Phụ nữ là gì? Bí ẩn tâm lý đàn ông không bao giờ hiểu

Phụ nữ là gì? Thế nào là phụ nữ? Khi còn là trẻ nhỏ, quãng thời gian mà chúng ta say mê với siêu nhân, xếp hình. Con gái là thứ gì đó thật phiền nhiễu.

“Bọn con gái chỉ biết khóc với ăn vạ chứ đâu biết làm gì?”

Lúc đó là thời điểm mà bạn “thắng thế” trước phụ nữ. Họ xin phép chơi cùng, nhưng bạn luôn khăng khăng TỪ CHỐI.

Ở giai đoạn cuối cấp 1 cho đến tuổi dậy thì, bạn đã bắt đầu biết về phụ nữ, bạn nhận thức được tầm quan trọng của họ. Lúc đó bạn sẽ thấy bọn họ có gì đó dễ thương hơn con trai. Mái tóc họ thật dài, họ có những cử chỉ dịu dàng, xen lẫn với phần ngực và mông bắt đầu phát triển và nở rộ. Lúc này con trai bắt đầu nhận ra mình rất thích con gái.

Giai đoạn từ 18 đến? là giai đoạn không những biết về phụ nữ mà bạn còn phát cuồng vì họ. Bạn cuống cuồng hơn khi tuổi đời 20, 22, 24 với một số người. Số còn lại có thể là 30, 40, hoặc thậm chí đến cuối đời.

Vậy phụ nữ là gì? Thế nào là phụ nữ?

Phụ nữ là gì? Thế nào là phụ nữ?

Phụ nữ là gì? Thuật ngữ “phụ nữ” thường được sử dụng để mô tả người con cái của loài người với giới tính nữ. Phụ nữ thường có những đặc điểm sinh học và giới tính khác nhau so với nam giới, bao gồm các đặc điểm như có tử cung, có khả năng mang thai và sinh sản, cũng như một số đặc tính khác liên quan đến cơ thể và hormone.

Trong ngữ cảnh hẹn hò, khi người ta nói về “phụ nữ,” họ thường đề cập đến những người nữ giới có thể tham gia vào mối quan hệ tình cảm, giao tiếp và tìm kiếm đối tác đời. Trong trường hợp này, “phụ nữ” không chỉ là một mô tả sinh học, mà còn là một khái niệm về đối tác tình cảm và người bạn đời có thể chia sẻ cuộc sống và kinh nghiệm.

Lưu ý rằng cách mà người ta mô tả và hiểu về “phụ nữ” trong ngữ cảnh hẹn hò có thể phản ánh giá trị và quan điểm cá nhân, và quan điểm này có thể thay đổi tùy thuộc vào văn hóa, xã hội và cá nhân từng người.

Phụ nữ khác đàn ông

phu nu kho hieu“Bạn là người thiên về não trải hay não phải?”

Mỗi lần đọc câu hỏi trên tôi lại phì cười “Đàn ông không lẽ lại mạnh não phải. Phụ nữ không lẽ lại mạnh não trái?”

Theo đó, não trái là nơi điều tiết ra logic. Khi bạn suy nghĩ về lý luận, phân tích, đúng sai, đường hướng, v.v… tất cả đều xuất phát từ não trái. Còn não phải là nơi điều tiết cảm xúc. Khi bạn vui vẻ, tức giận, thất vọng, lo sợ, v.v… đó là khi bạn đang sử dụng não phải.

Tất nhiên vẫn có những người đàn ông mạnh về não phải, và những người phụ nữ mạnh về não trái. Nhưng đó lại là câu chuyện khác, không phổ biến, hiếm gặp.

Ví dụ thế nào là phụ nữ và thế nào là đàn ông?

phu nu la gi

Đàn ông: Có thể lên giường sau 5 giây nếu cô ta hot.

Phụ nữ: Có thể lên giường sau khi cảm thấy an toàn, biết một phần về cuộc sống và tính cách người kia.

Phụ nữ đèn đỏ: Không lên giường vì đèn đỏ.


Đàn ông: Thích là làm.

Phụ nữ: Luôn có những định kiến, sợ bị xã hội đánh giá, suy xét chuẩn mực đạo đức, bản thân tự đánh giá.

Phụ nữ đèn đỏ: Những định kiến nặng hơn, suy xét chuẩn mực đánh giá nặng hơn, tự đánh giá và suy xét bản thân nặng nề hơn.


Đàn ông: Vì logic nên đa số đàn ông chỉ quan tâm và hùng hục cho đến khi mình ra.

Phụ nữ: Vì cảm xúc nên họ luôn cần thân mật, dạo đầu, rên rỉ. Nếu đàn ông như trên chắc chắn họ sẽ không muốn làm tình đến lần thứ 2.

Phụ nữ đèn đỏ: Không làm tình.


Đàn ông: “Theo kinh nghiệm của anh thì chú nên…”

Phụ nữ: “Theo chị cảm thấy thì em nên…” (Tùy tâm trạng khi nói)

Phụ nữ đèn đỏ: “Theo chị thì em nên…” (Tùy tâm trạng lúc đèn đỏ)

Phụ nữ bị thu hút vì lý do gì?

suy nghi cua con gai

Phụ nữ là gì? Ngày nay quan tâm rất nhiều tới “ngoại hình” của bạn. Trai đẹp phải nói được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Điều này phải cảm ơn mạng xã hội và văn hoá K-Pop.

Tiền bạc, của cải. Đó cũng là một trong những thứ phụ nữ rất để ý từ đàn ông.

Một người chồng tâm lý, biết yêu chiều mình cũng là thứ phụ nữ cần.

Một gã có vị trí cao, có chỗ đứng trong xã hội dĩ nhiên là thứ phụ nữ muốn.

Nhưng nếu không chủ động và tự tin bắt chuyện, làm quen, tán tỉnh. Thì phụ nữ chẳng thế nào biết được bạn tuyệt vời như thế nào?

Vậy nên giá trị bản thân bạn là quan trọng. Nhưng cần phải có sự tự tin để bắt tay vào thực hiện.

Thế nào là phụ nữ? Họ không giống nhau

phu nu la giCó ai nói với bạn điều này trước kia chưa? Tôi nghĩ là CHƯA. Vậy hãy thử giải đáp những câu hỏi sau nhé.

 • Tại sao lại có những cô nàng thích nhắn tin với con trai, thích có vệ tinh bám theo ngay cả khi có người yêu? Tại sao có những cô nàng cắt đứt mọi quan hệ và như đóng băng với vệ tinh vây quanh ngay sau khi có người yêu?
 • Tại sao có những cô nàng yêu thích môi trường năng động, chẳng hạn như nơi đông người, bar, club? Tại sao lại có những cô nàng yêu thích sự yên bình, thảnh thơi. Chẳng hạn như thư viện, cafe vắng vẻ, trước cửa sổ?
 • Tại sao có những cô nàng luôn để bạn dất dắt trong khi bạn dẫn dắt rất tệ? Tại sao có những cô nàng thích dẫn dắt ngay cả khi bạn dẫn dắt rất tốt?
 • Tại sao có những cô nàng luôn có xu hướng quy phục bạn? Tại sao có những cô nàng luôn có xu hướng muốn điều khiển bạn?

Đúng vậy, biết về phụ nữ bạn sẽ hiểu không ai giống ai. Trong cuốn GMBAPĐ tôi đề cập đến 8 kiểu tính cách khác nhau. Nên nhớ 8 kiểu tính cách chứ không phải 1 hoặc 2. Đủ để bạn hiểu phụ nữ là gì và lý do tại sao cuộc đời này lại mang họ đến.

Và dĩ nhiên, coi phụ nữ ai cũng giống nhau là sai lầm của tôi khi mới bắt đầu hẹn hò.

Phụ nữ là gì? Họ suy nghĩ thế nào về tình dục?

the nao la phu nuLà đàn ông, tôi cũng như bạn đều cần sex, phụ thuộc vào sex. Nhưng khi tôi đề cập chuyện này với phụ nữ thì họ nhìn tôi khó hiểu, cười trừ, hoặc đỏ mặt quay đi chỗ khác. Nhưng dù hành động đó có là gì thì nó đều là TỪ CHỐI.

Đó là suy nghĩ tôi mang theo mình trong một thời gian dài. Nhưng đến khi tôi have sex nhiều, tôi được trải nghiệm nhiều thứ vui vẻ bên phụ nữ thì tôi mới nhận ra mọi thứ không đến nỗi tệ như vậy. Mọi thứ không như tôi vẫn thường nghĩ.

Thế nào là phụ nữ? Họ thích sex, nhưng phải theo cách của họ. Họ muốn người đàn ông của mình phải đáng tin cậy, biết quan tâm đến mình. Đại khái họ phải có cảm xúc khi bên cạnh người đàn ông đó. Chứ không thể bừa bãi như nhiều đàn ông, sẵn sàng ngủ với chị dâu, em chồng, hoặc thậm chí là chị bán rau.

Tôi biết vài cô gái virgin cho đến năm 24 tuổi. Họ lúc nào cũng như nổ tung khi nghĩ tới chuyện ấy. Một số nghĩ bụng cái đó chẳng quan trọng gì, sung sướng mới là điều họ muốn. Nhưng rốt cuộc họ lại sợ, sợ bị đánh giá, sợ có bầu, sợ người đàn ông họ ngủ cùng tiết lộ cho cả thế giới biết. Những nỗi sợ vô hình và không tên của phụ nữ.

Thế nào là phụ nữ? Họ thường xuyên hỏi test

Con gái thường hay test, giống như là những câu hỏi mang tính ướm, thử. Bằng những bài test, cô ấy có thể dễ dàng biết xem anh chàng này có tự tin không? Có thành thật hay không? Có tử tế không? Có giá trị gì không hay chỉ là 1 kẻ vô giá trị không hơn không kém.

