo em đc học thì lòng đỏ trứng chứa hàm lượng lớn choresterol có thể dẫn tới xơ vữa động mạch. A nên tìm hiểu thêm một số nguồn nữa xem

    1. Anh cũng có đọc thông tin đó rồi

   2. Thạnh

    Trong trứng có rất nhiều chất L-tyrosine là tiền chất để sinh là Domapine. Để có động lực làm việc, hay vượt qua các thói quen xấu khó bỏ thì phải cân bằng Domapine trong bộ não. Trong quá trình cai nghiện mấy thói quen xấu. Em đã coi rất nhiều về các thông tin này. Thế nên ăn trứng là rất tốt chứ không có tác hại gì cả. Tác hại là do lối sống kém vận động thôi

 8. thiencr7

  Bài viết rất hữu ích cho việc học tập cuối cấp của em,cảm ơn anh Lai.H

  1. You’re welcome

 9. Minh Đức

  Nhận định thế này là hoàn toàn chính xác rồi Lai. rất good!

  1. Thanks bạn!

 10. Chào anh Lai. em mua sách rồi. nhưng nghe audio phải làm sao vậy anh?

  1. Trong sách có 1 tờ giấy ghi cách tải file zip GMBAPĐ, tải về xog bạn dùng RAR (trên CH Play) vào file zip GMBAPĐ rồi nén ra thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy và nghe thôi!

  2. Audio đi kèm sách đó em. Em có nhận được tờ giấy đi kèm không?

 11. Anh biết tiếng anh đúng ko, vậy liên kết với các trang nước ngoài có uy tìm hiểu những thuốc tăng chiều cao nhé anh.

  1. Cái này anh có tìm hiểu rồi. Uống cho trẻ em dưới 18 tuổi thôi. Sau này anh sẽ cho con anh uống.

   1. Chưa chắc a ơi, e hỏi các bác sĩ trên mạng thì họ nói không có thuốc tăng chiều cao. Chỉ có kết hợp ăn uống, ngủ nghỉ và thể dục thôi. Chiêu trò thuốc thang là lừa đảo hết.

    1. Ý em có vẻ không khớp nhau nhỉ. Ở nước ngoài họ gọi là thực phẩm kích thích phát triển chiều cao, và nó chỉ dành cho người đang ở độ tuổi phát triển chiều cao. Giống như sữa phát triển chiều cao cho trẻ thôi.
     Còn ở VN thì quảng cáo 1 tháng cao thêm 2-3 phân cho người trưởng thành thì anh thấy hơi giống phim khoa học viễn tưởng

 12. “dậy” a viết nằm trong “dạy học” hay “tỉnh dậy” vậy a?

  1. À đúng rồi. Để anh update lại. Cảm ơn em

 13. Minh Vương Nguyễn

  a chia sẻ cách bổ sung trứng gà cho dân gym đi a

  1. Anh cũng đơn giản lắm. 1 bữa vào buổi sáng, 1 buổi vào buổi chiều. Ăn số lượng bao nhiêu thì tùy cân nặng và nhu cầu mỗi người thôi

 14. Em thấy buồn vì tại sao cứ phải chơi trứng luộc khi điều kiện nhà mình thừa sức mua whey, và mấy anh em hội cùng tập thằng nào cũng dùng whey, nhưng hóa ra mình không cô đơn, kaka

  1. Haha, ngày đầu uống whey anh còn tưởng uống phát người to luôn cơ

 15. Lạ Lùng

  vậy anh có suy nghĩ như thế nào để trấn an tâm lý sợ hãi khi anh đang nằm ngoài vùng an toàn ?

  1. ko có cách trấn an,chỉ có cách duy nhất đó là đối mặt

   1. Lạ Lùng

    Bạn đã thử rồi chứ :)))

  2. Minh Đức

   hiểu người,hiểu mình,hiểu vấn đề,tự thắng :))

  3. Có nhiều cách lắm em

 16. Việt Anh

  thật tệ khi bản thân mình mãi kẹt trong một cái vỏ bọc mang tên an toàn. Tất cả nhũng người ở trong đó quá lâu đều có sự phát triển bản thân kém hơn người khác.
  Đó là kinh nhiệm trong cuộc sống của em anh Lai ạ!
  Tuy nhiên thật tốt khi mỗi ngày em đang nỗ lực để thoát ra khỏi đó, đi làm tự túc tài chính, dành thời gian rèn luyện võ thuật, pick up. Vất vả nhưng cảm thấy tốt lên từng ngày.
  Tiện đây, cám ơn anh vì đã mail thường xuyên cho em liên tục thời gian gần đây. Nó đã giúp em có những góc nhìn mới về cuộc sống. HI vọng anh em ta sẽ con trao đổi thường xuyên hơn.
  Chúc anh một ngày làm việc tuyệt vời !
  Your Friend,
  Việt Anh

