Hiểu luật chơi

Hiểu đúng về quan hệ ngắn hạn và quan hệ dài hạn

Mục đích của bạn khi bên cạnh phụ nữ là gì? Tìm kiếm quan hệ ngắn hạn hay dài hạn?

Mỗi người đều có mục đích khác nhau trong đời, khi chinh phục phụ nữ cũng không phải ngoại lệ. Nếu mục đích của bạn là có bạn gái, để yêu thương, để gắn bó, chắc hẳn bạn sẽ “hạ cánh an toàn” sau một thời gian. Trong khi nếu mục đích của bạn là lên giường với nhiều cô gái, sẽ không có gì lạ khi bạn được gán mác đa tình hay sở khanh.

Mục đích của bạn khi bên cạnh phụ nữ là gì?

Một cuộc tình ngắn ngủi, tình 1 đêm hay những mối quan hệ ngắn hạn?

Ưu điểm của mối quan hệ ngắn hạn

Dễ thiết lập: Bạn có thể tìm kiếm và chinh phục phụ nữ ở khắp nơi. Từ Facebook, ngoài đường, qua các mối quan hệ, hoặc thậm chí là trường học, nơi làm việc. Tâm lý của bạn không bị chen ngang bởi những suy nghĩ, “Mình đã có người yêu rồi” hay “Làm vậy sẽ có lỗi với cô ấy.” Chính vì tâm lý thoải mái đó mà bạn gần như sẽ rất ít gặp những rào cản trong quá trình chinh phục.

Không trách nhiệm: Nếu xác định đó chỉ là mối quan hệ ngắn hạn, bạn gần như sẽ không quan tâm tới 2 từ “trách nhiệm”. Bạn chỉ cần tìm cách đạt được mục đích của mình, chỉ vậy là đủ. Đôi khi bạn sẽ gặp phụ nữ “cần trách nhiệm”, chẳng hạn những cô nàng đang tìm kiếm tình yêu chân chính. Đôi khi bạn sẽ gặp phụ nữ “không cần trách nhiệm”, chẳng hạn những cô nàng đang có nhu cầu giải quyết sịnh lý, tình 1 đêm, v.v…

Rào cản được gỡ bỏ: Như đã nói, nếu là quan hệ ngắn hạn, thứ bạn ưu tiên số 1 đó chính là mục đích của mình. Còn lại như suy nghĩ, tính cách, nhân phẩm của cô ấy là những thứ bạn không phải quan tâm.

quan hệ ngắn hạn

Nhược điểm của mối quan hệ ngắn hạn

Không có chiều sâu: Những cuộc tình ngắn ngủi dĩ nhiên không sâu sắc. Bạn chỉ xây dựng một chút tin tưởng đủ để lên giường với cô ấy. Còn lại như gắn kết 2 người vào cùng 1 thế giới, hay chia sẻ những đam mê khát khao trong đời gần như là không có. Ngay cả khi làm tình cũng vậy, bạn thậm chí còn chưa biết điểm “G” của cô ấy ở đâu thì 2 người đã đường ai nấy đi rồi.

Thường xuyên gặp phải những xung đột không đáng có: Cô ấy là ai? 2 người là gì của nhau? Tại sao anh lại lừa dối em? Anh đã “làm chuyện đó” với cô ấy như anh làm với em ư? Thậm chí những lời mắng nhiếc như “Anh là đồ khốn nạn” hay lôi người này người kia “săn lùng” bạn trong tức tối không phải là không có.

Khó tập trung phát triển bản thân: Khi sống theo phong cách này, bạn sẽ bị chạy theo các mối quan hệ thay vì tập trung phát triển bản thân. Hãy nhìn những gã sở khanh ngoài kia, họ chỉ cần học hết lớp 7 là có thể chinh phục được phụ nữ. Họ không cần phải phát triển bản thân hay gặt hái những thành tựu trong đời của đàn ông. Một số còn lợi dụng phụ nữ để có tiền mua điện thoại, xe máy, hoặc thậm chí là bữa ăn qua ngày.

Lời khuyên: Bạn sẽ trải qua 1 hoặc nhiều mối tình ngắn hạn trong đời. Tuyệt vời nhất là khi bạn cũng tìm được phụ nữ đang có nhu cầu “ngắn hạn” giống mình. Nhưng tôi nghĩ đó không phải cái đích của bạn. Bạn khó có thể trở thành đàn ông thực thụ, khó có thể phát triển bản thân, khó có thể phát triển sự nghiệp. Bởi thời gian của bạn phần lớn là để giải quyết những xung đột không đáng có rồi. Bên cạnh đó, những giá trị trong bạn sẽ không ngừng mâu thuẫn, chẳng hạn như trách nhiệm, sự trung thực, danh dự, v.v…

Mặt khác chúng ta lại có mối quan hệ dài hạn. Trong quá trình xây dựng CHINHEMCOM, tôi nhận thấy khao khát số 1 của đa số đàn ông là một người bạn gái. Một người phụ nữ xinh đẹp, giá trị, với bộ tính cách thậm chí còn đẹp hơn bên ngoài.

Ưu điểm của mối quan hệ dài hạn

Sâu sắc: Với một mối quan hệ dài hạn, cô ấy thậm chí còn có thể chết vì bạn. Nói vui vậy thôi, nhưng một mối quan hệ dài hạn sẽ sâu sắc hơn. Nhất là khi 2 người có nhiều kỷ niệm cùng nhau, gắn bó cùng nhau, và trải nghiệm cùng nhau. Bạn và cô ấy có thể kết nối lên tầng cao nhất của tin tưởng, điều mà một mối quan hệ ngắn hạn sẽ không bao giờ có được.

Ngay cả làm tình cũng sâu sắc và thường xuyên hơn: Nếu tìm kiếm mối quan hệ ngắn hạn để được lên giường thường xuyên thì bạn nhầm. Một mối quan hệ dài hạn mới đem lại cho bạn sex thường xuyên hơn. Bạn và cô ấy có thể làm chuyện đó bất cứ khi nào mà bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng biết vị trí nào cô ấy nhạy cảm nhất, động tác nào cô ấy thích nhất, tư thế nào cô ấy “#@^!” to nhất. Ngoài ra chi phí để lên giường cũng rẻ hơn rất nhiều.

Phát triển sự nghiệp và bản thân: Để phát triển tốt nhất, đó là khi bạn độc thân, hoặc đó là khi bên cạnh bạn là người phụ nữ biết cách hỗ trợ. Nếu muốn trở thành đàn ông thực thụ, bạn có nhiều việc để làm hơn chỉ đơn thuần là gặp gỡ phụ nữ.

Bạn được sống thật với chính mình: Thay vì che dấu bản chất, bạn sẽ muốn cho cô ấy biết bản chất thực sự của mình. Bạn muốn dẫn cô ấy đi ăn thay vì ăn cô ấy. Bạn muốn khám phá tính cách thay vì khám phá độ sâu của “hố đen vũ trụ”. Khi được sống thật với con người mình, nó sẽ đem lại cho bạn nhiều năng lượng và cảm xúc tích cực hơn.

Nhược điểm của mối quan hệ dài hạn

Sẽ tẻ nhạt nếu không biết cách xây dựng: Mối mối quan hệ dài hạn sẽ sớm tẻ nhạt nếu không biết cách làm mới nó. Nếu ngày nào cũng ăn mãi một món, bạn sẽ nhanh chóng chán nó. Thế nên, hôm nay bạn cần rắc chút hạt tiêu, ngày mai bạn cần ăn kèm phô mai, ngày tiếp đến bạn cần kẹp thêm ít đường. Cứ như vậy, mối quan hệ sẽ ít khi bị tẻ nhạt.

Sẽ xung đột, và nhiều trục trặc nếu không biết hướng giải quyết: Càng lâu, mối quan hệ càng xảy ra nhiều xung đột. Nếu không biết cách giải quyết, bạn sẽ gặp những trục trặc lớn cho cuộc sống. Nó cũng tương tự những xung đột trong quan hệ ngắn hạn, tuy nhiên dễ bề giải quyết hơn.

Lời khuyên: Không có ai là hoàn hảo cả. Xác định gắn bó, bạn phải chấp nhận những tính tốt và tính xấu của đối phương. Nhưng miễn là cả 2 cùng chung mục đích, mọi khó khăn không phải là vấn đề. Trong khi đó, nếu không thể chịu đựng được những tính xấu, hãy ở trạng thái sẵn lòng từ bỏ.

