Làm sao để quay lại với người yêu cũ với tỷ lệ thành công cao?

Làm sao để quay lại với người yêu cũ với tỷ lệ thành công cao?

Trong hàng trăm hàng nghìn hàng vạn cặp đôi chia tay nhau sẽ chỉ có một số ít muốn quay lại với người yêu cũ, và trong số ít muốn quay lại này cũng chỉ có một số quay lại thành công. Vì thế mà câu hỏi đặt ra hôm nay đó là: Tại sao mình lại thất bại?

Khi có ai đó hỏi tôi về người yêu cũ là khi họ đang ở trạng thái TUYỆT VỌNG, đôi khi họ muốn một lời động viên, đôi khi họ cần giải pháp, đôi khi họ cũng chỉ để đó và đọc cho vui.

Tôi cũng chưa hình dung được việc mình sẽ làm thế nào khi mà blog này quá nhiều truy cập và có quá nhiều thắc mắc gửi đến cho tôi. Tôi sẽ bỏ ngoài tai các comment như Youtuber vẫn làm? Chỉ trả lời một số comment hoặc email quan trọng hoặc có ý nghĩa? Tôi cũng không biết nữa…

Khoảng 3 tháng trở lại đây sức tăng trưởng của Chính Em không được tốt lắm. Đa phần bởi tôi tập trung vào nội dung và giải đáp thắc mắc của các bạn, trong khi đó lại quên mất mục tiêu của mình. Nhiều lúc cũng mệt mỏi khi cảm thấy việc viết nó dần trở thành một công việc, bạn phải lên bài đều đặn, bạn phải trả lời comment và câu hỏi. Dần dà cái đam mê về những gì mình có như lúc ban đầu bị thui chột lúc nào không hay.

Tôi cần phải xác định lại mục đích chính của mình, tiếp đó xé nhỏ mục đích lớn đó ra và xếp đều bằng những mục đích ngắn hạn và dễ thực hiện.

Đôi lúc cuộc sống của tôi cũng vậy, cứ dần bị cuốn vào cơm áo gạo tiền rồi quên mất đi mình đang làm gì, mình muốn gì, và mình cần gì trong cuộc sống này. Tôi vừa trở lại sau chuyến đi du lịch ngắn ngày, hiện tại tâm trạng cũng cảm thấy khá hơn rất nhiều.

Trở lại với chủ đề không dành cho tất cả này. Từ kinh nghiệm của tôi và những gì tôi biết, cách tốt nhất để quay lại với người yêu cũ thành công đó là học từ những người đã quay trở lại thành công.

Vậy họ đã làm thế nào để quay lại với người yêu cũ?

Làm sao để quay lại với người yêu cũ với tỷ lệ thành công cao?

Họ xác định rõ đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc chia tay

Nếu trên thế giới này có 100 phụ nữ chia tay, sẽ chỉ có 5-10 người nói cho bạn biết đâu là nguyên nhân thực thụ dẫn đến việc cả 2 chia tay mà thôi. Do đó những câu nói như sau đây sẽ được sử dụng thường xuyên hơn “Em nghĩ chúng mình không còn hợp nhau nữa” hay “Em cần không gian riêng tư” hoặc “Chúng ta không còn bước chung trên một con đường nữa.”

Tôi nghĩ lý do mà họ không muốn đưa lý do này ra là bởi vì phụ nữ không muốn dạy bạncách trở thành đàn ông được, bởi lẽ vốn dĩ bạn đã là đàn ông rồi. Hơn nữa cô ta không muốn thẳng ruột ngựa rằng bạn có quá nhiều khuyết điểm, và không như những gì cô ta kỳ vọng ở một người đàn ông. Cô ta cũng chẳng nhìn thấy những tiềm năng đó có thể nảy sinh từ con người bạn, và thế là chia tay.