  1. Minh Đức

   Thật hả em :))

   1. việt anh

    thật gì anh

    1. Minh Đức

     GÓC NHÌN của em hoàn toàn đúng đấy… có điều chia sẻ của anh nó sẽ góp phần cho em thêm phong phú góc nhìn để đưa ra quyết định tốt 🙂 CÁC CHIA sẻ của em anh đều học được thêm nhiều thứ,chí ít là nhiệt huyết,và góc nhìn của người trẻ hơn anh,để anh không LỖI THỜI so với các em !

  2. Minh Đức

   để anh phân tích cho em nghe nhé :
   50 người,sống trong vỏ bọc an toàn,nhưng không biết phát huy sức mạnh,KHÔNG Ý CHÍ => thành NICE GUY cỡ bự
   49 người,rời vỏ bọc an toàn ném mình ra ngoài xã hội => thành Bad boy,tốn rất nhiều thời gian vào những việc không nên làm,mà ra không cẩn thận làm bàn đạp cho kẻ khác..
   +còn 1 thằng thuộc dạng xoay chuyển càn khôn,nó ngồi trong đế chế AN TOÀN => điều khiển cả dân xã hội,điều khiển cả phụ nữ,điều khiển cả đế chế doanh nghiệp,điều khiển tất …. xa hơn nữa,nó điều khiển luôn cả vali hạt nhân của tổng thống Mỹ đấy em nhé 🙂 em đã biết đến LÍNH BẮN TỈA CHƯA :))

   1. việt anh

    E cám ơn anh! em từng nghe tới rồi nhưng Lính Bắn Tỉa mà anh nói đến ở đây thì em chưa hiểu ý lắm. Anh có thể giải thích rõ hơn được chứ ?

    1. Minh Đức

     Là kẻ nấp trong bụi quan sát đối phương em à ! hơn là em lao ra và nói với địch : Ê tao ở đây!

    2. Minh Đức

     em đã thấy được sức quan trọng của vùng an toàn chưa,ANH TRAO ĐỔI KIẾN THỨC VỚI EM NHÉ

    3. Viet anh

     em cam on anh. Neu nhu anh that su muon trao doi voi em ve kien thuc thi anh co the lien he qua mail:
     [email protected]

    4. Minh Đức

     mày có ý tưởng gì mới không em ?

   2. E thuộc số 49 thằng về sau, tự ném mình ra xã hội , thích va vấp rõ BH nhìn lại đúng là toàn làm những việc lung tung, cũng không đến mức dại để làm bàn đạp cho thằng khác nhưng ngoài sự gan lỳ và suy nghĩ thực tế hơn thì chẳng có thành tựu gì đáng nói cả ?

 17. Em năm nay 22 tuổi , là fan của chinh em được 2 năm . Hiện nay 22 tuổi chưa em chưa có công việc gì ổn định , chưa có bằng cấp . Vẫn sống phụ thuộc vào gia đình , nên đó là vấn đề và em bị nghe chửi hằng ngày nên em rất mệt mõi . Em cũng đã đọc gmbapd 2+3 , vấn đề em quan tâm nhất hiện nay là công việc , nhưng hiện tại chả biết làm gì , do chỗ em ở tỉnh nên chủ yếu những công việc không bằng cấp như là phục vụ , bảo vệ , bán hàng . Anh có thể tư vấn giúp em là có nên học lại trung cấp hay cao đẳng gì không . Chứ em sợ làm mấy nghề đó em không đủ tự tin, sợ mất chất real men . 22 tuổi em thấy mông lung quá , đó là hậu quả do quá trình lười biếng và ham chơi , nên giờ em hối hận quá . Cảm giác buồn và trống rỗng , không động lực.

  1. Cường Phạm

   Chào anh. Em 20 tuổi. Em đã bỏ ngang Đại Học khi đang học năm 2. Đang là 1 Youtuber với thu nhập khoảng 10-15tr mỗi tháng. E khuyên a nên học trung cấp nghề. Nếu a cảm thấy ở tỉnh của a ko tìm được công việc a yêu thích, a nên rời khỏi vùng an toàn ( như trên bài của a Lai H). Ra các thành phố lớn vừa học vừa bươn chải. Chất real man của anh sẽ được tôi luyện khi a trải nghiệm cuộc sống. Theo kinh nghiệm của em, một người con trai không thể trở thành real man qua vài quyển sách, vài bài đọc. Mà từ những kiến thức thu lượm được, anh bắt đầu quá trình tôi luyện thể chất, tinh thần. Chúc anh thành công!