Để tác động vào suy nghĩ của phụ nữ và để vượt qua được bài test này. Bạn phải thể hiện rằng mình là mẫu đàn ông có nhiều giá trị, người mà phụ nữ luôn khao khát. Ngoài ra bạn phải thể hiện điều này ngay trong lần gặp đầu tiên.

Phụ nữ là gì? Ngôn ngữ của họ khó nắm bắt hơn đàn ông

Ngôn ngữ của phụ nữ khó nắm bắt hơn đàn ông. Bởi vì ý nghĩa chỉ nằm một phần ở từ ngữ. Còn phần lớn lại nằm ở cảm xúc.

Hãy tham khảo ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn những gì tôi đang nói.

 • Nếu cô ta giãn lông mày và nói: “Tùy anh” thì có nghĩa là “Tôi thách anh dám làm đấy.”
 • Còn nếu lông mày cô ta không nhúc nhích và nói: “Tùy anh” thì có nghĩa rằng “Tôi không quan tâm.”

Thế nào là phụ nữ? Khi trò chuyện họ thích kết nối

the nao la phu nu

“Em tên gì? Nhà ở đâu? Bao nhiêu tuổi?”

Đối với phụ nữ, những câu hỏi dạng này không tạo nên sợi dây kết nối nào với tâm lý của họ. Bởi vì nó chỉ là những câu hỏi bề mặt.

Thay vào đó, phụ nữ họ muốn kết nối khi trò chuyện. Nghĩa là mang nhiều cảm xúc, nhiều gắn kết, nhiều chia sẻ vào trong câu chuyện nhiều hơn.

Ví dụ một cuộc trò chuyện mà bạn khiến cô ấy cười, đôi khi trầm tư, thậm chí là ghen. Nó còn tốt hơn nhiều so với một cuộc trò chuyện không có cảm xúc.

Bởi vì không có cảm xúc, có nghĩa là không có kết nối.

Phụ nữ và cách họ lựa chọn bạn trai?

rut re nhut nhat ngai giao tiepCó lẽ qua bài viết này bạn đã hiểu phụ nữ là gì và thế nào là phụ nữ rồi đúng không? Bonus thêm cho bạn về cách phụ nữ chọn bạn trai nhé.

1) Phụ nữ ít lựa chọn sẽ tìm mọi lý do để có thể yêu bạn hoặc chấp nhận bạn.

Ví dụ:

“Anh ấy mặt xấu nhưng nói chuyện không đến nỗi lỗ mãng, vô duyên.”

“Anh ấy không giàu có gì nhưng có chí tiến thủ.”

“Mình thấy anh ấy hơi dị. Nhưng người ta nói lắm tài thì nhiều tật.”

Trong khi đó.

2) Phụ nữ nhiều lựa chọn sẽ tìm mọi lý do để không yêu bạn.

Ví dụ:

“Anh chàng này đẹp trai và nói chuyện duyên thật đấy, nhưng thứ 4 này có lịch hẹn gặp anh đi BMW. Để xem thế nào đã.”

Anh ấy rất hấp dẫn, nhưng mình cần phải biết anh ấy có xem mình như những cô gái khác không đã.

“Anh ấy khá hài hước, nhưng mình cần một anh chàng hài hước hay có khả năng chăm lo cho mình?”

Nếu bạn bị một cô nàng từ chối, đa phần nó nằm ở lý do 1. Cô ta tìm mọi lý do để yêu bạn hoặc chấp nhận bạn nhưng KHÔNG THỂ. Đôi khi nó cũng nằm ở phần 2, bạn đang theo đuổi 1 cô gái có quá nhiều lựa chọn. Đó sẽ là một hành trình dài đang chờ đón bạn phía trước.

Phụ nữ là gì? Kết luận

Đó là bài viết phụ nữ là gì và mọi bí mật liên quan đến phụ nữ. Bạn có thể tham khảo những điều trên để hiểu hơn về phụ nữ, và tránh khỏi những sai lầm như tôi.

Học từ kinh nghiệm người khác không có nghĩa nó sẽ đem lại kinh nghiệm cho bạn. Tuy nhiên nó sẽ đem lại hiểu biết và kỹ năng cho bạn.

P.S: Nếu bạn có kinh nghiệm gì hay, tôi sẽ rất mừng nếu bạn chia sẻ trong phần comment phía dưới. Bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đọc được nó, thậm chí cả những người ghé ngang qua website.

Keep it real,

Lai H.

80 comments

 1. NeverDie

  Rất vui vì học được những kinh nghiệm của anh, em cảm thấy rất may mắn. Em tin một ngày không xa em sẽ gặt hái được những thành công to lớn từ những kiến thức mà anh chia sẻ.
  Em cũng xin góp ý một vài chủ đề mà em cảm thấy nhức nhối. Mong khi có thời gian anh sẽ chia sẻ ra giải pháp thủ tiêu triệt để nó.
  1) Trách nhiệm. Em cảm thấy rất nhiều người có suy nghĩ chối bỏ trách nhiệm của bản thân. Như em trong môi trường học đường, thường xuyên nghe than vãn “Thầy coi gắt quá làm tao bị điểm kém”, “Thầy ra đề khó quá!”,… Nhưng chẳng ai thú nhận bản thân ngày hôm qua chơi game không chịu học cả. Chẳng một ai tự chịu trách nhiệm mà bản thân gây ra, mà chỉ tìm cách đổ lỗi. Anh có cách gì khắc phục không?
  2) Về youtube, anh có thể làm video về chinh phục cô nàng trên fb (em nhớ có phần tối ưu fb,…), một vài video dạng liệt kê (những thói quen tiêu cực phá hủy cuộc đời bạn; hoặc có thể là một vài bài học cuộc sống của anh Lai; những thói quen mà anh cho là tích cực, giúp thay đổi cuộc sống; những cách giúp anh trở nên kỉ luật hơn; những thực tế phũ phàng về cuộc sống, về phụ nữ mà cần phải nhớ; những cách lấy lại động lực khi thất bại; những sai lầm mà đàn ông thường mắc phải;…) một vài video học tiếng anh, hoặc video nói chuyện với người nước ngoài, cả về gym nữa.
  3) Anh có hay nhắc là hãy học cách nói “không”, anh có thể nêu lên một vài trường hợp bắt buộc phải nói “không”.
  À mà còn hì hì vấn đề này của e nhờ a tư vấn. E không biết trường hợp này có phải là shit test của phụ nữ không a Lai. Tự nhiên cô ấy đến cầm một cây cỏ dại và bảo với em rằng “Tặng hoa cho tao đi”, em nhìn cô ấy một lúc, chưa biết nên phải xử lí thế nào thì cô ấy đã lủi đi mất. Nếu anh trong trường hợp của em thì anh sẽ xử lí như thế nào? Em không biết là bản thân có bỏ lỡ điều gì không nữa. Giả sự như em có bỏ lỡ thì liệu có cách gì khắc phục k anh? Anh tư vấn giúp em đc k? Em cảm ơn anh!

  1. Cảm ơn em về những chia sẻ. Về ví dụ đó thì nếu tình huống chỉ lóe lên rồi mất đi nhanh chóng thì cũng ko việc gì phải nghĩ. Nếu em đứng như trời chồng 5 phút và ko biết phải làm gì thì mới là vấn đề phải suy nghĩ

 2. ChesterT1996

  Muốn dễ nhớ nhất là đọc lại những gì mình sắp quên, suyết thì e quên mất từng đọc 1 bài có giá trị rất cao như vậy, cảm ơn a Lai 😀

  1. Awesome man!

 3. Tuấn96

  Làm thế nào để theo dõi Chinhem qua imail vậy a Lai?

 4. Em nên đọc cuốn GMBAPD phần nào trước ạ

  1. Theo thứ tự 123 hoặc 23 nếu em đã tham khảo đủ bài trên blog.

 5. Hey Lai, mình đã đọc sách và tìm kiếm mãi nhưng có 1 câu hỏi là nếu mình gặp 1 người Phụ nữ đèn đỏ (như trong bài trên), mình có nên hy vọng không, có nên tiếp tục không?? Mình và chị ấy rất hợp về mọi chuyện; ngoại trừ chuyện tình dục mình và chị ấy chưa có gì làm hết, và chị ấy đã ly hôn. Nhưng do định kiến với xã hội của người ấy quá nặng và thêm chênh lệch tuổi tác nữa (mình nhỏ hơn 7 tuổi). Lai H có nghĩ nếu vào trường hợp này bạn có nên tiếp tục không?

  1. Không, tất nhiên là không rồi.

   1. Mình tìm hiểu và cũng phần nào biết câu trả lời , mình chỉ muốn xác nhận một lần nữa của 1 người đã viết nên cuốn sách này thôi. Giờ mìh đang tìm cách vượt qua câu trả lời đó…nhưng khó quá

    1. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho mình. Còn vượt qua thì thú thực, nó là bản năng của đàn ông rồi.

 6. Anh Lai H ơi em là kiểu đàn ông thiên về não phải hơn thì hợp với kiểu phụ nữ nào ?

  1. Bất cứ người phụ nữ nào mà em muốn. Nếu em mê 1 cô gái, sau đó bảo do em não phải ko hợp thì em có làm không?

 7. 13 1999

  Em đang bế tắc trong chuyện tình yêu, em đang quen một cô bé
  Hiện tại chúng em chưa là gì của nhau, nhưng bây giờ em bị cô ấy hiểu lầm là mình đang tán tỉnh cô gái khác
  Em thực sự yêu cô ấy,và em không muốn mất cô ấy, bây giờ em phải làm sao hả anh!?

