Tâm lý đàn ông

Lý do tại sao đến giờ này bạn vẫn chưa có gấu

Nếu cứ 100 người vào đây đọc bài thì có quá nửa số đó là chưa có gấu. Tôi biết được thông tin thú vị này dựa vào từ khóa mà các bạn tìm kiếm, cộng thêm việc phân tích những trang mà bạn thường đọc và lui tới.

Wow, are you serious? Tôi không biết bạn bao nhiêu tuổi, tôi không biết bạn đang làm gì để kiếm sống, tại đây chúng ta đều có những mơ ước của riêng mình. Chẳng hạn như một độc giả ở Nha Trang vẫn đang mơ ước thành công từ kinh doanh khi ngày ngày vẫn phải làm công việc chạy bàn vất vả. Chúc bạn sẽ thành công với những gì mà mình lựa chọn, nhân đây cũng thứ lỗi vì hiện tại do bận rộn nên tôi chưa thể trả lời email của bạn được.

Nhưng chưa có gấu ư? Tại sao ngày nay có quá nhiều đàn ông lâm vào tình cảnh này? Tôi đọc được giả thiết của một chia sẻ trên Facebook như sau.

  • Gái đẹp thích trai cực giàu
  • Gái dễ thương thích trai khá giả hoặc đẹp trai
  • Gái xấu ???

Trong khi đó thì

  • Đàn ông giàu thích gái đẹp
  • Đàn ông khá giả thích gái đẹp hoặc gái dễ thương
  • Đàn ông nghèo ???

Như vậy theo logic này thì đàn ông giàu hoặc đẹp trai sẽ luôn kiếm được bạn gái. Trong khi đó gái xấu và đàn ông nghèo không phải không đến với nhau được mà họ trông đợi nửa kia ở mức cao hơn. Vậy phải chăng đây là lý do bạn F.A?

Sau khi đọc qua những suy đoán có chút hài hước này tôi bắt đầu có cảm hứng để viết bài Lý do tại sao đến giờ này bạn vẫn chưa có gấu. 

Hãy tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình ở phía dưới. Và lời khuyên của tôi là nếu biết nó không đem lại lợi ích cho mình, tốt nhất hãy tìm cách thay đổi nó.

Lý do tại sao đến giờ này bạn vẫn chưa có gấu

Lý do tại sao đến giờ này bạn vẫn chưa có gấu

Trai xấu

Sự thật thường hay mất lòng nhưng tôi ở đây để nói sự thật cho bạn. Sự thật là đàn ông trên thế giới này không có ai là xấu cả, chỉ có những người vô tình hoặc cố ý làm cho bản thân mình xấu đi mà thôi.

READ: Tại sao gái xinh lại yêu trai xấu?

Phụ nữ quan tâm ngoại hình của đàn ông không? KHÔNG? Thôi nào, đừng tự lừa dối bản thân mình vậy nữa. Phụ nữ quan tâm rất nhiều đến hình thức của đàn ông (chỉ thua đàn ông thôi).

Nhưng cái hình thức mà tôi nói đến ở đây không phải khuôn mặt của bạn, không phải quần áo bạn mặc, không phải kích cỡ thẳng nhỏ của bạn, cũng chẳng phải thân hình cò hương của bạn… Mà là TẤT CẢ. Tất cả những yếu tố này tạo nên NGOẠI HÌNH của bạn.

Hãy định nghĩa lại từ XẤU của mình. Nếu khuôn mặt của bạn không được hoàn hảo, có rất nhiều thứ khác trên cơ thể bạn đáng để đầu tư. Nếu thân hình bạn không giống đàn ông cho lắm, vẫn có cách để cải thiện nó nhờ tập luyện thể thao. Nếu quần áo của bạn luộm thuộm thì vẫn còn cơ hội để bạn cải thiện nó trong suốt phần đời còn lại của mình, miễn sao không giống dàn fashionista Việt bùng nổ ở ngày cuối của tuần lễ thời trang là được rồi 😆

Hãy thử thay đổi ngoại hình của mình 1 lần trong đời để ĐẸP hơn, manly hơn, và hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ. Như trong ca khúc Beautiful, Eminem từng nói “Even if it sounds corny, don’t ever let anyone tell you, you ain’t beautiful…” Vậy nên đừng bao giờ để ai đó chê mình là XẤU.

Không có địa vị

Nhiều người liên tưởng địa vị là phải có quyền hay vị thế gì đó trong mắt tất cả mọi người. Tôi không nói đến cái thứ quyền hành cao cả đó, tôi nói về những thứ vĩ mô hơn và thiết thực hơn.

