Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát

Hầu hết đàn ông nhút nhát trên thế giới này đều gặp khó khăn trong việc thể hiện sự thích thú của mình với phụ nữ. Và một trong những việc này phải kể đến khả năng giao tiếp bằng mắt khá “bị động” của những người này.

Về cơ bản, đàn ông nhút nhát thường sợ hãi khi giao tiếp bằng mắt với người đối diện. Họ không thể nhìn thẳng vào mắt đối phương, chính vì thế họ không thể đọc được bất cứ thông tin gì từ mắt người phụ nữ mà mình đang thích cả.

Bạn có thường nhìn xuống phần cổ hoặc chân phụ nữ khi giao tiếp? Lúc đó tư thế của bạn thế nào, có phải bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng, hay 2 tay đan vào nhau và run run giọng mỗi khi mở lời? Dù thế nào đi nữa thì nhút nhát cũng là điều đáng để bạn phải bận tâm trong cuộc đời này.

Hơn ai hết, tôi cũng là một người nhút nhát trong quá khứ. Tôi hiểu được cảm giác bị động đến thế nào mỗi khi bị phụ nữ nhìn thẳng vào mắt. Những lúc như vậy tôi như bị lạc vào không gian của sự sợ hãi và lo lắng đến tột cùng. Và khi mở lời ra, tôi cảm thấy như “Tại sao mình lại nói điều ngu ngốc đó nhỉ?”, “Giọng mình nghe run quá”, v.v… Lẽ tất nhiên, rút lui là việc được tôi quyết định ngay trong phút đó, và những lần sau đó, việc giao tiếp cứ thế mà hạn chế dần…

Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát

Đọc thêm: Đàn ông phải làm sao để nói chuyện lưu loát?

Vậy đấy, nếu bạn là mẫu người nhút nhát giống như tôi, hãy sử dụng phương pháp trong bài viết dưới đây để cải thiện khả năng giao tiếp bằng mắt của mình. Một khi yếu tố này trở nên khá hơn, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều không chỉ với phụ nữ mà còn đối với tất cả mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Nói qua một chút về việc tán tỉnh bằng mắt

Đàn ông nhút nhát thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì liên lạc bằng mắt với phụ nữ, cũng như mọi người trong đời sống thường nhật. Họ ít khi dành được thế chủ động trong một cuộc đàm thoại, cũng vì lẽ đó mà mục đích hay chủ đề của câu chuyện thường bị dẫn dắt bởi người khác.

Nếu nhút nhát, bạn gần như chỉ dám nhìn cô nàng từ phía xa hoặc khi cô ấy ngoảnh mặt đi chỗ khác. Tuy nhiên sau khi cô ấy hướng mắt về phía bạn, thì mắt bạn lại cụp mắt hoặc lảng trảnh đi phía khác. Tuy nhiên, đó cũng là lúc bạn GẠT BỎ đi những yếu tố quan trọng trong việc kết nối với phụ nữ rồi đó. Nếu biết cách duy trì liên lạc bằng mắt, bạn sẽ thể hiện được mình là tuýp người tự tin, để từ đó có thể xây dựng sợi dây kết nối đơn giản hơn và dễ dàng hơn. Thế nên, giây phút cô nàng nhìn thẳng vào mắt bạn, bạn nhìn thẳng vào mắt cô nàng là giây phút cực kỳ quan trọng để có thể tiến xa hơn trong tương lai.

Làm thế nào để giao tiếp bằng mắt với phụ nữ

Bây giờ là phần quan trọng nhất, đó chính là làm sao để giao tiếp bằng mắt với phụ nữ?  Tuy nhiên nếu học không đúng cách, việc này có thể phản tác dụng đối với bạn. Nếu mắt bạn “long sòng sọc” khi nói chuyện với phụ nữ thử hỏi cô ta có khiếp sợ không? Hay cách bạn nhìn cô nàng như nhìn 1 cô nàng cave thì thử hỏi tại sao cô ấy không muốn nói chuyện với bạn.

Nếu muốn tán tỉnh với đôi mắt của mình, bạn phải thể hiện rằng đôi mắt của bạn toát lên sự ấm áp và thân thiện. Mà cách tốt nhất là khiến đôi mắt của mình cười khi nói chuyện với phụ nữ.

Nếu không hiểu mắt cười là thế nào thì hãy nghĩ về lúc bạn cười thật lớn. Lúc đó mắt sẽ được thư giãn, ở chế độ nghỉ ngơi, và đồng tử sẽ dịu lại. Cách tôi thường làm trong quá khứ đó là tự cười trước gương và lấy tay che miệng lại, bạn sẽ quan sát được sự thay đổi của mắt mình trong trường hợp này.

Làm thế nào để biết được cô ấy có thích mình hay không?

