6 điều tôi ước mình biết về phụ nữ khi còn trẻ

Cách đây khoảng hơn chục năm, cái thời kỳ mà internet còn mông muội, thì ít ai biết khai thác nó một cách triệt để. Ít ai biết tận dụng nó để học, để phát triển tầm hiểu biết, hoặc thậm chí là định hướng cuộc sống của mình. Thay vào đó chúng ta coi nó như một thứ gì đó để giải trí, để bản thân ảo hơn, và để thoát khỏi vòng tròn định kiến của xã hội hiện tại.

Giờ xem ra mọi thứ không thay đổi. Tuy nhiên nhiều người đã biết sử dụng internet để gặt hái những điều tích cực hơn cho cuộc sống của mình. Nhờ vậy mà website của tôi có thể sống được cho đến hôm nay. Chứ nếu xuất hiện từ 10 năm trước, e rằng mọi người đều coi nó là ảo, là vô nghĩa.

làm gì để hoàn thiện bản thân?

Khi còn là trẻ nhỏ, quãng thời gian mà chúng ta say mê với siêu nhân, xếp hình, rồi điện tử 4 nút thì con gái là thứ gì đó thật phiền nhiễu. “Bọn con gái chỉ biết khóc với ăn vạ chứ đâu biết làm gì?” Lúc đó là thời điểm mà bạn “quyền lực” trước phụ nữ. Họ xin phép chơi cùng, nhưng bạn luôn khăng khăng TỪ CHỐI.

Ở giai đoạn cuối cấp 1 cho đến tuổi dậy thì là bạn bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của phụ nữ. Lúc đó bạn sẽ thấy bọn họ có gì đó dễ thương hơn con trai. Mái tóc họ thật dài, họ có những cử chỉ dịu dàng, xen lẫn với phần ngực và mông bắt đầu phát triển và nở rộ. Lúc này con trai bắt đầu nhận ra mình rất thích con gái.

Giai đoạn từ 18 đến ? là giai đoạn mà tôi gọi là phát cuồng vì phụ nữ. ? có thể là 20, 22, 24 với một số người. Số còn lại có thể là 30, 40, hoặc thậm chí đến cuối đời.

Cao cấp hơn là những người có nhiều kinh nghiệm với phụ nữ, hiểu phụ nữ, và biết cách đối phó với phụ nữ. Thứ mà đa số đàn ông không làm được ngay cả khi sắp xuống lỗ.

Chủ đề nào không nên nói chuyện với con gái?

Cuồng phụ nữ là căn bệnh nguy hiểm, và không có toa thuốc vật lý hay phòng cấp cứu nào có thể giúp bạn được. Bạn luôn cảm thấy mình thật yếu ớt, luôn thèm sex, và phụ thuộc vào phụ nữ như trong bài đỉa đói trong quan hệ mà tôi có dịp giới thiệu.

Tôi đã từng sống, và từng trải qua tất cả những giai đoạn trên. Để giúp bạn hiểu hơn về tâm lý phụ nữ. Tôi sẽ tổng hợp lại những điều mà tôi ước khi còn trẻ mình biết về phụ nữ trong phần nội dung dưới đây.

Phụ nữ khác đàn ông

dieu uoc khi con tre

Nếu sử dụng Facebook, tôi cá rằng bạn đã gặp qua câu hỏi “Bạn là người thiên về não trải hay não phải?”

Mỗi lần đọc câu hỏi trên tôi lại phì cười “Đàn ông không lẽ lại mạnh não phải. Phụ nữ không lẽ lại mạnh não trái?”

Tôi cười vì mình có lý do để cười. Theo đó, não trái và não phải có hình dáng khá tương đồng, tuy nhiên lại là 2 vùng hoàn toàn khác nhau. Não trái là nơi điều tiết ra logic, khi bạn suy nghĩ về lý luận, phân tích, đúng sai, đường hướng, v.v… tất cả đều xuất phát từ não trái. Còn não phải là nơi điều tiết cảm xúc. Khi bạn vui vẻ, tức giận, thất vọng, lo sợ, v.v… đó là khi bạn đang sử dụng não phải.

Tất nhiên vẫn có những người đàn ông mạnh về não phải, và những người phụ nữ mạnh về não trái. Tuy nhiên đó lại là câu chuyện khác về những con người yếu đuối, và những người thật khó để yêu.

Ellen Adarna Ginebra San Miguel Calendar Girl 2015 Photo

Tóm lại: Não bộ của phụ nữ và đàn ông có thiết kế khác nhau, chính vì thế suy nghĩ của 2 giới tính này cũng hoàn toàn khác nhau. Theo dõi ví dụ bên dưới để hiểu rõ hơn.

Đàn ông: Có thể lên giường sau 5 giây nếu cô ta hot.

Phụ nữ: Có thể lên giường sau khi cảm thấy an toàn, biết một phần về cuộc sống và tính cách người kia.

Phụ nữ đèn đỏ: Không lên giường vì đèn đỏ.


Đàn ông: Thích là làm.

Phụ nữ: Luôn có những định kiến, sợ bị xã hội đánh giá, suy xét chuẩn mực đạo đức, bản thân tự đánh giá.

Phụ nữ đèn đỏ: Những định kiến nặng hơn, suy xét chuẩn mực đánh giá nặng hơn, tự đánh giá và suy xét bản thân nặng nề hơn.


Đàn ông: Vì logic nên đa số đàn ông chỉ quan tâm và hùng hục cho đến khi mình ra.

Phụ nữ: Vì cảm xúc nên họ luôn cần thân mật, dạo đầu, rên rỉ. Nếu đàn ông như trên chắc chắn họ sẽ không muốn làm tình đến lần thứ 2.

Phụ nữ đèn đỏ: Không làm tình.


Đàn ông: “Theo kinh nghiệm của anh thì chú nên…”

Phụ nữ: “Theo chị cảm thấy thì em nên…” (Tùy tâm trạng khi nói)

Phụ nữ đèn đỏ: “Theo chị thì em nên…” (Tùy tâm trạng lúc đèn đỏ)

Trong cuộc sống bạn có thể nhìn thấy rất nhiều điểm khác nhau giữa phụ nữ và đàn ông. Rất tiếc, tôi phải đánh mất rất nhiều thời gian và trải nghiệm đáng tiếc mới nhận ra được điều này.

1d15fb66439f67ac5b7b7347cf5539c7e47c2857

Phụ nữ không giống nhau

Có ai nói với bạn điều này trước kia chưa? Tôi nghĩ là CHƯA. Vậy hãy thử giải đáp những câu hỏi sau nhé.

 • Tại sao lại có những cô nàng thích nhắn tin với con trai, thích có vệ tinh bám theo ngay cả khi có người yêu? Tại sao có những cô nàng cắt đứt mọi quan hệ và như đóng băng với vệ tinh vây quanh ngay sau khi có người yêu?
 • Tại sao có những cô nàng yêu thích môi trường năng động, chẳng hạn như nơi đông người, bar, club? Tại sao lại có những cô nàng yêu thích sự yên bình, thảnh thơi. Chẳng hạn như thư viện, cafe vắng vẻ, trước cửa sổ?
 • Tại sao có những cô nàng luôn để bạn dất dắt trong khi bạn dẫn dắt rất tệ? Tại sao có những cô nàng thích dẫn dắt ngay cả khi bạn dẫn dắt rất tốt?
 • Tại sao có những cô nàng luôn có xu hướng quy phục bạn? Tại sao có những cô nàng luôn có xu hướng muốn điều khiển bạn?

Đúng vậy, phụ nữ không phải ai cũng giống ai. Trong cuốn GMBAPĐ tôi đề cập đến 8 kiểu tính cách khác nhau. Nên nhớ 8 kiểu tính cách chứ không phải 1 hoặc 2.

Coi phụ nữ ai cũng giống nhau là sai lầm của tôi khi mới bắt đầu hẹn hò.

28a4616abc9007a62c9f7e17977042fe5f9d94cd

Thu hút chỉ là một loại cảm xúc

Tôi vẫn thường nói: Biểu hiện như vậy là cô ta bị thu hút rồi. Hay làm thế nào để cô ta bị thu hút? Có lẽ theo dõi nội dung trên Chính Em bạn đã quen thuộc rồi.

khi con tre

Tuy nhiên nhiều bạn thắc mắc rằng, tại sao cô ta bị thu hút rồi nhưng một thời gian sau lại thay đổi, và như chưa từng bị thu hút vậy?

Đó là bởi thu hút chỉ đơn giản là một loại cảm xúc. Tương tự như tức giận, hạnh phúc, buồn chán, v.v…

Mà đã là cảm xúc thì nó sẽ tự động biến mất theo thời gian.

Nếu cô ta bị bạn thu hút mà bạn không nhận thấy điều đó, hoặc nhận thấy nhưng vẫn đóng băng, đương nhiên cảm xúc đó sẽ biến mất sau một thời gian.

Phụ nữ ghét sex

Là đàn ông, tôi cũng như bạn đều cần sex, phụ thuộc vào sex. Nhưng khi tôi đề cập chuyện này với phụ nữ thì họ nhìn tôi khó hiểu, cười trừ, hoặc đỏ mặt quay đi chỗ khác. Nhưng dù hành động đó có là gì thì nó đều là TỪ CHỐI.

Đó là suy nghĩ tôi mang theo mình trong một thời gian dài. Nhưng đến khi tôi have sex nhiều, tôi được trải nghiệm nhiều thứ vui vẻ bên phụ nữ thì tôi mới nhận ra mọi thứ không đến nỗi tệ như vậy, mọi thứ không như tôi vẫn thường nghĩ.

7561dfa05495b5a2d364b664801abdf4322c4e55

Phụ nữ thích sex, nhưng phải theo cách của họ. Họ muốn người đàn ông của mình phải đáng tin cậy, biết quan tâm đến mình. Đại khái họ phải có cảm xúc khi bên cạnh người đàn ông đó. Chứ không thể bừa bãi như đa số đàn ông, sẵn sàng ngủ với chị dâu, em chồng, hoặc thậm chí là chị bán rau.

Tôi biết vài cô gái virgin cho đến năm 24 tuổi. Họ lúc nào cũng như nổ tung khi nghĩ tới chuyện ấy. Một số nghĩ bụng cái đó chẳng quan trọng gì, sung sướng mới là điều họ muốn. Nhưng rốt cuộc họ lại sợ, sợ bị đánh giá, sợ có bầu, sợ người đàn ông họ ngủ cùng tiết lộ cho cả thế giới biết. Những nỗi sợ vô hình và không tên của phụ nữ 🙂

Ngôn ngữ của phụ nữ rất khó để nắm bắt

Nếu bạn chỉ nghe thấy giọng cô ấy qua điện thoại, đọc những dòng text cô ta qua tin nhắn thì sẽ rất khó để nắm bắt được cảm xúc thật sự cô ta ra sao.

Hãy tham khảo ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn những gì tôi đang nói.

Nếu cô ta giãn lông mày và nói “Tùy anh” thì có nghĩa là “Tôi thách anh dám làm đấy.”

Còn nếu lông mày cô ta không nhúc nhích và nói “Tùy anh” thì có nghĩa rằng “Tôi không quan tâm.”

Để nắm bắt được phụ nữ, thay vì lời nói tốt nhất bạn nên để ý thái độ, hoặc ngôn ngữ cơ thể của cô ta. Nó sẽ cho bạn biết thực sự cô ấy đang sợ hay đang buồn, đang tức giận hay đang thất vọng, đang kinh tởm hay đang vui vẻ. Ngoài ra hãy tham khảo thêm ngôn ngữ của phụ nữ và cách dịch ra tiếng Việt mà tôi đã có dịp đề cập.

approached1

Em cần thêm thời gian?

Đa số đàn ông khi tỏ tình có lẽ đều đã nghe thấy câu trả lời phía trên rồi. Mới đầu nghe có lẽ bạn sẽ thấy thật hợp lý. Vì hiện tại cô ta mới chia tay người yêu, chưa quên được người yêu cũ, đang bận học, thi cử, công việc đang xáo trộn, blah blah blah. Vậy khi nào cô ta giải quyết xong những việc đó thì ắt hẳn cô ta sẽ thuộc về mình. “Cơm không ăn thì gạo còn đó,” bạn đắc thắng nghĩ bụng.

Tuy nhiên nếu theo dõi Chính Em qua email, bạn sẽ biết rằng đó chỉ là câu trả lời khéo của phụ nữ mà thôi. Đôi khi đó là bởi cô ta lưỡng lự. Nhưng phần lớn đó là lời TỪ CHỐI không hơn không kém.

Tóm lại: Theo dõi Chính Em qua email sẽ nhận được nhiều thông tin thú vị hơn.