Mối quan hệ nào phù hợp với bạn?

Đa số đàn ông ở đây đều lựa chọn quan hệ dài hạn. Nhưng bạn có thể khác, bạn lựa chọn những cuộc tình ngắn ngủi và không muốn gắn bó trong thời gian dài. Đó có thể là lựa chọn của bạn.

Điều tôi nhắn nhủ với bạn, đó là đừng đem các kỹ năng ngắn hạn để chinh phục một cuộc tình dài hạn. Bởi đó hoàn toàn là cách tiếp cận sai lầm.

Lấy ví dụ như PUA, để sống cái lifestyle của PUA, bạn sẽ phải bắt chuyện, bắt chuyện, và bắt chuyện với phụ nữ một cách điên cuồng. Sau đó bạn có thể xin số, hẹn hò, rồi đem cô ấy lên giường. Đến đây là chấm hết vòng quan hệ của một cô gái, bởi nếu cô ấy trở thành bạn gái, liệu bạn có thể lại tiếp tục sống theo cái lifestyle đó?

Hay những lời khuyên làm như nào để hôn hay lên giường với một cô gái ở ngay buổi hẹn hò đầu tiên cũng vậy, nó dành cho những mối quan hệ vô cùng ngắn. Bởi nếu một cô gái “nấu cháo lưỡi” với bạn ngay buổi hẹn đầu tiên, cô ta sẽ cảm thấy mình dễ dãi, và không khỏi hối hận về sau. Thuật ngữ đó chúng ta gọi là buyer’s remorse, ám chỉ sự hối hận sau khi mua hàng, mà trong hẹn hò là sự ăn năn về hành vi của mình.

Hay những nụ hôn đầu tiên cũng vậy. Đó sẽ không phải những nụ hôn kiểu Pháp, hay tìm cách nuốt lưỡi nhau. Một mối quan hệ dài hạn sẽ cần những kiềm chế và suy tính tới những giá trị về sau.

Tôi không nói mối quan hệ nào xấu mối quan hệ nào tốt, bởi tôi đã đi qua cả 2 kiểu quan hệ trên nhiều lần trong đời. Cái tôi muốn truyền tải, đó là đừng sử dụng sai phương pháp cho từng kiểu quan hệ. Bởi tư tưởng, suy nghĩ, và mục đích của từng kiểu quan hệ là rất khác nhau.

Cũng như một mối quan hệ xã giao và một mối quan hệ thân cận vậy. Bạn sẽ phải sử dụng những cách tiếp cận khác nhau với từng kiểu người, từng kiểu tính cách để đạt được mục đích của mình.

Chúc bạn tìm được mối quan hệ ưng ý.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai !

Em đang đọc cuốn GMBAPD và đây là lân thứ 3 kể từ khi em nhân được nó (4 ngày)…. cuôn sách rất đầy thú vị và cuôn hút từ những trang đầu tiên… thật kỳ lạ khi mỗi lần em đọc lại cuốn sách cứ như hoàn toàn mới… em lại nghiệm thêm nhiều diều mới từ những hình ảnh, những hoàn cảnh vưa lạ vừa quen mà anh gợi lên rất ấn tượng…

Em có thể cảm thấy cuộc sống thường ngày của em đang dần dược thây đổi…. em cảm thấy mọi thứ đang trở nên dễ dàng và thú vị hơn… trường học là nơi có rất nơi có rất nhiều cô gái và em đang tiếp súc với rất nhiều người…. hầu như tất cả… tất cả mọi tính cách mọi tâm lý đều hiện hữu trong cuốn “từ điển” mà anh viết.. mọi cuộc đối thoại cứ như là 1 kịch bản mà anh đã dưng từ trước… em có thể dễ dàng nắm bắt 1 phần nào tâm lý của những cố gái đó… Hôm qua… em nhận dược 1 tin nhắn:”nc với bạn rất thú vị talk more bạn nhé!”… em không tin được… lần đầu tiên trong đời em nhân được từ 1 cố gái… cảm giác thật tuyệt vời!… chắc hẵng để viết nên “tuyệt tác” như vậy thì thời gian và công sức anh “nghiên cưu” mà anh phải bỏ ra không phải là nhỏ…

cảm ơn anh rất nhiều từ những gì anh đã cống hiến đã chỉ bảo từ những gì nhỏ nhặc nhất, gần gũi nhất mà đâu đó trong cuộc sống em vô tình bỏ quên đi !… emk cảm thấy mình thật sự may mắn… may mắn từ khi vô tình lạc vào wedsite chinhem.com và vô cùng may mắn hơn là được quen biết anh, biết tới cuốn GMBAPD… viết nhiều hơn anh nhé!
Khánh Duy
Bình Tân, TP. HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

