Thấu hiểu phụ nữ

Những tiết lộ giúp bạn hiểu hơn về tâm lý phụ nữ

Có người nói với tôi rằng đàn ông không nên mất công tìm hiểu hiểu tâm lý phụ nữ, vì càng cố càng chẳng hiểu gì cả. Thế nên mới có cuốn sách tâm lý phụ nữ gì đó dày hơn nghìn trang nhưng toàn là giấy lộn.

Nó chỉ đơn giản là góc độ nhìn nhận của từng người. Đúng và sai chỉ là cái ranh giới nhỏ bé, trong khi được và mất là 2 thứ hoàn toàn khác nhau.

Bạn sẽ mất cơ hội hiểu thêm về cô ấy nếu không thử, ngược lại bạn sẽ có được sự cống hiến “toàn diện” của phụ nữ nếu biết cách gãi đúng chỗ.

Và tôi đang cố gắng giúp bạn gãi đúng chỗ.

Chẳng hạn ngay điều đơn giản như con gái thích “tự sướng” cũng không phải ai cũng hiểu. Đừng hiểu nhầm, phụ nữ không thường xuyên quay tay như đàn ông đâu, cái tôi nói là làm cho tinh thần họ phấn chấn bằng việc có những bức hình thật kute cơ. Chính vì thế phụ nữ thường thích xuất hiện tại những nơi sang chảnh để làm chuyện này.

Nói tới chụp hình tôi mới sực nhớ hôm nay là Nô-en, là cái ngày chẳng có ý nghĩa gì với tôi. Có thể do tôi không theo đạo, tôi không khoái chụp hình lắm, và thực tế ra tôi cũng chẳng hiểu gì về ngày này, vậy nên tôi chọn cách lui tới quán cafe quen, nhấm nháp cái khung cảnh hỗn loạn của giao thông đô thị, và trầm ngâm với những toan tính lẫn lo lắng ngập ngụa của một gã đến tuổi trưởng thành những ngày cận tết.

Và trong cái khung cảnh này, tôi muốn nói đến tâm lý phụ nữ và những sự thật bạn nên hiểu và trân trọng.

Những sự thật giúp bạn hiểu hơn về tâm lý phụ nữ

Những sự thật giúp bạn hiểu hơn về tâm lý phụ nữ

Phụ nữ thích đàn ông lớn tuổi

Ngày còn trẻ, tôi không thể hiểu tại sao những cô bạn đồng trang lứa lại có thể thích và yêu được những người lớn tuổi, những gã khoác cho mình thân hình phì nhiêu lẫn tâm hồn già cỗi.

Đó là bởi phụ nữ trưởng thành sớm hơn đàn ông rất nhiều. Nói cách khác họ sẽ già đời hơn bạn, đối phó với tình huống tốt hơn bạn, và có góc nhìn rộng hơn khi còn trẻ. Vậy nên đa số sẽ chọn yêu những người hơn tuổi, bởi họ không nhìn thấy tiềm năng từ anh bạn trẻ đồng trang lứa, mà cụ thể hơn họ không muốn chờ đợi.

Nếu bạn vẫn tranh thủ đọc các bài viết tại Chính Em trong vòng 6 tháng qua, tôi cá rằng bạn cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Và nếu thử nhân 6 tháng này với 10 lần (5 năm) thì bạn đã biết được mình học được nhiều đến thế nào rồi, đúng không?

Đàn ông còn trẻ thường thiếu kinh nghiệm và không biết phụ nữ muốn gì, họ cũng chẳng biết phải làm gì với những tình huống khi cô ấy buồn, giận dỗi, hoặc cáu gắt. Tóm lại họ cần nhiều thời gian hơn để trưởng thành.

7qualities2

Nói gì không quan trọng, quan trọng cô ta cảm thấy thế nào?

Sợi dây kết nối tới tâm trí của phụ nữ luôn bị gián đoạn. Có thể họ cảm thấy vô vị và nhàm chán khi nghe đàn ông khen thưởng, chẳng hạn như khen xinh đẹp, sexy, gợi cảm… Nhưng cũng câu y hệt như vậy, đôi khi nó lại khiến cô ta sướng phát điên.

Vấn đề ở đây đó là việc làm thế nào để cô ta cảm nhận được điều đó. Làm sao để những lời bạn nói tác động trực tiếp tới tâm trí của cô ta?

Những gì bạn làm quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn nói. Chẳng hạn sau khi đầu ấp tay gối với cô ta và nói “Anh yêu em” sẽ có ý nghĩa tới cô ta hơn nhiều so với việc nói “Anh yêu em” tại một thời điểm thông thường.