9-quy-luat-tam-ly-dan-ong-ma-phu-nu-nen-thau-hieu-aa0eea21b3194d3c55e9e6fbe90de822e451518f

Kết luận

Đó là 6 điều mà tôi ước mình có thể biết được khi còn trẻ. Bạn có thể tham khảo những điều trên để hiểu hơn về phụ nữ, và tránh khỏi những sai lầm như tôi.

Học từ kinh nghiệm người khác không có nghĩa nó sẽ đem lại kinh nghiệm cho bạn. Tuy nhiên nó sẽ đem lại hiểu biết và kỹ năng cho bạn.

Tôi còn vô số thứ để tiết lộ với bạn trong thời gian tới. Hãy tham khảo website thường xuyên và mở email khi tôi gửi. Đó đều là những thông tin chọn lọc, nó cung cấp giá trị cho bạn chứ không lấy đi giá trị của bạn chút nào.

7b11f28a0447002a09dbe471b59964c8b5a30692

P.S: Nếu bạn có kinh nghiệm gì hay, tương tự như 6 điều tôi ước mình biết khi còn trẻ, tôi sẽ rất mừng nếu bạn chia sẻ trong phần comment phía dưới. Bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đọc được nó, thậm chí cả những người ghé ngang qua website.

Keep it real,

Lai H.

6 điều tôi ước mình biết về phụ nữ khi còn trẻ
5 (100%) 11 votes
(Tuần: 791 độc giả, Hôm nay: 6 độc giả)

65 Bình luận

 1. tình lận đận
  Tháng Mười Hai 30, 2016
 2. Qúi
  Tháng Mười Một 3, 2016
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 5, 2016
 3. Hoàng Khương Duy
  Tháng Mười 9, 2016
  • Lai H.
   Tháng Mười 9, 2016
 4. người lạ
  Tháng Chín 26, 2016
  • Lai H.
   Tháng Chín 27, 2016
 5. Nhật Long
  Tháng Tám 15, 2016
 6. duc manh
  Tháng Sáu 30, 2016
 7. Phong
  Tháng Mười Hai 8, 2015
 8. 7124
  Tháng Mười Một 25, 2015
 9. 7124
  Tháng Mười Một 25, 2015
  • 7124
   Tháng Mười Một 25, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 25, 2015
 10. Bụi
  Tháng Mười Một 18, 2015
 11. Trung
  Tháng Mười Một 18, 2015
 12. Đạo
  Tháng Mười Một 14, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 15, 2015
   • Bụi
    Tháng Mười Một 15, 2015
 13. Winn
  Tháng Mười Một 13, 2015
 14. Thua
  Tháng Mười Một 6, 2015
 15. Dương đẹp trai
  Tháng Mười 31, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 1, 2015
   • Qúi
    Tháng Sáu 5, 2016
    • Thắng
     Tháng Mười 1, 2016
 16. Nghia
  Tháng Mười 23, 2015
 17. Đăng Mạnh
  Tháng Mười 17, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười 19, 2015
   • Quốc Cường
    Tháng Năm 20, 2016
 18. andykyu
  Tháng Mười 14, 2015
  • andykyu
   Tháng Mười 14, 2015
  • andykyu
   Tháng Mười 15, 2015
   • Lai H.
    Tháng Mười 15, 2015
 19. Zero
  Tháng Mười 12, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười 14, 2015
   • zero
    Tháng Mười 14, 2015
    • Lai H.
     Tháng Mười 15, 2015
 20. hoang94
  Tháng Mười 11, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười 12, 2015
 21. Mưa Xa..
  Tháng Mười 11, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười 11, 2015
 22. hoangloan
  Tháng Mười 10, 2015
 23. thientan
  Tháng Mười 8, 2015
 24. MHT_BOYZZZ
  Tháng Mười 6, 2015
 25. trần trân
  Tháng Mười 6, 2015
 26. việt anh
  Tháng Mười 5, 2015
 27. mr.hon
  Tháng Mười 5, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười 6, 2015
 28. Duy Vũ
  Tháng Mười 5, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười 5, 2015
 29. Tommy
  Tháng Mười 5, 2015
 30. Raptor
  Tháng Mười 5, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười 5, 2015
 31. Tuan anh
  Tháng Mười 5, 2015
 32. haiwingman
  Tháng Mười 5, 2015

Viết bình luận