32 phản hồi tại "Hiểu đúng về quan hệ ngắn hạn và quan hệ dài hạn"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Congtuongbk
Congtuongbk

Anh ơi, hiện em đầu tư toàn thời gian cho công việc, nhưng em cũng muốn date game để nói chuyện có duyên hơn với phụ nữ. Để nói chuyện với một phụ nữ với em còn khó hơn là giải tích phân 3 lớp.
Có chị công ty nói em ” nhìn mặt em nghiêm trọng- căng thẳng ” , em rất ít nói.

Viet
Viet

A ơi vào phom ẩn chỗ nào vậy. Sao e tìm mãi k thấy

Dung
Dung

Bài viết khá chuẩn a! Nhưng mà trường hợp của e thì lại hơi khác 1 chút, e năm nay 18 tuổi và chỉ muốn tìm kiếm những mối quan hệ ngắn hạn (mặc dù rất muốn có 1 mối quan hệ dài hạn) để tập trung phát triển bản thân, sự nghiệp, vì e nghĩ bản thân còn chưa lo được thì còn lo được cho ai?

Hehehehe
Hehehehe
Cảm ơn anh Lai về bài viết nhé. Mình năm nay 26+ , trước giờ chỉ theo đuổi những mối quan hệ ngắn hạn và đều đạt được mục đích. Cho đến một lần mình đã bị gục ngã trước một cô bé. Bọn mình đều làm những “việc” mà 1 mối quan hệ rất ngắn ngay từ lần hẹn hò đầu tiên. Sau đó mình muốn nghiêm túc nhưng cố ấy là người trung thực với mục đích ban đầu! Trong bài mình tâm đắc nhất cái ý cách tiếp cận và mục đích ban đầu. Ở chỗ này… Xem tiếp »
hoang
hoang
anh Lai ơi e quen 1 cô kia đi chơi 2 buổi rồi,buổi thứ nhất e đi cf,buổi 2 em đi coi phim Kong thì đã nắm tay cô ấy,ngồi sau xe thì cô ấy thỉnh thoảng chủ động cạ ngực vào lưng e,chạm tay vào lưng e khá nhiều,lúc 2 đứa ngồi coi phim thì chủ động khoác tay e và tựa đầu vào ngực và vai e.Tuy nhiên đi chơi vs nhau đc 2 buổi rồi nhưng về ko thấy cô ấy chủ động nhắn tin a ạ,thành ra e hơi rối.Theo bài viết các cấp độ thu… Xem tiếp »
Thời
Thời
Cảm ơn anh Lai về bài viết. E có vấn đề thắc mắc suy nghĩ nhiều về điều này, vì giờ bán hàng online bằng profile cá nhân em thấy con gái nhiều người bán rất thành công. Nhưng cách họ đăng bài, chỉ đơn giản là hình chụp quần á, họ không đọc sách, không hề có tư duy về marketing hay tham gia khóa học nào luôn, chỉ đơn giản là đăng hình rồi viết size + giá… Nếu so với những anh tư duy học hỏi rất khủng, làm video viral rất tuyệt nhưng thu nhập lại… Xem tiếp »
Thái
Thái

Anh Lai H em ko truy cập được forum ẩn. Anh xem lại hộ em với

Nam
Nam

E viết bình luận có dấu rồi mà sao không được trả lời vậy a?

Bonvan
Bonvan

Anh lai.h oi..e vua nhận sách sáng nay…e muốn nghe audio trước nhung không tìm dc..a hướng dẫn chi tiết giùm e với..

nam
nam

B vào forum ẩn tìm mục dữ liệu nhé

No pain no gain
No pain no gain

Em thì chỉ cần một quan hệ dài hạn, quan hệ mà ở đó cô ấy là nguồn động lực lớn nhất để mình xây dựng bản thân.

wpDiscuz