Ví dụ: Bạn yếu ớt nhưng cô ta kỳ vọng đàn ông mạnh mẽ. Bạn keo kiệt nhưng cô ta trông đợi đàn ông hào phóng. Bạn ít quan tâm trong khi cô ấy là người giàu tình cảm, v.v…

Những người thành công trong việc quay lại với người yêu cũ thường biết rất rõ nguyên nhân chính của vấn đề, và họ tập trung hết sức lực để sửa sai và khắc phục điều đó.

Nhưng nó chỉ đúng nếu cô ta không nói ra. Còn nếu trường hợp xảy ra kiểu như dưới đây thường còn rất ít cơ hội cho bạn.

GF: Em không chấp nhận chồng tương lai của mình sau này yếu đuối như vậy. Mình chia tay đi

BF: Anh biết anh yếu đuối rồi. Anh sẽ cố gắng trở thành người mạnh mẽ, cho anh một cơ hội đi

GF: Xin lỗi… Em đã cho anh quá nhiều cơ hội rồi

Tôi không giỏi lắm trong việc lấy ví dụ, nhưng nếu nội dung tựa tựa như vậy có nghĩa rằng cơ hội của bạn chỉ còn rất ít mà thôi.

Quay lại với người yêu cũ: Sửa sai nhanh chóng

Ví dụ phía trên không cho thấy bạn là một người đàn ông thực thụ, nó chỉ minh chứng thêm cho việc bạn rất thiếu tự tin vào bản thân, tuyệt vọng và bị chi phối bởi người con gái. Nó không giúp ích gì cho bạn. Là đàn ông chúng ta phải mạnh mẽ hơn phụ nữ không chỉ thể xác mà còn cả tâm hồn nữa.

Và cho dù cô ta có đồng ý quay lại với bạn, nhưng sau đó bạn vẫn chứng nào tật nấy, thì tất yếu việc chia tay sẽ lại diễn ra mà thôi. Nó cũng xảy ra trong trường hợp cô ta không có nhiều kinh nghiệm với chuyện tình cảm, cô ta sẽ quay lại với bạn khi không có ai yêu hoặc tán tỉnh.

Thế nên thay vì hỏi tôi “Làm thế nào để người yêu cũ quay trở lại” hãy đặt câu hỏi khác đi một chút “Làm thế nào để tôi khắc phục được những hạn chế đó và phát triển bản thân mình một cách toàn diện.”

Chính Em có tất cả, hãy vào chuyên mục Chính tôi để tham khảo, đây là chuyên mục mà tôi rất thích và rất chịu khó viết bài. Bởi tôi nhận thấy rằng ở VN người ta thường không chịu khó đầu tư cho những gì ở bên trong, người ta chỉ quan tâm tới bên ngoài mà thôi. Đó là một sai sót vô cùng lớn và đáng tiếc.

Và nếu bạn đang băn khoăn về việc lý do chia tay là gì, hãy tiếp tục tham khảo nội dung phía dưới.

Lý do khiến bạn và người yêu cũ chia tay

Muốn quay lại với người yêu cũ, bạn phải biết lý do tại sao 2 người chia tay. Nó rất hữu ích, không chỉ những người đã và đang thất tình, mà cả những người đang yêu cũng nên tham khảo qua. Vì biết đâu một ngày không xa bạn sẽ trở thành nạn nhân thì sao?

1) Cứ muốn là được

Trong đầu bạn nghĩ gì về gái xấu? Một cô nàng lả lơi, đĩ thõa, bất cứ đàn ông nào muốn lên giường và have sex với cô ta đều được. Bạn nghĩ sao về gái tốt? Một cô nàng giàu tính cách, công việc đàng hoàng và không dễ gì lên giường với cô ta được.

Mặc dù nhận định trên không hoàn toàn đúng (sẽ nói ở những bài tiếp theo) nhưng có một sự liên quan không hề nhẹ đó là khái niệm muốn là được.