   1. Cảm ơn em . Tại đợt trước a cũng học trong SG nhưng do ham chơi nên nghĩ , nên a rất hối hận và dằn vặt . A nghĩ có bằng cấp sẽ ổn hơn nhiều . Em còn trẻ mà đã có kênh youtuber với thu nhập trên là quá giỏi , mà tiện thể kênh youtuber của em là gì để a theo dõi nào . Chúc e ngày càng thành công hơn nhé

    1. Minh Đức

     anh cũng đang rất hứng thú với video YOUTUBE! nếu có time và cơ hội anh cũng sẽ tìm hiểu thêm,nhưng liệu em có thể phát triển nó lớn hơn được nữa không??? tất cả những thành quả em làm được với rất nhiều người là quá OK,nhưng với anh ta nên làm lớn thêm nữa..NƯỚC NGOÀI HỌ CÓ CÔNG NGHIỆP Ô TÔ,HOẶC MÁY BAY,CÒN MÌNH THÌ CHƯA…anh rồi cũng già..cơ hội của các em tất

    2. Cường Phạm

     @Minh Đức
     Kênh của e hiện mới đạt 50k sub và e đặt mục tiêu là 100k Subs sau 3 tháng nữa. Dĩ nhiên doanh thu từ Youtube chỉ là một phần. Do kênh của em tương tác với fan khá tốt nên hoàn toàn có thể dùng để bán hàng. Em đang khảo sát và chuẩn bị cho khâu này. Dĩ nhiên 10 triệu/ tháng không phải thứ em cần. Mục tiêu của em là gấp 2,3 lần số đó. Nhưng đòi hỏi phải có nhiều thời gian và nỗ lực rất nhiều.

    3. Minh Đức

     ừ,cứ chơi lớn cho anh,ít nhất là trong ngành của em,… anh từng rất ấn tượng với HLV bóng đá Jose Mourinho củ MU,ông ấy đã từng tặng chiếc huy chương bạc cho khán giả,bởi vì ông ấy không chấp nhận về nhì…

    4. Minh Đức

     KIẾM VÀI LÍ DO THÚC ĐẨY EM LÀM VIỆC NHÉ!

  2. Ra TP đi em, cơ hội nhiều hơn. Anh thì không tin bằng ĐH giúp gì nhiều, chứ đừng nói là bằng CD hay TC

  3. Hiện tại em không bằng cấp nên cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu . Ở trong thành phố thì bạn bè em cũng nhiều tại cũng có mấy đứa em vô học nên không lo về chỗ ở , chỉ là em không biết làm gì và nên làm gì , mục đích của mình . Em thì chưa muốn ổn định sớm , tại tuổi em vẫn còn nhỏ . Em có nên học nghề hay không . Hiện tại em rất hoang mang và tiêu cực . Cảm ơn a nhé

   1. Nếu chưa biết mình muốn gì, hãy đọc thật nhiều sách. Bởi sách sẽ cho em biết những ý tưởng để biết mình cần làm gì

    1. Cảm ơn a nhé . Em cũng đang có ý định vô lại Sài Gòn , mà hiện tại em chưa đủ tự tin .

 18. Bài viết chất lừ.
  ” Rủi ro lớn nhất là không chấp nhận rủi ro” .
  Ủng hộ anh với chủ đề tương tự.

  1. Thanks em

 19. Whey vẫn có tác dụng chứ, nhất là với beginner

  1. Tác dụng từng người bạn ơi

 20. Trước kia mình tập bài tập xô bằng tạ đơn chỉ kéo được 24kg là max ,
  Bỗng có 1 bữa mình ăn hơi no cho nên vào phòng rất là tự tin , vẫn tập bài xô như bth nhưng bốc thử cục 34kg ( max ở phòng tạ ) và thế là kéo đc 4 cái haha , duy trì đến giờ thì được 8 cái rồi :))
  Vậy mới cho thấy ” không phải bạn không có năng lực mà là bạn chưa dám bước ra khỏi vòng an toàn của mình thôi”
  Mọi việc nó đều chình ình trước mắt , anh Lai chỉ là người viết lại thôi :)) đúng k anh

  1. Yeah, anh cũng thường vượt qua an toàn kiểu này. Khoảng 2-3 tuần lên mức tạ 1 lần em ơi

 21. Anh kinh doanh thêm nước hoa nam đi anh, em chờ mua ở gent ạ !

  1. Thanks em đã gợi ý nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối