Cách để không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Trên Facebook hiện nay xuất hiện đủ trò. Một trong những trò nhảm nhí nhất phải kể đến đó chính là bói toán. Kiểu như “An đang nghĩ gì về mình nhỉ?” hay “Đêm nay Ngọc Anh mơ gì về bạn?” Chỉ nhìn tiêu đề thôi thì bất cứ ai cũng đủ thông minh để hiểu đó là trò lừa gạt, ba xạo, câu view. Nhưng rồi họ vẫn click…

Tôi không quan tâm bạn click vì tò mò, vì rỗi rãi không có việc để làm, hay thích những kết quả đáng tự hào để share lên Facebook. Có điều ở ngoài kia, những người thành công, những người bản lĩnh. Họ đang cố gắng làm sao để không quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình, thì bạn lại đang làm điều hoàn toàn NGƯỢC LẠI.

Tôi còn nhớ khi xưa mình được đánh giá là người cả nể, luôn muốn làm hài lòng người khác, và tất nhiên là không ngừng quan tâm xem người khác nghĩ gì về bản thân mình.

Ngày đó tôi có một chiếc xe máy được bố mẹ mua cho khi đang là sinh viên năm nhất. Tất nhiên ngày đó tôi vẫn còn ngây ngô và nhìn đời bằng nửa con mắt. Chính vì nhìn đời bằng nửa con mắt thế nên chiếc xe đó luôn là vật phòng thân của tôi. Hết tiền đóng học —> Cắm. Hết tiền chơi —> Cắm. Thua độ —> Cắm. Nói chung tôi có thể đặt chiếc xe của mình bất cứ khi nào hết tiền, chính vì thế tôi gọi nó là vật phòng thân.

Có điều, chiếc xe đó đã ra đi mãi mãi chỉ vì tôi nghĩ rằng mình đã làm điều đúng đắn. Và điều đúng đắn của tôi lúc đó là giúp đỡ một người anh đang cần tiền thua bóng. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng nếu mình không giúp, người anh đó sẽ nghĩ mình không phải anh em. Tất nhiên câu chuyện nghe cũ, nhưng nó muôn màu muôn vẻ với mỗi người, và tôi nghĩ mình không phải kẻ duy nhất phải gọi cả trăm cuộc thuê bao, tôi nghĩ mình không phải kẻ duy nhất tự xoay sở sau khi biết được sự thật phũ phàng.

Mỗi trải nghiệm đều đem lại cho bạn những bài học. Và bài học của tôi là không quan tâm người khác nghĩ gì về mình.

Khi chinh phục phụ nữ cũng vậy. Hiện nay có quá nhiều đàn ông quan tâm về việc cô ấy nghĩ gì về mình. Chính vì thế, họ bị xoáy sâu vào vấn đề thay cho tìm cách giải quyết.

nguoi khac nghi gi ve minh

Thực sự thì cô ấy nghĩ gì về bạn?

Trước khi tìm cách khắc phục người khác nghĩ gì về mình, tôi muốn cho bạn biết thực sự thì phụ nữ nghĩ gì trong pickup nhé. Sự thật có thể sẽ gây shock cho bạn đấy.

Cô ta muốn biết bạn nghĩ gì về chính mình

Nếu bạn nghĩ mình là một gã trai chưa lớn, cô ta sẽ đối xử với bạn như một gã trai chưa lớn.

Nếu bạn nghĩ mình là một real man, cô ta sẽ cư xử với bạn như một real man.

Nếu bạn cư xử như mình là đàn ông chung thủy, cô ta sẽ tỏ ra ngoan ngoãn và ngây thơ vô tội (dù trước đó trải qua 10 cuộc tình, từng ngủ với cả bạn trai lẫn anh bạn trai).

Mặt khác nếu bạn đối đãi với cô ta như thể mình là vua, cô ta chắc chắn sẽ cư xử với bạn như một ông vua.

Tôi từng cư xử với phụ nữ như thể mình là một gã trai không có gì hấp dẫn, cuộc sống buồn tẻ, và bị người yêu cũ bỏ rơi. Và không có gì lạ khi cô ta cũng cư xử với tôi như vậy. Những cô gái khác có quyền, tại sao cô ta lại không?

