Chính tôi

Cách giao tiếp mắt cho người nhút nhát

Hầu hết đàn ông nhút nhát trên thế giới này đều gặp khó khăn trong việc thể hiện sự thích thú của mình với phụ nữ. Và một trong những việc này phải kể đến khả năng giao tiếp mắt khá “bị động” của những người này.

Về cơ bản, đàn ông nhút nhát thường sợ hãi khi giao tiếp mắt với người đối diện. Họ không thể nhìn thẳng vào mắt đối phương, chính vì thế họ không thể đọc được bất cứ thông tin gì từ mắt người phụ nữ mà mình đang thích cả.

Bạn có thường nhìn xuống phần cổ hoặc chân phụ nữ khi giao tiếp? Lúc đó tư thế của bạn thế nào, có phải bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng, hay 2 tay đan vào nhau và run run giọng mỗi khi mở lời? Dù thế nào đi nữa thì nhút nhát cũng là điều đáng để bạn phải bận tâm trong cuộc đời này.

Hơn ai hết, tôi cũng là một người nhút nhát trong quá khứ. Tôi hiểu được cảm giác bị động đến thế nào mỗi khi bị phụ nữ nhìn thẳng vào mắt. Những lúc như vậy tôi như bị lạc vào không gian của sự sợ hãi và lo lắng đến tột cùng. Và khi mở lời ra, tôi cảm thấy như “Tại sao mình lại nói điều ngu ngốc đó nhỉ?”, “Giọng mình nghe run quá”, v.v… Lẽ tất nhiên, rút lui là việc được tôi quyết định ngay trong phút đó, và những lần sau đó, việc giao tiếp cứ thế mà hạn chế dần…

Cách giao tiếp mắt cho người nhút nhát

Đọc thêm: Đàn ông phải làm sao để nói chuyện lưu loát?

Vậy đấy, nếu bạn là mẫu người nhút nhát giống như tôi, hãy sử dụng phương pháp trong bài viết dưới đây để cải thiện khả năng giao tiếp mắt của mình. Một khi yếu tố này trở nên khá hơn, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều không chỉ với phụ nữ mà còn đối với tất cả mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Nói qua một chút về việc giao tiếp mắt

Đàn ông nhút nhát thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì liên lạc bằng mắt với phụ nữ, cũng như mọi người trong đời sống thường nhật. Họ ít khi dành được thế chủ động trong một cuộc đàm thoại, cũng vì lẽ đó mà mục đích hay chủ đề của câu chuyện thường bị dẫn dắt bởi người khác.

Nếu nhút nhát, bạn gần như chỉ dám nhìn cô nàng từ phía xa hoặc khi cô ấy ngoảnh mặt đi chỗ khác. Tuy nhiên sau khi cô ấy hướng mắt về phía bạn, thì mắt bạn lại cụp mắt hoặc lảng trảnh đi phía khác. Tuy nhiên, đó cũng là lúc bạn GẠT BỎ đi những yếu tố quan trọng trong việc kết nối với phụ nữ rồi đó. Nếu biết cách duy trì liên lạc bằng mắt, bạn sẽ thể hiện được mình là tuýp người tự tin, để từ đó có thể xây dựng sợi dây kết nối đơn giản hơn và dễ dàng hơn. Thế nên, giây phút cô nàng nhìn thẳng vào mắt bạn, bạn nhìn thẳng vào mắt cô nàng là giây phút cực kỳ quan trọng để có thể tiến xa hơn trong tương lai.

Làm thế nào để giao tiếp mắt với phụ nữ

Bây giờ là phần quan trọng nhất, đó chính là làm sao để giao tiếp mắt với phụ nữ?  Tuy nhiên nếu học không đúng cách, việc này có thể phản tác dụng đối với bạn. Nếu mắt bạn “long sòng sọc” khi nói chuyện với phụ nữ thử hỏi cô ta có khiếp sợ không? Hay cách bạn nhìn cô nàng như nhìn 1 cô nàng cave thì thử hỏi tại sao cô ấy không muốn nói chuyện với bạn.

Nếu muốn tán tỉnh với đôi mắt của mình, bạn phải thể hiện rằng đôi mắt của bạn toát lên sự ấm áp và thân thiện. Mà cách tốt nhất là khiến đôi mắt của mình cười khi nói chuyện với phụ nữ.

Nếu không hiểu mắt cười là thế nào thì hãy nghĩ về lúc bạn cười thật lớn. Lúc đó mắt sẽ được thư giãn, ở chế độ nghỉ ngơi, và đồng tử sẽ dịu lại. Cách tôi thường làm trong quá khứ đó là tự cười trước gương và lấy tay che miệng lại, bạn sẽ quan sát được sự thay đổi của mắt mình trong trường hợp này.