Nếu nuôi dạy một đứa trẻ, bạn không bao giờ từ chối khi nó vòi vĩnh đồ chơi, tiền tiêu vặt. Có lẽ bạn sẽ trở thành người bố/mẹ ngớ ngẩn nhất hành tinh này, và con bạn chắc chắn cũng phát triển không được toàn diện như những đứa trẻ khác.

Trong khi đó, nếu bạn là gã đàn ông luôn sẵn sàng làm tất cả vì người yêu mình thì… CŨNG TỐT THÔI, có điều mọi thứ lại không diễn biến như những gì mà bạn vẫn nghĩ.

Qua những gì mà tôi học được và trải nghiệm, tôi chỉ muốn khuyên bạn một câu thôi, đó là “Đừng cho phụ nữ những gì mà họ muốn (everytime)”

Tất nhiên, bạn vẫn có thể cho bạn gái mình những gì cô ấy muốn nhưng bỏ everytime đi nhé.

2) Cuồng vì yêu

Một phần thì sẵn sàng cung cấp những gì cô ta muốn, phần còn lại thì cuồng dại khi yêu. Bạn dính chặt lấy cô ấy như keo bẫy chuột, không cho cô ấy có không gian để thở. Vì bạn nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để giữ lửa yêu của cả 2.

Một vài ví dụ:

  • Nhắn tin và gọi điện liên tục trong ngày
  • Luôn bắt bạn gái mình phải thể hiện tình yêu, hoặc phải ở lại với bạn
  • Hủy hết lịch hẹn với bạn bè, cơ hội thăng chức nghề nghiệp, mục tiêu cuộc sống, v.v… chỉ để bên cô ấy
  • Bạn cần phải có cô ta bên cạnh mới cảm thấy ổn được. Khi vắng mặt, bạn thấy buồn, cô đơn, hoặc khó chịu

Phụ nữ luôn yêu và tôn trọng đàn ông yêu thương họ, có điều họ không cần bạn phải có mặt ở đó 24/7. Nó tạo cho cô ấy cảm giác cô ta phải chăm sóc cho cái tâm hồn yếu ớt kia của bạn. Và đó là điều khiến phụ nữ cảm thấy tồi tệ nhất.

Hơn nữa phụ nữ luôn là phái THÍCH được nghĩ về đàn ông, nhắn tin và gọi điện mùi mẫn, về hơn bản họ muốn được nhớ bạn và quan tâm đến bạn chứ không phải ngược lại.

3) Cô ta là người dẫn đường

Bạn không thể quyết định được chuyện gì. Bất cứ thứ gì bạn cũng phải hỏi cô ấy mới đưa ra được quyết định cuối cùng. Bạn đang mất đi vị thế của kẻ dẫn đường.

Nếu trao quyền dẫn đường cho phụ nữ, cô ta sẽ cảm thấy mình giống như “chị hai” vậy. Đó không phải thứ mà họ muốn, họ muốn đàn ông phải mạnh mẽ hơn họ, phán đoán tốt hơn họ, và quan trọng là có thể dẫn đường tốt hơn họ.

Bởi đàn ông là phái trội về lý trí chứ đâu phải phụ nữ?

Trên đây là lý do và những cách mà một số đàn ông đã quay lại với người yêu cũ thành công. Bạn có cách nào hay hơn không? Hãy cho tôi biết thêm ở phía dưới.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

E xin lỗi vì đã viết review lại cho a muộn như vậy.

E vừa mới đọc song cuốn sách của a song, và đây là lần thứ 2 e đã đọc song nó. Quả thực nó rất hay a ạ, ngoài 2 từ: "Tuyệt vời" thì đối với e k còn từ ngữ nào có thể diễn tả được cuốn sách này. E chưa thấy cuốn sách nào mà có thể ghi chi tiết đến như vậy khiến e muốn đọc mãi k rời. Đây là lần thứ 2 e đọc song nó và cũng là lần thứ 2 e có suy nghĩ: "Giá như e có cuốn sách này trong tay sớm hơn thì cuộc tình của e nó sẽ k kết thúc như vậy".