Kết nối tới tâm lý phụ nữ là rất cần thiết, vì thế tôi khuyên bạn nên tham khảo bài 7 cách kết nối tới tâm lý của con gái hiệu quả.

6db36b045d22f5fa362c046cba8ba4e9101d7033

Lý trí và cảm giác

Nếu phụ nữ là người nhận trách nhiệm đưa ra các phán đoán và quyết định trong mọi tình huống, tôi tin rằng đó sẽ là những quyết định TỒI TỆ NHẤT.

Nói vậy là bởi phụ nữ không lý trí như đàn ông. Là đàn ông, cuộc sống dạy chúng ta phải biết kìm nén và che giấu cảm xúc, nếu bộc lộ ra chẳng khác nào bạn là thằng đàn bà.

Để hiểu rõ hơn, tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết Sự khác biệt quan trọng giữa đàn ông và đàn bà.

Tâm lý phụ nữ: Không thể chuyện gì ra chuyện ấy được

Nếu đàn ông phải trải qua một ngày tệ hại, anh ta sẽ về nhà, rít một hơi thuốc thật sâu, hoặc tìm một góc yên ắng nào đó để chiêm nghiệm, tất nhiên không quên mỉm cười với người vợ/bạn gái của mình.

Đó là bởi đàn ông biết bóc tách mọi thứ, chúng ta phân biệt rõ ràng chuyện gì ra chuyện ấy.

Nhưng nếu phụ nữ trải qua một ngày tệ hại, rõ ràng chuyện đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trí cô ấy, và tất nhiên cả hành động của cô ấy nữa. Lúc này cô ta sẽ cần bạn làm bia đỡ đạn để xả hết tất cả bực tức, hoặc cô ta cần bạn biến mất để tự giải quyết chuyện này một mình.

Ví dụ chị gái của người yêu cũ tôi khi xưa, chị ta thường giận lây sang tôi khi cãi nhau với em gái mình. Dẫu rằng tôi chả liên quan gì đến chuyện mà 2 người tranh cãi cả. Chỉ là họ không thể tách bạch mọi thứ rõ ràng được mà thôi.

Hãy tham khảo bài viết Cách nói chuyện với người yêu khi cô ấy giận để biết làm thế nào giúp cô ấy thoát khỏi bực tức.

96ff5682696b8c62b4d937fb59044a7dd8b6dd99

Không có khả năng dẫn dắt như đàn ông

Đã là đàn ông, bạn phải biết dẫn dắt người phụ nữ của mình.

Ngay cả trước khi 2 người yêu nhau bạn cũng phải là người dẫn dắt mọi thứ.

  • Tiếp cận và làm quen cô ấy
  • Biết cách khiến cho câu chuyện thú vị hơn, và biết khi nào phải đẩy quan hệ lên mức cao hơn
  • Bạn cần nhắn tin và gọi điện cho cô ta
  • Tất nhiên bạn cũng cần sắp xếp lịch hẹn, ngày giờ, thời gian, địa điểm
  • Bạn phải là người hôn cô ấy
  • Bạn sẽ phải bế cô ta lên giường
  • v.v…

99375c41454f4c7be566e0105e8c5f1cb942fe06

Một số đàn ông thường bị người đời cười chê rằng “Bị vợ dắt mũi” cũng có lý của nó. Đó là khi người chồng không thể đưa ra được quyết định gì, và phải thực hiện mọi thứ theo chỉ đạo của vợ. Những người này thường bị vợ lấn áp và dần dà bị thui chột hết phẩm chất vốn có của đàn ông.

Đâu sẽ là lựa chọn của bạn? Bị phụ nữ dẫn dắt, hay dẫn dắt phụ nữ như bao đàn ông thực thụ khác?

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tâm lý phụ nữ. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Một ngày gần cuối năm.

Bạn có thể thích

avatar
2000
44 Comment threads
72 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
61 Comment authors
AmoreMinhLai H.KienTrung Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Amore
Amore

Cố gắng đọc hết những bài của anh để né bã của mấy bạn trai :)))

Minh
Minh

Anh ơi, nhưng khi bạn nữ giận thì làm sao mình làm hòa được anh. Em thử cũng vài cách như nhắn tin, gọi điện, tặng quà nhưng tất cả đều không hiệu quả.