Địa vị ở đây có nghĩa là cái cấp bậc xã hội của bạn khi bạn có mặt ở đâu đó. Nếu bạn không có bất cứ liên kết nào tới đám đông mà mình đang đứng, có nghĩa địa vị hiện tại của bạn là 0.

Chẳng hạn khi bạn tới phòng tập Gym và duy trì tập luyện ở đó 6 tháng, nhưng trong 6 tháng này bạn chả quen ai, cũng chẳng nói chuyện với ai bao giờ có nghĩa rằng bạn không có sợi dây liên kết tới bất cứ ai tại đây. Hay đồng nghĩa với địa vị của bạn bằng 0.

Nếu như vậy, khi bạn thích 1 cô nàng nào đó ở đây, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chinh phục cô ta, bởi cô ta không nhìn thấy vị thế của bạn. Ngược lại nếu bạn là người có vị thế tại đây, sẽ rất đơn giản để bạn có được sự chú ý từ phía cô ta từ những giây đầu tiên.

Ngoài ra liên kết xã hội cũng là thứ đáng bàn tới. Rất nhiều người chẳng bao giờ tìm kiếm bạn gái, nhưng may mắn thay sau cùng họ lại có rất nhiều bạn gái. Thực tế không phải may mắn mà do những mối quan hệ đem lại giúp họ điều này. Chẳng hạn bạn bè chơi chung với nhau, việc giới thiệu là chuyện rất thường tình. Nó giúp giải quyết vấn đề rất nhanh và hiệu quả.

Còn nếu cộng sự của bạn là những tên chỉ biết cắm mặt vào sách vở, chiến hữu của bạn là những thằng bạn cùng quán net thì tôi nghĩ việc tìm thấy sợi dây liên kết xã hội sẽ rất khó. Sau cùng bạn sẽ phải tự tìm kiếm một mình, KHÁ VẤT VẢ.

Đó là lý do thứ 2 tại sao bạn chưa có gấu.

Lý do chưa có gấu nghiêm trọng: Nghèo, không có tiềm năng

Khỏi phải nói, phụ nữ đánh hơi thấy đàn ông giàu cách xa hàng km. Tôi không nói tất cả, nhưng khi mà sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng cao như vậy, phụ nữ sẽ ngày càng để ý tới vật chất nhiều hơn.

Có câu “Có 2 kiểu phụ nữ, 1 là phụ nữ sự nghiệp, 2 là phụ nữ CỦA đàn ông.” Nó hoàn toàn không sai, và sự thực là phụ nữ Việt Nam không mấy ai có khả năng suy nghĩ và sinh sống độc lập cả (đặc biệt phụ nữ trẻ tuổi), thế nên khi không có khả năng xây dựng sự nghiệp, họ sẽ tìm cách dựa vào đàn ông.

Và ngay cả phụ nữ có khả năng sống độc lập cũng không muốn gắn đời mình với đàn ông nghèo hoặc không có tiềm năng.

Chúng ta không cần quá nhiều tiền, chỉ cần đủ tiền để sinh sống và trang trải hàng tháng là đủ. Nhưng nếu bạn không có thu nhập, hàng tháng đều phải chắt chiu vì miếng ăn, hoặc sống dựa dẫm vào bố mẹ thì có lẽ sức hút của bạn trước phụ nữ chưa được cao đâu.

Tiềm năng của con người là rất lớn. Nhưng nếu số phận của bạn không được may mắn lắm, có lẽ bạn phải nỗ lực gấp 2, 3 lần người khác để cải thiện cuộc sống về sau của mình. Thành công trong tương lai chỉ có thể thành công khi bạn đặt viên gạch ngày hôm nay.

Đừng để phụ nữ nói rằng bạn không có tiềm năng, bởi nó là lý do tại sao bạn chưa có gấu.

Vô duyên, phiền nhiễu

Càng trưởng thành phụ nữ càng muốn người đàn ông của mình phải mạnh mẽ, tự tin, và có thể ứng phó với mọi điều trong cuộc sống. Đặc biệt, phụ nữ không thích đàn ông vô duyên hoặc phiền phức. Bởi phụ nữ quan sát phụ nữ vấn đề này thừa thãi quá mức rồi, và tất nhiên họ không muốn đàn ông tiếp tục dây dưa vào vấn đề này thêm nữa.

Có điều NGƯỜI VÔ DUYÊN hoặc PHIỀN PHỨC không biết rằng mình như vậy.