  1. Bao chia tay

   Thì cứ tiếp tục để hiểu lầm chứ sao, càng hiểu lầm càng tốt, lúc nhận ra sẽ có hiệu quả hơn nhiều. Yên tâm bạn sẽ ko mất cô ấy trong thời gian đó đâu

 8. cảm ơn anh rất nhiều

 9. tình lận đận

  “Theo dõi chính em qua email là thế nào vậy a”, a có thể cho e email hoặc facebook của a được ko, em đang yêu và rất gà tán gái, nên trong qua trình tán tỉnh có rất nhiều tình huống e rất muốn hỏi a, cần được a tư vấn giúp đỡ. A có thể giúp đỡ e đc ko

 10. Anh ơi ! 1 người phụ nữ có thể thuộc cả 2 loại tính cách không anh ? . VD : cô ấy có cả
  ” Thực tế và Bào chữa “

  1. Có em ạ. Như anh đã nói nó sẽ chuyển hoá. Nhưng 1 phần đặc tính sẽ mạnh hơn.

 11. Hoàng Khương Duy

  Anh Lai H. cho em những góc nhìn hoàn toàn mới về phụ nữ! Thanks anh nhé! 🙂

  1. You’re welcome man.

 12. người lạ

  mọi thứ có vẻ còn chung chung quá. mình hy vọng 1 bài viết có tính ứng dụng cao hơn.

  1. Bài này có nội dung đưa ra ý, không phải dạng how to bạn ạ.

 13. Nhật Long

  viết thêm sách đi anh…! :))

 14. duc manh

  Hay lắm a..

 15. Chào Anh!
  Cho em hỏi chút là em đã mua cuốn GMBAPĐ 2, Nhưng không nhận được phiếu giảm giá và tài khoản truy cập forum ẩn nào cả? Giờ làm sao ạ?

  1. A đã gửi mail cho e.

 16. (tiếp tục) … – E ko thường like hoặc cmt ảnh của cô ấy trên facebook. cũng mới nc vs cô ấy được vài hôm. nhưng khi em like đúng 3 cái ảnh e thích nhất của cô ấy: 1 cái xoá khỏi album. 2 cái còn lại trong một album thì cả cái album bị xoá luôn. (hoặc để chế độ e không nhìn thấy). không rõ trùng hợp hay cố tình
  – điều khiến e buồn nhất là khi hỏi cô ấy có bạn trai không. Cô ấy nói :”bí mật, và đừng hỏi nữa”

  Mặc dù sự thật là cô ấy hơi quá tầm so với em. với lại e cũng chả hấp dẫn gì, còn chả dám up hình lên fb. trong khi cô ấy xinh kinh khủng.Làm ơn giúp e. e thực sự rất thích cô gái này và không muốn mất cô ấy

 17. Em đang rất thích một cô gái, mới chỉ nói chuyện fb với cô ấy được 1 tuần thôi, nhưng không rõ cô ấy có cảm tình với mình không, hay chỉ toàn là đùa giỡn và cần có người giải khuây.
  – Cô ấy thường inb trước nhng cũng là người chủ động cắt chuyện. Thường hồi âm inb ngay lập tứcvà đều nc tầm 1-2 tiếng. gần đây ngày nào cô ấy cũng inb trước. Nhưng rủ cô ấy đi chơi thì lúc nào cũng báo bận. hẹn e hơn 1 tháng nữa (cuối tháng 12). Đến lúc đó e sợ mình nc nhạt mất.
  – Cô ấy có lần đã tâm sự rằng rất ít bạn. hôm đấy nói có chuyện rất buồn, đến mức khóc. E hỏi chuyện gì thì nhất quyết ko nói. rủ đi đâu cho đỡ buồn thì không đi.
  – Mới hôm nọ. cô ấy chủ động cho em số đt, hỏi e có rảnh ra thư viện học cùng cô ấy và e đã nghĩ đó là tín hiệu…. (cón tiếp)

  1. Vấn đề là khi đến thư viện thì cô ấy ngồi học rất nghiêm túc. nên khiến e không thể mở lời. buổi hôm đó vô cùng nặng nề vì e có mang cái gì ra học đâu T.T

  2. Những tình huống như vậy chưa nói lên được điều gì em trai ạ.

 18. mẫu con gái thường lui tới nhà sách, thư viện thuộc loại tính cách nào a Lai? 🙂

  1. Đa phần là cống hiến em nhé.

 19. Muốn bắt đầu làm quen con gái trên đường ấn tượng ntn a. A có thể chỉ e vài cách ko. Qt nhieu thay nản roi a ơi

  1. Em đọc bài trên web nhé.

 20. có nên yêu cô gái cùng trọ ko a? cô ấy hơn e 1 tuổi và e thường xưng hô chị e. e rất ít khi nc với cô ấy nếu có thì chỉ vài câu đùa hơi hợt rồi lạnh lùng về phòng 😀
  e ko biết nên thể hiển tình cảm thế nào và tìm cách gì để tiến xa hơn với cô ấy.