Vậy nên bạn nghĩ gì về chính bản thân mình là điều rất đỗi quan trọng. Phụ nữ không giống đàn ông, họ rất thích sắp xếp bạn, họ thích tổ chức lại bạn. Chỉ cần bạn hé lộ ra “mùi” của mình thôi, cô ta sẽ coi bạn là nước hoa hay cứt đái ngay lập tức.

Đừng quan tâm xem cô ấy nghĩ gì về mình. Thay vào đó hãy quan tâm xem bạn đang nghĩ về chính bản thân mình.

Cô ta quan tâm đến việc bạn nghĩ gì về cô ấy

Đó là điều hoàn toàn tự nhiên xét trên khía cạnh người với người. Có bao nhiêu người bỗng dưng tỏ ra ngượng nghịu hoặc lúng túng khi đứng trước mặt bạn rồi? Tôi cá phải đến hàng trăm rồi đúng không?

Vậy trong số hàng trăm con người ấy, bạn có nhớ nổi mặt ai với ai không?

Tất nhiên là không rồi. Bởi họ quan tâm đến bạn nghĩ gì về họ, không có nghĩa rằng bạn cũng quan tâm xem họ nghĩ gì về bạn.

Vậy nên hãy ngừng quan tâm xem cô ấy nghĩ gì về bạn đi, bởi cô ta còn đang bận quan tâm đến việc bạn nghĩ gì về cô ấy.

Nghĩ mà xem, phụ nữ còn nhiều điều đáng để sốt vó hơn chúng ta đấy. Nào là trang phục, phụ kiện, trang điểm, tóc tai, đèn đỏ đèn xanh, sắc đẹp, não dài hay ngắn, v.v…

Làm sao để không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Làm sao để không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình nữa? Câu hỏi nghe rất khó, nhưng kỳ thực thì nó dễ hơn bạn tưởng. Vì…

Thực tế thì chả có ai quan tâm đến bạn đâu

Trừ khi bạn là sao, cuộc sống của bạn khác người, và cánh phóng viên có thể kiếm tiền từ cách moi tin từ bạn. Còn không thì đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình, bởi thực chất người ta không quan tâm đâu.

Báo chí đang làm cho chúng ta lầm tưởng rằng ai cũng quan tâm đến cuộc sống của mình, ai cũng quan tâm đến mình. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Chỉ có những người như bố, mẹ, ông, bà, anh, chị, em, bạn thân mới thực sự quan tâm đến bạn mà thôi. Mà đôi khi họ cũng không 😀

Không tin hả, một nghiên cứu từ National Science Foundation cho biết mỗi người có khoảng 50.000 suy nghĩ chạy dọc trong đầu mỗi ngày. Nhưng số suy nghĩ về người khác lớn hơn 10 chỉ chiếm khoảng 0,02% mà thôi. Điều này có nghĩa là trừ khi bạn làm gì đó ảnh hưởng đến cuộc sống của người ta thì người ta mới nghĩ về bạn. Còn không hả, QUÊN ĐI.

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Cho dù bạn tuyệt vời, bạn làm hài lòng 8 người trong phòng thì vẫn có 2 người ở đó phản đối kịch liệt ý kiến của bạn. Hãy nghĩ về ca sỹ bạn yêu thích, hãy nghĩ về diễn viên mà bạn quý mến, hay nghĩ về tôi. Dù có rất nhiều người yêu thích thì vẫn tồn tại không ít người ghét hoặc không quan tâm.

Tôi không thích nói về những người tiêu cực, nhưng hãy thử đề cập đến những người phản đối bạn một lần đi. Mặc dù họ phản đối hoặc dè bỉu những gì bạn đang làm, nhưng tôi cá với bạn 100% rằng sẽ chả có chuyện gì xảy ra cả. Bởi họ còn đang bận rộn với cuộc sống riêng của họ, họ còn đang ngập lộn với công việc của họ, hoặc biết đâu họ còn đang bận đối phó với việc người khác nghĩ gì về họ.

Chuyển hóa thành suy nghĩ tích cực

Khi có ai đó nói gì về tôi, bàn tán về cuộc sống riêng của tôi. Không cần biết xấu hay đẹp, tôi đều nghĩ rằng “Xem người khác nói gì về mình kìa, xem họ bàn tán về mình kìa. MÌNH THẬT QUAN TRỌNG.”