Đàn ông thì có nhiều kiểu vô duyên khác nhau, chẳng hạn như vô duyên trong cách ăn nói, cách ăn uống, cách hành xử, v.v… Tôi không muốn nói chi tiết về vấn đề này, bởi đây là vấn đề của từng cá nhân khác nhau. Nhưng về cơ bản, nếu đàn ông vô duyên hoặc phiền phức, ắt hẳn đàn bà sẽ cao chạy xa bay.

Lặp đi lặp lại mọi thứ

Bạn làm việc ở công ty đó nhiều năm nay, bạn ăn những món đó hàng ngày, bạn ngồi máy tính và cày game hàng tối? Blah, Blah… BLAH! bạn đang lặp đi lặp lại cái thứ quỹ đạo không chút TIẾN BỘ nào.

Bản chất quỹ đạo phải bao gồm những thói quen tốt mà chúng ta làm hàng ngày, nó giúp chúng ta phát triển bản thân và tính cách. Nếu bạn đã theo cái quỹ đạo này trong 2 năm, 3 năm và vẫn chưa có gấu, xin thưa với bạn rằng bạn có như vậy vài năm nữa thì kết quả cũng tương đương mà thôi.

Nếu muốn có kết quả tích cực, bạn phải trang bị cho mình một quỹ đạo đủ tốt. Như trong sách GMBAPĐ, tôi cũng gợi ý quỹ đạo để bạn theo chân nó hàng ngày. Có như vậy bạn mới thoát khỏi cảnh chưa có gấu mà mình phải hứng chịu hiện tại.

Nếu thay đổi những gì mà bài viết đề cập, tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy người con gái mà mình yêu mình thích trong tương lai không xa.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear anh Lai H. Trước tiên cảm ơn anh rất nhiều vì những chia sẻ cực kỳ hữu dụng trên website chinhem.com, đây thật sự là một kiến thức mà không phải ai cũng có thể chia sẻ được. Trong cả năm nay, về chuyện tình cảm em gặp rất nhiều khó khăn, có đến hai mối tình đều không có kết quả và chẳng đi đến đâu. Hai mối tình của em trong năm nay có một đặc điểm chung, là khi hẹn hò họ đều nhận lời đi chơi, nhưng đến lúc em bày tỏ tình cảm của mình thì họ dường như một con người khác hoàn toàn, lúc nói là thích em lúc thì không em cần suy nghĩ kỹ lại. Lúc đó cuộc sống thật sự rất khó khắn với em và suy nghĩ của em lúc đó khá tiêu cực, kéo theo vô số hệ lụy đến công việc và cả chuyện học hành. Em tình cờ biết đến website chinhem.com trong lúc cực kỳ chán nản và mất niềm tin, và em được biết đến quyển sách của anh "GMBAPĐ II", lúc đó linh tính cho em biết là em cần đọc quyển sách này và mình cần phải thay đổi suy nghĩ hoàn toàn về phụ nữ. Em mất khoảng hai ngày để đọc quyển sách của anh, thật sự cảm giác lúc đó em cảm thấy rất là không chấp nhận nhiều cái (túm gọn lại là 27 năm qua em hoàn toàn hiểu sai về phụ nữ :))) ), khá là bức xúc, nhưng sau đó em chấp nhận và hoàn thành xong quyển sách, và không quên nhiệm vụ chính : thực hành. Và sau ba tháng, hiện giờ em đã có người yêu, cô ấy nói rất yêu em vì tính cách em rất đàn ông, mỗi ngày cô ấy còn dành thời gian nấu cơm cho em ăn nữa, dự định năm sau tụi em sẽ đi phượt cùng nhau để trải nghiệm được nhiều hơn. Hai bạn nữ trước đây có liên lạc lại với em để nói quay lại, em thông báo với hai bạn đó là em đã có người yêu rồi và đang rất hạnh phúc, và em chúc phúc đến hai bạn ấy sẽ gặp được người phù hợp. Cảm ơn chinhem.com, cảm ơn anh Lai H., những chia sẻ của anh thật sự thay đổi hoàn toàn cuộc sống của em, và nếu sau này anh có viết thêm phần III, IV hay V ... em cũng sẽ hoàn toàn ủng hộ anh. Finally, thank you for everything, you're a special part of my life too, bro. Regards, Vu H. Nguyen
Hoàng Vũ
Q. Thủ Đức, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

78 phản hồi tại "Lý do tại sao đến giờ này bạn vẫn chưa có gấu"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
......
......