Kien
Kien

Chào anh ạ. Tình hình là em tỏ tình với nhỏ bạn, nhưng người ta bảo là chưa muốn có người yêu nên từ chôi. Sau đấy thì nó vẫn nhắn tin, trò chuyện với em như chưa có chuyện gì xảy ra. Hôm bữa nó đi nhuộm tóc xong còn hỏi em tóc nó nhìn có ổn không. Bây giờ, nó làm em bối rối quá, theo anh thì bây giờ em phải làm sao ạ?

Trung
Trung

7/2018
Đọc lại lần thứ n vẫn cảm thấy hay và nhận ra nhiều thứ.
Cảm ơn anh

Kinny
Kinny

Chào A, bài viết rất hay ạ! mới quen 1 cô gái, nhưng do là lần đầu tiên em lại không hề có kinh nghiệm vs phụ nữ gì ạ. mới sau một thời gian ngắn quen nhau nhưng em cảm thấy mối quan hệ của tụi em nguội đi nhanh chóng và em biết hoàn toàn là lỗi do em. A có thể tư vấn cho em 1 vài lời khuyên căn bản để cứu vãn tình hình dc ko ạ. cám ơn anh!

Quang Trung
Quang Trung

Đơn giản thôi bạn, trở thành “đàn ông”. Phụ nữ luôn yêu đàn ông, bạn đọc sách trên web và tìm hiểu thêm các nguồn khác. Suy ngầm thực kĩ, nhưng quan trọng nhất là phải thực hành đúng chứ không áp dụng máy móc. Quá trình trở thành đàn ông là con đường thực sự dài đấy và trong quá trong đó bạn có yêu và quen cô gái nào cũng không sao. Nó như tích luy thêm kinh nghiêm cho bạn thôi

Linh trân
Linh trân

Mua nhưng muôn muốn đọc trên điện thoại có được không a

Long
Long

Tks a..bài viết rất tuyệt!

Saitama
Saitama

Chào anh. Em thấy bài tư vấn của anh rất hay. Anh gỡ rối giúp em một điểm: e thích 1 cô gái, và e đã sơ ý để lộ lời nói rằng mình thích cô ấy, tất nhiên là cô ấy từ chối. Trong cuộc nói chuyện trước đây, cô ấy có nói về việc cảm nhận phụ nữ (em kém khoản này) và phát triển mối quan hệ qua các lần đi chơi. Theo anh, em còn cơ hội để làm cô ấy thích em không? Cô ấy nói cô ấy quan niệm làm hơn là nói nhưng… Xem tiếp »

linh
linh

Cơ hội luôn luôn còn, quan trọng là bạn có đủ kinh nghiệm và kĩ năng để biến cơ hội thành lợi thế hay không thôi.
Nếu bạn vẫn còn kém trong khoản hiểu tâm lý phụ nữ thì nên đọc thêm tài liệu và tiếp xúc với nhiều cô gái.
Và đừng có nghe những gì phụ nữ nói, hãy nhìn những gì cô ấy làm.

Văn trọng
Văn trọng

A lai xin tư vấn dùm e .cách đây khoảng 2 tháng cùng công ty của e có một cô gái mới vào làm . E cũng đối xử tốt với cô ấy dần dần 2 tuần trôi qua e cũng có tình cảm với cô ấy và cô ấy cũng có tình cảm với e … mà e ko biết tỏ tình và bày tỏ tình cảm ra sao .một hôm cô ấy gọi e qua phòng nhờ tý việc thế là cô ấy ôm e hôn sau đó 2 người cùng hôn … ko hiểu sao khoảng 2… Xem tiếp »

linh
linh

Cảm xúc của phụ nữ rất thất thường, họ luôn nghĩ và luôn muốn rằng đàn ông có thể hiểu được họ nhưng thực tế thì không. Thời điểm cô ta hôn bạn là lúc cảm xúc cô ta đang lên cao, cô ta đang ham muốn. Có thể bạn đã làm cô ta thất vọng trong tình huống đó hoặc bạn đã làm tốt nhưng sau đó cô ta lại tự cảm thấy mình quá dễ dãi. Đừng nóng vội và cũng đừng để cảm xúc chi phối, hãy tỏ ra bình tĩnh trước những trạng thái của cô… Xem tiếp »

Hùng
Hùng

Chào Lai H. Bạn cho mình hỏi một câu: nếu có một người con gái nào đó thích mình nhưng mình ko thích người ta thì phải làm thế nào để từ chối được cho đúng cách một người đàn ông thực thụ vậy? Xin cảm ơn!

T.kiên
T.kiên

Hãy bơ đi xem, đảm bảo sau 1 thời gian ngắn sẽ chán bạn, còn ẻm nào dai dẳng thì không có thuốc rồi.