Nếu bạn duy trì kết nối bằng mắt với cô nàng trong 1 vài giây (nàng nhìn vào mắt bạn, nhìn đi chỗ khác, rồi lại nhìn vào mắt bạn) đó chính là dấu hiệu cô nàng biểu lộ sự thích thú với bạn đấy. Trong khi đó nếu bạn không duy trì kết nối cô nàng sẽ nghĩ rằng bạn không thích thú gì với cô ta, hoặc đơn giản tự thể hiện mình không tự tin ngay cả trong cách nhìn.

Vậy bạn phải làm gì sau khi đã duy trì kết nối bằng mắt với cô nàng? Đơn giản thôi, đó là lúc  bắt chuyện với cô nàng. Hãy gạt bỏ hết mọi sợ hãi và lo lắng để bước tới. Bạn là đàn ông cơ mà, tại sao lại không làm được những việc này?

Khi nói chuyện với cô nàng, hãy giãn đồng tử ra một chút. Nhưng cũng đừng duy trì mắt ở trạng thái 100%. Trung bình 1 nửa thời gian còn lại bạn có thể quan sát những thứ khác. Tuy nhiên những lúc nhìn vào mắt cô ấy, bạn phải thể hiện đó là ánh mắt của 1 anh chàng hấp dẫn, nóng bỏng, và tất nhiên phải thể hiện rằng mình thích thú trước cô ấy. Đó là nguyên tắc để duy trì giao tiếp bằng mắt trước phụ nữ.

Làm thế nào để cải thiện?

Đối với đàn ông nhút nhát, những yếu tố trên không phải là việc dễ dàng để làm được trong ngày một ngày hai. Cũng vì lẽ đó, bạn cần phải dành thời gian để rèn luyện và cải thiện hàng ngày. Dưới đây là 2 phương pháp tôi thường xuyên sử dụng nhất cho đến tận bây giờ:

 • Tập luyện nhìn thẳng vào mắt những người đi đường. Tốt nhất nhìn vào mắt họ khi khoảng cách 2 người còn khoảng 5-6 bước chân. Tốt nhất nên nhìn vào mắt đàn bà (có thể gặp vấn đề không hay nếu nhìn vào mắt đàn ông 😯 ), hãy giữ mắt đủ lâu để nhận biết rằng mắt cô nàng to hay nhỏ, sâu hay nông, 1 mí hay 2 mí, mắt màu gì (đen hay xám), có dán mascara hay không, v.v…
 • Thực hiện tương tự với những người gặp hàng ngày. Nếu còn đang đi học, hãy nhìn vào mắt cô giáo, thầy giáo, bạn ít chơi, v.v… Nếu đi làm hãy thực hiện tương tự với thủ quỹ, đồng nghiệp, cô nàng bưng bê ở quán ăn trưa, v.v…

Đây là 2 phương pháp tôi thường xuyên sử dụng trong quá khứ. Và tin hay không tin tùy bạn, nhưng chỉ trong 1-2 tuần, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn đối với tôi.

Chính Em là kênh thông tin hàng đầu về tình yêu, hẹn hò, cua gái, tán gái, tâm lý phụ nữ, tâm lý đàn ông, các mối quan hệ, tháo gỡ tâm sự, ngoại tình. Và trên hết là giúp bạn thoát khỏi cảnh FA một cách nhanh chóng nhất có thể.

Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát
4.86 (97.14%) 21 votes
(Tuần: 1,518 độc giả, Hôm nay: 13 độc giả)

33 Bình luận

 1. Hiếu
  Tháng Mười Một 17, 2016
 2. Huy
  Tháng Chín 2, 2016
  • Lai H.
   Tháng Chín 3, 2016
 3. Phúc Nguyễn
  Tháng Tám 14, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 15, 2016
   • Phúc Nguyễn
    Tháng Tám 16, 2016
 4. Tuấn
  Tháng Năm 26, 2016
 5. bất hạnh
  Tháng Năm 15, 2016
 6. p.n
  Tháng Mười Hai 4, 2015
 7. Hoang Son
  Tháng Mười Hai 2, 2015
 8. Phan Nhung
  Tháng Mười Một 28, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 28, 2015
   • Phan Nhung
    Tháng Mười Một 29, 2015
 9. phong
  Tháng Mười Một 24, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 24, 2015
 10. phong
  Tháng Mười Một 24, 2015
 11. GMN
  Tháng Chín 7, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 8, 2015
 12. Khánh
  Tháng Tám 25, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 25, 2015
   • Bin
    Tháng Sáu 23, 2016
 13. Vi Tiểu Bảo
  Tháng Tám 23, 2015
 14. Đại nhân
  Tháng Bảy 21, 2015
 15. Kimjongun
  Tháng Ba 28, 2015
  • Lai H.
   Tháng Ba 28, 2015
 16. Sino
  Tháng Ba 26, 2015
  • Lai H.
   Tháng Ba 26, 2015
 17. Lai H.
  Tháng Chín 28, 2014
 18. Việt Anh
  Tháng Chín 28, 2014
 19. Lai H.
  Tháng Chín 27, 2014

Viết bình luận