Tôi thì cua gái với tôi quá dễ dàng . Và h rất chán nản chưa muốn có bạn gái khi mà không cần bỏ công sức cũng dính. Nhưng chưa bao h là lâu bền cả

Trung
Trung

5 cái này e đều tránh được mà vẫn chưa có gấu =(((

ngọc hùng
ngọc hùng

Ngoại hình thì ô kê, tiền bạc dư giả, không vô duyên, mỗi tội địa vị em thấp, ít bạn bè lại thêm cái tính nhút nhát, nên con gái chả thèm lại gần 😔😔😔, đang hi vọng 1 ngày nào đó mình sẽ khác 😤

tuấn
tuấn

bác giống em tại công việc chả quen ai cả tiền thì không thừa nhưng cũng chả thiếu ngại hình k đẹp mà k tệ

Hoàng Hoan
Hoàng Hoan

Em nói thật là e cũg ko biết tán gái. Nyc của e yêu e chỉ một câu đơn giản là ‘ko dc nhìn cô ấy ‘ đấy là lúc mới quen dc 3ngày. Và ct cũg dc 1năm rồi. Muốn yêu thêm lần nữa mà. Khó quá ah ạ

Dương Đình
Dương Đình

Cái mà em đang cần nhất là địa vị xã hội. Nhờ anh Lai H vs mọi người giúp em với

OtakuVN
OtakuVN

Mình thì chỉ muốn bỏ cái thói vô duyên của mình thôi chứ mình củng đựơc mỗi cái mã bây giờ làm sao để bỏ đựơc cái thói vô duyên của mình đây bạn giúp mình nha.

uzumaki naruto
uzumaki naruto

em cũng muốn có địa vị xã hội cao thì phải làm thế nào ạ?

LoveMyLove
LoveMyLove

Gửi sự tôn trọng tới mọi người và trong phần lớn trường hợp bạn sẽ nhận lại được tôn trọng từ họ. Bạn tích lũy nó qua từng ngày, từng giờ, mọi lúc, mọi nơi.

Người vô hình
Người vô hình
Tôi năm nay đã 27t rồi nhưng chưa bao giờ có bạn gái,Ngoài trừ vô duyên ra, thì các lý do trên tôi nghỉ rằng mình dính vào hết. Những gì tôi sắp viết sẽ khiến bạn thấy rất chán đấy. Là con út nên tôi thường ít đc cọ xác với xung quanh khi bé, lúc nào cũng ở nhà, để là 1 đứa con ngoan, tôi rất vâng lời cha mẹ, mọi người thường bảo rằng ” thằng út nó hiền, chịu khó”, ban đầu tôi nghỉ là mình đc khen, dần dần tôi cảm thấy đó là… Xem tiếp »
Đức
Đức
– Con út trong gia đình “bị” bao bọc che chở quá nhiều – Được khen là ngoan hiền chịu khó nhưng thực chất chỉ như thằng khờ – Lớp gần 100 người ko nhớ nổi tên 50 người – Ra trường bạn thân về quê, những bạn # thì ngại ko muốn bắt chuyện nhiều – Lương 6tr/tháng, chả bao giờ sắm sửa gì nhiều cho bản thân – Thích coi anime, manga, ko tập luyện gym j cả, từ 1 thằng ốm nhách thành thằng bếu bệu, da đen, mắt thâm lồi vì học đến 4h sáng, ra… Xem tiếp »
Nguyễn Tài
Nguyễn Tài
Các ac giúp e vs ạ, e năm nay 20t, e vừa ct bạn gái được một năm, từ khi ct bạn gái thì tính tình e thay đổi hẳn, e trở nên ít nói, ít giao tiếp vs mọi người. Cũng từ đó, mà bây giờ e muốn quen bạn gái trở nên khó khăn hơn, e cũng thử tán nhiều cô gái, nhưng khi vào tán được vài câu thì e không biết nói gì nữa ạ và cách tán gái rất công thức như đại loại là e tên gì? Ở đâu?….. Còn một khuyết điểm nữa… Xem tiếp »
Linh
Linh

Ma a lai h oi s nay a dung co viet tieng anh nua co dc ko
J au pkai ai cung pit tieng anh dau
Va co viet thi a nen mo () de nhug ng ko pit tieng anh nhu e cn hiu dc nua
Cam on a

Tài
Tài

Đúng rồi đó a. E được cái vùi vẻ, ngoại hình cũng ổn mà do nói nhiều, nói nhanh nhiều lúc lố quá thành với duyên. Muốn sửa sao mà khó quá. Đứng trước ng mình thích lúc thì im lìm k nói đc gì. Haiz

wpDiscuz