Bạn cũng có thể làm điều đó tương tự với mình. Hãy chuyển những suy nghĩ đó thành điều tích cực.

Quan điểm và sự thật

Hoặc một cách khác tôi hay dùng đó là áp dụng QUAN ĐIỂM và SỰ THẬT. Bạn biết không, tất cả những gì mà người khác nói với bạn, tất cả những gì mà họ nghĩ về bạn chỉ đơn giản là QUAN ĐIỂM của họ về bạn. Nó không thực sự có nhiều ý nghĩa như bạn vẫn tưởng đâu.

Ví dụ mặt bạn trẻ, nhiều người nghĩ bạn chỉ 17, 18 thì rõ ràng đó chỉ là QUAN ĐIỂM của người ta về bạn. Còn SỰ THẬT thì bạn 25 rồi, đó mới là điều đáng để bạn quan tâm.

Một cô gái giơ biển “Tôi cần một chiếc ôm thật ấm áp” thì QUAN ĐIỂM nhiều người nghĩ rằng đó là chơi trội, tào lao, nhố nhăng. Nhưng SỰ THẬT thì cô ta đang phải đối mặt với sự vô cảm từ những người xung quanh.

Hoặc bất cứ những chuyện phiếm nào bạn nghe từ ngoài phố. Tôi xin chắc rằng từ đầu chợ đến cuối chợ bạn đã nghe ra một câu chuyện khác hẳn. Bởi vốn dĩ họ đã thêm mắm thêm muối vào câu chuyện rồi.

Con người thích lồng quan điểm cá nhân của mình vào các câu chuyện, bởi họ nghĩ rằng như vậy là đúng, như vậy là hay, như vậy là hợp ý mình. Còn SỰ THẬT có méo mó như thế nào thì cũng kệ nó đi.

Nên nhớ tất cả những gì tôi đang nói với bạn đây hoàn toàn không phải là quan điểm. NÓ LÀ SỰ THẬT.

Practice make perfect

Bạn phải tập luyện gì nhỉ? Không phải là bài tập tin nhắn tán gái, không phải là cách tiếp cận ra sao. Thứ tôi ám chỉ ở đây là tập cách yêu bản thân mình.

Thứ mà tôi quan tâm nhất là làm thế nào để mình vui? Làm thế nào để mình hạnh phúc? Điều gì khiến mình hứng thú?

Khi tôi tập luyện và áp đặt thói quen cho nó hàng ngày, tôi đã quên mất cách phải làm thế nào cho người khác hài lòng mất rồi.

Có một cô gái luôn tự nhủ câu nói này trước khi bước vào phòng “Mình có đủ mọi quyền hạn khi ở trong phòng này. Mình có kinh nghiệm lẫn góc nhìn không ai có được.” Và bạn biết không, cô gái này sau đó đã trở thành CEO của Yahoo, cô ta tên Marissa Mayer.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách làm sao để không quan tâm người khác nghĩ gì về mình? Nếu bạn có phương pháp nào khác muốn chia sẻ và bổ sung, hãy để lại comment bên dưới nhé. Bởi nó sẽ rất hữu ích cho những người vào đây đọc bài.

Chào quyết thắng,

Lai H.

Cách để không quan tâm người khác nghĩ gì về mình
4.93 (98.52%) 27 votes
(Tuần: 2,248 độc giả, Hôm nay: 10 độc giả)

106 Bình luận

 1. Thích
  Tháng Mười 10, 2016
 2. L Hùng
  Tháng Tám 25, 2016
 3. Thanh huyền
  Tháng Sáu 24, 2016
 4. Thanh Lê
  Tháng Sáu 23, 2016
  • Lai H.
   Tháng Sáu 23, 2016
   • Minh
    Tháng Chín 29, 2016
   • Phúc
    Tháng Mười 5, 2016
 5. nga
  Tháng Sáu 5, 2016
 6. Hanh
  Tháng Tư 29, 2016
  • Lai H.
   Tháng Năm 1, 2016
  • beard
   Tháng Hai 15, 2017
 7. Hong an
  Tháng Tư 28, 2016
  • Lai H.
   Tháng Năm 1, 2016
 8. MinD
  Tháng Ba 10, 2016
  • Lai H.
   Tháng Ba 11, 2016
   • MinD
    Tháng Ba 11, 2016
 9. Thành
  Tháng Mười Hai 5, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Hai 5, 2015
 10. Giàu
  Tháng Mười Một 30, 2015
 11. TCS_DZB
  Tháng Mười Một 25, 2015
 12. OSCAR
  Tháng Mười Một 18, 2015
 13. OSCAR
  Tháng Mười Một 18, 2015
 14. Phong
  Tháng Mười Một 16, 2015
 15. Uyên
  Tháng Mười 10, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười 10, 2015
 16. Tuan anh
  Tháng Chín 26, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 28, 2015
 17. Gunner
  Tháng Chín 24, 2015
 18. BaoNguyen
  Tháng Chín 24, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 25, 2015
 19. Cupid
  Tháng Chín 19, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 21, 2015
   • Nguyễn Trương
    Tháng Mười 29, 2015
    • Lai H.
     Tháng Mười 30, 2015
 20. ánh sáng của quỷ
  Tháng Chín 17, 2015
 21. Rion Storm
  Tháng Chín 16, 2015
 22. Thành Tâm
  Tháng Chín 8, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 9, 2015
   • Thành Tâm
    Tháng Chín 9, 2015
    • Lai H.
     Tháng Chín 10, 2015
     • khanh
      Tháng Mười 3, 2015
 23. Ngo Duc Tinh
  Tháng Chín 8, 2015
 24. Mưa Xa..
  Tháng Chín 7, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 7, 2015
 25. Quốc Bảo
  Tháng Chín 6, 2015
 26. Bi
  Tháng Chín 6, 2015
 27. Sell pain
  Tháng Chín 6, 2015
 28. Hưng
  Tháng Chín 5, 2015
 29. chikachikaho
  Tháng Chín 5, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 6, 2015
   • chikachikaho
    Tháng Chín 6, 2015
    • Lai H.
     Tháng Chín 7, 2015
 30. Bi
  Tháng Chín 5, 2015
  • Tự Động Hóa
   Tháng Chín 5, 2015
  • Sell pain
   Tháng Chín 6, 2015
 31. Star street
  Tháng Chín 4, 2015
 32. Bi
  Tháng Chín 4, 2015
  • lee.t
   Tháng Chín 4, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 5, 2015
 33. Tuấn Anh
  Tháng Chín 4, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 5, 2015
 34. nhat linh
  Tháng Chín 4, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 5, 2015
 35. Heocon
  Tháng Chín 4, 2015
 36. Tuấn
  Tháng Chín 4, 2015
 37. Black hole
  Tháng Chín 4, 2015
 38. blackberry
  Tháng Chín 3, 2015
 39. hnbao321
  Tháng Chín 3, 2015
 40. The frankie
  Tháng Chín 3, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 4, 2015
 41. Fly
  Tháng Chín 3, 2015
 42. Dương Vô Cùng
  Tháng Sáu 6, 2016
 43. Dương Quang Lân
  Tháng Tư 25, 2016
 44. Gấu Mèo
  Tháng Tư 23, 2016
 45. Quốc Khánh
  Tháng Tư 15, 2016
 46. Juni Ryo
  Tháng Tư 14, 2016
 47. Lee Nguyễn
  Tháng Tư 4, 2016
 48. nguyễn nguyệt
  Tháng Ba 11, 2016
 49. Ha Tong
  Tháng Ba 10, 2016
 50. Sức Sống Mới
  Tháng Ba 5, 2016
 51. Trung Hiếu
  Tháng Hai 14, 2016
 52. Van Quyet
  Tháng Hai 8, 2016
 53. Kien Ta
  Tháng Hai 4, 2016
 54. Ngô Minh Đương
  Tháng Hai 3, 2016
 55. Ngô Minh Đương
  Tháng Hai 3, 2016
 56. Đạt Nguyễn
  Tháng Một 13, 2016
 57. Tu Nguyen Thanh
  Tháng Mười 3, 2015

Viết bình luận