Làm thế nào để biết được cô ấy có thích mình hay không?

Nếu bạn duy trì kết nối bằng mắt với cô nàng trong 1 vài giây (nàng nhìn vào mắt bạn, nhìn đi chỗ khác, rồi lại nhìn vào mắt bạn) đó chính là dấu hiệu cô nàng biểu lộ sự thích thú với bạn đấy. Trong khi đó nếu bạn không duy trì kết nối cô nàng sẽ nghĩ rằng bạn không thích thú gì với cô ta, hoặc đơn giản tự thể hiện mình không tự tin ngay cả trong cách nhìn.

Vậy bạn phải làm gì sau khi đã duy trì kết nối bằng mắt với cô nàng? Đơn giản thôi, đó là lúc  bắt chuyện với cô nàng. Hãy gạt bỏ hết mọi sợ hãi và lo lắng để bước tới. Bạn là đàn ông cơ mà, tại sao lại không làm được những việc này?

Khi nói chuyện với cô nàng, hãy giãn đồng tử ra một chút. Nhưng cũng đừng duy trì mắt ở trạng thái 100%. Trung bình 1 nửa thời gian còn lại bạn có thể quan sát những thứ khác. Tuy nhiên những lúc nhìn vào mắt cô ấy, bạn phải thể hiện đó là ánh mắt của 1 anh chàng hấp dẫn, nóng bỏng, và tất nhiên phải thể hiện rằng mình thích thú trước cô ấy. Đó là nguyên tắc để duy trì giao tiếp mắt trước phụ nữ.

Làm thế nào để cải thiện?

Đối với đàn ông nhút nhát, những yếu tố trên không phải là việc dễ dàng để làm được trong ngày một ngày hai. Cũng vì lẽ đó, bạn cần phải dành thời gian để rèn luyện và cải thiện hàng ngày. Dưới đây là 2 phương pháp tôi thường xuyên sử dụng nhất cho đến tận bây giờ:

  • Tập luyện nhìn thẳng vào mắt những người đi đường. Tốt nhất nhìn vào mắt họ khi khoảng cách 2 người còn khoảng 5-6 bước chân. Tốt nhất nên nhìn vào mắt đàn bà (có thể gặp vấn đề không hay nếu nhìn vào mắt đàn ông 😯 ), hãy giữ mắt đủ lâu để nhận biết rằng mắt cô nàng to hay nhỏ, sâu hay nông, 1 mí hay 2 mí, mắt màu gì (đen hay xám), có dán mascara hay không, v.v…
  • Thực hiện tương tự với những người gặp hàng ngày. Nếu còn đang đi học, hãy nhìn vào mắt cô giáo, thầy giáo, bạn ít chơi, v.v… Nếu đi làm hãy thực hiện tương tự với thủ quỹ, đồng nghiệp, cô nàng bưng bê ở quán ăn trưa, v.v…

Đây là 2 phương pháp tôi thường xuyên sử dụng trong quá khứ. Và tin hay không tin tùy bạn, nhưng chỉ trong 1-2 tuần, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn đối với tôi.

Chính Em là kênh thông tin hàng đầu về tình yêu, hẹn hò, cua gái, tán gái, tâm lý phụ nữ, tâm lý đàn ông, các mối quan hệ, tháo gỡ tâm sự, ngoại tình. Và trên hết là giúp bạn thoát khỏi cảnh FA một cách nhanh chóng nhất có thể.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Lời đầu tiên xin được gửi lời cảm ơn tới a Lai.H cùng toàn thể các Mod. Trước khi e quyết định mua quyển sách GMBAPD 2 này đã là 1 quyết định nan giải rồi.E luôn đặt ra câu hỏi tại sao e lại phải cần tới nó. Và e nghĩ luôn huyễn hoặc chính mình vốn đã tốt rồi. Nhưng ma xui quỷ khiến thế nào e lại mua nó.? 1 quyết định mà e cho rằng nó sẽ làm phí phạm. Vâng..ko chỉ là tiền bạc mà là thời gian ,công sức nữa. Nhưng sau khi e đọc nó e mới chợt nhận ra mình thật ngớ ngẩn. Lý do cho cái suy nghĩ cho rằng mình tốt. Và thật sự cái điều tốt đó ko thể cho kết quả gì với những cô gái mà em quen hay đã từng quen...phải nói là ngu người. Khi lật ra những dòng đầu tiên.quả thật e rất bất ngờ với những gi trong đó.giống voi chính con nguoi e đến ko ngờ. Phải thú nhận 1 điều trong cuốn sách này nhân vật chính chủ yếu là mình..haha.. Xuyên suốt cuốn sách là 1 quá trình thực tế.- E chắc chắn về điều do. Với e mà nói.phụ nữ chỉ la 1phần cuộc sống.điều em cần thực sự là thay đổi bản thân mình.Đó là quá trình chinh phục chính mình nói chung và chinh phuc phái đẹp trong đó..Em ko nghĩ rằng có nhiều cuốn sách có thể hợp nhất duoc nhiều yếu tố như vậy (hay tại em ngu dốt ít đọc..hi). Dù sao thì em cũng mong rằng sẽ nhiều người biết đến GMBAPD. Bởi xung quanh hằng ngày e đã chứng kiến quá nhiều người thiệt thòi. Cuối cùng em xin cảm ơn a một lần nữa Em xin chúc aLai.H nhiều sức khỏe và có những ý tưởng đột phá. Tất cả vì 1 Việt nam ko F.A..hihi . Trân trọng.
Thư Vạn
Đông Anh, HN