  1. Em đã tạo thu hút chưa? Cô ta có bị em thu hút không? Nếu không làm đc bước đầu thì quên đi em nhé.

   1. Cô ấy cười với e rất tươi, e nói gì cô ấy đều “dạ” rất ngọt ngào, rồi còn 1 cái nữa là e xưng hô với cô ấy là “chị” thì cô ấy bảo “ko phải chị đâu” chắc cô ấy tưởng e cùng tuổi . e đoán thế 😀 Bọn e ở cùng trọ đã hơn 1 tháng 🙂

 21. Có nên yêu cô gái cùng phòng trọ ko a? cô ấy hơn e 1 tuổi, cỡ 7,8 điểm, e xưng hộ chị em 😀 E nc với cô ấy mới có 4,5 lần chỉ là vài câu đùa hời hợt dù đã 1 tháng. E ko biết thể hiện tình cảm thế nào và tìm cách tiến xa hơn với cô ấy ? Giai giúp e bài toán này vs a ơi 🙂

 22. Mình đang tán một bạn gái, có một số điều mình không hiểu.
  Đó là bạn của bạn thân mình, mới gặp nhau do hôm đó bạn mình đi thăm bạn đó. về mình cũng nhắn tin nhưng chủ yếu qua zalo và facebook, toàn mình chủ động nhắn. Có một vài lần bạn đó chủ động gọi điện cho mình qua điện thoại và zalo. Khi mình nhắn tin thì bạn đó trả lời ngay,có hôm thì bạn đó nếu có việc bận thì bảo mình rồi không nhắn tin nữa, nhưng chủ yếu là không thông báo gì mất hút luôn, dù có đọc tin nhắn mình nhắn lại. Trước nhắn tin hay gửi Emoji nhưng dạo này không thấy. Gần đây công việc của bạn đó cũng hơi bận, hay phải về tối muộn.
  Bạn đó cỏ rủ mình và thằng bạn đi chơi nhưng mình chưa có thời gian.
  Hôm trước bạn đó cơ hỏi mình còn nhớ mặt bạn đó không?
  Không biết tình hình hiện tại như thế nào và mình nên làm gì tiếp theo. Mong các cao thủ giải đáp giúp!@@@

 23. Dương đẹp trai

  Nếu như cô gái mình thích cũng đã nói thích mình nhưng vì lý do như a đã nói ở trên cô ấy chưa đồng ý khi mình tỏ tĩnh, cô ấy bảo cô ấy sợ cảm giác làm người khác buồn, sợ phải gặp cảnh chia tay như cô ấy vừa ctay với người yêu cũ. Thì mình có nên từ bỏ hay cứ tiếp tục theo đuổi cô ấy và nếu theo đuổi thì bằng cách nào khi cô ấy đã nói như vậy!!!

  1. Bạn chỉ nên tiếp tục nếu biết xây dựng thu hút. Bạn đã xây dựng tin tưởng quá sớm.

   1. Anh Lai trả lời rất logic , rành mạch , rõ ràng , xúc tích

    1. Thắng

     Có lẽ em xây dựng sai bước rồi

 24. Nhờ a lai.h tư vấn giúp e trường hợp này: Vào đại học e làm lớp trưởng, có nt qua face làm quen mấy bạn nữ trong lớp và e có để ý 1 girl trong lớp, bạn đó thì có đi làm thêm ở quán trà sữa tới 10h hơn mới về, ngoại hình bạn ấy thì cũng bình thường, đc cái cười đẹp ( e kết cái đó) và nhìn dễ gần. Thường thì bạn đó làm xong rồi mới onl qua face, lúc đó e mới nt trò chuyện này nọ, ban đầu thì e nt nhiều và cũng chọc gẹo bạn ấy nửa, bạn ấy cũng trả lời qua lại. Về sau e muốn là thân hơn nữa + vs đêm đó có 1 chút men say, nên có nt vs bạn đó kiểu tâm sự bla bla…chúng e nhận xét về nhau: bạn ấy thì nói e khó gần vì im im ít nói, nhưng đc cái nhiệt tình, e nx lại là bạn ấy dễ gần, ngoại hình đc, và… vòng 3 hơi mất cân đối ( lúc đó e có giao kèo trc là ko dc nói piến thái, xem nhau thân thiết như pạn thân)…nói xog em có chặn trc là ” n có nói sai thì cho xin lỗi nha”,…và bạn đó cũng nói lại là “nhắn vui thôi mà sao căng dữ vậy, t ko để ý đâu”
  Chẳng biết e có làm lố quá ko mà kể từ hôm đó bạn đó kiểu phớt lờ, e nt qua face thì 1 hồi mới nt trả lời lại, nói chuyện cọc lóc,..mới nhắn có 1,2 tin mà lại bảo em “ngủ sớm đi,trễ rồi” mà trog khi đó ẻm vẫn còn online :((..
  Anh nghĩ e nên làm gì, có nên tiếp tục cua nứa không a, tks a lai.h nhiều!!