Bên cạnh đó e cứ nghĩ là mình k mắc sai lầm j quá nghiêm trọng nhưng đến giờ thì k những là k sai mà là sai k tưởng. Nhưng k sao nhờ có cuốn sách của a mà e hiểu ra được rằng k nên đỉa đói trong chuyện này vì từ trước e thực sự mang đúng tính chất là 1 con đỉa, giờ e sẽ hành động nhiều hơn, thực hành nhiều hơn để trở thành 1 real man ^.^, cũng để chinh phục bất kể người phụ nữ nào mà mình muốn.

1 lần nữa e cảm ơn a vì đã mang đến cho e cũng như các độc giả khác 1 cuốn sách hay đến như vậy. À còn về giọng nói của a: E có thể nói rằng giọng a giống giọng của bác Nguyễn Ngọc Ngạn đấy ạ.

Chúc a có 1 đêm ngon giấc, ấm áp bên gia định và người thân...
Tạ Doanh
Cầu Giấy, Hà Nội


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

370 phản hồi tại "Làm sao để quay lại với người yêu cũ với tỷ lệ thành công cao?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Mr.Q
Mr.Q
Chào mọi người, Em có ca này muốn nhờ mọi ngừoi tư vấn giúp em được không ạ. Em và bạn gái hiện tại đã yêu nhau được khoảng 2 tháng và cũng có nhiều kỉ niệm với nhau rồi. Hôm trước bạn gái muốn chia tay em và nói lý do là chưa quên được ny cũ và k muốn tiếp tục với em vì sợ ny cũ làm ảnh hưởng tới 2 đứa hiện tại. Và sợ làm em buồn này kia vì sợ vì cô ấy mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của em. Cô ấy… Xem tiếp »
Lộc
Lộc
Em và người yêu vừa chia tay , khi em nhận ra vấn đề là do em sai ngay từ đầu không nhận ra sớm , cô ấy luôn cho em cơ hội nhưng vì mâu thuẩn nên cả 2 nói chuyện khong vui , đến khi càng làm càng sai cô ấy nói muốn có time riêng để ổn định rồi 2 đứa mới tính tiếp , time không xác định , nhưng khi em biết em sai quá nhiều em muốn bù đắp nhưng chỉ khi còn bên nhau mới có thể nên em cố gắng boom tin… Xem tiếp »
Hải
Hải

e vs nyc em chia tay 2 năm rồi nhưg giờ e hoi hận muốn q.l ,cô ấy cũg còn y em nhưg cô ấy có nyc mới ,giờ có lên nt q.l ko ạ

Hùng
Hùng

Cảm ơn vì bài viết này cuả anh. Nó giúp em hiểu ra dc lý do vì sao cô ấy lại chia tay. Nhưng em vẫn còn yêu cố ấy rất nhiều. Bây giờ em không biết phải làm sao để cô ấy có thể quay lại. Anh có thể tư vấn cho e dc ko? Cảm ơn anh

AnhL
AnhL
Mong chia sẻ với em! Em và anh quen nhau trong lớp học nghề, cũng tìm hiểu và cũng vì mới em nói không hợp và thấy ko an toàn ( do em nghĩ nhiều) nên em kêu dừng lại, nhưg anh rất thương em và xin em bên anh, rồi tụi em chính thức quen sau 1 tháng tìm hiểu. A luôn chiều và quan tâm em, tính e đúng trẻ con và cũng dỗi, hay ghen, anh thì tính cọc nhưng anh xin lỗi em. Tụi em quen cũng hay dỗi vì những chuyện nhỏ nhưng vẫn bên… Xem tiếp »
quỳnh chi
quỳnh chi
E và bạn tr đang quen rất vui nhưng mà sau một lần cãi vã a ấy đã nói ct e . Những lần trước đều làm lành lại được nhưng lần này thì không . E hỏi lí do tại s thì a ấy bảo a ấy không xứng với em , rồi một hồi s lại bảo thương người # rồi . A ấy đưa ra rất nhiều lí do trong đó có cả không còn thương e nữa . E biết a ấy không thương ai hết . A ấy nói v chỉ để e buông .… Xem tiếp »
quynhnhu
quynhnhu