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

37 phản hồi tại "Cách giao tiếp mắt cho người nhút nhát"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
lamgiahy1996
lamgiahy1996

Em đã có trọn bộ 3 quyển GMBAPD. Phải nói là khá bất ngờ với chương 1 cuốn số 2. Em bắt gặp hình ảnh của e trong đó rất nhìu và mở ra nhiều bí ẩn của phụ nữ mà trước giờ em chưa được biết. Em cảm thấy thật may mắn khi biết đến trang web chinhem.com trong thời gian này.

Tuấn hoàng
Tuấn hoàng

A ơi cho em hỏi một câu rất kì quặc có lẽ chưa ai hỏi a. Chuyện là mới đây thôi tự nhiên em chú tâm vào việc nhìn mắt người khác nhưng có một vấn đề là con mắt của mỗi chúng ta chỉ tập trung nhìn vào một điểm mà trong khi đó người đối diện có tận 2 con mắt, vậy thì ta nên nhìn vào mắt nào. Bé giờ e chưa bao giờ cảm giác như thế này

Hiếu
Hiếu
Em có 1 tật : e cảm thấy là chính mình nhất khi được nói và thể hiện bản thân qua tiếng Anh, e lợi dụng điều đó để gây ấn tượng với những cô gái nước ngoài gặp ở công viên (qua ánh mắt, qua nụ cười mà e nghĩ là quyến rũ -_- và qua những điều mà em chia sẻ lúc nói) nhưng bạn e lại nói nhìn mặt và cử chỉ của em lúc đó rất căng cứng – một cách vô thức. Anh có thể cho em ý kiến làm sao để khắc phục khi… Xem tiếp »
Huy
Huy
Mình khi giao tiếp với người khác nếu chỉ nghe người ta nói thì hoàn toàn có thể nhìn vô mắt họ rất lâu cũng đc. Nhưng bị 1 cái phản xạ là cứ khi mình nói là mắt mình lại dời xuống… mũi, miệng.. chẳng hạn. Nó bị lặp như 1 thói quen rồi. Mình biết là phải sửa, nhưng muốn sửa thì phải pay attention vô đó não phải làm chủ đôi mắt bắt nó nhìn vào mắt người đối diện. Nhưng khi nói thì não mình bị phân tâm nên ko làm đc. Anh Lai có lời… Xem tiếp »
Phúc Nguyễn
Phúc Nguyễn

Anh ơi, em thì bị hư một mắt nên làm mắt em bị lé vậy thì em có nên che mắt đó đi hay không. Vì em thấy em khá thiếu tự tin khi người ta nhìn vào mắt đó của em

Tuấn
Tuấn

Ra đường tia mắt gái hơi bị dữ đấy, cơ mà đối diện đứa mình thích thì ngu kinh =)).

bất hạnh
bất hạnh

lé nhìn sao bạn

p.n
p.n

Miệng thì thế nào anh? A chỉ giùm e trạng thái của môi lúc buồn hay lạnh lùng với!

Hoang Son
Hoang Son

Cảm ơn anh Lai về bài viết thật hữu ích. em sẽ cố gắng cải thiện dần để tự tin hơn:)

Phan Nhung
Phan Nhung

Anh có thể chỉ một vài phương pháp để có biểu cảm khuôn mặt được tự nhiên khi ko nói chuyện được ko? (những lúc mình ngồi với người khác nhưng ko nói gì ấy ạ)

wpDiscuz