  1. gui yeu cau vao email nay mih jai quyet cho [email protected]

 25. Đăng Mạnh

  chào các anh em mình có tình huống này nhờ anh em thảo luận và đánh giá xem cô gái này là người như thế nào
  Bạn mình có quen một em trên mạng, nói chuyện rất vui vẻ, sau mấy lần trò chuyện nó quyết định nhắn tin rủ em ấy đi cf uống nước. Em ấy nói là em bận chỉ có mỗi thứ 7 là nghỉ nhưng em chỉ thích đi xem phim, không thích uống nước. Bạn mình thấy không ổn nên nói rằng xem phim thì đơn giản nhưng muốn nói chuyện để 2 bên hiểu nhau hơn :)). Cô gái đó nói là ko cần nc nhiều cũng hiểu rồi mà cô qáy chỉ thích đi xem phim thôi rồi thì là có mỗi sở thíh đó mà a không chiều em được sao. Bạn mình thì không muốn bị gái điều khiển nên cứ bảo là đi uống nước trươc xem phim sau. Theo các anh em cô gái này có thành ý không và hướng xử lý ( bạn mình không muốn bỏ vì em khá xinh)

  1. Cô ta chỉ thích xem phim miễn phí. Có lẽ vậy.

   1. Quốc Cường

    Chính xác

 26. andykyu

  Anh ơi .. em bị một bạn lớp cạnh say nắng. E thì được mỗi cái đẹp trai 🙁 ăn nói thì ngu bạn bè thì ít. Suốt ngày ngồi đọc logic học rồi nghiên cứu quốc tế, biển đông các kiểu. Chiều đi học, tối tập xà, nghe nhạc rock, múa lân biểu diễn… facebook ẻm ý thì toàn anime với manga.. à ngoại hình ẻm ổn phết. E chả hiểu làm sao mà nói chuyện hòa đồng nổi với người chẳng chung sở thích :v Hồi trước em cũng có bạn nhưng do nhiều lý do mà bây giờ em tự quyết định tránh xa lũ bạn ra.. Anh có thể cho em vài lời khuyên không ? à cả em với ẻm ý đều học lớp 11 nhé

  1. andykyu

   ẻm ý vừa share cái video “when you message your crush” trên fb xong … h em chỉ việc ngồi chờ ẻm ý tán hả anh @@

  2. andykyu

   bạn ý inbox rồi a ơi … mình nên tỏ ra lạnh lùng ạ ?

   1. Không em nên nói chuyện. Đừng để phụ nữ xấu hổ vì những cố gắng của mình.

 27. Anh Lai H cho e một chút, chị dâu em có giới thiệu một cô đồng nghiệp cho em, nhưng chỉ cho số điện thoại để e tự xử lý mà ko vun vén j ( chính em đề nghị như vậy vì e muốn mọi việc thật tự nhiên chứ ko muốn gây áp lực với cô ấy) . theo anh lên gọi điện hay nhắn tin và nên làm j để thật tự nhiên. nếu ko xưng là do chị e giới thiệu thì cô ấy sẽ coi là người lạ và không bao h trả lời

  1. Nếu là anh thì anh sẽ gọi điện. Nhưng dù gọi điện hay tin nhắn thì cũng phải tạo được sự thu hút. Rồi sau đó rủ đi chơi.

   1. dạ vâng ạ, nhưng mình sẽ mở đầu như thế nào ạ: có nên nói anh là em của chị A, chị A cho anh số e…, nên nói về chủ đề gì ạ , rủ đi chơi ngay khi gọi có đường đột quá ko ạ

    1. Theo anh nếu em có 1 tài khoản fb mà người khác nhìn vào thấy thú vị thì gọi điện nói với cô ấy vài 3 câu, nên nói là mình chủ động lấy số chứ không nói là chị A cho số.
     VD: Anh là X, thấy chị A kể về em quá trời nên anh lấy số từ máy chị gọi cho em.
     Nói chuyện một lúc, rồi hỏi fb cô ấy. Sau khi add hãy pm mình là người gọi điện khi nãy.
     Lúc này cô ta sẽ ngay lập tức check xem mặt mũi em thế nào, sở thích em là gì, cuộc sống của em thế nào qua… Facebook. Nếu fb của em thú vị, chắc chắn nó sẽ tạo thu hút trong cô ấy.

     Như anh đã nói, anh từng làm quen với 10 cô gái qua việc xin số hộ. Nhưng chỉ có 2 người phản hồi tích cực, còn lại là sang chảnh hoặc không quan tâm.

     Em phải luôn xác định là mình có gì để thu hút không. Nếu không, đừng làm mất thời gian.

 28. hoang94

  Anh L cho e hoi em tỏ tình với cô ấy và cô ấy đã nhận lời.sau khi tỏ tình với em thì cô ấy cũng chủ động nhắn tin nhưng khi em đi chơi với cô ấy cùng với bạn bè cô ấy thì cô ấy vẫn còn ngại hay sao ấy.như khi ăn uống thì cô ấy vẫn gắp cho em cũng tỏ ra quan tâm em.khi hát karaoke lúc thì cô ấy ngồi sát em lúc thì lại ngồi xa em.em vẫn ko hiểu cô ấy đang nghĩ j anh L có thể cho em ý kiến dc ko(hôm trước tỏ tình thì hôm sau e cùng với cô ấy đã đi chơi cùng với bạn bè cô ấy rùi sinh nhật bạn cô ấy)

  1. Lúc này cô ta sẽ bắt đầu tìm hiểu cuộc sống của em, bạn bè em, tính cách của em. Nếu fail giai đoạn này cô ta sẽ sớm rút lui.