em va nguoi do quen nhau những lần trước có cãi vã nhưng người đó vẫn luôn níu kéo. sau những lần đó chỉ vì 1 câu nói ” cua ai cứ cua”. Ban đầu anh í có năn nỉ nhưng tại vì cái tôi quá lớn. bây giờ e muốn quay lại anh í bảo là hết tình cảm. Nhưng vì em pk anh ấy thương em nhiu lắm. bh muốn tìm cách để níu lấy lại tình cảm thì làm như thế nào ạ.

Tịnh
Tịnh
Anh trai giúp em với em va vợ em sống chung được 4 năm nhà trọ nhưng chưa cưới sống gió bao nhiêu cũng trãi qua 2 năm đầu tình yêu thắm thiết và năm cuối cùng là lúc chia tay cô ấy bỏ cha me theo em không biết trân trọng nhiều lúc vợ chồng em hay cải vã nhau rùi em hay đuổi vợ em đi hoài nhưng vợ em vẫn cố gắng chịu đựng em không biết điều đó cho đến khi năm cuối cùng em thất nghiệp vợ em vẫn làm em thì đi kiếm shipper… Xem tiếp »
Tịnh
Tịnh

Anh trai giúp em với phải làm sao đây anh chiều nay em có nên lên đó nói chuyện không và giải quyết cách nào để ổn thỏa

Tịnh
Tịnh
2 vợ chồng em chưa cưới chỉ sống chung 4 năm phòng trọ nhiều thì để trải qua nhưng vợ em thì còn trẽ nên rất bướng bĩnh nhiều lúc cô ấy chấp nhận em nghèo khổ mà dám bỏ cha mẹ đi theo em còn em không biết trân trọng điều đó sau khi chia tay em đã nhận ra là biết quý trọng cô ấy thật rùi giờ em nghe tin mới quen người mới được 2 tuần mà sang năm đòi cưới em nghe bồ em ấy nói em nghe hộp nhau đủ thứ rùi cưới em… Xem tiếp »
zai
zai

tốt hơn hết là bạn nên để cô ấy được hạnh phúc.
bạn đi tìm gặp cô ấy chỉ làm cô ấy thêm khó xử với chồng và gia đình chồng sắp cưới của cô ấy thôi

Tịnh
Tịnh
Xin lổi đã làm phiền anh cho em hỏi 1 vấn đề có nên hay không e tên tịnh e sống với người yêu em đã được 4 năm như vợ chồng mà lúc 2 năm đầu tình yêu đậm sâu lắm nhưng mãi đến 2 năm sau 2 vợ chồng e nhiều khi cãi vã e có hay nóng tín hay đuổi vợ e đi nhưng mọi chuyện như vậy liên tục cách 1 tháng là 2 lần 3 lần cải vã rùi e đòi đuổi nhưng đến khi năm cuối e có bị thất nghiệp rùi sinh ra… Xem tiếp »
nam
nam
nói thật bạn là thằng đàn ông quá tệ. tôi cũng ở với người yêu 6 năm, cũng có những lúc chán nản, nhưng chưa bao giờ có suy nghĩ đuổi ny đi. tiền đa phần đều là của tôi. vì đã đưa người ta tới ở cùng, thì phải có trách nhiệm với người ta. người mà bạn chưa cưới đã gọi là vợ. bỏ bạn đi là chính xác. nếu muốn cô ấy quay lại. bạn phải chứng minh bằng hành động của mình. bằng k thì ở vậy đi. lo cho bản thân mình tốt đi rồi… Xem tiếp »
wpDiscuz