 29. Mưa Xa..

  sao em đăng ký tài khoảng không đc vạy anh.Nó cứ lặp lại việc thiết lặp mk bằng email hoài à.

  1. Em đăng ký rồi hệ thống sẽ gửi mật khẩu cho em qua email. Nó hơi khác với các trang đăng ký khác một chút.

 30. hoangloan

  lay lai phong do roi do a lai

 31. thientan

  Mình đã đọc và áp dụng thấy rất tốt, chia sẽ cho các bạn cùng đọc “Tán Tỉnh Bất Kỳ Ai” của Leil Lowndes

 32. MHT_BOYZZZ

  A lai ơi . Vừa nảy e có đọc mail a gưi “em cần thêm thời gian” và ý a nói là nếu người đó bảo như thế thì mình k0 nên bỏ thêm thời gian trong chờ vào họ nữa . Và từ khi e đọc song a đã khiến e hơi lo lắng 1 chút, hy vong anh giải đáp giúp e nhé .
  Cách đay 1 tháng tại party của nhỏ bạn, và tron lúc đó e có gặp và để ý được 1 em cũng khá xinh xắn tầm 7 ,8 điểm. Trong khoan thời gian tán ngẫu thì e có xin được số của ẻm. ngay đêm hôm đó cô ấy chủ động nhắn tin cho e trước. Và từ đó 2 người bắt đầu nc vs nhâu vs tư cách là bạn bè. Mỗi lần E rũ e ấy đi chơi là ẻm đồng ý ngay. tuần trước e và cô ấy có ở ben nhau thì bỗng dưng cô ấy zữa vào vai e, nhân cơ hội đó e có khoác tay qua ôm cô ấy và hông ngờ cô ấy vân để yên xem như không có chuyện gì say ra cả. Lúc về nhà e nghj “chắc là cô ấy đã có tình cảm với mình thật rồi” và ngay lúc đó e liền nt ngỏ lòi tỏ tình vs co ấy nhưng ko ngờ cô ấy lại bảo ràng cô ấy k có tình cảm với em rồi kiêu e cho thêm thời gian . E thấy v nên 2 ngày nay e cố ý wtam cô ấy nhiều hơn. Và hiện h e vừa đọc song mail của a thì e hơi phân vân là nên tiếp tục bỏ thời gian để khiến cố ấy có tình cảm vs mình hay không. Hy vong A.lai cho e 1 lời đáp nhé . c.om

 33. trần trân

  Có nên làm video để đọc giả có thể hiểu hơn về trạng thái, những va chạm thực tế, phong thái tự tin và những tình huống bất ngờ để mọi ng có thể hiểu và dễ dàng nắm bắt hơn đc k a lai h

  1. Có chứ. Stay tuned!!!

 34. việt anh

  a Lai H ơi e hỏi e có trg hợp này… kb là ntn. E mới vào lớp liên thông mới thì trong lớp có một e trông khá là đc… Hồi thoạt đầu thì không có gì chỉ có 3 ngày gần đây đúng vào một hôm e ý mặc áo vải trong suốt làm e chú ý nhìn.. đúng lúc e đang nhìn vào ngực e ý thì bị bắt gặp.. Lạ ở chỗ sau khi bắt gặp thì e ý cười mỉm.. còn thậm chí đập vào vai e.. Từ trước tới nay e không có nói chuyện thân thiết hay có cử chỉ gì thoải mái với e ý đâu… Mà mấy hôm nay đi học rất hay động chạm vào ng e.. KHông biết là có ý gì

  1. Quan sát thêm em ạ.

 35. mọi người có thể giải thíc cho e 4 câu hỏi trong phần phụ nữa ko giống nhau ko ạ. e đọc qua đọc lại nhưng chưa rõ lắm

  1. Đoạn đó anh tương phản tính cách phụ nữ để người đọc rõ hơn thôi.

 36. Duy Vũ

  Chiều chuộng phụ nữ thế nào mới là đúng cách hả anh? Anh có bài nào về cái này không?

  1. Câu hỏi hay. Chiều chuộng và cư xử với phụ nữ đúng cách là chương II của cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp đang được cập nhật.

 37. Anh cho em hoi ve “Red pill”? Anh nghi the nao ve no?

  1. Ý em là sự thật khắc nghiệt?

 38. Anh Lai ơi! Cho e hỏi chút ngoàii chủ đề. E cảm thấy sau 1 thời gian kha khá have sex with my gf thì cảm giác hứng thú nó có phần giảm đi, k như hồi đầu, anh Lai có cách nào cải thiện k ạ?

  1. Sex là sự sáng tạo không ngừng nghỉ em ạ 😀

 39. Tuan anh

  Em rất thích bài viết này, mong a ngày càng có nhiều bài viết hay hơn nữa :))

  1. Sure man.

 40. haiwingman

  bài viết rất hay anh Lai H.

  1. Nhớ bấm like nhé em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối